logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Tài chính công bố Dự thảo thông tư hướng dẫn giao dịch chứng khoán: Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày (1/9/2020)

- Bộ Tài chính công bố Dự thảo thông tư hướng dẫn giao dịch chứng khoán: Nhà đầu tư được thực hiện các giao dịch trong ngày.
- Phiên giao dịch chứng khoán cuối cùng của tháng 8, Khối ngoại tiếp tục bán ròng 300 tỷ đồng.
- Thị trường hàng hóa thế giới phiên giao dịch cuối tháng 8 ghi nhận diễn biến khởi sắc.

Bình thường hóa quan hệ với Israel – thách thức khối đoàn kết Arab (1/9/2020)

Thủ tướng Israel vừa cho biết, ngoài thỏa thuận vừa đạt được với Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) do Mỹ làm trung gian, Israel đang bí mật đàm phán về thiết lập quan hệ với một số nước Ả-rập. Tuyên bố của ông Netanyahu được cho là có cơ sở khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng vừa có chuyến thăm tới một số nước Ả-rập ở Trung Đông – chuyến đi được cho là nhằm thúc đẩy mối liên kết giữa đồng minh Israel với các nước trong khu vực.
Vấn đề dư luận rất quan tâm là các nước Ả-rập đã từng ký kết Sáng kiến Hòa bình Ả-rập năm 2002, trong đó kêu gọi Israel khỏi vùng đất chiếm đóng của các quốc gia Arab năm 1967, đặc biệt là của Palestine, coi đó là điều kiện tiên quyết để bình thường hóa quan hệ với Israel. Đó là lý do đến thời điểm này, ngoài Ai Cập, Gioóc-đa-ni và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, hầu hết các quốc gia Ả-rập khác không công nhận Israel, không có quan hệ ngoại giao hoặc kinh tế chính thức với quốc gia này. Tuy nhiên, liệu khối đoàn kết Ả-rập có lung lay trong điều kiện địa chính trị khu vực đã có nhiều thay đổi? Cuộc trao đổi giữa BTV Thúy Ngọc và phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Ai Cập sẽ phân tích rõ hơn vấn đề này:

Bộ Công Thương sẽ sửa đổi Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu như thế nào trước yêu cầu của Chính phủ? (1/9/2020)

Nghị định 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu được ban hành đầu tháng 9/2014. Sau tròn 6 năm ban hành và triển khai, Nghị định 83/2014 là cơ sở pháp lý để Liên Bộ Công thương - Tài chính điều hành xăng dầu trong nước, đảm bảo nguồn cung phục vụ sản xuất, tiêu dùng, tạo sự bình đẳng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong kinh doanh xăng dầu.
Đến nay, với sự thay đổi cơ cấu nguồn cung, số lượng doanh nghiệp đầu mối tăng, làm tăng tính cạnh tranh. Việc tham gia các hiệp định thương mại tự do dẫn đến có nhiều mức thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu khác nhau từ các thị trường, khu vực được hưởng ưu đãi thuế quan… Vì vậy, cần thiết phải sửa đổi Nghị định 83 cho phù hợp với thực tế và nhu cầu phát triển của ngành sản xuất, kinh doanh xăng dầu trong nước. Và, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu. Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài Chính tiếp thu, giải trình ý kiến của các Bộ, cơ quan… và hoàn thiện Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 83 trình Chính phủ trong tháng 9 này.
“Bộ Công Thương sẽ sửa đổi Nghị định 83/CP về kinh doanh xăng dầu như thế nào trước yêu cầu của Chính phủ?”. Đây cũng là chủ đề bàn luận với khách mời là ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương (đại diện Cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị định 83/CP).

Chậm đăng ký giao dịch, Handico 6 bị phạt 360 triệu đồng (31/6/2020)

- Biên lãi ròng ngân hàng giảm dần.
- TCT Xây dựng Hà Nội thoái vốn, 4 nhà đầu tư đăng ký mua.
- Chậm đăng ký giao dịch, Handico 6 bị phạt 360 triệu đồng.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Nhật Bản giai đoạn “hậu Abe Shinzo" (31/8/2020)

Sau khi bất ngờ về quyết định từ chức của Thủ tướng Nhật Bản Abe shinzo vào Thứ 6 tuần trước, dư luận giờ đây đang đổ dồn sự chú ý vào cuộc đua giành chiếc ghế Chủ tịch Đảng LPD cầm quyền và kế nhiệm ông Abe. Liệu các đường hướng, chính sách của Nhật Bản giai đoạn “hậu Abe shizo” có nhiều thay đổi không, khi mà nhà lãnh đạo này đã ghi dấu ấn cá nhân khá rõ nét trong các quyết sách cả về đối nội và đối ngoại trong thời gian tại nhiệm. Để làm rõ hơn các nội dung này, mời quý vị cùng nghe cuộc trao đổi giữa BTV Thu Hà và Phóng viên Bùi Hùng, thường trú tại Nhật Bản:

Đừng để dịch vụ hành chính công bị ách tắc, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp (31/8/2020)

Tại Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử bộ, ngành và Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử 63 tỉnh, thành phố diễn ra mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra 1 tồn tại là tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 vẫn thấp. Đến thời điểm này, vẫn còn 8 bộ, 25 tỉnh mới đạt tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 dưới 10%.
Vì sao có tình trạng chậm trễ này và cần làm gì để khắc phục? Nội dung này được bàn luận với khách mời là bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Phó giám đốc thường trực Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân, tức ban 4 - Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.

Australia tận dụng bia cũ tạo ra năng lượng xanh (31/8/2020)

- Buổi hòa nhạc ở Bolivia đem lại món ăn tinh thần quý giá cho người dân, xua tan những căng thẳng từ dịch bệnh.
- Australia tận dụng bia cũ tạo ra năng lượng xanh.

75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc (31/8/2020)

- Đừng để dịch vụ hành chính công bị ách tắc, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.
- Nhật Bản giai đoạn “hậu Abe Shinzo.”
- 75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc.
- UNESCO gây quỹ hỗ trợ văn hóa, di sản và giáo dục tại Beirut.

Có an toàn hay không khi sử dụng thực phẩm đóng hộp chế biến sẵn (31/8/2020)

- Những băn khoăn khi điểm thi tiếng Anh tại kỳ thi THPT vừa qua thấp.
- Có an toàn hay không khi sử dụng thực phẩm đóng hộp chế biến sẵn.
- Nghệ sĩ nhân dân Kim Đức- nỗi lòng đau đáu về việc gìn giữ và truyền lại cho thế hệ mai sau nghệ thuật hát chèo và ca trù truyền thống.
- Buổi hòa nhạc ở Bolivia đem lại món ăn tinh thần quý giá cho người dân, xua tan những căng thẳng từ dịch bệnh.

Điểm thi tiếng Anh thấp: Thực trạng và giải pháp (31/8/2020)

Một lần nữa kết quả trung bình môn tiếng Anh tại kỳ thi THPT lại khiến dư luận dậy sóng. Theo số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT, điểm trung bình môn tiếng Anh của cả nước tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp nhất trong 9 môn thi tốt nghiệp. Đáng chú ý, tiếng Anh cũng là môn duy nhất có điểm trung bình dưới 5 với số lượng thí sinh bị điểm liệt (dưới 1) nhiều nhất; số thí sinh đạt điểm dưới trung bình cao kỷ lục...
Với kết quả “đội sổ” của môn Tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, một lần nữa câu chuyện dạy và học ngoại ngữ lại được “hâm nóng”. Bộ GD&ĐT có hẳn một Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020. Nhưng vì sao chất lượng dạy và học ngoại ngữ vẫn chưa được cải thiện? Khách mời là Bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chuyên gia giáo dục, tiến sĩ Lê Thống Nhất sẽ cùng trao đổi về vấn đề này.

Nghi thức bông hồng cài áo ngày lễ Vu Lan (31/8/2020)

- Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 dưới 10%. Vì sao có tình trạng chậm trễ này và cần làm gì để khắc phục?
- Nhiều giải pháp sáng tạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao.
- Nghi thức bông hồng cài áo ngày lễ Vu Lan.
- Điểm thi tiếng Anh thấp: Thực trạng và giải pháp.
- Các quy định mới của Trung Quốc có thể khiến việc bán TikTok tại Mỹ trở nên phức tạp.

Ấn độ tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục thế giới ngày thứ 3 liên tiếp (31/8/2020)

- Tình hình chính trường Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm của báo chí quốc tế, sau khi Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố từ chức.
- Các quy định mới của Trung Quốc có thể khiến việc bán TikTok tại Mỹ trở nên phức tạp.
- Ấn độ tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục thế giới ngày thứ 3 liên tiếp.

“Tôi yêu Tổ quốc tôi”- Hành trình lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu đất nước (30/8/2020)

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hành trình lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, từ đó thôi thúc thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Đặc biệt, trong những ngày này, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh mùng 2/9, chặng 4 của chương trình đang diễn ra trên khắp cấp hội với chủ đề: Tự hào Việt Nam đã có những hoạt đọng đem đến cảm xúc khó quên trong các bạn đoàn viên thanh niên. Khách mời là anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết về những hoạt động này của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang, chiến dịch đeo khẩu trang đẩy lùi đại dịch bệnh (308/2020)

- Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” - Tự hào Việt Nam.
- Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang, chiến dịch đeo khẩu trang đẩy lùi đại dịch bệnh.
- Khẩu trang mát lạnh đánh bay cái nóng mùa hè ở Nhật Bản.
- Ca sĩ Nguyễn Phương Thanh cùng dự án âm nhạc: Hương sen dâng Người.

Cùng lan tỏa thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" trong mùa Covid-19 (30/8/2020)

- Tự hào Việt Nam, chặng 4 trong hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đang diễn ra với những hoạt động đầy cảm xúc, tự hào.
- Những sản phẩm âm nhạc góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.
- Cùng lan tỏa thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" trong mùa Covid-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: