logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

ĐBSCL: Nguồn cung giảm, giá lúa tăng cao (10/5/2020)

Mấy ngày gần đây, trong khi giá gạo “dậm chân tại chỗ” thì giá lúa liên tục tăng, nông dân rất phấn khởi nhưng doanh nghiệp ngại thu mua. PV Nhật Trường đưa tin.

Hà Nội: Các trường tiểu học, mầm non sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại (10/5/2020)

Ngày 11/05, học sinh cấp tiểu học và mầm non của thành phố Hà Nội sẽ quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19. Vì các em còn nhỏ tuổi nên ý thức cá nhân về giữ vệ sinh phòng, tránh dịch vẫn luôn cần có sự giám sát, nhắc nhở của các thầy cô giáo và phụ huynh. Hiện các nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để có thể đón trẻ quay trở lại trường học. Không còn quy định giãn cách lớp học nên nhiều trường tiểu học, mầm non đã quyết định dạy học như bình thường và tổ chức bán trú cho trẻ. PV Minh Hường thông tin.

Doanh nghiệp Đà Nẵng mong muốn: Chống trì trệ như chống dịch (9/5/2020)

Tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, hàng trăm chủ doanh nghiệp đã đến tham dự Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp có chủ đề “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” theo hình thức truyền hình trực tuyến. Do số lượng doanh nghiệp đông và thực hiện giãn cách nên UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức 3 hội trường để các doanh nghiệp đều có thể dự Hội nghị. Các chủ doanh nghiệp đều tâm đắc với tinh thần quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương nhưng cũng mong muốn các chính sách sớm đi vào cuộc sống. Phản ánh của PV Đài TNVN tại miền Trung:

Hà Nội: nhộn nhịp lao động tự do quay trở lại thành phố (9/5/2020)

Sau khi những quy định giãn cách dần được dỡ bỏ, những ngày này, lực lượng lao động tự do đã trở lại các thành phố lớn khiến lưu lượng phương tiện đi lại, sinh hoạt ở khắp các nẻo đường, con phố đông đúc trở lại. Cuộc sống mưu sinh hối hả lại tiếp diễn với những vất vả, lam lũ và cả những niềm hạnh phúc nho nhỏ. Phóng viên Thu Hiền ghi lại điều này tại một số chợ đầu mối tại Hà Nội:

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề tham khảo dễ tốt nghiệp, khó tuyển sinh (9/5/2020)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 với tổng số 15 bài thi, môn thi thành phần. Nhiều học sinh, giáo viên đánh giá, đề thi khá dễ so với đề thi tham khảo lần 1 mà Bộ đã công bố vào tháng 4, nội dung các câu hỏi chủ yếu là kiểm tra kiến thức cơ bản. Với đề thi này, thí sinh sẽ dễ đat điểm để tốt nghiệp, nhưng các trường đại học sẽ khó tuyển sinh hơn. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cũng khuyến cáo, học sinh không nên vì thấy đề tham khảo không quá khó mà nảy sinh tâm lý chủ quan trong quá trình học và ôn tập. PV Minh Hường thông tin:

Cấp chữa bệnh nhân Covid-19 nguy kịch: Tìm “ánh sáng cuối đường hầm" (9/5/2020)

Do kiểm soát và khống chế được dịch bệnh nên may mắn là nước ta chỉ có khoảng chục bệnh nhân Covid-19 có diễn biến nặng. Cho đến nay đã có những người vượt qua cơn nguy kịch, có người vẫn trong tình trạng rất nặng phải tính đến cả những phương án đột phá. Song đằng sau tất cả những điều này là tinh thần hết lòng cứu chữa người bệnh, không phân biệt giàu nghèo và quốc tịch của các thầy thuốc Việt Nam, để bằng mọi cách có thể khơi dậy được nguồn“ánh sáng cuối đường hầm”. Ghi nhận của PV Thúy Ngà.

Gói hỗ trợ 62.000 tỷ: Khi nào sẽ đến tay những lao động bị mất việc do ảnh hưởng dịch covid-19? (9/5/2020)

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, đến thời điểm này, các địa phương cơ bản chi trả hỗ trợ xong 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo. Từ ngày 10/5 sẽ tập trung cao độ để giải quyết hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Hiện những người lao động gặp khó khăn đang mong ngóng từng ngày được nhận tiền hỗ trợ khi cuộc sống đang dần trở lại bình thường và họ bắt đầu đi tìm kiếm việc làm mới. Ghi nhận của phóng viên Kim Thanh:

Pháp hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng trước khi bỏ phong toả (9/5/2020)

Chính phủ và các địa phương tại Pháp đang tất bật chuẩn bị cho giai đoạn dỡ bỏ phong tỏa, sẽ bắt đầu sau 3 ngày nữa, trong bối cảnh tổn thất nhân mạng vì Covid-19 tại nước này đã vượt qua cột mốc 26 ngàn. Phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp, đưa tin.

Belarus ấn định ngày bầu cử Tổng thống (9/5/2020)

Trong phiên họp bất thường ngày 8/5, Hạ viện Belarus đã ấn định cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tới đây. Văn Thường – Phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đưa tin.

Không khí kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ngập tràn trên khắp nước Nga (9/5/2020)

Hôm nay (9/5), nước Nga long trọng tổ chức kỷ nhiệm 75 Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (09/05/1945-09/05/2020). Do chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, không khí kỷ niệm ngày Chiến thắng vẫn ngập tràn khắp nơi. Anh Tú, Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Liên bang Nga phản ánh.

Những dấu hiệu bất thường trong công tác cán bộ ở tỉnh Quảng Ngãi (9/5/2020)

"Để người không xứng đáng, sa sút về phẩm chất, đạo đức được lọt vào cương vị lãnh đạo là tai hại cho Đảng, là tạo điều kiện cho họ càng hại nước, hại dân nhiều hơn".Quan điểm này, một lần nữa lại được Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Hội nghị cán bộ toàn quốc vừa qua và trong bài viết về một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự tại Đại hội 13 của Đảng.
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, các cơ quan, tổ chức có liên quan, mà trước hết là Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, phải dày công chuẩn bị, phải xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ "then chốt của then chốt", có liên quan đến sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ, sự phát triển, vững mạnh của đất nước.
Trong công tác cán bộ, Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phải thận trọng "đừng nhìn cái mã bên ngoài che đậy cái sơ sài bên trong", "đừng thấy đỏ mà tưởng đã chín". Người làm nhân sự cho Đảng "phải có con mắt tinh đời", "nếu chọn đúng người thì đất nước phát triển, nhân dân được nhờ". Những bài phát biểu và bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước càng có ý nghĩa cấp thiết trong thời điểm hiện nay khi mà ở một số nơi, xuất hiện tình trạng cán bộ vi phạm kỷ luật.
Và vừa qua, tại kỳ họp 44, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, giải quyết tố cáo đối với ông Lê Viết Chữa, Bí thư Tỉnh Ủy và ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Hai ông Lê Viết Chữ và Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật. Thực tế cho thấy, trong thời gian dài, tại tỉnh Quảng Ngãi, nhiều cán bộ, đảng viên bất bình về công tác cán bộ ở địa phương này. Phóng viên Đài TNVN thường trú khu vực miền Trung đã gặp gỡ một số cán bộ đương chức và nghỉ hưu tại Quảng Ngãi tìm hiểu những dấu hiệu bất thường trong công tác cán bộ ở tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua.

Mưa lốc làm hư hỏng gần 400 ngôi nhà ở xã vùng cao Ngọc Chiến, Sơn La (9/5/2020)

Chiều tối qua 8/5, tại xã vùng cao Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã xảy ra trận mưa lốc mạnh làm gần 400 nhà bị tốc mái, 3 điểm trưởng mầm non và tiểu học bị sập đổ, hư hỏng. Công tác khắc phục hậu quả trận mưa lốc nhanh chóng được chính quyền địa phương triển khai trong đêm qua. Tin của phóng viên Thanh Thủy, CQTT Tây Bắc.

75 năm chiến thắng phát xít: Nghe lại những bài ca Nga bất hủ (8/5/2020)

75 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử ngày 9/5/1945, khi đại diện nước Đức quốc xã ký thỏa thuận đầu hàng vô điều kiện Liên Xô và các nước đồng minh. Thời khắc ấy mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, trở thành Ngày Chiến thắng chung của tất cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới, ngày đánh bại chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II. Đó đồng thời cũng là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945).
Vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày chiến thắng hàng năm, người Nga lại bồi hồi nghe lại những ca khúc huyền thoại gợi nhớ về cuộc chiến tranh Vệ quốc. Phóng viên Ái Kiều giới thiệu một số ca khúc bất hủ khích lệ lòng yêu nước. Những ai yêu văn hóa, con người Nga cũng có dịp thưởng thức, hồi tưởng lại một thời:

Bình Thuận thiếu nước sinh hoạt trầm trọng (8/5/2020)

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang chống chọi với tình trạng hạn hán khốc liệt. Hàng chục ngàn hộ dân khu vực nông thôn thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, đời sống sinh hoạt của bà con đang gặp nhiều khó khăn. Đoàn Sĩ – Phóng viên thường trú tại TP.HCM đưa tin:

Quảng Trị: Cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ để vay vốn (8/5/2020)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện thêm một trường hợp sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là Sổ đỏ) giả khi đến giao dịch công chứng để làm hợp đồng vay có thế chấp tài sản. Tin của PV Đình Thiệu tại miền Trung.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: