logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Để Hạ Long - Cát Bà trở thành mái nhà di sản chung của Thế giới (8/7/2018)

Hiện nay có thực trạng "mạnh ai nấy làm" trong quản lý du lịch ở Hạ Long và Cát Bà, dẫn đến sự khác biệt chưa thể kết nối giữa 2 bên trong quá trình liên minh. Nhóm Phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc ghi lại ý kiến của các nhà quản lý, các chuyên gia và đại diện Unesco, nhằm giúp các bên liên quan cùng nỗ lực vượt qua sự khác biệt, tìm tiếng nói chung trong phát triển du lịch Việt Nam.

Việt Nam nỗ lực gỡ bỏ “thẻ vàng” của Liên minh châu Âu đối với thủy sản (8:05 giây)

Trao đổi với ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Sáu tháng đầu năm - Những tín hiệu vui (2/7/2018)

Bài viết của nhà báo Thế Nguyễn, nhân Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Chính phủ với các địa phương, đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Cơ chế nào cho công tác phòng chống tham nhũng? (1/7/2018)

Liên tiếp nhiều cán bộ cấp cao sai phạm bị đề nghị kỷ luật, bị kỷ luật và bị truy cứu hình sự trước pháp luật vì tham nhũng cho thấy, việc kiểm soát quyền lực của chúng ta còn lỏng lẻo; việc không quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu; chưa có cơ quan giám sát quyền lực độc lập; hay chưa tạo cơ chế cho người dân được tham gia giám sát; hay còn tình trạng cài cắm chính sách có lợi cho một nhóm cá nhân là những nguyên nhân khiến tình trạng tham nhũng vẫn còn đất sống. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ về nội dung này.

Giá như phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ đầu (1/7/2018)

Dư luận đặt câu hỏi: Tại sao phải đến khi các cơ quan Trung ương vào cuộc, mọi chuyện mới rõ ràng? Cơ quan thanh tra, kiểm tra ở cơ sở đã thật sự chủ động phát hiện sai phạm chưa? nhất là sai phạm của người đứng đầu hay còn nể nang, né tránh, hoặc không đủ bản lĩnh, dũng khí?! Nếu phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ đầu sai phạm, tiến hành mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn công tác kiểm tra, giám sát… thì có lẽ, hậu quả đã không như ngày hôm nay.

Loạt bài về Công trình Thủy lợi Krông Pách Thượng (Đăk Lăk) sau 8 năm vẫn dở dang đình trệ. Bài 1: Đắp đập trên mây, vì sao nên nỗi? (28/6/2018)

Thủy lợi Krông Pách Thượng được xây dựng ở vùng giáp ranh ba huyện phía Đông của tỉnh Đăk Lăk, là công trình trong nhóm A do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Khởi công vào tháng 6/2010, dự kiến sau 5 năm thì công trình xây dựng sẽ hoàn thành và phục vụ nước tưới cho gần 15 nghìn héc ta cây trồng, cấp nước sinh hoạt cho trên 70 nghìn người trong khu vực. Thế nhưng đã 8 năm trôi qua, công trình vẫn dở dang, đình trệ, khiến hơn 600 hộ dân khu vực này sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu. Tại dự án lớn này có những vướng mắc cần tháo gỡ, nhiều vấn đề khuất tất phải làm sáng tỏ. Loạt bài "Thủy lợi Krông Pách Thượng - Đập đắp trên mây, lòng dân rạn nứt" của nhóm Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây nguyên nói về những bất cập tại công trình.

Mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh phía Bắc, do thiên tai hay nhân tai? (26/6/2018)

Sự mất mát lớn về người và của trong đợt mưa lũ lần này không có gì bù đắp được. Vậy mưa lũ nghiêm trọng do thiên tai hay nhân tai? Để có thêm góc nhìn về nguyên nhân và hướng khắc phục nhằm giảm thiểu thiệt hại của đợt mưa lũ của các tỉnh miền núi phía Bắc, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi với Phó giáo sư, Tiến sĩ Đặng Ngọc Dinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển cộng đồng, thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Loạt bài với nhan đề: “Phòng chống tham nhũng - Bài học hôm qua, hành động hôm nay”. Phần 2: “Công cuộc phòng, chống tham nhũng hôm nay” (24/6/2018)

Ngày mai, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc nhằm đánh giá nỗ lực, kết quả của công cuộc phòng, chống “giặc nội xâm” những năm gần đây, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho những năm sắp tới. Để bạn nghe đài có được cái nhìn đầy đủ, toàn diện và có tính hệ thống về cuộc đấu tranh đầy khó khăn, gian khổ này, Đài Tiếng nói Việt Nam xin giới thiệu bài viết 2 phần của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ với nhan đề: “Phòng chống tham nhũng- Bài học hôm qua, hành động hôm nay”.
- Trong Chương trình Thời sự sáng nay, chúng tôi đã gửi đến quý vị và các bạn phần I bài viết có tiêu đề: “Phòng chống tham nhũng- Bài học hôm qua”. Chương trình Thời sự trưa nay xin chuyển đến quý vị và các bạn phần II bài viết với tiêu đề: “Công cuộc phòng, chống tham nhũng hôm nay”, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Loạt bài với nhan đề: "Phòng chống tham nhũng - Bài học hôm qua, hành động hôm nay". Phần 1: "Phòng, chống tham nhũng - Bài học hôm qua" (24/6/2018)

Ngày mai, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc nhằm đánh giá nỗ lực, kết quả của công cuộc phòng, chống “giặc nội xâm” những năm gần đây, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho những năm sắp tới. Hưởng ứng quyết tâm chính trị của Đảng; để bạn nghe đài có được cái nhìn đầy đủ, toàn diện và có tính hệ thống về cuộc đấu tranh đầy khó khăn, gian khổ này, Đài Tiếng nói Việt Nam xin giới thiệu bài viết 2 phần của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ với nhan đề: “Phòng chống tham nhũng- Bài học hôm qua, hành động hôm nay”. Chương trình Thời sự sáng nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn phần I: “Phòng, chống tham nhũng- Bài học hôm qua”; qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến

Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng (21/6/2018)

Bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bắc Giang biến thế mạnh địa phương thành sản phẩm có giá trị kinh tế! (6:08 giây)

Thưa quý và các bạn! Những năm gần đây, chính quyền tỉnh Bắc Giang có đã có những chính sách linh hoạt để biến loại quả thế mạnh ở địa phương thành sản phẩm có giá trị kinh tế vượt trội, giúp người dân quên đi nỗi lo “được mùa mất giá” như một số loại nông sản ở nhiều địa phương khác. Phóng viên Hoàng Ân vừa có chuyến công tác từ huyện Lục Ngạn sẽ thông tin cùng quý vị và các bạn!

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: