logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Tại Hội nghị quốc tế về An ninh và hợp tác biển Đông vừa diễn ra tại Nga, các đại biểu khuyến nghị Trung Quốc phải dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép tại biển Đông, đồng thời kêu gọi các bên nhanh chóng đi đến ký kết Bộ Quy tắc ứng xử của các bên tại biển Đông (Thời sự đêm 19/9/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc hoàn thành tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam và Lào thể hiện sự thống nhất cao, sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai nước Việt Nam-Lào.
- Người dân xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai lại lập rào chặn đường, ngăn xe chở đá ra vào khu mỏ đá Tân Cang do lái xe không cho xe đi vào đường chuyên dụng.
- Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao khởi tố vụ án hình sự về tội dùng nhục hình liên quan đến cái chết của bị can Võ Tấn Minh trú tại phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
- Tại Hội nghị quốc tế “An ninh và hợp tác Biển Đông: bước tiến trong những cách tiếp cận quân sự - chính trị của các bên liên quan” vừa diễn ra tại Nga, các đại biểu khuyến nghị Trung Quốc phải dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép tại Biển Đông đồng thời kêu gọi các bên nhanh chóng đi đến ký kết Bộ Quy tắc ứng xử của các bên tại Biển Đông.
- Tổng thư ký Liên hợp quốc nêu bật 7 thách thức mà thế giới phải đối mặt trong bài phát biểu khai mạc Khóa họp thứ 72 của Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm nay tại Mỹ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời phỏng vấn báo chí về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc (Thời sự chiều 19/9/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời phỏng vấn báo chí về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc nhân sự kiện 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc.
- Dự Hội nghị tổng kết công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc hoàn thành tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam và Lào là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo quốc phòng an ninh biên giới cũng như mở cửa giao lưu biên giới giữa nhân dân hai nước.
- Cho ý kiến về các báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án, công tác phòng, chống tham nhũng năm nay, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo tổng kiểm tra về công tác bổ nhiệm cán bộ, đồng thời phòng ngừa tham nhũng dưới hình thức như “lợi ích nhóm”, “sân sau”.
- Việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận những vi phạm, khuyết điểm của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bàn về nội dung này.
- Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về “An ninh và hợp tác ở biển Đông” diễn ra tại Moskva, Liên bang Nga thảo luận về bước tiến trong những tiếp cận quân sự - chính trị của các bên liên quan.
- Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lao động Quốc tế, hơn 150 triệu trẻ em trên toàn cầu đang là nạn nhân của lao động cưỡng bức.

Công khai kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm xảy ra với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số tập thể, cá nhân là việc làm có lợi cho Đảng, mang lại niềm tin trong nhân dân (Thời sự trưa 19/9/2017)

- Cho ý kiến về báo cáo công tác phòng chống tham nhũng của Chính phủ, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định, tham nhũng vẫn diễn ra phức tạp, tinh vi.
- Dư luận cả nước đánh giá, việc công khai kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm xảy ra với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số tập thể, cá nhân là việc làm có lợi cho Đảng, mang lại niềm tin trong nhân dân. Tuy nhiên, dư luận cũng đặt yêu cầu, nếu chỉ dừng lại ở hành động của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì người dân chưa thể yên tâm và chưa coi đó là quyết tâm của toàn đảng.
- Về chủ trương Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tuyển dụng giáo viên, nhiều ý cho rằng, cần có những quy chuẩn, hành lang pháp lý để hiệu trưởng không thể lạm quyền, nảy sinh tiêu cực.
- Sức nóng vấn đề hạt nhân Triều Tiên dự kiến phủ bóng phiên họp toàn thể của các nhà lãnh đạo thế giới tại khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, bắt đầu diễn ra hôm nay.
- Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi chính thức yêu cầu đình chỉ cuộc trưng cầu ý dân về độc lập của khu vực người Kurd.

Để trở thành những nông dân chuyên nghiệp (19/9/2017)

Hội nhập thế giới đã và đang tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức với nền kinh tế đất nước, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Hội nhập thúc đẩy nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được cải thiện. Nhưng chính những hội nhập cũng đang đặt ra nhiều thách thức, khó khăn với nhà nông nếu không nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, "biến" bất lợi thành thuận lợi. Thay đổi tư duy, nhạy bén với thời cuộc, chủ động trong sản xuất, và quan trọng là dám nghĩ, dám làm, chính là những yêu cầu căn bản để nông dân có thể biến giấc mơ vượt qua đói nghèo, vươn lên làm giàu trở thành hiện thực. Bình luận của Minh Khánh với nhan đề "Để trở thành những nông dân chuyên nghiệp"

Bộ Công thương khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý kỷ luật tập thể và các cá nhân có vi phạm khuyết điểm tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Thời sự sáng 19/9/2017)

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm nay cho ý kiến về công tác phòng, chống tội phạm và phòng, chống tham nhũng năm 2017.
- Bộ Công thương khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý kỷ luật tập thể và các cá nhân có vi phạm khuyết điểm tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
- Khắc phục hậu quả của cơn bão số 10, các đơn vị trong ngành điện lực đang cố gắng để cung cấp điện ổn định trở lại cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày hôm nay.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu đẩy mạnh cải tổ Liên hợp quốc.
- Ngược lại quan điểm của Mỹ, Thủ tướng Đức Angela Markel cho rằng vấn đề của Triều Tiên chỉ được giải quyết thông qua giải pháp ngoại giao.
- Bình luận “Để trở thành những nông dân chuyên nghiệp”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn, dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc thăm và làm việc tại nước ta (Thời sự đêm 18/9/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn, dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc thăm và làm việc tại nước ta.
- Trả lời phỏng vấn báo chí nhân kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam sẽ nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín của đất nước và góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.
- Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, dự kiến đêm nay, tàu cá TH93666 của tỉnh Thanh Hóa cùng với 10 thuyền viên sẽ về đến cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sau nhiều ngày mất liên lạc.
- Thủ tướng Iraq chính thức yêu cầu dừng cuộc bỏ phiếu độc lập của người Cuốc ở quốc gia này.
- Tại Nhật Bản, số người già từ 90 tuổi trở lên lần đầu tiên vượt mức 2 triệu người. Trong đó, người cao tuổi nhất là một cụ bà năm nay 117 tuổi.

Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 17, trong đó đề xuất xử lý kỷ luật một số tập thể và cá nhân (Thời sự chiều 18/9/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn.
- Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 17, trong đó đề xuất xử lý kỷ luật một số tập thể và cá nhân.
- Thảo luận về dự án Luật quy hoạch, nhiều ý kiến trong Ủy ban thường vụ Quốc hội bày tỏ băn khoăn việc sửa đổi các quy định về hoạt động quy hoạch trong 32 luật có liên quan cho đồng bộ với Luật quy hoạch.
- Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan sẽ bàn về việc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) chậm tiến độ, lỡ mốc vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào tháng 10 tới do thiếu vốn.
- Sau một thập kỷ đối đầu, hai phong trào chính trị chủ chốt của Palestin là Hamas và Fatah cùng tuyên bố sẵn sàng hướng tới xây dựng một Palestine đoàn kết.
- Một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học châu Âu gây chấn động khu vực này là vụ bê bối gian lận khí thải của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen là nguyên nhân gián tiếp khiến 5 nghìn người tử vong mỗi năm tại châu Âu.

Ban đại diện cha mẹ học sinh: “Cánh tay nối dài” để các nhà trường thực hiện việc lạm thu theo hình thức tự nguyện (18/9/2017)

Liên tiếp những vụ việc lạm thu trong các trường đầu năm học mới được báo chí phản ánh khiến dư luận không khỏi băn khoăn và việc nên giữ hay xóa bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh trong các nhà trường. Không ít người cho rằng, Ban đại diện cha mẹ học sinh thực chất là “cánh tay nối dài” để các nhà trường có thể thực hiện việc lạm thu theo hình thức tự nguyện.

Sau nhiều lần chậm tiến độ, dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục 'phá sản' kế hoạch chạy thử vào tháng 10 tới do thiếu vốn (Thời sự trưa 18/9/2017)

- Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng nay Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận dự án Luật quy hoạch. Các đại biểu đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung 32 luật có quy định về hoạt động quy hoạch để đồng bộ với dự thảo Luật Quy hoạch.
- Sau nhiều lần chậm tiến độ, dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục 'phá sản' kế hoạch chạy thử vào tháng 10 tới do thiếu vốn.
- Liên quan đến vụ hai tử tù trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an tạm đình chỉ công tác một loạt lãnh đạo và cán bộ trại tạm giam này để xem xét, làm rõ trách nhiệm liên quan.
- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảnh báo, Mỹ âm mưu áp dụng kịch bản đã sử dụng tại Lybia và Iraq để can thiệp quân sự nhằm chiếm đoạt nguồn tài nguyên dầu khí có trữ lượng hàng đầu thế giới của nước này.
- Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas tuyên bố đã sẵn sàng bàn giao khu vực Dải Gaza cho chính phủ đoàn kết của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Đây là động thái mới nhất nhằm chấm dứt hận thù kéo dài hàng thập kỷ qua giữa hai phong trào chính trị chủ chốt của Palestine.
- Vùng Caribbean vốn đang chịu hậu quả nặng nề của bão Irma lại phải đối mặt với nguy cơ một cơn bão khác mang tên Maria tấn công.

Xây nhà ga cao 70 tầng, vì con tàu hay vì ai (18/9/2017)

Thông tin thành phố Hà Nội đề xuất xây dựng ga Hà Nội thành trung tâm tài chính, thương mại và hành khách liên vận quốc tế đang gây sự chú ý đặc biệt của các chuyên gia giao thông, qui hoạch đô thị và dư luận xã hội. Lo phá vỡ qui hoạch, lo áp lực dân số lên hạ tầng đô thị vốn đã quá tải ở khu vực này. Xa hơn nữa là lo cho nguồn lực xã hội bị cuốn vào một dự án đầu tư bất hợp lý trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế. Bình luận của nhà báo Vân Thiêng.

Bộ Công an ra quyết định tạm đình chỉ công tác một số giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến vụ để cho hai tử tù bỏ trốn (Thời sự sáng 18/9/2017)

- Tại thành phố Hồ Chí Minh, khai mạc "Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á" với chủ đề "Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp".
- Bộ Công an ra quyết định tạm đình chỉ công tác một số giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến vụ để cho hai tử tù bỏ trốn.
- Dư luận lo ngại trước việc Thành phố Hà Nội xin ý kiến các bộ ngành về Đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội, trong đó có việc xây dựng một số công trình từ 40 đến 70 tầng. Trong chương trình, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận: Xây nhà ga 70 tầng, vì con tàu hay vì ai?
- Chính phủ Anh hạ cảnh báo nguy cơ khủng bố, sau khi cảnh sát nước này bắt giữ kẻ tình nghi thứ 2 có liên quan tới vụ đánh bom tàu điện ngầm hôm 5/9.
- Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10 (Thời sự đêm 17/9/2017)

- Bão số 10 và hoàn lưu sau bão đã làm 13 người chết và mất tích, 112 người bị thương, gần 165 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng. Các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định cuộc sống.
- Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10.
- Đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội và gần 100 nghệ sĩ Châu Âu sôi động cùng lễ hội Carnival rực sắc màu tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.
- Trong bối cảnh an ninh trên bán đảo Triều Tiên đang bị đe dọa, Mỹ vẫn kiên trì quan điểm không triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Hàn Quốc.
- Các tổ chức quốc tế đang triển khai nhiều chương trình đào tạo nghề tại Syria nhằm chuẩn bị một tương lai mới cho người dân nước này trong bối cảnh chính phủ Syria ngày càng giành nhiều chiến thắng trước lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Ngân hàng Đại dương OceanBank lên tiếng vụ biến mất 17 sổ tiết kiệm trị giá hơn 400 tỷ đồng của khách hàng tại Hải Phòng (Thời sự chiều 17/9/2017)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh Long An được phong tặng 8 chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" (17/9) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất, lần thứ 2.
- Bão số 10 và hoàn lưu sau bão đã làm 13 người chết và mất tích, gần 165 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng. Các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định đời sống.
- Họp báo thông tin về quá trình truy bắt 2 tử tù trốn khỏi phòng biệt giam của trại tạm giam T16 - Bộ Công an. Nguyễn Văn Tình khai, Lê Văn Thọ đã giấu miếng sắt nhọn, khoét tường rồi dùng cơm trộn kem đánh răng trát lại để nguỵ trang.
- Ngân hàng Đại dương (OceanBank) lên tiếng vụ biến mất 17 sổ tiết kiệm trị giá hơn 400 tỷ đồng của khách hàng tại Hải Phòng.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc sẽ triệu tập cuộc họp vào tuần tới để bàn việc thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
- Mỹ tuyên bố không thay đổi lập trường về việc rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Trong khi đó, Bộ trưởng Môi trường 30 nước nhất trí thông qua những quy tắc giúp giảm hiệu ứng nhà kính được nêu trong Hiệp định Paris.

Lo ngại về đề xuất xây tổ hợp cao 40-70 tầng ở Ga Hà Nội (17/9/2017)

Các chuyên gia, kiến trúc sư lo ngại việc xây tổ hợp nhà cao 40 đến 70 tầng khu vực ga Hà Nội sẽ phá vỡ quy hoạch kiến trúc nội đô và gây quá tải trầm trọng giao thông cũng như các hạ tầng khác. Biên tập viên Thanh Trường trao đổi với Tiến sỹ Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng về nội dung này.

Chuyên gia lo ngại xây tổ hợp nhà cao tầng 40 đến 70 tầng khu vực ga Hà Nội sẽ phá vỡ quy hoạch kiến trúc nội đô (Thời sự trưa 17/9/2017)

- Tính đến thời điểm này bão số 10 và mưa lớn do hoàn lưu bão gây ra đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, 4 người mất tích.
- Ngành điện cũng đã khôi phục cấp điện lại cho toàn bộ phụ tải của tỉnh Thanh Hóa và gần 100% phụ tải của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.
- Các chuyên gia lo ngại việc xây tổ hợp nhà cao tầng 40 đến 70 tầng khu vực ga Hà Nội sẽ phá vỡ quy hoạch kiến trúc nội đô.
- Lực lượng công an đã bắt được tên tử tù thứ 2 trốn trại.
- Liên hợp quốc nhóm họp nhằm thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
- Căng thẳng giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gia tăng.

Đã đến lúc phải thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên (17/9/2017)

Chỉ 4 ngày sau khi tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch, hôm thứ 6, Triều Tiên lại vừa tiến hành thêm một vụ thử tên lửa đạn đạo mới bay qua biển Nhật Bản, buộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải nhóm họp khẩn trong đêm. Rõ ràng, những động thái từ Triều Tiên cho thấy mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn quốc gia này sở hữu vũ khí hạt nhân đều không hiệu quả. Nhìn lại tình hình thế giới tuần quá, Hồ Điệp có bình luận: "Đã đến lúc phải thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên".

Tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình đã bị bắt tại Hòa Bình (Thời sự sáng 17/9/2017)

- Việt Nam đề xuất 5 sáng kiến nhằm tăng cường hơn nữa vai trò của AIPA.
- Bộ Công Thương khẳng định, không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá tại các tỉnh chịu tác động của bão số 10.
- Sở Nội vụ Long An sẽ tiến hành rà soát quy trình điều chuyển 4 thầy cô ở trường tiểu học Tân Phước Tây.
- Tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình đã bị bắt tại Hòa Bình.
- Cảnh sát Anh cho biết, nhiều khả năng có hơn 1 đối tượng gây ra vụ đánh bom tại nhà ga ở thủ đô Luân-đôn.
- Venezuela bắt đầu sử dụng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.
- Bình luận: “Đã đến lúc phải thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên”.

Bộ Công an đã bắt được Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt), một trong hai tử tù trốn khỏi Trại giam T16 vào rạng sáng 11/9 (Thời sự đêm 16/9/2017)

- Tính đến hôm nay, bão số 10 và hoàn lưu sau bão đã làm 6 người chết và 21 người bị thương. Hàng chục nghìn ngôi nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng, ngập; hơn 8 nghìn ha lúa, hoa màu, cây công nghiệp, cây hoa quả bị ngập, thiệt hại.
- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn đầu đoàn đại biểu nước ta tham gia Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 38 (AIPA-38) tại Philippin.
- Bộ Công an đã bắt được Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt), một trong hai tử tù trốn khỏi Trại giam T16 vào rạng sáng 11/9. Thọ “sứt” bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
- Trung Quốc cung cấp cho Iran khoản tín dụng trị giá 10 tỷ USD.
- Anh bắt giữ 1 nghi can trong vụ đánh bom tàu điện ngầm ở London.

Khoảng 70% người Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP, là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. (Thời sự chiều 16/9/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và làm việc với lãnh đạo địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả cơn bão số 10.
- Hoàn lưu của bão số 10 đang gây mưa lớn trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Một số khu vực tại Thanh Hóa đang bị chia cắt, nhiều tuyến đường bị ngập sâu.
- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương tiếp tục cảnh báo lũ trên các sông Thao và Hoàng Long lên nhanh trên mức báo động 3, nguy cơ cao sạt lở đất tại khu vực vùng núi.
- Khoảng 70% người Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP, là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày.
- Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng bị phụ huynh tố cáo lạm thu.
- Tại Khánh Hòa, công an thành phố Nha Trang triệu tập một tài xế tắc xi buộc phải trả lại 6 triệu đồng cho hành khách đi quãng đường chỉ có giá cước hơn 60 nghìn đồng.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra tuyên bố chung lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, nhưng không kêu gọi tăng cường lệnh trừng phạt nước này.
- 3 nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận cùng giám sát khu vực an toàn tại tỉnh Idlib, Xy-ri.

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất trong bão số 10 và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để chỉ đạo khắc phục hậu quả (Thời sự trưa 16/9/2017)

- Thiệt hại về người do bão số 10 tiếp tục tăng từ những sự cố xảy ra sau bão. Đến nay đã có 6 người chết và 21 người bị thương do bão số 10.
- Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, cả ba miền trong cả nước dự báo có mưa rất to, lũ trên các sông tại miền Trung đang lên nhanh. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những địa phương thiệt hại nặng nhất trong bão số 10 và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để chỉ đạo khắc phục hậu quả.
- Khởi công Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và tiền xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
- Dư luận xã hội và nhiều chuyên gia cho rằng, báo cáo đánh giá mô hình Trường học mới ở Việt Nam của Ngân hàng thế giới khác xa so với thực tế triển khai mô hình này.
- Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc ra tuyến bố chung lên án hành động mang tính kích động nghiêm trọng của Triều Tiên, sau vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này. Còn Triều Tiên cho rằng, nước này đang tạo dựng sự cân bằng về lực lượng quân sự so với Mỹ.
- Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất trong vòng 11 năm qua, sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm hôm qua khiến ít nhất 29 người bị thương.

Cơn bão đi qua, mối lo còn đó (16/9/2017)

Chỉ sau chưa đầy một ngày bão Doksuri, cơn bão số 10 càn quét, tàn phá, các tỉnh miền Trung lại tan hoang với những thiệt hại về người, cùng hàng chục nghìn công trình và nhà cửa bị hư hại, mạng viễn thông một số tỉnh bị tê liệt. Dù chưa thôi ảnh hưởng tới đất liền nhưng những gì diễn ra cho thấy sự chủ động, quyết liệt phòng chống của các địa phương trước và trong cơn bão đã khiến cho thiệt hại được giảm ở mức tối đa so với dự báo trước đó. Tuy vậy, dù cơn bão đã qua, vẫn còn vô vàn mối lo trước mắt, trong đó có mối lo từ chính các hồ đập chứa nước ở miền Trung vốn tiềm ẩn từ nhiều năm nay. Bình luận của Mỹ Hà nhan đề: "Cơn bão đi qua, mối lo còn đó".

Bão số 10 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Hoàn lưu bão số 10 dự báo gây mưa to ở các tỉnh Trung Bộ và một số tỉnh Bắc Bộ (Thời sự sáng 16/9/2017)

- Bão số 10 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Hoàn lưu bão số 10 dự báo gây mưa to ở các tỉnh Trung bộ và một số tỉnh Bắc Bộ. Công tác khắc phục hậu quả của bão và phòng tránh nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đang được các địa phương tích cực triển khai.
- Vào tối qua, thị sát và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý xuất cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ theo đề nghị của tỉnh.
- Liên quan đến những thiệt hại sau cơn bão số 10, chương trình có bình luận nhan đề “Cơn bão đi qua, mối lo còn đó”.
- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ra tuyên bố chung lên án hành động được cho là mang tính "kích động nghiêm trọng" của Triều Tiên khi nước này tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng qua.
- IS thừa nhận gây ra vụ đánh bom ở ga tàu điện ngầm tại thủ đô London, Anh vào hôm qua.

Lần thứ ba xảy ra sự cố ùn tắc nghiêm trọng tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khi nhiều tài xế trả phí bằng tiền lẻ (Thời sự đêm 15/9/2017)

- Bão số 10 đã làm ít nhất 7 người chết và mất tích. Bão cũng đã làm hàng chục nghìn ngôi nhà bị tốc mái, nhiều nơi bị mất điện, hệ thống cơ sở viễn thông hư hỏng, mất sóng di động. Hơn 30 chuyến bay đã bị hủy, ngành đường sắt phải dừng tàu trên nhiều tuyến đường sắt Thống Nhất.
- Vào chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại tỉnh Quảng Bình.
- Lần thứ ba xảy ra sự cố ùn tắc nghiêm trọng tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khi nhiều tài xế trả phí bằng tiền lẻ.
- Các bên tiếp tục lên án vụ phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản của Triều Tiên vào sáng nay trong khi Trung Quốc tiếp tục nhắc lại rằng, nước này không nắm giữ chìa khóa cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
- Vòng đàm phán thứ 6 về Syria tại Kazakhstan đã kết thúc với việc đạt được thỏa thuận về khu vực giảm căng thẳng tại Syria trong 6 tháng.

Để cho 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn: Cán bộ quản giáo có trách nhiệm gì? (15/9/2017)

Trao đổi với Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc sớm chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam để trực tiếp thị sát tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại các tỉnh miền Trung (Thời sự chiều 15/9/2017)

- Bão số 10 sau khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung nước ta đã di chuyển sang khu vực Trung Lào và dự báo sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong vài giờ tới.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc sớm chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam để trực tiếp thị sát tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại các tỉnh miền Trung.
- Lần đầu tiên Việt Nam thụ tinh thành công cho người bị tan máu bẩm sinh.
- Để cho 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn: Cán bộ quản giáo có trách nhiệm gì?
- Rạng sáng nay Triều Tiên lại tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
-- Một vụ nổ xảy ra hôm nay trên tàu điện ngầm ở phía tây London, khiến nhiều người bị thương. Cảnh sát Anh xác định vụ nổ này là một "hành động khủng bố".

Kinh nghiệm tích trữ lương thực, thuốc men và vật dụng thiết yếu đối phó với bão lũ (15/9/2017)

VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam xin lưu ý người dân vùng bị ảnh hưởng của bão một số bước chuẩn bị để đảm bảo an toàn tính mạng trong cơn bão.

Bão số 10 hiện đã đổ bộ vào vùng bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15. Bão đổ bộ đúng thời điểm nước triều dâng nên càng nguy hiểm (Thời sự trưa 15/9/2017)

- Bão số 10 hiện đã đổ bộ vào vùng bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15. Bão đổ bộ đúng thời điểm nước triều dâng nên càng nguy hiểm.
- Lực lượng quân đội đã chuẩn bị lực lượng gồm hơn 222.000 người và khoảng 3.500 phương tiện, sẵn sàng hỗ trợ nhân dân ứng phó bão số 10.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24.
- Chi cục Kiểm lâm Bình Định ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hủy hoại rừng đối với vụ phá trắng hơn 44 ha rừng tự nhiên tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.
- Triều Tiên lại phóng tên lửa qua vùng biển Nhật Bản nguy cơ đẩy căng thẳng khu vực lên cấp độ mới. Ngay lập tức Hàn Quốc cũng bắn 2 tên lửa đạn đạo gần biên giới liên Triều và tổ chức tập trận bắn đạn thật đáp trả.

Để mỗi cơn bão đi qua, nỗi đau không ở lại (15/9/2017)

Những ngày này, thông tin về cơn bão số 10 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta ở khu vực miền Trung đang là nỗi lo của nhiều người dân. Vẫn biết, thiên tai, địch họa là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng làm thế nào để mỗi khi cơn bão, lũ đi qua chúng ta không phải nuối tiếc, ân hận trước những mất mát là điều hết sức cần thiết. Bình luận của Lê Tuyết nhan đề: "Để mỗi cơn bão đi qua, nỗi đau không ở lại".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: