logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nốt lặng trong bản hùng ca Lưu Xá (9/7/2020)

Đêm 24/12/1972, 60 thanh niên xung phong C915 Bắc Thái đã hy sinh sau trận bom rải thảm của giặc Mỹ tại ga Lưu Xá (Thái Nguyên), cả đại đội chỉ còn 7 người sống sót. May mắn trở về sau chiến tranh nhưng di chứng của đạn bom vẫn khiến họ gặp không ít khó khăn trước trong cuộc sống đời thường. Bài viết của Công Luận, Phóng viên Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc:

Quảng Ngãi: Hiệu quả từ chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm (9/7/2020)

Tại tỉnh Quảng Ngãi, hiệu quả từ các mô hình chuỗi liên kết của nhóm hộ, hợp tác xã giúp nông dân chủ động hơn trong khâu sản xuất và tiêu thụ nông sản. Tại nhiều địa phương của tỉnh này, việc thay đổi nhận thức, tập quán sản xuất, đã nâng cao thu nhập của người dân, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Gần 5 triệu người ở Tây Nguyên được tiêm chủng vaccine bạch hầu (9/7/2020)

Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng bệnh bạch hầu trên quy mô lớn tại khu vực Tây Nguyên, Bộ Y tế cho biết sẽ có gần 5 triệu người ở 4 tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum, Đắk Lắk được tiêm chủng miễn phí trong đợt này. Phóng viên Văn Hải thông tin:

Phòng chống dịch tả châu Phi tại vùng trọng điểm nuôi lợn ở Lào Cai (9/7/2020)

Quy mô nuôi lợn lớn nhất toàn tỉnh Lào Cai, với tổng đàn gần 130 nghìn con, phân bố tại 300 trang trại và trên 9.000 hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, huyện Bảo Thắng luôn xác định phòng chống dịch tả châu Phi là nhiệm vụ hàng đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện chưa ghi nhận dịch bệnh tái phát. Tuy nhiên, không vì thế mà các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi chủ quan với bệnh dịch nguy hiểm này. Ghi nhận của An Kiên – Cơ quan Thường trú Khu vực Tây Bắc:

Trường tư thục kiến nghị cho phép học sinh tựu tường trước ngày khai giảng (9/7/2020)

Liên quan đến thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với các cấp học, trong đó quy định các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9, chiều 09/07, các Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng trường tư thục kiến nghị giữ nguyên quy định các trường tư thục được nhập học sớm hơn trường công lập 4 tuần. Ghi nhận của PV Minh Hường.

Không ngại căng thẳng với Trung Quốc, Australia ban hành một loạt quyết sách liên quan đến Hong Kong (9/7/2020)

Tiếp sau việc phản đối luật an ninh Hong Kong mới của Trung Quốc, hôm nay, chính phủ Australia ban hành một loạt quyết định liên quan đến Hong Kong để thể hiện sự phản đối đạo luật này cũng như tạo điều kiện để người dân Hong Kong có thể đến Australia làm việc và kéo dài thời gian sinh sống tại nước này. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin:

Nhận nhà mới vui trào nước mắt (9/7/2020)

Năm nay, 20 hộ dân đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, được hỗ trợ nhà ở xã hội theo Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh. Nhiều gia đình xúc động trào nước mắt khi được nhận nhà mới, được cầm trên tay cuốn sổ đỏ vốn cả đời chưa từng dám nghĩ tới. Ghi nhận của phóng viên Đinh Tuấn, CQTT khu vực Tây Bắc:

Thầy trò miền núi Quảng Nam tìm nước giữa mùa khô hạn (9/7/2020)

Năm nay, hạn hán đến sớm và khốc liệt hơn mọi năm khiến nguồn nước sinh hoạt đang khan hiếm. Tại trường THPT Quang Trung, huyện miền núi Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, để có nước sinh hoạt cho gần 300 em học sinh nội trú, các thầy cô giáo đã phải tìm nguồn nước ở xa. Phản ánh của phóng viên Phương Cúc và Hội Nhàn tại miền Trung:

Hơn 30.000 liều kháng sinh điều trị dự phòng nhằm chặn bệnh bạch hầu ở Kon Tum (9/7/2020)

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, tỉnh Kon Tum đã cấp trên 30.000 liều kháng sinh để điều trị dự phòng cho người dân tại các khu vực có ổ dịch, đồng thời tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Phản ánh của PV Khoa Điềm, thường trú tại khu vực Tây Nguyên.

Bộ Y tế làm việc với các tỉnh Tây Nguyên về dập dịch bạch hầu (9/7/2020)

Hôm nay, đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Gia Lai, bàn các biện pháp khẩn cấp dập tắt dịch bệnh bạch hầu tại khu vực Tây Nguyên.

Loạt phóng sự "Kích cầu du lịch miền Trung". Bài 3: “Biến “nguy” thành “cơ”, tái thiết du lịch” (9/7/2020)

Trong các chương trình thời sự trước, chúng tôi đã phát sóng 2 phần của Loạt phóng sự “DU LỊCH MIỀN TRUNG TÌM LỐI VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19. Việc các địa phương tung ra gói kích cầu, giảm giá sâu chỉ là giải pháp tình thế, mang tính ngắn hạn để kích thích người dân đi du lịch trở lại. Việt Nam đã qua thời “du lịch đại trà”. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng là lúc ngành du lịch Việt Nam cần xem đây là cơ hội để tái thiết du lịch bền vững và kiên cường hơn. Kết thúc loạt phóng sự này, trong chương trình hôm nay chúng tôi phát sóng phần cuối với nhan đề “Biến “nguy” thành “cơ”, tái thiết du lịch”.

Trung Quốc: Mưa lũ lưu vực sông Trường Giang tiếp tục diễn biến phức tạp (9/7/2020)

Theo thông tin từ Bộ Thủy lợi Trung Quốc, do mưa lớn kéo dài, mực nước trên các dòng chính trung hạ du sông Trường Giang, hồ Động Đình, hồ Phàn Dương, Thái Hồ sẽ tiếp tục dâng cao. Phản ánh của Đinh Tuấn, Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Người nước ngoài “núp bóng” sử dụng đất bằng hình thức cưới vợ hoặc chồng người Việt (8/7/2020)

Không có chuyện người nước ngoài được mua đất, giao đất ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, người nước ngoài hoạt động đầu tư ở Việt Nam bằng các hình thức cưới vợ hoặc chồng là người Việt Nam theo Luật Dân sự, Luật Hôn nhân. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài này có thể “núp bóng” gián tiếp hoặc trực tiếp sử dụng đất đã được cấp cho người Việt Nam để hoạt động đầu tư. Đó là khẳng định của ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tail kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng 8-7. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh.

Hà Nội: Năm học mới quy mô học sinh tăng gần 68 nghìn học sinh (8/7/2020)

"Năm học 2020-2021, quy mô học sinh của thành phố dự kiến tăng hơn 67 nghìn 500 em so với năm học trước. Tuy nhiên, các quận, huyện đã đầu tư xây dựng trường, lớp học mới, đảm bảo gần 90% số học sinh này vào học các trường công lập." Đây là thông tin được ra đưa tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức mới đây. Phóng viên Minh Hường thông tin:

Loạt phóng sự: “Du lịch miền Trung vượt qua đại dịch”. Bài 2: Chấp nhận hoà vốn, bù lỗ để nuôi dưỡng nguồn khách”.(08/07/2020)

Các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch tung ra nhiều gói kích cầu giá rẻ, giảm giá sâu, tuy nhiên lượng khách trở lại vẫn còn dè dặt. Nhiều cơ sở lưu trú, khu điểm đến và doanh nghiệp lữ hành đành chấp nhận hoà vốn, thậm chí bù lỗ thêm thời gian để nuôi dưỡng khách và nuôi dưỡng dịch vụ. Bài 2 với nhan đề “Chấp nhận hoà vốn, bù lỗ để nuôi dưỡng nguồn khách”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: