logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chi hỗ trợ an sinh xã hội: Đừng để dân đợi lâu (12/5/2020)

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này, các địa phương đơn vị khẩn trương rà soát, thống kê danh sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Dự kiến, trong tuần này, các địa phương sẽ chuyển tiền hỗ trợ người dân, trên tinh thần rà soát đến đâu, thẩm định chi trả đến đó. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Vũ Hán - Trung Quốc xét nghiệm toàn thành phố tìm bệnh nhân Covid-19 (12/5/2020)

Sau khi một khu dân cư xuất hiện trở lại các ca bệnh trong cộng đồng, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã ra một thông báo khẩn về việc tiến hành xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân Covid-19 trên toàn thành phố. Tin của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh:

Căng thẳng Mỹ - Trung liệu có đe dọa thỏa thuận thương mại? (12/5/2020)

Cuộc khẩu chiến giữa Mỹ - Trung Quốc liên quan đến đại dịch Covid-19 đang không ngừng leo thang. Nhiều người lo ngại căng thẳng này có thể đe dọa đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa 2 nước từng đạt được. Tuy nhiên, đến nay, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát khi cả Mỹ và Trung Quốc vừa mới lên tiếng bác bỏ việc đàm phán lại, đồng thời kêu gọi lẫn nhau tuân thủ thỏa thuận. Tổng hợp của Biên tập viên Đình Nam:

Hội nghị Trung ương 12: Tin dân, dựa vào dân để lựa chọn cán bộ đủ đức, đủ tài (11/5/2020)

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Ai làm việc có lợi cho nước cho dân, cho sự nghiệp xây dựng, phát triển bảo vệ tổ quốc, có uy tín trong dân thì người đó vào Trung ương. Đồng tình cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cán bộ đảng viên và nhân dân cũng nhấn mạnh việc cán bộ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặt sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của dân tộc lên trên hết, trước hết. Đặc biệt, cần tin dân, dựa vào dân để lựa chọn cán bộ đủ đức, đủ tài. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa:

Triển khai chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 còn vướng mắc (11/5/2020)

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống cho người dân, người lao động, góp phần ổn định xã hội, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 42 thực hiện một số biện pháp hỗ trợ trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều địa phương vẫn còn gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện. Mạnh Phương, phóng viên Đài TNVN tìm hiểu thực tế tại Thái Nguyên.

Vùng xoài Yên Châu xuất khẩu 30 tấn đầu tiên sang Trung Quốc (11/5/2020)

Hôm nay (11/5) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, đã xuất khẩu 30 tấn xoài đầu tiên trong năm nay sang Trung Quốc theo đường chính ngạch. Phản ánh của Trấn Long, CQTT Tây Bắc.

Người dân Lý Sơn - Quảng Ngãi- ồ ạt khoan giếng trái phép (11/5/2020)

Mới đầu mùa khô, nhu cầu sử dụng nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tăng cao. Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng người dân ồ ạt khoan giếng khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp, đe dọa tài nguyên nước trên đảo. Phản ánh của CTV Hữu Danh tại miền Trung.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị TƯ 12 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (11/5/2020)

Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII khai mạc trọng thể sáng nay tại thủ đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, việc xác định phương hướng công tác nhân sự phải xuất phát từ yêu cầu thực hiện đường lối, nhiệm vụ chính trị của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và cả hệ thống chính trị ở nước ta. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị, mỗi Uỷ viên Trung ương cần nhận thức đầy đủ vị trí, ý nghĩa to lớn của công việc hệ trọng này, tập trung thảo luận, phân tích sâu sắc về tiêu chuẩn Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời điểm hiện nay, đặc biệt cần nhấn mạnh phải có bản lĩnh chính trị thật vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, Hiến pháp của Nhà nước và lợi ích của quốc gia - dân tộc; có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, thật sự gương mẫu, không tham nhũng, cơ hội, tham vọng quyền lực, có ý thức giữ gìn và bảo vệ sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, được quần chúng tin cậy, tín nhiệm.
Ngay sau đây, Đài TNVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Nguy cơ từ việc ong bắp cày tấn công ở khu vực Bắc Mỹ (11/5/2020)

Thời gian gần đây, sự xuất hiện ngày càng nhiều của loài ong bắp cày sát thủ đã trở thành mối lo ngại lớn đối với các nhà khoa học Mỹ. Loài ong này vốn có nguồn gốc từ châu Á nhưng giờ đây lại xuất hiện với số lượng lớn tại khu vực Bắc Mỹ. Chúng tấn công các loài ong mật nuôi tại khu vực này, gây thiệt hại cho nền nông nghiệp ở Mỹ.

Hà Nội: Các trường tiểu học, mầm non sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại (10/5/2020)

Ngày 11/05, học sinh cấp tiểu học và mầm non của thành phố Hà Nội sẽ quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19. Vì các em còn nhỏ tuổi nên ý thức cá nhân về giữ vệ sinh phòng, tránh dịch vẫn luôn cần có sự giám sát, nhắc nhở của các thầy cô giáo và phụ huynh. Hiện các nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để có thể đón trẻ quay trở lại trường học. Không còn quy định giãn cách lớp học nên nhiều trường tiểu học, mầm non đã quyết định dạy học như bình thường và tổ chức bán trú cho trẻ. PV Minh Hường thông tin.

Australia sẽ bảo vệ các nhà sản xuất lúa mạch trước việc Trung Quốc dọa đánh thuế chống bán phá giá (10/5/2020)

Quan hệ giữa Australia và Trung Quốc vốn đang khó khăn do căng thẳng liên quan đến việc Australia đề nghị quốc tế điều tra độc lập về Covid-19 thì nay lại thêm thách thức mới khi Australia tuyên bố sẽ cân nhắc đưa vụ Trung Quốc dọa đánh thuế lúa mạch ra Tổ chức Thương mại Thế giới. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia đưa tin.

Dịch vụ công trực tuyến TPHCM – hướng đến sự hài lòng của người dân (10/5/2020)

Là một trong những địa phương đi đầu về mở rộng dịch vụ công trực tuyến, đến nay, tỷ lệ người dân và doanh nghiệp TPHCM sử dụng dịch vụ này ở tất cả sở, ngành, quận, huyện đạt 56%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 4% vào năm 2016. Trong đó, Cổng dịch vụ công trực tuyến https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn dần quen thuộc và được nhận xét là “thân thiện, dễ hiểu và nhanh chóng” khi sử dụng. Mục tiêu của dịch vụ công trực tuyến tại TPHCM là hướng đến sự hài lòng của người dân đã đạt một số hiệu quả bước đầu. Bài viết của Bích Huyền - phóng viên thường trú TPHCM đề cập nội dung này.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 được trao cho Ba nhà khoa học trong lĩnh vực Y Dược, Toán học, Vật lý (10/5/2020)

Bộ Khoa học và công nghệ cho biết, năm nay, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao cho 3 nhà khoa học thuộc các lĩnh vực Y dược, Toán học và Vật lý. Đây là giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Tin của phóng viên Tạ Lan.

Quán nhậu đông đúc bất chấp nghị định 100 và nguy cơ lây lan dịch Covid-19 (10/5/2020)

Sau thời gian nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19, những quán nhậu ở Thủ đô đông đúc trở lại và không có những biện pháp phòng dịch thiết yếu. Thậm chí, nhiều người sau khi sử dụng rượu bia còn điều khiển phương tiện cá nhân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông, bất chấp Nghị định 100 của Chính phủ. Ghi nhận của phóng viên Thủy Tiên tại một quán bia trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:

Thanh Hóa: Lúng túng trong xác định đối tượng là lao động tự do để hỗ trợ (10/5/2020)

Tại tỉnh Thanh Hóa, việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội 62 nghìn tỷ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 đang được gấp rút thực hiện. Thế nhưng, đối với trường hợp lao động không có giao kết hợp đồng, lao động bị mất việc làm (hay còn gọi là lao động tự do), địa phương đang lúng túng và khó rà soát, xác định đối tượng. Ghi nhận của phóng viên Sỹ Đức:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: