logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giáng sinh của người điếc và những văn hóa chưa từng biết đến của họ (23/12/2018)

Trò chuyện với Lương Thị Kiều Thúy, Đại diện nhóm "Nghe bằng mắt".

Làm gì để tạo dựng hình ảnh quốc gia và đẩy lùi những hành động xấu của người Việt khi ra nước ngoài? (20/12/2018)

Việt Nam lần đầu trúng cử vào Ủy ban Luật thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, đội tuyển Việt Nam vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sau 1 thập kỉ chờ đợi, lần đầu tiên đại diện nước ta lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ. Liên tiếp những tin vui đến với nước ta những ngày qua, làm nhiều người bớt chú ý hơn đến thông tin về việc Singapore vừa bỏ tù 4 người Việt Nam vì ăn trộm hơn 1400 món hàng thời trang, hay cảnh sát Anh triệt phá đường dây trồng cần sa của băng nhóm người Việt trị giá 1 triệu đôla. Không ít câu hỏi được đặt ra lúc này, đó là: Những nỗ lực xây dựng và nâng cao vị thế quốc gia có còn nhiều ý nghĩa, nếu một số công dân Việt Nam vẫn làm hoen ố hình ảnh đất nước bằng những hành vi phạm pháp nghiêm trọng như vậy? Thực trạng này do đâu? Phải làm gì để tạo dựng hình ảnh quốc gia thành công như mong đợi và đẩy lùi những hành động xấu xí của người Việt khi ra nước ngoài?

Lần đầu tiên sau hơn 25 năm có một hội thảo đánh giá về việc thực hiện công tác xã hội hóa văn học nghệ thuật ở Việt Nam (18/12/2018)

Phỏng vấn Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học Nghệ thuật Trung ương.

Nghi án dâm ô nam sinh tại trường dân tộc nội trú ở Phú Thọ: Cơ chế nào bảo vệ học sinh ngay trong môi trường được coi là an toàn nhất? (18/12/2018)

Những ồn ào về những cái tát học đường tại Quảng Bình, sau đó là Hà Nội, chưa kịp lắng xuống, thì thông tin Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, lạm dục tình dục, dâm ô hàng chục nam sinh đã gây phẫn nộ trong dư luận. Cơ quan cảnh sát điều tra công an Phú Thọ đã khởi tố bắt tạm giam ông Hiệu trưởng này để điều tra. Vụ việc khiến dư luận dậy sóng và lo ngại, vì trong môi trường giáo dục, mô phạm lại có chuyện “tầy đình” xảy ra. Điều đáng lên án hơn nữa là hành vi này lại không hề được ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và công đoàn trường phát hiện, ngăn chặn. Cần có cơ chế nào bảo vệ các em ngay trong môi trường được coi là an toàn nhất, là trường học?

Dẹp tín dụng đen - Khó hay dễ? (17/12/2018)

Tín dụng đen, cho vay nặng lãi vẫn đang len lỏi khắp các địa phương trong cả nước và gây ra nhiều hệ lụy cho người dân. Nhiều gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần chồng chất, thậm chí bị đe dọa, khủng bố và bị hành hung; nhiều vụ án mạng xảy ra xuất phát từ tín dung đen. Đây cũng là vấn đề bức xúc, được các đại biểu hội đồng nhân dân các địa phương chất vấn lãnh đạo tỉnh và công an tỉnh, thành phố trong kỳ họp Hội đồng nhân dân diễn ra tuần qua. Làm thế nào để loại bỏ hoạt động này ra khỏi thị trường tài chính?- Đây luôn là câu hỏi lớn đối với các cơ quan chức năng.

Loạt bài: Hoạt động “tín dụng đen” có diễn biến phức tạp, tinh vi, dưới dạng các ổ nhóm côn đồ. Vì đâu “tín dụng đen” có đất sống? Phần 1: Những chiếc vòi bạch tuộc (13/12/2018)

Thời gian qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Đông Nam Bộ xuất hiện tình trạng các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, hoàn cảnh khó khăn của người dân để tổ chức cho vay nặng lãi, tín dụng đen, gây bất ổn trong đời sống xã hội. Hoạt động tín dụng đen có những diễn biến phức tạp, hoạt động với chiêu thức tinh vi dưới dạng ổ nhóm côn đồ, công ty thu hồi nợ, lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để hoạt động phạm pháp. Vì đâu "tín dụng đen" có đất sống? Vấn đề này sẽ được phản ánh qua loạt bài của nhóm phóng viên thường trú cơ quan Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu phần 1 của loạt bài này với nhan đề: "Những chiếc vòi bạch tuộc".

Chống “chạy” quy hoạch cán bộ cấp chiến lược (7/12/2018)

Trong tháng 12 này, các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành quy trình giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa 13. Một trong những yêu cầu quan trọng của người đứng đầu Đảng về quy hoạch cán bộ cấp chiến lược là “Chống chạy quy hoạch. Dứt khoát không đưa, không để lọt vào quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, quan điểm lệch lạc, đặc biệt những kẻ cơ hội chính trị”. Để làm được việc này, mọi bước thực hiện đều phải công khai, minh bạch, gắn trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo địa phương và người đứng đầu trong việc xem xét giới thiệu nhân sự quy hoạch.

Xung quanh việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn hơn 200 cái, nhưng nhà trường lại phát phiếu lấy lời khai học sinh (4/12/2018)

Câu chuyện cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn hơn 200 cái vì nói tục ở Quảng Bình, vẫn đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận với việc ban giám hiệu nhà trường bắt những học sinh tát bạn phải trả lời 18 câu hỏi trong “phiếu điều tra”, ghi rõ họ tên và nộp lại cho hiệu trưởng. Nhiều người băn khoăn, tại sao tập thể sư phạm ấy thay vì kiểm điểm, rút kinh nghiệm, lại phát phiếu "lấy lời khai" học sinh như thế? Mục đích để thanh minh cho cô giáo đã có hành vi phản giáo dục, hay hướng đến mục tiêu lớn hơn là chối tội cho nhà trường? Bệnh thành tích, hay ngụy tạo thành tích, sử dụng những thước đo sai lầm để đánh giá thành tích, cần được nhìn nhận và khắc phục ra sao từ sự việc lần này?

Giải bài toán lãng phí đất đai tại các khu công nghiệp ở Đồng bằng Sông Cửu Long: Chú trọng liên kết vùng (30/11/2018)

Thiếu bài bản trong quy hoạch và đưa vào hoạt động các khu công nghiệp ở Đồng bằng Sông Cửu Long gây nhiều hệ lụy về kinh tế - xã hội và lãng phí lớn tài nguyên đất đai. Lời giải cho bài toán tránh lãng phí cần sớm được đưa ra.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

11h45-11h59 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: