logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Gần 900 người chết do tai nạn lao động trong năm ngoái nhưng nhiều vụ tai nạn lao động chết người vẫn chưa được thống kê (Thời sự đêm 24/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây.
- Tại cuộc họp bàn tình hình xử lý sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương hoàn thành việc chi trả bồi thường trước ngày 30/6 năm nay.
- Gần 900 người chết do tai nạn lao động trong năm ngoái nhưng nhiều vụ tai nạn lao động chết người vẫn chưa được thống kê, đây là thông tin được Bộ lao động thương binh và xã hội công bố hôm nay.
- Mỹ khẳng định không coi Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ - động thái được cho là nhằm thuyết phục nước này hợp tác để đối phó với chương trình hạt nhân Triều Tiên.
- Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hôm nay tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ.

Bài học dựa vào dân, tin dân và biết lắng nghe dân (24/4/2017)

Sau cuộc đối thoại thành công giữa chính quyền thành phố Hà Nội và người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức liên quan đến đất đai. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của nhà sử học, đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc cùng bàn về nội dung này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao nước ta bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Campuchia theo lời mời của Thủ tướng Hun Sen (Thời sự chiều 24/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao nước ta bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Campuchia theo lời mời của Thủ tướng Hun Sen.
- Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch tỉnh Trà Vinh, có 6 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài được trao Giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn gần 5 nghìn 500 tỉ đồng và 1,5 triệu đô la Mỹ.
- Nhằm giải cứu ngành chăn nuôi do giá lợn giảm sâu, hàng loạt doanh nghiệp cam kết giảm giá con giống và thức ăn chăn nuôi.
- Bình Định xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương.
- Bài học dựa vào dân, tin dân và biết lắng nghe dân một lần nữa được đặt ra sau cuộc đối thoại thành công giữa chính quyền thành phố Hà Nội và người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức liên quan đến đất đai. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của nhà sử học, đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc cùng bàn về nội dung này.
- Ngay sau khi kết thúc vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, nhiều chính trị gia lên tiếng kêu gọi cử tri Pháp dồn phiếu ủng hộ ông Emmanuel Macron trong vòng 2 cuộc bầu cử này. Trong khi đó, đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Pháp.

Hơn 100ha rừng phòng hộ ở Phú Yên đang bị phá để làm sân golf, khách sạn, resort dù chưa có hồ sơ xin phép Thủ tướng Chính phủ cho chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định (Thời sự trưa 24/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh và cắt băng khánh thành cầu Long Bình – Ch-rây Thôm nối 2 tỉnh An Giang với tỉnh Cal Đal của Campuchia.
- Chính phủ yêu cầu trước ngày 10/5 tới, 4 Bộ và 3 tỉnh, thành phố phải làm rõ thông tin tiêu cực mà báo chí phản ánh.
- Hơn 100ha rừng phòng hộ ở Phú Yên đang bị phá để làm sân golf, khách sạn, resort dù chưa có hồ sơ xin phép Thủ tướng Chính phủ cho chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.
- Hai tỉnh An Giang, Đồng Tháp ban bố tình trạng sạt lở khẩn cấp. Đến sáng nay đã có 17 căn nhà bị trôi sập xuống sông Vàm Nao, tỉnh An Giang.
- Ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron và ứng cử viên cực hữu Marie Le Pen sẽ bước vào vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào ngày mùng 7/5 tới. Cựu Thủ tướng Francois Fillon và nhiều quan chức châu Âu kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên độc lập Macron.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ về tình hình Triều Tiên. Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ để thể hiện sức mạnh quân sự của mình.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia và Lào (24/4/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen và Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24-25/4/2017 và thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 26-27/4/2017. Đây là chuyến thăm chính thức Campuchia và Lào đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng, cũng là hoạt động đối ngoại quan trọng chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017. Nhân chuyến thăm quan trọng này, Vũ Dũng, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài: “Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia và Lào”

Kiểm tra, xử lý thông tin về việc trong vòng hơn 1 năm, một nữ cán bộ thăng chức từ văn thư lên Phó giám đốc. (Thời sự sáng 24/4/2017)

- Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ lên đường thăm chính thức Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết về ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm này.
- Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo kiểm tra, xử lý nhiều thông tin báo chí phản ánh, trong đó có việc một nữ cán bộ thăng chức từ văn thư lên Phó Giám đốc Cung triển lãm Quy hoạch quốc gia thuộc Bộ Xây dựng trong vòng hơn 1 năm.
- Trước tình trạng sạt lở đất sông Vàm Nao ở tỉnh An Giang vẫn tiếp tục kéo dài, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban bố tình trạng khẩn cấp và di dời hơn 100 hộ dân.
- Theo kết quả ban đầu, ông Emmanuel Macron, ứng viên ôn hòa, và bà Marine Le Pen, lãnh đạo phe cực hữu, là 2 gương mặt sẽ bước tiếp vào vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Pháp ngày 7/5 tới.
- Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đe dọa đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ để thể hiện sức mạnh quân sự.

Kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cảnh báo việc thiếu chặt chẽ trong công tác cán bộ (Thời sự đêm 23/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.
- Kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cảnh báo việc thiếu chặt chẽ trong công tác cán bộ.
- Bộ Công thương dự báo kim ngạch xuất khẩu trong quý 2 này tăng trưởng tích cực.
- Tỷ lệ đi bầu Tổng thống Pháp tích cực dù cử tri bày tỏ buồn chán trước tình hình ảm đạm của đất nước và bê bối của ứng cử viên.
- Nga tuyên bố sẵn sàng cung cấp thêm vũ khí phòng không cho Xyri

Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét tư cách đại biểu của ông Võ Kim Cự vào kỳ họp tới (Thời sự chiều 23/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành làm việc với lãnh đạo chủ chốt 2 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của các địa phương này.
- Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét tư cách đại biểu của ông Võ Kim Cự vào kỳ họp tới, sau khi Ban Bí thư quyết định cách chức các chức vụ trước đây của ông này khi còn công tác tại Hà Tĩnh.
- Sau khi Cách mạng Tháng 10 Nga thành công cách đây 100 năm, Lênin đã chỉ ra nguy cơ suy thoái từ trong đảng cầm quyền và cho tiến hành ngay một cuộc thanh Đảng nhằm đưa ngay ra khỏi đảng những phần tử thoái hóa, biến chất, coi mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân là vấn đề cốt tử. Những chỉ dẫn này của Lênin đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh kế thừa với quan điểm: Nếu Đảng để mất lòng tin trong nhân dân là mất tất cả. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn nhà báo Nhị Lê, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản về nội dung này.
- Trong khi nhiều lao động ở các ngành nghề không tìm được việc làm thì lao động đi biển đang thiếu trầm trọng, đặc biệt tại tỉnh Bình Định, một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền lớn của cả nước.
- Cử tri Pháp hôm nay đi bỏ phiếu bầu Tổng thống vòng một. Cuộc bầu cử được đánh giá là rất quan trọng với tương lai châu Âu và được giới quan sát theo dõi sát sao.
- Nga nghi ngờ kết luận của Tổ chức cấm vũ khí hóa học về sử dụng vũ khí hóa học tại Xyri.

Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank (Thời sự trưa 23/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng về tình hình phát triển kinh tế xã hội địa phương.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Võ Kim Cự tại Kỳ họp thứ 3.
- Trong khi người nuôi lợn thua lỗ vì giá bán lợn hơi chạm đáy thì người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn với giá cao. Nghịch lý này là do thương lái thao túng giá. Các chuyên gia nhìn nhận, đã đến lúc phải tổ chức lại thị trường, giảm bớt đầu mối trung gian.
- Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank. Đối tượng này đã gây thiệt hại cho ngân hàng Đông Á hơn 350 tỷ đồng không thể thu hồi.
- Hôm nay, 47 triệu cử tri Pháp sẽ đi bầu Tổng thống mới cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh nước Pháp phải đối mặt với nhiều vấn đề kinh tế - xã hội và vấn đề an toàn của người dân trước mối đe dọa khủng bố.
- Nga nghi ngờ kết luận của Tổ chức cấm vũ khí hóa học về sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Kết quả bầu cử có đẩy nước Pháp rời xa EU? (23/4/2017)

Hôm nay tại Pháp diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống. Cuộc bầu cử này đang thu hút sự quan tâm của dư luận khi chỉ 3 ngày trước cuộc bỏ phiếu đã xảy ra 1 vụ tấn công cảnh sát ngay tại trung tâm của nước Pháp. Vào lúc này thì chưa thể xác định là vụ việc sẽ tác động như thế nào đến các cử tri song rõ ràng ngày hôm nay, khi cầm lá phiếu trên tay, không ít cử tri Pháp sẽ nghĩ đến vụ tấn công này. Quy mô của vụ tấn công vừa qua là nhỏ nhưng có thể tác động của nó có thể là rất lớn, đến mức có thể dẫn tới việc Pháp tính chuyện ra khỏi Liên minh Châu Âu. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Võ Kim Cự tại Kỳ họp thứ 3 vào tháng 5 tới (Thời sự sáng 23/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Sóc Trăng cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, phấn đấu đến năm 2020 có trên 5 nghìn doanh nghiệp.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Võ Kim Cự tại Kỳ họp thứ 3 vào tháng 5 tới. Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
- Hôm nay, 47 triệu cử tri Pháp sẽ đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống vòng 1. Chương trình có bình luận nhan đề “Kết quả bầu cử có đẩy nước Pháp rời xa EU”.
- Gần 325 triệu người trên thế giới đang mang trong mình virus viêm gan B hoặc virus viêm gan C, nhưng ít ai biết mình có mầm bệnh trong người. Đây là cảnh báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới.

Thủy sản tại Đức Phổ, Quảng Ngãi chết hàng loạt do nuôi trồng không theo quy hoạch (Thời sự đêm 22/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng.
- Sạt lở đê biển đang đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân ở Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Trong khi đó dự án khu tái định cư để di dời các hộ dân này đã quy hoạch cách đây 3 năm vẫn chưa được xây dựng.
- Thủy sản tại Đức Phổ, Quảng Ngãi chết hàng loạt do nuôi trồng không theo quy hoạch.
- Thêm dấu hiệu cho thấy Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ 6.
- Truyền thông Đức tiết lộ Interpol cũng bị do thám trong nhiều năm qua.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không truy cứu hình sự người dân Đồng Tâm (Thời sự chiều 22/4/2017)

- Đối thoại với hơn 2.000 công nhân lao động tại các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các doanh nghiệp quan tâm đến người lao động bằng giải pháp việc làm.
- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết để người dân Đồng Tâm cùng tham gia giám sát thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm; đồng thời khẳng định không truy cứu hình sự người dân Đồng Tâm.
- Thành lập Ban công tác liên ngành xử lý công việc khi dừng đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
- Tại An Giang xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến 14 căn nhà bị đổ sập xuống sông Hậu, 40 căn nhà khác có nguy cơ sạt lở cao.
- Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ra thông cáo chung kêu gọi thực thi phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) trong đó bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc về "các quyền lịch sử" đối với các vùng biển nằm trong cái gọi là "đường 9 đoạn".
- Tình báo Hàn Quốc thông báo về hoạt động sơ tán gần khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên.

37 học sinh ngộ độc do ăn quả ngô đồng tại Nghệ An (Thời sự trưa 22/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với 2.000 công nhân lao động miền Trung.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
- Lại thêm 37 học sinh ngộ độc do ăn quả ngô đồng tại Nghệ An.
- Nga và Mỹ nhất trí tổ chức một cuộc điều tra khách quan về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại tỉnh Idlib của Syria.
- IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công đẫm máu nhằm vào trụ sở của Cơ quan An ninh Liên bang Nga tại Khabarovsk.

Đồng hành cùng công nhân, lao động (22/4/2017)

Cả nước hiện có hơn 13 triệu công nhân, lao động. Mặc dù trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách để cải thiện đời sống của công nhân, lao động, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, cần được giải quyết đồng bộ và hiệu quả hơn. Cuộc gặp gỡ, đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung diễn ra sáng nay tại Thành phố Đà Nẵng là dịp để Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành lắng nghe ý kiến của công nhân, lao động, từ đó hoàn thiện các chính sách giúp công nhân có cuộc sống tốt hơn. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: "Đồng hành với công nhân, lao động".

Thừa Thiên Huế bắt nhóm đánh bạc qua mạng internet với số tiền trên 50 tỷ đồng (22/04/2017)

- Sáng nay tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với công nhân lao động khu vực miền Trung.
- Chính phủ chỉ đạo, trong năm nay các địa phương phải cơ bản giải quyết xong các vụ khiếu kiện đông người.
- Cháy rừng tại An Giang khiến gần 30 ha rừng tràm tái sinh bị thiêu rụi.
- Thừa Thiên Huế bắt nhóm đánh bạc qua mạng internet với số tiền trên 50 tỷ đồng.
- Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Một ứng cử viên xin rút khỏi cuộc đua vào Nhà Xanh.
- Các nước Châu Âu phối hợp triệt phá tổ chức hacker xuyên quốc gia.
- Trung Quốc phát hiện 2/3 trong số gần 3.000 công ty vi phạm quy định về môi trường.
- Bình luận “Đồng hành với công nhân, lao động”

Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định kỷ luật tổ chức và các cá nhân đã để xảy ra hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Formosa Hà Tĩnh (Thời sự đêm 21/4/2017)

- Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định kỷ luật tổ chức và các cá nhân đã để xảy ra hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Formosa Hà Tĩnh.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ireland.
- Nhiều ý kiến đưa ra tại Hội thảo hoàn thiện dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi cho thấy, phải xác định đúng bản chất tiền lương tối thiểu.
- Trung Quốc nhấn mạnh cần giải quyết vấn đề Triều Tiên thông qua đối thoại.
- Nga có thể sẽ cấp thêm hệ thống phòng thủ tên lửa cho Xyri.

Đề xuất của các chuyên gia về việc hạn chế, tiến tới cấm hẳn xe máy ở thành phố Hồ Chí Minh: Những phản ứng trái chiều. (21/4/2017)

Đề xuất của các chuyên gia về việc thành phố Hồ Chí Minh hạn chế, tiến tới cấm hẳn xe máy đang gây ra những phản ứng trái chiều. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của nhà báo Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh Giao thông Quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ cùng bàn về nội dung này.

Bộ Y tế phát hiện nhiều sai phạm và đình chỉ hoạt động tại phòng khám có yếu tố nước ngoài ở Hà Nội (Thời sự chiều 21/4/2017)

- Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra quyết định kỷ luật Ban Cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số cán bộ có liên quan đến sự cố về môi trường tại 4 tỉnh miền Trung.
- Thảo luận và cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý (lần 2) Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi), nhiều đai biểu Quốc hội vẫn còn những quan điểm khác nhau về bồi thường thiệt hại tinh thần cho người thân của người bị oan.
- Có thể cho 12 dự án yếu kém thuộc ngành Công thương phá sản. Đây là ý kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý các tồn tại yếu kém của một số dự án thuộc ngành Công thương.
- Bộ Y tế phát hiện nhiều sai phạm và đình chỉ hoạt động tại phòng khám có yếu tố nước ngoài tại Hà Nội.
- Đề xuất của các chuyên gia về việc thành phố Hồ Chí Minh hạn chế, tiến tới cấm hẳn xe máy đang gây ra những phản ứng trái chiều. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của nhà báo Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh Giao thông Quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ cùng bàn về nội dung này.
- Pháp thắt chặt an ninh sau vụ xả súng tại thủ đô Pari. Thủ tướng Pháp tuyên bố, Chính phủ Pháp huy động toàn bộ lực lượng để đảm bảo an toàn cho các công dân nước này trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới.
- Tổng thống Mỹ tiếp tục coi Iran là “mối đe dọa lớn nhất” tại Trung Đông, và hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc coi vấn đề Iran là “ưu tiên hàng đầu”.

Sáng nay, người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức. (Thời sự trưa 21/4/2017)

- Bồi thường hay không bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người thân của người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự là vấn đề được các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung phân tích trong phiên họp cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi).
- Sáng nay, người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã thả ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức, một trong số 20 người đang bị người dân thôn Hoành giữ.
- Kết thúc đợt đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển đại học, cao đẳng, cả nước có gần 870 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Các trường Đại học, cao đẳng lo ngại tỷ lệ thí sinh ảo năm nay sẽ tăng cao.
- Tổng thống Pháp Francois Hollande triệu tập một cuộc họp quốc phòng, ngay sau vụ xả súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris.
- Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20, thảo luận các biện pháp bảo vệ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trước nguy cơ bất ổn địa chính trị đang gia tăng.

Đừng sợ 4.0! (21/4/2017)

Theo ước tính của Tổ chức Lao động quốc tế, 86% lao động trong các ngành dệt may và da giày ở Việt Nam sẽ đối mặt với nguy cơ thất nghiệp do ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, gọi tắt là cách mạng 4.0, robot sẽ thay thế lao động của con người. Con số ước tính này thực sự gây hoang mang với thị trường lao động Việt Nam, nơi từng nhiều năm được coi là "cường quốc" về nhân công giá rẻ trong các chiến dịch trải thảm đầu tư. Thế nhưng, trong thực tế, "con ngáo ộp" 4.0 có thực sự đáng sợ như chúng ta từng nghe? Việt Nam có tìm được cơ hội cho mình trong cơn bão của big data hay trí tuệ nhân tạo. Mỹ Hà có bình luận nhan đề "Đừng sợ 4.0!"

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất đai tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. (Thời sự sáng 21/4/2017)

- Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò của sách trong đời sống xã hội.
- Về vụ việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất đai tại đây, đồng thời sẽ đối thoại với người dân trong ngày hôm nay hoặc ngày mai.
- Hơn 50 học sinh tiểu học ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An bị ngộ độc.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam trong tháng 11 tới.
- Triều Tiên cảnh báo sẽ thực hiện đòn tấn công phủ đầu mạnh nhất đối với Mỹ.
- Bình luận: Đừng sợ 4.0!

Tòa án Quốc tế kết tội tập đoàn Monsanto hủy diệt môi trường và hệ sinh thái nhiều nước, trong đó có Việt Nam (Thời sự đêm 20/4/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các già làng, trưởng thôn, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, xã đặc biệt khó khăn ở khu vực phía bắc.
- Phát biểu tại buổi làm việc ở huyện Mỹ Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định sẽ chỉ đạo làm nghiêm túc, cá nhân tập thể nào vi phạm sẽ bị xử lý và đề nghị tiếp tục đối thoại với người dân ở xã Đồng Tâm ngay trong ngày mai hoặc ngày kia.
- Đến thời điểm này các địa phương đã hoàn thành nhập dữ liệu dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.
- Mỹ đưa máy bay phát hiện hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh có khả năng Triều Tiên sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân.
- Tòa án Quốc tế kết tội tập đoàn Monsanto hủy diệt môi trường và hệ sinh thái nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Cần thiết phải minh bạch thông tin về cây trồng và thực phẩm biến đổi gen với người tiêu dùng (20/4/2017)

Trao đổi ông Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển cộng đồng.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới huyện Mỹ Đức để đối thoại với người dân (Thời sự chiều 20/4/2017)

- Trước việc giá lợn hơi tại Đồng Nai xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa kiến nghị Chính phủ xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, lục phủ ngũ tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất, nhằm bảo vệ thị trường trong nước.
- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới huyện Mỹ Đức để đối thoại với người dân.
- Xe máy được xem là nguyên nhân chính gây ùn tắc tại thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyên gia đề nghị chính quyền thành phố sớm có biện pháp quyết liệt để hạn chế phương tiện cá nhân này.
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, ông Trần Tuấn – giám đốc trung tâm nghiên cứu phát triển cộng đồng bàn về sự cần thiết phải minh bạch thông tin về cây trồng và thực phẩm biến đổi gen với người tiêu dùng.
- Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung thường niên, trong bối cảnh căng thẳng không ngừng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố báo cáo ổn định tài chính toàn cầu, dự đoán, đề xuất cắt giảm thuế doanh nghiệp và hạ thấp các quy định tài chính của chính quyền Tổng thống Mỹ, cùng với sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ thương mại có thể làm phát sinh những rủi ro đối với sự ổn định kinh tế tài chính toàn cầu.

Giá lợn thịt tại tỉnh Đồng Nai nhiều tháng qua giảm sâu tới mức kỷ lục, 25 nghìn/kg, nhiều hộ chăn nuôi đứng bên bờ vực phá sản (Thời sự trưa 20/4/2017)

- Cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật quản lý tài sản Nhà nước (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần quy định chặt chẽ theo hướng tất cả tài sản của nhà nước khi mua hay khi bán, đều phải tiến hành đấu giá công khai, minh bạch.
- Khai mạc ngày hội sách năm nay với chủ đề: "Sách - Tri thức và phát triển xã hội".
- Giá lợn thịt tại tỉnh Đồng Nai nhiều tháng qua giảm sâu tới mức kỷ lục, 25 nghìn/kg, nhiều hộ chăn nuôi đứng bên bờ vực phá sản.
- Sập nhà 3 tầng tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định khiến 1 người tử vong.
- Tòa án Công lý Quốc tế ra phán quyết tạm thời về vụ kiện Nga của Ukraine.
- Tổ chức Cấm vũ khí hóa học công bố kết quả xét nghiệm vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học Syria, có bằng chứng chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học.

"BOT" không phải cây đũa thần (20/4/2017)

Hình thức đầu tư BOT trong 5 năm qua, được coi như một giải pháp quan trọng để thu hút các nhà đầu tư phát triển hạ tầng giao thông - vốn đòi hỏi nguồn tài chính rất lớn. Vậy nhưng với những gì đã diễn ra trên thực tế, khi dự án hoàn thành, thu phí, thì các dự án BOT trở nên "xấu xí" trong con mắt dư luận, át cả cái "được", là bộ mặt giao thông đã cải thiện nhiều so với giai đoạn trước. Và cũng với rất nhiều hạn chế, bất cập đang dần bộc lộ, thì thời gian tới, không thể trông mong nhiều vào việc sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư cho các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức BOT, để thực hiện một trong 3 đột phá chiến lược, đó là đột phá về kết cấu hạ tầng. Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề: "BOT" không phải cây đũa thần.

80% người tiêu dùng nước ta sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có thương hiệu “xanh” và “sạch” (Thời sự sáng 20/4/2017)

- Khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
- Hôm nay là Ngày thương hiệu Việt Nam. Hiện có khoảng 80% người tiêu dùng nước ta sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có thương hiệu “xanh” và “sạch”.
- Đã có trên 842.000 hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm nay được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet. Hôm nay là thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
- Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bắt đầu chuyến thăm Indonesia.
- Quốc hội Anh ủng hộ tiến hành bầu cử trước thời hạn.
- Bình luận: BOT không phải cây đũa thần.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn tên lửa bờ Vùng 2 Hải quân (Thời sự đêm 19/4/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn tên lửa bờ Vùng 2 Hải quân.
- Tại phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho biết, năm ngoái hệ thống kho bạc Nhà nước đã phát hiện gần 30.000 khoản chi chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định.
- Tối nay, tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức khai mạc các hoạt động chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
- Đến 18h hôm nay, đã có 40 tỉnh, thành phố hoàn thành việc nhập dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia.
- Chủ tịch Thượng viện Nga khẳng định, quan hệ Nga - Trung Quốc là hình mẫu của mối quan hệ giữa các cường quốc.
- Trung Quốc nới lỏng dòng vốn ra nước ngoài.

Đầu tư vào năng lượng tái tạo: Cơ hội đã đến (19/4/2017)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại nước ta. Và trong ngày hôm nay, khi tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thêm một lần nữa kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Cơ hội đang thực sự mở cho phát triển nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường. Ông Đoàn Văn Bình, Viện trưởng Viện Khoa học năng lượng, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam sẽ cùng bàn về nội dung này trong mục Sự kiện và Bàn luận hôm nay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: