logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Giao thông Hà Nội: Phép thử và bản lĩnh thực thi (17/01/2017)

Chưa bao giờ, vấn đề tắc nghẽn giao thông ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lại trở nên nóng như hiện nay và dường như đã vượt quá sức chịu đựng của cả người dân và các cơ quan quản lý. Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp với lãnh đạo thành phố Hà nội và một số bộ ngành liên quan vào sáng qua đã nghiêm khắc chỉ đạo “biết tình hình ùn tắc giao thông xấu như vậy mà Nhà nước không có biện pháp là không có trách nhiệm”. Câu nói của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ rõ trách nhiệm của chính quyền và các bộ ngành liên quan trong vấn đề ùn tắc giao thông nghiêm trọng như hiện nay. Bình luận Mỹ Hà với nhan đề "Giao thông Hà Nội: Phép thử và bản lĩnh thực thi"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sỹ. (Thời sự sáng 17/01/2017)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sỹ.
- Lượng hàng phục vụ Tết Đinh Dậu tăng 10 - 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
- Ra mắt Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống.
- Hàn Quốc đối phó mạnh mẽ tàu đánh cá của Trung Quốc hoạt động trái phép trong vùng biển của nước này.
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2017 và 2018, song cảnh báo những bất ổn có thể xảy ra.
- Bình luận "Giao thông Hà Nội: Phép thử và bản lĩnh thực thi".

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia công bố 11 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về những vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2017 (Thời sự đêm 16/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thủ tướng Shinzo Abe đang ở thăm chính thức nước ta.
- Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm nay có thể đạt mức 6,4%, trong khi lạm phát ở mức 5,9%. Đây là thông tin đáng chú ý trong bản Báo cáo kinh tế vĩ mô quý IV và cả năm 2016 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách công bố chiều nay.
- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia công bố 11 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về những vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2017.
- Nga sẵn sàng nối lại hợp tác với Mỹ về vấn đề an ninh.
- Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ tổ chức tình báo dính líu đến vụ tấn công ở hộp đêm tại thành phố Istanbul hôm 1/1 vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo khẳng định tiếp tục tăng cường sự tin cậy chính trị, coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng của hai nước (Thời sự chiều 16/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc - Đây là dấu mốc quan trọng, thúc đẩy quan hệ Việt - Trung ngày càng phát triển, đem lại nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho nhân dân hai nước.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo khẳng định tiếp tục tăng cường sự tin cậy chính trị, coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng của hai nước.
- Chính phủ yêu cầu Thành phố Hà Nội làm tốt công tác quy hoạch, có giải pháp tổng thể để chống ùn tắc giao thông.
- Bộ Công thương khẳng định: Đến thời điểm này ông Vũ Đình Duy đã bị khai trừ khỏi Đảng và không còn là người của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
- Theo dự thảo Luật thuế bảo vệ môi trường sửa đổi, mỗi lít xăng có thể sẽ phải cõng tới 8.000 đồng thuế bảo vệ môi trường. Việc sử dụng tiền thuế bảo vệ môi trường đã thật sự công khai, minh bạch và hiệu quả chưa? Mục Sự kiện và bàn luận với sự tham gia của chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh bàn về nội dung này.
- Công tố viên đặc biệt Hàn Quốc chính thức yêu cầu tòa án ra lệnh bắt giữ Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung.
- Số người chết trong vụ rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tại Kyrgyzstan đã tăng lên 37 người.

Cháy dàn đèn trang trí ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh dấy lên nỗi lo về nguy cơ mất an toàn từ các đồ trang trí trên tuyến phố các thành phố lớn trong dịp Tết (Thời sự trưa 16/1/2017)

- Chủ trì cuộc họp với lãnh đạo thành phố Hà Nội về biện pháp giảm ùn tắc giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo lãnh đạo các bộ và thành phố phải huy động được nguồn lực xã hội, xã hội hóa, thay vì sử dụng hàng triệu tỷ đồng từ ngân sách trong việc giảm ùn tắc giao thông.
- Cộng đồng doanh nghiệp lạc quan với triển vọng kinh tế năm nay.
- Bất cập trong công tác quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế của thành phố Đà Nẵng khi năm qua quỹ này bội chi tới 250 tỷ đồng.
- Cháy dàn đèn trang trí ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh dấy lên nỗi lo về nguy cơ mất an toàn từ các đồ trang trí trên tuyến phố các thành phố lớn trong dịp Tết.
- Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro gia hạn sắc lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay ở nước này. Đây là lần thứ 6 Venezuela phải gia hạn sắc lệnh này.
- Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi tại Kyrgyzstan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Chương trình nghệ thuật “Lời của non sông” nhân dịp kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng phát thanh. (16/01/2017)

Cách đây 70 năm, mùa Xuân năm Đinh Hợi 1947, sau ngày Toàn quốc Kháng chiến, lần đầu tiên qua làn sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc thơ chúc Tết quốc dân đồng bào. Từ đó cho đến lúc Bác đi xa, đều đặn năm nào, Bác cũng có Thơ chúc Tết đồng bào, chiến sỹ cả nước. "Mấy lời thân ái nôm na Vừa là kêu gọi, vừa là mừng xuân" Những lời thơ chúc Tết của Bác giản dị, nhưng có sức lay động lòng người. Lời của Bác cũng là lời của non sông, của đất nước. Để mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Việt Nam lại cảm nhận rõ ràng hơn những điều ý nhị sâu xa trong từng lời thơ chân thành, giản dị ấy. Để nghe thơ Bác trên làn sóng Đài TNVN trở thành một phong tục đón Tết của mọi gia đình. Kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng Đài TNVN (1947-2017), Đài TNVN tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Lời của non sông”. Chương trình được phát thanh trực tiếp vào lúc 20h ngày 17/1/2017 trên VOV1, VOV2, VOV3, truyền hình trực tiếp trên VOVTV, VTC1, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trực tuyến tại VOV.VN. Mời quý vị và các bạn đón nghe và đón xem./.

Vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản (16/1/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta trong hai ngày. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang tốt đẹp, chuyến thăm sẽ vun đắp thêm những tình cảm hợp tác hữu nghị chân thành vốn có, mở ra những cơ hội hợp tác mới, thúc đẩy sự quan tâm, hiểu biết, yêu mến trọng thị lẫn nhau giữa người dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống và công bố tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam (Thời sự sáng 16/01/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ.
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể xã hội tiếp tục chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo và đồng bào vùng bị lũ lụt, thiên tai.
- Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống và công bố tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.
- Mỹ tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trong ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump.
- Iran khẳng định thỏa thuận hạt nhân giữa nước Cộng hòa Hồi giáo này và các cường quốc thế giới "sẽ không bị đưa ra đàm phán lại".
- Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, chương trình có bài viết nhan đề: Vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản.

Lần đầu tiên, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam (Thời sự đêm 15/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Quốc.
- Thỏa thuận thương mại gạo giữa Việt Nam và Philippines được gia hạn đến hết năm 2018.
- Lần đầu tiên, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.
- Hôm nay, Philippines tổ chức buổi lễ chính thức đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2017.
- Hội nghị Hòa bình Trung Đông nhấn mạnh giải pháp 2 nhà nước giữa Israel và Palestine là cách duy nhất để tiến tới hòa bình.

Cả nước sôi nổi hưởng ứng Ngày “Chủ nhật đỏ”, góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán (Thời sự chiều 15/1/2017)

- Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc, cho rằng, các doanh nghiệp đã góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết tại tỉnh Nghệ An.
- Khắp nơi trên cả nước sôi nổi hưởng ứng Ngày “Chủ nhật đỏ”, góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán.
- Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2017 là 1,21 triệu tỷ đồng, đòi hỏi phải có giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu và siết chặt kỷ luật, kỷ cương ngân sách.
- Khai mạc hội nghị hòa bình Trung Đông tại Pháp - cuộc gặp có ý nghĩa biểu tượng cao đối với cuộc xung đột Israel và Palestine.
- Italia thông báo nhiều khả năng 100 người di cư mất tích trong vụ lật thuyền tối qua tại Địa Trung Hải đã thiệt mạng.

Chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán nhưng vẫn còn khoảng 50 nghìn vé tàu tết Bắc – Nam các loại tàu, loại chỗ chưa được bán. (Thời sự trưa 15/01/2017)

- Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các doanh nghiệp Trung Quốc.
- Chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán nhưng vẫn còn khoảng 50 nghìn vé tàu tết Bắc – Nam các loại tàu, loại chỗ.
- Thành phố Hồ Chí Minh công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu.
- Bắt đầu từ mai, người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh truy xuất nguồn gốc rau quả đóng gói của Hợp tác xã Phú Lộc và Phước An bán tại các siêu thị.
- Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Mỹ mời lực lượng người Cuốc tham gia hòa đàm Xyri.
- Tai nạn nghiêm trọng ở Êcuađo và Ấn Độ làm hàng chục người thiệt mạng.

Thông điệp từ bài phát biểu chia tay của Tổng thống Mỹ Obama (15/01/2017)

Tuần qua, chính trường Mỹ sôi động với nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền lực vào ngày 20/1 tới đây khi ông Donald Trump sẽ chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Nổi bật trong các hoạt động này là bài phát biểu chia tay của Tổng thống Barack Obama tại quê nhà, thành phố Chicago. Không chỉ đơn thuần là những lời cảm ơn tới người dân Mỹ, tới gia đình, bài phát biểu này còn chứa đựng những thông điệp chân thành, sâu sắc mà Tổng thống Obama muốn nhắn gửi tới người dân Mỹ. Việt nga có bình luận nhan đề "Thông điệp từ bài phát biểu chia tay của Tổng thống Mỹ Obama"

Trong chương trình giao lưu "Mùa xuân cho em", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận hơn 100 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hoạt động vì trẻ em. (Thời sự sáng 15/01/2017)

- Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí Thư Tỉnh ủy Triết Giang Hạ Bảo Long.
- Trong chương trình giao lưu "Mùa xuân cho em", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận hơn 100 tỷ đồng từ gần 40 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và người nước để hỗ trợ cho các hoạt động vì trẻ em.
- Việt Nam sẽ cung cấp 3 triệu tấn gạo cho thị trường Philippin trong 2 năm.
- An ninh và thỏa thuận thương mại là những nội dung chính trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Australia Malcom Turnbull.
- Triều Tiên kêu gọi Mỹ thay đổi chính sách thù địch với nước này.
- Bình luận "Thông điệp từ bài phát biểu chia tay của Tổng thống Mỹ Obama"

Công an Lai Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 3,4 kg heroin (Thời sự đêm 14/01/2017)

- Việt Nam sẽ cung cấp 3 triệu tấn gạo cho thị trường Philipines trong 2 năm tới.
- Hồ thủy lợi Tả Trạch ở Thừa Thiên Huế tích nước gây ngập nhiều diện tích đất nông, lâm nghiệp của người dân địa phương.
- Công an Lai Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 3,4 kg heroin.
- Mỹ huy động lực lượng an ninh cho lễ nhậm chức của ông Trump nhiều gấp 2 lần so với lễ nhậm chức của ông Obama.
- Tổ chức khủng bố IS mở đợt phản công lớn tại Syria.

Đề thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 sẽ được chuẩn hoá để khắc phục hạn chế (Thời sự chiều 14/01/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm tỉnh Chiết Giang, hai bên đã ra Thông cáo chung, khẳng định tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
- Đề thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 sẽ được chuẩn hoá để khắc phục hạn chế.
- “Vũ khúc Tày” của nhà thơ Y Phương là tập thơ song ngữ đầu tiên nhận giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Việt Nam.
- Thủ tướng Australia và Thủ tướng Nhật Bản cam kết theo đuổi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.
-Hạ viện Mỹ bỏ phiếu bãi bỏ Obamacare, bất chấp việc không có sẵn một chương trình thay thế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Thời sự trưa 14/01/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
- Bộ Y tế tăng cường chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho bệnh viên vệ tinh.
- Thời tiết diễn biến bất thường khiến nhiều vùng trồng hoa, cây cảnh bị thất thu nghiêm trọng.
- Hạ viện Mỹ bỏ phiếu bãi bỏ Obama Care.
- Tại Châu Âu, thời tiết xấu gây ảnh hưởng thiệt hại lớn cho một số quốc gia với hơn 60 người thiệt mạng.

Sinh con có trách nhiệm (14/01/2017)

"Cha mẹ thương con bằng trời bằng bể", ai có con đều dành hết mọi sự quan tâm, yêu thương cho con mình. Thế nhưng những ngày gần đây, khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về việc Bộ Y tế chuẩn bị trình Chính phủ Dự thảo Luật Dân số, trong đó đề xuất phương án các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết về thời gian sinh con, khoảng cách sinh và số con, thì câu chuyện "sinh con có trách nhiệm" được bàn luận khá nhiều. Có điều gì đáng chú ý trong câu chuyện này? Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: "Sinh con có trách nhiệm".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ 5 công nhân tử vong trong bể chứa nước mắm (Thời sự sáng 14/01/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, tình hữu nghị nhân dân giữa hai nước Việt-Trung là nền tảng xã hội, nguồn sức mạnh cho quan hệ bền vững lâu dài.
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ 5 công nhân tử vong trong bể chứa nước mắm.
- Giá vé tàu Tết 2 chiều Nam – Bắc đang giảm 20% và trong 4 ngày.
- Liên Hợp quốc kêu gọi Châu Âu giúp người tị nạn và nhập cư vượt qua mùa đông.
- Hàn Quốc cam kết củng cố quan hệ đồng minh với Mỹ.
- Bình luận: "Sinh con có trách nhiệm".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự buổi Gặp gỡ hữu nghị chào mừng kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc. (Thời sự đêm 13/01/2017)

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự buổi Gặp gỡ hữu nghị chào mừng kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc.
- Lãi suất cho người dân vay mua nhà ở xã hội trong năm nay sẽ là 5%.
- Giá thịt heo tại tỉnh Đồng Nai đã xuống thấp nhất trong 10 năm nay. Nếu tình trạng này kéo dài, nhiều người chăn nuôi có nguy cơ phá sản.
- Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm Australia, với nội dung trọng tâm là bàn thảo về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP và các vấn đề an ninh trong khu vực.
- Mỹ chấm dứt chính sách “chân ướt - chân ráo” về người nhập cư đối với Cuba, bước đi quan trọng trong lộ trình thúc đẩy quan hệ song phương theo thỏa thuận đã ký kết giữa hai nước.

Hà Nội tổ chức cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông chỉ trong 5 ngày: Liệu có "Dục tốc bất đạt"? (13/01/2017)

Việc Sở Giao thông vận tải Hà Nội công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với tổng trị giá giải thưởng gần 7 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của dư luận. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của ông Lê Đỗ Mười, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải sẽ cùng bàn về nội dung này.

Tỉnh Phú Yên họp báo thông tin chi tiết về vụ 5 công nhân tử vong trong hầm làm nước mắm của Công ty Cổ phần Food Tech (Thời sự chiều 13/01/2017)

- Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, hôm nay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có hàng loạt các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp Trung Quốc.
- Tại phiên giải trình về thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn do Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức, nhiều đại biểu cho rằng, việc quy định không rõ ràng đã dẫn đến chi sai đối tượng, làm thâm hụt ngân sách nhà nước.
- Tỉnh Phú Yên họp báo thông tin chi tiết về vụ 5 công nhân tử vong trong hầm làm nước mắm của Công ty Cổ phần Food Tech.
- Việc Sở Giao thông vận tải Hà Nội công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với tổng trị giá giải thưởng gần 7 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý của dư luận. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của ông Lê Đỗ Mười, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải sẽ cùng bàn về nội dung này.
- Mỹ triển khai quân tới Ba Lan, quan hệ với Nga lại gia tăng căng thẳng.
- Tổ chức Lao động Quốc tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp trên thế giới trong năm nay sẽ tăng do kinh tế tăng trưởng chậm, tình hình chính trị bất ổn và hoạt động đầu tư hạn chế.
- Hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ hội Hữu nghị Trung - Việt và lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc (Thời sự trưa 13/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ hội Hữu nghị Trung - Việt và lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc.
- Giải trình về chính sách đối với cán bộ trong lực lượng vũ trang ở vùng khó khăn trước Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ thừa nhận chính sách đối với nhóm đối tượng này còn chồng chéo và trùng lặp.
- Khai trừ đảng nguyên Trưởng ban Tổ chức thành ủy Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vì hành vi nhận hối lộ và sử dụng tiền công không đúng mục đích. Còn tại Đà Nẵng, cơ quan thanh tra cũng phát hiện một Hiệu trưởng trường mần non trục lợi và chi sai mục đích hàng trăm triệu đồng.
- Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến 5 công nhân tử vong trong hầm mắm của Công ty chế biến thủy sản tại Phú Yên ngày hôm qua có thể do ngạt khí.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thăm Philippines. Chuyến thăm của ông Abe diễn ra trong bối cảnh tân Tổng thống Duterte áp dụng chính sách đối ngoại theo hướng dần xích lại gần hơn với Trung Quốc và Nga.
- Dư luận quốc tế tiếp tục “sốc” với thông tin, Phó Chủ tịch tập đoàn "Samsung” của Hàn Quốc khai nhận Tổng thống Park Geun-hye đã ép tập đoàn này phải cung cấp hàng tỷ won cho nhiều tổ chức có liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil, nhân vật trung tâm của vụ bê bối hiện nay ở Hàn Quốc.

Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Luật: Cần đúng quy trình (13/1/2017)

Trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, điệp khúc được nhắc đi nhắc lại trong phiên khai mạc là Chính phủ vẫn chưa trình được một số dự thảo luật. Với sự trễ hẹn này thì Chính phủ đang chưa thực hiện đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Bình luận của biên tập viên Lê Tuyết.

Trên 94.000 hecta đã có nước cho vụ Đông Xuân (Thời sự sáng 13/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí nâng cao hiệu quả hợp tác thực chất trên tất cả các lĩnh vực. Dịp này, Trung Quốc và Việt Nam ký kết nhiều văn kiện quan trọng.
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu khẩn trương điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng ở Phú Yên khiến 5 người thiệt mạng.
- Trên 94.000 hecta đã có nước cho vụ Đông Xuân.
- Thủ tướng Israel phản đối các cuộc đối thoại thảo luận về tiến trình hòa bình Trung Đông tại Pháp vào chủ nhật tới.
- Saudi Arabia giảm sản lượng dầu mỏ xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm qua.
- Bình luận: Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Luật cần đúng quy trình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình chứng kiến Lễ ký kết 15 văn kiện hợp tác giữa hai nước. (Thời sự đêm 12/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình chứng kiến Lễ ký kết 15 văn kiện hợp tác giữa hai Đảng hai nước.
- Theo nghiên cứu của tổ chức Oxfam, nhóm 210 người siêu giàu ở nước ta đủ sức để đưa hơn 3 triệu người thoát nghèo và chấm dứt nạn nghèo đói cùng cực trên cả nước.
- Hà Nội treo giải thưởng 200.000 đô la Mỹ cho ý tưởng chống tắc đường.
- Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thảo luận việc mở rộng một lệnh ngừng bắn trên toàn Syria.
- Nhật Bản cam kết gói hỗ trợ trị giá gần 9 tỷ đô la Mỹ dành cho Philippines.

Mỗi người dân Việt Nam đang gánh khoản nợ công 23 triệu đồng (12/1/2017)

Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long bàn về câu chuyện kiểm soát nợ công.

5 công nhân tử vong nghi do ngạt khí tại Công ty Food-tech chi nhánh Phú Yên (Thời sự chiều 12/1/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình. Tại buổi hội đàm, hai nhà lãnh đạo khẳng định sẽ tiếp tục phát triển lành mạnh, củng cố cục diện ổn định, lâu dài cho quan hệ Việt - Trung.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội nghị triển khai công tác ngành tòa án.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Y tế.
- Mỗi người dân Việt Nam đang gánh khoản nợ công 23 triệu đồng. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long sẽ bàn về câu chuyện kiểm soát nợ công.
- 5 công nhân tử vong nghi do ngạt khí tại Công ty Food-tech chi nhánh Phú Yên.
- Thượng viện Mỹ hôm nay đã bỏ phiếu chỉ thị các Ủy ban then chốt trong Quốc hội Mỹ, dự thảo một bộ luật về việc hủy bỏ Chương trình chăm sóc y tế giá rẻ (được gọi là Obama Care), di sản của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.

2 vụ sập giàn giáo ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khiến nhiều người thương vong. (Thời sự trưa 12/01/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của ngành Tòa án và Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm thẩm phán cao cấp.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Tổng kết công tác năm 2016 Văn phòng Quốc hội.
- 2 vụ sập giàn giáo ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khiến nhiều người thương vong.
- Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tổ chức buổi họp báo chính thức đầu tiên.
- Đánh bom kép tại Afghanistan làm 13 người thiệt mạng, trong đó có 5 nhà ngoại giao Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Tiếp tục đưa quan hệ Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định. (12/01/2017)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, hôm nay (12/1), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong thời gian 4 ngày. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau Đại hội XII của Đảng ta nhằm tiếp tục đưa quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới. Phóng viên Xuân Dần thông tin.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h30-19h35 Bản tin
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: