logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 3 “Gần dân, lấy dân làm gốc - Bài học không bao giờ cũ” (24/8/2018)

Trong các chương trình phát sóng trước của loạt phóng sự “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”, chúng tôi đã đề cập nguyên nhân cũng như vai trò của các cấp ủy cơ sở khi địa bàn xảy ra “điểm nóng” như Đồng Tâm-Mỹ Đức, Hà Nội; thành phố Phan Thiết, thị trấn Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận. Thực tế cho thấy, ở đâu cấp ủy, chính quyền gần dân, lấy dân làm gốc, nắm được tâm tư nguyện vọng của dân, chủ động đối thoại với dân, kịp thời khắc phục sửa chữa những sai lầm, khuyết điểm thì nơi đó hóa giải được những khúc mắc, mâu thuẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát “điểm nóng”. Đây cũng chính là nội dung mà chúng tôi đề cập trong bài viết cuối của loạt phóng sự này, với nhan đề “Gần dân, lấy dân làm gốc- Bài học không bao giờ cũ”.

Đất rừng phòng hộ Sóc Sơn bị băm nát suốt 20 năm, huyện còn tìm cách "tháo gỡ" đến bao giờ? (19/10/2018)

Trao đổi với Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh, Đoàn Luật sư Hà Nội.

Đưa hoạt động karaoke, Bar, vũ trường vào“khuôn khổ”: Khó hay dễ ra sao? (16/10/2018)

Trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa-Du lịch, Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

Bộ quy tắc ứng xử trong trường học với chế tài đủ mạnh (15/10/2018)

Trao đổi với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Thành Nam, Trưởng khoa các khoa học giáo dục, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân tại một số cơ sở y tế có nhiều bất cập (14/10/2018)

Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân tại các cơ sở y tế đang có bất cập gì sau vụ việc đáng tiếc tại bệnh viện Bệnh viện Quân y 103 chưa lâu cũng như tại Bệnh viện Nhi Trung ương 2 năm trước? Bệnh viện liệu có vô can sau những sự việc đã xảy ra?

Chung tay cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và loại bỏ chất thải nhựa (12/10/2018)

Trao đổi với Phó Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang.

Người phụ nữ thầm lặng tiếp nối sự sống cho bệnh nhi EB (10/10/2018)

Trong quá trình giúp đỡ những người nghèo, chị Trần Phương Lan ở Hà Nội đã gặp một em nhỏ mắc bệnh ly thượng bì bóng nước (EB) bị bỏ rơi. Xót thương trước những bệnh nhi lở loét khắp người, gần chục năm qua, chị Lan đã dành hàng tỷ đồng mua thuốc và vật tư y tế hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân. Ghi nhận tấm lòng của chị Trần Phương Lan, thành phố Hà Nội đã tôn vinh chị là một trong 10 công dân Thủ đô ưu tú nhân kỷ niệm lần thứ 64 Ngày giải phóng thủ đô. Phóng viên Văn Hải có bài viết về người phụ nữ tiếp nối sự sống cho những bệnh nhi ly thượng bì bọng nước này.

Băn khoăn từ chương trình sữa học đường (10/10/2018)

Bàn luận với Tiến sĩ Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Đào tạo cộng đồng - Thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục (8/10/2018)

Trao đổi cùng khách mời Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh về Dự thảo Nghị định "Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục".

Vì sao Thành phố Hồ Chí Minh không bớt ngập (8/10/2018)

Trao đổi với ông Hồ Long Phi, nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý nước và biến đổi khí hậu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề: vì sao việc chống ngập luôn được thành phố xác định là nhiệm vụ trọng tâm, mà tình hình hình càng ngày càng xấu đi? Có hay không sự buông lỏng quản lý trong giám sát và thực hiện ở dự án mang tính trọng điểm này.

Khơi sức sáng tạo- đâu là giải pháp nhìn từ câu chuyện của các nhà khoa học “chân đất”? (5/10/2018)

Khách mời là ông Lê Duy Tiến, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Khoa học công nghệ và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Chỉ tiêu lao động qua đào tạo: Mục tiêu là số lượng hay chất lượng? (4/10/2018)

Trao đổi với ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trọ, chung cư (4/10/2018)

Khách mời là ông Lê Việt Trường, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020: Tăng cường thông tin, tuyên tuyền về biển đảo, phủ sóng phát thanh trên vùng biển, đảo của ta (4/10/2018)

Hôm nay, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 tiếp tục họp và thảo luận về chiến lược phát triển Biển Việt Nam. Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu bài viết của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhan đề: Thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020: Tăng cường thông tin, tuyên tuyền về biển đảo, phủ sóng phát thanh trên vùng biển, đảo của ta.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

14h35-14h50 VOV kết nối
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: