logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/2/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam.
- Hội nghị Hẹp các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN ra Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng đối phó với mối đe dọa an ninh phi truyền thống trong dịch bệnh Covid-19.
- Dự kiến trong tuần này, các trường hợp điều trị bệnh Covid-19 còn lại sẽ được xuất viện.
- Giới chức Y tế Trung Quốc vừa công bố giải mã thành công kết cấu không gian thụ thể tế bào mà vi rút Covid-19 gây ra, mở ra hy vọng có thể tạo ra vắc-xin, cũng như thuốc đặc trị dịch Covid-19 hiện nay.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định cam kết trong việc giải quyết vấn đề ở Syria. Đây là kết quả của vòng đàm phán thứ hai giữa phái đoàn Nga và và Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Mátxcơva.

Hà Nội: Du lịch "xoay sở" với dịch bệnh Covid-19 (19/2/2020)

Là một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, nhưng du lịch Hà Nội cũng là ngành dễ bị tổn thương nhất do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Những thống kê ban đầu cho thấy, dịch bệnh viêm phổi cấp đã gây thiệt hại đáng kể đối với ngành du lịch và thành phố đang tìm nhiều biện pháp ứng phó với sự suy giảm này.

Phải xác định thị trường để phát triển nông sản bền vững (19/2/2020)

Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã liên tục cập nhật thông tin về tình hình tiêu thụ nông sản, trái cây đang vào mùa vụ, đặc biệt là những cảnh báo về khó khăn trong xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - nơi dịch bệnh COVID 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cần có những giải pháp cả trước mắt và lâu dài trong sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng này… Nhân sự kiện ngày 18/02 Bộ Công Thương gửi công văn “hỏa tốc” tới các địa phương đề nghị rà soát công tác sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới đất liền phía Bắc, Biên tập viên Đài TNVN có bài bình luận về vấn đề này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/2/2020: Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM).

- Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM).
- Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid 19 vào ngày 21/02 tới.
- Tàu Diamond Princess, đang đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, sẽ hết thời gian cách ly vào ngày hôm nay, những trường hợp âm tính với Covid-19 sẽ được rời tàu.
- Bình luận: Phải xác định thị trường để phát triển nông sản bền vững.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 18/2/2020: Thủ tướng: Phối hợp để khơi dậy sức mạnh toàn dân tộc.

- Chủ trì cuộc họp giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để khơi dậy sức mạnh toàn dân tộc, đưa đất nước phát triển.
- Trong khuôn khổ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN, tối nay diễn ra Hội nghị Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN.
- Thêm 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện hôm nay. Điều này cho thấy sự nỗ lực của ngành y tế Việt Nam và năng lực của các y bác sĩ Việt Nam trong điều trị dịch bệnh này. Trong khi đó, dù đã công bố hàng loạt loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, nhưng Trung Quốc khẳng định, đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu chữa trị căn bệnh này.
- Ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra hôm nay tại một trung tâm thương mại ở nội đô Bangkok, Thái Lan.
- Facebook Inc, Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook công bố "Sách Trắng" với nội dung chính hướng tới mục tiêu xây dựng những biện pháp quản lý nội dung hiệu quả hơn dành cho các nền tảng internet và các trang mạng khác.

Dự thảo Nghị định kiểm soát tài sản, thu nhập của quan chức: Liệu có chấm dứt được chuyện bi hài buôn chổi đót, nuôi lợn xây biệt phủ? (18/2/2020)

Cán bộ, công chức, người có chức vụ, quyền hạn buộc phải kê khai và công khai tất cả những tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên. Trường hợp kê khai không trung thực, cố tình che giấu tài sản sẽ bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Dự thảo Nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ quyền hạn đang được Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội. Liệu những quy định trong dự thảo Nghị định đã đủ mạnh, đủ chi tiết để ngăn chặn được tình trạng kê khai tài sản theo kiểu đối phó, hình thức như hiện nay? Và liệu có ngăn chặn được kiểu giải trình: quan chức mua xe hơi, xây biệt phủ là nhờ buôn chổi đót, nuôi lợn, chạy xe ôm mà không xử lý được? Khách mời là Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học, kỹ thuật Việt Nam bàn luận nội dung này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 18/2/2020: Thủ tướng: Nhà nước quan tâm nhưng không bao cấp cho ngành mía đường.

- Thường trực Chính phủ họp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho ngành mía đường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Nhà nước không bao cấp cho ngành mía đường, mà yêu cầu ngành mía đường phải cạnh tranh sòng phẳng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
- Hôm nay có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được xuất viện, nâng số người được chữa khỏi bệnh này lên 11 trường hợp. Kết quả cho thấy, nước ta hoàn toàn có thể khống chế được dịch bệnh này. Trong khi đó, Bộ Công Thương vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới với Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Trung Quốc mở chiến dịch truy tìm tất cả những người có triệu chứng ho, sốt đã đặt mua thuốc chữa sốt và ho trên mạng Internet.
- Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển bàn về điểm mới của Dự thảo Nghị định kiểm soát tài sản, thu nhập của quan chức liệu có chấm dứt được chuyện bi hài buôn chổi đót, nuôi lợn xây biệt phủ.
- Liên minh châu Âu nối lại việc tuần tra trên biển và trên không tại Địa Trung Hải nhằm ngăn chặn các nguồn vũ khí cho cuộc xung đột tại Libya.
- Trưởng đoàn đàm phán của chính phủ Anh khẳng định, nước này sẽ không đi theo các luật lệ thương mại của EU và sẽ tự xây dựng các luật lệ của mình.

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/2/2020: Trung Quốc xác nhận vừa phát hiện 2 ca bệnh Covid-19 có thời gian ủ bệnh dài tới 3 tháng.

- Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ ủng hộ ngành cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, nhưng kiên quyết không bao cấp và yêu cầu ngành phải cạnh tranh sòng phẳng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
- Khai mạc Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN – (ADMM): sự kiện mở đầu cho các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN cấp Bộ trưởng do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.
- Sáng nay, có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện. Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá: Việt Nam đủ năng lực trong xử trí, sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp.
- Trung Quốc xác nhận vừa phát hiện 2 ca bệnh Covid-19 có thời gian ủ bệnh dài tới 3 tháng.
- Tổng thống Syria khẳng định quyết tâm giải phóng các tỉnh Aleppo và Idlib dù đối mặt với nhiều trở ngại.

Ưu tiên đảm bảo điện cho các bệnh viện và cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19 (18/2/2020)

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn các tỉnh, thành phố có 1.547 bệnh viện và cơ sở y tế trong đó có 25 bệnh viện dã chiến đã được lập phương án đảm bảo điện… Đây là thông tin được ông Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, qua trả lời phỏng vấn PV Đài TNVN:

Tránh những "giấc mơ con" trong xuất khẩu nông sản (18/2/2020)

Giải cứu nông sản thanh long, dưa hấu... là điệp khúc diễn ra nhiều năm nay. Đây cũng không phải lần đầu tiên người nông dân khóc ròng khi được mùa cây trái, nhưng trong cơn bĩ cực mang tên Covid-19, khi thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất tạm thời đóng lại, giọt nước mắt may rủi ấy lại rõ ràng hơn bao giờ hết. Biên tập viên Mỹ Hà bình luận:

Dịch Covid-19 có thể chạm đỉnh vào cuối tháng 2 (18/2/2020)

Chuyên gia hô hấp hàng đầu Trung Quốc, Viện sỹ Chung Nam Sơn mới đây cho biết, nhiều khả năng dịch Covid-19 sẽ chạm đỉnh vào cuối tháng 2 này, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các ca bệnh sẽ giảm xuống nhanh chóng.

Cần xử lý dứt điểm vi phạm liên quan đến hai mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô ở Hà Nội (18/2/2020)

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý triệt để vi phạm liên quan đến các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô ở Hà Nội, báo cáo trước Chính phủ cuối tháng 4/2020.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/2/2020: 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện, đến thời điểm này, Việt Nam chỉ còn 3 ca bệnh đang được điều trị.

- Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) khai mạc tại Hà Nội.
- 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện, tính đến thời điểm này, Việt Nam chỉ còn 3 ca bệnh đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 2 ca cũng đã có xét nghiệm âm tính.
- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội xử lý dứt điểm vi phạm liên quan đến hai mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô.
- Một ngày xảy ra 3 vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.
- Bộ Y tế Campuchia phát thông cáo khẳng định đã xét nghiệm Covid-19 cho 20 người trên tầu MS Westerdam, tuy nhiên, người phụ nữ Mỹ 83 tuổi có phản ứng dương tính với Covid-19 tại Malaysia không nằm trong số 20 hành khách được xét nghiệm.
- Vương quốc Anh sẽ tự xây dựng các luật lệ thương mại của mình, không đi theo luật lệ của Liên minh Châu Âu sau khi rời khỏi khối.
- Bài bình luận: Giải cứu nông sản Việt Nam, tìm “nhạc trưởng” cho từng ngành hàng xuất khẩu chính.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/2/2020: Bộ Y tế ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin về cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, điều trị người bệnh trên Zalo.

- Bộ Y tế vừa ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin về cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, thu dung, điều trị người bệnh trên Zalo.
- Dự kiến ngày mai, có thêm 6 bệnh nhân được ra viện, nâng tổng số người được chữa khỏi lên 13 trong tổng số 16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.
- Bộ Quốc phòng khẳng định công tác đảm bảo y tế cho các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN hẹp sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày mai đến ngày 20/2 đã hoàn tất.
- Nhiều địa phương đang đối mặt với nguy cơ cháy rừng trong mùa hanh khô này.
- Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn hàng chục thị trấn ở vùng nông thôn phía Tây Bắc Aleppo, qua đó mở lại tuyến đường nhanh nhất kết nối giữa hai thành phố lớn nhất của Syria lần đầu tiên trong nhiều năm qua.
- Chính phủ Sudan và liên minh các nhóm vũ trang nhất trí kéo dài các cuộc đàm phán hòa bình thêm 3 tuần, sau khi thời hạn chót để đạt được một thỏa thuận hòa bình đã không đạt được.

Không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không cực đoan trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 (17/2/2020)

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, hàng triệu học sinh, sinh viên vẫn phải nghỉ học, hàng chục nghìn người bị cách ly nhằm phòng dịch bệnh lây lan, thì một số người trong diện cách ly lại bỏ trốn, đe dọa an toàn cộng đồng và gây nhiều phiền nhiễu cho lực lượng chức năng. Biên tập viên Hải Quân trao đổi cùng ông Đỗ Mạnh Hùng, Nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội để có thêm góc nhìn về vấn đề này.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/2/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam là điểm đến an toàn vì những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

- Chủ trì họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam là điểm đến an toàn vì những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
- 120 công dân phải cách ly tại Lạng Sơn được trở về với gia đình sau 14 ngày cách ly theo dõi.
- Không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không quá cực đoan trong phòng chống dịch bệnh Covid 19.
- Hơn 10.000 người nhiễm Covid-19 được chữa khỏi bệnh tại Trung Quốc. Trong khi tại Nhật Bản, thêm 99 người nhiễm mới trên du thuyền đang đậu tại cảng Yokohama.
- Các lực lượng chính phủ Syria đã giành lại được hầu hết tỉnh Aleppo, Tây Bắc nước này, từ tay lực lượng phiến quân, một ngày trước khi Nga – Thổ Nhĩ Kì tiến hành vòng đàm phán mới tại Moskva.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/2/2020: Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19.

- Khánh Hòa là địa phương đầu tiên đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19.
- Việt Nam có nhiều sáng kiến và ưu tiên thúc đẩy trụ cột kinh tế ASEAN trong năm làm Chủ tịch ASEAN 2020.
- Tai nạn ô tô liên hoàn trên quốc lộ 1 qua tỉnh Thừa Thiên Huế khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương.
- Các chuyên gia y tế quốc tế bắt đầu nhóm họp tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường.
- Bất chấp những căng thẳng giữa Mỹ và Iran, Cục hàng không liên bang Mỹ vẫn cho phép các hãng hàng không Mỹ được nối lại các chuyến bay qua một khu vực rộng lớn ở vùng vịnh.

Tại sao giá thịt lợn vẫn cao, khi nguồn cung đã dồi dào? (17/2/2020)

Tại cuộc họp với các doanh nghiệp vào tuần trước, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã chuyển một thông điệp dứt khoát rằng: Trong tuần này, các doanh nghiệp về chế biến và chăn nuôi lợn phải giảm giá để ổn định thị trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nhóm lợi ích nào đủ mạnh để thao túng, chi phối được giá trên thị trường như vậy?

Phạt 7 triệu đồng vì vứt rác khẩu trang bừa bãi nơi công cộng (17/2/2020)

Từ khi có dịch COVID-19, nhiều người đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, thế nhưng lại vứt khẩu trang đã qua sử dụng bừa bãi tại những nơi công cộng, khiến không ít người lo lắng về nguy cơ lây lan dịch bệnh và ô nhiễm môi trường. Theo qui định, người có hành vi vứt rác thải sinh hoạt nơi công cộng có thể bị phạt tới 7 triệu đồng. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa:

Học sinh nghỉ học dài ngày: An toàn cho trẻ là trên hết (17/2/2020)

Tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó, 56 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2. Nhiều phụ huynh và giáo viên bày tỏ sự đồng tình và hoan nghênh quyết định này. Tuy nhiên, với nhiều gia đình, việc học sinh nghỉ học dài khiến sinh hoạt bị đảo lộn, công việc cũng bị ảnh hưởng. Ghi nhận của PV Minh Hường tại Hà Nội.

8 điều cha mẹ cần giữ cho trẻ em trước dịch covid-19 (17/2/2020)

Trong số 16 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Việt Nam, có một bé gái 3 tháng tuổi ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bị lây bệnh từ bà ngoại. Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải thích được vì sao virus Corona mới lại ít tấn công trẻ em, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra 8 khuyến cáo mà cha mẹ cần nhớ để bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19.

Có hay không việc một số người dân tại tỉnh Vĩnh Phúc tự ý bỏ đi, khi đang bị cách ly để theo dõi Covid-19? (17/02/2020)

Tại Việt Nam, số ca mắc vẫn là 16, trong đó có 7 ca đã hồi phục. Tỉnh Vĩnh Phúc được xác định là vùng tâm dịch của nước ta, khi có 11 ca nhiễm bệnh, trong đó 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về tình hình dịch bệnh tại đây, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong số 5 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, thì 3 người đã được xuất viện sau khi điều trị khỏi ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hai người còn lại được điều trị tại địa phương:

Làm sao để không cần "giải cứu nông sản"? (17/2/2020)

Sau vài ngày tiến hành giải cứu nông sản ủng hộ bà con nông dân do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện nghịch lý cần khắc phục. Bài bình luận: “Giải cứu nông sản trong phòng chống dịch – Hành động đẹp, nhưng chỉ là trước mắt".

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/2/2020: Nguồn cung đã dồi dào, nhưng tại sao giá thịt lợn vẫn ở mức cao?

- Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phê bình tỉnh Quảng Ninh từ chối cấp phép cập cảng Hạ Long cho tàu du lịch quốc tịch Italia, đồng thời yêu cầu các địa phương phải đảm bảo chống dịch, nhưng không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
- Có hay không việc một số người dân tại tỉnh Vĩnh Phúc tự ý bỏ đi, khi đang bị cách ly để theo dõi Covid-19?
- Nguồn cung đã dồi dào, nhưng tại sao giá thịt lợn vẫn ở mức cao?
- Sau vài ngày tiến hành giải cứu nông sản ủng hộ bà con nông dân do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện nghịch lý cần khắc phục. Bài bình luận: “Giải cứu nông sản trong phòng chống dịch – Hành động đẹp, nhưng chỉ là trước mắt".
- Mỹ bắt đầu sơ tán công dân khỏi tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/2/2020: 52 công dân thực hiện cách ly tại Lào Cai hôm nay kết thúc thời gian cách ly và được trở về với gia đình.

- 52 công dân thực hiện cách ly tại Lào Cai hôm nay kết thúc thời gian cách ly và được trở về với gia đình.
- Theo thông tin từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc, tỷ lệ bệnh nhân nặng trong các ca nhiễm bệnh Covid-19 ở nước này đã giảm nhiều ngày.
- Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19.
- Nhiều chuyên gia y tế lo ngại, dịch có thể hạ nhiệt tại Trung Quốc nhưng nó có khả năng lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới.

“Tuyệt chiêu” khuyến khích người dân chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc (16/2/2020)

Bắt đầu từ hôm nay (16/2) tỉnh Hồ Bắc đã cấm giao thông trong toàn tỉnh. Kể từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sau khi phong tỏa Vũ Hán đến nay, Trung Quốc đã thực thi hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt và mạnh tay đối với những trường hợp "bất tuân thượng lệnh". Nhưng cũng đã có nhiều địa phương kết hợp giữa "thưởng" và "phạt" để khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp "đặc biệt" trong thời điểm "đặc biệt". Phóng viên Bích Thuận, thường trú Đài TNVN tại Trung Quốc phản ánh.

Trung Quốc: Số ca bệnh nặng đã giảm rõ rệt (16/2/2020)

Một tín hiệu đáng mừng đã xuất hiện trong điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại tâm dịch Trung Quốc, đó là tỷ lệ bệnh nhân nặng giảm rõ rệt, số ca xuất viện lên tới hơn 9.400, số ca nhiễm mới cũng giảm ngày thứ 3 liên tiếp.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/2/2020: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phê bình Quảng Ninh khi từ chối cấp phép cập cảng Hạ Long cho tàu du lịch quốc tịch Italia.

- Những tín hiệu tích cực trong điều trị các bệnh nhân nhiễm dịch Covid 19 tại Vĩnh Phúc.
- Tại tâm dịch Trung Quốc, tỷ lệ bệnh nhân nặng giảm rõ rệt, số ca xuất viện lên tới hơn 9.400, số nhiễm mới cũng giảm ngày thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới lưu ý tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn khẩn cấp.
- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phê bình Quảng Ninh khi từ chối cấp phép cập cảng Hạ Long cho tàu du lịch quốc tịch Italia, đồng thời yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhưng tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
- Nguồn cung đã dồi dào nhưng giá thịt lợn vẫn ở mức cao, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu doanh nghiệp đưa giá lợn xuống 75.000 đồng/kg.
- Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố ông Đinh La Thăng và 9 bị can trong vụ Ethanol Phú Thọ.
- Hội nghị an ninh Munich bước vào ngày họp cuối cùng với hàng loạt vấn đề nóng của thế giới.

Vĩnh Phúc kiểm soát tốt vùng tâm dịch, đảm bảo cuộc sống người dân (16/2/2020)

Thông tin với báo chí về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo của tỉnh khẳng định đã dùng nhiều biện pháp phòng chống trên địa bàn tỉnh, đặc biệt sử dụng nhiều biện pháp mạnh giúp kiểm soát tốt vùng tâm dịch là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, đảm bảo cuộc sống người dân. Phóng viên Việt Cường và Sơn Lâm của Ban Thời sự (VOV1) thông tin:

Cần làm gì tăng sức đề kháng chống dịch covid-19? (16/2/2020)

Hầu hết những ca bệnh nặng và tử vong do nhiễm covid-19 là do có bệnh nền và sức đề kháng kém. Do vậy chúng ta rất cần tăng sức đề kháng để phòng chống dịch. Ý kiến các chuyên gia y tế cho biết:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: