logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hành lý hư vô – tản văn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư (4/11/2020)

- Sản xuất cà phê đang dư thừa, giá sẽ thấp trong thời gian dài?
- Người chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ qua điệu múa ballet.
- “Hành lý hư vô” tản văn mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.
- Trò chuyện với người nông dân sáng tạo ra mô hình nuôi lươn trong hệ thống tuần hoàn nước tại Thành phố Cần Thơ.

Người nông dân sáng tạo mô hình nuôi lươn trong hệ thống tuần hoàn nước (4/11/2020)

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành về thủy sản, công tác trong cơ quan nhà nước 11 năm, năm 2016, chị Lưu Hoàng Anh Hoa quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Về quê tại Hòa An B, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, chị bắt đầu nuôi lươn không bùn. Nhưng với cách nuôi lươn thay nước này khiến nhà nông tốn rất nhiều công sức, chi phí cao, năm 2017, chị bắt đầu làm quen với mô hình nuôi lươn bằng phương pháp tuần hoàn nước và đến nay đã phát triển thành công.

“Giữ lửa” đờn ca tài tử trên mảnh đất Sen hồng - Đồng Tháp (3/11/2020)

- Tăng trưởng kinh tế nhìn từ những điểm nhấn quan trọng trong công tác điều hành của Chính phủ trong năm 2020.
- “Giữ lửa” Đờn ca tài tử trên mảnh đất Sen hồng - Đồng Tháp.
- Trần Thị Ngọc Hân, người đồng sáng lập và Giám đốc Đào tạo học thuật Tiếng Anh chuẩn hoá quốc tế tại Teky Holding - hệ sinh thái khởi nghiệp vừa được đề cử vào Top 10 hạng mục doanh nhân xã hội Đông Nam Á chương trình Women of the Future Awards.

Trần Thị Ngọc Hân, đồng sáng lập và Giám đốc Đào tạo học thuật Tiếng Anh chuẩn hoá quốc tế tại Teky Holding - hệ sinh thái khởi nghiệp, được đề cử vào Top 10 hạng mục doanh nhân xã hội Đông Nam Á, chương trình Women of the Future Awards (3/11/2020)

Tốt nghiệp ngành Kinh tế và Đông Á học ở Đại học Bates Mỹ với xếp hạng 21 LACs, với học bổng toàn phần, Trần Thị Ngọc Hân, người đồng sáng lập, và Giám đốc Đào tạo học thuật Tiếng Anh chuẩn hoá quốc tế tại Teky Holding- hệ sinh thái khởi nghiệp vừa được đề cử vào Top 10 hạng mục doanh nhân xã hội Đông Nam Á chương trình Women of the Future Awards. Đây là giải thưởng có uy tín ở Anh và được bảo trợ bởi cơ quan ngoại giao Anh tại Đông Nam Á. Cô cũng là chủ nhân cùng đồng nghiệp sáng tạo ra sản phần phần mềm Toppy - Edtech trong mảng tiếng Anh. Dự án khởi nghiệp được đánh giá có tầm ảnh hưởng tốt đến xã hội và là đại diện duy nhất của Việt Nam năm nay tham gia sự kiện đón tiếp riêng của đại sứ quán Australia tại Singapore trong khuôn khổ chương trình Lãnh đạo trẻ Australia – ASEAN A Emerging Leaders Program do Chính phủ Australia tổ chức. Không chỉ thành công trong khởi nghiệp lĩnh vực phần mềm dạy Tiếng Anh, cô gái trẻ này còn tham gia nhiều hoạt động xã hội như : Diễn đàn thanh niên châu Á- Asian Youth Forum ở Tokyo Nhật Bản, Diễn đàn thanh niên trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao APEC tại Singapore …Phóng viên Thu Hiền gặp gỡ, trò chuyện với bạn Trần Thị Ngọc Hân, đồng sáng lập và Giám đốc Đào tạo học thuật Tiếng Anh tại Teky Holding - hệ sinh thái khởi nghiệp để nghe chia sẻ về công việc và niềm đam mê môn Tiếng Anh.

Người chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ qua điệu múa ballet (2/11/2020)

- Người chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ qua điệu múa ballet.
- Một triệu phú kiêm nhà môi trường học người Anh đã tạo ra loại kim cương thân thiện với môi trường, được “làm hoàn toàn từ không khí”.

Triệu phú Anh tuyên bố làm được kim cương từ không khí (2/11/2020)

- Những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi hàng trăm nghìn con nghiện vẫn đang chung sống trong cộng đồng và tìm giải pháp căn cơ cho vấn đề này.
- Anh Lê Ngọc Anh chia sẻ về bí quyết không ngừng khởi nghiệp, mặc dù đã gặp nhiều thất bại.
- Một triệu phú kiêm nhà môi trường học người Anh đã tạo ra loại kim cương thân thiện với môi trường, được “làm hoàn toàn từ không khí”.
- Người chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ qua các điệu múa ba-lê

Iran phát triển ý tưởng búp bê như thật khỏa lấp khoảng trống các gia đình hiếm con (28/10/2020)

- Mô hình Nhà chống lũ cùng và những giải pháp bền vững hỗ trợ người dân miền Trung “sống chung với lũ” một cách an toàn.
- Iran phát triển ý tưởng búp bê như thật khỏa lấp khoảng trống các gia đình hiếm muộn, ít con.
- Tập cuối của bộ tiểu thuyết “Móng Vuốt Quạ Đen” của nữ văn sĩ người Mỹ Leigh Bardugo với tên gọi Mưu ma chước quỷ và Giang hồ hiểm ác”.
- Bí quyết thành công của chàng trai trẻ 9X - Dương Đức Vũ, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ Ibot.

Các mạng xã hội như Twitter và Facebook đang đưa ra biện pháp nhằm ngăn chặn việc phát tán thông tin sai lệch về bầu cử (27/10/2020)

- Cuộc chiến chống tin giả, tin xấu độc đang diễn ra đầy quyết liệt, ngay trong mùa mưa bão.
- ngọn lửa tình người ấm áp giữa bão lũ khắc nghiệt.
- Ông Nguyễn Văn Thức, Chủ tịch Hội người cao tuổi được nhận bằng khen người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020.

Ông Nguyễn Văn Thức, Chủ tịch Hội người cao tuổi tiêu biểu được nhận bằng khen người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020 (27/10/2020)

12 năm đảm nhận vai trò là Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Phú Cát, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Thức đã có nhiều sáng kiến tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần làm tăng thêm sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi, động viên người cao tuổi "sống vui, sống khỏe, sống có ích", đẩy mạnh các hoạt động phong trào "Tuổi cao gương sáng" gắn với xây dựng gia đình văn hóa, tổ văn hóa, gia đình hiếu học, ông bà cha mẹ mẫu mực.

Câu chuyện về Iran phát triển ý tưởng búp bê như thật khỏa lấp khoảng trống các gia đình hiếm muộn, ít con (26/10/2020)

Với đôi má ửng hồng, hàng lông mi thanh tú và mái tóc mềm mại, những búp bê mô phỏng các em bé sơ sinh đang bắt đầu phổ biến trong các gia đình tại Iran. Những búp bê “siêu thực” này đóng vai trò thay thế khỏa lấp khoảng trống trong những gia đình hiếm muộn, ít con hoặc không đủ điều kiện tài chính để sinh con.

Singapore Airlines biến máy bay thành nhà hàng để giảm lỗ (26/10/2020)

- Làm gì để giảm thiệt hại do mưa lũ gây ra.
- Câu chuyện tình yêu với Hà nội của PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ.

Câu chuyện tình yêu với Hà nội của PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ (26/10/2020)

PGS.TS- Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ, có thể chưa phải là một cái tên quá quen thuộc với công chúng rộng rãi hay với giới truyền thông, nhưng từ 30 – 40 năm nay, ông đã là một “định danh” sừng sững trong giới nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn. Với những công trình nghiên cứu, dịch thuật mẫu mực về Thăng Long - Hà Nội trên cả bình diện lịch sử, văn hóa và kinh tế xã hội, ông đã có nhiều đóng góp cho ngành Hà Nội học, bên cạnh những tên tuổi lớn khác như Hữu Ngọc, Nguyễn Vinh Phúc...

Paul McCartney - Cựu thành viên ban nhạc The Beatle sắp ra mắt album đặc biệt kỷ niệm 50 album solo đầu tiên (23/10/2020)

- Kiểm soát dịch bệnh trong mùa lũ như thế nào cho hiệu quả?
- Tạp chí âm nhạc quốc tế: Paul McCartney - Cựu thành viên ban nhạc The Beatle sắp ra mắt album đặc biệt kỷ niệm 50 album solo đầu tiên.
- Hà Giang với mùa hoa Tam Giác Mạch.
- “Vua cá vược" - Anh Trương Văn Trị, xã Hải Long, Tiền Hải, Thái Bình với quá trình vượt khó thời Covid-19.

“Vua cá vược" Trương Văn Trị ở Thái Bình với quá trình vượt khó thời Covid-19 (23/10/2020)

Anh nông dân Trương Văn Trị ở xã Hải Long, huyện Tiền Hải là người đầu tiên ở Thái Bình ươm giống và thuần hóa thành công con cá vược từ môi trường nước mặn sang môi trường nước ngọt. Hơn chục năm qua, trung bình mỗi tháng, trang trại của anh cung cấp hàng trăm triệu con cá giống cho các địa phương trong cả nước, bởi đây là loại cá đặc sản, sản lượng đánh bắt từ tự nhiên không nhiều và ngày càng giảm. Đang từ một ông vua cá vược, những ngày qua anh Trương Văn Trị phải vượt qua những khó khăn không nhỏ khi lượng xuất bán cá giống giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Vậy “ông vua cá vược” đang nỗ lực vượt khó trong giai đoạn này như thế nào. Phóng viên Văn Hải trò chuyện với anh Trương Văn Trị trong chuyên mục Chuyện đêm.

Dự án "Rô-bốt cá heo" thay đổi thủy cung trong tương lai? (22/10/2020)

- Ấm tình đồng bào nơi lũ dữ miền Trung.
- Dạy con lòng nhân ái, biết yêu thương, sẻ chia... nền tảng hình thành nhân cách tốt cho trẻ trong tương lai.
- Dự án "Rô-bốt cá heo" của Mỹ với công nghệ kỹ xảo cơ khí với mong muốn thay đổi thực trạng sử dụng cá heo sống trong biểu diễn

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: