logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cần xem xét lại cơ chế phòng chống dịch tả lợn (10/3/2019)

Trao đổi với ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mất bằng lái xe phải thi lại – Đề xuất đẩy khó cho người dân (8/3/2019)

Tại phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt do Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức 6/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khi nói về những bất cập trong cấp phép lái xe hiện nay đã đề xuất phương án là: “Tất cả những người mất bằng lái xe phải thi lại để tránh tình trạng lợi dụng việc này xin thêm bằng thứ 2, thậm chí bằng thứ 3". Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lập tức vấp phải phản ứng của dư luận. Đề xuất của Bộ trưởng dựa trên căn cứ nào của Luật hiện hành? Bản chất của những bất cập trong cấp phép lái xe hiện nay có phải nằm ở cái bằng? Việc thi lại, cấp lại có giải quyết được vấn đề?

Đêm nhạc "Khi ta yêu" - món quà tinh thần thú vị nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (4/3/2019)

Đã thành thông lệ từ nhiều năm qua, cứ vào dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các sân khấu thủ đô Hà Nội lại vô cùng sôi động với rất nhiều chương trình ca nhạc đặc sắc, như những món ăn tinh thần và món quà tặng ý nghĩa dành tặng chị em. Trong số những chương trình ca nhạc diễn ra trong dịp 8/3 này tại Hà Nội, không thể không nhắc đến "Khi ta yêu" - đêm nhạc của nam danh ca Bằng Kiều cùng tứ đại mỹ nhân của làng nhạc Việt là Hồng Nhung, Mỹ Linh, Minh Tuyết và Nguyễn Hồng Nhung.

Đến năm 2030 thành phố Hồ Chí Minh cấm xe máy lưu hành vào các khu vực trung tâm (4/3/2019)

Việc thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ cấm xe máy lưu hành vào các khu vực trung tâm đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đồng tình việc phát triển vận tải hành khách công cộng sẽ giảm nạn kẹt xe, song các chuyên gia chỉ ra hàng loạt bất cập nếu cấm xe máy. Vậy đâu là giải pháp khả thi để giải quyết tình hình ùn tắc giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng diễn biến phức tạp và gây ô nhiễm môi trường? Phóng viên Hà Khánh thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh ghi lại ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Những đóng góp của lực lượng biên phòng trong xây dựng và phát triển biên giới (2/3/2019)

Cách đây tròn 60 năm (3/3/1959), Thủ tướng Chính phủ ra Nghị định thành lập lực lượng công an nhân dân vũ trang, tiền thân của Bộ đội biên phòng ngày nay, và ngày 3/3 hàng năm chính thức trở thành Ngày truyền thống của Bộ đội biên phòng. Đây là mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu sự ra đời của một lực lượng vũ trang cách mạng do Đảng và Bác Hồ sáng lập, có ý nghĩa vô cùng to lớn về bước phát triển mới của sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Cũng từ đó đến nay, các cán bộ chiến sĩ biên phòng đã cùng với người dân xây dựng vùng phên giậu của Tổ quốc ngày càng vững mạnh và giàu đẹp. Nhân dịp này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội biên phòng về những đóng góp của lực lượng biên phòng trong xây dựng và phát triển biên giới.

Những tín hiệu tích cực của du lịch Việt Nam từ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều (1/3/2019)

Phải làm gì để tiếp tục duy trì những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế để Việt Nam thực sự trở thành điểm, đến tạo đà bứt phá cho ngành du lịch?

Việt Nam - Triều Tiên, củng cố mối quan hệ truyền thống (1/3/2019)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Hà Nội, thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Diễn ra hơn sau 60 năm kể từ chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành năm 1958 và hai nước sẽ kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020, chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ghi dấu mốc lịch sử trong quan hệ giữa hai Đảng, hai nước. Chuyến thăm cho thấy, Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố mối quan hệ truyền thống với Triều Tiên. Bài viết của biên tập viên Hồ Điệp:

Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về Chương trình Sức khỏe Việt Nam: Vì một nền y tế mọi người dân được chăm sóc sức khỏe (27/2/2019)

Sáng nay, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam với 11 nội dung ưu tiên trọng tâm nhằm giúp cho mọi người dân được tiếp cận, phòng ngừa cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đây được coi là chương trình toàn diện, nhằm cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, mục đích của Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thúy Ngà, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về nội dung này.

Giải cứu lúa gạo ở Đồng bằng Sông Cửu Long, có phải chỉ là giải pháp tình thế? (22/2/2019)

Nhiều ngày qua, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giá lúa rớt thê thảm, nhiều diện tích lúa chín không thể thu hoạch do không có người thu mua. Một cuộc giải cứu mang tính “ khu vực” đã được người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kêu gọi triển khai, bằng chủ trương thu mua tạm trữ 200 nghìn tấn gạo để giúp đẩy giá lúa. Chỉ một ngày sau lời kêu gọi của Thủ tướng, giá lúa đã nhích lên. Liệu cuộc “giải cứu” này có giải quyết được vấn đề gốc rễ của thị trường hay chỉ là giải pháp tình thế?

Hạn chế sự lây lan của dịch tả lợn Châu Phi - Những việc cần làm ngay! (21/2/2019)

Dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm hơn hẳn so với những bệnh khác ở lợn như lở mồm long móng hay là dịch tả lợn thông thường. Dịch này do virus gây ra với tỷ lệ chết đối với lợn nhiễm dịch là 100%. Câu hỏi đặt ra lúc này, chúng ta phải làm gì để hạn chế tối đa sự lây lan, giảm thiểu thiệt hại cho ngành chăn nuôi và thương mại quốc tế?

Giá lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long lại rơi vào điệp khúc chờ "giải cứu", sau 2 năm thành công liên tiếp (19/2/2019)

Sau 2 năm thành công liên tiếp, đầu năm nay, ngành lúa gạo quay trở lại điệp khúc chờ “giải cứu” bằng biện pháp thu mua tạm trữ. Giá lúa nhiều nơi hiện giảm trung bình khoảng 1.000 đồng/kg.

Nhiều chủ đầu tư trì hoãn triển khai thu phí tự động, dẫn tới thiếu minh bạch trong hoạt động thu phí đường bộ (18/2/2019)

Vụ cướp hơn 2 tỷ 200 triệu đồng xảy ra tại trạm thu phí Dầu Giây trên cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây thêm một lần nữa khiến dư luận dấy lên sự nghi ngờ về tính minh bạch trong công tác thu phí của các dự án đường bộ. Nhiều chuyên gia nhìn nhận: nếu chúng ta không đẩy nhanh kế hoạch áp dụng phương thức thu phí không dừng, thì mọi thông tin minh bạch trong quá trình thu phí e rằng sẽ còn khá xa vời.

Tẩy chay vắc xin và nguy cơ bùng phát dịch sởi (15/2/2019)

Trong khi dịch sởi đang gia tăng trên toàn cầu và được cân nhắc như “một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng” thì tại Việt Nam, nhiều địa phương trong cả nước cũng tiếp tục ghi nhận sự gia tăng số bệnh nhân mắc sởi ở cả người lớn và trẻ em. Theo các nhà khoa học và chuyên gia y tế, dịch sởi bùng phát tại một số nước hiện nay, trong đó có nước ta là do tỷ lệ tiêm vắc xin phòng sởi không đạt yêu cầu và sẽ để lại hậu quả lớn cho sức khỏe người dân cũng như tăng chi phí điều trị so với việc chỉ phải tiêm vắc xin sởi thông thường. Có thể khẳng định, tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng bệnh an toàn, chủ động và hiệu quả nhất. Nếu trẻ không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đầy đủ có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm, có thể để lại các di chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ... Và việc nhiều phụ huynh không tiêm phòng sởi cho trẻ nhỏ sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm khó lường.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: