logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bệnh sởi đang diễn biến rất phức tạp và nguy cơ bùng phát thành dịch (14/2/2019)

Phỏng vấn Tiến sỹ Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về biện pháp chống dịch sởi không để lây lan trong cộng đồng.

Cần hiểu thế nào cho đúng về ngày xấu, ngày đẹp, sao xấu, sao tốt…để tránh các hiện tượng mê tín dị đoan (14/2/2019)

Mới đây, hàng nghìn người đã tới chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để hành lễ dâng sao giải hạn, đa số phải ngồi giữa đường hàng tiếng đồng hồ. Đây không phải sự việc mới mẻ, vì đã lặp lại nhiều năm qua tại đây, song vẫn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận với nhiều câu hỏi: Vì sao hoạt động trái với pháp lí của Đức Phật này vẫn diễn ra suốt thời gian qua? Cần hiểu thế nào cho đúng về ngày xấu, ngày đẹp, sao xấu, sao tốt…? Vung tiền triệu để cúng bái có giúp con người “thoát” hạn, nếu vẫn làm những điều sai trái?

Cải cách hành chính: Bứt phá 2019 để an dân (8/2/2019)

Khách mời là Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Năm 2019, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 103 triệu lượt khách (6/2/2019)

Trao đổi với Phó giáo sư,Tiến sỹ Phạm Trung Lương - Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch.

Mùa xuân của những chiến sỹ Nhà giàn (4/2/2019)

Những ngày cuối năm, cùng với quân dân cả nước, các cán bộ, chiến sỹ vùng 2 Hải Quân tất bật với chuyến hàng tết gửi ra cho đồng đội nơi thềm lục địa xa xôi của tổ quốc. Ở giữa trùng khơi bao la đó, sừng sững hiên ngang những cột mốc chủ quyền, mặc sóng, mặc gió, mặc cả bão tố cuồng phong, thứ hiện hữu duy nhất là những trái tim dũng cảm, những khối óc kiên trung - nơi đó là Nhà Giàn.

Những cánh chim hòa bình đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Bentiu, Nam Xu Đăng (4/2/2019)

Tại Bentiu - Nam Xu Đăng - Nơi đó, 63 cán bộ chiến sĩ của Việt Nam đang nỗ lực, vượt qua mọi gian khổ để thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Cả đất nước Nam Xu Đăng chỉ có chưa đầy 100km đường nhựa, Bentiu là một trong những nơi khó khăn ở Nam Xu Đăng và cần sự giúp đỡ nhất. Và đó cũng là lý do Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 Số 1 của Việt Nam được triển khai tại khu vực này.

Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn (31/1/2019)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài viết về những kết quả mà đất nước ta đã đạt được, nhất là về phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng, chỉnh đốn Đảng; bảo đảm quốc phòng, an ninh; giữ vững hoà bình, ổn định đất nước; mở rộng quan hệ đối ngoại, tích cực hội nhập quốc tế.

Bất an với thực phẩm bẩn (25/1/2019)

Càng gần tết, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng. Chỉ trong mấy ngày gần đây, liên tiếp những vụ sản xuất thực phẩm “siêu bẩn” được phát hiện, khiến dư luận xã hội cực kỳ bất an và có phần bức xúc. Vì sao thực phẩm “bẩn” vẫn tồn tại? Có phải việc xử lý vi phạm hiện vẫn đang trong tình trạng “giơ cao đánh khẽ”.

Chống tham nhũng ngay cả trong cơ quan phòng chống tham nhũng (24/1/2019)

Phải phát hiện tham nhũng ngay trong cơ quan chống tham nhũng, đây là yêu cầu rất đáng chú ý được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng vừa diễn ra tại Hà Nội. Người đứng đầu Đảng ta yêu cầu Ban Nội chính Trung ương ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc; đồng thời giám sát “phát hiện và xử lý tham nhũng, tiêu cực ngay trong các cơ quan làm công tác chống tham nhũng”.

Báo động tình trạng lái xe sử dụng ma túy (23/1/2019)

Những ngày cuối năm này, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc do tài xế xe chở khách, xe container gây ra. Trong đó, việc lái xe sử dụng ma túy là một thực trạng đáng báo động. Sau vụ tài xế container sử dụng ma túy đâm hơn 20 xe máy đang dừng đèn đỏ ở Long An khiến 4 người thiệt mạng, thì vào chiều ngày 21 -1, tại tỉnh Hải Dương cũng lại xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 8 người tử vong. Theo tin mới nhất từ cơ quan điều tra, tài xế Lương Văn Tâm thừa nhận có sử dụng ma túy đá. Chỉ trong vòng 20 ngày, hơn 10 mạng người đã ra đi vĩnh viễn sau 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, mà các tài xế gây ra đều có dương tính với ma túy. Nó như hồi chuông báo động tất cả mọi thành phần trong xã hội và các cơ quan chức năng. Không thể để người dân lưu thông cùng trên đường với những chiếc xe mà trên đó là những hung thần ngáo đá.

Gần 40 người dân ở tỉnh Gia Lai ra Hải Phòng “thi giả” để lấy bằng lái xe ô tô thật (18/1/2019)

Không biết chữ nhưng vẫn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi lý thuyết; chỉ cần 2 tuần với hơn chục triệu đồng chi phí là có bằng lái xe ô tô… Với những cam kết này, hàng chục thanh niên dân tộc thiểu số đã lặn lội từ huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai ra tận thành phố Hải Phòng để học và thi cấp giấy phép lái xe. “Sự kiện lạ” này đang làm nóng dư luận những ngày qua, và tiếp tục đặt ra những nghi vấn về chất lượng đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe. Những chiếc bằng thật được cấp từ việc “thi giả” ảnh hưởng gì tới an toàn giao thông? Biên tập viên Minh Châu đề cập.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: