logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông (8/1/2020)

Sáng nay, quân đội Iran đã dồn dập tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq bằng hàng chục tên lửa từ mặt đất khiến 80 lính Mỹ thiệt mạng. Đây là đòn đáp trả trực tiếp bằng quân sự của Iran sau khi Mỹ hồi tuần trước tấn công giết hại tướng lĩnh cao cấp của Iran.
- Trong diễn biến khác, cũng tại Iran sáng nay, chiếc máy bay của Hãng hàng không Ukraina do sự cố kỹ thuật đã bị rơi khiến toàn bộ 176 người và phi hành đoàn thiệt mạng. Đã có những nghi ngờ về sự liên quan giữa hai vụ việc này.

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 500 tỷ đô la Mỹ: Thành quả đến từ hội nhập (7/1/2020)

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam có những bước chuyển mạnh mẽ trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới vẫn diễn biến phức tạp, tăng trưởng không đồng đều. Trong bối cảnh đó, nước ta đã từng bước thực hiện chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, tranh thủ khả năng hợp tác thương mại, đầu tư, hội nhập, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế đất nước. Và năm 2019 đánh đấu một mốc quan trọng về hoạt động xuất nhập khẩu khi lần đầu tiên tổng kim vượt mốc 500 tỷ đô la Mỹ.

Những bẫy việc làm thời vụ Tết (6/1/2020)

Gần tới Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thời điểm mà nhiều công ty, cơ sở kinh doanh đang bước vào đợt cao điểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên lao động Tết đang gia tăng và khá nhộn nhịp. Nắm bắt tâm lý muốn kiếm thêm thu nhập của nhiều công nhân, sinh viên, một số trung tâm môi giới giăng ra các chiêu, bẫy việc làm ảo để lừa những lao động nhẹ dạ, cả tin. Người lao động cần cẩn trọng với bẫy “việc nhẹ lương cao”, kinh doanh không cần đặt cọc.

90 năm thành lập Đảng: Ý nghĩa của sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (6/1/2020)

Từ ngày mùng 6/1 đến ngày mùng 7/2/1930 tại Hồng Kông, Trung Quốc, diễn ra Hội nghị về thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và thông qua Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về ý nghĩa của sự kiện này.

Xử phạt nghiêm hành vi uống rượu bia khi lái xe: Những băn khoăn của người dân (6/1/2020)

Mức phạt tăng nặng gấp nhiều lần, phạt ngay từ ngụm bia rượu đầu tiên, phạt cả người uống rượu bia đi bằng xe đạp, cấm luôn hành vi “xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia”…Đó là những điểm mới nổi bật trong Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt, bắt đầu có hiệu lực ngay ngày đầu tiên của năm 2020 này. Đây được cho là liều thuốc để nhiều người nhận ra rằng, uống rượu, bia khi lái xe là cực kỳ nguy hiểm, cần phải thay đổi. Dù nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, nhưng đâu đó vẫn còn ý kiến cho rằng những chế tài xử phạt trong Luật và Nghị định là quá cao, có thể tạo kẽ hở cho sự thiếu minh bạch, hoặc cần phải quy định mức nồng độ cồn nhất định. Mục tiêu điểm hôm nay, BTV Hằng Nga đề cập vấn đề này.

Gọn nhưng phải tinh và hiệu quả (4/1/2020)

Bộ máy gọn, nhưng phải tinh và hiệu quả, đó là đòi hỏi, là đích đến của việc nâng cao chất lượng nền công vụ, đặc biệt trong bối cảnh bộ máy cồng kềnh, nhiệm vụ chồng chéo phân tán, không khuyến khích người có năng lực làm việc kéo dài từ nhiều năm nay. Từ việc thực hiện sắp xếp lại bộ máy của các bộ ngành, địa phương trong năm 2019 cho thấy điều gì?. Làm sao để đạt được chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị một cách thực chất?. Những câu hỏi này tiếp tục được đặt ra trong quá trình thực hiện nghị quyết của Đảng về sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Bài viết của phóng viên Vân Hồng.

Nhiều điểm đen ô nhiễm vì rác thải tại thành phố Hồ Chí Minh dần được xóa bỏ (3/1/2020)

Nhiều khu vực kênh rạch ở thành phố Hồ Chí Minh từng là điểm nóng về nạn xả rác thải bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân và làm xấu xí bộ mặt đô thị của thành phố. Thế nhưng, sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, sự tham gia tích cực của người dân, nhiều điểm đen ô nhiễm dần biến mất, thay vào đó là những khoảng không gian xanh hai bên bờ kênh. Đáng mừng hơn, qua thực hiện Chỉ thị 19, nhiều sáng kiến của người dân về xử lý ô nhiễm môi trường cũng được áp dụng rộng rãi, đồng thời giúp thay đổi nhận thức trong đại đa số người dân về bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi giúp thành phố thêm xanh sạch đẹp.

Loạt bài: "Bãi Tư Chính: Âm mưu tiếp tục thôn tính Biển Đông không bao giờ thành hiện thực" - Bài 1 với nhan đề: "Bãi Tư Chính và cái dẫm chân đè xóa luật pháp quốc tế của Trung Quốc" (2/1/2020)

Trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc khi nhiều lần vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam biển Đông, trong đó có bãi Tư Chính, nhóm phóng viên Đài TNVN có loạt bài: “Bãi Tư Chính: Âm mưu tiếp tục thôn tính Biển Đông không bao giờ thành hiện thực”. Bài 1 với nhan đề: Bãi Tư Chính và cái dẫm chân đè xóa luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Cụm 2 với chủ đề: Vị thế Việt Nam: Cùng thế giới “gắn kết và chủ động thích ứng” (1/1/2020)

Khách mời: Đại sứ Phạm Quang Vinh - Nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Cụm 1 với chủ đề: Nhìn lại năm 2019 với một Việt Nam “bứt phá” - hội nhập (1/1/2020)

Khách mời: Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

20h59-21h00 Báo giờ
23h15-23h55 Tiếng Xuân
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: