logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Không để làm rối loạn trật tự xã hội (17/9/2018)

Loạt bài: Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép, đăng trên báo Nhân dân. Bài 2 nhan đề: Không để làm rối loạn trật tự xã hội.

Việt Nam lọt Top điểm đến du lịch hàng đầu châu Á 2018 (17/9/2018)

Trao đổi cùng ông Hoàng Nhân Chính - Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch, Tổng Cục Du lịch Việt Nam về việc lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á.

Giới trẻ với việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân gian (16/9/2018)

Trò chuyện với nghệ sỹ Lê Thanh Phong, Đoàn nghệ thuật UNESCO di sản dân ca xứ Nghệ.

Hà Nội khuyến khích không ăn thịt chó, mèo (15/9/2018)

Trò chuyện với nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến về việc Thành phố Hà Nội dự định cấm bán, giết mổ thịt chó mèo và khuyến cáo người dân không ăn thịt chó mèo.

Sắp hết vắc xin Quinvaxem, nhiều người chuyển sang vaccine dịch vụ (13/9/2018)

Trước thông tin nhiều địa phương trong cả nước đã hết, hoặc sắp hết vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem, do nhà sản xuất tại Hàn Quốc không sản xuất loại vaccine này nữa; trong khi đó, vắc xin ComBE Five của Ấn Độ được Bộ Y tế nước ta lựa chọn để thay thế vẫn đang trong giai đoạn kiểm nghiệm, thí điểm, nhiều gia đình đã chuyển sang tiêm dịch vụ khiến số lượng trẻ đến tiêm tại những trung tâm vaccine tăng mạnh. Phản ánh của phóng viên Văn Hải tại Trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội.

Công chức tại bộ phận một cửa phải xin lỗi công khai khi chậm giải quyết thủ tục hành chính cho người dân (12/9/2018)

Trò chuyện cùng Giáo sư Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lạm thu hay tận thu đầu năm học? (10/9/2018)

Khách mời là Tiến sỹ Phạm Thị Thúy – Chuyên gia tâm lý, giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Vũng Tàu tồn tại nhiều cơ sở thu mua phế liệu không đảm bảo an toàn cháy nổ (10/9/2018)

Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện tồn tại nhiều cơ sở kinh doanh thu mua phế liệu nằm ngay trong khu vực đông dân cư, trong đó đáng lo ngại là nhiều cơ sở không tuân thủ các quy định về môi trường, phòng chống cháy nổ, được ví như những trái bom trong lòng đô thị. Thế nhưng việc xử lý những sai phạm, giám sát điều kiện hoạt động của các cơ sở này chưa được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thực hiện quyết liệt.

Bánh trung thu "siêu rẻ" thách thức cơ quan chức năng? (10/9/2018)

Bánh dẻo, bánh nướng đã trở thành những món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình trong dịp Tết trung thu. Tùy từng điều kiện kinh tế và khẩu vị, mỗi gia đình sẽ mua những loại bánh trung khác nhau. Tuy nhiên, gần đây, trên thị trường xuất hiện tràn lan những chiếc bánh trung thu xinh xắn được sản xuất trong nước hoặc nhập lậu có giá rất rẻ chỉ vài nghìn đồng/1 chiếc, đã thu hút sự lựa chọn của người tiêu dùng, nhất là tại những vùng nông thôn. Điều đáng nói là những chiếc bánh siêu rẻ này đang đặt ra những nghi ngại về an toàn thực phẩm khi mà giá thành của nó còn rẻ hơn giá nguyên liệu đạt chuẩn.

Kỳ vọng vào con trẻ thế nào để không tạo ra áp lực cho trẻ (9/9/2018)

Trò chuyện cùng Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần sách Thái Hà (Thaihabooks) về việc đừng quá kỳ vọng vào con trẻ trong mọi mặt đời sống, đặc biệt là trong chuyện học hành.

Người nhiều năm gắn bó với các trẻ bị tự kỷ và lĩnh vực giáo dục đặc biệt (9/9/2018)

Trò chuyện với cô giáo Nguyễn Viết Hương Thủy – Trường Tiểu học Tam Khương, Đống Đa, Hà Nội.

Giữ vững làn sóng phát thanh- Hồi ức của phóng viên thời chiến (4/9/2018)

Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, thế hệ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài Phát thanh Giải Phóng đã cống hiến hết mình cho nền báo chí cách mạng, giữ vững làn sóng phát thanh trong suốt 14 năm 7 tháng, từ ngày 1/2/1962 đến ngày 31/8/1976, góp phần vào thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng ta cùng những nhà báo, chiến sĩ ôn lại những kỷ niệm về một thời máu lửa, nỗ lực hết mình giữ cho làn sóng phát thanh của Đài Phát thanh Giải Phóng luôn được ổn định giữa những năm tháng mưa bom, bão đạn. Bài viết của nhóm phóng viên Kim Thanh và Phương Thoa.

Thu hút nhân tài, dựng xây đất nước cường thịnh (2/9/2018)

Trao đổi cùng anh Nguyễn Xuân Phong, thành viên Trung tâm nghiên cứu của Tập đoàn Hitachi - Nhật Bản - một trong số 100 người Việt tài năng ở nước ngoài, vừa tham dự Chương trình kết nối Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Cô gái Việt bỏ Paris về Tây Nguyên khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ (31/8/2018)

Một Việt kiều trẻ đang có cuộc sống và việc làm đáng mơ ước tại Pháp, bất ngờ từ bỏ tất cả để trở về Việt Nam khởi nghiệp với các dự án nông nghiệp hữu cơ ở các vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên với khát vọng đưa sản phẩm hữu cơ Việt tới người Việt và khách hàng toàn cầu. Câu chuyện của Việt kiều trẻ Huỳnh Đinh Hà Giang dựng trang trại hữu cơ giữa đại ngàn Tây Nguyên đang tạo nhiều cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: