logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Kiểm soát chặt để hài hòa lợi ích - từ câu chuyện kiểm toán các dự án BOT (24/8/2016)

Tại buổi làm việc sáng qua của Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển với Kiểm toán Nhà nước về nhiệm vụ, kế hoạch kiểm toán trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14, một thông tin khá "sốc" do Tổng kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cung cấp đó là qua 7 tháng của năm nay, 1 trong những kết quả ngành kiểm toán đạt được là tại 4 dự án BOT giao thông được kiểm toán đã đề xuất rút ngắn được thời gian thu phí ở mỗi dự án ít nhất 5 năm. Dự án rút ngắn thời gian thu phí nhiều nhất là 11 năm trên tổng thời gian thu phí doanh nghiệp đề xuất là 24 năm. "5 năm hay 11 năm ấy, biết bao nhiêu tiền ..."! Biên tập viên Ngọc Diệu có bình luận nhan đề "Kiểm soát chặt để hài hòa lợi ích - từ câu chuyện kiểm toán các dự án BOT"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp tham dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 (Thời sự đêm 24/8/2016)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp tham dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29.
- Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,1% so với tháng trước do nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng cao.
- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam kiến nghị xem xét hỗ trợ doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản và ngư dân tại 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.
- Các ngoại trưởng Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên kiềm chế hành động khiêu khích và tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
- Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richte đã xảy ra ở miền Trung Mianma vào chiều nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc yêu cầu: Không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế (Thời sự chiều 24/8/2016)

- Chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về môi trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc yêu cầu: Không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế.
- Doanh nghiệp 32 tỉnh thành Nam Trung bộ kiến nghị tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.
- Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai công bố có 7 người thiệt mạng do mưa lũ ở huyện Văn Bàn và khẳng định không có chuyện giấu thông tin về số người thiệt mạng.
- Sự kiện và bàn luận: Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn những vụ trục lợi bảo hiểm.
- Hôm nay, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở vùng biển phía Đông của nước này.
- Động đất 6,2 độ rích te vào sáng sớm nay tại miền Trung Italia khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác bảo vệ môi trường. (Thời sự trưa 24/8/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác bảo vệ môi trường.
- Cả nước thống nhất tổ chức Lễ Khai giảng năm nay vào hồi 7h30 phút ngày 5/9 tới - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
- Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa đính chính con số công nhân đào vàng bị chết tại khai trường thôn Mả Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn vào đêm 19, rạng sáng 20/8 vừa qua lên 7 người thay vì 2 người như ban đầu.
- Sáng sớm nay, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở vùng biển phía Đông của nước này. Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc ngay lập tức đã có phản ứng về vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên.
- Thái Lan lại xảy ra vụ đánh bom kép khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
- Trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra sáng nay tại miền Trung Italya đã phá hủy một nửa thị trấn Armatrice.

Đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra nhiều dự án bất động sản lớn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. (Thời sự sáng 24/8/2016)

- Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà 67, nhân 47 năm ngày mất của Người và cũng là 47 năm thực hiện Di chúc của Người.
- Kinh nghiệm quốc tế trong thành lập Ủy ban quản lý, giám sát vốn nhà nước và bài học cho Việt Nam.
- Đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra nhiều dự án bất động sản lớn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
- Người dân và cộng đồng doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh hoan nghênh công an thành phố ra quyết định cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh vì có sai phạm trong xử lý vụ án quán cà phê Xin chào.
- Ngoại trưởng Trung - Nhật - Hàn thảo luận duy trì hợp tác 3 bên. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ngoại trưởng 3 nước kể từ tháng 3 năm ngoái, sau những bất đồng căng thẳng.
- Số liệu thống kê mới nhất của Công đoàn Anh cho thấy, hàng triệu hộ gia đình nước này phải dành trên 40% thu nhập để trả nợ.
- Bình luận: Kiểm soát chặt để hài hòa lợi ích - Từ câu chuyện kiểm toán các dự án BOT"

Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn những vụ trục lợi bảo hiểm? (24/8/2016)

Khách mời: Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

Công bố tình trạng môi trường biển miền Trung: Cần hơn là hy vọng. (23/8/2016)

Như vậy là sau gần 4 tháng liên tục lấy mẫu, kiểm tra, giám sát, hôm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Kết quả là nước biển, trầm tích, cá biển đều đang "sạch dần". Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà hy vọng, với sự nỗ lực của mọi cấp, mọi ngành, người dân miền Trung sẽ có cả thép, cả cá và cả môi trường biển sạch, đẹp, an toàn. Còn người dân 4 tỉnh miền Trung, họ mong đợi những điều cụ thể hơn là hy vọng. Bình luận của biên tập viên Vũ Dũng

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế lại vừa cho phép tiếp tục nhập khẩu có kiểm soát chất Sabutamon. (Thời sự đêm 23/8/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 47 năm ngày mất của Người (2/9/1969 - 2/9/2016) và cũng là 47 năm thực hiện Di chúc của Người.
- Chính phủ yêu cầu điều hành tỷ giá, lãi suất theo nguyên tắc thị trường.
- Cục Quản lý dược, Bộ Y tế lại vừa cho phép tiếp tục nhập khẩu có kiểm soát chất Sabutamon.
- Lần đầu tiên sau gần 1 năm rưỡi qua, Ngoại trưởng 3 nước Trung - Nhật - Hàn hôm nay bắt đầu cuộc gặp để thảo luận duy trì hợp tác ba bên.
- Quan hệ Nga - Iran trục trặc sau khi Iran bất ngờ không cho phép máy bay Nga sử dụng căn cứ không quân để tấn công lực lượng khủng bố IS ở Xyri.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngành ngoại giao cần quán triệt và xây dựng ngành ngoại giao theo tinh thần của Chính phủ kiến tạo. (Thời sự chiều 23/8/2016)

- Dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngành ngoại giao cần quán triệt và xây dựng ngành ngoại giao theo tinh thần của Chính phủ kiến tạo.
- Những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi in đậm trong lòng nhân dân, mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc. Nội dung này một lần nữa được khẳng định tại Tọa đàm khoa học “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Cách mạng Việt Nam” tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
- Mưa lũ sau bão số 3 tiếp tục gây thiệt hại cho nhiều địa phương vùng núi phía Bắc, đặc biệt là tại hai địa phương Lào Cai và Yên Bái.
- Cuộc họp công bố hiện trạng biển miền Trung hôm qua vẫn chưa trả lời được 2 câu hỏi quan trọng đối với người dân trong cả nước, đó là, đã ăn cá biển được chưa và bao giờ môi trường biển trở lại như trước khi sự cố ô nhiễm xảy ra. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của Tiến sỹ Đặng Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng và Nghiên cứu Phát triển sẽ bàn về nội dung này.
- Quan hệ Nga - Ucraina tiếp tục căng thẳng khi chính quyền Ucraina thông báo mở một cuộc điều tra hình sự đối với 20 quan chức cấp cao của Nga, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu vì có dính líu đến các hoạt động chống lại nền tảng an ninh quốc gia Ucraina.
- Philippin phát hiện 300 cảnh sát dính líu tới buôn bán ma túy.

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, hiện tượng sạt lở đất được cảnh báo ở mức cao nhất, đặc biệt là tại 3 tỉnh Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái. (Thời sự trưa 23/8/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.
- Kỷ niệm 105 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Tọa đàm khoa học “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Cách mạng Việt Nam”.
- Việt Nam đứng đầu các thị trường mới nổi về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tại các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, hiện tượng sạt lở đất được cảnh báo ở mức cao nhất, đặc biệt là tại 3 tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái.
- Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hàng năm bất chấp đe dọa của Triều Tiên sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu.
- Cuộc họp ba bên Đức, Pháp, Italia tìm cách mang lại “hơi thở mới” cho Liên minh châu Âu, chuẩn bị cho cuộc họp Thượng đỉnh đầu tiên không có nước Anh, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 9 tới ở Slovakia.

Hôm nay, diễn ra buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Cách mạng Việt Nam" (Thời sự sáng 23/8/2016)

- Hôm nay, diễn ra buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Cách mạng Việt Nam".
- Liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra, chỉ có duy nhất 1 cán bộ tự nhận hình thức kỷ luật, còn lại xin rút kinh nghiệm.
- Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Hà Nội bác bỏ những nghi ngờ bị tin tặc tấn công, sau khi màn hình hiển thị chuyến bay có nhiều tín hiệu bất thường vào chiều qua.
- Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố ông sẽ ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm tới.
- Cảnh sát Thái Lan chuẩn bị ra mắt lực lượng đặc biệt nhằm giảm nguy cơ tai nạn giao thông do những người vừa tham gia giao thông vừa chơi trò Pokemon Go.
- Bình luận: Công bố tình trạng môi trường biển miền Trung: Cần hơn là hy vọng.

Bao giờ môi trường biển ở miền Trung trở lại như trước khi sự cố ô nhiễm xảy ra? (23/8/2016)

Cuộc họp công bố hiện trạng biển miền Trung hôm qua vẫn chưa trả lời được 2 câu hỏi quan trọng đối với người dân trong cả nước, đó là, đã ăn cá biển được chưa và bao giờ môi trường biển trở lại như trước khi sự cố ô nhiễm xảy ra. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sỹ Đặng Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng và Nghiên cứu Phát triển sẽ bàn về nội dung này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, hoạt động đối ngoại phải là một phương thuôc hòa bình hữu hiệu, và yêu cầu ngành ngoại giao tăng cường công tác dự báo để không bất ngờ trước những diễn biến mới (Thời sự chiều 22/8/2016)

- Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, hoạt động đối ngoại phải là một phương thuốc hòa bình hữu hiệu, và yêu cầu ngành ngoại giao tăng cường công tác dự báo để không bất ngờ trước những diễn biến mới.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Lãnh đạo Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam để giải quyết một số chế độ, chính sách đối với lực lượng cựu thanh niên xung phong.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, nước biển miền Trung đã "đạt chuẩn" cho hoạt động bơi lội, nuôi trồng thủy sản, riêng cá biển đã an toàn hay chưa thì "cần chờ thêm nghiên cứu từ Bộ Y tế".
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng giải đáp câu hỏi “Có hay không lợi ích nhóm trong các vụ chặt phá rừng trái phép và phù phép rừng nguyên sinh sang rừng nghèo kiệt để chặt phá”.
- Hôm nay bắt đầu cuộc tập trận hàng hải thường niên với sự tham gia của hải quân 9 nước (chủ yếu là các nước Đông Nam Á và hải quân Mỹ) tại Singapore.
- Lãnh đạo Italia, Pháp, Đức nhóm họp bàn về tương lai của Liên minh châu Âu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, sau vụ xả thải của Công ty TNHH Hưng Nghiệp – Formosa hồi tháng 5 vừa qua (Thời sự trưa 22/8/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, sau vụ xả thải của Công ty TNHH Hưng Nghiệp – Formosa hồi tháng 5 vừa qua.
- Các địa phương bị ảnh hưởng đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 tiếp tục công tác khắc phục hậu quả , trong khi theo dự báo, khu vực miền Bắc còn tiếp tục mưa trong những ngày tới.
- Hàng chục nghìn binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi". Ngay trước khi diễn ra cuộc tập trận, Triều Tiên đã đe dọa thực hiện “đòn tấn công hạt nhân phủ đầu” vào 2 nước này.
- Tiếp xục xảy ra đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đánh bom nhằm vào đám cưới ở phía Đông Nam nước này khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.

Quảng Ngãi thành lập các tổ đoàn kết đánh bắt trên biển giúp ngư dân an toàn hơn trong mỗi chuyến đánh bắt xa bờ (Thời sự sáng 22/8/2016)

- Hôm nay, Bộ Tài Nguyên và Môi trường công bố hiện trạng môi trường biển tại các tỉnh miền Trung sau sự cố cá chết hàng loạt cách đây 4 tháng.
- Lào Cai vớt được thi thể 2 công nhân khai thác vàng tại huyện Văn Bàn bị lũ cuốn trôi cách đây 2 ngày.
- Quảng Ngãi thành lập các tổ đoàn kết đánh bắt trên biển giúp ngư dân an toàn hơn trong mỗi chuyến đánh bắt xa bờ.
- Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ hung thủ vụ đánh bom đám cưới làm 51 người thiệt mạng là một thiếu niên, khoảng từ 12 đến 14 tuổi. Chính phủ Mỹ và Đức lên án mạnh mẽ vụ đánh bom này và khẳng định sẽ sát cánh với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.
- Brazil thắt chặt an ninh cho lễ bế mạc Olympic Rio diễn ra sáng nay tại sân vận động Maracana.
- Bình luận: Xin đừng thừa giấy vẽ voi.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: