logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tuyển sinh sư phạm: Nhiều thách thức nhưng là cơ hội đổi mới toàn diện (27/8/2018)

Khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phùng Gia Thế, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Loạt phóng sự: Có hay không việc tiếp tay xâm lấn di tích cấp Quốc gia đặc biệt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ? Bài 2: Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khẳng định: Vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa (27/8/2018).

Trong chương trình trước, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phản ánh nội dung, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ thuộc di tích Quốc gia đặc biệt, chiến trường Điện Biên phủ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã bị xâm lấn nghiêm trọng. Đến nay, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khẳng định: hành vi này vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa.

Chính trường Australia - các nút thắt đang dần được tháo gỡ (24/8/2018)

Trao đổi với Phóng viên Việt Nga, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia.

Hà Giang thu hồi và hủy quyết định cấp sổ đỏ sai quy định trước đó đối với khu dinh thự vua Mèo (24/8/2018)

Trao đổi với ông Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường.

5 năm, nhiều giám đốc ở Đồng Tháp không tiếp công dân (22/8/2018)

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và anh Thanh Tùng, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Công ty cổ phần Con Cưng - Những phát ngôn tiền hậu bất nhất của Đoàn kiểm tra Cục Quản lý thị trường về những dấu hiệu gian lận thương mại (22/8/2018)

Khách mời là Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty luật Basico cho ý kiến về .

Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám: Bài học về lấy dân làm gốc vẫn luôn mang tính thời sự trong việc củng cố và xây dựng chính quyền vì dân (19/8/2018)

Trao đổi với Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Sơn, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chính trị - Học Viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên Ấn Độ thành lập đội đặc nhiệm với toàn bộ thành viên là nữ giới (17/8/2018)

Ấn Độ triển khai đội đặc nhiệm SWAT toàn nữ đầu tiên gồm 36 thành viên để bảo vệ an toàn cho Thủ tướng nước này.

Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để đánh rớt một thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm ngữ văn (17/8/2018)

Vụ việc Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để đánh rớt một thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm ngữ văn thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ đây cũng cho thấy nhiều bất ổn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và sau đào tạo của ngành sư phạm cấp địa phương.

Không bản quyền phát sóng, người hâm mộ Việt Nam xem U23 Việt Nam thi đấu trên Internet (15/8/2018)

Đến nay, nước ta vẫn chưa mua được bản quyền xem truyền hình trực tiếp Asiad. Người hâm mộ nước nhà đã không thể theo dõi tuyển Olympic Việt Nam và vận động viên khác qua truyền hình một cách chính thống trong trận đấu ra quân gặp Pakixtan chiều qua. Ngay lập tức, trên mạng xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ link xem lậu, thậm chí cách fake IP để xem Asiad qua Internet. Để có thêm góc nhìn về câu chuyện này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Phan Thanh Giản, Giám đốc điều hành dịch vụ truyền hình Internet Clip TV.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Tiến độ “cởi trói” cho doanh nghiệp vẫn còn rất chậm chạp (15/8/2018)

Hôm nay là hạn cuối cùng để các Bộ-Ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cắt bỏ 50% điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên đến lúc này, số thủ tục được cắt bỏ mới chỉ đạt hơn 15% và có 14 Bộ-Ngành còn đang thực hiện quy trình, còn hơn 2.600 điều kiện kinh doanh có phương án cắt giảm, nhưng chưa có văn bản quy định cụ thể. Nhiều chuyên gia đánh giá, tiến độ cởi trói cho doanh nghiệp của các Bộ-Ngành còn chậm chạp và chưa có sự đồng đều giữa các cơ quan. Điệp khúc “trên nóng, dưới lạnh” vẫn được nêu ra.

Làm gì để chính sách “trải thảm đỏ” thu hút nhân tài đi vào hiện thực và đạt hiệu quả cao? (14/8/2018)

Khách mời là Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc hội.

Việc Thủ tướng Iraq hủy thăm Iran vào phút chót, liệu có phải sức ép quá lớn từ đồng minh Mỹ? (13/8/2018)

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sẽ không tới thăm Iran theo như lịch trình trước đó (tức vào ngày 15/8 tới), ngay sau khi kết thúc chuyến thăm một ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định hủy bỏ chuyến thăm quốc gia láng giềng vốn có nhiều hợp tác của nhà lãnh đạo Iraq, song phần lớn ý kiến cho rằng, quyết định hủy bỏ đầy khó khăn của chính quyền Baghdad đã đến từ sức ép quá lớn từ một quốc gia đồng minh, đó là Mỹ.

Những giải pháp gì cần làm ngay để chấn chỉnh công tác quản lý trong các cơ sở cai nghiện ma túy, để không còn hiện tượng học viên bỏ trốn (12/8/2018)

Vụ việc hơn 200 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang đánh cán bộ, đập phá cổng, rồi tràn ra Quốc lộ 1 vào sáng qua đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đến nay, vẫn còn 18 học viên lẩn trốn ngoài cộng đồng. Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, vận động học viên quay trở lại Trung tâm chữa bệnh giáo dục Lao động - Xã hội Tiền Giang ở huyện Châu Thành.
Đâu là nguyên nhân chính khiến các học viên ở đây bỏ trốn? Liệu những vụ tương tụ tại các cơ sở cai nghiện có tiếp tục tái diễn? Những giải pháp cần làm ngay để tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý trong các cơ sở cai nghiện ma túy hiện nay là gì?
Đi tìm lời giải cho những câu hỏi này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi với ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: