logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Sức mạnh của báo chí trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. (21/6/2016)

Trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, ở Đông Dương mà giới cầm quyền ở Pháp và Mỹ phát động, báo chí nhìn chung và cơ bản đã đứng về phía của sự thật, của chính nghĩa. Bài viết của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ- Tổng giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam với nhan đề: "Sức mạnh của báo chí trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ".

Một chuyến đi - Một sự lựa chọn lịch sử (5/6/2016)

Từ nhiều năm nay, một số nhà nghiên cứu, giới trí thức và không ít người trẻ, đã nêu câu hỏi: chuyến rời đất nước ngày 5 tháng 6 năm 1911 của Nguyễn Tất Thành, từ Sài Gòn sang Pháp, sang phương Tây là sự xê dịch tình cờ, ngẫu nhiên hay là sự lựa chọn có chủ đích mang tính khoa học, cách mạng? Bài viết: "Một chuyến đi - Một sự lựa chọn lịch sử" của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam góp phần tìm hiểu, lý giải câu hỏi này.

Lá phiếu trách nhiệm, dân chủ và kỳ vọng. (22/5/2016)

Khách mời tham gia chương trình là ông Vũ Minh Giang, chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bác Hồ với Quê hương nghĩa trọng tình cao. (18/5/2016)

Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn Ái Quốc là Làng Sen - Kim Liên, là Nam Đàn - Nghệ An, nhưng quê hương của Người cũng là Tổ Quốc Việt Nam. Và chính tình yêu đối với quê hương, đất nước đã hình thành nhân cách, trí tuệ, bản lĩnh của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người suốt đời phấn đấu cho độc lập, tự do của dân tộc và no ấm cho nhân dân Việt Nam. Bài viết "Bác Hồ với Quê hương nghĩa trọng tình cao" của Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tỉnh Hà Tĩnh có thực sự thiếu trách nhiệm trong việc triển khai trạm quan trắc tự động giám sát Formosa xả thải? (12/5/2016)

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về việc triển khai trạm quan trắc tự động giám sát Formosa xả thải.

Chuyên gia độc học môi trường tại Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tìm nguyên nhân cá chết (29/4/2016)

Trao đổi với ông Hoàng Chung Thẩm, PGS. Tiến sỹ khoa học về ngành độc học môi trường tại Đại học Loyola ở Chicago, Mỹ về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Quốc hội khóa XIII: trách nhiệm, dân chủ và ấn tượng. (12/4/2016)

Kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 13 - vừa bế mạc, đánh dấu một nhiệm kỳ Quốc hội đầy sôi động và ấn tượng. Nhiều con số kỷ lục, nhiều điểm mới được ghi nhận tại nhiệm kỳ Quốc hội lần này. Bình luận của nhà báo Vũ Hải, Đại biểu Quốc hội khóa 13, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam với nhan đề: "Quốc hội khóa XIII: Trách nhiệm, dân chủ và ấn tượng".

Xuất khẩu lao động: Tiền mất, nợ mang (02/4/2016)

- Bài 1: Trùm môi giới - bao giờ hết tự hào kể chuyện?
- Bài 2: Động lực nào cho lao động Việt Nam ở Hàn Quốc về nước đúng hạn hợp đồng?
- Lao động Việt Nam bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc - không đơn thuần là ý thức cá nhân.

Sau đối thoại ngư dân Sầm Sơn vẫn hoang mang lo lắng (8/3/2016)

Phản ánh của phóng viên Ngọc Chi, đang có mặt tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều lễ hội đang bị biến dạng về hình thức và cả nội dung, tính nhân văn của lễ hội ngày càng mờ nhạt (22/2/2016)

Khách mời là Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia.

Tầm quan trọng của tư duy hành động của các vị lãnh đạo sau hành động quyết liệt mới đây của Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng (19/2/2016)

Trao đổi với Nhà báo Uông Ngọc Dâu, Giám đốc Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Kỷ niệm 37 năm chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979 – 17/2/2016): Quá khứ không thể quên lãng và bài học rút ra cho mối quan hệ Việt – Trung trong hiện tại.

Hôm nay, kỷ niệm 37 năm chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979 – 17/2/2016). Nhắc tới ngày này để chúng ta nhớ rằng, biết ơn và tôn vinh những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Nhân sự kiện này, Đài TNVN ghi nhận ý kiến của các học giả, tướng lĩnh quân đội, nhân chứng… về cuộc chiến biên giới 1979 và bài học rút ra cho mối quan hệ Việt – Trung trong hiện tại.

Câu chuyện của những người suốt đời ươm mùa xuân

Đào, quất là hai thứ cây không thể thiếu trong tâm thức người Hà Nội mỗi dịp Tết đến, xuân về. Nhật Tân nổi tiếng trồng ra thứ đào bích, nụ vừa thắm vừa dày, còn Tứ Liên là vùng đất của quất cảnh, quất thế. Mỗi độ tháng Chạp, màu đỏ của đào cùng màu vàng của quất rực lên suốt một dải phía tả ngạn sông Hồng. Đó là màu đại diện cho niềm vui và sự no ấm của hàng nghìn hộ dân ven đô. Thế nhưng, phía sau những luống đào, những ruộng quất…là những phận người với bao nỗi niềm, cả ngọt ngào lẫn cay đắng. Phóng sự của phóng viên Mai Lan với nhan đề “ Chuyện của những người suốt đời ươm mùa xuân”.

Muôn màu thưởng Tết: Nơi nhiều lên tới hàng tỷ đồng, nơi chỉ bằng bó nhang, chục cái quần đùi hay trăm viên gạch (11/1/2016)

Khách mời là Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cộng đồng ASEAN - cộng đồng của sự gắn kết, chia sẻ và hội nhập hài hòa (31/12/2015)

Khách mời là Tiến sĩ Luận Thùy Dương, nhà nghiên cứu về ASEAN thuộc Học viên Ngoại giao sẽ phân tích về ý nghĩa của việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN cũng như những hành động mà Việt Nam cần thực hiện để tận dụng những lợi thế và giải quyết các thách thức trong quá trình hội nhập Cộng đồng này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: