logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Phần cuối loạt bài: Mất cân bằng trên toàn hệ thống sông Mê Kông: Liên kết vùng, kiểm soát khai thác cát – giải pháp cứu ĐBSCL tránh khỏi sạt lở khốc liệt (27/9/2019)

Vấn đề khai thác cát thiếu quy hoạch và nạn khai thác cát trái phép được xem là nguyên nhân chính dẫn tới các vụ sạt lở kinh hoàng tại ĐBSCL vừa qua. Cộng thêm những tác động khác từ hạn hán, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất chung của toàn vùng. Giải pháp nào được xem là căn cơ cho thực trạng này?

Phần hai của loạt bài: "Mất cân bằng trên toàn hệ thống sông Mê Kông: Khai thác cát thiếu kiểm soát, nguyên nhân chính gây sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long (26/9/2019)

Có lẽ chưa bao giờ người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long cảm thấy lo lắng và bất an trước tình trạng sạt lở như hiện nay. Sạt lở đang diễn ra ngày càng khốc liệt và bất thường, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân. Không chỉ An Giang, Đồng Tháp, khoảng 1 tuần nay, các tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Cà Mau và Long An cũng đã lần lượt công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở. Sạt lở bờ sông, bờ biển giờ đây không còn tuân theo quy luật tự nhiên. Liệu rằng, tình trạng thiếu hụt phù sa và khai thác cát thiếu kiểm soát thời gian qua có phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sạt lở trầm trọng như hiện nay?

Phần đầu của loạt bài: "Mất cân bằng trên toàn hệ thống sông Mê Kông: Đồng bằng sông Cửu Long đang bị "nuốt" dần" (25/9/2019)

Khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt với thách thức của biến đổi khí hậu. Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng trở nên khốc liệt và bất thường. Từ đầu năm đến nay, hầu như các địa phương trong vùng đều ghi nhận tình trạng sạt lở khiến nhà cửa, đất đai, tài sản của người dân trôi sông, hàng chục ngàn hộ dân loay hoay tìm sinh kế. Trong diễn biến mới nhất, tỉnh Long An vừa quyết định công bố tình trạng khẩn cấp khu vực sạt lở bờ sông Cần Giuộc, với tổng chiều dài khoảng 2,4km, thuộc huyện Cần Giuộc. Như vậy, đến nay Long An là tỉnh thứ 6 ở đồng bằng sông Cửu Long công bố tình trạng sạt lở khẩn cấp bờ sông, sau An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Sóc Trăng và Bến Tre. Ngay trong hôm qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số Bộ và địa phương khẩn trương kiểm tra và có biện pháp khắc phục. Đi tìm lời giải cho bài toán khắc phục tình trạng sạt lở ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có loạt bài viết nhan đề: “Mất cân bằng trên toàn hệ thống sông Mê Kông: Đồng bằng Sông Cửu long đang bị "nuốt" dần".

Dự án nghìn tỷ Cát Linh - Hà Đông biết lỗ vẫn làm: Vô trách nhiệm (24/9/2019)

Biết lỗ nhưng vẫn làm, tự động tăng tổng vốn đầu tư từ hơn 8 nghìn 700 tỷ đồng lên tới hơn 18 nghìn tỷ đồng, tăng 205% tổng vốn đầu tư ban đầu, nhưng không báo cáo Thủ tướng để xem xét và xin chủ trương của Quốc hội. Đây là những sai phạm điển hình trong việc xây dựng, quản lý sử dụng vốn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố.

Khách hàng “ùn ùn” đến công an tố cáo Công ty Địa ốc Alibaba ​(23/9/2019)

Hôm nay cơ quan công an tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp nhận người dân đến tố cáo lãnh đạo Công ty Alibaba, đông nhất kể từ khi phát thông báo tìm bị hại.

Thấy gì qua vụ việc 21 lô đất ven biển Đà Nẵng do người Trung Quốc nắm quyền sửa dụng đất? (23/9/2019)

Thông tin cho báo chí, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng – ông Tô Văn Hùng khẳng định: Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng không thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bất kỳ cá nhân nào là người nước ngoài được sở hữu đối với nhà ở, đất ở riêng lẻ trong khu quy hoạch dân cư. Nhưng, dù vậy thì thông tin về 21 lô đất ven biển Đà Nẵng do người Trung Quốc nắm quyền sử dụng đất, dù không trực tiếp đứng tên trên sổ đỏ vẫn khiến dư luận người dân thành phố Đà Nẵng đặc biệt lo lắng.

Vụ bắt lãnh đạo Alibaba: Kẽ hở pháp lý và trách nhiệm của ngành chức năng (20/9/2019)

Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện để điều tra về hành vi lừa đảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhiều khách hàng của Alibaba rất mong pháp luật xét xử nghiêm minh. Trong diễn biến mới nhất, hôm qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Alibaba đến làm việc trong ngày hôm nay. Qua sự việc này cho thấy nhiều kẽ hở trong quản lý bất động sản cũng như trách nhiệm của ngành chức năng chưa rõ ràng.

Chủ trương đúng luôn được nhân dân ủng hộ và hưởng ứng qua việc hàng trăm người dân ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh hiến đất vàng mở đường (18/9/2019)

Hơn 9.300 m2 đất với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng đã được người dân quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đồng lòng hiến mở hẻm, mở đường vì lợi ích chung. Giữa thành phố đất chật người đông, tấc đất, tấc vàng, giá mỗi m2 cả trăm triệu đồng; và thậm chí ở một số nơi, anh em ruột chỉ vì vài m2 đất mà sát hại nhau, thì việc cả trăm người dân cùng hiến đất thực sự là điểm sáng đáng tự hào, xứng đáng dành được sự ngưỡng mộ của người dân cả nước. Từ việc làm tốt đẹp này một lần nữa cho thấy, từ chủ trương đúng, kết hợp với dân vận khéo của từng cán bộ đảng viên, của chính quyền cơ sở, thì việc gì dân cũng chung sức đồng lòng ủng hộ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: