logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tai nạn khi đi du lịch và những điều cần phòng tránh (10/8/2018)

Khách mời là ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty Du lịch TransViet.

Liệu việc các trường Đại học rà soát các thí sinh trúng tuyển có thực sự cần thiết? (8/8/2018)

Thời gian qua, cả xã hội không khỏi bàng hoàng khi những bài thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Hà Giang được nâng hàng chục điểm. Nhiều bài thi tại các địa phương khác cũng bị chỉnh sửa, gian lận. Dư luận cho rằng, những bài thi được “phù phép” mức điểm trên mây để nhằm có được tấm vé vào các trường top đầu như công an, y dược, hay những trường có mức điểm đầu vào cao ngất ngưởng. Mới đây, Học viện An ninh lên tiếng mong muốn được rà soát lại toàn bộ thí sinh đã trúng tuyển sau khi nhận thấy số lượng các thí sinh điểm cao chủ yếu tập trung tại các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La – nơi vừa bị phát hiện ra nhiều sai phạm trong chấm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018. Dư luận đặt câu hỏi, trong khi Bộ vẫn chấp nhận kết quả tạm thời của thí sinh, thì các trường đại học có thể rà soát lại những thí sinh đã trúng tuyển vào trường hay không, và việc rà soát này liệu có thực sự cần thiết? PV Minh Hường ghi nhận góc nhìn của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

Đã đến lúc cần tái cơ cấu lại ngành điều để phát triển bền vững (5/8/2018)

Mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 3 tỷ 700 triệu đô la Mỹ, giữ vị trí số 1 thế giới về chế biến xuất khẩu điều nhân, mà ngành điều đặt ra trong năm nay, khó có thể hoàn thành vì thiếu nguyên liệu trầm trọng và giá xuất khẩu giảm sâu. Đã đến lúc cần tái cơ cấu lại ngành để phát triển bền vững.

Trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác di dân, ứng phó với thiên tai sau những thiệt hại nghiêm trọng vừa qua tại tỉnh Lai Châu (4/8/2018).

Trao đổi cùng Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đào Trọng Tứ, Trung tâm điều hành mạng lưới sông ngòi Việt Nam; nguyên Phó Tổng thư ký Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam.

Chọn nghề hay theo đuổi “cổng trường đại học” (31/7/2018)

Khách mời là ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic.

Bài 1: Vì sao Bệnh viện muốn quá tải ảo? (29/7/2018)

Quá tải bệnh viện là vấn đề nóng của ngành Y tế từ lâu mà chưa có giải pháp, thậm chí nhiều bệnh viện còn tự gây ra tình trạng quá tải ảo để tăng nguồn thu, gây bức xúc cho người bệnh. Những bất cập này nảy sinh từ lỗ hổng trong tự chủ tài chính và xã hội hóa y tế hiện nay. Phóng viên Văn Hải phản ánh qua bài 1: Vì sao Bệnh viện muốn quá tải ảo?

Việt Nam đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0 hay chưa? (26/7/2018)

Trao đổi với ông Trần Nguyên Vũ, Giám đốc Nhóm giải pháp phần mềm Công ty IBM Việt Nam.

Việt Nam cần rút ra những bài học kinh nghiệm gì, để không xảy ra sự cố tương tự như vụ vỡ đập thủy điện tại tỉnh Áttapư của Lào? (26/7/2018)

Trao đổi với Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Phạm Hồng Giang - Chủ tịch Hội Đập lớn Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thực trạng khai thác vàng trái phép tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, tỉnh Bắc Kạn (24/7/2018)

Tình trạng khai thác vàng trái phép ngay trong vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ ở tỉnh Bắc Kạn diễn ra từ nhiều năm nay, thế nhưng chính quyền cơ sở lại khẳng định không có tình trạng này, còn lực lượng chức năng mà trực tiếp là kiểm lâm thì thừa nhận có tình trạng khai thác vàng trái phép nhưng khai thác lén lút và nhỏ lẻ. Qua thâm nhập thực tế của Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực Đông Bắc có thể thấy, tình trạng khai thác trái phép vàng sa khoáng ngay trong vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ diễn ra một cách công khai, rầm rộ cho dù có sự quản lý, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Xác định điểm sàn riêng đối với ngành sư phạm: Liệu có thu hút thí sinh giỏi vào ngành sư phạm? (20/7/2018)

Trao đổi với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương vì nâng điểm thi ở Hà Giang (20/7/2018)

Công an tỉnh Hà Giang khởi tố bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương trong vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang. Trong lúc này Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn đang tích cực chấm thẩm định điểm thi tại Lạng Sơn và Sơn La. Trong diễn biến liên quan, Trường Đại học FPT công bố kết luận phân tích toàn bộ dữ liệu điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay, cho thấy sự bất thường trong điểm thi của các địa phương.

Quê hương qua những trang sách của tác giả Quỳnh Lê (19/7/2018)

Năm cuốn sách của tác giả - dịch giả Quỳnh Lê mang những tâm tư về tình yêu thương với quê hương của mình.

Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Cú sốc đối với ngành giáo dục (19/7/2018)

Cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Tùng Lâm - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội và Tiến sỹ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT.

Đăng ký học nghề tại các trường đào tạo công nghệ thông tin có phải là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ? (17/7/2018)

Trao đổi với Thạc sỹ Vũ Chí Thành, Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Những thông tin chi tiết, bức tranh tổng thể về World Cup 2018 (16/7/2018)

Trao đổi với Biên tập viên Thành Lương đang có mặt tại Nga để phản ánh cập nhật về mùa giải World Cup 2018.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: