logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giữ vững làn sóng phát thanh- Hồi ức của phóng viên thời chiến (4/9/2018)

Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, thế hệ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài Phát thanh Giải Phóng đã cống hiến hết mình cho nền báo chí cách mạng, giữ vững làn sóng phát thanh trong suốt 14 năm 7 tháng, từ ngày 1/2/1962 đến ngày 31/8/1976, góp phần vào thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng ta cùng những nhà báo, chiến sĩ ôn lại những kỷ niệm về một thời máu lửa, nỗ lực hết mình giữ cho làn sóng phát thanh của Đài Phát thanh Giải Phóng luôn được ổn định giữa những năm tháng mưa bom, bão đạn. Bài viết của nhóm phóng viên Kim Thanh và Phương Thoa.

Thu hút nhân tài, dựng xây đất nước cường thịnh (2/9/2018)

Trao đổi cùng anh Nguyễn Xuân Phong, thành viên Trung tâm nghiên cứu của Tập đoàn Hitachi - Nhật Bản - một trong số 100 người Việt tài năng ở nước ngoài, vừa tham dự Chương trình kết nối Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tấm gương của bạn trẻ và những hoạt động của Sáng kiến Ung thư Muối tại Việt Nam (31/8/2018)

- Được sáng lập từ “Nữ hoàng khởi nghiệp”, Sáng kiến Ung thư Muối -Salt Cancer Initiative (SCI) của Trương Thanh Thủy còn gọi là Thủy Muối đã truyền cảm hứng và nghị lực sống cho hàng vạn bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước.
- Sau khi nới lỏng chính sách dân số từ cho phép mỗi cặp vợ chồng được sinh 1 con thành 2 con hồi năm 2015, Trung Quốc đang tính toán đến việc tiếp tục bỏ giới hạn sinh con của các gia đình.
-Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, quý vị và các bạn đã có thể tham khảo những điểm đến thật hấp dẫn trong 3 ngày nghỉ tới.

Hơn 43% trường đại học có giảng viên chưa đạt chuẩn. Giải pháp nào khắc phục thực trạng này? (31/8/2018)

Trao đổi cùng Giáo sư, Tiến sĩ Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cô gái Việt bỏ Paris về Tây Nguyên khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ (31/8/2018)

Một Việt kiều trẻ đang có cuộc sống và việc làm đáng mơ ước tại Pháp, bất ngờ từ bỏ tất cả để trở về Việt Nam khởi nghiệp với các dự án nông nghiệp hữu cơ ở các vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên với khát vọng đưa sản phẩm hữu cơ Việt tới người Việt và khách hàng toàn cầu. Câu chuyện của Việt kiều trẻ Huỳnh Đinh Hà Giang dựng trang trại hữu cơ giữa đại ngàn Tây Nguyên đang tạo nhiều cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp.

Bất thường giá thuốc trị u gan khi bị đẩy giá gấp 13 lần (30/8/2018)

Trao đổi cùng Giáo sư Phạm Gia Khải, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam về việc thuốc điều trị nút mạch u gan bị đẩy giá gấp 13 lần, từ hơn 400 nghìn đồng lên hơn 6 triệu đồng 1 ống.

Lưu Quang Vũ – Những điều còn mãi (28/8/2018)

Bài viết của Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, nhân 30 năm ngày mất của vợ chồng nghệ sỹ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh.

Có hay không những dấu hiệu về lợi ích nhóm trong độc quyền kinh doanh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam? (28/8/2018)

Trao đổi với chuyên gia nghiên cứu hàng không Trần Đình Bá, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Tuyển sinh sư phạm: Nhiều thách thức nhưng là cơ hội đổi mới toàn diện (27/8/2018)

Khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phùng Gia Thế, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Loạt phóng sự: Có hay không việc tiếp tay xâm lấn di tích cấp Quốc gia đặc biệt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ? Bài 2: Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khẳng định: Vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa (27/8/2018).

Trong chương trình trước, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phản ánh nội dung, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ thuộc di tích Quốc gia đặc biệt, chiến trường Điện Biên phủ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã bị xâm lấn nghiêm trọng. Đến nay, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khẳng định: hành vi này vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa.

Loạt phóng sự: Có hay không việc tiếp tây xâm lấn di tích cấp Quốc gia đặc biệt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ? Bài 1: Sai phạm di tích Mường Phăng (27/8/2018)

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là 1 trong 45 điểm di tích thành phần của di tích Quốc gia chiến dịch Điện Biên Phủ, gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Đây là di tích Quốc gia đặc biệt, được bảo vệ nghiêm ngặt theo các quy định của Chính phủ và Luật di sản văn hóa, bất kể tác động nào thay đổi yếu tố gốc cấu thành di tích khi chưa được sự đồng thuận của các cấp có thẩm quyền đều bị nghiêm cấm. Tuy nhiên thời gian qua tại Di tích cấp Quốc gia đặc biệt này đã xảy ra tình trạng người dân ngang nhiên xâm lấn, chiếm dụng để xây dựng nhà ơ và kinh doanh, gây ảnh hưởng xấu đến cảnh quan, không phù hợp với không gian của di tích và đặc biệt, việc làm này chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Ghi nhận của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Kết nối mạng nhà thuốc - người dân được lợi gì? (27/8/2018)

Trao đổi cùng bà Nguyễn Minh Hoài, Tổ trưởng Tổ đề án liên thông kết nối hệ thống quản lý thuốc quốc gia, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.

Chính trường Australia - các nút thắt đang dần được tháo gỡ (24/8/2018)

Trao đổi với Phóng viên Việt Nga, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia.

Hà Giang thu hồi và hủy quyết định cấp sổ đỏ sai quy định trước đó đối với khu dinh thự vua Mèo (24/8/2018)

Trao đổi với ông Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

11h45-11h59 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: