logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đừng quên câu chuyện "Nỏ thần"

Như tin chúng tôi đã đưa, vào cuối chiều ngày hôm qua, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô và nhà đầu tư Trung Quốc, là công ty cổ phần Thế Diệu đã đàm phán và quyết định thống nhất dừng thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine Huế. Trước đó, việc tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài ở địa điểm có vị trí nhạy cảm về quốc phòng an ninh đã bị dư luận phản ứng quyết liệt. Mở cửa hội nhập,khuyến khích hợp tác đầu tư từ bên ngoài là xu thế tất yếu, nhưng trong hợp tác làm ăn, dù là thời bình xin đừng quên bài học từ câu chuyện nỏ thần. Bình luận của nhà báo Uông Ngọc Dậu.

Công tác đào tạo lái xe hiện nay đã thực sự nghiêm túc và hiệu quả?

Khách mời là ông Nguyễn Văn Quyền- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam nói về công tác đào tạo lái xe hiện nay đã thực sự nghiêm túc và hiệu quả hay chưa? khi mà Theo thống kê, 70% người tham gia giao thông thiếu ý thức và kỹ năng lái xe an toàn. Đây cũng là nguyên nhân gia tăng các vụ tai nạn giao thông.

Tâm lý chủ quan, coi thường - Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông

Trao đổi cùng chuyên gia phân tích tâm lý học Nguyễn Thị Lâm Thúy.

Những giải pháp đột phá nhằm đảm bảo an toàn giao thông cùng các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông (16/11/2014)

Khách mời là ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về những giải pháp đột phá nhằm đảm bảo an toàn giao thông, cùng các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông (16/11/2014)

Ngăn ngừa bổ nhiệm sai: Không khó!

- Câu chuyện nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi về hưu, trong khi đó một số cán bộ được bổ nhiệm chưa đủ tiêu chuẩn, đã được Thanh tra Chính phủ thừa nhận tại cuộc họp báo quý 3 diễn ra mới đây. Vụ việc này làm nóng lên câu hỏi: Việc xử lý tiếp theo với những người được bổ nhiệm khi chưa đủ tiêu chuẩn đó ra sao và phải làm gì để tránh việc bổ nhiệm sai quy trình và tuyển dụng cán bộ không đạt yêu cầu. Mục điểm nóng dư luận hôm nay, chúng tôi bàn về câu chuyện này với phần tổng hợp của BTV Thu Hòa và Thanh Trường

Thiếu sót, bất cập trong công tác xét duyệt thi đua khen thưởng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tăng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế vì những gian dối trong khai báo thành tích. Câu hỏi đặt ra là tại sao ông Hồ Xuân Mãn được trao danh hiệu cao quý này từ năm 2000, nhưng đến nay những khuất tất mới bị phát hiện, xử lý và liệu đây có phải trường hợp cá biệt thể hiện những thiếu sót, bất cập trong công tác xét duyệt thi đua khen thưởng hay không. Trao đổi giữa BTV Hải Quân với ông Kiều Sơn, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu - Tổng hợp, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương sẽ phần nào làm rõ những vấn đề vừa nêu.

Tập hợp sức mạnh toàn dân bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ

Một trong những nhiệm vụ cấp bách của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh chủ quyền biển đảo quốc gia đang bị xâm phạm hiện nay, đó là tập hợp sức mạnh toàn dân bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ. Đây cũng là nội dung được đề cập trong chương trình Thời sự trưa nay với sự tham gia của vị khách mời là Phó giáo sư, tiến sĩ Võ Sỹ Tuấn, Viện trưởng Viện Hải dương học, đại biểu Đại hội toàn quốc Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ 8

Giải pháp giảm thiểu các vụ tự tử đang có chiều hướng gia tăng ở nước ta.

Trao đổi với Tiến sỹ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội về các giải pháp giảm thiểu các vụ tự tử đang có chiều hướng gia tăng ở nước ta.

Để xứng đáng với truyền thống Anh hùng của Đài Tiếng nói Việt Nam

Ngày 07/9/1945, Đài Tiếng nói Việt Nam phát sóng chương trình đầu tiên đánh dấu sự ra đời của Đài phát thanh quốc gia. 69 năm qua, các thế hệ cán bộ, phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam đã xây đắp nên truyền thống lịch sử rất đỗi tự hào gắn liền với truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của đất nước. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam 7/9//1945 - 7/9/2014, Nhà báo Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết nhan đề "Để xứng đáng với truyền thống Anh hùng của Đài Tiếng nói Việt Nam"

Lộ dần những góc khuất trong vụ 3 trẻ tử vong khi phẫu thuật hở hàm ếch ở Khánh Hòa

Trao đổi với ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra vụ việc 3 trẻ tử vong khi phẫu thuật hở hàm ếch ở Khánh Hòa.

Ngăn chặn cá độ bóng đá: Cần có cơ chế phòng ngừa từ xa.

Hôm nay Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá của 10 đối tượng, trong đó có 9 cầu thủ trong đội tuyển The Vissai Ninh Bình tại AFC Cup vào tháng 3 vừa qua. Tổng cộng hơn 200 tháng tù dành cho các bị cáo là bản án thích đáng cho những kẻ lầm lỡ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: