logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam. (Thời sự đêm 24/3/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương tổ chức tốt quy trình in sao đề thi, phòng ngừa sự cố sai sót có thể xảy ra.
- Kết quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn cho thấy, thời gian giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp được rút ngắn từ 6 ngày xuống còn 2 ngày.
- Giới chức Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân thứ 6. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiếp tục kêu gọi giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bằng đối thoại.
- Liên hợp quốc lo ngại về "Ngày đen tối" trên Địa Trung Hải khi hôm qua, ước tính có khoảng 250 người nhập cư có thể thiệt mạng ở vùng biển này khi di cư bất hợp pháp sang châu Âu.

Những bất cập trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn hiện nay (24/3/2017)

Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sỹ Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân, Công đoàn sẽ cùng bàn về những bất cập trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn hiện nay.

Chậm ban hành văn bản hướng dẫn thi hành Luật, Pháp lệnh, Bộ trưởng, trưởng ngành phải chịu trách nhiệm. (Thời sự chiều 24/3/2017)

- Chủ trì Hội nghị về thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, Phó Thủ tướng Vũ Đúc Đam nêu rõ: Việc thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục và đào tạo cần phải được phát huy hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
- Để xảy ra tình trạng nợ đọng, chậm trễ trong ban hành văn bản quy định chi tiết Luật, Pháp lệnh thì Bộ trưởng, trưởng ngành phải chịu trách nhiệm. Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi làm việc về trách nhiệm ban hành văn bản pháp luật của các bộ, ngành.
- Cháy lớn tại khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ đã được khống chế hoàn toàn. Thiệt hại ước tính lên đến cả trăm tỷ đồng.
- Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của Tiến sỹ Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân, Công đoàn sẽ cùng bàn về những bất cập trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn hiện nay.
- Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 bước sang ngày làm việc thứ hai với việc thảo luận hàng loạt các vấn đề của kinh tế châu Á và thế giới.
- Cảnh sát Anh bắt giữ thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội nước Anh. Trong khi đó tối qua, hàng trăm người dân đã tập trung tại trung tâm Thủ đô Luân Đôn, để tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xử lý người đứng đầu nếu không hoàn thành kế hoạch tinh giản biên chế (Thời sự trưa 24/3/2017)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công khai những Bộ ít quan tâm đến xây dựng thể chế.
- Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xử lý người đứng đầu nếu không hoàn thành kế hoạch tinh giản biên chế.
- Hiện công tác chữa cháy tại công ty Kwong Lung MeKo thuộc khu công nghiệp Trà Nóc, Thành phố Cần Thơ vẫn đang được các lực lượng nỗ lực cao nhất. Dự kiến vào giữa buổi chiều nay, vụ cháy mới có khả năng được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã làm hơn 1.200 công nhân làm việc tại đây tạm mất việc làm.
- Anh tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở thủ đô London.
- Thêm nhiều nước trên thế giới thông báo tạm ngừng xuất khẩu thịt từ Brazil sau vụ bê bối thịt bẩn ở nước này.

Nợ công tăng nhanh – Vì sao nên nỗi? (24/3/2017)

Phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã kết thúc, với dư âm về thảo luận của các thành viên Ủy ban đối với Dự thảo sửa đổi Luật quản lý nợ công. Những thảo luận thẳng thắn, nhìn ở nhiều khía cạnh của các đại biểu về tình hình nợ công hiện nay, một lần nữa nhắc nhở về nguy cơ của nền kinh tế khi nợ công tăng nhanh. Bình luận của Ngọc Diệu nhan đề: Nợ công tăng nhanh - Vì đâu nên nỗi?

Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu thịt từ 21 nhà máy của Brazil (Thời sự sáng 24/3/2017)

- Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 87 cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc.
-Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu thịt từ 21 nhà máy của Brazil.
- Hàng trăm người dân ở Cần Thơ phải đi sơ tán đêm qua khi đám cháy tại công ty may trong Khu công nghiệp Trà Nóc bất ngờ bùng phát trở lại.
- Mỗi năm, nước ta có khoảng 16.000 người chết vì bệnh lao, gấp đôi số người chết vì tai nạn giao thông.
- Cảnh sát Anh xác định danh tính kẻ gây ra vụ tấn công ở thủ đô London làm 3 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Tổ chức khủng bố IS đã nhận trách nhiệm.
- Nga bác bỏ cáo buộc của Ukraine liên quan tới vụ sát hại cựu nghị sĩ Denis Voronenkov.
- Hàn Quốc trục vớt phà Sewol tìm nạn nhân mất tích.
- Bình luận: Nợ công tăng nhanh – Vì sao nên nỗi?

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra các vụ xây dựng không phép trên địa bàn (Thời sự đêm 23/3/2017)

- Nhân dịp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sang thăm Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội có các buổi tiếp, hội đàm và hội kiến. Dịp này, Việt Nam và Singapore ra tuyên bố chung.
- Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đề nghị hủy các quyết định khen thưởng và thu hồi hiện vật khen thưởng của Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam và Trịnh Xuân Thanh.
- Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra các vụ xây dựng không phép trên địa bàn.
- Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhận trách nhiệm về vụ khủng bố tại Anh.
- Hôm nay, Thủ tướng Trung Quốc thăm Australia để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương.

Hơn 500 xe ô tô biển xanh 80A, 80B đã được cấp cho các doanh nghiệp bị Thủ tướng yêu cầu thu hồi trước ngày 30/6 năm nay (23/3/2017)

Trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh.

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Quảng Ngãi gây thiệt hại nặng về tài sản (Thời sự chiều 23/3/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cu Ba.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long. Sau hội đàm, hai bên đã ký 6 văn kiện hợp tác quan trọng.
- Liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Quảng Ngãi gây thiệt hại nặng về tài sản.
- Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh cùng bàn về câu chuyện hơn 500 xe ô tô biển xanh 80A, 80B đã cấp cho các doanh nghiệp bị Thủ tướng yêu cầu thu hồi trước ngày 30/6 năm nay.
- Anh bắt giữ 7 đối tượng sau vụ tấn công khủng bố ở London.
- Hạ viện Mỹ bắt đầu tiến hành bỏ phiếu dự luật bãi bỏ và thay thế Chương trình Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là Obama Care.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thăm Việt Nam (Thời sự trưa 23/3/2017)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thăm Việt Nam.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 2017 với chủ đề "Hiểu biết về mây" nhằm nhấn mạnh vai trò của quan trắc mây trong dự báo khí hậu.
- Tiếp loạt bài chống ngộ độc thực phẩm ở Tây Bắc với Bài 3: Ngăn chặn ngộ độc thực phẩm tập thể ở Tây Bắc - Giải pháp cần đi vào thực tế.
- Cảnh sát chống khủng bố Anh đang tích cực tiến hành điều tra vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, khiết ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.
- Vòng hòa đàm thứ 5 giữa chính phủ và phe đối lập Syria diễn ra từ hôm nay tới ngày 1 tháng 4 tới tại Geneva, Thụy Sỹ.

Kê khai tài sản và hiệu năng quản lý (23/3/2017)

Cuộc chiến chống tham nhũng chưa bao giờ hết nóng bỏng, đặc biệt sau Đại hội 12 của Đảng. Nó được thể hiện bằng những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của người đứng đầu; quyết tâm của cả hệ thống chính trị; bằng việc chỉ ra những bất cập, kẽ hở của các văn bản pháp luật để hoàn thiện. Những con "sâu" to đã được sờ tới; quan chức, nguyên là quan chức cấp cao cũng không ngoại lệ. Nhưng phải thẳng thắn thừa nhận, nó chưa thỏa lòng mong đợi của người dân; chưa có những giải pháp căn cơ ngăn chặn mầm mống nảy sinh tham nhũng; chưa có những quy định pháp luật chặt chẽ để quản trị. Bởi thế, người dân vẫn chưa hết nghi ngờ, thắc mắc. Cũng bởi thế, nó làm ảnh hưởng đến hiệu năng quản lý của cơ quan phòng, chống tham nhũng. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (Thời sự sáng 23/3/2017)

- Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.
- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Gia Lai làm rõ thông tin đấu thầu thiết bị y tế đội giá gấp 3 lần.
- Sẽ khởi tố vụ phá rừng phòng hộ ở biên giới tỉnh Gia Lai.
- Khủng bố gần Tòa nhà Quốc hội Anh, khiến 4 người chết và hơn 20 người bị thương.
- Ba chính đảng lớn ở Hàn Quốc nhất trí sửa đổi Hiến pháp, trong đó nhiệm kỳ tổng thống sẽ thành 2 nhiệm kỳ 4 năm, thay vì 1 nhiệm kỳ 5 năm như hiện nay.
- Bình luận: Kê khai tài sản và hiệu năng quản lý.

2 công ty dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài bị thu hồi giấy phép hoạt động. (Thời sự đêm 22/3/2017)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Na Uy và Đại sứ Cộng hòa Séc.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thu hồi giấy phép hoạt động 2 công ty dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
- Bệnh nhân ung thư phổi ở miền Trung sẽ được xét nghiệm đột biến gen miễn phí.
- Trung Quốc kêu gọi các bên trên Bán đảo Triều Tiên kiềm chề sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên hôm nay.
- Quốc hội Scotland bỏ phiếu đề xuất trưng cầu ý dân rời Vương quốc Anh.

Giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà: Hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn. (22/3/2017)

Khách mời tham gia mục Sự kiện và bàn luận: Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng

Ngày Nước thế giới năm nay có chủ đề “Nước thải”, nhấn mạnh đến việc “Tại sao phải quản lý và xử lí nước thải?” (Thời sự chiều 22/3/2017)

- Tại Hội thảo khoa học "Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng" diễn ra sáng nay tại Hà Nội, các đại biểu nhấn mạnh, cần triệt để chống tham nhũng, chống đặc quyền đặc lợi, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường kỷ luật của Đảng, nhất là kiểm soát quyền lực.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3. Với chủ đề “Nước thải”, hoạt động kỷ niệm năm nay nhấn mạnh đến việc “tại sao phải quản lý và xử lí nước thải?”, từ đó tuyên truyền để người dân và xã hội giảm thiểu và tái sử dụng nước thải.
- Kiểm soát viên ngủ trong ca trực tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) bị tước giấy phép, phạt 7 triệu rưỡi đồng.
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng thông tin thêm về quyết định gửi thư khẩn thiết kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà trong khi Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng khẳng định: đây chỉ là ý kiến của cá nhân ông Huỳnh Tấn Vinh.
- Ngoại trưởng Philippines yêu cầu Trung Quốc giải thích về các kế hoạch xây dựng một trạm giám sát môi trường trên Bãi Scarborough ở biển Đông.
- Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye có khả năng sẽ bị tuyên án 45 năm tù giam với tổng cộng 13 cáo buộc.

Hôm nay là Ngày nước thế giới với chủ đề “Nước thải” nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải. (Thời sự trưa 22/3/2017)

- Hôm nay là Ngày nước thế giới. Ngày nước thế giới năm nay có chủ đề “Nước thải” nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải, coi nước thải là một nguồn tài nguyên.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đang dự thảo Thông tư về khai thác cát sỏi lòng sông, trong đó quy rõ trách nhiệm của bộ ngành, địa phương trong việc cấp phép khai thác và quản lý.
- Trước việc Brazil điều tra nhiều công ty của nước này lưu thông và xuất khẩu các sản phẩm thịt nhiễm bẩn, Cục Thú y, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị xem xét tạm ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil.
- Philippines có kế hoạch phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc chuẩn bị lắp đặt trạm radar để giám sát môi trường trên bãi cạn đang tranh chấp (mà Bắc Kinh gọi là Hoàng Nham) ở Biển Đông.
- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 1 quả tên lửa từ bờ biển phía Đông nước này vào sáng nay song dường như đã thất bại.
- Hàn Quốc bắt đầu tiến trình kéo dài 10 ngày để lựa chọn ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tiến hành vào tháng 5 tới.

Không thể dung túng hành vi coi thường kỷ cương phép nước (22/3/2017)

Như một giọt nước tràn ly, việc tỉnh Bắc Ninh gửi đơn cầu cứu Thủ tướng vì Chủ tịch UBND tỉnh bị xã hội đen nhắn tin đe dọa có lẽ là câu chuyện gây nóng dư luận nhất trong mấy ngày qua. Nóng bởi nó cho thấy sự hiện hữu thực sự của một thế giới ngầm đang tìm cách cản trở, thậm chí là đối đầu với thái độ cương quyết của chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn tình trạng khai thác cát lậu đang diễn ra trên địa bàn. Một xã hội có pháp luật, không thể chấp nhận thái độ coi thường kỷ cương phép nước như vậy. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Không thể dung túng hành vi coi thường kỷ cương phép nước"

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tự nguyện rút 2 tác phẩm đạt giải “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới” (Thời sự sáng 22/3/2017)

- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tự nguyện rút 2 tác phẩm đạt giải “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới”.
- Hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố với mục đích kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải, coi nước thải là một nguồn tài nguyên.
- Phú Yên khởi tố vụ án vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng tại hồ chứa nước Suối Vực, huyện Sơn Hoà.
- Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo, sẽ xem xét lại mối quan hệ với châu Âu sau cuộc trưng cầu ý dân về đề xuất cải cách hiến pháp, dự kiến diễn ra vào ngày 16/4 tới.
- Mỹ và Anh ban hành lệnh cấm hành khách từ 8 nước, chủ yếu ở Trung Đông và Bắc Phi mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại trong hành lý xách tay lên máy bay đến các nước này nhằm đề phòng khủng bố.
- Bình luận: Không thể dung túng hành vi coi thường kỷ cương phép nước.

Ninh Bình khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháu bé 3 tuổi tử vong do bị ngã tại một cơ sở mầm non tư thục (Thời sự đêm 21/3/2017)

- Khen thưởng tập thể 40 chiến sỹ của hai chuyên án bắt 130 bánh ma túy mới đây tại Hòa Bình.
- Tuyên 9 án tử hình và 9 án tù chung thân đối với các bị cáo trong đường dây mua bán trái phép hơn 1400 bánh heroin.
- Ninh Bình khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháu bé 3 tuổi tử vong do bị ngã tại một cơ sở mầm non tư thục.
- Trung Quốc cảnh báo việc Mỹ xem xét áp đặt trừng phạt Triều Tiên.
- Các bên tại Syria xác nhận tham gia hòa đàm Giơ-ve-vơ, Thụy Sỹ, bất chấp giao tranh tiếp tục tái diễn xung quanh thủ đô Damascus.

Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (Thời sự chiều 21/3/2017)

- Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam.
- Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải dừng cấp phép các dự án nạo vét luồng sông, giao việc này cho địa phương.
- Hà Nội chưa chọn đơn vị tư vấn nước ngoài tham gia đồ án quy hoạch sông Hồng.
- Nợ nước ngoài của Chính phủ đến cuối năm 2015 đã tăng gần 7 lần so với cách đó 14 năm.
- Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đối phó với bất cứ cuộc chiến nào.
- Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các nước Châu Âu tiếp tục căng thẳng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải ngừng cấp phép nạo vét sông, giao cho địa phương quản lý và cấp phép. (Thời sự trưa 21/3/2017)

- Hôm nay, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapopre Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
- Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại trực tuyến với sinh viên, thanh niên về chủ đề "Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải ngừng cấp phép nạo vét sông, giao cho địa phương quản lý và cấp phép.
- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận có sai sót trong đề thi thử môn toán.
- Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ hợp tác một cách trung thực trong việc điều tra chống tham nhũng.
- Braxin thừa nhận vụ bê bối thịt bẩn tại nước này ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia xuất khẩu thịt và khó lấy lại uy tín. Trong diễn biến mới nhất, nhiều nước quyết định dừng nhập khẩu thịt từ Braxin.

Việt Nam - Singapore làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược (21/3/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21- 24/3/2017. Đây là dịp để hai nước thắt chặt quan hệ truyền thống gắn bó tốt đẹp, đồng thời thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược đi vào thực chất và hiệu quả. Nhân dịp này, Thu Hà có bài: “Việt Nam - Singapore làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược”

Hôm nay trong chu kỳ điều chỉnh, giá xăng có thể giảm 800 đồng/1 lít (Thời sự sáng 21/3/2017)

- Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu nghiên cứu lập đồ án quy hoạch 2 bên sông Hồng cho đơn vị tư vấn của Trung Quốc.
- Ngay khi công tác giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường chưa kết thúc, thành phố Hồ Chí Minh đã có những động thái tổ chức lại việc buôn bán hàng rong để giải quyết vấn đề vỉa hè căn cơ hơn.
- Doanh nghiệp đầu mối nhận định, hôm nay trong chu kỳ điều chỉnh, giá xăng có thể giảm 800 đồng/1 lít.
- Trung Quốc tuyên bố sẽ không tham dự các cuộc đàm phán của Liên hợp quốc về một hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân.
- Quốc hội Mỹ lần đầu điều trần về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
- Bình luận "Việt Nam - Singapore: Làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược"

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” (Thời sự đêm 20/3/2017)

- Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se đang thăm nước ta, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc.
- Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.
- Hôm nay hơn 60 nghìn học sinh lớp 12 thành phố Hà Nội tham gia kỳ thi thử Trung học phổ thông quốc gia 2017 với 2 môn Văn và Toán. Đa số học sinh cho biết, đề thi khó hơn nhiều đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo ra trước đó.
- Nhật Bản và Nga nhất trí thảo luận chặt chẽ nhằm đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán song phương để ký kết hiệp ước hòa bình sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai.
- Trung Quốc tuyên bố ủng hộ “thương mại bình thường” với Hàn Quốc sau khi phía Hàn Quốc đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón và hội đàm với Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin. Hai bên nhất trí nâng kim ngạch thương mại song phương lên 3 tỉ đô la Mỹ trong những năm tới (Thời sự chiều 20/3/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón và hội đàm với Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin. Hai bên nhất trí nâng kim ngạch thương mại song phương lên 3 tỉ đô la Mỹ trong những năm tới.
- Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An khẩn trương xử lý vụ vỡ đập chứa bùn thải khai thác thiếc tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp.
- Về đề xuất thi Hoa hậu ở động Thiên Đường, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch khẳng định: Đây chỉ là ý tưởng của tỉnh Quảng Bình và nhà tổ chức, Bộ chủ quản chưa cấp phép.
- Vụ việc 40 biệt thự ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng được người dân phát hiện xây trái phép tiếp tục cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương. Mục Sự kiện và bàn luận trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Bích San, Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển.
- Mỹ có thể sẽ xem xét tới “hoạt động quân sự” nếu Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên tiếp tục gia tăng mối đe dọa từ chương trình vũ khí hạt nhân.
- Lãnh đạo Hàn Quốc, nghị sĩ đối lập bất đồng về kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.
- Hôm nay, ngày 20 tháng 3 – Ngày Quốc tế hạnh phúc. Na Uy vượt Đan Mạch trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Việt Nam đứng thứ 94 trong tổng số 155 quốc gia và vùng lãnh thổ trong bảng xếp hạng về chỉ số hạnh phúc hành tinh năm nay.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay có chủ đề "Yêu thương và chia sẻ" (Thời sự trưa 20/3/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
- Thảo luận về dự án Luật Quản lý nợ công sửa đổi, nhiều thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu câu hỏi, nợ công tăng nhanh là do Luật hạn chế hay do tổ chức thực hiện.
- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay có chủ đề "Yêu thương và chia sẻ".
- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định, việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới ở động Thiên Đường, thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mới chỉ là ý tưởng của ngành du lịch tỉnh Quảng Bình.
- Nhật Bản và Nga đối thoại an ninh “2+2” đầu tiên sau 3 năm gián đoạn, với nội dung chính là thảo luận về an ninh khu vực và tìm kiếm đột phá trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước.
- Công tố viên Paris, Pháp vừa công bố nhiều chi tiết liên quan đến vụ khủng bố ngày 16/3 tại sân bay Orly.

Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Israel vì lợi ích 2 quốc gia (20/3/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân hôm nay (20/3) bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm sẽ đánh dấu một chặng đường hợp tác mới, đặc biệt về kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Israel. Nhân sự kiện này, Hồ Điệp có bình luận "Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Israel vì lợi ích 2 quốc gia"

Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 (Thời sự sáng 20/3/2017)

- Tổng thống Nhà nước Israel bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chương trình có bình luận: "Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Israel vì lợi ích hai quốc gia".
- Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.
- Việt Nam cam kết nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
- Dông lốc kèm theo mưa đá gây nhiều thiệt hại tại các địa phương.
- Thỏa thuận di cư giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ được cho là nguyên nhân đẩy những người khốn khổ vào đường cùng.
- Cảnh sát Thái Lan phá âm mưu ám sát Thủ tướng nước này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h25-7h30 Quảng cáo
7h55-8h00 Quảng cáo
11h50-12h00 Quảng cáo
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h30-19h35 Quảng bá
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
22h25-22h30 Quảng bá
23h00-23h05 Bản tin
23h15-23h45 Ca nhạc
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: