logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Niềm vui từ những căn nhà chống lũ (16/10/2020)

- Làm sao để việc hỗ trợ người nghèo không chạy theo bệnh thành tích?
- Tiếng sáo cúc kẹ - “báu vật” của người Xa Phó ở tỉnh Yên Bái.
- Niềm vui từ những căn nhà chống lũ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 16/10/2020: Trao tặng Huân chương Dũng cảm cho 2 cán bộ thiệt mạng trong vụ sạt lở ở trạm kiểm lâm 67, tỉnh Thừa Thiên Huế và Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 Liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên Huế đã hy sinh khi thực hiện tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

- Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng Huân chương Dũng cảm cho 2 cán bộ thiệt mạng trong vụ sạt lở ở trạm kiểm lâm 67, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cũng hôm nay, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 Liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên Huế đã hy sinh khi đang thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3.
- Biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Việc xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là trách nhiệm của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh tại Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Ủy ban biên giới quốc gia.
- Nga đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Tấn công Chiến lược với Mỹ trong vòng một năm mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào.
- Ủy ban Tài chính và tiền tệ quốc tế của Quỹ Tiền tệ quốc tế cảnh báo, đại dịch COVID-19 có nguy cơ để lại “những vết sẹo lâu dài” đối với nền kinh tế toàn cầu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/10/2020: Trước diễn biến mưa lũ còn phức tạp, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các đơn vị không chủ quan trong điều hành hồ chứa.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Quân khu 4, đơn vị có 11 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế.
- Lực lượng cứu hộ đã phát hiện 1 thi thể công nhân gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.
- Trước diễn biến mưa lũ còn phức tạp do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang hướng vào đất liền nước ta, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các đơn vị không chủ quan trong điều hành hồ chứa.
- Chính phủ Nhật Bản công bố nội dung chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide trong thời gian từ ngày 18 - 20/10.
- Thái Lan chính thức áp đặt tình trạng khẩn cấp ở mức độ nghiêm trọng tại thủ đô Băng Cốc trong thời gian một tháng nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/10/2020: Lập thêm Sở Chỉ huy vệ tinh tại Thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm 16 người mất tích

- Thăm và làm việc đột xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những mất mát to lớn của lực lượng quân đội, thân nhân 13 gia đình có người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3.
- Tại khu vực sạt lở, trong sáng nay, lập thêm Sở chỉ huy vệ tinh tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4, từ đó đưa phương tiện cơ giới tiếp tục mở đường vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 16 người mất tích.
- Cùng với khắc phục xong hậu quả mưa lũ, các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới khẩn cấp.
- Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo nhân ngày Vì người nghèo và tháng cao điểm vì người nghèo được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống bắt đầu cuộc "so găng" trên sóng truyền hình trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/10/2020: Thống nhất tiếp thu điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1

- Thủ tướng có công điện về công tác cứu nạn khác phục hậu quả sạt lở đất tại tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, ngay sau khi tìm thấy thi thể của 13 cán bộ chiến sĩ trong đoàn cứu hộ.
- Cơ quan chức năng đề nghị tặng thưởng Huân Chương và thăng quân hàm cho các cán bộ chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.
- Theo dự báo, khu vực miền Trung tiếp tục sẽ có mưa lớn và xuất hiện hình thái “đa thiên tai” nguy hiểm.
- Thống nhất tiếp thu điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1.
- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo, châu Âu bây giờ mới thực sự bước vào thời kỳ “đại dịch”.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH ĐẶC BIỆT “NHỮNG ĐÓA HOA NỞ GIỮA CUỘC ĐỜI”. Phần 2: Sáng y đức, giỏi y thuật (15/10/2020)

Dịch Covid 19 xảy đến là điều bất ngờ không chỉ với VN của chúng ta mà với cả thế giới. Vâng! Chính vì bất ngờ nên công tác ứng phó, phát hiện, điều trị cũng bị động khi mà cả thế giới đều chung tình trạng không thuốc điều trị, không phác đồ đặc hiệu, không vaccine….Cho đến ngày hôm nay, cả nước đã có 1025 bệnh nhân trong tổng số hơn 1200 ca mắc Covid 19 được điều trị khỏi bệnh. Điều này đã chứng minh trình độ và tâm đức của đội ngũ y bác sỹ các tuyến.

Thức tỉnh trong gian khó (15/10/2020)

Những ngày này, cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi đồng bào mình đang gồng mình trong lũ lụt. Miền Trung gian khó, hướng ra biển là khúc “đòn gánh” gánh hai đầu đất nước gần như năm nào cũng phải oằn mình chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Những hình ảnh đau thương về đồng bào mình phải vật vả vật lộn trong mưa lũ đang khiến chúng ta thức tỉnh: thức tỉnh về nghĩa đồng bào và cả cách chúng ta đang ứng xử với thiên nhiên. Bình luận của BTV Mỹ Hà.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/10/2020: Thủ tướng Chính phủ chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Thừa Thiên Huế

- Tìm thấy thi thể 13 thành viên trong đoàn công tác gặp nạn tại tiểu khu 67 hôm 12/10.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Công điện yêu cầu thực hiện tốt chính sách đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ và thân nhân những người gặp nạn, chuẩn bị các phương án tổ chức lễ tang trang trọng, chu đáo.
- Tỉnh Kiên Giang thông xe kỹ thuật tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.
- Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới chưa thống nhất điều khoản gia hạn do Nga - Mỹ bất đồng quan điểm.
- Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gây hấn với Cộng hòa Síp, làm gia tăng căng thẳng quan hệ với Liên minh Châu Âu.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/10/2020: Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục đặt an toàn là trên hết khi thực hiện “mục tiêu kép” trong tình hình mới

- Hôm nay, nhiều tỉnh, thành phố khai mạc Đại hội đảng bộ cấp tỉnh. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thành phố giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, đồng thời phấn đấu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành đại đô thị thông minh, đẳng cấp quốc tế.
- Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 để sơ tán những người còn bị mắc kẹt ở đây, đồng thời tích cực tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở tại trạm Kiểm lâm 67.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, miền Bắc và miền Trung tiếp tục có mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong những giờ tới. Nhiều hồ thủy điện lớn đã lên phương án xả lũ.
- Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục đặt mục tiêu an toàn là trên hết khi thực hiện “mục tiêu kép” trong tình hình mới.
- Tổng thống Kyrgyzstan tuyên bố từ chức sau nhiều ngày đất nước rơi vào tình trạng bất ổn sau cuộc bầu cử Quốc hội. Trong khi đó, tại Thái Lan, biểu tình đang có dấu hiệu lan rộng. 20 người đã bị bắt giữ.
- Nga tuyên bố vắc xin thứ hai ngừa COVID-19 của nước này sản xuất đã được cấp giấy đăng ký giữa lúc số ca tăng rất mạnh tại Nga và châu Âu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/10/2020: TT dự báo khí tượng thủy văn QG cảnh báo miền Trung tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

- Nhiều Đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến hành khai mạc chính thức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 20202-2025.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
- NutiFood là thương hiệu sữa Việt đầu tiên vừa "lên kệ" tại Hệ thống siêu thị Walmart, Mỹ.
- Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục khẩn trương tìm kiếm các thi thể, người mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 và trạm Kiểm lâm 67.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo: miền Trung tiếp tục mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với 'hình thái tổ hợp đa thiên tai'.
- Iran tuyên bố quyền được tự do mua bán vũ khí từ ngày 18/10 này bất chấp sự phản đối quyết liệt của Mỹ.
- Nga cấp phép loại vắc xin ngừa Covid-19 thứ hai, mở ra cơ hội tiêm chủng rộng rãi cho người dân nước này trong bối cảnh các ca nhiễm mới liên tục thiết lập kỷ lục

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/10/2020: Sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

- Chủ tịch Quốc hội các nước gửi thư chúc mừng Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41.
- Mưa bão hoành hành gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân ở nhiều địa phương.
- Hàng trăm hộ dân ở khu vực lòng hồ Krông Pách thượng ở tỉnh Đắk Lắk sống trong cảnh lo sợ, khi các công trình, phương tiện giúp dân chống lũ, vượt lũ của cơ quan chức năng vẫn chỉ nằm trên giấy.
- Liên quan đến tình hình mưa lũ tại Miền Trung, BTV Đài TNVN có bình luận nhan đề: “Thức tỉnh trong gian khó”.
- Sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, một áp thấp nhiệt đới mới đang đi vào biển Đông và khả năng mạnh thêm trong những giờ tới.
- Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cử tàu thăm dò dầu khí ở đông Địa Trung Hải và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng với Hy Lạp và Síp.
- Youtube cấm phát tán thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch Covid-19.

Ngày Vì người nghèo 17/10: Thu hẹp khoảng cách cùng giảm bất bình đẳng ở Việt Nam (15/10/2020)

Những năm qua, nhiều chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước rất chú trọng việc thu hẹp khoảng cách giàu-nghèo trong xã hội. Phấn đấu xây dựng một xã hội công bằng, giảm bất bình đẳng. Vẫn biết, trong thực tế, không một quốc gia nào có thể bảo đảm sự đồng đều về thu nhập cho tất cả mọi người, nhưng rút ngắn, thu hẹp khoảng cách cùng giảm bất bình đẳng chính là mục tiêu quan trọng để xã hội phát triển bền vững hoàn toàn mang tính khả thi. Lại Hoa, phóng viên Đài TNVN có bài về nội dung này:

Tình quân dân trong mưa lũ (15/10/2020)

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, sẻ chia với những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản nơi đây, cầu mong mưa lũ nhanh qua. Và như mọi lần, giữa lúc mưa lũ, thiên tai không ngớt, hình ảnh cán bộ chiến sĩ đội mưa đội gió vượt lũ giúp dân, cứu hộ cứu nạn là những câu chuyện ấm tình người. Những hình ảnh lực lượng cứu hộ đu dây từ trực thăng cứu hộ các thuyền viên trên tàu Vietship 01 giữa sóng dữ ở Quảng Trị, hay ngâm mình trong nước lũ đưa đồng bào ở nơi rốn lũ tới nơi an toàn, hay thời sự nhất là đoàn công tác quân khu 4 và chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế bị mất tích khi đang trên đường đi cứu hộ công nhân mắc kẹt ở Rào Trăng 3 gây xúc động mạnh trong cộng đồng.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 17 (14/10/2020)

Sáng nay (14/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh phúc chính thức khai mạc với sự tham dự của của 348 đại biểu đại diện cho gần 7 vạn đảng viên trong toàn đảng bộ. Đại hội sẽ tổng kết các việc đã làm trong 5 năm qua và bàn thảo, quyết định những chủ trương lớn, quan trọng mang tính định hướng chung cho sự phát triển của tỉnh trong 5 năm tới. Phán ánh của phóng viên Việt Cường.

Giải pháp nào nhằm “vá” những lỗ hổng của bộ sách giáo khoa lớp 1 mới? (14/10/2020)

Trong chương trình phát sóng ngày 12/10, chúng tôi bàn về chủ đề: “Tranh cãi về SGK lớp 1 và những vấn đề cần được làm rõ” đã nhận được rất nhiều tranh luận của các chuyên gia, ý kiến phản hồi của thính giả. Những ý kiến phản bác về nội dung SGK tiếng Việt 1 vẫn tiếp tục gay gắt. Điều mà dư luận đặt câu hỏi là những bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, qua những vòng thẩm định, 100% thành viên Hội đồng bỏ phiếu đạt, nhưng sau khi đưa vào giảng dạy thực tế lại bộc lộ những “hạt sạn” lớn, bé như vậy? Giải pháp nào vá “lỗ hổng” trong SGK lớp 1 là chủ đề chúng tôi tiếp tục bàn luận trong Dòng chảy sự kiện hôm nay, với sự tham gia của TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Tiến sĩ, chuyên gia giáo dục tiểu học Vũ Thu Hương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: