logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Siết chặt các khoản vay kinh doanh BĐS, chứng khoán, tiêu dùng (27/8/2020)

- Siết chặt các khoản vay kinh doanh BĐS, chứng khoán, tiêu dùng.
- STG và VNS không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.
- Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hàng không muốn tăng vốn điều lệ.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Thăm châu Âu, Ngoại trưởng Vương Nghị ngăn “mặt trận xuyên Đại Tây Dương” chống Trung Quốc (27/8?2020)

Từ ngày 25/8 - 1/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị công du 5 nước châu Âu gồm: Italia, Hà Lan, Na Uy, Pháp và Đức. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Vương Nghị để từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Chuyến thăm diễn ra sau khi châu Âu có những chỉ trích đối với cách thức xử lý của Bắc Kinh đối với dịch Covid-19, cũng như chính sách về vấn đề Hồng Công và cả mạng 5G khi nhiều quốc gia đang từ chối công nghệ này của Trung Quốc.
Mục tiêu và động lực của chuyến công du của Ngoại trưởng Vương Nghị là gì? Liệu các nước châu Âu sẽ đáp lại đại diện Bắc Kinh ra sao? Phóng viên Bích Thuận - Thường trú Đài TNVN tại Trung Quốc và phóng viên Huỳnh Điệp - Thường trú Đài TNVN tại Pháp theo dõi khu vực Tây Âu sẽ phân tích cụ thể cùng quí vị:

Đại biểu Quốc hội có hai quốc tịch: Trách nhiệm và xử lý trách nhiệm như thế nào? (27/8/2020)

Thông tin đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc (Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh) bị cáo buộc có tên trong danh sách mua hộ chiếu Cộng hòa Síp với giá 2,5 triệu USD khiến dư luận quan tâm. Ngày 25/8, khi trao đổi với báo chí, đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc cho biết, vợ và con trai ông có quốc tịch Síp đã thực hiện các thủ tục bảo lãnh xin cấp quốc tịch Síp cho ông để sau khi ông nghỉ hưu sẽ thuận tiện đi lại, chăm sóc gia đình.
Sự việc đang được các cơ quan làm rõ, xem xét, xác minh một cách cẩn trọng để có những thông tin chuẩn xác. Đáng nói, đây không phải là trường hợp đầu tiên đại biểu Quốc hội mà có tới hai quốc tịch. Vụ việc này cần được nhìn nhận ở góc độ pháp luật như thế nào? Đại biểu Quốc hội cần có trách nhiệm, tinh thần trung thực, tự giác ra sao? Nội dung này được bàn luận với khách mời là luật sư Nguyễn Tiến Lập, luật sư thành viên cấp cao của Văn phòng Luật sư NH Quang&Cộng sự, đoàn luật sư thành phố Hà nội.

Xuyên tạc giá trị của Cách mạng tháng Tám là đi ngược lại sự thật lịch sử (26/8/2020)

Những ngày này, cách đây 75 năm, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một nhất tề vùng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ đây, đất nước Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Vậy nhưng, vẫn có một số phần tử cơ hội, phản động cố tình đưa ra luận điệu sai trái, thù địch, phủ nhận ý nghĩa, tầm vóc lịch sử của sự kiện này, đổi trắng thay đen, bôi nhọ lịch sử dân tộc. “Xuyên tạc giá trị của Cách mạng tháng Tám là đi ngược lại sự thật lịch sử” - chủ đề này được phân tích trong Chuyên mục Nhìn thẳng - Nói đúng.

Xuất nhập khẩu sẽ là động lực trưởng tín dụng của hệ thống tổ chức tín dụng (26/8/2020)

- Xuất nhập khẩu sẽ là động lực trưởng tín dụng của hệ thống tổ chức tín dụng.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.
- Hoạt động đáng chú ý của một số doanh nghiệp niêm yết.

Trung Đông trong chiến lược bầu cử của Mỹ (26/8/2020)

Trung Đông được kỳ vọng trở thành điểm sáng ngoại giao của chính quyền Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Sau khi thành công với vai trò trung gian cho thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Các tiểu vương Quốc Ả-rập thống nhất, Mỹ đang thúc đẩy các quốc gia Ả-rập tiến hành các bước đi tương tự. Đó là một trong các mục tiêu mà ngoại trưởng Mỹ đang có chuyến thăm một loạt nước Trung Đông.
Nỗ lực của Mỹ nếu thành công sẽ tạo ra bước thay đổi lớn trong các mối quan hệ địa chính trị ở Trung Đông nhưng trước mắt, đây có thể là một chiến lược tranh cử của Tổng thống Donald Trump? Phản ứng của các nước A-rập như thế nào trước nỗ lực của Mỹ? Cuộc trao đổi giữa BTV Thanh Huyền với phóng viên Phạm Huân – thường trú Đài TNVN tại Mỹ và PV Ngọc Thạch – thường trú tại Ai Cập, theo dõi khu vực Trung Đông phân tích vấn đề này.

Chuyển trả vốn đầu tư công: buồn và vui (26/8/2020)

- Xuyên tạc giá trị của Cách mạng tháng Tám là đi ngược lại sự thật lịch sử.
- Trung Đông trong chiến lược bầu cử của Mỹ.
- Chuyển trả vốn đầu tư công: buồn và vui.
- ĐBSCL: tận dụng cơ hội EVFTA như thế nào?
- Italia thử nghiệm vắc-xin tiềm năng trên người.

Cảnh giác với tiền ảo ''rác” (25/8/2020)

- Cảnh giác với tiền ảo ''rác”.
- Hàng loạt doanh nghiệp trả cổ tức, cổ phiếu thưởng tỷ lệ rất cao.
-Phiên giao dịch ngày 24/8, dòng tiền ồ ạt, VN-Index tiến gần mốc 870 điểm.
- Thị trường hàng hóa thế giới: giá mặt hàng quặng sắt có diễn biến trái chiều.

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa – cơ hội bứt phá của Tổng thống Donald Trump (25/8/2020)

Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa được tiết lộ sẽ mang màu sắc "tích cực" hơn so với đại hội Đảng Dân chủ trước đó vài ngày. Đây cũng là cơ hội để Tổng thống Trump và phe Cộng hòa phản công và xốc lại chiến dịch đang bị yếu thế trước đối thủ. Phóng viên Phạm Huân thường trú tại Mỹ phân tích về nội dung này.

Đánh giá cán bộ công chức sao cho thực chất (25/8/2020)

Từ ngày 20/08, Nghị định 90 (thay thế hai nghị định 56 và 88) của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức viên chức có hiệu lực. Nghị định với nhiều điểm mới có giúp đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức thực chất hơn, tránh hình thức trong lĩnh vực này bấy lâu nay? Biên tập viên Đài TNVN trao đổi cùng ông Nguyễn Tư Long, phó Vụ trưởng vụ công chức, viên chức, Bộ Nội vụ trao đổi về nội dung này.

Tây Ninh: Dân kêu vì ô nhiễm, chính quyền có thờ ơ? (15/8/2020)

- Đánh giá cán bộ công chức sao cho thực chất.
- Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa – cơ hội bứt phá của Tổng thống Donald Trump?
- Tây Ninh: Dân kêu vì ô nhiễm, chính quyền có thờ ơ?
- Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các nước Châu Phi sớm mở cửa lại các trường học.

Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ hàng trăm bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không hóa đơn chứng từ (25/8/2020)

- Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ hàng trăm bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không hóa đơn chứng từ.
- Hải Phòng thu giữ hàng chục tấn nội tạng lợn bị nhiễm khuẩn gây bệnh tả lợn châu Phi.
- Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang và găng tay y tế không đảm bảo chất lượng.

“Cửa” tham gia sàn phái sinh sẽ hẹp với các công ty chứng khoán (24/8/2020)

- “Cửa” tham gia sàn phái sinh sẽ hẹp với các công ty chứng khoán.
- Mặt bằng lãi suất ngày càng phân hóa.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hoà chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump - Cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức vào chặng nước rút (24/8/2020)

Có thể nói tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận hôm nay là sự kiện Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra vào tối nay (24/08) tại bang North Carolina, Mỹ. Trong 3 ngày từ hôm nay đến 27/08, dự kiến đảng Cộng hoà sẽ chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump là ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới. Trong bối cảnh ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đang sử dụng nhiều mũi tấn công nhằm vào Tổng thống Donald Trump, có thể nói sự kiện Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hoà khai mạc hôm nay hết sức nóng. Bởi rất có thể Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra những sách lược mũi nhọn mới phản công đảng Dân chủ, nhằm giành lại ưu thế đã mất. BTV Hồ Điệp và nhà báo Trần Thanh Tuấn, nguyên phóng viên TTX Việt Nam thường trú tại Mỹ phân tích về vấn đề này.

Những lợi ích khi phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam (24/8/2020)

Tuần lễ Năng lượng tái tạo sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến ngày 28/8/2020, với chủ đề “Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành”. Đây là sự kiện thường niên do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam khởi xướng từ năm 2016. Câu chuyện thời sự hôm nay, chúng tôi bàn về những lợi ích khi phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam. Vị khách mời tham gia chương trình là ông Hà Đăng Sơn - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu năng lượng và tăng trưởng xanh (thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam).

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: