logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cảnh báo tình trạng công nhân “vay tiền nóng”, thế chấp thẻ ATM (11/10/2019)

Vay “nóng” với lãi suất 4% đến 6% một tháng, chỉ cần có chứng minh nhân dân, thế chấp bằng thẻ ATM, sổ bảo hiểm xã hội, tổng số tiền huy động lên tới gần 7 tỷ đồng, cho gần 300 công nhân vay. Đây là những gì đã diễn ra tại Khu công nghiệp Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Dù chưa hẳn là “tín dụng đen” theo kiểu băng nhóm giang hồ, nhưng hình thức cho vay trái quy định pháp luật như vậy có thể song hành với những biến tướng, hệ lụy phát sinh từ các hoạt động tín dụng tự phát. Và cơ hội nào cho công nhân có thể tiếp cận tín dụng, vay vốn một cách dễ dàng?

Loạt bài: "Tìm giải pháp cho công trình thủy lợi 3.000 tỷ đồng không có vùng tưới". Bài 3: Giải pháp nào cho công trình thủy lợi Ia Mơ? (10/10/2019)

Không thể để công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia Ia Mơ với nguồn vốn gần 3.000 tỷ đồng lãng phí, đó là quan điểm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai vào ngày 16/9 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp phát huy giá trị sử dụng của công trình thủy lợi khổng lồ này?

Loạt bài: Tìm giải pháp cho công trình thủy lợi 3.000 tỷ không có vùng tưới. Phần 2: Nghịch lý công trình thủy lợi khổng lồ không có vùng tưới (9/10/2019)

Trước khi quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng nhóm công trình thủy lợi Ia Mơ, công tác nghiên cứu, khảo sát đã được các Bộ - Ngành thực hiện một cách kỹ lưỡng. Thế nhưng, vì sao đến nay, khi công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia này xây dựng xong lại không có vùng tưới, gây lãng phí lớn? Trách nhiệm của chủ đầu tư là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được xem xét như thế nào?

Bà Rịa Vũng Tàu - dự án lấn biển, người dân bức xúc (9/10/2019)

Dư luận phản ứng gay gắt Dự án Cụm Dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, thuộc phường 1, Thành phố Vũng Tàu sẽ phá nát cảnh quan khu vực bờ biển thành phố Vũng Tàu, ngăn chặn người dân tiếp cận với biển, ảnh hưởng đến không gian, tầm nhìn di tích quốc gia Bạch Dinh đã được xếp hạng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, qua mạng (8/10/2019)

“Mê hồn trận” từ các cuộc gọi điện thoại lừa đảo bằng công nghệ cao, khiến nhiều người dân hoang mang và thiệt hại về mặt tài sản nghiêm trọng. Nhiều người dân đã gặp phải tình trạng bị đe dọa liên tục qua điện thoại với các đối tượng giả danh công an, toà án. Đặc biệt, chúng còn chế ra những văn bản như: "Giấy triệu tập"; "Lệnh bắt khẩn cấp", "Lệnh tạm giam"... rồi gửi cho bị hại, khiến họ hoang mang lo sợ. Bộ Công an cho biết, sau một thời gian tạm lắng, gần đây các băng nhóm giả danh cơ quan pháp luật của Việt Nam để lừa đảo người dân lại bùng phát trở lại. Đã có hàng trăm nạn nhân bị các đối tượng giả danh cơ quan tố tụng để lừa đảo qua điện thoại. Số tiền bị lừa từ vài ba trăm triệu cho đến hàng chục tỷ đồng. Lừa đảo qua điện thoại, qua mạng là phương thức không mới. Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã nhiều lần phản ánh về loại tội phạm này, song đến nay vẫn có rất nhiều nạn nhân sập bẫy. Vậy thủ đoạn của các đối tượng là gì mà chỉ qua các lời đe dọa có thể khiến các nạn nhân dễ dàng bị lừa?

Công trình xây không phép trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – Có đang thách thức dư luận? (7/10/2019)

Những sai phạm của tòa nhà khách sạn, nhà hàng 7 tầng xây không phép nằm trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang một lần nữa thách thức dư luận và cho thấy rõ sự thờ ơ, vô trách nhiệm của chính quyền nhiều địa phương đối với công tác bảo tồn các di sản, thắng cảnh. Sự việc đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận với nhiều câu hỏi: Do quy định pháp luật chưa đầy đủ hay chế tài chưa nghiêm? Hành lang pháp lý hiện nay đã đủ để bảo vệ các di sản trước sự xâm phạm, xâm lấn từ các công trình bên ngoài? Phải làm gì để nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư với công tác bảo tồn các di sản, thắng cảnh; cùng với đó là cân bằng việc giữ gìn thiên nhiên với phát triển du lịch, cải thiện kinh tế?

Thực trạng ô nhiễm không khí đang ở mức báo động tại Hà Nội và những thành phố lớn (2/10/2019)

Thực trạng báo động ô nhiễm không khí ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang được người dân đặc biệt quan tâm và lo ngại. Trái ngược với sự mong chờ của người dân thủ đô về những hành động nhanh, quyết liệt của chính quyền thành phố giảm thiểu ô nhiễm, thì các sở ngành thành phố lại vẫn chỉ dừng ở mức quan trắc, thông báo số liệu và…. bác bỏ thông tin Hà Nội đứng thứ nhất thế giới về ô nhiễm không khí do hệ thống quan trắc tự động quốc tế thu thập được và đưa ra trong những ngày qua. Việc Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng những ngày qua cũng khiến dư luận đặt câu hỏi về mức đầu tư nguồn lực phòng chống và cảnh báo ô nhiễm ở thủ đô đã tương xứng và hiệu quả chưa? Giải pháp giảm tác hại do ô nhiễm không khí là gì chứ không phải việc tranh cãi về Hà Nội ô nhiễm nhất, hay nhì.

Lách luật đất đai để bán đất nền, Công ty Vinh Quang (Gia Lai) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản (1/10/2019)

Lách Luật đất đai để bán đất nền thông qua ký các hợp đồng bán nhà; bán 1 lô đất cho nhiều khách hàng khác nhau, thế chấp quyền sử dụng đất đã bán để vay vốn ngân hàng. Đó là những cách thức mà Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Vinh Quang I thực hiện Dự án nhà ở Phú An tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hậu quả là nhiều tranh chấp đã xảy ra, các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Pleiku vào cuộc nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. Hàng trăm nhà đầu tư có nguy cơ mất đất, mất tiền; các ngân hàng đối mặt với rủi ro tín dụng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: