logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng trưởng tín dụng trong năm nay sẽ có sự phân hóa mạnh (22/7/2020)

- Tăng trưởng tín dụng trong năm nay sẽ có sự phân hóa mạnh.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.
- Hoạt động đáng chú ý của một số doanh nghiệp niêm yết.

Gói cứu trợ Covid-19: Thử thách đoàn kết của EU (21/7/2020)

Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu tại Brúc-xen, Bỉ đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế sau khi đã phải kéo dài thời gian họp thêm hai ngày so với dự kiến. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã khiến hơn 135.000 công dân châu Âu thiệt mạng và khiến nền kinh tế châu Âu có nguy cơ suy thoái tới 8,3% trong năm nay. Thế nhưng, các lãnh đạo châu Âu vẫn bất đồng sâu sắc về việc giải ngân gói cứu trợ 750 triệu Ơ-rô. Vậy đến thời điểm này, 27 lãnh đạo châu Âu đã xử lý bất đồng này như thế nào? Chúng tôi đã kết nối với phóng viên Quang Dũng, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Pháp để phân tích về vấn đề này:

Ngân hàng, bất động sản dẫn đầu cuộc đua phát hành trái phiếu, hút vốn cả tỷ đô (21/7/2020)

- Ngân hàng, bất động sản dẫn đầu cuộc đua phát hành trái phiếu, hút vốn cả tỷ đô.
- Cảnh báo về các app vay tiền có khả năng "biến tướng" thành tín dụng đen.
- Tất cả cổ phiếu VN30 đồng loạt giảm, VN-Index mất gần 11 điểm trong phiên giao dịch hôm qua.
- Thông tin và diễn biến mới nhất trên thị trường hàng hóa thế giới đang được các nhà đầu tư giao dịch hợp pháp tại Việt Nam.

Cảnh báo về các App vay tiền có khả năng "biến tướng" thành tín dụng đen (21/7/2020)

- Kẽ hở trong quản lí người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại nước ta nhìn từ vụ hàng chục người Trung Quốc "không biết bằng cách nào" xuất hiện tại Quảng Nam.
- Gỡ nút thắt để giải ngân bằng được hơn 630 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công.
- Gói cứu trợ Covid-19: Thử thách đoàn kết của EU.
- Cảnh báo về các App vay tiền có khả năng "biến tướng" thành tín dụng đen.
- Doanh nghiệp dệt may điêu đứng vì bị hoãn, hủy đơn hàng.
- Tin tặc tấn công mạng xã hội Twitter.

Thất thu ngân sách 8.500 tỷ đồng mỗi năm do thuốc lá nhập lậu (21/7/2020)

- Quản lý thị trường Hậu Giang: tạm giữ gần 3,5 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.
- Lạng Sơn: Bắt giữ số lượng lớn gia cầm nhập lậu qua biên giới.
- Nhận diện thủ đoạn mới lợi dụng kinh doanh bưu chính vận chuyển và tiêu thụ trên 100.000 sản phẩm hàng lậu, hàng giả, hàng cấm tại cảng ICD Mỹ Đình.
- Thất thu ngân sách 8.500 tỷ đồng mỗi năm do thuốc lá nhập lậu...

Gỡ nút thắt để giải ngân bằng được hơn 630.000 tỷ đồng vốn đầu tư công (21/7/2020)

Tại Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về đẩy mạnh thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Trách nhiệm của Chính phủ, các địa phương cả nước rất lớn trong điều hành đất nước, nhất là, phải tập trung giải ngân vốn đầu tư công gần 28 tỷ USD, tương đương 633 nghìn tỷ đồng. Làm gì để giải ngân được 100% số vốn này, trong khi “tình trạng nhận vốn nhưng không tổ chức thực hiện, chậm giải ngân đã diễn ra nhiều năm, nhiều nơi…”? “Gỡ nút thắt để giải ngân bằng được hơn 630 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công” là chủ đề của Câu chuyện thời sự hôm nay, với sự tham gia bàn luận của Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Đình Cung - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM).

Để công tác thi đua khen thưởng đi vào thực chất: Tránh tình trạng “khen thưởng từ trên xuống"(20/7/2020)

Thời gian qua, công tác thi đua khen thưởng đã được các Bộ, ngành địa phương triển khai kịp thời, tích cực, chủ động với nhiều phong trào thiết thực, sáng tạo, tập trung giải quyết một số khâu yếu, nhất là tuyên truyền người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến. Mặc dù vậy, tại hội nghị triển khai công tác 6 tháng cuối năm mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã chỉ rõ thực trạng, khoán trắng cho Hội đồng thi đua, khen thưởng ở các địa phương, thiếu sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, hệ thống chính trị đối với công tác này, nhất là tình trạng bệnh thành tích trong thi đua, khen thưởng, thậm chí nhiều nơi khi tổ chức thường “Khen thưởng từ trên xuống” ưu tiên cho các đồng chí lãnh đạo, rồi mới đến nhân viên. Khiến công tác thi đua khen thưởng chưa đi vào thực chất, và hướng đến tôn vinh được những người lao động, những con người bình thường. Bà Trần Thị Hà, nguyên Thứ trưởng Bội Nội vụ, nguyên Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng bàn về vấn đề này.

Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường (20/7/2020)

Chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu, lựa chọn tổng thống Mỹ, sự kiện được cử tri Mỹ mong chờ 4 năm một lần. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường và Mỹ hiện vẫn là tâm dịch khi số người nhiễm bệnh cao nhất thế giới, "phủ bóng đen" lên triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump, việc ông Trump cuối tuần qua, bất ngờ thay đổi nhân sự cấp cao trong ê kíp vận động tranh cử, bổ nhiệm tân giám đốc ban vận động tái tranh cử tổng thống 2020, được đánh giá là bước điều chỉnh có thể dẫn tới những thay đổi nhằm thúc đẩy chiến dịch tranh cử. Phóng viên Phạm Huân thường trú tại Mỹ thông tin.

Nghị định 81 tăng kiểm soát doanh nghiệp phát hành trái phiếu (20/7/2020)

- Nghị định 81 tăng kiểm soát doanh nghiệp phát hành trái phiếu.
- Kịch bản hồi phục mạnh trong nửa cuối năm của ngân hàng.
- Thoái vốn tại FPT không mấy hấp dẫn.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng: Chậm chi trả cho người lao động tự do, vì thủ tục quá rườm rà (20/7/2020)

- Để công tác thi đua khen thưởng đi vào thực chất: Tránh tình trạng “khen thưởng từ trên xuống.
- Cuộc khủng hoảng rác thải đô thị Hà Nội liệu đã đến hồi kết?.
- Bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường.
- Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng: Chậm chi trả cho lao động tự do thủ tục còn quá rườm rà.
- Đức phát triển công nghệ phát hiện Covid-19 thông qua tiếng ho

Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần V-2020: Nơi ươm mầm những nghệ sĩ tương lai (19/7/2020)

Cách đây hơn 40 năm, để phong trào ca hát của thiếu nhi phát triển rộng khắp trên cả nước, Liên hoan Tiếng hát hoa phượng đỏ toàn quốc ra đời và đã trở thành hoạt động truyền thống do Đài TNVN tổ chức. Nhiều giọng hát hay đã trưởng thành từ phong trào này. Với chủ đề "Giai điệu tuổi thần tiên", Liên hoan năm nay có điểm gì mới, các em thiếu nhi đã có sân chơi lành mạnh, bổ ích ra sao trong mùa hè này? Tất cả sẽ được giải đáp trong Studio Mở hôm nay. Chúng tôi đã mời đến phòng thu trực tiếp ông Trần Nhật Dương, Phó Trưởng Ban Âm nhạc VOV3...; Chị Trần Thị Thanh Loan, BTV phụ trách đoàn Đài PTTH Bình Dương.

Du lịch đêm – Động lực kích cầu ngành du lịch (19/7/2020)

- Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần V-2020 đang diễn ra tại Nhà hát Đài TNVN. Trong Studio Mở, mời quý vị cùng trò chuyện về Liên hoan đã Ươm mầm những nghệ sĩ tương lai này.
- Du lịch đêm – Động lực kích cầu ngành du lịch.
- Khẩu trang đính vàng và kim cương “lên ngôi” tại Ấn Độ.

Bộ sách "Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX", tư liệu tìm hiểu về Hà Nội (18/7/2020)

- Có nên công khai danh tính người mua dâm?- Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 3: Xua đuổi “bóng ma” thất nghiệp: Nhận diện và hành động.
- Tạp chí Âm nhạc Quốc tế: Sự nghiệp của 5 chàng trai trong nhóm One Direction.
- Bộ sách "Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX", tư liệu tìm hiểu về Hà Nội.

Có nên công khai danh tính người mua dâm? (18/7/2020)

Thông tin Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây mua bán dâm quy tụ một số người mẫu, thí sinh của các cuộc thi sắc đẹp... với giá 'đi khách' lên đến hàng chục ngàn USD đang nhận được sự quan tâm của dư luận trong những ngày qua. Bên cạnh việc lên án tệ nạn này nhiều người cũng đặt câu hỏi: vì sao một số người sẵn sàng bỏ ra rất, rất nhiều tiền để làm việc đó? Việc báo chí úp mở danh tính rồi hình ảnh những cô gái bán dâm mà không đưa tên những kẻ trọc phú mua dâm liệu đã bình đẳng?
Ở một góc nhìn khác, đó còn là việc làm sao quản lý được tệ nạn này? Liệu có nên để nghề mại dâm ngoài vòng pháp luật như hiện nay, coi đó là tệ nạn xã hội, hay đưa nó vào khuôn khổ pháp luật và chỉ được phép thực hiện trong một khu vực nhất định để phù hợp với thực tiễn đời sống xã hội??.v.v.v Để có thêm góc nhìn về thực trạng này, BTV Thanh Trường bàn luận cùng khách mời là nhà báo Bùi Hoàng Tám, báo Dân Trí, cùng các chuyên gia xã hội học, nhà quản lý.

Tăng cường minh bạch trong quản lý ngân sách (17/7/2020)

Theo dự báo của ngành Tài chính, năm nay thu ngân sách cả nước sẽ bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19. Nghị quyết của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV cũng nêu rõ, khả năng phải điều chỉnh các chỉ tiêu ngân sách nếu tác động của dịch còn kéo dài. Trong điều kiện khó khăn, làm sao cân đối ngân sách, để bảo đảm các mục tiêu phát triển? Thu thế nào, chi ra sao, càng cần phải tính kỹ hơn lúc bình thường- thuận lợi, và quá trình này phải được giám sát chặt chẽ hơn. Luật ngân sách Nhà nước 2015, có hiệu lực từ năm ngân sách 2017, đã bổ sung quy định về giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng. Kết quả khảo sát về Chỉ số công khai ngân sách bộ, cơ quan trung ương (MOBI) và Chỉ số công khai ngân sách cấp tỉnh (FOBI) 3 năm liên tiếp, cho thấy những chuyển biến tích cực trong thực hiện công khai ngân sách theo Luật. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế trong quá trình này. Làm sao để việc “công khai” phải thực chất, công khai đi liền với minh bạch? Câu chuyện thời sự hôm nay chúng tôi bàn nội dung này với sự tham gia bàn luận của chuyên gia tài chính, PGS.TS Vũ Sỹ Cường.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: