logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Văn hóa doanh nghiệp gia tăng giá trị doanh nghiệp (10/11/2016)

Doanh nghiệp tồn tại trên cơ sở những trụ cột chính: vốn, công nghệ, nhân lực, kỹ năng quản trị, và văn hóa doanh nghiệp. Trong bối cảnh quốc tế hóa, văn hóa doanh nghiệp kế thừa những giá trị văn hóa truyền thống sẽ tạo được lòng tin, sự khác biệt làm gia tăng giá trị doanh nghiệp. Chính phủ vừa có quyết định lấy ngày 10 tháng 11 hàng năm làm ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Bình luận của Đặng Quang Thương.

Khi công chức, viên chức vi phạm pháp luật (09/11/2016)

Chuyện cán bộ cơ quan pháp luật vi phạm pháp luật; cán bộ, viên chức sử dụng bạo lực với nhau; cán bộ, viên chức hung hăng, cậy quyền, cậy thế, đánh người nơi công cộng không còn là hy hữu. Chỉ khi nào "Cán bộ, công viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp và pháp luật"; chỉ khi nào hệ thống luật pháp được xây dựng đầy đủ, được tôn trọng, được tuân thủ nghiêm minh, không miễn trừ bất cứ một ai thì khi ấy quyền lực mới được giám sát, kiểm soát; khi ấy mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt nam mới trọn vẹn. Bình luận của Đàm Hoa với nhan đề: "Khi công chức, viên chức vi phạm pháp luật".

Dư luận quốc tế về chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (Thời sự đêm 09/11/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang.
- Bế mạc Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 3.
- Dư luận quốc tế về chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
- Hàn Quốc và Nhật Bản đạt bước tiến về thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo quân sự.

Tỷ phú Donald Trump bất ngờ trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ (Thời sự chiều 09/11/2016)

- Việt Nam sản xuất thành công vaccine Sởi – Rubella.
- Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục mưa to, 50 nhà dân ở Hưng Nguyên- Nghệ An phải di dời khẩn cấp và hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.
- Nhiệt độ tại Sapa- Lào Cai chạm ngưỡng rét hại với nền nhiệt từ 6 đến 8 độ.
- Tỷ phú Donald Trump bất ngờ trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Mưa lớn tại miền Trung cộng với hồ thủy điện tăng lưu lượng xả tràn khiến nhiều nơi bị chìm trong nước (Thời sự trưa 09/11/2016)

- Quốc hội thông qua Nghị quyết về Kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2016-2020.
- Mưa lớn tại miền Trung cộng với hồ thủy điện tăng lưu lượng xả tràn khiến nhiều nơi bị chìm trong nước.
- Lại xảy ra vụ việc học viên cai nghiện trốn trại ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
- Vào thời điểm hiện tại, ứng cử viên Donald Trump đang dẫn trước ứng cử viên Hillary Clinton với khoảng cách khá xa.

Huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có nguy cơ hứng chịu một đợt lũ mới (Thời sự sáng 09/11/2016)

- Huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có nguy cơ hứng chịu một đợt lũ mới.
- Tới thời điểm này đã có khoảng 146 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ.
- Giải AFF Cup sẽ được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa vào hệ thống những giải đấu được tính điểm trong hệ thống xếp hạng các đội tuyển quốc gia.
- Bình luận: "Khi công chức, viên chức vi phạm pháp luật".

Chính sách của nước Mỹ dưới thời Tổng thống mới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam (09/11/2016)

Khách mời: Ông Trần Việt Thái- Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Ngoại giao.

Đừng đùa với giặc nước (08/11/2016)

Chưa thấy nơi nào trên thế giới có nhiều thông báo về sự cố thủy điện nhỏ và vừa như ở Việt Nam, đó là nhận định của Tiến sỹ Phạm Hồng Giang- Chủ tịch Hội đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam khi nói về yếu kém trong quản lý các công trình thủy điện nhỏ gần đây. Quả thật khoảng chục năm trở lại đây, gần như không có năm nào không có sự cố liên quan đến thủy điện nhỏ dẫn đến thiên tai chồng thiên tai, thiệt hại về người và của là khó đong đếm. Bên cạnh luồng ý kiến coi thủy điện là tội đồ, phần đông các chuyên gia cho rằng thủy điện không có lỗi, lỗi nằm ở khâu quy hoạch, cấp phép và giám sát vận hành công trình. Có một sự thật là việc vận hành và giám sát ấy không được phép sai sót, nếu không muốn thảm họa thiên tai xảy ra. Bình luận của Mỹ Hà với nhan đề: "Đừng đùa với giặc nước"

Chính phủ yêu cầu rà soát kiểm tra tình hình nhập khẩu ô tô theo diện quà biếu tặng. (Thời sự đêm 08/11/2016)

- Nước ta sản xuất thành công vacxin phối hợp sởi-rubella.
- Chính phủ yêu cầu rà soát kiểm tra tình hình nhập khẩu ô tô theo diện quà biếu tặng.
- Bắt khẩn cấp 20 đối tượng gây rối tại cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai trong 2 ngày qua.
- Cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, biển miền Trung đã an toàn cho tắm biển, du lịch, nuôi trồng thủy sản. (Thời sự chiều 08/11/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai-len Michael D.Higgins đang ở thăm nước ta.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón và hội đàm với Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang.
- Tại phiên họp toàn thể chiều nay, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.
- Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, biển miền Trung đã an toàn cho tắm biển, du lịch, nuôi trồng thủy sản.
- Việc liên tiếp xảy ra vụ việc hàng trăm học viên tại trung tâm điều trị cai nghiện ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai gây rối, bỏ trốn gây lo lắng cho xã hội. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tăng cường công tác quản lý cai nghiện tại các cơ sở điều trị cai nghiện ma túy trên cả nước. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy sẽ bàn về nội dung này.
- Cuộc chạy đua cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ của ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đang đi đến hồi kết khi hôm nay hơn 140 triệu cử tri Mỹ bắt đầu đi bầu cử Tổng thống. Bang New Hampshire trở thành nơi công bố kết quả kiểm phiếu đầu tiên và điều bất ngờ là ứng cử viên Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Hillary Clinton tại một số khu vực của bang này.

Hiệp hội tôm Bình Thuận lo ngại hàng triệu tấn bùn thải của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đe dọa tới ngành tôm của địa phương (Thời sự trưa 08/11/2016)

- Cần sớm ban hành Quy hoạch tài nguyên nước chung của cả nước để làm căn cứ cho việc xây dựng và thực hiện quy hoạch thủy điện.
- Từ 12 giờ trưa nay, tỉnh Hà Tĩnh cho phép tăng lưu lượng xả tràn hồ Kẻ Gỗ. Các địa phương vùng hạ du hồ lưu ý chủ động sơ tán, bảo vệ tài sản, vật nuôi.
- Hiệp hội tôm Bình Thuận lo ngại hàng triệu tấn bùn thải của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đe dọa tới ngành tôm của địa phương.
- Vài giờ đồng hồ nữa sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu để bầu ra tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
- Các công tố viên Hàn Quốc tiến hành khám xét văn phòng của công ty Samsung Electronics.

Tính đến nay đã có khoảng 41 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm để bầu Tổng thống (Thời sự sáng 08/11/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, văn hóa doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh doanh nghiệp, mà còn là hình ảnh quốc gia.
- Hôm nay Quốc hội thông qua Nghị quyết về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.
- Từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
- Tính đến nay đã có khoảng 41 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm để bầu Tổng thống.
- Ấn Độ triệu tập cuộc họp khẩn đối phó với ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất trong 20 năm qua.
- Bình luận “Đừng đùa với giặc nước”

Tăng cường công tác quản lý cai nghiện tại các cơ sở điều trị cai nghiện ma túy trên cả nước. (08/11/2016)

Việc liên tiếp xảy ra vụ việc hàng trăm học viên tại trung tâm điều trị cai nghiện ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai gây rối, bỏ trốn gây lo lắng cho xã hội. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tăng cường công tác quản lý cai nghiện tại các cơ sở điều trị cai nghiện ma túy trên cả nước. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy sẽ bàn về nội dung này

Hà Nội có thể dừng hoạt động các quán karaoke đến hết năm nay để rà soát điều kiện hoạt động của các cơ sở này (Thời sự chiều 7/11/2016)

- Tổng thống Ireland bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta. Hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai bên khẳng định tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trọng điểm là giáo dục - đào tạo.
- Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Luật Quản lý ngoại thương; nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi). Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm tới, đặt mục tiêu GDP tăng khoảng 6,7%.
- Cơ sở điều trị nghiện ma túy tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã ổn định trở lại sau vụ bạo loạn đập phá tài sản. Vẫn còn 30 học viên trốn ở ngoài.
- Hà Nội có thể dừng hoạt động các quán karaoke đến hết năm nay để rà soát điều kiện hoạt động của các cơ sở này. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… vào tuần tới, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, nhà báo Phạm Trung Tuyến bàn về cơ chế bảo vệ các nhà báo khi lại vừa xảy ra 2 vụ hành hung phóng viên đang tác nghiệp tại Hà Nội và Thái Nguyên.
- Tòa án thành phố Phnom Penh (Campuchia) tuyên phạt Thượng nghị sĩ đảng Cứu quốc đối lập Hong Sok Hour, 7 năm tù vì tội giả mạo tài liệu và kích động nổi loạn.
- Tình trạng sương mù dày đặc đang bao trùm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc gây ra nhiều vụ tai nạn trên đường cao tốc, làm ít nhất 50 người thương vong.

Mưa lũ bắt đầu rút, các tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả và đánh giá thiệt hại sau trận mưa lũ này (Thời sự trưa 7/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón và hội đàm với Tổng thống Ireland-Daniel Higgins.
- Tiếp tục kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa 14, sáng nay Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về dự án Luật quản lý ngoại thương.
- Mưa lũ bắt đầu rút, các tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả và đánh giá thiệt hại sau trận mưa lũ này. Tính đến sáng nay đợt mưa lũ đã làm 41 người chết, mất tích và bị thương.
- 60 trong tổng số 163 học viên trở lại Trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai, sau khi đập phá và trốn trại ra ngoài vào chiều qua. Đây là lần thứ 4 tại Trung tâm này để xảy ra tình trạng học viên đập phá trốn trại.
- Hôm nay, kỷ niệm 99 năm Cách mạng Tháng Mười Nga thành công. Những giá trị lịch sử của Cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại vẫn được những người cộng sản Nga và cả người dân Nga ghi nhớ, ôn lại bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.
- Cục điều tra Liên bang Mỹ tuyên bố không tìm thấy chứng cứ hình sự trong loạt thư điện tử mới phát hiện của bà Clinton - động thái này rất có lợi cho bà Hillary Clinton khi sắp tới ngày bầu cử.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: