logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tầm nhìn Lê Duẩn (7/4/2017)

Bài viết của Nhà báo Phan Quang, trích từ tác phẩm “Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam”

Tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn với Cách mạng Việt Nam (6/4/2017)

Bài viết của Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Giải pháp chống ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày Tết (26/01/2017)

Khách mời: Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

Chương trình nghệ thuật “Lời của non sông” nhân dịp kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng phát thanh. (16/01/2017)

Cách đây 70 năm, mùa Xuân năm Đinh Hợi 1947, sau ngày Toàn quốc Kháng chiến, lần đầu tiên qua làn sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc thơ chúc Tết quốc dân đồng bào. Từ đó cho đến lúc Bác đi xa, đều đặn năm nào, Bác cũng có Thơ chúc Tết đồng bào, chiến sỹ cả nước. "Mấy lời thân ái nôm na Vừa là kêu gọi, vừa là mừng xuân" Những lời thơ chúc Tết của Bác giản dị, nhưng có sức lay động lòng người. Lời của Bác cũng là lời của non sông, của đất nước. Để mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Việt Nam lại cảm nhận rõ ràng hơn những điều ý nhị sâu xa trong từng lời thơ chân thành, giản dị ấy. Để nghe thơ Bác trên làn sóng Đài TNVN trở thành một phong tục đón Tết của mọi gia đình. Kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng Đài TNVN (1947-2017), Đài TNVN tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Lời của non sông”. Chương trình được phát thanh trực tiếp vào lúc 20h ngày 17/1/2017 trên VOV1, VOV2, VOV3, truyền hình trực tiếp trên VOVTV, VTC1, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trực tuyến tại VOV.VN. Mời quý vị và các bạn đón nghe và đón xem./.

Phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa (18/12/2016)

Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến. 70 năm qua, đường lối toàn quốc kháng chiến, kháng chiến toàn dân, toàn diện đã được thực tiễn hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa kiểm nghiệm, chứng minh là hoàn toàn đúng đắn. Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhan đề: "Phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa".

Xe lăn đạp chân của Nhật Bản được ứng dụng ở Việt Nam: Cơ hội phục hồi chức năng cho người bệnh (12/12/2016)

Bị liệt do tai biến, do tai nạn giao thông, khó khăn khi đi lại khiến nhiều người bệnh cảm thấy bi quan, chán nản do phải phụ thuộc vào người khác khi di chuyển. Thế nhưng, những chiếc xe lăn đạp chân do Nhật Bản phát minh và sản xuất đã giải quyết bài toán nan giải này, giúp người bệnh dù bị liệt nửa người hay cả đôi chân đều có thể tự chủ di chuyển. Hiện loại xe lăn này đã được ứng dụng ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện trong 3 năm qua.

Báo động kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam (1/12/2016)

Ước tính, trên thế giới có 700 nghìn người chết mỗi năm có liên quan đến nhiễm trùng do kháng thuốc. Ở Việt Nam, hầu hết các chủng vi khuẩn đã kháng thuốc và những trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là những số liệu rất đáng báo động mà Bộ Y tế và Tổ chức Y thế thế giới vừa công bố cho thấy mối hiểm họa của tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, hậu quả đến đâu và cần làm gì để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc tại Việt Nam?

Cương quyết kiểm soát xe quá tải (16/11/2016)

Khách mời: Ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải

Lênh đênh những "phận bèo" giữa lòng Hà Nội (28/10/2016)

Mỗi năm có hàng vạn lao động tự do đến Hà Nội tìm việc, mưu sinh, dù cuộc sống nơi đô thị không ít cơ cực. Tình trạng di dân tự do ồ ạt tới Hà Nội để tìm việc đang đặt ra nhiều vấn đề bất cập như: gia tăng sức ép về dân số, việc làm, thiếu cơ sở vật chất, nhà ở, mất an ninh trật tự... đòi hỏi lãnh đạo thành phố Hà Nội và các ngành chức năng cần có giải pháp phù hợp. Phóng sự "Lênh đênh những "phận bèo" giữa lòng Hà Nội" của phóng viên Mai Hồng và Thu Duyên.

Sau mưa lại ngập: Bao giờ Hà Nội hết loay hoay (11/9/2016)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hai ngày tới mưa lớn sẽ kéo dài, với tổng lượng trên 200mm có thể gây ngập úng ở Hà Nội và sạt lở đất ở các vùng núi phía Bắc. Mặc dù được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nhưng thực trạng "sau mưa lại ngập" vẫn xảy ra tại nhiều điểm trong nội thành Hà Nội. Điều đáng chú ý là các điểm ngập úng nhiều lại tập trung ở các khu đô thị vừa quy hoạch, xây dựng mới như Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Bài viết của phóng viên Huy Nam.

Việt Nam là yếu tố quan trọng trong thành tựu đối ngoại của Canada (08/9/2016)

Trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stephane Dion với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về sự hợp tác, trợ giúp nhau cùng phát triển giữa 2 nước Việt Nam - Canada.

Những định hướng lớn trong quan hệ hai nước Việt Nam - Ấn Độ. (02/9/2016)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trả lời phỏng vấn Đài Tiếng nói Việt Nam về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Tinh thần 2/9: Khởi nghiệp để xây dựng đất nước trong giai đoạn mới (02/9/2016)

Khách mời: Ông Vũ Minh Giang, chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội và anh Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: