logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia. (15/6/2016)

Nhận lời mời của Quốc Vương Campuchia Norodom Sihamoni, hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân bắt đầu thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia. Đây là chuyến thăm xã giao theo thông lệ ASEAN của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau khi đảm nhận vai trò Chủ tịch nước; đồng thời thể hiện sự coi trọng và thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia lên tầm cao mới. Bài viết của biên tập viên Hoàng Dũng.

Đêm nay Bắc Bộ có mưa trên diện rộng, chấm dứt đợt nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc. (Thời sự đêm 15/6/2016)

- Tại các buổi hội kiến với Thủ tướng, Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và làm hết sức mình để củng cố và vun đắp mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Campuchia.
- Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cam kết sẽ không cắt điện khi nền nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C.
- Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm nay Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Đợt nắng nóng sẽ kết thúc vào ngày mai.
- Nga nêu điều kiện nối lại quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.
- Đức bác bỏ cáo buộc triển khai lực lượng đặc nhiệm đến Xyri.

Phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn đã về đất liền an toàn. (Thời sự chiều 15/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Campuchia. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 49, thống nhất nội dung kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14 diễn ra vào tháng 7 tới.
- Chiều nay, tàu của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn về đất liền an toàn. Hiện, lực lượng cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm vẫn tiếp tục khẩn trương tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất liên lạc và phi công còn lại.
- Từ những quyết định bổ nhiệm cán bộ ở Bộ Công thương khiến dư luận bất bình, mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa 13 bàn về việc bổ nhiệm cán bộ đúng qui trình, nhưng có đúng qui định và công tâm, khách quan hay chưa?
- Quan hệ giữa Nga và NATO tiếp tục căng thẳng khi NATO nhất trí triển khai quân sự ở biển Ban Tích và Ba Lan.
- Cục Dự trữ liên bang Mỹ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục từ 0 đến 0,25% sau cuộc họp hôm qua, đồng thời cân nhắc khả năng có nâng lãi suất 2 lần trong năm nay hay không.

Vì sao con voi chui lọt lỗ kim? (14/6/2016)

Sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cơ quan có trách nhiệm đã và đang vào cuộc làm sáng tỏ những khuất tất đằng sau hai biển số xe màu xanh và màu trắng do ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang sử dụng. Một việc không quá lớn và ông Thanh cũng không phải cán bộ thuộc diện trung ương quản lý, nhưng nó lại gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Vì thế, việc xem xét, kiểm tra để có kết luận rõ ràng, trả lời công khai, xử lý nghiêm khắc là một động thái tích cực để chúng ta thực hiện quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ của Đảng và bộ máy nhà nước. Đó cũng là niềm mong mỏi của người dân, đặc biệt là sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Bộ Công an triệt phá 2 đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền lên tới 7.600 tỷ đồng (Thời sự đêm 14/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã tới Thủ đô Pnom Pênh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay Su 30-MK2 bị nạn trên vùng biển Nghệ An vào sáng nay.
- Bộ Công an triệt phá 2 đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền lên tới 7.600 tỷ đồng.
- Thị trường tài chính toàn cầu hỗn loạn do lo ngại về khả năng Anh rời khỏi EU.
- Pháp căng mình đảm bảo an ninh trong ngày tổng biểu tình.

Tôn vinh 100 cá nhân hiến máu tiêu biểu nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” (Thời sự chiều 14/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, lên đường thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.
- Máy bay Su-30 MK2 mang số hiệu 8585 của Quân chủng Phòng không Không quân bị mất liên lạc khi bay huấn luyện.
- Tôn vinh 100 cá nhân hiến máu tiêu biểu nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.
- Từ chuyện Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh dùng xe sang của tư nhân gắn biển xe công, dư luận đặt câu hỏi: Có hay không sự bất thường trong công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ? Tham gia mục Sự kiện và bàn luận là ông Phạm Thế Duyệt – nguyên Thường trực Bộ Chính trị - nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ bàn về nội dung này.
- Tại Vân Nam- Trung Quốc, khai mạc Hội nghị đăc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Trung Quốc.
- Căng thẳng trong quan hệ liên Triều tiếp tục gia tăng khi Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công nhằm vào hơn 140 nghìn máy tính tại các tập đoàn lớn và cơ quan chính phủ của Hàn Quốc.
- Thị trường tài chính toàn cầu hỗn loạn do lo ngại về những bất ổn gây ra bởi kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu.

Các địa phương phải công bố đường dây nóng tại các cảng, bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông và trên các phương tiện vận tải hành khách bằng đường thủy. (Thời sự trưa 14/6/2016)

- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, Việt Nam sẽ bảo đảm tốt hơn quyền của mọi người dân Việt Nam, đồng thời sẽ đóng góp tích cực vào việc bảo đảm quyền con người trên phạm vi toàn cầu.
- Nắng nóng chạm ngưỡng 40 độ C- nhiều người già và trẻ nhỏ phải nhập viện.
- Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố đường dây nóng tại các cảng, bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông và trên các phương tiện vận tải hành khách bằng đường thủy.
- Trung Quốc và Mỹ hôm nay tổ chức hội đàm song phương cấp cao lần thứ hai về vấn đề tội phạm mạng.
- Thủ tướng Canada chính thức khẳng định con tin thứ 2 của nước này đã bị các phiến quân Abu Sayyaf sát hại. Vụ hành quyết đã làm dấy lên những mối lo ngại về tư tưởng Hồi giáo cực đoan ngày càng lan rộng ở Đông Nam Á.
- Hàn Quốc cáo buộc Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tấn công hơn 140.000 máy tính tại các tập đoàn lớn và cơ quan chính phủ của nước này.

Quảng Trị có vội vàng khi công bố thông tin và thu hồi gần 30 tấn cá nục nhiễm chất phenol? (Thời sự sáng 14/6/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Cần Thơ phải tái cơ cấu toàn diện, phấn đấu trở thành thành phố khởi nghiệp của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
- Tỉnh Quảng Trị đã vội vàng trong việc công bố thông tin và thu hồi gần 30 tấn cá nục nhiễm chất phenol.
- Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xảy ra 3 vụ cháy rừng gây nhiều thiệt hại.
- Anh rời khỏi Liên minh châu Âu có thể là sự khởi đầu quá trình hủy hoại nền văn minh chính trị phương Tây.
- Bình luận "Vì sao con voi chui lọt lỗ kim"

Có hay không sự bất thường trong công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ? (14/6/2016)

Khách mời là ông Phạm Thế Duyệt – nguyên Thường trực Bộ Chính trị - nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Loạn danh hiệu - người tiêu dùng thêm hoang mang. (13/6/2016)

Trong bối cảnh tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây lo ngại trong cộng đồng thì một chương trình tôn vinh doanh nghiệp chất lượng, có sản phẩm an toàn lẽ ra phải được người tiêu dùng hoan nghênh, thì trái lại, Lễ công bố Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016 đã khiến nhiều người thêm hoang mang khi trong danh sách lại có tên 2 sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Vì sao chuyện vinh danh sản phẩm lại lình xình như vậy? Bình luận của biên tập viên Vân Thiêng.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai buôn điện thoại” (Thời sự đêm 13/6/2016)

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, xây dựng Cần Thơ là đầu tàu, xứng đáng là trung tâm của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở đào tạo tiến sĩ từ năm 2013 đến nay.
- Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin “Dân xếp hàng chờ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai buôn điện thoại”.
- Trong khi dư luận quốc tế hôm nay tiếp tục lên án vụ tấn công nhằm vào hộp đêm của người đồng tính ở Mỹ làm 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương, nhóm khủng bố A-bu Say-áp ở Philippine thông báo đã sát hại thêm một công dân Canada, sau khi thời hạn chót đòi tiền chuộc trôi qua.
- Pháp công bố các biện pháp an ninh bổ sung nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực tái diễn tại Euro 2016.

Vấn đề nhân sự cấp cao của Nhà nước sẽ được quyết định tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14 (Thời sự chiều 13/6/2016)

- Tiếp tục các hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp và liên kết vùng để Cần Thơ trở thành Trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
- Vấn đề nhân sự cấp cao của Nhà nước sẽ được quyết định tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14.
- Hàng chục tấn cá nhiễm chất độc phenol ở Quảng Trị với nhiều kết luận bất nhất của cơ quan chức năng đang gây thiệt hại nặng nề cho ngư dân và khiến người tiêu dùng hoang mang. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ Xã hội học Trịnh Hòa Bình sẽ bàn đến nội dung này.
- Dư luận Mỹ và quốc tế đồng loạt lên án vụ xả súng ở thành phố Orlando khiến 50 người thiệt mạng. Một lần nữa, dư luận Mỹ tiếp tục hướng đến Dự luật thắt chặt kiểm soát súng tại quốc gia có số lượng vũ khí nhiều nhất thế giới.
- Báo cáo về buôn bán vũ khí của tổ chức IHS công bố cho thấy tổng giá trị của thị trường vũ khí toàn cầu năm 2015 đạt 65 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng cao nhất một thập kỷ qua.

Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát hiện dư thừa hàng trăm xe công ở đơn vị. (Thời sự trưa 13/6/2016)

- Các hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Lào.
- Làm việc tại Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Viện phải gắn việc nghiên cứu giống mới thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì khai mạc phiên họp lần thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13.
- Thực hiện đề nghị của Bộ Tài chính rà soát xe công, hai Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát hiện dư thừa xe công ở đơn vị mình lên tới cả trăm chiếc.
- Báo động tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại tỉnh Bình Thuận.
- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nhận gây ra vụ xả súng kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ khiến 50 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Các ứng cử viên tổng thống Mỹ của các đảng đã đồng loạt lên án vụ xả súng bằng những ngôn từ mạnh mẽ.
- Các nhà khoa học phát hiện loại siêu vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm tại các bờ biển Brazin.

Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng và có thể kéo dài trong vòng 3-4 ngày tới. (Thời sự sáng 13/6/2016)

- Hôm nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 49 nhằm chuẩn bị các nội dung cho kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14.
- Cục Y tế Dự phòng cho biết, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 36.000 người mắc sốt xuất huyết, trong đó có 11 ca tử vong. Các bệnh nhân tử vong đều do chủ quan nhập viện muộn.
- Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng và có thể kéo dài trong vòng 3-4 ngày tới.
- Số người thiệt mạng trong vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando, bang Florida, Mỹ đã lên đến 50 người. Ngoài ra, còn có 53 người khác bị thương.
- Nước Anh tiếp tục bị chia rẽ sâu sắc trước cuộc trưng cầu ý dân vào cuối tháng 6 này về việc có ở lại Liên minh châu Âu hay không.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: