logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hỗ trợ nhà tránh lũ cho đồng bào thuộc diện khó khăn bị tắc chỉ vì một từ trong Thông tư của Bộ Xây dựng, đang khiến nhiều hộ nghèo vùng lũ không được hưởng lợi từ chủ trương lớn của Nhà nước (Thời sự đêm 7/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng thống Ireland Michael Daniel Higgins và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nhân dịp sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
- Bộ Công thương cho biết ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) có 3 đơn nghỉ phép, và hiện vẫn mất liên lạc.
- Hỗ trợ nhà tránh lũ cho đồng bào thuộc diện khó khăn bị tắc chỉ vì một từ trong Thông tư của Bộ Xây dựng, đang khiến nhiều hộ nghèo vùng lũ không được hưởng lợi từ chủ trương lớn của Nhà nước.
- Ngày mai là ngày bầu cử tại Mỹ song cho đến lúc này, các cuộc thăm dò dư luận vẫn cho các kết quả rất khác nhau.
- Ấn Độ đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí tồi tệ nhất 2 thập kỷ qua.

Hà Nội có thể dừng hoạt động các quán karaoke đến hết năm nay để rà soát điều kiện hoạt động của các cơ sở này (Thời sự chiều 7/11/2016)

- Tổng thống Ireland bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta. Hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai bên khẳng định tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trọng điểm là giáo dục - đào tạo.
- Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Luật Quản lý ngoại thương; nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi). Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm tới, đặt mục tiêu GDP tăng khoảng 6,7%.
- Cơ sở điều trị nghiện ma túy tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã ổn định trở lại sau vụ bạo loạn đập phá tài sản. Vẫn còn 30 học viên trốn ở ngoài.
- Hà Nội có thể dừng hoạt động các quán karaoke đến hết năm nay để rà soát điều kiện hoạt động của các cơ sở này. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… vào tuần tới, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, nhà báo Phạm Trung Tuyến bàn về cơ chế bảo vệ các nhà báo khi lại vừa xảy ra 2 vụ hành hung phóng viên đang tác nghiệp tại Hà Nội và Thái Nguyên.
- Tòa án thành phố Phnom Penh (Campuchia) tuyên phạt Thượng nghị sĩ đảng Cứu quốc đối lập Hong Sok Hour, 7 năm tù vì tội giả mạo tài liệu và kích động nổi loạn.
- Tình trạng sương mù dày đặc đang bao trùm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc gây ra nhiều vụ tai nạn trên đường cao tốc, làm ít nhất 50 người thương vong.

Tiếp tục nhân lên giá trị nhân văn, tiến bộ của Cách mạng Tháng Mười (7/11/2016)

Có những cột mốc trong lịch sử loài người mà càng đứng lùi ra xa, càng thấy rõ tầm cao vĩ đại. Trung số những cột mốc lịch sử ấy, Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 là một cuộc Cách mạng vĩ đại, là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của loài người từ kỷ nguyên của chế độ con người bị bóc lột sang kỷ nguyên con người tự làm chủ vận mệnh của mình. Tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với dân, giữ vững thành quả sự nghiệp cách mạng là cách để tiếp tục nhân lên giá trị nhân văn, tiến bộ của Cách mạng Tháng Mười. Bình luận của nhà báo Vân Thiêng.

Việt Nam lần đầu tiên trúng cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế: Thể hiện uy tín và niềm tin của cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam (6/11/2016)

Cuối tuần qua, Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Nguyễn Hồng Thao đã trúng cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế. Đây là lần đầu tiên một công dân Việt Nam, một nhà ngoại giao Việt Nam được bầu vào một cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam và sự tham gia tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn pháp lý của Liên hợp quốc cũng như ở cấp độ khu vực; đồng thời là sự ghi nhận, đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia ngày càng sâu rộng và có trách nhiệm của Việt Nam vào các lĩnh vực của đời sống quốc tế. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Từ 9 giờ sáng mai, nhà máy thủy điện Hố Hô bắt đầu điều tiết qua tràn với lưu lượng điều tiết xả qua tràn là 59,39 m3/s (Thời sự đêm 6/11/2016)

- Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.
- Từ 9 giờ sáng mai, nhà máy thủy điện Hố Hô bắt đầu điều tiết qua tràn với lưu lượng điều tiết xả qua tràn là 59,39 m3/s.
- Hàng trăm học viên đang cai nghiện tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai đập phá cửa buồng ở để trốn ra ngoài.
- Bầu cử Mỹ 2016: hai ứng cử viên nỗ lực thu hút cử tri tại các bang chiến lược giai đoạn cuối.
- Ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Ấn Độ khiến các trường học tại thủ đô phải đóng cửa 3 ngày.

Cùng với ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất thì việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh cũng đang là nỗi lo của người dân vùng lũ các tỉnh miền Trung (Thời sự chiều 6/11/2016)

- Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Thành phố Hải Phòng về xây dựng đô thị thông minh.
- Cùng với ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất thì việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh cũng đang là nỗi lo của người dân vùng lũ các tỉnh miền Trung.
- Bộ Công thương thành lập Tổ công tác rà soát chức năng, nhiệm vụ và quản lý cán bộ của tập đoàn hóa chất Việt Nam.
- Chính trường Hàn Quốc tiếp tục chao đảo khi thêm một quan chức cấp cao bị bắt giữ.
- Mỹ cảnh báo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng giết hại cử tri trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.
- Chương trình có bài điểm lại các hoạt động trong tuần làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14.

Cần có kế hoạch quy hoạch hướng về con người để có sự phát triển hài hòa giữa các đô thị (Thời sự trưa 6/11/2016)

- Khai mạc Đại hội Hiệp hội các đô thị Việt Nam lần thứ 4. Trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ và phát triển mất cân đối giữa các vùng miền, cần có kế hoạch quy hoạch hướng về con người để có sự phát triển hài hòa giữa các đô thị.
- Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh thời hạn thực hiện quyết toán các dự án BOT. Theo đó, tới 31/12 tới sẽ hoàn thành quyết toán 60% số dự án và tới 30/4 năm tới sẽ hoàn tất toàn bộ dự án BOT trên cả nước.
- Kiểm tra về vận hành đập thủy điện tại Gia Lai và Phú Yên, đoàn công tác của Bộ Công thương yêu cầu, công ty thủy điện An Khê-Knắc nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong việc thông báo vận hành hồ chứa, thông tin thông suốt để điều hành chỉ huy đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.
- An ninh tại Thủ đô Jakarta của Indonesia đang bất ổn, do làn sóng biểu tình phản đối Thống đốc ở Jakarta báng bổ kinh Koran.
- Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng đang kêu gọi “giết hại” cử tri Mỹ trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới và yêu cầu nhữnpg người theo đạo Hồi không tham gia bỏ phiếu.

Bằng mọi cách phải kiểm soát tình hình, không để bệnh do virus Zika bùng phát (Thời sự sáng 7/11/2016)

- Tổng thống Ireland-Daniel Higgins và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
- Sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quản lý ngoại thương.
- Bằng mọi cách phải kiểm soát tình hình, không để bệnh do virus Zika bùng phát. Đây là yêu cầu của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh-Nguyễn Thị Quyết Tâm trong cuộc họp khẩn với lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố vào chiều qua.
- Hôm qua, cử tri Mỹ tại hai bang Florida và Bắc Carolina tiếp tục đi bầu cử sớm. Đây là hai trong số các bang mang tính quyết định đối với kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.
- Thủ tướng Anh kêu gọi Quốc hội tôn trọng tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.
- Nhân kỷ niệm 99 năm Cách mạng tháng Mười Nga, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam bình luận: “Tiếp tục nhân lên giá trị nhân văn, tiến bộ của Cách mạng tháng Mười”.

Lào Cai vừa bắt giữ 10 tấn măng tươi ngâm hóa chất độc hại (Thời sự sáng 6/11/2016)

- Mưa lớn những ngày qua kết hợp việc xả lũ của nhiều nhà máy thủy điện khiến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ chìm trong nước. Đã có 18 người chết và mất tích.
- Đồng Nai phát hiện cơ sở sử dụng hóa chất ngâm rau muống bào. Còn Lào Cai vừa bắt giữ 10 tấn măng tươi ngâm hóa chất độc hại. Chính phủ vừa tiếp tục yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Tổng kết và trao giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ tư. Bộ phim “Hồi ức” của Canada thắng lớn với 2 giải Phim dài xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
- Hàng chục nghìn người Hàn Quốc xuống đường biểu tình tối qua, yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức.
- 2 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, bà Hillary Clinton vẫn dẫn trước đối thủ là ông Donald Trump.
- Bình luận về sự kiện lần đầu tiên nước ta trúng cử vào Uỷ ban Luật pháp Quốc tế của Liên hợp Quốc.

Hãy để lòng tự trọng lên tiếng (05/11/2016)

Câu chuyện rất nhiều người xông vào "hôi của" khi xe tải chở hàng gặp nạn trên quốc lộ 1D đoạn qua Bình Định, và sau đó Công an thành phố Quy Nhơn đã thu hồi hơn 200 kg hàng hóa mà người dân lấy từ xe tải bị cháy...lại một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự tử tế và lòng tự trọng trong cuộc sống này. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: Hãy để lòng tự trọng lên tiếng.

EVN lý giải con số báo lỗ gần 1000 tỷ đồng là do chênh lệch tỷ giá (Thời sự đêm 05/11/2016)

- EVN lý giải con số báo lỗ gần 1000 tỷ đồng là do chênh lệch tỷ giá.
- Biểu tình lớn nhất tại Seoul, Hàn Quốc nhằm yêu cầu tổng thống từ chức.
- Bầu cử Mỹ giằng co gay cấn trong chặng nước rút.

Khoảng 40.000 người biểu tình ở thủ đô Seoul yêu cầu Tổng thống Park Guen Hye từ chức (Thời sự chiều 05/11/2016)

- Đêm nay và sáng mai sẽ có mưa lớn và lốc xoáy tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Nông, Lâm Đồng và khu vực Nam Bộ.
- Tại hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng" hôm nay, nhiều đại biểu đề xuất phải có Luật Ngôn ngữ.
- Lãnh đạo Bộ Công thương xác nhận, ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi đã không còn ở Việt Nam và không biết ông Duy đang ở nước nào.
- Thông tin nổi bật tại Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 6.
- Khoảng 40.000 người biểu tình ở thủ đô Seoul yêu cầu Tổng thống Park Guen Hye từ chức.
- Một cuộc biểu tình biến thành đụng độ tại Jakatar gây thương vong.

Thành viên Hội đồng Tập đoàn Vinachem tự ý xin nghỉ đi chữa bệnh, nay mất liên lạc (Thời sự trưa 05/11/2016)

- Áp thấp nhiệt đới giật cấp 7 cấp 8 đang áp sát bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu, gây mưa lớn ở nhiều nơi.
- Sai phạm, làm thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng: Thành viên Hội đồng Tập đoàn Vinachem tự ý xin nghỉ đi chữa bệnh, nay mất liên lạc.
- Đối thoại Chiến lược Quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 6 diễn ra tại Trung Quốc.
- Hàn Quốc triển khai hàng nghìn cảnh sát trước cuộc biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Mỹ lo ngại nguy cơ bị tấn công khủng bố trong dịp bầu cử Tổng thống (Thời sự sáng 05/11/2016)

- Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung chi trả tiền bồi thường thiệt hại do dự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung.
- Áp thấp nhiệt đới có thể gây mưa vừa đến mưa to ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
- Mỹ lo ngại nguy cơ bị tấn công khủng bố trong dịp bầu cử Tổng thống.
- Thủ tướng Anh khẳng định sẽ tiếp tục tiến trình Brexit mà không quan tâm đến phán quyết của Tòa Thượng thẩm Anh.
- Bình luận: Hãy để lòng tự trọng lên tiếng.

Thành phố Hồ Chí Minh có 21 ca bị nhiễm virut Zika, trong đó có 4 thai phụ (Thời sự sáng 4/11/2016)

- Nhiều địa phương ở Nam Trung Bộ vẫn bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài khiến nước tại các sông dâng cao, và thủy điện trong khu vực xả lũ để điều tiết nước.
- Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam.
- Thành phố Hồ Chí Minh có 21 ca bị nhiễm virut Zika, trong đó có 4 thai phụ. Thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika.
- Tòa án Hàn Quốc chính thức ra lệnh bắt giữ bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye.
- Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố kính viễn vọng không gian thế hệ mới.
- Bình luận: Quản lý đô thị, cần chặt chẽ để tránh trả giá.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: