logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thời sự sáng ngày 31/3/2015: Hôm nay, cơ quan hữu quan Việt Nam và Thái Lan hoàn tất thủ tục để đưa 7 ngư dân bị tàu nước ngoài đâm chìm về nước.

- Hôm nay, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 bước sang ngày làm việc thứ 4 với 2 phiên thảo luận về Quyền tiếp cận y tế của phụ nữ và trẻ em. Cũng trong ngày hôm nay, Dự thảo Nghị quyết về Chiến tranh mạng và Quản trị nguồn nước dự kiến sẽ được thông qua.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo về phối hợp trong quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô.
- Lại thêm một vụ học sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện.
- Hôm nay, cơ quan hữu quan Việt Nam và Thái Lan hoàn tất thủ tục để đưa 7 ngư dân bị tàu nước ngoài đâm chìm về nước.
- Vương quốc Anh chính thức chiến dịch tranh cử sau thủ tục giải thể Quốc hội.
- Iran từ chối chuyển giao Urani làm giàu ngay trước thời hạn chót là ngày hôm nay để nước này và Nhóm P5+1 đạt được thỏa thuận sơ bộ về vấn đề hạt nhân.
- Bình luận về những hệ lụy từ Dự án lấn sông Đồng Nai với nhan đề “Hãy nhìn về phía trước dòng sông”.

Thời sự đêm ngày 30/3/2015: Đề nghị tạm hoãn làm thủ tục xuất cảnh cho một số cán bộ, nhân viên của Công ty C&T Samsung Vietnam để phục vụ công tác điều tra vụ sập giàn giáo tại công trường Fomosa, Hà Tĩnh.

- Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132 hoàn thành ngày làm việc thứ 3 với nhiều phiên họp chính thức bàn về những vấn đề đang được thế giới quan tâm như "Đối phó với nhóm khủng bố Boko Haram", "Theo dõi Nghị quyết về quản trị nguồn nước", thảo luận và thông qua Dự thảo Nghị quyết về luật pháp Quốc tế trong mối liên hệ với chủ quyền quốc gia...
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội có nhiều cuộc tiếp song phương bên lề Đại hội đồng IPU 132.
- Đề nghị tạm hoãn làm thủ tục xuất cảnh cho một số cán bộ, nhân viên của Công ty C&T Samsung Vietnam để phục vụ công tác điều tra vụ sập giàn giáo tại công trường Fomosa, Hà Tĩnh.
- Đại diện chính phủ Myanma và các nhóm vũ trang sắc tộc nối lại đàm phán trong khi giao tranh ác liệt giữa quân đội Chính phủ với các nhóm vũ trang vẫn xảy ra tại một số khu vực.
- Pháp công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Hội đồng tỉnh với phần thắng nghiêng về phe trung hữu gồm đảng Liên minh vì Phong trào nhân dân và đảng Liên minh Dân chủ - Độc lập.

Thời sự chiều ngày 30/3/2015: Xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 32 Hà Nội làm 5 người chết và 20 người bị thương.

- Trong khuôn khổ hoạt động Đại hội đồng - Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132, hôm nay diễn ra 5 phiên họp chính thức, với 2 phiên họp toàn thể: thảo luận kinh nghiệm của Quốc hội và Nghị viện các nước trong việc biến các mục tiêu phát triển bền vững thành hiện thực và thảo luận về chủ đề khẩn cấp "Đối phó với nhóm khủng bố Boko Haram.
- Cũng bên lề Đại hội đồng, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có các cuộc tiếp xúc song phương.
- Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh đối với 48 người làm việc cho Công ty Samsung C&T để phục vụ công tác điều tra vụ sập giàn giáo tại dự án Fomosa.
- Xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 32 Hà Nội làm 5 người chết và 20 người bị thương.
- Bế mạc khóa họp 28 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc với nhiều quyết định quan trọng.
- Ủy ban bầu cử Quốc gia độc lập Ni-giê-ri-a bắt đầu điều tra các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống diễn ra hai ngày cuối tuần qua.

Thời sự trưa ngày 30/3/2015: Từ 1/4 tới, nhiều mặt hàng nhập khẩu sẽ có thuế suất bằng 0%

- Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU 132 bước sang ngày làm việc thứ 3 với 5 phiên họp chính thức.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào, bà Pa-ny Ya-thô-tu.
- Từ 1/4 tới, nhiều mặt hàng nhập khẩu sẽ có thuế suất bằng 0% thực hiện theo Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản giai đoạn 2015-2019.
- Lực lượng nổi dậy Hu-thi ở Yemen chiếm thêm nhiều địa điểm ở miền Nam nước này.
- Động đất 7,5 độ Richter tại Papua New Guinea, có nguy cơ xảy ra sóng thần ở khu vực gần tâm chấn.

Thời sự sáng ngày 29/3/2015: Lũ bất thường tại Quảng Ngãi và Quảng Nam kheiens 3 người chết, gây thiệt hại ít nhất 240 tỷ đồng

- Hôm nay, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới 132 có 5 phiên họp chính thức, trong đó có phiên họp toàn thể thảo luận về chủ đề khẩn cấp đối phó với nhóm khủng bố Bokoharam.
- Lũ bất thường tại Quảng Ngãi và Quảng Nam kheiens 3 người chết, gây thiệt hại ít nhất 240 tỷ đồng.
- Bế mạc Diễn đàn Chấu Á Bác Ngao 2015 tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.
- Tình hình Yemen thêm căng thẳng khi ngoại trưởng nước này loại trừ khả năng đối thoại với lực lượng Houthi.
- Quan ngại chiến sự tại Yemen, Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc và Pakistan đã bắt đầu sơ tán công dân.
- Bình luận: Văn hóa xin lỗi của BTV Hoàng Mai Anh.

Thời sự trưa ngày 29/3/2015: Hỗ trợ cho nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh mỗi người 400 triệu đồng.

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt Ban liên lạc Quân đoàn 2 - một trong những đơn vị chủ lực đánh vào Dinh Độc Lập bắt giữ nội các chính quyền Sài Gòn, góp phần to lớn vào thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
- Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132 bước sang ngày làm việc thứ 2 với nội dung trọng tâm là thảo luận 2 Dự thảo Nghị quyết về an ninh mạng và quản trị nguồn nước. Đây là những vấn đề vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính bền vững lâu dài.
- Công ty Sam Sung C&T Việt Nam và đại diện Công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động Quốc tế Nibelc thống nhất mức hỗ trợ cho nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh mỗi người 400 triệu đồng.
- Các phần tử cực đoan Boko Haram giết hại hơn 400 người ngay trong ngày tổng tuyển cử của Nigiêria.
- Trong khi ở đất nước Yemen, hàng chục người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một loạt các vụ nổ lớn xảy ra tại một kho vũ khí ở thành phố cảng A-đen.
- Hàng trăm quốc gia trên thế giới hưởng ứng Giờ Trái Đất 2015.

Lý Quang Diệu và những điều đáng suy ngẫm về chiến lược phát triển quốc gia.

- Hôm nay, đất nước Singapore tổ chức trọng thể lễ quốc tang để tiễn đưa Nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu về nơi an nghỉ cuối cùng. Người dân Singapore dành cho cố Thủ tướng Lý Quang Diệu sự tiếc thương, kính trọng và biết ơn vô bờ bến, bởi ông là người dẫn dắt đất nước Singapore từ "một làng chài nhỏ" thành "một thành phố trong mơ", từ một quốc gia nghèo tài nguyên thành một trung tâm kinh kế giàu có hàng đầu châu Á. Và chiến lược phát triển quốc gia mà ông Lý Quang Diệu theo đuổi cho đến nay vẫn là những bài học đáng suy ngẫm đối với nhiều nước đang phát triển. Bình luận của biên tập viên Thu Hà.

Thời sự sáng ngày 29/3/2015: Tối qua, tại nhiều địa phương trong cả nước diễn ra hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

- Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.
- Tối qua, tại nhiều địa phương trong cả nước diễn ra hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2015.
- Hàng trăm công dân nước ngoài được sơ tán bằng đường hàng không ra khỏi thủ đô Sana của Yemen vì tình hình bất ổn.
- Bình luận: Lý Quang Diệu và những điều đáng suy ngẫm về chiến lược phát triển quốc gia.

Thời sự đêm ngày 28/3/2015: Với chủ đề: "Các mục tiêu phát triển bền vững, biến lời nói thành hành động" Kỳ họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) đã chính thức khai mạc tối nay tại tòa nhà Quốc hội (Ba Đình, Hà Nội) với sự tham gia của 160 đoàn khách quốc tế.

- Với chủ đề: "Các mục tiêu phát triển bền vững, biến lời nói thành hành động" Kỳ họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) đã chính thức khai mạc tối nay tại tòa nhà Quốc hội (Ba Đình, Hà Nội) với sự tham gia của 160 đoàn khách quốc tế.
- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương cần phải chủ động đối phó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai bất thường gây ra.
- Trong khi đó, mưa lũ bất thường diễn ra giữa tháng 3 tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về vật chất và đã có 2 người chết tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.
- Tiếp tục ngày làm việc trong khuôn khổ cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran, các bên khẳng định còn nhiều rào cản trong khi thời hạn chót để đạt được thỏa thuận đang tới rất gần.
- Gần 600 người dân Campuchia, trong đó đa phần là trẻ em tại tỉnh Xiêm Riệp phải nhập viện do ngộ độc thức ăn.

Thời sự chiều ngày 28/3/2015: Mưa lũ bất thường tại một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại về người và tài sản tại khu vực này.

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Xăm-đéc Hiêng Xom-rin sang tham dự Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132.
- Cho tới thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho lễ khai mạc IPU 132 đã sẵn sàng. Diễn ra từ hôm nay đến ngày 1/4 tới, Đại hội sẽ có hơn 30 phiên họp, trong đó có 20 phiên họp toàn thể và khoảng 10 hoạt động bên lề.
- Mưa lũ bất thường tại một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại về người và tài sản tại khu vực này. Mực nước đỉnh lũ tại thời điểm hiện tại đã ở mức cao nhất so với cùng thời kỳ, tính từ năm 1976 đến nay. Vì thế, các địa phương cần lên phương án chủ động đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết và mưa lũ.
- Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, làm rõ các vấn đề liên quan đến dự án lấp sông Đồng Nai để xây dựng khu đô thị.
- Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao khai mạc sáng nay tại Hải Nam, Trung Quốc với sự tham gia của hơn 2.700 đại biểu gồm lãnh đạo các nước, các học giả uy tín, các doanh nghiệp và truyền thông quốc tế.
- Thêm một cựu quan chức khơ-me đỏ bị cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người.

Lan tỏa dấu ấn Hà Nội

Hôm nay, tại Hà Nội khai mạc Đại hội đồng Nghị viện Thế giới lần thứ 132, viết tắt là IPU 132. Đây là sự kiện đối ngoại quốc hội quan trọng, có tính lịch sử, thể hiện sự chủ động hội nhập sâu rộng của đất nước ta. Đây cũng là cơ hội để chúng ta giới thiệu hình ảnh một Việt Nam thân thiện, khát khao hòa bình và mong muốn đóng góp giá trị khác biệt vào giá trị chung với cộng đồng thế giới.

Thời sự trưa ngày 28/3/2015: Dự án lấn sông Đồng Nai để làm khu đô thị chính thức tạm dừng thi công

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Chủ tịch Quốc hội Vương Quốc Campuchia sang tham dự Đại hội đồng Liên minh Thế giới IPU 132.
- Hội nghị Nữ Nghị viện lần thứ 21 chính thức khai mạc vào sáng nay.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Đại hội đại biểu toàn quốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lần thứ 6.
-Dự án lấn sông Đồng Nai để làm khu đô thị chính thức tạm dừng thi công.
- Thủy điện xả lũ: Nhiều khu dân cư và hoa màu ở tỉnh Thừa Thiên Huế biến thành sông.
- Hội nghị thường niên Diễn đàn Châu Á Bác Ngao đã chính thức khai mạc vào sáng nay tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.
- Venezuela chính thức gửi công hàm phản đối Mỹ về việc tuyên bố nước này là mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Thời sự sáng ngày 28/3/2015: Hôm nay, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 với chủ đề " Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động" khai mạc trọng thể tại Hà Nội

- Hôm nay, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) với chủ đề " Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động" khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Nhân dịp này, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận: Lan tỏa dấu ấn Hà Nội.
- Hai sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt tiêu chuẩn sử dụng trong quốc phòng.
- Thủy điện Hương Điền xả lũ bất ngờ gây thiệt hại hàng trăm ha cây trồng tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
- Hàn Quốc bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên kết tội 2 công dân Hàn Quốc làm gián điệp.
- Tổng thống Xyri để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ.

Thời sự đêm ngày 27/3/2015: Nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ bất thường giữa mùa khô

- Tối nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì tiệc chiêu đãi các thành viên Ban chấp hành Liên minh nghị viện thế giới.
- Tỉnh Đồng Nai san lấp sông Đồng Nai để thực hiện Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị không tham vấn và xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
- Nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ bất thường giữa mùa khô.
- Các nhà điều tra vụ rơi máy bay Airbus A320 ở Pháp đã tìm thấy giấy tờ y tế cho thấy viên cơ phó đang điều trị bệnh trầm cảm.

Thời sự chiều ngày 27/3/2015: Vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa Hà Tĩnh: Chỉ huy công trường đã bỏ qua lời cảnh báo nguy hiểm của công nhân

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp các đại biểu nước ngoài sang tham dự Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra một số dự án, công trình trọng điểm tại Hải Phòng.
- Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm người đứng đầu bao che cho buôn lậu, gian lận thương mại.
- Vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa Hà Tĩnh: Chỉ huy công trường đã bỏ qua lời cảnh báo nguy hiểm của công nhân, cố tình yêu cầu công nhân tiếp tục làm việc sau khi giàn giáo đã bị rung lắc 2 lần trước khi xảy ra sự cố.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những phản ứng đầu tiên về dự án lấp sông Đồng Nai.
- Cộng đồng quốc tế lo ngại cuộc nội chiến tại Yemen lan rộng có thể đẩy toàn bộ khu vực Trung Đông vào cuộc chiến đa sắc tộc.
- Quỹ Tiền tệ quốc tế cảnh báo có thể dừng chương trình cứu trợ nếu Ucraina không trả nợ cho Nga, đồng thời cân nhắc lại khoản hỗ trợ lên tới hàng tỷ USD do lo ngại tham nhũng tại nước này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: