logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp (13/7/2020)

- Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp.
- Mặt bằng lãi suất huy động sẽ còn thấp hơn?
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

HĐBA LHQ chia rẽ sâu sắc về vấn đề Syria: Sẽ tác động xấu đến ổn định khu vực? (13/7/2020)

Cùng với điểm nóng Mỹ-Trung và cuộc tổng tuyển cử tại Singapore, việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thể gia hạn Nghị quyết nhân đạo xuyên biên giới Syria, cho dù nghị quyết đã chính thức hết hạn hôm 10/7. Đây là lần thứ hai trong tuần này, Hội đồng Bảo an không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề Syria. Trong cuộc bỏ phiếu hôm 10/7, Nga và Trung Quốc đã bác bỏ yêu cầu kéo dài hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Syria. Đáp lại, Mỹ, Anh, Pháp, Đức lại lên tiếng phản đối Nga và Trung Quốc. Vì sao Hội đồng Bảo an vẫn không thể thông qua một nghị quyết nhân đạo trong vấn đề Syria? Và tác động của nó tới tình hình khu vực ra sao? Trao đổi với phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài TNVN tại Ai Cập theo dõi khu vực Trung Đông.

Quy hoạch để báo chí phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn (13/7/2020)

Trải qua thời gian khá dài, báo chí Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, có những thời điểm, số lượng các cơ quan báo chí quá nóng ở cả 4 loại hình: báo in, phát thanh, truyền hình và nhất là báo điện tử. Chính vì vậy, ngày 3/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 362/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Triển khai quyết định, ngày 4/6/2019, Bộ TT&TT đưa ra kế hoạch triển khai việc sắp xếp các cơ quan báo chí. Trải qua 95 năm hình thành và phát triển, hiện nền báo chí cách mạng của nước ta đang thực hiện rốt ráo vấn đề tái cơ cấu báo chí, hay nói cách khác là quy hoạch báo chí. Đây được xem là cơ hội để báo chí phát triển đúng hướng, chính quy, bài bản, lành mạnh hơn, tránh chồng chéo, lãng phí và góp phần ngăn chặn được những vi phạm trong hoạt động báo chí. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc quy hoạch báo chí, cùng bàn luận với khách mời là ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thị trường bất động sản "phân lô bán nền" và câu chuyện quản lý (13/7/2020)

- Quy hoạch để báo chí phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn.
- Lúng túng xử lí tình trạng karaoke loa kéo gây nhiều bức xúc ở TPHCM.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chia rẽ sâu sắc về vấn đề Syria: Sẽ tác động xấu đến ổn định khu vực?
- Thị trường bất động sản "phân lô bán nền" và câu chuyện quản lý.
- WHO thành lập Ủy ban độc lập đánh giá công tác xử lý dịch COVID-19.

“Chơi mà học” – rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mùa hè (12/7/2020)

"Học sinh sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè từ năm học 2020-2021".- Đây là thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận trong tuần qua. Nhiều cô trò vui mừng vì có nhiều thời gian hơn để được nghỉ ngơi sau những ngày học vất vả. Nhiều chuyên gia giáo dục ủng hộ cho học sinh nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Một trong những lý do rất thuyết phục được họ đưa ra đó là cha mẹ và nhà trường hãy tạo cơ hội để các con được trải nghiệm, đem kiến thức mình học được ở trường áp dụng vào thực tiễn, các con được học kỹ năng sống nhiều hơn là việc tối ngày chỉ biết đi học kiến thức. Vậy những khóa "chơi mà học" rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mùa hè sẽ ra sao? Anh Nguyễn Hoàng Phương Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ trò chuyện về nội dung này.

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam Xuân - Hè 2020 (12/7/2020)

- “Chơi mà học” – rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mùa hè.
- Xu hướng tiêu dùng thay đổi do dịch Covid-19.
- Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam Xuân - Hè 2020.
-Những ca khúc theo yêu cầu.

Phòng và chống “bệnh” thành tích, háo danh trong giáo dục (11/7/2020)

Mỗi khi năm học kết thúc, bảng điểm của học sinh, con em chúng ta lại tràn ngập trên mạng xã hội, hay những câu chuyện ở văn phòng, cơ quan: tỷ lệ khá và giỏi gần như tuyệt đối! Và có một bức ảnh gây tranh luận nhiều nhất, chú ý nhiều nhất những ngày qua là một lớp học tiểu học, tất cả học sinh trong lớp đều giơ giấy khen, chỉ duy nhất cậu học trò ngồi đầu bàn là không có giấy khen trong tay. Trong khi tất cả các bạn giơ giấy khen lên, có thể là để chụp hình, cậu học trò trở nên "nổi bật" một cách nhỏ bé và lẻ loi. Theo góc ảnh thì người chụp đứng hướng trên bục giảng nhìn xuống quang cảnh. Hiện tại, chưa xác minh được nguồn gốc bức ảnh chụp ở trường nào, lớp nào, địa phương nào. Cũng chưa thể khẳng định, em học sinh không được giấy khen hay đây liệu có phải là hình ảnh được cắt ghép hay không, nhưng nó thổi bùng lên tranh luận: chuyện bệnh thành tích, háo danh trong giáo dục. Nó cũng không phủ nhận được thực tế rằng, bệnh thành tích trong giáo dục vẫn đang rất nặng nề, dẫu có sự đổi mới. Phải chăng bệnh thành tích trong giáo dục có nguyên nhân không nhỏ từ chính xã hội, từ bậc phụ huynh, từ lãnh đạo ngành giáo dục và chính quyền địa phương và muốn thay đổi phải thay đổi từ những chủ thể đó, chứ không nên đổ dồn lên đầu giáo viên? Cùng bàn luận chủ đề này, BTV Thanh Trường có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Thanh Nam, trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giới thiệu nhân vật lịch sử Bùi Viện, vị tướng giỏi sáng lập ra lực lượng hải quân đầu tiên ở Việt Nam (11/7/2020)

- Phòng và chống “bệnh” thành tích, háo danh trong giáo dục.
- Giới thiệu về nhân vật lịch sử Bùi Viện, một trong những vị tướng giỏi trong nhóm tân tiến thời vua Tự Đức, sáng lập ra lực lượng hải quân đầu tiên ở Việt Nam.
- Chùa Bái Đính tân tự - kiến trúc hoành tráng, mang đậm bản sắc truyền thống.

Cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tăng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp (10/7/2020)

- Giá vàng trong nước vượt mốc 50 triệu nhưng giao dịch trầm lắng.
- Cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tăng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp.

Chưa đủ căn cứ xác định lô nhôm trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ gian lận xuất xứ (10/7/2020)

- Quản lý thị trường Thái Nguyên: Xử phạt gần trăm triệu đồng vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập lậu.
- Tiếp tục phân loại kiểm đếm hàng hóa tại Tổng kho chứa hàng lậu tại Lào Cai.
- Chưa đủ căn cứ xác định lô nhôm trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ gian lận xuất xứ.

Singapore tiến hành bầu cử đặc biệt giữa dịch Covid-19 (10/7/2020)

Hôm nay, 2,7 triệu cử tri Singapore đi bầu cử chọn ra một thủ tướng mới cho quốc đảo này. Singapore là quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á tiến hành bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, vì vậy đây được đánh giá là một cuộc bầu cử rất đặc biệt. Điểm đáng chú ý nữa là cuộc bầu cử năm nay ghi nhận tới 27 gương mặt ứng cử viên, lần đầu tiên tham gia tranh cử, trong đó có 10 nữ, cao hơn gấp đôi số lượng ứng cử viên nữ trong cuộc bầu cử năm 2011 và 2015. Giới phân tích dự đoán, cuộc bầu cử lần này tại Singapore sẽ tạo ra những bước ngoặt trên chính trường Singapore. Phóng viên Quang Trung, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thái Lan, theo dõi khu vực Đông Nam Á phân tích cụ thể hơn về vấn đề này.

Phương án biểu giá điện 5 bậc thang và phương án 1 giá điện: Những vấn đề đặt ra (10/7/2020)

Trong bối cảnh hóa đơn tiền điện của nhiều hộ gia đình tăng cao trong các tháng 5 và 6 vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, cùng với gia tăng sử dụng điện cho điều hòa và các thiết bị làm mát mùa nắng nóng, còn do những bất cập của biểu giá điện bậc thang hiện hành. Bộ Công Thương khẳng định đang lấy ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt, về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện (theo phương án 5 bậc thang, thay vì 6 bậc như hiện nay) để thay thế cho Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ (đã ban hành từ ngày 07/4/2014).
Thế nhưng, trong những ngày gần đây, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực điện năng cho biết đang nghiên cứu phương án “1 giá điện” để ban hành song song với phương án biểu giá điện 5 bậc thang để người dân được quyền lựa chọn. Việc đề xuất cùng lúc tồn tại 2 phương án biểu giá điện như vậy liệu người dân có lợi hơn không? Những vấn đề gì đặt ra sau đề xuất này? Đó cũng là chủ đề của Câu chuyện thời sự được bàn luận với vị khách mời là PGS. TS Bùi Xuân Hồi - Giảng viên cao cấp Bộ môn Kinh tế năng lượng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cần nhân rộng các lớp dạy kĩ năng an toàn trong môi trường nước (10/7/2020)

- Vàng lập đỉnh gần 51 triệu đồng một lượng, thận trọng đầu tư “lướt sóng".
- Đề xuất của Bộ Công Thương về việc sẽ tồn tại song song 2 phương án biểu giá bán lẻ điện: Cụ thể theo phương án biểu giá điện 5 bậc thang và phương án 1 giá điện - Những vấn đề đặt ra.
- Chưa đủ căn cứ xác định lô nhôm trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ gian lận xuất xứ.
- Singapore tiến hành cuộc bầu cử đặc biệt giữa dịch Covid-19.
- Cảnh báo nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tăng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp.
- Cần nhân rộng các lớp dạy kĩ năng an toàn trong môi trường nước.
- Những cảnh báo từ nguy cơ virus Sars-CoV-2 lây lan trong không khí.

Ngân hàng đón làn sóng không dùng tiền mặt (9/7/2020)

- Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao và khuyến nghị nhà đầu tư.
- Ngân hàng đón đầu làn sóng không dùng tiền mặt .
- Đầu tư và Thương mại DIC vào diện hủy niêm yết bắt buộc.
- Tin tức cập nhật trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Triệt phá kho hàng lậu "khủng" ở Lào Cai: Lực lượng chức năng nói gì? (9/7/2020)

- Lực lượng chức năng nói gì về vụ tổng kho hàng lậu lớn ở thành phố Lào Cai, nơi trong 1 thời gian dài là điểm tập kết hàng hóa phân phối qua kênh bán hàng online?
- 6 tháng đầu năm, lực lượng quản lý thị trường phát hiện, xử lý gần 8.000 vụ vi phạm.

Quan hệ quốc phòng Việt Nam-Hoa Kỳ: Hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước (9/7/2020)

Việt Nam và Hoa Kỳ đang hướng tới kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao (11/07/1995-11/07/2020). An ninh-quốc phòng là một trong những lĩnh vực ghi nhận những tiến triển đáng kể trong mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Nhân dịp này, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ có cuộc trao đổi riêng với Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ về hợp tác an ninh-quốc phòng giữa hai nước và những ưu tiên trong thời gian tới.

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia- cơ hội và thách thức (9/7/2020)

Tháng 6/2020 vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Đây là bước cụ thể hóa Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Câu chuyện thời sự hôm nay chúng tôi bàn nội dung: “Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia- Cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của là ông Nguyễn Huy Dũng- Cục trưởng Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông.

Hoạt động của Kiểm toán Nhà nước - ngăn ngừa sai phạm trong sử dụng ngân sách thời kỳ dịch Covid-19 (9/7/2020)

- Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia- cơ hội và thách thức.
- Hoạt động của Kiểm toán Nhà nước - ngăn ngừa sai phạm trong sử dụng ngân sách thời kỳ dịch Covid-19.
- Phỏng vấn Phó trợ lý bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ về quan hệ quốc phòng Việt Nam-Hoa Kỳ, hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước.
- Phần 3 của loạt phóng sự: Kích cầu du lịch miền Trung.
- Tổ chức y tế thế giới WHO chính thức thừa nhận virus Sarscovi 2 có thể lây qua không khí!

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành tài chính ủng hộ những mô hình kinh doanh mới, nhất là công nghệ số (08/07/2020)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành tài chính ủng hộ những mô hình kinh doanh mới, nhất là công nghệ số.
- Khuyến nghị đầu tư vào một số cổ phiếu đáng chú ý nửa cuối năm.

Vì sao chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Mexico làm dậy sóng ở cả hai nước? (08/07/2020)

Tổng thống Mexico, Manuel Lopez Obrador sẽ có chuyến thăm Mỹ. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Obrador với tư cách là nguyên thủ quốc gia kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Mexico cách đây gần 2 năm.
Mục đích của chuyến thăm này là nhằm đánh dấu sự ra mắt của Thỏa thuận thương mại Mỹ - Mexico – Canada thế hệ mới, thay thế cho Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã tồn tại suốt ¼ thế kỷ qua. Tuy nhiên, sự kiện ngoại giao này diễn ra đúng vào thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch tái tranh cử và tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn diễn biến nghiêm trọng- vì thế đã gây ra tranh cãi gay gắt ở cả hai nước. BTV Thanh Huyền phân tích.

Mùa mưa bão 2020- Công trình thủy lợi còn nhiều nỗi lo (08/07/2020)

- Nở rộ phong trào xây tượng đài, cổng chào và những hệ lụy.
- Báo cáo Tự do tôn giáo của Mỹ phần về Việt Nam- vẫn thiếu khách quan và phiến diện.
- Vì sao chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Mexico làm dậy sóng ở cả hai nước?
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành tài chính ủng hộ những mô hình kinh doanh mới, nhất là công nghệ số.
- Mùa mưa bão 2020- Công trình thủy lợi còn nhiều nỗi lo.
- Loạt phóng sự: “Du lịch miền Trung vượt qua đại dịch”. Bài 2: Du lịch miền Trung tìm lối thoát vượt qua đại dịch Covid 19.
- Khẩu trang y tế là mối nguy lớn cho môi trường sau đại dịch.
- 13 trường Đại học tại Anh đứng trước nguy cơ phá sản.

Tháng 6, có phiên kỷ lục đạt hơn 305 nghìn hợp đồng giao dịch chứng khoán phái sinh (7/7/2020)

- Lần thứ 3, Bộ Tài chính đưa ra cảnh báo về trái phiếu doanh nghiệp.
- Tháng 6, có phiên kỷ lục đạt hơn 305 nghìn hợp đồng giao dịch chứng khoán phái sinh.
- Thị trường nông sản tăng giá mạnh.

Học sinh nghỉ hè 3 tháng – vừa mừng, vừa lo (7/7/2020)

Câu chuyện nghỉ hè của học sinh một lần nữa lại là chủ đề bàn luận sôi nổi trong những ngày qua. Hè này, vì dịch COVID-19, học sinh sẽ có thời gian nghỉ là 1,5 tháng. Nhưng dự kiến từ năm sau, thời gian kết thúc năm học là ngày 31/5, thời gian bắt đầu năm học mới là từ 1/9. Như vậy, các em sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Hiện dư luận đã có sự phân chia thành 2 luồng ý kiến - ủng hộ và lo lắng. Trong khi nhiều phụ huynh, giáo viên, học sinh vui mừng vì có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi sau những ngày học vất vả, học sinh có cơ hội được rèn luyện thêm kĩ năng sống cho bản thân, gia đình có thêm cơ hội gắn bó giữa cha mẹ và con cái. Nhưng cũng có không ít phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh ở thành phố lo chỗ trông con, còn nhà trường “ngại” học sinh nghiện game, quên nề nếp, kiến thức. Câu chuyện thời sự hôm nay, chúng tôi mời đến phòng phát thanh trực tiếp PGS TS Trần Thanh Nam - chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục, ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội để cùng trao đổi về nội dung này.

Iran - Trung Quốc: Đối tác lâu dài hay chỉ là lợi ích? (7/7/2020)

Ngoại trưởng Iran xác nhận, Iran và Trung Quốc đang đàm phán và sẽ sớm ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên trong vòng 25 năm tới đây. Đáng chú ý, Ngoại trưởng Iran cho biết sẽ công khai, không che giấu bất kỳ nội dung nào trong thỏa thuận với Bắc Kinh khi hoàn tất. Trong tình thế vẫn phải chịu các sức ép ngày càng gia tăng từ phía Mỹ, xích lại gần Trung Quốc có lẽ là bước đi khôn ngoan. Thế nhưng liệu đây có phải là một mối quan hệ bền chặt hay không? Phóng viên Bích Thuận - Thường trú Đài TNVN tại Trung Quốc và Phóng viên Ngọc Thạch - Thường trú Đài TNVN tại Ai Cập theo dõi khu vực Trung Đông sẽ phân tích về vấn đề này.

Tổng cục Quản lý thị trường và Petrolimex phối hợp chống gian lận trong kinh doanh xăng dầu (7/7/2020)

- Quản lý thị trường An Giang: Bắt giữ ô tải chở đầy hàng lậu.
- Lạng Sơn: tiếp tục kiểm tra phát hiện hàng trăm đơn vị sản phẩm thực phẩm nhập lậu được kinh doanh qua mạng xã hội.
- Tổng cục Quản lý thị trường và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ký quy chế phối hợp chống gian lận trong kinh doanh xăng dầu.

Bộ Tài chính tiếp tục đưa ra cảnh báo về trái phiếu doanh nghiệp (7/7/2020)

- Gỡ nút thắt giải ngân vốn đầu tư công.
- Học sinh nghỉ hè 3 tháng – vừa mừng, vừa lo.
- Iran - Trung Quốc: Đối tác lâu dài hay chỉ là lợi ích?
- Loạt phóng sự: “Du lịch miền Trung vượt qua đại dịch”. Bài 1: Bùng nổ tour giá rẻ, khách vẫn dè chừng.
- Hải Phòng: Người dân kêu cứu vì xí nghiệp cao su nằm giữa khu dân cư.
- Hàn Quốc lần đầu tiên xuất khẩu xe chạy bằng Hydro.

Ngân hàng Nhà nước xếp hạng cao nhất trong chỉ số công khai ngân sách Quốc gia (6/7/2020)

- Xem xét tái cấp vốn cho những dự án công trình có tính lan tỏa.
- Ngân hàng Nhà nước xếp hạng cao nhất trong chỉ số công khai ngân sách Quốc gia.
- Savico lên kế hoạch phát hành hơn 8,3 triệu cổ phiếu.

Thách thức không nhỏ đối với nội các mới của Pháp (6/7/2020)

Cuối tuần qua, chính trường Pháp vừa có sự thay đổi đáng chú ý khi ông Édouard Philippe tuyên bố từ chức Thủ tướng và ngay sau đó, ông Jean Castex được bổ nhiệm làm tân Thủ tướng của nước này. Vì sao Pháp cải tổ nội các vào thời điểm hiện tại và người dân Pháp có thể kỳ vọng gì vào nội các mới? Để có thêm góc nhìn về vấn đề này, BTV Thu Hà có cuộc trao đổi với Phóng viên Quang Dũng thường trú Đài TNVN tại Pháp.

Hòa giải thành công cần dân vận khéo (6/7/2020)

Trong cuộc sống, rất nhiều những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh, tưởng chừng rất nhỏ nhặt nhưng nếu không được giải quyết kịp thời nó sẽ âm ỉ trở thành điểm nóng, gây ra những hậu quả khôn lường cho xã hội. Vì tranh chấp đất đai, anh em ruột thịt sẵn sàng cầm dao chém nhau, hay đơn giản chỉ vì bật nhạc quá to, bất đồng về quan điểm sống, 2 gia đình hàng xóm láng giềng vốn đang thân thiết, tối lửa tắt đèn có nhau đã phát sinh mâu thuẫn, đánh chửi nhau, gây mất trật tự xã hội ở địa phương. Những tranh chấp, mâu thuẫn đó sẽ kịp thời được hóa giải nếu được phát hiện sớm, được hòa giải thành công. Từ lâu, hòa giải ở cơ sở đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng dân cư.
Hiện nay cả nước có gần 96.900 tổ hòa giải ở ơ sở, được thành lập tại các thôn, làng, ấp, bản, tổ dân phố với hơn 600 nghìn hòa giải viên. Các hòa giải viên luôn có mặt kịp thời ngay từ khi phát sinh các tranh chấp, mâu thuẫn, bằng kỹ năng dân vận khéo của mình để hóa giải những mâu thuẫn khiến tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết, nhờ thế, an ninh trật tự được bảo đảm. Đây cũng là nội dung được bàn luận với khách mời là ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.

Đất dành cho sản xuất công nghiệp tại Bắc Kạn: Nghịch lý thiếu - thừa (6/7/2020)

- Những nỗ lực dập bệnh Bạch hầu ở Tây Nguyên.
- Hòa giải thành công cần dân vận khéo.
- Thách thức không nhỏ đối với nội các mới của Pháp.
- Đất dành cho sản xuất công nghiệp tại Bắc Kạn: Nghịch lý thiếu - thừa.
- Tổ chức Y tế Thế giới ngưng thử nghiệm thuốc sốt rét, thuốc trị HIV với bệnh nhân COVID-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: