logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Loạt bài kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ (24/10/1945 – 24/10/2020): 75 năm Liên Hợp Quốc - Thành tựu và thách thức (24/10/2020)

Ra đời vào ngày 24/10/1945 sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, trải qua 75 năm hình thành và phát triển, Liên Hợp Quốc luôn giữ vai trò hàng đầu trong ngăn ngừa, giải quyết các cuộc xung đột; đẩy lùi nguy cơ chiến tranh; duy trì hòa bình; xây dựng một thế giới phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, trước những thách thức của một thế giới vận động nhanh, phức tạp và khó lường, Liên Hợp Quốc cũng cần phải đẩy nhanh tiến trình cải tổ một cách toàn diện, cân bằng, minh bạch, bình đẳng và đáp ứng lợi ích của các nước thành viên. Tổng hợp của Biên tập viên Đình Nam:

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/10/2020: Với các điểm mới trong Nghị quyết 154 của Chính phủ, điều kiện và thủ tục để người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho người lao động thông thoáng và đơn giản hơn nhiều so với Nghị quyết số 42.

- Nhân kỉ niệm 75 năm thành lập Liên hiệp quốc, Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy chủ nghĩa đa phương do LHQ làm trung tâm và đang nỗ lực thúc đẩy hợp tác ASEAN - LHQ.
- Với các điểm mới trong Nghị quyết 154 của Chính phủ, điều kiện và thủ tục để người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho người lao động đã thông thoáng và đơn giản hơn nhiều so với Nghị quyết số 42.
- Chính quyền tỉnh Quảng Bình dành hơn 100 tỉ đồng để cứu trợ khẩn cấp, giúp các hộ dân có nhà ở bị ngập lụt trong toàn tỉnh khắc phục khó khăn ban đầu.
- Israel và Xu-đăng nhất trí bình thường hóa quan hệ trong một thỏa thuận do Mỹ làm trung gian hòa giải.
- Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cảnh báo rằng, con số tử vong do Covid-19 ở nước này có thể lên tới nửa triệu người vào tháng 2 năm sau nếu người dân không sử dụng khẩu trang.

Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam”: Cơ hội cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng Việt

Tối 23/10, tại Vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam”

Dư luận bầu cử Mỹ: Cuộc tranh luận "không người thắng" (23/10/2020)

“Văn minh hơn” hay "Cuộc tranh luận không người thắng" là nhận định chung của giới chuyên gia, cũng như nhiều cử tri Mỹ thuộc cả đảng Cộng hòa và Dân chủ sau cuộc tranh luận thứ 2 và cũng là cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden. Dù hơn 46 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, song cả 2 ứng cử viên đều tận dụng tối đa cơ hội cuối cùng này để thuyết phục những cử tri còn do dự vào thời điểm chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là tới ngày bầu cử chính thức 3/11. BTV Thu Hoài tổng hợp thông tin:

Miền Trung làm gì để “sống chung” với nguy cơ sạt lở núi? (23/10/2020)

Mấy năm gần đây, cứ đến mùa mưa bão là tại các tỉnh miền Trung xảy ra nhiều vụ sạt lở núi, vùi lấp nhiều người. Đối phó với tình trạng sạt lở núi ngày càng nghiêm trọng là điều rất khó khăn bởi địa hình phức tạp, nhất là đối với những khu dân cư sống ven triền núi. Người miền Trung đã có kinh nghiệm sống chung với lũ, lụt. Nhưng để sống chung với nguy cơ sạt lở núi thì người dân miền Trung cần làm gì? Bài viết của PV Thanh Hà tại miền Trung:

Đắk Lắk: gần 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung (23/10/2020)

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. H Xíu, PV Đài TNVN thường trú Tây Nguyên đưa tin.

Bão số 9 sẽ xuất hiện ngay sau khi bão số 8 đổ bộ đất liền (23/10/2020)

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, theo dự báo có thể đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 24 tháng 10, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNN đã tổ chức cuộc họp ứng phó với bão. Phóng viên Phạm An thông tin.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 23/10/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xây dựng Nghị định mới thay thế Nghị định 64 về vận động, quyên góp hỗ trợ người chịu thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xây dựng Nghị định mới thay thế Nghị định 64 về vận động, quyên góp hỗ trợ người chịu thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.
- Bão số 8 di chuyển chậm và có khả năng suy yếu khi vào đất liền các tỉnh miền Trung, nhưng dự báo sẽ gây mưa to từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế trong 3 ngày tới.
- Nhiều khả năng bão số 9 sẽ xuất hiện trên Biển Đông những ngày tới với độ nguy hiểm dự báo mạnh hơn bão số 8.
- Công tác cứu trợ người dân các vùng bị nước lũ cô lập ở miền Trung vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai, đảm bảo người dân không bị đói, rét.
- Mỹ thông báo sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và một số thực thể của Iran do có các hoạt động can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 23/10/2020: Bão số 8 đang ở giai đoạn mạnh nhất, giật tới cấp 15 nhưng di chuyển chậm và có khả năng suy yếu khi vào đất liền các tỉnh miền Trung, gây mưa to từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế trong 3 ngày tới.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng.
- Thảo luận về dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội vẫn còn ý kiến khac nhau về quy định đối với đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để thực hiện thỏa thuận quốc tế.
- Bão số 8 đang ở giai đoạn mạnh nhất, giật tới cấp 15 nhưng di chuyển chậm và có khả năng suy yếu khi vào đất liền các tỉnh miền Trung, gây mưa to từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế trong 3 ngày tới.
- Tìm thấy thêm một thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Trực thăng đang được huy động để kịp thời tiếp tế cho bà con bị cô lập sau mưa lũ.
- Không khí "điềm đạm" trong cuộc tranh luận cuối cùng giúp 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Donal Trump và Joe Biden thể hiện được quan điểm nhiều hơn trong 4 vấn đề được cử tri quan tâm.
- Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt mốc 42 triệu, khiến gần 1 triệu 150 nghìn người thiệt mạng.
- Hiện chỉ còn một vài nước châu Âu chưa đối mặt với làn sóng dịch thứ hai, còn lại đều trong tình trạng báo động đỏ.

Kiểm soát dịch bệnh trong mùa lũ như thế nào cho hiệu quả? (23/10/2020)

Bão chồng bão kèm lũ lụt chưa từng có khiến hàng nghìn hộ dân miền Trung rơi vào cảnh màn trời chiếu đất với nhiều nguy cơ về sức khỏe, bệnh dịch do môi trường. Tuy đến thời điểm này lũ đã rút đi, nhưng nguy cơ thì chưa thể hết khi cơn bão số 8 cũng đang tiến vào đất liền, cùng với đó là môi trường ngổn ngang sau lũ. Trong tình cảnh này, người dân miền Trung có thể gặp những nguy cơ gì? Làm sao để chủ động phòng tránh nhằm bảo vệ bản thân và gia đình, tránh thảm họa và rủi ro bất ngờ về sức khỏe? Đây là nội dung được bàn với sự tham gia của TS.BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng vẫn khó mua được thịt giá rẻ (23/10/2020)

- Kiểm soát dịch bệnh trong mùa lũ như thế nào cho hiệu quả?
- Lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng vẫn không mua được thịt giá rẻ.
- Làng biển Việt Hải - Niềm vui từ du lịch cộng đồng.

Bầu cử Mỹ: Dư luận Mỹ và quốc tế về cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên (23/10/2020)

Ngay sau cuộc tranh luận thứ 2 và cũng là cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa và ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden, dư luận và truyền thông Mỹ đã có những đánh giá đầu tiên về màn thể hiện của mỗi ứng cử viên. Không quá nhiều kịch tính như lần đầu tiên, song cuộc so găng trực tiếp lần thứ 2 này lại giúp các cử tri Mỹ nắm bắt được tốt hơn các chủ điểm tranh luận. BTV Thu Hoài tổng hợp thông tin:

Cà Mau giao việc từng người để hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công (23/10/2020)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công, tỉnh Cà Mau đã bằng nhiều giải pháp đã đẩy nhanh tiến độ. Hiện tỉnh đã giải ngân được khoảng 67% vốn đầu tư công, trong đó, có nhiều đơn vị đã hoàn thành giải ngân. Khó khăn cơ bản nhất là vướng mặt bằng đã được quan tâm tháo gỡ để thúc đẩy việc giải ngân. Phóng viên Trần Hiếu – thường trú tại ĐBSCL phản ánh:

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/10/2020: Quản lý thị trường các địa phương được yêu cầu xử lý nghiêm hành vi gom hàng, lợi dụng thiên tai để đẩy giá

- Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS, các đại biểu Quốc hội đề xuất bãi bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV, để đáp ứng kịp thời và phát huy hiệu quả của Luật trong tình hình mới.
- Lực lượng Quản lý thị trường tại các địa phương được yêu cầu xử lý nghiêm hành vi gom hàng hóa, lợi dụng thiên tai để định giá.
- Cuộc tranh luận lần 2 giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ không có nhiều kịch tính như lần đầu. Tổng thống Donald Trump tiếp tục có tổng thời gian phát biểu nhiều hơn đối thủ Joe Biden.
- Indonesia khẳng định sẽ tiếp tục cùng ASEAN bác bỏ các yêu sách hàng hải trên Biển Đông.

Bầu cử Mỹ: “tiền” có thể giúp các ứng cử viên giành phiếu? (23/10/2020)

Một góc khác của cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, đó là tài chính tranh cử. Chi phí đắt đỏ của mỗi mùa bầu cử ở Mỹ luôn là vấn đề được thảo luận rộng rãi. Chắc hẳn nhiều người trong quý vị sẽ đặt câu hỏi “Nhiều tiền liệu có thể giúp các ứng cử viên giành chiến thắng?”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/10/2020: Tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng nay, các đại biểu thảo luận dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống nhiễm virus, gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)

- Tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng nay, các đại biểu Quốc hội thảo luận trực tuyến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống nhiễm virus, gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).
- Bão số 8 giật cấp 15 hướng về miền Trung, công việc trọng tâm lúc này ở các tỉnh miền Trung là vừa tập trung lực lượng cứu trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt, vừa chủ động ứng phó với cơn bão số 8, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
- Chủ mưu vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình bị tuyên y án 8 năm tù. Hai bị cáo còn lại được giảm 1 năm tù so với án sơ thẩm. Đây là bản án thấu tình đạt lý về mọi phương diện.
- Phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đại diện đảng dân chủ Joe Biden diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam, trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 22/10/2020: Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương và là quốc gia thứ 5 trên toàn cầu ký kết Thỏa thuận Chi trả giảm phát thải với Ngân hàng thế giới.

- Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương và là quốc gia thứ 5 trên toàn cầu ký kết Thỏa thuận Chi trả giảm phát thải với Ngân hàng thế giới. Đây là công cụ mới nhằm khuyến khích quản lý đất đai bền vững ở quy mô lớn và giúp kết nối các quốc gia với các nguồn tài trợ khác về khí hậu.
- Tại Quảng Trị vẫn còn gần 5700 người ở 3 xã miền núi ở huyện Hướng Hóa bị cô lập hoàn toàn. Chiều nay, trực thăng của Sư đoàn 327 Bộ Quốc phòng thả hơn 1 tấn rưỡi hàng hoá cho người dân bị cô lập nơi đây.
- Cháy xe bồn chở xăng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Rất may không có thương vong.
- Nga bác bỏ các cáo buộc của Mỹ về việc nước này đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 3/11 tới.
- Tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia dành cho thầy giáo Xa-muy-en Pa-ti bị sát hại dã man cách đây 6 ngày, Pháp khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến vì quyền tự do ngôn luận, tự do biểu đạt và mong muốn những người Hồi giáo chung sống như những công dân tự do ngay tại đất nước này.

Thời điểm tốt để Việt Nam định vị trong nền kinh tế toàn cầu (22/10/2020)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới, hầu hết các nước, trong đó có nhiều cường quốc kinh tế tăng trưởng âm, thì Việt Nam vươn lên như một điểm sáng với mức tăng trưởng 2,12%, quý 3 tăng mạnh hơn quý 2, đạt 2,62%. Điều đó cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi theo hình chữ V thay vì chữ U, chữ L hay W như nhiều nền kinh tế khác. Nhiều tổ chức quốc tế và định chế tài chính nhận định, hiện đang là thời điểm tốt của Việt Nam để định vị trong nền kinh tế toàn cầu. Vậy đâu là những yếu tố giúp nước ta vượt qua khó khăn của đại dịch và những cơ hội nào cần phải tận dụng để vươn lên trong bối cảnh mới này? BTV Thanh Trường có cuộc trao đổi với tiến sỹ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế:

Loạt bài kỷ niệm 75 năm (10/1945 – 10/2020) thành lập LHQ. Bài "75 năm LHQ – Vì mục tiêu phát triển của Việt Nam"

Sau khi gia nhập Liên hợp quốc vào năm 1977, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ tổ chức lớn nhất hành tinh này. Liên hợp quốc đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển xã hội, xây dựng đất nước từ một quốc gia nghèo đói sau chiến tranh trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình. Liên hợp quốc trở thành diễn đàn để Việt Nam triển khai các yêu cầu của chính sách đối ngoại, đồng thời ngày càng có những đóng góp tích cực vào công việc chung của thế giới.

Loạt bài kỷ niệm 75 năm (10/1945-10/2020) thành lập LHQ. Bài: "Bản lĩnh lính cụ Hồ trên vùng “đất lửa” (20/10/2020)

Nhận nhiệm vụ tại Nam Xu-đăng, một đất nước nghèo nhất thế giới cùng nội chiến liên miên, đúng vào thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19 thực sự là một thử thách lớn đối với cán bộ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 tại Nam Xu-đăng. Tuy nhiên “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, bản lĩnh của những người lính cụ Hồ đã giúp các sỹ quan mũ nồi xanh Việt Nam tự tin ngẩng cao đầu với bạn bè thế giới, tự hào về những việc mình đã làm được trong sứ mệnh Gìn giữ hòa bình quốc tế cao cả và nhân đạo của quân đội nhân dân Việt Nam. Phóng viên Phạm Hà có bài đề cập:

THỜI SỰ 18H CHIỀU 22/10/2020: Tranh thủ lũ rút, hàng vạn người dân miền Trung trở về nhà sau những ngày chạy lũ để dọn dẹp nhà cửa

- Dự phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao về đô thị thông minh ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, phát triển đô thị thông minh là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”, mang lại cuộc sống tốt nhất cho người dân.
- Tranh thủ lũ rút, hàng vạn người dân miền Trung trở về nhà sau những ngày chạy lũ để dọn dẹp nhà cửa. Trong khi đó, bão số 8 tiếp tục tăng cấp, hướng vào miền Trung.
- Thành công trong việc ngăn chặn đợt dịch Covid-19 thứ hai, Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế và định chế tài chính đánh giá cao và khẳng định, đây là thời điểm tốt để Việt Nam định vị trong nền kinh tế toàn cầu.
- Phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào sáng mai theo giờ Việt Nam. Đã có hơn 41 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm.
- Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng ở Bangkok sau khi tình hình bạo lực trong các cuộc biểu tình đã giảm bớt.

Làm thế nào khuyến khích và tạo khuôn khổ pháp lý cho các cá nhân tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện cho người dân? (22/10/2020)

Những ngày qua, khi "khúc ruột" miền Trung oằn mình trong bão lũ với thương đau chồng chất thì người dân đã hướng về miền đất này với rất nhiều tấm lòng, việc làm ý nghĩa, thiết thực nhất. Những tấm lòng thiện nguyện của người dân rất cần được lan tỏa mạnh mẽ, thế nhưng, những hoạt động thiện nguyện đó của người dân đang gây không ít những khó khăn bất cập. Biên tập viên Lê Tuyết và bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa 13 sẽ cùng bàn luận về nội dung này.

Nhiều học sinh có điểm tốt nghiệp cao lại chọn học nghề (22/10/2020)

- Làm thế nào để khuyến khích và tạo khuôn khổ hành lang pháp lý cho các cá nhân tiếp nhận, phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện cho người dân?
- Nhiều học sinh có điểm tốt nghiệp cao lại chọn học nghề.

Thấy gì từ thực tế nhiều trường nghề thu hút học viên có điểm thi tốt nghiệp cao? (22/10/2020)

Thời điểm này, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Thủ đô Hà Nội đã tuyển gần đủ chỉ tiêu; nhiều cơ sở thu hút được học sinh có điểm tốt nghiệp PTTH cao. Thay vì lựa chọn những trường đại học Top đầu, việc các em chọn học nghề khẳng định hiệu quả thực tế của hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thông tin khẳng định thực tiễn này!

Tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 tử vong: Chặng nước rút “khốc liệt” (22/10/2020)

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng trở lại; thế giới lại càng kỳ vọng hơn vào việc sớm có vaccine phòng ngừa. Tuy nhiên, khi chặng đua sản xuất vaccine Covid-19 bước vào chặng nước rút, thì lại có những loại vaccine đã phải tạm dừng thử nghiệm do tình nguyện viên gặp vấn đề. Ngày 21/10, 1 tình nguyện viên Brazil tham gia quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 của tập đoàn dược AstraZeneca và trường Đại học Oxford phát triển đã tử vong. Câu hỏi về tính an toàn của vaccine lại được đưa ra. Tổng hợp của Biên tập viên Đình Nam:

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/10/2020: Quốc hội thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

- Quốc hội thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.
- Nước lũ tại các tỉnh miền Trung rút nhanh, tạo thuận lợi cho công tác cứu trợ.
- Quân khu 4 tổ chức trang trọng Lễ viếng và truy điệu 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh tại Quảng Trị.
- Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Quân đội nhân dân Việt Nam.
- Các đoàn đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) nối lại các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hậu Brexit kể từ hôm nay.
- 1 tình nguyện viên Braxin tử vong do thử nghiệm Vaccine ngừa Covid- 19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/10/2020: Tang lễ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Trị.

- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.
- Tang lễ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị.
- Trước diễn biến mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân miền Trung, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay là tập trung tiếp cận, cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lũ.
- Bộ Công thương sẽ tăng cường xử lý nghiêm đối với những hành vi lợi dụng tình hình mưa lũ, thiên tai để tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Đây là khẳng định của ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT, Bộ Công Thương trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN.
- Thêm 6 cơ quan báo chí của Trung Quốc bị Mỹ coi là phái bộ nước ngoài.
- Nước Pháp tổ chức lễ tưởng niệm thầy giáo bị khủng bố hành quyết dã man hôm 16/10 vừa qua và khẳng định bảo vệ quyền tự do ngôn luận.

Hơn 56,5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM (21/10/2020)

Tại chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần 20 năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo TPHCM đã nhận hơn 56,5 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ Vì người nghèo của thành phố. Tin của phóng viên thường trú tại TPHCM.

Hà Tĩnh: tổ chức cá nhân tham gia cứu trợ cần liên hệ với địa phương để đảm bảo an toàn (21/10/2020)

Sau những ngày mưa như trút nước, hôm nay (21/10) thời tiết tại Hà Tĩnh khá đẹp, có ánh nắng mặt trời. Ngoài lực lượng chức năng thì có nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện đã có mặt tại Hà Tĩnh cứu trợ người dân vùng lũ. Ghi nhận của Phóng viên Sỹ Đức tại Hà Tĩnh:

Khánh Hòa: Cần làm rõ việc bớt, xén phần ăn bán trú của học sinh (21/10/2020)

Mấy ngày nay, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Phước Long 1, thành phố Nha Trang, tỉnh Khoánh Hòa bức xúc trước thông tin lượng thực phẩm trong phần ăn của học sinh bán trú bị bớt xén, không đảm bảo dinh dưỡng. Trong lúc cơ quan chức năng chưa có kết luận, thì bất ngờ nhà trường tạm dừng tổ chức ăn bán trú khiến phụ huynh càng thêm bức xúc. Phản ánh của PV Thái Bình, thường trú tại miền Trung:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h45-14h00 A lô VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: