logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Loạt bài: Hoạt động “tín dụng đen” có diễn biến phức tạp, chiêu thức tinh vi dưới dạng các ổ nhóm côn đồ. Vì đâu “tín dụng đen” có đất sống? Phần 1: Những chiếc vòi bạch tuộc (13/12/2018)

Thời gian qua Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Đông Nam Bộ xuất hiện tình trạng các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, hoàn cảnh khó khăn của người dân để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen, gây bất ổn trong đời sống xã hội. Hoạt động tín dụng đen có những diễn biến phức tạp, hoạt động với chiêu thức tinh vi dưới dạng ổ nhóm côn đồ, công ty thu hồi nợ, lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để hoạt động phạm pháp. Vì đâu tín dụng đen có đất sống? Vấn đề này sẽ được phản ánh qua loạt bài của nhóm phóng viên thường trú cơ quan Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi giới thiệu phần 1 của loạt bài này với nhan đề: Những chiếc vòi bạch tuộc.

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. (Thời sự chiều 13/12/2018)

- Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc xây dựng địa phương phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
- Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; vận động người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá Quốc gia với tinh thần có văn hóa.
- Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây môi giới mua bán mô và bộ phận cơ thể người.
- Hoạt động “tín dụng đen” có diễn biến phức tạp, hoạt động tinh vi dưới dạng các ổ nhóm côn đồ. Vì đâu “tín dụng đen” có đất sống?
- Liên minh Châu Âu sẵn sàng hỗ trợ Anh tìm kiếm thêm đảm bảo cho thỏa thuận Brexit.
- Canada xác nhận thêm một công dân bị thẩm vấn tại Trung Quốc.

Sáng nay, 13/12, bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa 7, nhiệm kỳ 2018 – 2023. (Thời sự trưa 13/12/2018)

- Bộ Chính trị làm việc với thường vụ thành ủy Hải Phòng, tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị khóa 9, về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về triển khai kế hoạch kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.
- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa 7, nhiệm kỳ 2018 – 2023 bế mạc sáng nay. Ông Thào Xuân Sùng, tái đắc cử Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa 7.
- Vẫn còn trên 8.000 học sinh tại Thừa Thiên - Huế chưa thể đến trường do mưa ngập.
- Quốc hội Campuchia họp sửa đổi luật đảng chính trị, mở đường cho một số thành viên đảng đối lập quay trở lại chính trường.
- Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại, khi nước này vừa giảm thuế nhập khẩu đối với ôtô và nối lại nhập khẩu sản phẩm đậu nành từ Mỹ.

Ổ gà trên quốc lộ và gánh nặng nợ quốc gia (13/12/2018)

Mặt đường hư hỏng, ổ gà xuất hiện nhiều, nhất là trong mùa mưa trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua Phú Yên – Đó là thực trạng chất lượng dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ có nguồn vốn tới hơn 4.300 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, chỉ sau 2 năm đưa vào sử dụng. Nguy cơ tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông luôn rình rập. Chỉ cách đây ít ngày, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên tuyến đường này, khi người đi xe máy “sụp” ổ gà, thiệt mạng. Thực trạng chất lượng công trình kém trong lĩnh vực giao thông nói riêng, các dự án đầu tư công chậm tiến độ, thiếu hiệu quả nói chung đã khiến chất lượng sử dụng nợ công suy giảm, ảnh hưởng đến an toàn nợ công quốc gia. Bài bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu:

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc, có nơi nhiệt độ xuống sâu, như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 2 độ C (Thời sự sáng 13/12/2018)

- Hôm nay, bế mạc Đại Hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt nam (lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018 – 2023).
- Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc, có nơi nhiệt độ xuống sâu như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 2 độ C. Tại miền Trung, đã có 11 người tử vong do mưa lũ trong những ngày qua, các địa phương vẫn tiếp tục khẩn trương khắc phục hậu quả.
- Tối qua đội tuyển bóng đá Việt Nam đã về Hà Nội, để chuẩn bị cho trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 15/12.
- Hiệp định đối tác kinh tế liên minh châu Âu (EU) - Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 2/2019.
- Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Đảng Bảo thủ.
- Bài bình luận: “Ổ gà” trên quốc lộ và gánh nặng quốc gia.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu ra 119 ủy viên Ban chấp hành, giảm 6 người so với nhiệm kỳ 6 (Thời sự đêm 12/12/2018)

- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu ra 119 ủy viên Ban chấp hành, giảm 6 người so với nhiệm kỳ 6.
- Hội nghị đánh giá sơ bộ 5 năm thực hiện Nghị quyết 19 và dự kiến một số nội dung của Nghị quyết 19 năm 2019 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019, định hướng đến 2021.
- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm chúc mừng Lễ giáng sinh năm 2018 tại Tổng Giáo phận Hà Nội và Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc).
- Quảng Nam xả lũ hồ thủy lợi Phú Ninh để đón lượng mưa mới, đề phòng ngập trong đêm.
- Thủ tướng Anh hủy cuộc họp nội các với các bộ trưởng cấp cao của mình dự kiến diễn ra vào tối nay theo giờ Việt Nam.
- Ukraine rút khỏi Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác láng giềng Nga không giúp Ukraine thiết lập an ninh và ổn định lâu dài cũng như lợi thế trong đàm phán về lãnh thổ với Nga.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có Công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất (Thời sự chiều 12/12/2018)

- Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII. Phát biểu tại Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị nông dân cần có những thay đổi trong tư duy và hành động để có thể làm chủ được công nghệ, nông nghiệp hiện đại.
- Mưa lớn ở miền Trung tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Tại tỉnh Quảng Ngãi, vừa xảy ra một trận lở núi kinh hoàng, vùi lấp hoàn toàn Nhà Văn hóa xã Ba Khâm, huyện miền núi Ba Tơ. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có Công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất.
- Bộ Công thương xác định 2 dấu hiệu vi phạm trong vụ GRAB thâu tóm UBER tại thị trường Việt Nam.
- Tòa án Canada đồng ý cho phép nữ giám đốc tài chính của công ty công nghệ Trung Quốc Huawei được bảo lãnh tại ngoại.
- Pháp đang tăng cường mức độ an ninh trên toàn đất nước sau vụ xả súng gần một khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Pháp, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử vụ buôn lậu xăng dầu lớn nhất từ trước tới nay (Thời sự trưa 12/12/2018)

- Với chủ đề "Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 7 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu tại Đại hội.
- Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử vụ buôn lậu xăng dầu lớn nhất từ trước tới nay.
- Trong khi các tỉnh miền Trung đang trải qua đợt mưa lớn bất thường, thì người dân các tỉnh miền núi phía Bắc hứng chịu đợt lạnh giá nhất từ đầu mùa đông tới nay. Nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Sơn La khi xe tải chở máy xúc lao xuống vực, khiến 4 người thương vong.
- Giám đốc tài chính toàn cầu kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu đã được một tòa án ở Canada đồng ý cho tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.
- Nước Pháp nâng mức cảnh báo an ninh lên mức "tấn công khẩn cấp" sau vụ nổ súng vào đám đông ở thành phố phía Đông nước này vào tối qua khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Lãnh đạo bỏ họp là thoái thác nhiệm vụ (12/12/2018)

Tại Hội nghị thống kê bộ, ngành 2018 vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phê bình nhiều bộ, ngành không nghiêm túc thực hiện pháp luật về thống kê, lại không cử lãnh đạo tham dự Hội nghị. Câu chuyện tưởng chừng như nhỏ nhưng cho thấy kỷ luật kỷ cương đang bị xem nhẹ, cho thấy ý thức trách nhiệm của một bộ phận lãnh đạo không nghiêm túc. Khi lãnh đạo thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức chấp hành sẽ kéo theo nhiều hệ quả là thoái thác nhiệm vụ và khó lo được cho dân.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (Thời sự sáng 12/12/2018)

- Sáng nay tại Hà Nội, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
- Sau 11 tháng, trị giá xuất siêu của nước ta đã đạt mức kỷ lục: 7,4 tỷ đô la Mỹ.
- Liên tiếp các vụ xả súng xảy ra tại Pháp và Brazil khiến hàng chục người thương vong.
- Liên minh châu Âu cho biết, sẽ không đàm phán lại thỏa thuận Brexit hay điều khoản về vấn đề biên giới Ireland.
- Bình luận: “Lãnh đạo bỏ họp là thoái thác nhiệm vụ”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng động lực phát triển từ hành lang kinh tế mới tại Hòa Bình (Thời sự đêm 11/12/2018)

- Dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng động lực phát triển từ hành lang kinh tế mới.
- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, đã có 9 người chết và mất tích, trong đó có 5 người do bị lũ cuốn. Hiện chính quyền các địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả.

Mưa lũ tại các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khiến 7 người chết, 2 người mất tích, 23.000 căn nhà bị ngập (Thời sự chiều 11/12/2018)

- Dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Hòa Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi ý 4 mũi nhọn đầu tư.
- Mưa lũ tại các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khiến 7 người chết, 2 người mất tích, 23.000 căn nhà bị ngập, hơn 1.800 hộ dân phải di dời.
- Thành phồ Hồ Chí Minh thu hồi khu “đất vàng” ông Nguyễn Thành Tài giao trái phép để đấu giá lại.
- Vì sao hàng trăm người leo rào, tràn vào trụ sở VFF đòi mua vé trận chung kết lượt về AFF CUP sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào thứ 7 này?.
- Quan hệ Nga và Ucraina tiếp tục căng thẳng khi Tổng thống Urcaina ký luật chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa 2 nước.
- Liên quan đến việc bắt giữ Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ dốc toàn bộ sức lực để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nước mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hoà Bình (Thời sự trưa 11/12/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hoà Bình.
- Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật được Quốc hội khoá XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6.
- Nhiều đoạn đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã thông tuyến trở lại sau trận mưa lũ.
- Thủ tướng Anh nỗ lực cứu Brexit. Trong khi đó, Mỹ khẳng định sẽ sớm ký thỏa thuận tự do thương mại với Anh ngay cả khi Anh rời EU mà không có thỏa thuận.
- Trung Quốc cảnh báo Canada về hậu quả nghiêm trọng từ vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei.

Ban chỉ đạo Trung ương về an toàn thực phẩm lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết (Thời sự sáng 11/12/2018)

- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt Nam lần thứ 7 ( nhiệm kỳ 2018- 2023) diễn ra tại Hà Nội từ ngày hôm nay đến ngày 13/12.
- Ban chỉ đạo Trung ương về an toàn thực phẩm lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết.- Các nhà khoa học Australia tìm ra cách phát hiện ung thư trong 10 phút.
- Bài bình luận: Nông dân thời 4.0: Cần thay đổi tư duy và cung cách làm ăn.

Nông dân thời 4.0: cần thay đổi tư duy và cung cách làm ăn (11/12/2018)

Ở giai đoạn lịch sử nào, nông dân cũng luôn giữ vị thế vô cùng quan trọng, và cũng là lực lượng phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn. Trong bối cảnh hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, chân dung những nông dân Việt Nam sẽ phải là những nông dân thời đại mới, năng động, nhạy bén trong cả tư duy và cung cách làm ăn. Họ cũng rất cần được hỗ trợ, dẫn dắt bởi một tổ chức hội gần gũi, thấu hiểu tâm nguyện cũng như đủ khả năng để giúp họ thích ứng, khi bước ra biển lớn hội nhập. Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức từ hôm nay đến ngày 13/12/2018 tại Hà Nội, Biên tập viên Hương Lan bình luận:

Quốc hội ra nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 (Thời sự đêm 10/12/2018)

- Quốc hội ra nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, trong đó tổng số thu ngân sách nhà nước là hơn 1 triệu 410 nghìn tỷ đồng.
- Đảng ủy Công an Trung ương tổng kết công tác đảng năm 2018, giới thiệu cán bộ quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026.
- Mưa lớn tại các tỉnh miền Trung đã làm 6 người chết và mất tích. Hàng nghìn nhà dân bị ngập trong nước. Các địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.
- Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 bế mạc vào tối nay tại Cung điền kinh Hà Nội.
- Làn sóng Áo vàng đe dọa nhấn chìm Châu Âu.
- Chính phủ Anh hoãn cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội vào phút chót.

Đà Nẵng - Thành phố đáng sống hóa thành sông (10/12/2018)

Trao đổi với kiến trúc sư Hồ Duy Diệm, nguyên Trưởng Ban quy hoạch thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thế hệ sinh viên nêu cao tinh thần yêu nước, khát vọng dân tộc (Thời sự chiều 10/12/2018)

- Dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 10 -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thế hệ trẻ nhất là các sinh viên Việt Nam nêu cao tinh thần yêu nước, khát vọng dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh.
- Khai mạc phiên họp thứ 29 - Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.
- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).
- Một số tỉnh miền Trung tiếp tục mưa to, lũ lên cao, gây chia cắt giao thông. Đặc biệt thành phố Đà Nẵng trong ngày hôm qua chìm trong nước lũ, phố biến thành sông. Nguyên nhân do mưa lớn hay còn do quy hoạch đô thị bị phá vỡ?
- Chính phủ Nhật Bản hôm nay đã quyết định đưa các tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc là Huawei và ZTE ra khỏi danh sách các nhà cung cấp khi mua sắm công. Trong khi đó, Mỹ khẳng định sẽ không kéo dài “giai đoạn đình chiến thương mại” với Trung Quốc do vụ Huawei.

Sập mạng ngay sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mở bán vé online trận chung kết bóng đá lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia (Thời sự trưa 10/12/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Đại hội đại biểu học sinh sinh viên toàn quốc 2018.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 29.
- Tuyến đường sắt Bắc Nam đã thông tuyến sáng nay, sau khi bị mưa lớn gây ngập lụt tại các tỉnh miền Trung. Lũ quét và sạt lở đất, ngập úng tiếp tục được cảnh báo tại các địa phương từ Đà Nẵng đến Bình Định.
- Sập mạng ngay sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mở bán vé online trận chung kết bóng đá lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia.
- Khai mạc hội nghị quốc tế về thỏa thuận di cư toàn cầu tại Maroc, một cơ hội cho người di cư toàn cầu nêu lên những vấn đề liên quan.
- Dự kiến hôm nay một phiên toà sẽ được mở tại Canada để xem xét liệu bà Mạch Vãn Chu, giám đốc tài chính Tập đoàn Huawei có được tại ngoại hay không?

Đừng coi thường những đốm lửa nhỏ (10/12/2018)

Tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt, kiểm tra các địa phương giải quyết tồn tại khiếu nại tố cáo chậm chễ và đoàn công tác sẽ trực tiếp chủ trì kết luận một số vụ việc phức tạp kéo dài. Việc giải quyết khiếu kiện phức tạp kéo dài đã được đặt ra từ nhiều năm nay, nhưng số vụ việc giảm không đáng kể so với trước đây, mà nguyên nhân đầu tiên là thiếu trách nhiệm cá nhân của những người có trách nhiệm. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Sáng nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10 họp phiên toàn thể (Thời sự sáng 10/12/2018)

- Đường sắt Bắc – Nam vẫn tê liệt vì Đà Nẵng ngập nặng. Hàng loạt địa phương ở miền Trung hôm nay cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ nguy hiểm.
- Sáng nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10 họp phiên toàn thể.
- Trung Quốc "phản đối mạnh mẽ" việc Canada bắt Giám đốc tài chính Tập đoàn Huawei theo yêu cầu của Mỹ và cảnh báo sẽ có động thái đối phó.
- Ngoại trưởng Pháp cảnh báo, Tổng thống Mỹ không nên can thiệp chính trị nước này, sau khi ông Donald Trump đăng tải dòng Twitter về cuộc biểu tình làm rúng động quốc gia Tây Âu này, cũng như công kích thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.
- Bình luận: Sự cấp thiết phải gấp rút giải quyết các điểm nóng khiếu nại, tố cáo.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định. (Thời sự đêm 9/12/2018)

- Chính phủ sẽ bổ sung khoảng 2500 tỉ đồng cho các dự án bố trí ổn định dân di cư đang thực hiện.
- Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định. Học sinh, sinh viên toàn Thành phố Đà Nẵng nghỉ học trong ngày mai 10/12.
- Trung Quốc cảnh báo Canada về hậu quả bắt giữ Phó Chủ tịch tập đoàn Hueway.
- Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook bị chính phủ Italia phạt 10 triệu ero.

Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn tình trạng dân di cư tự do (Thời sự chiều 9/12/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tìm Giải pháp ổn định dân di cư tự do trên địa bàn cả nước và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại Tây nguyên; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn tình trạng dân di cư tự do.
- Mưa trắng trời ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Đã có 2 người chết do lũ. Quốc lộ, đường sắt bắc - nam tê liệt.
- Hành trình hô biến gia cầm nhập lậu thành gia cầm Việt - Phóng sự thứ 2 trong loạt bài “Buôn lậu gia cầm rầm rộ qua Chi Ma -Lạng Sơn”.
- Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh lần thứ 39 diễn ra hôm nay tại A-rập Xêút không được kỳ vọng là sẽ tạo ra sự đột phá và có nhiều câu hỏi đặt ra về vai trò của Hội đồng 6 thành viên này trong việc giải quyết bất đồng nội khối.
- Vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, hoa hậu Mexico trở thành Hoa hậu thế giới 2018 trong đêm chung kết diễn ra tối qua tại Trung Quốc.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến các chính sách đối với 321 hộ dân nằm trong khu vực 4,3 ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thời sự trưa 9/12/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Giải pháp ổn định dân di cư tự do trên địa bàn cả nước và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại Tây Nguyên”.
- Chiều nay, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ bắt đầu với phiên họp thứ nhất.
- Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến các chính sách đối với 321 hộ dân nằm trong khu vực 4,3 ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Bất ngờ mưa lớn tại Đà Nẵng và Quảng Trị khiến 2 người tử vong. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại Thành phố Đà Nẵng.
- Trung tâm Paris đã trở lại yên ắng sau 1 ngày biểu tình căng thẳng của phong trào “Áo vàng”. Thủ tướng Pháp cho rằng: đã đến thời điểm đối thoại và đoàn kết dân tộc.

Khi dân nghèo nổi giận (9/12/2018)

- Những diễn biến quá nhanh của phong trào biểu tình áo vàng tại Pháp, tới mức đã biến thành bạo loạn và đổ máu trong 2 tuần qua, là minh chứng cho thấy, khi các tầng lớp dân nghèo nổi giận do thất vọng với chính phủ cầm quyền thì hậu quả rất khó lường. Điều đáng nói là những người yếu thế trong xã hội chiếm số đông và rất dễ tổn thương, còn những phần tử phá hoại kích động thì chỉ chờ dịp để thổi bùng lên thành bạo lực. Bình luận của Biên tập viên Thùy Vân, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều khu vực ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị bị ngập, gây ách tắc giao thông. Tại Quảng Trị, nước lũ đã cuốn trôi 2 người (Thời sự sáng 9/12/2018)

- Trước ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 10, sinh viên gửi gắm nhiều mong ước tạo ra những bước đột phá mới cho giới trẻ.
- Vẫn còn nhiều băn khoăn về một số điểm trong phương án thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố.
- Các tỉnh phía Bắc hôm nay tiếp tục chìm trong giá rét, nhiều nơi giảm còn 9 đến 11 độ. Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều khu vực ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị bị ngập, gây ách tắc giao thông. Tại Quảng Trị, nước lũ đã cuốn trôi 2 người. Nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Phú Bài Huế đã phải hủy, hoãn và chuyển hướng vì mưa lớn.
- Pháp bắt giữ gần nghìn người tham gia cuộc biểu tình bạo loạn của phe Áo vàng. Trong khi đó, nhiều nước châu Âu khuyến cáo công dân thận trọng khi có mặt tại Pháp trong ngày cuối tuần này.
- Bình luận nhan đề “ Khi dân nghèo nổi giận”.
- 6 doanh nhân giàu có người Nga bị Anh áp dụng một số biện pháp hạn chế do liên quan vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc.
- Vượt qua gần 120 thí sinh từ các quốc gia trên thế giới, người đẹp Mexico đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018.

Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ tại một số địa phương ở miền Trung (Thời sự đêm 8/12/2018)

- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Hà Nam về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng; tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4,6,7 (khóa 12) và các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương.
- Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ tại một số địa phương ở miền Trung.
- Nhà máy rác thải hơn 1 nghìn tỷ đồng tại Cần Thơ đi vào hoạt động.
- Hôm nay, hàng nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình của phe "Áo vàng" trên toàn nước Pháp, trong đó khoảng 700 đối tượng đã bị bắt giữ.
- Diễn đàn Châu Phi 2018 khai mạc tại Ai Cập với sự tham dự của 3.000 các nhà lãnh đạo, kinh doanh và chính sách của châu Phi và thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
101h59-12h00 Báo giờ
12h00 -12h50 Thời sự trưa
12h50-13h00 Thể thao
13h00-13h20 Mùa vàng
17h55-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h50-19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: