logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Khai thác gỗ trái phép nghiêm trọng tại xã Đăk Rơ Nga, lâm phần Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô (huyện Đăk Tô), tỉnh Kon Tum (9:02 giây)

Chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên, thực hiện các giải pháp cấp bách bảo vệ và khôi phục rừng tự nhiên của Chính phủ đến nay đã qua 4 năm triển khai. Thế nhưng bất chấp những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, rừng Tây Nguyên thời gian qua vẫn bị xâm hại nghiêm trọng và ngày càng suy giảm về số lượng, chất lượng. Nhóm phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực Tây Nguyên vừa tiến hành điều tra việc khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng xã Đăk Rơ Nga, lâm phần Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô (huyện Đăk Tô).

Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng (28/5/2018)

Lược trích bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính về thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa 12.

Liệu Triều Tiên có trả đũa sau khi Tổng thống Mỹ hủy bỏ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều và đẩy bán đảo Triều Tiên vào vòng xoáy căng thẳng mới? (5:55 giây)

Cộng đồng quốc tế đang hoang mang xen lẫn lo ngại sau khi Tổng thống Mỹ hủy bỏ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Từ đầu năm đến nay, Bán đảo Triều Tiên được bao phủ bởi bầu không khí của hòa giải và đối thoại, mở đầu bằng kỳ Olympics Pyang Chang , rồi hàng loạt những động thái tiếp theo thể hiện thiện chí của các bên, và mới đây nhất là sự thành công của cuộc họp Thượng đỉnh Liên Triều. Bởi vậy, quyết định hủy bỏ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều của Tổng thống Donald Trump đang đặt ra những dấu hỏi rất lớn: liệu tiến trình ngoại giao nhằm giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên có bị chệch hướng? Liệu Triều Tiên có động thái trả đũa và đẩy Bán đảo Triều Tiên vào vòng xoáy căng thẳng mới? Liệu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều còn có thể cứu vãn? Biên tập viên Thanh Huyền thông tin.

Thiếu lòng tin khiến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đổ vỡ và nguy cơ đối đầu quân sự liền kề (10:05 giây)

Một động thái hết sức bất ngờ, tối qua (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố hủy bỏ Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 sắp tới. Quyết định của Tổng thống Mỹ đã khiến cho nước Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế hết sức bất ngờ, đặc biệt là sau khi Triều Tiên thông báo hoàn thành việc gỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri trước sự chứng kiến của nhiều nhà báo quốc tế. Quyết định này cũng đẩy quan hệ Mỹ-Triều vào tương lai bất định và khiến an ninh khu vực Đông Bắc Á đứng trước nhiều nguy cơ. Phân tích của Biên tập viên Hồ Điệp, cùng các phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Nga.

Gia Lai: Hàng nghìn tỷ phú hồ tiêu biến thành con nợ của ngân hàng (3:10 giây)

Hơn 800 ha hồ tiêu ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai bị chết vì dịch bệnh và khô hạn trong những năm qua, đã đẩy hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh trắng tay, hơn 6.500 hộ khác mất khả năng trả nợ khoảng 1.400 tỷ đồng tại các ngân hàng. Thủ phủ hồ tiêu trù phú của Tây Nguyên giờ trở thành mảnh đất nợ nần, nhiều gia đình tán gia, bại sản, phải xa xứ làm ăn để trả nợ. Phản ánh của phóng viên Nguyễn Thảo, Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tây Nguyên.

Cần Thơ: Dân kêu cứu vì thiếu nước sạch, ô nhiễm môi trường (2:20 giây)

Nhiều tháng nay gần 30 hộ dân sinh sống tại tổ 4, khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt và phục vụ sản xuất nông nghiệp. Trong khi đó, sự chờ đợi của người dân với mong muốn được tiếp cận nước máy từ chính quyền địa phương lâu nay vẫn chưa thành hiện thực. Phản ánh của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ Tài chính quyết tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu (1:46 giây)

Bất chấp cảnh báo của các chuyên gia kinh tế về việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu sẽ tác động tiêu cực tới người dân, Bộ Tài chính vẫn quyết đề xuất tăng kịch khung thuế này là 4.000 đồng mỗi lít xăng; mặt hàng dầu là 2.000 đồng mỗi lít.
Câu hỏi tiền thuế thu được bảo vệ môi trường có được sử dụng để bảo vệ môi trường hay không vẫn còn bỏ ngỏ, chưa được Bộ Tài chính trả lời thỏa đáng thì một thông tin đáng chú ý về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội vừa được Trung tâm Phát triển và sáng tạo xanh Green ID đưa ra là: trong ba tháng đầu năm nay, 91% số ngày mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội vượt tiêu chuẩn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Có nên khuyến khích mô hình hiệp sĩ đường phố và giải pháp nào bảo vệ an toàn tính mạng cho chính những người nghĩa hiệp? (11:06 giây)

Hai "Hiệp sĩ đường phố": Nguyễn Hoàng Nam, sinh năm 1989 ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Văn Thôi, sinh năm 1976 quê Bình Định tử vong trong khi bắt trộm đêm 13/5.

"Cải cách tiền lương: Vì con người, vì sự phát triển bền vững", phần 4: Nội dung của cải cách tiền lương (11/5/2018)

Bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, qua sự thể hiện giọng đọc của phát thanh viên Hùng Sơn.

"Cải cách tiền lương: Vì con người vì sự phát triển bền vững", phần 3: Nội dung của cải cách tiền lương (10/5/2018)

Bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Qua sự thể hiện giọng đọc của phát thanh viên Hùng Sơn.

"Cải cách tiền lương: Vì con người vì sự phát triển bền vững", phần 2: Quan điểm mục tiêu để cải cách tiền lương (10/5/2018)

Bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Qua sự thể hiện giọng đọc của phát thanh viên Hùng Sơn.

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm: Người dân rơi nước mắt mong được giải quyết công bằng (10/5/2018)

Biết bao nỗi niềm, bao bức xúc dồn nén từ mười mấy năm qua đã được người dân giải bày qua những lời tâm sự đẫm nước mắt, nhiều lúc xen lẫn sự giận dữ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: