logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản (8/2/2020)

Những ngày qua, dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp khiến một số mặt hàng nông sản, trong đó có dưa hấu, gặp khó khăn trong tiêu thụ, làm người trồng dưa gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp, siêu thị triển khai thu mua hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Sôi động các hoạt động hiến máu tình nguyện (8/2/2020)

Thông thường sau Tết nguyên đán, nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung máu để cứu chữa bệnh nhân. Năm nay tình trạng này trầm trọng hơn khi dịp sau Tết cũng đúng vào thời điểm xảy ra dịch nCoV khiến một số người e ngại tới chỗ đông người để hiến máu. Trước thực trạng này, nhiều nơi ở Hà Nội và TpHCM đã tổ chức ngày hội “Giọt hồng khai xuân 2020”.

WHO chúc mừng Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona trong phòng thí nghiệm (8/2/2020)

Trước thành công của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương khi đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona chủng mới, Tổ chức Y tế Thế giới đã chúc mừng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và ngành y học Việt Nam. Thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Du lịch Việt chủ động vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh (8/2/2020)

Không chỉ ngành du lịch Việt Nam, mà ngành du lịch trên toàn thế giới đang lao đao bởi dịch bệnh mang tên nCoV. Chính vì thế, cùng với việc tích cực phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo là một điểm đến an toàn, thì ngành du lịch Việt rất cần có một chiến lược linh hoạt để phục hồi nhanh chóng ngay sau mùa dịch bệnh. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/2/2020: Bộ Y tế ra mắt Trang thông tin, ứng dụng điện tử về dịch bệnh nCoV.

- "Thừa Thiên - Huế cần phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh diễn ra sáng nay.
- Bộ Y tế ra mắt hai kênh thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhằm giúp người dân nắm bắt tốt hơn tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch hiệu quả hơn.
- Chính quyền các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, siêu thị và người tiêu dùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.
- Sôi động các hoạt động hiến máu tình nguyện ở Hà Nội và TP.HCM, bổ sung kịp thời một phần máu bị thiếu hụt tại các bệnh viện để điều trị bệnh nhân.
- Với đa số phiếu tán thành, Ai Cập chính thức trở thành ủy viên của Hội đồng Bảo an và Hòa bình của Liên minh châu Phi.

Việt Nam nuôi cấy thành công virus corona mới (7/2/2020)

Một tin vui cho Việt Nam khi ngày hôm nay 7/2, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công virus corona mới.
- Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấp và phân lập thành công chủng virus corona trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. Hiện Việt Nam đang có trên 1000 người trở về từ Trung Quốc và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm. Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai. Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm./.

Làm gì để chiến thắng ở cả hai mặt trận: Phòng chống dịch nCoV và chống suy giảm kinh tế? (7/2/2020)

Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 cách đây 2 ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hai nhiệm vụ song song: đó là vừa quyết liệt thực hiện các giải pháp chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, vừa phải có phản ứng nhanh về kinh tế. Thủ tướng cũng khẳng định, sẽ không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm nay. Trong bối cảnh này, làm sao để không rơi vào tình trạng thụ động, co cụm chờ dịch qua rồi mới làm việc? Chính phủ cần có những chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, bù đắp những “khoảng trống” do dịch bệnh gây ra như thế nào? Cộng đồng doanh nghiệp và người dân cần phải thể hiện trách nhiệm xã hội ra sao để cùng Chính phủ thực hiện hiệu quả ở cả hai mặt trận: Phòng chống dịch nCovi và chống suy giảm kinh tế?

Khi cả hệ thống vào cuộc chống dịch bệnh nCoV (7/2/2020)

Tại phiên họp Chính phủ cách đây 2 ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lại quan điểm nhất quán là Chính phủ có thể hy sinh một phần tăng trưởng kinh tế để thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Dù chịu tác động không nhỏ tới các lĩnh vực hàng không, du lịch, xuất khẩu, nông nghiệp, Chính phủ sẽ không hoang mang, dao động, mà sẽ quyết tâm thể hiện với thế giới bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam: vừa phòng chống dịch tốt, vừa bảo đảm tăng trưởng kinh tế như đã cam kết trước đó. Tuyên bố của người đứng đầu Chính phủ cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị khiến người dân cảm thấy ấm lòng. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/2/2020: Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng hạn mặn gắt hơn trung bình nhiều năm (7/2/2020)

- Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới trong phòng thí nghiệm, tạo điều kiện xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm. Trong khi đó, tại Trung Quốc, kết quả nghiên cứu mới nhất được công bố rạng sáng nay thì tê tê là vật chủ trung gian truyền nhiễm virus Corona chủng mới. Đây là phát hiện rất quan trọng trong việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đang lan rộng.
- Cầu Bắc Luân 2, cửa khẩu quốc tế Móng Cái nối với thành phố Đông Hưng của Trung Quốc hôm nay bắt đầu thông quan trở lại sau thời gian tạm ngưng để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.
- Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng hạn mặn gắt hơn trung bình nhiều năm.
- Liên minh châu Âu kêu gọi chấm dứt tấn công các mục tiêu dân sự và mở hành lang nhân đạo tại Syria.
- Chính phủ Anh tìm kiếm các thỏa thuận thương mại hậu Brexit, khi đặt mục tiêu thiết lập quan hệ với Mỹ, Nhật, Australia, New Zealand.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/2/2020: Tiếp tục triển khai Đề án thí điểm bảo lãnh thông quan.

- Bộ Tài chính được yêu cầu tiếp tục triển khai Đề án thí điểm bảo lãnh thông quan để trình các cấp thẩm quyền xem xét trong năm nay.
- Năm 2020, nước ta phấn đấu đạt 35% lực lượng lao động tham gia Bảo hiểm xã hội.
- Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu với tỷ số 1-0 trước Myanmar, qua đó chắc chắn giành vé vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 sớm trước 1 lượt trận.
- Indonesia cân nhắc ý định hồi hương công dân là các cựu binh của tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS.
- Huawei kiện công ty viễn thông Mỹ vi phạm bản quyền.
- Bình luận: “Khi cả hệ thống vào cuộc chống dịch”.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 7/2/2020: Bộ Chính trị phân công Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sang đảm nhiệm Bí thư Thành Ủy Hà Nội

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội 13 của Đảng.
- Bộ Chính trị phân công Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sang đảm nhiệm Bí thư Thành Ủy Hà Nội.
- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corana gây ra cảnh báo thực trạng công tác phòng chống dịch “thấp dần” khi xuống cấp cơ sở. Trong khi đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước chuẩn bị phương án đưa lao động Việt Nam về nước trong trường hợp dịch diễn biến xấu.
- Công an Thành phố Đà Nẵng đã bắt được 2 nghi can người Trung Quốc thực hiện hành vi giết đồng hương, cho xác vào va li thả xuống sông Hàn.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc chiến chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.
- Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên ở Mỹ cho thấy 11 ứng cử viên đang chạy đua để giành suất đề cử của đảng Dân chủ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/2/2020: Nước ta vừa ghi nhận thêm ca nhiễm virut Corona thứ 13.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một tỉnh rất đông du khách trong và ngoài nước tới thăm.
- Nước ta vừa ghi nhận thêm ca nhiễm virut Corona thứ 13 ở tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện trường hợp này đang được cách ly và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.
- Bộ Công thương Ban hành Chương trình hành động đánh giá tác động cụ thể của dịch nCoV tới các ngành sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nền kinh tế. Trong khi đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cơ sở giáo dục duy trì liên lạc với học sinh.
- Trung Quốc hôm nay đã cử hơn 11.000 nhân viên y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để tổ chức các buổi tham vấn cũng như thăm khám thường xuyên.
- Tại Hàn Quốc, bất chấp nỗi sợ corona, khoảng 30.000 người từ khắp thế giới đã tới thủ đô Seoul để tham gia lễ cưới tập thể.
- Sau hạn hán và cháy rừng, Australia đang đối mặt với tình trạng lụt lội do mưa lớn.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/2/2020: Bộ Quốc phòng: Bắt đầu tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về nước để cách ly và chăm sóc an toàn, không để dịch lây lan.

- Bộ Quốc phòng họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, bắt đầu tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về nước để cách ly và chăm sóc an toàn, không để dịch lây lan.
- Ngày càng xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp trong đợt cao điểm phòng chống dịch.
- Thông tin tích cực từ Trung Quốc: số ca nhiễm mới virus corona đã tăng chậm lại, riêng tại Hồ Bắc - tâm điểm của dịch, số ca nhiễm mới bắt đầu giảm.
- Hạn mặn đang tác động mạnh tới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự báo từ ngày 11 đến 15/2 tới, xuất hiện đợt xâm nhập mặn cao nhất trong nhiều năm trên sông Cửu Long.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức vô tội sau khi Thượng viện bỏ phiếu bác bỏ điều khoản lạm quyền và cản trở Quốc hội. Tuy nhiên, kết quả này gây lên nhiều dư luận trái chiều trong Quốc hội nước này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 6/2/2020: Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phòng, chống dịch do virus corona chủng mới gây ra.

- Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phòng, chống dịch do virus corona chủng mới gây ra.
- Nước ta chỉ còn 57 người trong tổng số hơn 400 ca trước đó nghi ngờ nhiễm virut corona.
- Bình luận: Cuộc chiến ngăn chặn tin giả mạo.
- Tổng thống Mỹ vừa được tuyên vô tội tại phiên xét xử ở Thượng viện.
- Campuchia và Trung Quốc sẽ tập trận chung có quy mô lớn nhất từ trước tới nay vào trung tuần tháng 3 tới.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 6/2/2020: Nhiều trường hợp nhiễm virus Corona được chữa khỏi đã xuất viện. Tại Trung Quốc, số ca nhiễm mới ngoài tỉnh Hồ Bắc giảm 2 ngày liên tiếp.

- Thêm nhiều trường hợp được xuất viện do có kết quả âm tính với virus corona. Trong khi tại Trung Quốc, số ca nhiễm mới ngoài tỉnh Hồ Bắc giảm 2 ngày liên tiếp.
- Nỗ lực giành chiến thắng ở cả hai mặt trận: Phòng chống dịch corona và chống suy giảm kinh tế.
- Hạn hán và xâm nhập mặn: Người dân Bình Thuận và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long chịu trận.
- Tổng thống Mỹ Doanld Trump được "tha bổng" tại phiên bỏ phiếu của Thượng viện trước hai điều khoản kết tội lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội.
- Tàu vũ trụ của Nga đưa 3 nhà du hành vũ trụ trở về trái đất an toàn sau hàng trăm ngày làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 6/2/2020: Việt Nam thêm 2 ca mới mắc virus Corona: đều ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

- Việt Nam ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona, nâng tổng số ca bệnh nhiễm tại Việt Nam lên 12 ca. 2 ca mắc mới đều ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
- Thông quan hàng hóa cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) từ 9h đến 17 giờ ngày 7/2.
- 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong ngày khiến 5 người tử vong.
- Chính phủ Rumani không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.
- Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công của chính phủ Syria.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: