logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhóm nữ sinh Afghanistan chế tạo máy thở từ các bộ phận xe ôtô cũ (27/4/2020)

Trong bối cảnh nguồn lực eo hẹp, thiếu các thiết bị y tế chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp Covid-19, một nhóm các nữ sinh Afghanistan đã chế tạo máy thở y tế từ các bộ phận xe ô tô đã qua sử dụng. Nhóm nữ sinh với tên gọi Afghan Dreamers dùng động cơ và pin của mẫu xe Toyota Corolla, rất phổ biến trên đường phố để chế tạo một nguyên mẫu máy thở với giá thành thấp hơn gần 100 lần so với giá chiếc máy thở sử dụng trong bệnh viện hiện nay.

Bộ đội biên phòng sát cánh cùng với nhân dân trong phòng chống dịch (27/4/2020)

Sơn La là địa phương có hơn 270 km đường biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Để kiểm soát ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới, lực lượng Biên phòng tỉnh ngày đêm bám trụ, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở; tập trung phòng chống dịch, đồng thời chống tội phạm, giúp người dân ổn định cuộc sống nơi tuyến đầu biên giới. Phóng viên Đài TNVN trò chuyện với Trung tá Đào Mạnh Tưởng - Phó chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh Sơn La để hiểu rõ hơn về công cuộc chống dịch, chống tội phạm, đảm bảo an sinh xã hội nơi biên giới.

Cây ATM mì tôm – Sẻ chia yêu thương, ấm áp tình người trong mùa dịch (24/4/2020)

Cách đây hơn 1 tuần, lần đầu tiên tại Hà Nội có “cây ATM mì tôm và trứng gà”, hỗ trợ kịp thời cho hàng chục nghìn người có hoàn cảnh khó khăn không bị “đứt bữa” trong mùa dịch Covid-19. Cây ATM mì tôm và trứng gà này được đặt tại ngõ 487 phố Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, do bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, Viện Bỏng Quốc gia và các tình nguyện viên thực hiện. Cùng với nhiều “cây ATM gạo” trong cả nước thì “cây ATM mì tôm và trứng gà” của bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn đã hỗ trợ “một miếng khi đói bằng một gói khi no” cho người nghèo, sẻ chia yêu thương, ấm áp tình người trong mùa dịch Covid-19. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc trò chuyện với bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn về hoạt động thiện nguyện này.

Lady Gaga: Nghệ sĩ vì cộng đồng (24/4/2020)

khi đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, các nghệ sĩ nổi tiếng tuần qua đã cùng mang đến một sự kiện vô cùng ý nghĩa. Từ ý tưởng của nữ ca sỹ Lady Gaga, hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng tham gia buổi hòa nhạc trực tuyến “One World: Together at Home” - “Một thế giới: Hãy cùng nhau ở nhà”. Đúng như tên gọi, các nghệ sĩ hàng đầu thế giới đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc ngay tại nhà riêng, nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 cũng như quyên góp hỗ trợ đội ngũ y tế toàn cầu chống dịch. Một lần nữa, Lady Gaga đã thể hiện không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ tài năng mà còn là một nhà hảo tâm vì cộng đồng đầy nhiệt huyết. Tạp chí Âm nhạc hôm nay sẽ giúp quí vị nhìn lại sự kiện âm nhạc đặc biệt này cũng như tìm hiểu thêm về nữ ca sĩ tài danh Lady Gaga.

Nghề rèn truyền thống người Mông ở Chế Cu Nha, tỉnh Yên Bái (24/4/2020)

- Nâng khống trang thiết bị chống dịch Covid-19: Làm gì để ngăn chặn trục lợi từ dịch bệnh?
- "Lady Gaga” được mệnh danh là Nghệ sĩ vì cộng đồng.
- Nghề rèn truyền thống người Mông ở Chế Cu Nha, tỉnh Yên Bái.
- Bác sỹ Viện Bỏng Quốc gia và tình nguyện viên với “cây ATM mì tôm" – sẻ chia yêu thương, ấm áp tình người trong mùa dịch.

Những chiếc khẩu trang lụa mỏng manh, nhưng mạnh mẽ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 (23/4/2020)

Những ngày này, có lẽ chiếc khẩu trang đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người khi ra đường? Để người bạn đồng hành nhỏ bé này trở nên có hồn hơn, đẹp hơn, đặc biệt hơn và thời trang hơn, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, công tác tại Ban Đối ngoại VOV5 Đài Tiếng nói Việt Nam, đã thiết kế và cho ra đời những chiếc khẩu trang bằng lụa. Không chỉ để che chắn, bảo vệ bản thân, những chiếc khẩu trang lụa qua thiết kế và chất liệu đặc biệt đã trở thành món quà tặng nhau vô cùng ý nghĩa trong mùa dịch này.

Ở nhà mùa dịch, ở nhà vẫn vui (23/4/2020)

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, trẻ học online, người lớn cũng làm việc online..., mọi thành viên trong gia đình có nhiều thời gian cho nhau nhiều hơn. Với nhiều gia đình, khoảng thời gian này diễn ra rất căng thẳng và mệt mỏi dẫn đến sự thất vọng về đối phương nhiều hơn... nhưng không ít gia đình, đây lại là khoảng thời gian quý báu, giúp mọi thành viên trong nhà được gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và...yêu thương nhau nhiều hơn..."Ở nhà vẫn vui" là câu nói của nhiều thành viên của nhiều gia đình trong khoảng thời gian này:

Anh: Cụ ông 73 tuổi tập thể thao gây quỹ ủng hộ chính phủ chống dịch Covid-19 (23/4/2020)

- Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai phương án thi Trung học phổ thông quốc gia 2020.
- Ở nhà mùa dịch, ở nhà vẫn vui.
- Những chiếc khẩu trang lụa mỏng manh nhưng mạnh mẽ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
- Nghệ nhân Hàn Quốc ứng dụng nhựa sinh học để sản xuất đồ nội thất.
- Cụ ông 73 tuổi tập thể thao gây quỹ ủng hộ chính phủ Anh chống dịch Covid-19.

Cuốn sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” (22/4/2020)

- Những điều chỉnh mới để đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả vừa giúp phát triển kinh tế xã hội.
- Người thắp sáng tương lai cho trẻ em ở vùng xung đột Nigieria.
- Cuốn sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.
- Bác sĩ quân y, người thầy thuốc coi hạnh phúc của bệnh nhân chính là niềm vui và sự phấn đấu trong nghề nghiệp của mình, với những ca mổ đi vào lịch sử y khoa thế giới: Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Chương trình “Ai cần cứ đến lấy - Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19” tại Hà Nội (21/4/2020)

Trong những ngày qua, khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, người lao động, người hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn thành phố không ai không biết tới câu "Nếu khó khăn hãy lấy 1 gói, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác". Đó là thông điệp của chương trình “Ai cần cứ đến lấy - Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19” tại Hà Nội đã và đang được triển khai khiến nhiều người gặp khó khăn ấm lòng. Chương trình này do anh Nguyễn Phan Huy Khôi- một chủ doanh nghiệp tại Hà Nội cùng một số cơ quan, đơn vị, bạn bè, nhà hảo tâm đồng hành cùng thực hiện. Cùng phóng viên Đài TNVN trò chuyện với anh Nguyễn Phan Huy Khôi về chương trình này.

Nghệ nhân Hàn Quốc ứng dụng nhựa sinh học để sản xuất đồ nội thất (21/4/2020)

- Nghệ nhân Hàn Quốc ứng dụng nhựa sinh học để sản xuất đồ nội thất.
- Cụ ông 73 tuổi tập thể thao gây quỹ ủng hộ chính phủ Anh chống dịch Covid-19.

Sân khấu nghệ thuật truyền thống trong nỗ lực tiếp cận khán giả trên không gian số (21/4/2020)

- “Thắp lửa” văn hóa đọc thời Covid-19: Sống “chậm” để tìm giá trị bình yên.
- Nghệ nhân Hàn Quốc ứng dụng nhựa sinh học để sản xuất đồ nội thất.
- Cụ ông 73 tuổi tập thể thao gây quỹ ủng hộ chính phủ Anh chống dịch Covid-19.
- Sân khấu nghệ thuật truyền thống trong nỗ lực tiếp cận khán giả trên không gian số.
- Chương trình “Ai cần cứ đến lấy - Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19” tại Hà Nội.

Thái Lan phát triển hệ thống cửa hàng lưu động phục vụ người dân ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội (20/4/2020)

- Thái Lan phát triển hệ thống cửa hàng lưu động phục vụ người dân ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.
- Câu chuyện về Người thắp sáng tương lai cho trẻ em ở vùng xung đột Nigieria.

Cảnh báo về tin đồn thuốc Ivermectin ngừa Covid-19 (20/4/2020)

Những ngày gần đây, nhiều người truyền tai nhau thông tin thuốc Ivermectin ngừa được virus gây bệnh Covid-19, khiến loại thuốc tẩy giun này bị đẩy giá lên cao tới hàng trăm lần. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên có tin đồn về loại thuốc phòng ngừa Covid-19. Trước đây cũng từng rộ lên thông tin có để ngừa Covid-19 bằng thuốc HIV và thuốc sốt rét, nên dẫn tới nhiều trường hợp người dân tự ý sử dụng thuốc, có thể ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Bộ đội Biên phòng "ăn rừng, ngủ núi" đội mưa tuần tra chống dịch COVID-19 (20/4/2020)

- Hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa - bước tiến công nghệ trong lĩnh vực y khoa
- “Hệ thống cửa hàng lưu động” phục vụ người dân Thái Lan ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVID-19.
- Cảnh báo về tin đồn thuốc Ivermectin ngừa COVID-19.
- Bộ đội Biên phòng "ăn rừng, ngủ núi" đội mưa tuần tra chống dịch COVID-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: