logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội (Thời sự đêm 25/7/2017)

- Các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.
- Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội.
- Sau khi vào đất liền, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
- Lần đầu tiên sau 3 năm, Hy Lạp đã quay trở lại các thị trường trái phiếu.
- Hôm nay, một phụ nữ Nhật Bản đã tử vong do nhiễm loại virus bọ ký sinh sau khi bị mèo hoang cắn.

Buông lỏng quản lý đất đai (25/7/2017)

Khách mời: Ông Đặng Hùng Võ- Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình 13 Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng, Thủ trưởng đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công (Thời sự chiều 25/7/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà người có công với cách mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng điều dưỡng người có công với cách mạng số 2 Hà Nội.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình 13 Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng, Thủ trưởng đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công năm nay.
- Kết luận thanh tra toàn diện: Toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là của Bộ Quốc phòng.
- Sự kiện và bàn luận: Buông lỏng quản lý đất đai.
- Bão số 4 đổ bộ vào khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.
- Liên Hợp Quốc cảnh báo cuộc khủng hoảng Jerusalem vượt ra ngoài Trung Đông.
- Pháp chủ trì cuộc gặp giữa các bên đối lập Libya.

Dự kiến bão số 4 sẽ đổ bộ vào 6 tỉnh miền Trung từ chiều tối nay (Thời sự trưa 25/7/2017)

- Dự kiến bão số 4 sẽ đổ bộ vào 6 tỉnh miền Trung từ chiều tối nay, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai yêu cầu địa phương phải hoàn tất phương án ứng phó với bão trước 16 giờ chiều nay.
- Công tác tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các mẹ Việt Nam Anh hùng tiếp tục diễn ra khắp các địa phương trên cả nước.
- Thủ tướng Chính phủ phê bình nghiêm khắc 13 địa phương, Bộ ngành chậm giải ngân vốn đầu tư công.
- Thành phố Hà Nội chính thức công bố kết luận thanh tra đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
- Căng thẳng ngoại giao giữa các nước A-rập và Cata vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Nga tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ hòa giải cuộc khủng hoảng vùng Vịnh nếu được yêu cầu.
- Chilê sáng chế thành công một chiếc máy giúp lọc nước sạch từ không khí nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sạch ở nhiều nơi trên thế giới.

Làm gì để ngăn chặn hội chứng "tự xử" của người dân? (25/7/2017)

Vì đâu chỉ trong thời gian ngắn liên tiếp xảy ra những vụ việc hàng chục, thậm chí hàng trăm người dân với thái độ giận dữ xông vào đánh đập tàn nhẫn những người bị "nghi" là bắt cóc trẻ em, "nghi" là trộm chó, "nghi" là dùng thủ đoạn thôi miên để cướp tài sản? Vì đâu người dân tự cho phép mình vi phạm pháp luật, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe người khác; hủy hoại tài sản của công dân? Trách nhiệm của chính quyền, ngành chức năng, cơ quan pháp luật như thế nào trong những vụ việc này? Câu hỏi đó cần có lời giải để không còn hội chứng nghi ngờ, hội chứng không biết tin ai, hội chứng "cho phép" tự vi phạm pháp luật đang có nguy cơ lây lan trong xã hội. Đàm Hoa có bình luận nhan đề: Làm gì để ngăn chặn hội chứng "tự xử" của người dân?

Dự kiến, chiều tối nay bão số 4 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị với sức gió cấp 10, kèm theo mưa to. (Thời sự sáng 25/7/2017)

- Dự kiến, chiều tối nay bão số 4 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị với sức gió cấp 10, kèm theo mưa to. Để đối phó với bão, các địa phương đã thực hiện lệnh cấm biển từ chiều qua, nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả do mưa bão gây ra.
- Bộ Y tế chính thức công bố hải sản tầng đáy từ 20km trở vào bờ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã an toàn, riêng hải sản ở vùng Sơn Dương và Kỳ Lợi cần được xem xét tiếp để có kết luận sau.
- Trung Quốc điều tra tham nhũng đối với cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.
- Liên minh châu Âu cảnh báo, sẵn sàng hành động đáp trả nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga mà không tính đến lợi ích của EU.
- Bình luận “Làm gì để ngăn chặn hội chứng tự xử của người dân”.

Ca nhiễm HIV được chữa khỏi thứ 3 trên thế giới, mở ra cơ hội lớn hơn cho những người nhiễm virus HIV/AIDS (Thời sự đêm 24/7/2017)

- Tiếp tục các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên cả nước nhân 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.
- Bão số 4 dự kiến đổ bộ vào đất liền từ ngày mai. Các địa phương từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh huy động phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu thấp nhất hậu quả do mưa bão gây ra.
- Sau 6 năm thi hành, luật Thanh tra chưa khẳng định rõ hiệu lực pháp lý của Kết luận Thanh tra, do vậy có nhiều trường hợp trốn tránh thực hiện kết luận thanh tra nhưng chưa được xử lý nghiêm minh.
- Nga cảnh báo hậu quả của các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ định áp đặt.
- Ca nhiễm HIV được chữa khỏi thứ 3 trên thế giới, mở ra cơ hội lớn hơn cho những người nhiễm virus HIV/AIDS.

Hội chứng đám đông, coi thường pháp luật và hành xử theo lối tự phát đang có chiều hướng gia tăng (24/7/2017)

Trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Hòa Bình, chuyên gia xã hội học.

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (Thời sự chiều 24/7/2017)

- Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Formosa phải coi vấn đề môi trường là sự sống còn của nhà máy, nếu không an toàn thì không sản xuất.
- Cả nước đã ghi nhận 60 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, 16 trường hợp đã tử vong. Bộ Y tế tổ chức họp khẩn bàn biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại hai điểm cầu là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
- Bão số 4 dự kiến sẽ đi vào đất liền các tỉnh Nghệ An đến Quảng Bình trong nay mai. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương kiểm đếm tàu thuyền, sẵn sàng các phương án sơ tán dân khỏi nơi nguy hiểm.
- Mục Sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Hòa Bình, chuyên gia xã hội học bàn về hội chứng đám đông, coi thường pháp luật và hành xử theo lối tự phát đang có chiều hướng gia tăng.
- Gần 80 người thương vong trong vụ đánh bom xe xảy ra sáng nay nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite ở thủ đô Kabu, Afghanistan.
- Tổng thống Ba Lan phủ quyết dự luật cải cách Tòa án Tối cao đang gây nhiều tranh cãi ở nước này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh (Thời sự trưa 24/7/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh.
- Tiếp tục các hoạt động tri ân nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.
- Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, chiều nay, Bộ Y tế họp trực tuyến khẩn cấp về phòng chống sốt xuất huyết. Hai điểm cầu là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
- Bão số 4 còn cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 160km về phía Đông Nam, di chuyển chậm hướng vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.
- Liên minh châu Âu hối thúc các bên đàm phán để giải quyết khủng hoảng căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh. Trong khi đó, Thụy Sĩ đề nghị làm trung gian hòa giải.
- Hội đồng Bảo an hôm nay sẽ họp khẩn về xung đột tại Jerusalem giữa người Israel và Palestine.
- Số người mắc tả ở Yemen có thể tăng lên hơn 600.000 vào cuối năm nay.

Đừng nhấn chìm tự trọng người làm khoa học môi trường (24/7/2017)

Xử lý chất thải xây dựng trong quá trình triển khai các dự án ven sông, ven biển là điều được pháp luât cho phép. Thế nên khi dư luận phản ứng về dự án nhấn chìm bùn cát nạo vét xuống biển của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 tại Bình Thuận thì chắc chắn, đã có những dấu hiệu không bình thường trong tờ giấy phép tưởng chừng rất đúng qui trình này của Bộ Tài nguyên Môi trường. Nhất là khi, những hình ảnh mà báo chí phản ánh cho thấy, đáy biển Vĩnh Tân không chỉ có bùn và cát. Một lần nữa, câu chuyện trách nhiệm của cơ quan thẩm định được đặt ra. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Đừng nhấn chìm tự trọng người làm khoa học môi trường".

Bến Tre 7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu (Thời sự sáng 24/7/2017)

- Thủ tướng dự Chương trình nghệ thuật "Cõi thiêng Đồng Lộc" tại Hà Tĩnh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ngã ba Đồng Lộc đã đi vào lịch sử và trở thành bất tử.
- Mưa lớn sẽ quay trở lại các tỉnh Bắc Bộ và Tây Nguyên từ ngày mai. Bão số 4 giật cấp 10 đang hướng về vùng biển phía Nam đảo Hải Nam. Các tỉnh, thành phố ven biển của nước ta từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng và các tỉnh Bắc Bộ lên phương án chủ động ứng phó.
- Tại Bến Tre 7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu. Còn về vụ hàng chục trẻ em mắc bệnh sùi mào gà ở Hưng Yên, Sở Y tế tỉnh này tạm đình chỉ công tác đối với một cán bộ tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang.
- Uy tín sụt giảm, tuần trăng mật kết thúc với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
- Nhật Bản sơ tán hàng chục nghìn dân do mưa lớn bất thường ở tỉnh Akita.
- Bình luận: Đừng nhấn chìm tự trọng người làm khoa học môi trường.

Cục cảnh sát Giao thông, Bộ Công an khẳng định vẫn xử phạt chủ xe dùng đăng ký bản sao có xác nhận ngân hàng (Thời sự đêm 23/7/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” tại Tượng đài chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
- Mưa dông sẽ quay trở lại Bắc Bộ từ ngày mai. Trong khi đó, bão số 4 mạnh cấp 8 dự báo sẽ hướng vào các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình vào ngày 25 tới.
- Cục cảnh sát Giao thông, Bộ Công an khẳng định vẫn xử phạt chủ xe dùng đăng ký bản sao có xác nhận ngân hàng.
- Giữa lúc Mỹ đang đẩy mạnh cuộc điều tra liên quan đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ, Nga rút đại sứ tại Mỹ về nước.
- Cải cách tư pháp ở Ba lan đang là thách thức mới đối với Liên minh châu Âu.

Bão số 4 mạnh cấp 8 dự báo sẽ hướng vào các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình vào ngày 25 tới (Thời sự chiều 23/7/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước Campuchia. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đi theo đoàn có bài tổng hợp những kết quả quan trọng của chuyến thăm này.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với xã đạt chuẩn nông thôn mới Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung giải đáp một số vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công.
- Bão số 4 mạnh cấp 8 dự báo sẽ hướng vào các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình vào ngày 25 tới. Hoàn lưu bão sẽ gây mưa to cho các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế. Cơ quan chức năng đã thông báo và hướng dẫn cho hơn 32.000 phương tiện với hơn 150.000 người biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão.
- Công an Hà Nội mời một phụ nữ đến làm việc để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt máy bay rơi tại sân bay Nội Bài trên mạng xã hội Facebook cách đây 3 ngày.
- Các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ của Mỹ đã nhất trí về một dự luật bao gồm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên.
- Iran bắt đầu triển khai một hệ thống sản xuất tên lửa mới, bất chấp các lệnh trừng phạt mới đây của Mỹ liên quan tới chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Vẫn còn hàng vạn gia đình là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đang mòn mỏi chờ đợi chế độ chính sách ưu tiên của Nhà nước nhưng lại phát sinh nhiều đường dây làm giả hồ sơ, giấy tờ để trục lợi chính sách này (Thời sự trưa 23/7/2017)

- Nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 diễn ra trên khắp cả nước. Lúc này, vẫn còn hàng vạn gia đình là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đang mòn mỏi chờ đợi chế độ chính sách ưu tiên của Nhà nước. Trong khi đó, quá trình thực hiện chính sách này lại phát sinh nhiều đường dây làm giả hồ sơ, giấy tờ để trục lợi chính sách, gây những bất bình trong nhân dân.
- Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2017 bội thu khi giành 4 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.
- Hội nghề cá Việt Nam vừa kiến nghị Chính phủ cho tạm dừng thực hiện giấy phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 nhấn chìm khoảng 1 triệu mét khối bùn, cát tại vùng biển tỉnh Bình Thuận.
- Trong khi Bộ công thương quyết định đình chỉ cán bộ có liên quan đến vụ nhấn chìm bùn thải tại biển Bình Thuận.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào ngày mai trước tình hình bạo lực gia tăng ở Giêrusalem, trong khi Tổng thống Palestine tuyên bố đình chỉ tất cả các liên hệ chính thức với Israel.
- Ngay khi Thượng viện Ba Lan thông qua đạo luật cho phép chính phủ có quyền kiểm soát tòa án, Mỹ và Liên minh châu Âu phản đối và cho đây là đạo luật vi hiến.

Nhiều cảnh báo đối với Đông Nam Á và những nguy cơ có thực (23/7/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần là việc giới phân tích đưa ra các cảnh báo mới cho biết các nhóm khủng bố có quan hệ với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang chuẩn bị cho các vụ tấn công tại Singapore và châu Á. Cùng thời điểm, các chuyên gia chống khủng bố cũng đã đưa ra khuyến cáo: Đảo Mindanao miền Nam Philippines có thể trở thành một chiến trường mới đối với các phần tử cực đoan khu vực. Những thông tin này một lần nữa cho thấy, IS đã vươn vòi bạch tuộc đến Đông Nam Á. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để ngăn chặn. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Nhiều chương trình, hoạt động tri ân người có công diễn ra trên khắp cả nước nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (Thời sự sáng 23/7/2017)

- Nhiều chương trình, hoạt động tri ân người có công diễn ra trên khắp cả nước nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.
- Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sẽ đi vào đất liền phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và suy yếu. Đồng thời trên biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão.
- Ai Cập khánh thành căn cứ quan sự lớn nhất ở Trung Đông.
- Iraq bắt giữ 26 công dân nước ngoài tại thành phố Mosul, miền bắc Iraq vì liên quan tới IS.
- Bình luận: Nhiều cảnh báo đối với Đông Nam Á và những nguy cơ có thực.

Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị Chính phủ cho tạm dừng nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải ra vùng biển Bình Thuận (Thời sự đêm 22/7/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ tri ân người có công với cách mạng tại Quảng Nam.
- Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị Chính phủ cho tạm dừng nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải ra vùng biển Bình Thuận.
- Bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng tăng cao và diễn biến bất thường tại Đồng bằng sông Cửu Long.
- Quốc hội Philippines thông qua việc gia hạn thiết quân luật tại Mindanao.
- Quân đội Syria hôm nay tuyên bố ngừng bắn tại khu vực Đông Ghô-ta.

Việt Nam giành thành tích cao nhất từ trước đến nay tại Olympic toán học Quốc tế (Thời sự chiều 22/7/2017)

- Dự lễ khánh thành Đại hữu nghị Việt Nam- Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định "Vinh quang đời đời thuộc về những người con ưu tú đã ngã xuống vì Tổ quốc của cả hai dân tộc".
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Nam.
- Mực nước tại nhiều hồ thủy điện đang ở mức nguy hiểm, mực nước tại sông Hồng đang lên nhanh.
- Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão số 3 có thể tiếp tục gây mưa ở nhiều nơi trong những ngày tới.
- Việt Nam giành thành tích cao nhất từ trước đến nay tại Olimpic toán học Quốc tế.
- Quốc hội Philippines thông qua việc gia hạn thiết quân luật tại đảo Mindanao đến cuối năm nay.
- Thượng viện Ba Lan thông qua dự luật cải cách Tòa án tối cao- động thái được coi là thách thức lời đe dọa trừng phạt của EU.

Các thí sinh Việt Nam dự kỳ thi Olympic Toán Quốc tế tại Brazil đều giành giải với 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng (Thời sự trưa 22/7/2017)

- Hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia.
- Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên trên biển. Trong khi đó, mưa do hoàn lưu bão số 2 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh phía Bắc.
- Các thí sinh Việt Nam dự kỳ thi Olympic Toán Quốc tế tại Brazil đều giành giải với 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.
- Bộ Công thương đình chỉ chức vụ để tiến hành điều tra, kiểm điểm một cán bộ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật công chức.
- Tòa án Tối cao Thái Lan có kế hoạch đưa ra phán quyết đối với ba cựu Thủ tướng của nước này liên quan đến các cáo buộc gây bất ổn chính trị và tham nhũng trong thời gian tại nhiệm.
- Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, đã có hơn 1800 người tử vong do bệnh tả tại Yemen. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch tả lớn nhất thế giới tại quốc gia này.

Thẩm định báo cáo môi trường: Không có chỗ cho sự dễ dãi (22/7/2017)

Thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn thải vẫn chưa hết "nóng" trong gần 1 tháng qua thì mấy ngày nay, dư luận lại thêm bàng hoàng khi biết 3 nhà khoa học, trong đó có Tiến sĩ Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải Dương học Nha Trang có tên trong danh sách hồ sơ dự án "nhận chìm" chất thải xuống vùng biển Tuy Phong, Bình Thuận dù những nhà khoa học này chưa từng tham gia dự án. Sự việc đã góp thêm một hồi chuông cảnh báo về tình trạng ngụy tạo hồ sơ, qua quýt trong lập và thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của không ít dự án hiện nay. Bình luận của Mỹ Hà.

Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai phát hiện nhiều bệnh nhân bị trầm cảm, ảo giác, hoang tưởng liên quan đến hiện tượng nghiện mạng xã hội cũng như sử dụng máy tính nối mạng internet và điện thoại thông minh nhiều giờ mỗi ngày (Thời sự sáng 22/7/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Preah Sihanouk và dự tiệc chiêu đãi do Thủ tướng Samdech Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tổ chức.
- Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng gây mưa to ở Bắc Bộ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương chủ động phương tiện, lực lượng sẵn sàng hỗ trợ ứng phó thiên tai khi có yêu cầu.
- Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai phát hiện nhiều bệnh nhân bị trầm cảm, ảo giác, hoang tưởng liên quan đến hiện tượng nghiện mạng xã hội cũng như sử dụng máy tính nối mạng internet và điện thoại thông minh nhiều giờ mỗi ngày.
- Viện Phân tích chính sách xung đột ở Indonesia cho biết, nhóm phiến quân có liên hệ với IS ở thành phố Marawi của Philippines có thể đang chuẩn bị cho các vụ tấn công tại Singapore và châu Á.
- HongKong phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus viêm não Nhật Bản do truyền máu.
- Bình luận: Thẩm định báo cáo môi trường, không có chỗ cho sự dễ dãi.

Trong khi chờ đợi các đơn vị đóng tàu sửa chữa tàu vỏ thép để ra khơi, 20 hợp đồng vay vốn của ngư dân tỉnh Bình Định đã bị các ngân hàng chuyển thành nợ xấu (Thời sự đêm 21/7/2017)

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình phát triển kinh tế xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong Bà Rịa -Vũng Tàu không bằng lòng với những ước mơ nhỏ.
- Kiểm toán Nhà nước cho biết, tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chưa phản ánh đúng tình hình nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
- Trong khi chờ đợi các đơn vị đóng tàu sửa chữa tàu vỏ thép để ra khơi, 20 hợp đồng vay vốn của ngư dân tỉnh Bình Định đã bị các ngân hàng chuyển thành nợ xấu.
- Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cho tạm dừng thực hiện giấy phép đổ gần 1 triệu m3 bùn thải xuống vùng biển Bình Thuận.
- Báo cáo của một Viện phân tích chính sách xung đột ở Indonesia cho biết nhóm phiến quân ở thành phố Marawi của Philippines có quan hệ với nhóm khủng bố IS có thể đang chuẩn bị cho các vụ tấn công tại Singapore và châu Á.
- Căng thẳng gia tăng giữa Côoét và Iran đang làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

Việc mạo danh nhà khoa học tại Dự án nhận chìm gần 1 triệu mét khối bùn xuống biển Tuy Phong - Bình Thuận sẽ bị xử lý thế nào? (21/7/2017)

Trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hòe, Tổng Thư ký Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên ra Tuyên bố chung khẳng định: Tiếp tục thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị cao đẹp Việt Nam - Campuchia phát triển mạnh mẽ, thực chất và lâu dài (Thời sự chiều 21/7/2017)

- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, hai bên ra Tuyên bố chung khẳng định: tiếp tục thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị cao đẹp Việt Nam - Campuchia phát triển mạnh mẽ, thực chất và lâu dài.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
- Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, ngày mai, Thủy điện Hòa Bình được mở thêm cửa xả thứ 3. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.
- 200 hộ dân trên địa bàn xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa bị cô lập hoàn toàn vì cầu Sông Hoàng đổ sập.
- Việc mạo danh nhà khoa học tại Dự án nhận chìm gần 1 triệu mét khối bùn xuống biển Tuy Phong - Bình Thuận sẽ bị xử lý thế nào? Mục sự kiện và bàn luận có sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hòe, Tổng Thư ký Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam bàn về nội dung này.
- Cuộc đàm phán lần thứ hai giữa Liên minh châu Âu và Anh về việc Anh rời EU vẫn lâm vào bế tắc.

Tiến sỹ Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang khẳng định không tham gia dự án nhận chìm vật liệu ở biển Bình Thuận của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (Thời sự trưa 21/7/2017)

- Thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội là một chính sách căn bản, quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị biểu dương người có công với Cách mạng tiêu biểu trong Công an nhân dân.
- Tiến sỹ Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang khẳng định không tham gia dự án nhận chìm vật liệu ở biển Bình Thuận của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.
- 6 giờ sáng mai Thủy điện Hòa Bình sẽ mở thêm cửa thứ 3 xả lũ về hạ du.
- Đức - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đối đầu căng thẳng, khi hai bên kiên quyết bảo vệ quan điểm cứng rắn của mình về mối quan hệ giữa 2 nước.
- Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo tình trạng kháng thuốc điều trị HIV đang gia tăng, đặt ra mối đe dọa tiềm tàng đối với việc ngăn chặn, điều trị bệnh AIDS.

Thuốc nào đặc trị căn bệnh "nhờn luật"? (21/7/2017)

Một trong những giải pháp phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ là "công khai minh bạch hoạt động của cơ quan Nhà nước; đề cao trách nhiệm giải trình của cơ quan, người đứng đầu và cán bộ, công chức, viên chức". Để thực hiện tốt giải pháp này thì vấn đề đặt ra hàng đầu là tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm tình trạng "nhờn luật" đang có chiều hướng gia tăng trong bộ máy công quyền cũng như ngoài xã hội. Về nội dung này, Sỹ Lý có bình luận: Thuốc nào đặc trị căn bệnh "nhờn luật"?

Cảnh báo làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài dự kiến đầu tư mạnh vào ngành sản xuất thép nước ta (Thời sự sáng 21/7/2017)

- Dự và phát biểu tại Quốc yến do Quốc vương Sihamoni chủ trì, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, thực tiễn 50 năm qua đã chứng minh, Việt Nam và Campuchia có quan hệ gắn bó khăng khít, không thể tách rời.
- Cả nước ghi nhận 58 nghìn ca sốt xuất huyết, trong đó 15 người đã tử vong. Bộ Y tế đề nghị các địa phương sẵn sàng các giải pháp đối phó với dịch sốt xuất huyết, đẩy mạnh xử phạt các tổ chức, cá nhân để phát sinh ổ dịch.
- Các chuyên gia kinh tế lên tiếng cảnh báo trước làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài dự kiến đầu tư mạnh vào ngành sản xuất thép nước ta.
- Nga cho rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran là “vô căn cứ”.
- Dự luật tái cơ cấu tổ chức của Tòa án tối cao vừa được Hạ viện Ba Lan thông qua đã vấp phải sự phản đối gay gắt cả trong nước lẫn quốc tế.
- Bình luận “Thuốc nào đặc trị căn bệnh nhờn luật".

Thành phố Hồ Chí Minh đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện Việt Thành liên quan đến vụ người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong sau phẫu thuật (Thời sự đêm 20/7/2017)

- Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa diễn ra trên cả nước nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.
- Các tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 2.
- Thành phố Hồ Chí Minh đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện Việt Thành liên quan đến vụ người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong sau phẫu thuật.
- Đức công bố một loạt các biện pháp đáp trả Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ bắt một nhà hoạt động nhân quyền người Đức.
- Lần đầu tiên Liên hợp quốc ghi nhận quy mô đại dịch AIDS đã được kiểm soát.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: