logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đã tìm thấy thi thể Thượng tá Trần Quang Khải, phi công gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay Su 30-MK2 trong tình trạng dù quấn chặt vào người. (Thời sự đêm 17/6/2016)

- Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu Bộ Quốc phòng, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh huy động mọi lực lượng tìm kiếm cứu nạn các phi công và 2 chiếc máy bay Su30-MK2 và CASA 212 gặp nạn.
- Cách đây ít giờ, thi thể phi công Trần Quang Khải, phi công gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay Su 30-MK2 hôm 14/6 đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người.
- Đà Nẵng tiếp tục khởi tố 2 bị can là lái tàu và chủ tàu gây ra vụ chìm tàu trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng làm 3 người thiệt mạng.
- Công an Hà Nội bắt giữ đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc thông qua cá độ bóng đá mùa EURO 2016 với số tiền lên tới 100 tỷ đồng.
- Gia tăng căng thẳng giữa Afghanistan và Pakistan do đụng độ tại biên giới làm 7 người thiệt mạng.
- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Ngân hàng quốc gia Serbia.

Mảnh vỡ chiếc máy bay CASA 212 đã được đưa về đất liền. Hiện vẫn chưa có thông tin về 9 thành viên trong tổ bay. (Thời sự chiều 17/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và 35 năm thành lập Cục bảo vệ Chính trị 2, Tổng cục An ninh- Bộ Công an.
- Kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á khẳng định, ủng hộ cải cách của Việt Nam, cam kết tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ.
- Lực lượng cứu hộ đưa mảnh vỡ chiếc máy bay CASA ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) về đất liền. Vẫn chưa có thông tin về 9 thành viên trong tổ bay. Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do thời tiết xấu bất thường.
- Trong mục sự kiện và bàn luận, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong bàn về sự thách thức pháp luật từ vụ việc 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu ở Quảng Nam nợ đọng thuế hơn 400 tỷ đồng vẫn xin tiếp tục khai thác.
- 31 nước đệ trình Kế hoạch hành động về việc thực hiện nghị quyết của Liên hợp quốc phản đối Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân. Trong khi đó hạ viện Mỹ cũng đưa Triều Tiên trở lại danh sách nước bảo trợ khủng bố.
- Ai Cập tìm thấy cả 2 chiếc hộp đen của chiếc máy bay chở khách mất tích ngày 19/5 khi bay qua Địa Trung Hải. 66 hành khách và phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ tai nạn còn rất bí ẩn.

Cảnh sát Biển Việt Nam và các lực lượng đã tìm thấy các vật thể, mảnh vỡ của máy bay Casa-212 trên biển. (Thời sự trưa 17/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.
- Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng đã tìm thấy các vật thể, mảnh vỡ thu được trên biển là của máy bay Casa-212. Bước đầu xác định, nguyên nhân máy bay gặp nạn là do thời tiết xấu.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu dừng hoạt động của Công ty khai thác titan ở Bình Thuận.
- Quảng Nam thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại Công ty vàng Bồng Miêu, lập biên bản xử lý hoạt động khai thác vàng trái phép của công ty này.
- Các chiến dịch vận động Anh ở lại và rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuôc trưng cầu dân ý vào tuần tới đã phải hoãn lại sau khi nữ nghị sĩ thuộc Công đảng đối lập Anh Jo Cox bị bắn và đâm trọng thương khi chuẩn bị tiếp xúc cử tri ở vùng Yorkshire, miền Bắc nước Anh.
- Chính trường Brazil tiếp tục rung chuyển vì tham nhũng. Trong diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Du lịch nước này đã xin từ chức do bị cáo buộc dính líu tới vụ bê bối tham nhũng khổng lồ ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho Việt Nam thông qua các khoản vay chính phủ trị giá 1 tỷ USD/năm. (Thời sự sáng 18/6/2016)

- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia gồm 39 thành viên do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Chủ tịch Hội đồng.
- Trước khi kết thúc chuyến thăm 2 ngày tại Việt Nam, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho Việt Nam thông qua các khoản vay chính phủ trị giá 1 tỷ USD/năm.
- Thi thể phi công Trần Quang Khải trong vụ tai nạn máy bay Su30 - MK2 hôm 14/6 vừa qua đã được đưa về đến đất liền.
- Cuộc đàm phán giữa Bộ Lao động Pháp và người đứng đầu một trong những nghiệp đoàn lớn nhất nước này đã kết thúc mà không đạt được đột phá nào giúp phá vỡ bế tắc liên quan đến những cải cách lao động, vốn gây ra hoạt động biểu tình chống chính phủ kéo dài trong nhiều tháng qua.
- Bình luận "Giải quyết úng ngập: không để cao ốc dẫn dắt quy hoạch!"

Chống lãng phí phải bằng siết chặt kỷ cương phép nước (17/6/2016)

Cuộc thanh tra 17 công trình dự án BOT Quốc lộ 1 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt vào cuối năm 2014 đã cho thấy nhiều kẽ hở trong công tác quản lý hoạt động xây dựng - kinh doanh -chuyển giao (gọi tắt là BOT) nói riêng và công tác xây dựng cơ bản nói chung. Những kẽ hở này đang gây ra nhiều thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Đâu chỉ là đúng quy trình. (16/6/2016)

Gần đây, nhiều vụ đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ gây bão dư luận do những cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển có vấn đề về năng lực, đạo đức, phẩm chất. Khi dư luận lên tiếng, những người liên quan thường biện hộ rằng, những trường hợp này đều đúng quy trình. Bình luận với nhan đề "Đâu chỉ là đúng quy trình" của nhà báo Uông Ngọc Dậu.

Việt Nam và Thái Lan có cơ sở đạt mục tiêu 20 tỷ USD về kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020 (Thời sự đêm 16/6/2016)

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakorn đang ở thăm Việt Nam, hai bên khẳng định có cơ sở đạt mục tiêu 20 tỷ đôla Mỹ về kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.
- Trong khi vẫn chưa tìm được phi công thứ 2 bị gặp nạn trong vụ máy bay Su 30-MK2 sáng 14-6, chiếc máy bay CASA 212 số hiệu 8983 trên đường đi tìm kiếm cứu nạn cũng đã mất liên lạc trưa nay.
- Trong ngày đầu tiên các trường tiểu học trên toàn thành phố Hà nội tiếp nhận hồ sơ đăng ký vào lớp 1 qua mạng, tại nhiều thời điểm, người dân không thể truy cập vào cổng thông tin điện tử tuyển sinh đầu cấp.
- Quan hệ Nga- phương Tây thêm căng thẳng vì EURO 2016.
- EU lo ngại nguy cơ tan rã khi mà xu hướng hoài nghi ngày càng gia tăng ở châu lục này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành và địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. (Thời sự chiều 16/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
- Chủ trì cuộc họp của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành và địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, không để xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.
- Ai chưa đủ tư cách thì chưa công nhận đại biểu Quốc hội. Đây là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tại buổi tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của Ban Công tác Đại biểu, Quốc hội Khóa 13, đồng thời chuẩn bị thẩm tra, xác nhận tư cách Đại biểu trúng cử Đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa 14 sắp tới.
- Vấn đề bội chi ngân sách một lần nữa làm nóng dư luận khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân không nhất trí với đề nghị của Chính phủ xin quyết toán bội chi ngân sách năm 2014 vượt quá 36 nghìn tỉ đồng so với dự toán Quốc hội. Câu chuyện thu - chi ngân sách mà nhiều người so sánh là tay làm, hàm chẳng đủ nhai này tiếp tục cho thấy việc chấp hành kỉ luật tài chính chưa nghiêm. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Trí Long sẽ bàn về nội dung này.
- Diễn đàn 5 nước Tiểu vùng sông Mekong gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan lần đầu tiên khai mạc hôm nay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
- Hôm nay Lực lượng Hải quân Hàn Quốc bắt đầu một cuộc tập trận bảo vệ biên giới trên biển phía Tây nhằm đề phòng khả năng xảy ra "các hành động khiêu khích của Triều Tiên".
- Brazil hứng chịu cơn địa chấn chính trị mới khi Ủy ban Đạo đức Quốc hội Brazil hôm qua, đã bỏ phiếu quyết định cách chức Chủ tịch hạ viện Cunha vì tội gian dối về nhiều tài khoản bí mật tại ngân hàng Thụy Sĩ.

Vỡ hồ chứa nước đãi titan ở Bình Thuận gây ách tắc giao thông và uy hiếp tính mạng người dân. (Thời sự trưa 16/6/2016)

- Tại buổi gặp gỡ các Đại tăng thống Campuchia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai đất nước và giữa Phật giáo hai nước.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo lực lượng cứu nạn nhanh chóng cứu nạn phi công trong vụ máy bay Su-30 MK2.
- Sáng sớm nay, một hồ chứa nước đãi titan ở tỉnh Bình Thuận bất ngờ bị vỡ, hình thành dòng lũ cát gây ách tắc giao thông và uy hiếp tính mạng người dân.
- Nga đã bất ngờ công bố một lệnh ngừng bắn kéo dài 48 giờ, tại thành phố Aleppo, thuộc miền bắc Syria.
- Một ngân hàng địa phương ở bang Florida của Mỹ đã ghi tên vào lịch sử khi ấn hành thẻ tín dụng đầu tiên có thể dùng ở Cuba.
- Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã thành công khi tạo ra vụ cháy nhân tạo lớn nhất từ trước đến nay trong vũ trụ.

Tập trung mọi khả năng và nỗ lực cao nhất tìm kiếm máy bay CaSa - 212 mất liên lạc và phi công máy bay Su 30 MK2 Trần Quang Khải (Thời sự sáng 17/6/2016)

- Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tập trung mọi khả năng và nỗ lực cao nhất tìm kiếm máy bay CaSa - 212 mất liên lạc và phi công máy bay Su 30 MK2 Trần Quang Khải.
- Phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”.
- Tại Quảng Ngãi, hàng chục hộ dân lo lắng vì bị Ngân hàng Đông Á khởi kiện do không trả nợ vay. Trong khi những hộ dân này lại không biết mình có nợ Ngân hàng.
- Các chiến dịch vận động Anh ở lại hoặc rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu ý dân vào tuần tới đã phải hoãn sau khi nữ nghị sĩ thuộc Công đảng đối lập Anh Jo Cox bị bắn chết.
- Bình luận: Chống lãng phí - phải siết chặt kỷ cương, phép nước.

EVN cảnh báo nguồn cung điện từ thủy điện khan hiếm. (Thời sự sáng 16/6/2016)

- Triển khai thực hiện thí điểm kéo dài thời gian thông quan đối với mặt hàng vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc.
- Gần đến hạn chót- các Bộ, ngành bối rối trong việc hoàn thành các Nghị định còn nợ đọng.
- EVN cảnh báo nguồn cung điện từ thủy điện khan hiếm.
- Kết án 18 năm con trai cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc.
- Thủ tướng Pháp tiếp tục kêu gọi các công đoàn ngừng biểu tình.
- Bình luận "Đâu chỉ là đúng quy trình"

Bội chi ngân sách năm 2014 vượt quá 36 nghìn tỉ đồng: Chấp hành kỉ luật tài chính chưa nghiêm. (16/6/2016)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân không nhất trí với đề nghị của Chính phủ xin quyết toán bội chi ngân sách năm 2014 vượt quá 36 nghìn tỉ đồng so với dự toán Quốc hội. Câu chuyện thu - chi ngân sách mà nhiều người so sánh là tay làm, hàm chẳng đủ nhai này tiếp tục cho thấy việc chấp hành kỉ luật tài chính chưa nghiêm. Mục sự kiện và bàn luận hôm nay với sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Trí Long sẽ bàn về nội dung này.

Phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn đã về đất liền an toàn. (Thời sự chiều 15/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Campuchia. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 49, thống nhất nội dung kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14 diễn ra vào tháng 7 tới.
- Chiều nay, tàu của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn về đất liền an toàn. Hiện, lực lượng cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm vẫn tiếp tục khẩn trương tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất liên lạc và phi công còn lại.
- Từ những quyết định bổ nhiệm cán bộ ở Bộ Công thương khiến dư luận bất bình, mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa 13 bàn về việc bổ nhiệm cán bộ đúng qui trình, nhưng có đúng qui định và công tâm, khách quan hay chưa?
- Quan hệ giữa Nga và NATO tiếp tục căng thẳng khi NATO nhất trí triển khai quân sự ở biển Ban Tích và Ba Lan.
- Cục Dự trữ liên bang Mỹ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục từ 0 đến 0,25% sau cuộc họp hôm qua, đồng thời cân nhắc khả năng có nâng lãi suất 2 lần trong năm nay hay không.

Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải. (Thời sự trưa 15/6/2016)

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ các khoản chi ngân sách nhà nước không có dự toán, chi vượt dự toán, thu ngân sách để nợ đọng thuế lớn.
- Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải (con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng).
- Đã tìm thấy 1 phi công tiêm kích SU30 MK2 gặp nạn trên biển Nghệ An.
- Tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Tổng thống bà Hillary Clinton đã vượt tỷ phú Donald Trump 12%.
- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết thực thi lệnh cấm vận vũ khí với Libya.
- Thổ Nhĩ Kỳ gửi thư tới Tổng thống Vladimir Putin nhân ngày quốc khánh Nga. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga vào tháng 11 năm ngoái.

Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam chất vấn nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng về việc điều động con trai làm lãnh đạo. (Thời sự sáng 15/6/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thủ đô Phnom Pênh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.
- Bộ Giáo dục Đào tạo kiến nghị được quyền quản lý giáo dục nghề nghiệp.
- Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam chất vấn nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng về việc điều động con trai làm lãnh đạo.
- Công an đánh sập hai đường dây cá độ bóng đá lớn nhất từ trước đến nay.
- NATO khẳng định không muốn có một cuộc chiến tranh lạnh mới với Nga.
- Biểu tình biến thành bạo loạn đường phố tại Pháp khiến hàng chục người bị thương.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: