logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lần đầu tiên Ấn Độ thành lập đội đặc nhiệm với toàn bộ thành viên là nữ giới (17/8/2018)

Ấn Độ triển khai đội đặc nhiệm SWAT toàn nữ đầu tiên gồm 36 thành viên để bảo vệ an toàn cho Thủ tướng nước này.

Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để đánh rớt một thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm ngữ văn (17/8/2018)

Vụ việc Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để đánh rớt một thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm ngữ văn thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ đây cũng cho thấy nhiều bất ổn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và sau đào tạo của ngành sư phạm cấp địa phương.

Rước họa vào thân (17/8/2018)

Các cơ quan chức năng đang điều tra xem 42 người dân ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện bị lây nhiễm HIV có đúng là do sử dụng chung kiêm tiêm hay không. Trong số nhiều nguyên nhân dẫn đến câu chuyện buồn này, có nguyên nhân do chính người bệnh. Tâm lý chủ quan, đại khái, chữa bệnh theo lời đồn, theo tâm lý đám đông đang khiến cho nhiều người mắc bệnh oan, thậm chí tử vong. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng: "Rước họa vào thân".

Bão số 4 khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ An, đã suy yếu dần. Tuy nhiên theo dự báo các tỉnh Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, lũ trên các sông cũng tiếp tục lên mức từ báo động 1 đến báo động 3 (Thời sự sáng 17/8/2018)

- Bão số 4 khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ An, đã suy yếu dần. Tuy nhiên theo dự báo các tỉnh Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, lũ trên các sông cũng tiếp tục lên mức từ báo động 1 đến báo động 3.
- Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại Tòa vào các ngày 07/10 và 28-31/01/2019.
- Hàn Quốc và Triều Tiên đề xuất thiết lập một khu vực đánh bắt cá chung tại biên giới biển phía Tây giữa, mở đường cho việc thành lập “vùng hòa bình trên biển”.
- Chính phủ Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành đàm phán thương mại ở cấp thấp vào cuối tháng này. Đây được coi là nỗ lực của hai bên nhằm giải quyết cuộc chiến đánh thuế trong thời gian qua.
- Bài bình luận nhan đề: Rước họa vào thân.

Đêm nay bão số 4 ảnh hưởng trực tiếp đến Hải phòng, Nghệ An (Thời sự đêm 16/8/2018)

- Đêm nay bão số 4 ảnh hưởng trực tiếp đến Hải phòng, Nghệ An. Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đã thực hiện cấm biển và di dời hơn 17.000 người đến nơi an toàn.
- Ngoại giao kinh tế góp phần đưa quan hệ Việt Nam với các đối tác đi vào chiều sâu.
- Hàn Quốc đàm phán với Mỹ để được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt do mua dầu thô của Iran.
- Tập đoàn Bayer của Đức thông báo bắt đầu sáp nhập Công ty Hóa chất Monsanto, bất chấp bê bối pháp lý của công ty này.

Trong 5 năm qua, đã có 4.300 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái (Thời sự chiều 16/8/2018)

- Đã có 4.300 cán bộ, đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái quy định. Đây là con số đáng chú ý được công bố tại phiên họp thứ 14 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng diễn ra hôm nay.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng thể chế, tập trung vào Luật Đầu tư công sửa đổi, Luật sửa đổi bổ sung một số luật có liên quan đến Luật Quy hoạch.
- Tại Hội nghị ngành Ngoại giao lần thứ 30, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu: Ngành ngoại giao cần chủ động hội nhập sâu rộng với thế giới, tích cực đóng góp định hình luật chơi nhằm duy trì, củng cố môi trường hòa bình ổn định phục vụ phát triển, giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia để nâng cao vị thế của đất nước.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 4 tại Thanh Hóa. Các địa phương khác cũng đang tập trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn và lên phương án sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm.
- Liên minh châu Âu và nước Anh bắt đầu bước vào vòng đàm phán mới để tiếp tục thảo luận quá trình Anh rời khỏi EU.
- Tổng thống Palestine bác bỏ kế hoạch chính trị của Mỹ, còn được gọi là “Thỏa thuận Thế kỷ”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp kiểm điểm, đánh giá kết quả 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Thời sự trưa 16/8/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì Phiên họp thứ 14, kiểm điểm, đánh giá kết quả sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác thời gian tới; đánh giá kết quả công tác 7 tháng qua và đề ra nhiệm vụ những tháng cuối năm nay.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng thể chế, tập trung vào Luật Đầu tư công sửa đổi, Luật sửa đổi bổ sung một số luật có liên quan Luật Quy hoạch.
- Các địa phương đã lên các phương án sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 được dự báo đêm nay sẽ đổ bộ vào các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An.
- Những bất cập trong công tác giao rừng tại Đắk Lắk khiến nhiều diện tích rừng bị phá thời gian qua, nhưng 11 dự án với hơn 7 nghìn héc ta vẫn được địa phương lên kế hoạch giao cho doanh nghiệp.
- Mỹ cảnh báo sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đáng kể cho tới khi Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích mục sư Brunson.
- Ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại Canada, hạn hán ở Honduras và lũ lụt ở Ấn Độ.

"Treo" theo dự án (16/8/2018)

Gần 380 dự án chậm triển khai trong vòng 5 năm - đây là con số được Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội công bố trong Phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật đất đai trên địa bàn thành phố, tổ chức đầu tuần qua. Những con số này không chỉ cho thấy sự lãng phí nguồn lực, tiền của của Nhà nước, mà đằng sau nó, còn là nỗi "thống khổ" của người dân, tại những khu vực dự án "treo". Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh.

Bộ Chính trị kết luận thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự (Thời sự sáng 16/8/2018)

- Bộ Chính trị kết luận thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự.
- Bão nhiệt đới Bebinca tối qua đổ bộ vào thành phố Trạm Giang của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, với sức gió lên tới 82,8 km/h, trước khi di chuyển đến Vịnh Bắc Bộ vào sáng nay. Cơn bão này ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 11. Các địa phương tích cực triển khai công tác ứng phó.
- Đảng Nhân dân Campuchia giành được 125/125 ghế trong quốc hội khóa 6 - đây là chiến thắng to lớn của nhân dân Campuchia, khi đã vượt qua rất nhiều trở ngại do những phần tử phản động sống lưu vong gây nên.
- Thủ tướng Italia Giuseppe Conte ban bố “tình trạng khẩn cấp” kéo dài ở Genoa và sẽ tuyên bố quốc tang sau vụ sập cầu cạn làm ít nhất 39 người thiệt mạng.
- Bình luận về tình trạng gần 380 dự án chậm triển khai trong vòng 5 năm gây lãng phí tiền của của Nhà nước và nỗi khổ của người dân tại những khu vực dự án treo.

Cơ quan công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” trong vụ trọng án khiến 3 người tử vong vào sáng nay (Thời sự đêm 15/8/2018)

- Bão số 4 đang hướng về đất liền miền Bắc nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố từ Hải Phòng đến Nghệ An. Từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa to trên diện rộng. Các địa phương đang tích cực triển khai công tác ứng phó.
- Cơ quan công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” trong vụ trọng án khiến 3 người tử vong vào sáng nay.
- Bức tranh ngoại giao đa phương của Việt Nam sau gần 4 thập kỷ trở thành thành viên tích cực của Liên hợp quốc. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn bà Nguyễn Phương Nga, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc về nội dung này bên lề Hội nghị ngoại giao lần thứ 30 đang diễn ra tại Hà Nội.
- Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện đàm phán với Mỹ nhằm giảm căng thẳng.
- Không có gì bất thường trước khi xảy ra vụ sập cầu tại Italia khiến ít nhất 37 người thiệt mạng.

Hôm nay là hạn cuối cùng để các bộ ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh. Nhưng đến giờ, số thủ tục được cắt bỏ mới chỉ đạt 15% (15/8/2018)

Thực tế cho thấy tiến độ “cởi trói” cho doanh nghiệp của các bộ ngành vẫn còn rất chậm chạp. Đây cũng sẽ là nội dung được bàn luận trong chương trình với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du.

Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều khu vực ở miền Bắc có nguy cơ mưa lớn do ngập lụt (Thời sự chiều 15/8/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2006-2018 và gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát biển nhân kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.
- Dự Phiên toàn thể Hội nghị ngoại giao lần thứ 30 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành ngoại giao cần phối hợp liên ngành để tìm ra những phương thức sáng tạo, linh hoạt, nâng cao vị thế quốc gia.
- Bão số 4 tăng cấp khi vào Vịnh Bắc Bộ, nhiều khu vực ở miền Bắc có nguy cơ mưa lớn do ngập lụt.
- Hôm nay là hạn cuối cùng để các bộ ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh. Nhưng đến giờ, số thủ tục được cắt bỏ mới chỉ đạt 15%. Thực tế cho thấy tiến độ “cởi trói” cho doanh nghiệp của các bộ ngành vẫn còn rất chậm chạp. Đây cũng sẽ là nội dung được bàn luận trong chương trình với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du.
- Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp lần thứ 3 giữa tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo triều tiên Kim Jong-un.
- Thổ nhĩ kỳ tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng từ Mỹ.

Không bản quyền phát sóng, người hâm mộ Việt Nam xem U23 Việt Nam thi đấu trên Internet (15/8/2018)

Đến nay, nước ta vẫn chưa mua được bản quyền xem truyền hình trực tiếp Asiad. Người hâm mộ nước nhà đã không thể theo dõi tuyển Olympic Việt Nam và vận động viên khác qua truyền hình một cách chính thống trong trận đấu ra quân gặp Pakixtan chiều qua. Ngay lập tức, trên mạng xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ link xem lậu, thậm chí cách fake IP để xem Asiad qua Internet. Để có thêm góc nhìn về câu chuyện này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Phan Thanh Giản, Giám đốc điều hành dịch vụ truyền hình Internet Clip TV.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Tiến độ “cởi trói” cho doanh nghiệp vẫn còn rất chậm chạp (15/8/2018)

Hôm nay là hạn cuối cùng để các Bộ-Ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cắt bỏ 50% điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên đến lúc này, số thủ tục được cắt bỏ mới chỉ đạt hơn 15% và có 14 Bộ-Ngành còn đang thực hiện quy trình, còn hơn 2.600 điều kiện kinh doanh có phương án cắt giảm, nhưng chưa có văn bản quy định cụ thể. Nhiều chuyên gia đánh giá, tiến độ cởi trói cho doanh nghiệp của các Bộ-Ngành còn chậm chạp và chưa có sự đồng đều giữa các cơ quan. Điệp khúc “trên nóng, dưới lạnh” vẫn được nêu ra.

Bão số 4 sẽ tiến vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An, cảnh báo ngập lụt ở nhiều nơi (Thời sự trưa 15/8/2018)

- Dự Hội nghị tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn (2006-2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Nhân dân là cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh trật tự.
- Bão số 4 sẽ tiến vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An, gây mưa to đến rất to, nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi.
- Thông tin mới nhất về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
- Hôm nay là hạn cuối cùng để các bộ ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cắt bỏ 50% điều kiện kinh doanh. Tiến độ “cởi trói” cho doanh nghiệp của các bộ ngành vẫn còn rất chậm chạp.
- Mỹ tiếp tục cảnh báo gia tăng các lệnh trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho mục sư Brunson trong vòng 1 tuần tới.
- Các lực lượng cứu hộ tại Italia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót trong vụ sập cầu khiến 35 người thiệt mạng.

Giải quyết phế liệu nhập khẩu tồn đọng – cần tính kỹ nhiều bề! (15/8/2018)

Mới đây, một doanh nghiệp trong ngành nhựa đã có văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ và hàng loạt các bộ ngành đề xuất giải pháp đối với vấn đề nhựa phế liệu nhập khẩu. Dựa trên nhiều căn cứ, lập luận, doanh nghiệp này nhận định nếu xử lý tốt, không chỉ giải quyết được bài toán hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng, mà ngành nhựa trong nước sẽ có cơ hội phát triển “trăm năm có một” để phát triển. Đề xuất này gợi mở điều gì trong bối cảnh kinh tế trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững, “không đánh đổi môi trường vì lợi ích kinh tế”? Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Hôm nay là hạn chót để các bộ, ngành trình Chính phủ phương án, nghị định cắt giảm một nửa các điều kiện kinh doanh (Thời sự sáng 15/8/2018)

- Hôm nay là hạn chót để các bộ, ngành trình Chính phủ phương án, nghị định cắt giảm một nửa các điều kiện kinh doanh.
- Bão số 4 đang tiến sát nước ta với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Hải Phòng đến Thanh Hóa.
- Xuất hiện nhiều loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cực rẻ, chỉ hơn 2.000 đồng/chiếc.
- Con số nạn nhân trong vụ sập cầu tại thành phố Genoa ở miền Bắc Italia tiếp tục tăng cao. Nhiều đội cứu hộ trên thế giới đang đổ về đây để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.
- Thủ tướng Anh cảnh báo nguy cơ khủng bố tại Vương quốc Anh hiện vẫn còn “nghiêm trọng”.
- Bình luận: Giải quyết phế liệu nhập khẩu tồn đọng – cần tính kỹ nhiều bề.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ngành ngoại giao cần tiếp tục đổi mới tư duy trong bối cảnh mới của tình hình thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Thời sự đêm 14/8/2018)

- Gặp gỡ và nói chuyện với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp về dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành ngoại giao tiếp tục đổi mới tư duy không chỉ về đối ngoại mà cả về phát triển đất nước trong bối cảnh mới của tình hình thế giới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
- Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện kiểm tra quy trình bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt tỉnh Đắk Nông.
- Bão số 4 giật cấp 11 dự báo sẽ đi vào đất liền các tình thành phố từ Hải Phòng tới Thanh Hóa trong khoảng 2 ngày tới. Tổng cục Khí tượng thủy văn cảnh báo đây là cơn bão khác thường, có thể tiếp tục gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Trong lúc này, khu vực Tây Nguyên do mưa nhiều ngày nên nước trên nhiều con sông lên nhanh có thể gây lũ lớn. Người dân cần đặc biệt đề phòng.
- Thảm kịch sập cầu đường bộ tại Italia khiến hàng chục người thiệt mạng.
- Triều Tiên và Mỹ vừa có vòng đàm phán cấp chuyên viên vào cuối tuần qua nhằm thảo luận việc phi hạt nhân hóa cũng như tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lần thứ nhất đối với các Uỷ viên Trung ương Đảng khóa 12 (Thời sự chiều 14/8/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lần thứ nhất đối với các Uỷ viên Trung ương Đảng khóa 12.
- Bão số 4 liên tục đổi hướng và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Quảng Ninh và Nam Định trong một vài ngày tới. Do ảnh hưởng của bão, từ sáng mai các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa trên diện rộng. Các địa phương cần chủ động đối phó với mưa lũ và sạt lở đất.
- Giá đôla Mỹ tại các ngân hàng có lúc lên mức kịch trần trong ngày hôm nay sẽ tác động ra sao đến kinh tế đất nước? Cơ quan quản lí Nhà nước cũng như các nhà đầu tư cần có sự điều hành và quyết định như thế nào để giữ ổn định tình hình, bảo toàn nguồn vốn và tìm kiếm cơ hội sinh lời?
- Tổng thống Hàn Quốc khẳng định vấn đề "phụ nữ mua vui" không thể giải quyết bằng ngoại giao.
- Iran bác bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ, nhưng khẳng định sẽ không gây chiến với Mỹ.
- Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam có màn ra quân ấn tượng tại ASIAD 2018.

Làm gì để chính sách “trải thảm đỏ” thu hút nhân tài đi vào hiện thực và đạt hiệu quả cao? (14/8/2018)

Khách mời là Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa 12 (Thời sự trưa 14/8/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa 12.
- Bão số 4 có hướng di chuyển rất phức tạp. Dự báo bão sẽ hướng thẳng vào tỉnh Quảng Ninh và Nam Định với sức gió giật cấp 10. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to trong hai ngày tới.
- Từ sự việc đường dây bác sĩ “chạy” bệnh án tâm thần cho người phạm tội bị phát lộ, đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến qui trình giám định tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, cũng như y đức của các bác sỹ làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần.
- Bộ Thống nhất Hàn Quốc cử một đội tiền trạm tới Triều Tiên trong tuần này để kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ gia đình ly tán sắp tới.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một dự luật chính sách quốc phòng trị giá hơn 700 tỷ đô la Mỹ, trong đó dành một phần cho Bộ Quốc phòng nghiên cứu thêm các phương án đánh bại tên lửa được bắn từ Triều Tiên đến Mỹ.

Biển đâu phải bãi rác công nghiệp (14/8/2018)

Cách đây chừng 1 năm, dư luận thở phào trước việc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phải thu hồi quyết định cho phép điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn thải xuống vùng biển Bình Thuận, sau khi bị các nhà khoa học và dư luận phản ứng mạnh mẽ. Thế nhưng, hôm qua, dư luận lại không khỏi bàng hoàng trước thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép nhận chìm 2,5 triệu m3 bùn thải sau thi công cảng than của Trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch. Điều đáng nói là khối lượng bùn thải lần này lớn gấp 2,5 lần khối lượng dự kiến nhận chìm của Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 cách đây 1 năm. Dư luận có quyền lo ngại về một tiền lệ xấu có nguy cơ biến biển thành bãi rác khổng lồ. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với bão số 4 (Thời sự sáng 14/8/2018)

- Trước thềm năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố dự thảo 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020, để lấy ý kiến của các trường. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, có thể từ tháng 1 năm tới, học sinh bậc Trung học cơ sở ở đây sẽ được miễn học phí.
- Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với bão số 4.
- Hai miền Triều Tiên xúc tiến khảo sát tuyến đường bộ Kaesong - Bình Nhưỡng.
- Liên minh Châu Âu lại tranh cãi về nơi cập cảng cho 141 người di cư được cứu trên biển.
- Bình luận: Biển đâu phải bãi rác công nghiệp.

Bão số 4 gây có thể diễn biến phức tạp, các địa phương cần chủ động có phương án chống bão, đảm bảo an toàn về người và tài sản (Thời sự đêm 13/8/2018)

- Phát biểu tại Hội nghị ngoại giao lần thứ 30, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngành ngoại giao cần tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác đối ngoại.
- Làm việc với lãnh đạo hai bệnh viện đầu ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu không để bệnh nhân phải chờ đợi đến 4 giờ đồng hồ để khám bệnh.
- Bão số 4 có thể diễn biến phức tạp nên các địa phương cần chủ động có phương án chống bão, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
- Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều khó diễn vào đầu tháng 9 tới do các điều kiện thực tế.
- Pháp phản đối tuyến hàng hải mới của Liên minh châu Âu (EU) sau Brexit.

Vụ hàng chục người nghi nhiễm HIV ở Phú Thọ: Người tiêm chỉ tự phát khám ở nhà (13/8/2018)

Trao đổi với Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trung Á, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS Việt Nam.

Lương tối thiểu 2019 sẽ tăng thêm 5,3%: Hàng triệu người hưởng lợi (Thời sự chiều 13/8/2018)

- Phát biểu tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý: Nhà ngoại giao cần ghi nhớ, phía sau mình là Đảng, là đất nước, là nhân dân. Cần kiên định và khôn khéo để định vị đất nước một cách vững chắc trong cục diện mới.
- Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, vụ Vũ "nhôm" là bài học đắt giá đối với ngành Công an và khẳng định sẽ không còn những vụ tương tự trong tương lai.
- Chính thức chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 ở mức 5,3%.
- Đoàn cán bộ của Bộ Y tế làm việc với cơ quan tỉnh Phú Thọ, liên quan đến vụ việc nhiều người nhiễm HIV tại xã Kim Thượng.
- Bão số 4 có hướng di chuyển rất phức tạp khi chiều nay đang quay trở lại phía Tây, hướng về đất liền nước ta. Dự báo, bão số 4 sẽ hướng thẳng vào tỉnh Quảng Ninh và Nam Định với sức gió giật cấp 10. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to trong hai ngày tới.
- Hai miền Triều Tiên quyết định tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh tiếp theo vào tháng 9 tới tại Thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Việc Thủ tướng Iraq hủy thăm Iran vào phút chót, liệu có phải sức ép quá lớn từ đồng minh Mỹ? (13/8/2018)

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sẽ không tới thăm Iran theo như lịch trình trước đó (tức vào ngày 15/8 tới), ngay sau khi kết thúc chuyến thăm một ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định hủy bỏ chuyến thăm quốc gia láng giềng vốn có nhiều hợp tác của nhà lãnh đạo Iraq, song phần lớn ý kiến cho rằng, quyết định hủy bỏ đầy khó khăn của chính quyền Baghdad đã đến từ sức ép quá lớn từ một quốc gia đồng minh, đó là Mỹ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 (Thời sự trưa 13/8/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30. Hội nghị năm nay có chủ đề: "Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12".
- Những tồn tại về việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vấn đề giảm nghèo bền vững, chính sách đầu tư của Nhà nước cho cơ sở hạ tầng ở vùng miền núi… là vấn đề làm “nóng” phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.
- Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Trong 24 giờ tới tâm bão vẫn nằm trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Bộ nước ta.
- Bộ Y tế cử đoàn kiểm tra về xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ làm rõ thông tin nhiều người nhiễm HIV nghi do y sỹ dùng chung kim tiêm tại đây.
- Cháy bệnh viện tại Trung Quốc khiến 14 người chết và bị thương.
- Việc Thủ tướng Iraq hủy thăm Iran vào phút chót, liệu có phải sức ép quá lớn từ đồng minh Mỹ?

Không chấp nhận những thầy thuốc lu mờ y đức (13/8/2018)

Nghề nào cũng cần đạo đức nghề nghiệp. Nhưng với nghề y thì y đức lại được đặt lên hàng đầu. Bởi đối tượng phục vụ của ngành y là người bệnh, được chăm sóc, chữa trị bằng tất cả tình thương và trách nhiệm của thầy thuốc. Nhưng với điều kiện, đó là người bệnh thực sự, chứ không phải là giả bệnh vì những động cơ đen tối nào đó được một số người mang danh thầy thuốc bao che. Nhà báo Hoàng Mai Anh có bài bình luận.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h45-05h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h00- 17h45 Điểm hẹn 17h
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: