logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Quản lý đô thị: Cần chặt chẽ để tránh trả giá (4/11/2016)

Sau một vụ cháy lớn, Hà Nội quyết định thanh tra 1.200 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn. Sau khi phát hiện vi phạm tự ý tăng chiều cao, một số tòa nhà bị yêu cầu cắt ngọn… Câu hỏi đặt ra là, tại sao những vi phạm không được phát hiện từ sớm, mà để đến “mất bò mới lo làm chuồng?” Công tác quản lý đô thị phải chăng vẫn chưa chặt chẽ? Bình luận "Quản lý đô thị: Cần chặt chẽ để tránh trả giá" của Thu Thùy.

Giá xăng RON 92 đã tăng 47 đồng/lít từ chiều nay (Thời sự đêm 4/11/2016)

- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 7 người chết, 7 người mất tích. Chiều nay, tại các tỉnh Nam Trung Bộ, trời đã ngớt mưa nhưng nhiều nơi vẫn còn bị cô lập.
- Du lịch Việt Nam phấn đấu đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.
- Giá xăng RON 92 đã tăng 47 đồng/lít từ chiều nay.
- Trung Quốc hối thúc Mỹ và Hàn Quốc dừng triển khai THAAD.
- Thụy Sỹ xác nhận đàm phán hạt nhân giữa nhóm P5+1 và Iran đã từng bị nghe lén.

Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực từ hôm nay (Thời sự chiều 4/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.
- Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.
- Hôm nay, thảo luận về chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, gắn với việc tái cơ cơ cầu ngành nông nghiệp, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, muốn thực hiện hiệu quả sự gắn kết giữa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp phải hướng đến mục tiêu cuối cùng là áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, lấy doanh nghiệp là chủ lực và có sự tham gia tích cực của nhân dân.
- Đến chiều nay, mưa tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã ngớt, nhưng do các hồ thủy điện tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn nên nhiều khu dân cư vẫn còn ngập trong lũ. Từ sự việc này đặt ra yêu cầu cấp bách là phải dũng cảm xem xét loại bỏ những thuỷ điện nhỏ ít hiệu quả để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Mục Sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Giáo sư-Tiến sĩ khoa học Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam bàn về nội dung này.
- Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực từ hôm nay. Đây được coi là bước ngoặt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
- Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa quyết định kéo dài thêm một năm tình trạng khẩn cấp trong quan hệ với Iran.

Với số phiếu 120/191, Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã bầu Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (Thời sự trưa 4/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 185 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.
- Hôm nay, Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận ở hội trường về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010-2015) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
- Mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 6 người chết và 7 người mất tích.
- Áp thấp nhiệt đới đang ảnh hưởng đến vùng biển phía Nam. Bộ đội biên phòng các tỉnh, thành phố tuyến biển từ Hà Tĩnh đến Kiên Giang đã phối hợp với gia đình chủ tàu kiểm đếm hướng dẫn cho gần 41.000 phương tiện với khoảng 200.000 người để chủ động phòng tránh.
- Với số phiếu 120/191, Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã bầu Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế.
- Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc về vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của bà. Đây là lần thứ hai trong 10 ngày qua, Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng xin lỗi dư luận về vụ bê bối này.
- Hiệp định toàn cầu về chống biến đổi khí hậu được thông qua tại Paris, Pháp vào năm ngoái hay còn gọi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh có 21 ca bị nhiễm virut Zika, trong đó có 4 thai phụ (Thời sự sáng 4/11/2016)

- Nhiều địa phương ở Nam Trung Bộ vẫn bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài khiến nước tại các sông dâng cao, và thủy điện trong khu vực xả lũ để điều tiết nước.
- Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam.
- Thành phố Hồ Chí Minh có 21 ca bị nhiễm virut Zika, trong đó có 4 thai phụ. Thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika.
- Tòa án Hàn Quốc chính thức ra lệnh bắt giữ bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye.
- Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố kính viễn vọng không gian thế hệ mới.
- Bình luận: Quản lý đô thị, cần chặt chẽ để tránh trả giá.

Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công-Yêu cầu cấp thiết (3/11/2016)

Trong khi nền kinh tế còn nhiều khó khăn thì thực trạng sử dụng lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước, tài sản công thời gian qua làm dư luận bức xúc. Đã có nhiều luật quy định về quản lý, sử dụng tài sản công như Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; Luật Ngân sách nhà nước; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp… Nhưng, do chưa có luật chung để quy định những nguyên tắc thống nhất trong quản lý, sử dụng, khai thác nên tài sản công được quản lý phân tán, lỏng lẻo, gây thất thoát, lãng phí, tạo điều kiện cho tham nhũng. Dự thảo Luật quản lý, sử dụng tài sản công vừa được trình bày tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 được các đại biểu Quốc hội đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, để hoàn thiện công cụ pháp lý đủ mạnh về quản lý tài sản công – nguồn lực to lớn của đất nước. Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị làm rõ sai phạm liên quan đến Cụm công nghiệp làng nghề Thanh Lãng, Vĩnh Phúc (Thời sự đêm 3/11/2016)

- Ban Bí thư ra quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương và nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng.
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị làm rõ sai phạm liên quan đến Cụm công nghiệp làng nghề Thanh Lãng, Vĩnh Phúc.
- Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.
- Quân đội Syria thông báo lệnh ngừng bắn nhân đạo ở thành phố Aleppo sẽ có hiệu lực từ ngày mai.
- Chính phủ Anh phản đối Quốc hội quyết định thời điểm bắt đầu tiến trình rời Liên minh châu Âu.

Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng bộ Công thương và ông Vũ Huy Hoàng (Thời sự chiều 3/11/2016)

- Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng bộ Công thương và ông Vũ Huy Hoàng.
- Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã khiến nhiều địa phương ở Nam Trung bộ - Tây Nguyên bị ngập nặng. Khánh Hoà và Phú Yên là 2 địa phương bị ngập nghiêm trọng nhất. Tình trạng này sẽ còn kéo dài khi một áp thấp nhiệt đới được dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực này.
- Việt Nam hoan nghênh Philippines đã giải quyết vấn đề tàu thuyền, ngư dân trên tinh thần nhân đạo.
- Sau vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm điểm, giải trình rõ trách nhiệm. Làm thế nào để không tái diễn những vụ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng? Mục Sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Luật sư Hoàng Ngọc Giao bàn luận về vấn đề này.
- Chính trường Hàn Quốc lại chao đảo khi cựu thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Ahn Jong-beom bị bắt khẩn cấp.
- Ít nhất 21 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra sáng nay tại Pakistan.

Tại Hà Tĩnh, 7 hồ chứa đang xả lũ với hơn 1 nghìn hộ dân bị ngập (Thời sự trưa 3/11/2016)

- Sáng nay, bàn về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc Hội đề nghị, để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong năm 2017, cần có cơ chế đặc biệt để huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.
- Tại Hội nghị Cấp cao kinh tế đối ngoại diễn ra sáng nay, các đại biểu nhận định Kinh tế Việt Nam đang đối mặt với vấn đề thâm dụng lao động.
- Mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp ở miền Trung. Tại Hà Tĩnh, 7 hồ chứa đang xả lũ với hơn 1 nghìn hộ dân bị ngập. Tại Bình Định, mưa lớn, lũ lên nhanh nhiều cầu bị sập.
- Các cuộc biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye phải từ chức vẫn tiếp tục gia tăng tại Hàn Quốc - sau khi Tổng thống Park Geun-hye tuyên bố cải tổ nội các.
- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định duy trì lãi suất không đổi trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ chính thức.

Hà Nội ra quân tổng kiểm tra hơn 1.200 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn (Thời sự sáng 3/11/2016)

Tại thành phố Hồ Chí Minh hôm nay diễn ra Hội nghị cấp cao về Kinh tế đối ngoại Việt Nam năm 2016.
- 4 tỷ 200 triệu đồng và hàng cứu trợ đã được vận chuyển tới 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất do lũ lụt là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị để kịp thời hỗ trợ người dân.
- Hà Nội ra quân tổng kiểm tra hơn 1.200 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.
- Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi nỗ lực cải thiện quan hệ song phương với Nhật Bản.
- Tổng thống Nga Putin yêu cầu thực thi lệnh ngừng bắn kéo dài 10 giờ, bắt đầu từ 9 giờ sáng nay theo giờ địa phương tại thành phố Aleppo, Syria nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo, hạn chế những thương vong cho dân thường.
- Bình luận: Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công-Yêu cầu cấp thiết.

Làm thế nào để không tái diễn những vụ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng? (3/11/2016)

Khách mời: Tiến sĩ, luật sư Hoàng Ngọc Giao, Viện Trưởng Viện chính sách và pháp luật phát triển, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Mưa lớn tại các tỉnh Miền Trung khiến mực nước hồ đập thủy điện lên nhanh buộc phải xả lũ đã dẫn đến nhiều huyện miền núi bị cô lập (Thời sự đêm 2/11/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế các đại biểu tham dự Hội nghị cấp cao về kinh tế đối ngoại Việt Nam 2016.
- Mưa lớn tại các tỉnh miền Trung khiến mực nước hồ đập thủy điện lên nhanh buộc phải xả lũ đã dẫn đến nhiều huyện miền núi bị cô lập.
- Tại Hà Nội có hơn 1.200 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, trong đó 80% là các cơ sở không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy.
- Chuyên gia dự báo tác động từ các vụ việc của gia đình Clinton.
- Trung Quốc sẽ hỗ trợ 3 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo người dân vùng lụt Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra vào hôm qua khiến 13 người chết (Thời sự chiều 2/11/2016)

- Thảo luận về Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế, ý kiến của đa số đại biểu Quốc hội cho rằng: có nhiều tín hiệu lạc quan về môi trường kinh doanh, nhưng Chính phủ cần nghiên cứu đưa ra những mục tiêu phù hợp để ít bị động trước các cú sốc của kinh tế thế giới.
- Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra vào hôm qua khiến 13 người chết. Ngay sau vụ việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở kinh doanh không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và pháp luật về các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
- Chỉ chưa đầy nửa tháng, các tỉnh miền Trung phải gánh chịu 2 trận lũ, có nơi vượt tất cả các đỉnh lũ trong lịch sử. Làm thế nào để tìm được sinh kế bền vững cho người dân vùng lũ, giúp người dân chủ động sống trong lũ? Mục Sự kiện và bàn luận, ông Nguyễn Văn Bài - Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cùng tham gia bàn về nội dung này.
- Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiến hành cải tổ nội các, động thái được cho là nhằm xoa dịu dư luận sau vụ bê bối chính trị liên quan đến một người bạn thân.
- Nga tuyên bố "khoảng ngừng nhân đạo" mới tại Syria kéo dài trong 10 giờ bắt đầu từ 9h ngày 4/11 tới tại thành phố Aleppo để tăng cường hoạt động cứu trợ.

Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 9 người mất tích và bị thương (Thời sự trưa 02/11/2016)

- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 9 người mất tích và bị thương.
- Nguyên nhân ban đầu vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội được xác định là do bất cẩn trong việc hàn xì biển quảng cáo.
- Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc chỉ định Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính mới.
- Nga hoãn vô thời hạn đàm phán hòa bình Syria.

Đã có 13 người thiệt mạng trong vụ cháy trên phố Trần Thái Tông, Hà Nội (Thời sự sáng 02/11/2016)

- Mưa lũ tại các tỉnh miền Trung khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.
- 13 người thiệt mạng trong vụ cháy 4 nhà cao tầng liền kề nhau trên phố Trần Thái Tông.
- Bình Dương: Hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.
- Nhiều câu hỏi về xử lý nước thải của công ty sản xuất giấy Hậu Giang không được trả lời thỏa đáng.
- Trung Quốc và Malaisia ký hàng loạt thỏa thuận hợp tác với tổng trị giá hơn 34 tỷ USD.
- Bungari phát hiện số lượng tiền giả lớn nhất từ trước tới nay, lên tới 12 triệu Euro.
- Bình luận: Chưa tinh giản biên chế là lãng phí tiền thuế của người dân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: