logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Phú Yên: Liên kết với Tây Nguyên và Bắc Vân Phong để phát triển (08/07/2020)

Ngày 8-7, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị sắp tới, Phú Yên cần quan tâm phát triển các lĩnh vực du lịch, công nghiệp thân thiện với môi trường, nông nghiệp công nghệ cao. Tin của PV Thái Bình, thường trú tại miền Trung.

Phản ứng của Trung Quốc trước việc Mỹ rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới WHO (08/07/2020)

Ngày 8-7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra phản chính thức trước thông tin Mỹ rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới WHO. Phản ánh của Đinh Tuấn, Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quảng Ninh: Phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công trong quý III/2020 (08/07/2020)

Nửa đầu năm nay, tỉnh Quảng Ninh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 5,7%- ở mức khá cao so với mặt bằng cả nước; Thu ngân sách đạt hơn 24.000 tỷ đồng. Tin của Trường Giang, PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc.

Nghị quyết của Quốc hội về mô hình chính quyền đô thị tạo bước đột phá cho Đà Nẵng (08/07/2020)

Tại kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng 8-7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng là một bước đột phá, có nền tảng quan trọng, khác hoàn toàn với thí điểm chính quyền đô thị trước đây.

Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên lên tiếng về việc sử dụng xe công của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy (08/07/2020)

Chiều ngày 8-7, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên có thông tin chính thức về việc xe công cửa cơ quan này xuất hiện tại cầu thang máy bay để đưa đón lãnh đạo. Tin của PV Thái Bình, thường trú tại miền Trung.

Bình Định sôi động các dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp (08/07/2020)

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Định sẽ triển khai 24 dự án nhà ở xã hội thu nhập thấp cung cấp cho người dân. Chỉ trong thời gian ngắn, 11 dự án đã khởi động, hứa hẹn cung cấp khoảng 5.800 căn hộ. Thị trường bất động sản sôi động ở phân khúc nhà ở xã hội là tín hiệu tích cực, điều kiện tốt để người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp điều kiện kinh tế, giải quyết bài toán an cư. PV Thành Long tại miền Trung phản ánh.

Đà Nẵng: Chấn chỉnh kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ (08/07/2020)

Ngày 8-7, kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng bế mạc thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Tại kỳ họp này, HĐND thành phố tiến hành công tác nhân sự, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh do HĐND bầu.

Thị trưởng thành phố Quezon (Philippines) dương tính với Sars-CoV-2 (08/07/2020)

Ngày 8-7, chính quyền thành phố Quezon, đảo Luzon, Philippines thông báo, thị trưởng thành phố này dương tính với virus Sars-CoV-2. Hương Trà, phóng viên thường trú đài TNVN khu vực ASEAN đưa tin.

Chiến thắng 30/4 - Đỉnh cao sức mạnh của chiến tranh nhân dân Việt Nam (08/07/2020)

Sáng ngày 8/7 tại TPHCM, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo khoa học: “Chiến thắng 30/4/1975 – Đỉnh cao sức mạnh của chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Tin của Tỷ Huỳnh, phóng viên thường trú tại TPHCM.

Đăk Nông lúng túng trước dịch bệnh bạch hầu? (8/7/2020)

Sáng nay 8/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh Đắk Nông tổ chức họp để nghe ngành y tế và các các địa phương báo cáo về công tác phòng chống bệnh. Hơn 3500 người đã được giám sát cách ly, nhưng có vẻ địa phương này vẫn lúng túng ngăn chặn bệnh phát sinh, do đây là lần đầu tiên tỉnh Đăk Nông xảy ra bạch hầu. Hoàng Qui, PV Đài TNVN thường trú khu vực Tây Nguyên đưa tin

Người nước ngoài “núp bóng” sử dụng đất bằng hình thức cưới vợ hoặc chồng người Việt (8/7/2020)

Không có chuyện người nước ngoài được mua đất, giao đất ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, người nước ngoài hoạt động đầu tư ở Việt Nam bằng các hình thức cưới vợ hoặc chồng là người Việt Nam theo Luật Dân sự, Luật Hôn nhân. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài này có thể “núp bóng” gián tiếp hoặc trực tiếp sử dụng đất đã được cấp cho người Việt Nam để hoạt động đầu tư. Đó là khẳng định của ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tail kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng 8-7. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh.

Nghệ An: Hiệu quả từ hệ thống tưới tự động chống hạn cho cây công nghiệp (7/7/2020)

Dù liên tục hứng chịu nắng nóng gay gắt kéo dài, nhưng với việc đầu tư hệ thống tưới, sử dụng các biện pháp chăm sóc, chống hạn hiệu quả nên hầu hết các diện tích chè, cây ăn quả tại một số vùng trọng điểm của tỉnh Nghệ An vẫn cơ bản được bảo vệ. Phản ánh của CTV Thu Vinh:

Đà Nẵng ủy thác 250 tỷ đồng qua ngân hàng để người dân vay trả nợ tiền đất tái định cư: Đừng để dân than phiền chỉ nghe nói trên ti vi (7/7/2020)

Hàng nghìn hộ dân ở thành phố Đà Nẵng nợ tiền sử dụng đất kéo dài nhiều năm nhưng không có khả năng trả nợ. Sau khi thành phố Đà Nẵng điều chỉnh giá đất, số tiền nợ đất tăng lên hàng trăm lần. Nghị định 79 của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45 năm 2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất qui định, các hộ dân đến tháng 3 năm 2021 phải hoàn thành trả nợ. Để tháo gỡ khó khăn, UBND thành phố Đà Nẵng ủy thác 250 tỷ đồng qua Ngân hàng Chính sách Xã hội để người dân vay trả nợ. Tại phiên thảo luận kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng nay (7-7), ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HDDND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố thông báo rộng rãi chủ trương này để người dân nắm rõ, tiếp cận vốn, đừng để dân than phiền chỉ nghe nói trên ti vi. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh:

Tín hiệu vui từ chương trình kích cầu du lịch ở Lâm Đồng (7/7/2020)

Để thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa sau dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã triển khai Chương trình “Đà Lạt – Miền yêu thương” với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chương trình kích cầu đã thu hút nhiều du khách trong nước đến với Đà Lạt tham quan, trải nghiệm các dịch vụ “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Tuấn Anh-Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Tây nguyên phản ánh.

Gỡ nút thắt giải ngân vốn đầu tư công (7/7/2020)

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu người đứng đầu các tỉnh, thành phố “phải nóng ruột lên”, vì có nhiều địa phương giải ngân vốn đầu tư công rất tốt, song cũng còn không ít địa phương giải ngân chậm, trong khi nếu giải ngân tốt, thì đây sẽ là biện pháp kích cầu ngắn hạn hiệu quả, tạo động lực cho tăng trưởng 6 tháng còn lại của năm nay và đầu năm tới. Rõ ràng, giải ngân vốn đầu tư công, tăng trưởng GDP không còn là câu chuyện vĩ mô, mà liên quan đến thu nhập, đến bữa cơm của mọi gia đình. Vậy nhưng làm thế nào để lãnh đạo địa phương nóng ruột? Nóng ruột với những chỉ đạo, hành động cụ thể hay chỉ nóng "hình thức", "nóng qua lời nói"? Đâu là những việc cần làm ngay để đẩy nhanh việc giải ngôn vốn đầu tư công?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: