logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhìn lại Hội nghị Trung ương: Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn lựa chọn đại biểu Quốc hội (16/5/2020)

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh về việc giới thiệu, lựa chọn đại biểu Quốc hội cho nhiệm kỳ tới, cần lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu là ưu tiên hàng đầu, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Đây là vấn đề luôn được quan tâm trong các kỳ bầu cử Quốc hội. Nhìn lại Hội nghị Trung ương 12, phóng viên Lại Hoa có bài viết về nội dung này:

Quê hương nghĩa trọng tình cao (16/5/2020)

Sau 51 xa cách vì lo việc nước, ngày 14/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh mới có điều kiện về thăm quê hương. Hơn 60 năm trôi qua, hai câu thơ “Quê hương nghĩa trọng tình cao/ Năm mươi năm ấy biết bao nhiêu tình” của Người vẫn như vang vọng nơi đây. Với người dân Kim Liên hôm nay, hình ảnh Bác Hồ kính yêu, giản dị vẫn đẹp một cách lạ thường, thanh cao như chính những bông sen tháng 5. Phóng viên Sỹ Đức có bài viết về những hình ảnh và câu chuyện xúc động tình cảm của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ:

Nhiều trường đại học công bố đề án tuyển sinh - Giảm tối thiểu sự xáo trộn cho thí sinh (16/5/2020)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh đến việc học hành, thi cử, Bộ Giáo dục- Đào tạo liên tục có những hướng dẫn mới trong thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Căn cứ vào đó, đến tuần vừa rồi, nhiều trường đại học ở TPHCM mới chốt đề án tuyển sinh năm 2020 sau nhiều lần điều chỉnh. Về cơ bản, các trường vẫn chủ yếu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đồng thời thêm một số cách thức tuyển sinh để rộng đường cho thí sinh và giảm đến mức thấp nhất những xáo trộn không đáng có. Bài viết của Minh Hạnh, phóng viên thường trú tại TPHCM đề cập vấn đề này:

Khởi công cầu Quang Thanh và cầu Dinh nối Hải Phòng - Hải Dương (16/5/2020)

Sáng nay (16/5), UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Khởi công cầu Quang Thanh (nối huyện An Lão của thành phố Hải Phòng với huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương) và cầu Dinh (nối huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Thanh Nga, PV Đài TNVN cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc đưa tin

TPHCM: Người lính biên phòng học Bác Hồ từ những điều giản dị (16/5/2020)

Mỗi khi nhắc đến Đại úy Nguyễn Minh Hiếu, Chính trị viên phó, Đồn biên phòng Cần Thạnh, người dân Cần Giờ, TPHCM luôn dành cho anh những tình cảm trìu mến, thân thương. Chính sự giản dị, gần gũi và hết lòng vì dân trong những lúc khó khăn đã gắn kết Nguyễn Minh Hiếu với người dân Cần Thạnh, góp phần vun đắp tình quân dân, tô thắm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trên tuyến biên giới biển Cần Giờ. Vinh Quang, phóng viên thường trú tại TPHCM có bài “Người lính biên phòng học Bác Hồ từ những điều giản dị”, mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Hà Nội: Phá dỡ giai đoạn 2 công trình “tai tiếng” 8B Lê Trực (16/5/2020)

Sau thời gian lên phương án, lắp đặt tháp cẩu, di dời một số trang thiết bị trong tòa nhà, hôm nay, lực lượng chức năng quận Ba Đình, Hà Nội tiến hành phá dỡ giai đoạn 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng tại 8B Lê Trực. Tin của phóng viên Đài TNVN.

Vẹn nguyên cảm xúc ngày đón Bác Hồ vào thăm Quảng Bình (16/5/2020)

Trong chiến tranh, đất nước bị chia cắt, Quảng Bình, Vĩnh Linh trở thành nơi tuyến đầu của miền Bắc, là hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam. Để động viên cán bộ và nhân dân nơi đây vượt qua khó khăn, ngày 16-6-1957, Bác Hồ đã vào thăm Quảng Bình. Dừng chân tại đây chưa trọn 24 giờ, Bác Hồ đã dành nhiều tình cảm đặc biệt cho nhân dân Quảng Bình. Hằng năm, cứ đến dịp sinh nhật Bác là nhiều người ở đây nhắc lại câu chuyện này với niềm tự hào. PV Thanh Hiếu tại miền Trung ghi lại cảm xúc của người dân Quảng Bình được gặp Bác Hồ kính yêu:

670m đường đau khổ trong lòng Hà Nội (16/5/2020)

670m đường quốc lộ 17 đoạn qua phố Keo ( xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội), ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì ngập lụt. Mặt đường lồi lõm có những hố sâu đến hơn nửa mét. Hằng ngày, từng đoàn xe tải, xe container nối đuôi tránh trạm thu phí Quốc lộ 5 rầm rập đi qua làm hư hỏng mặt đường nghiêm trọng. 670m đường đau khổ trong gần 13 năm qua đã khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn. Ghi nhận của phóng viên Sơn Lâm về vấn đề này:

Người thương binh gần 50 năm trông coi Đền thờ Bác Hồ (16/5/2020)

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Nơi đây có một người thương binh gần 50 năm qua đã lặng lẽ bảo vệ, gìn giữ bằng cả tấm lòng tôn kính. Ông tên là Nguyễn Văn Khoa, mà người dân trong vùng thường gọi với cái tên trìu mến bác Bảy Khoa. Tấn Phong- Phóng viên Đài TNVN thường trú tại ĐBSCL có bài viết về ông.

Tín hiệu đáng mừng trong xuất khẩu cá tra thời hậu Covid-19 (16/5/2020)

Năm 2019 và những tháng đầu năm nay, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thị trường xuất khẩu mặt hàng cá tra phi lê sụt giảm mạnh; giá cá tra nguyên liệu giảm thấp tận đáy và thời gian giảm kéo dài. Trong suốt một thời gian dài, người nuôi và các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra tại ĐBSCL phải xoay xở bằng mọi cách. PV Phan Ánh, thường trú ĐBSCL có phản ánh.

TPHCM: Tổng kiểm tra rà soát tất cả phương tiện (15/5/2020)

21 đơn vị đội, trạm Cảnh sát giao thông của Công an TPHCM đồng loạt ra quân tổng kiểm tra rà soát tất cả các loại phương tiện trên toàn địa bàn. Phản ánh của Vinh Quang, phóng viên thường trú tại TPHCM:

Hải Phòng: Gần 1.500 hộ dân trong các chung cư cũ, xuống cấp được bố trí chỗ ở mới (15/5/2020)

UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thành phố Hải Phòng. Thanh Nga, PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc đưa tin:

Những lưu ý về sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ trong mùa hè phòng dịch covid-19 (15/5/2020)

Sau thời gian dài nghỉ học vì dịch covid-19, trẻ mầm non, mẫu giáo trên cả nước đã quay trở lại trường học. Bên cạnh những biện pháp phòng dịch hiệu quả như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi vào lớp, nhiều phụ huynh cũng lo lắng về sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ khi quay lại trường học trong điều kiện thời tiết nóng bức như hiện nay. Sau đây là những điểm cần lưu ý về sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ trong mùa hè:

Vụ sập tường ở Đồng Nai là bài học lớn trong quản lý xây dựng (15/5/2020)

Chiều 15/5, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã thông tin cho báo chí một số vấn đề liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra chiều qua khiến 10 người tử vong và nhiều người bị thương. Phản ánh của phóng viên thường trú tại TPHCM:

Châu Á Thái Bình Dương có thể tổn thất về kinh tế lên tới 2.500 tỉ đôla do Covid-19 (15/5/2020)

Kinh tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể bị tổn thất tới 2.500 tỷ đôla, chiếm khoảng 30% tổng mức sụt giảm toàn cầu. Đây là nhận định trong một báo cáo mới được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: