logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp - Thách thức ở phía trước

Khách mời là Tiến sỹ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Phó viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công nghiệp cơ khí: Cần gì để bứt phá trong bối cảnh hội nhập

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, các Hiệp định thương mại song phương, đa phương đã và đang được đàm phán, đi đến thỏa thuận, ký kết, cụ thể như Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga - Belarus – Ka-zắc-xtan. Vậy việc thực thi những Hiệp định thương mại tự do này sẽ có tác động như thế nào đến ngành cơ khí nói chung, lĩnh vực thép và kim khí trong nước nói riêng? Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao đổi với ông Đào Phan Long - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam - VAMI về nội dung này.

Giai đoạn mới của chủ nghĩa khủng bố biến tướng khó lường

- Khách mời là ông Nguyễn Chiến - Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế.

Kinh nghiệm 8 năm gia nhập WTO và vận dụng cho các FTA, TPP.

- Khách mời là Tiến sĩ Lê Đăng Doanh - Chuyên gia kinh tế.

Quản lý hoạt động bán hàng qua các trang mạng điện tử và trang mạng xã hội.

Trao đổi với bà Lại Việt Anh - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Bộ Công Thương.

Nhìn lại kinh tế thế giới năm 2014

Khách mời là chuyên gia kinh tế Nguyễn Nhâm.

Cần một hình ảnh đẹp của chiến sĩ cảnh sát giao thông

Xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sỹ cảnh sát giao thông là việc làm cần thiết, tạo nên sự thiện cảm, sự gần gũi của người chiến sỹ công an nhân dân trong lòng người dân. Tuy vậy, để nó trở thành nếp văn hóa của những người thực thi công vụ lại không hề đơn giản và phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây là nội dung chính trong cuộc trao đổi giữa BTV Đài TNVN với Phó giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội (Viện Xã hội học).

Kết quả bầu cử Hạ viện Nhật Bản

Trao đổi cùng phóng viên Hoàng Liên Sơn - Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Nhật Bản.

Hà Nội: Quản lý biệt thự công như thế nào?

Hôm nay, ngày 15/12 là hạn cuối cùng để các đơn vị quản lý báo cáo với UBND thành phố Hà Nội về thực trạng của 312 biệt thự được đưa ra khỏi danh mục quản lý sau quá trình kiểm tra rà soát. Trước đó, Phó Chủ tịch UBND Tp HN Vũ Hồng Khanh cũng thừa nhận sai sót trong vấn đề quản lý và cho biết, sau khi xem xét nếu các đơn vị có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ để thất thoát thì sẽ cho thanh tra công vụ về vấn đề này. Nếu liên quan đến tổ chức, cá nhân nào thì sẽ chuyển cơ quan điều tra, thanh tra, xử lý theo pháp luật. Vậy quản lý những ngôi biệt thự vừa có giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc này giữa lòng Thủ đô Hà Nội như thế nào cho hợp lý cũng như phải có một quy hoạch tổng thể các ngôi biệt thự cổ như thế nào để Hà Nội không bị mất đi những lát cắt tinh túy của lịch sử. Đây là chủ đề mà chúng tôi sẽ cùng Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm rõ trong cuộc trao đổi sau

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

6h28-6h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: