logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón tàu siêu trọng tải (20/5/2020)

Cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - Quân chủng Hải quân ở Thành phố Hải Phòng vừa đón thêm tuyến dịch vụ hàng hải mới với tàu siêu trọng tải mang tên One Contribution. Tin của phóng viên Thanh Nga, thường trú khu vực Đông Bắc, Đài TNVN:

Sử dụng thuốc sốt rét ngừa và điều trị Covid-19: Giới y tế toàn cầu phản bác (20/5/2020)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang dùng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine như một biện pháp phòng ngừa nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ ngay lập tức đối mặt với làn sóng phản đối của nhiều nhà khoa học thế giới, khi cho rằng chưa có nhiều chứng minh khoa học về tính hiệu quả của việc sử dụng loại thuốc này và kiểu vận động công khai của Tổng thống Mỹ có thể tạo ra làn sóng người dân đổ xô đi mua loại dược phẩm này. BTV Phạm Hà thông tin:

Bên hành lang Quốc hội: Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa 14: Họp trực tuyến linh hoạt, hiện đại (20/5/2020)

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp đầu tiên tổ chức họp trực tuyến. Đây là kỳ họp đặc biệt, ghi dấu của sự đổi mới, hiện sự linh hoạt, tận dụng tối đa lợi thế ứng dụng những thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại, song vẫn bảo đảm duy trì không khí dân chủ, công khai theo đúng quy định của pháp luật. Phản ánh của phóng viên Việt Cường, Kim Thanh:

Hà Nội sẽ dứt điểm được sai phạm tại dự án 8B Lê Trực? (20/5/2020)

Sau 5 năm “trơ gan cùng tuế nguyệt”, ngày hôm nay (20/5) ngành chức năng quận Ba Đình, Hà Nội đã thực hiện cắt trần bê tông tầng 18 - phá dỡ giai đoạn 2 công trình sai phạm tại 8B Lê Trực. Song, điều dư luận quan tâm, liệu ngành chức năng thành phố Hà Nội có dứt điểm được sai phạm tại “công trình tai tiếng” này? Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN.

Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận Triều Tiên? (20/5/2020)

Chính phủ Hàn Quốc thông báo, lệnh cấm vận kinh tế của nước này đối với Triều Tiên được thực hiện từ năm 2010 trên thực tế tồn tại nhưng “hữu danh vô thực”. Điều này cho thấy khả năng Hàn Quốc có thể sẽ bãi bỏ lệnh cấm vận đối với Triều Tiên. Phản ánh của Bùi Hùng - PV thường trú Đài TNVN theo dõi khu vực Đông Bắc Á.

Ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Đông Bắc Trung Quốc liên quan đến các ca nhập cảnh (20/5/2020)

Theo thông tin vừa được chuyên gia y tế Trung Quốc xác nhận, vi rút gây bệnh cho các ca Covid-19 trong cộng đồng ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm và trước đó ở tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc nước này không giống ở Vũ Hán mà liên quan đến các ca bệnh nhập cảnh. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin.

Giá heo hơi cán mức 100 ngàn đồng/kg, sức mua giảm (20/5/2020)

Hôm nay (20/5), giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam bộ đã ở mức 100 ngàn đồng/kg, đồng thời sức mua thịt heo ở các chợ truyền thống tại TP.HCM giảm. Tin của Lệ Hằng, phóng viên thường trú ở TP.HCM.

Anh hùng LLVT nhân dân Phùng Văn Khầu: Ký ức và tình yêu với Bác Hồ (19/5/2020)

Anh hùng LLVT nhân dân Phùng Văn Khầu, người anh hùng dân tộc Nùng, tên tuổi lừng lẫy gắn liền với những chiến công trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm nào, đến nay đã hơn 90 tuổi nhưng ông luôn khắc ghi và làm theo lời dạy của Bác. 5 lần được gặp Bác Hồ là 5 niềm vinh dự và hạnh phúc đối với ông Phùng Văn Khầu. Trong Chương trình phát thanh đặc biệt " Bác Hồ của chúng ta" kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh phát sóng trên VOV1, những câu chuyện về các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc được ông kể lại, đã thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần phấn đấu, rèn luyện, cố gắng học tập cho thế hệ trẻ hôm nay.

Hải Dương: Vải thiều được mùa, được giá (19/5/2020)

Toàn tỉnh Hải Dương hiện có khoảng 9.700ha vải với sản lượng vụ vải năm nay ước đạt 55.000 tấn. Tin của Linh Giang, CTV Cơ quan Thường trú khu vực Đông Bắc, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào (19/5/2020)

Hôm nay (19/05), Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890- 19/5/2020) đã diễn ra tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiềng vang, huyện Nỏng Bôc, tỉnh Khăm muồn, Cộng hòa DCND Lào. Sự kiện do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet, Hội hữu nghị Lào – Việt và Hội người Việt Nam tỉnh Khăm muồn tổ chức. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Khăm muồn, các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Khăm muồn và đông đảo bà con Việt kiều dự lễ. Vân Thiêng - Đặng Thùy, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Lào phản ánh.

Liên Hợp Quốc kêu gọi Mỹ và Nga giúp chấm dứt cuộc chiến ở Syria (19/5/2020)

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Geir Pedersen vừa kêu gọi Nga và Mỹ đối thoại và có thể đóng vai trò chính giúp chấm dứt cuộc chiến chín năm ở Syria. Phóng viên Ngọc Thạch từ Ai Cập đưa tin.

Hội nghị giới thiệu cổng dịch vụ công quốc gia và những lợi ích cho doanh nghiệp (19/5/2020)

Hôm nay (19/5), tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ sẽ phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Chính phủ Australia tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu Cổng dịch vụ công quốc gia và những lợi ích dành cho doanh nghiệp”. Hội nghị nhằm hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị. Phán ánh của phóng viên Việt Cường.

Tháng 5, con về bên Người! (19/5/2020)

Vào ngày sinh nhật của Bác thì dòng người đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh như nối dài vô tận. Bởi mỗi người dân Việt Nam ai cũng mong muốn một lần gửi niềm kính yêu vô bờ bến đến vị lãnh tụ Vĩ đại, vị cha già của dân tộc Việt Nam. Lại Hoa, phóng viên Đài TNVN ghi lại những cảm xúc của những người con Việt Nam khi đến thăm Bác nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người:

Giáo sư Trung Quốc: Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ "bình dân" (19/5/2020)

Giáo sư Hoàng Tranh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây là một trong những nhà nghiên cứu về Bác Hồ nổi tiếng ở Trung Quốc. Mặc dù chưa từng gặp Bác, nhưng qua những tư liệu phong phú có được, trong ông, Bác luôn là một vị lãnh tụ bình dị, gần gũi của dân tộc Việt Nam. Phản ánh của Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh:

Gấp rút hoàn thành lựa chọn Sách giáo khoa lớp 1 mới (19/5/2020)

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, ngày mai (20/5) là ngày cuối cùng các địa phương phải công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 năm học 2020-2021, theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đến nay, nhiều địa phương đã hoàn thành và công bố kết quả lựa chọn SGK, trong số 5 bộ SGK với 46 đầu sách đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Ghi nhận của phóng viên Lê Thu:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: