logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chữa bệnh lười để không bị cùn mòn. (12/7/2016)

Google- phương tiện tìm kiếm trên mạng Internet đã trở nên vô cùng quen thuộc với hàng chục triệu người Việt Nam và hàng tỷ người trên thế giới. Cùng với những lợi ích không thể phủ nhận như: cung cấp thông tin nhanh, nhiều lĩnh vực..., thì việc ỷ lại vào Google đang làm cho nhiều người trở nên lười suy nghĩ, ít sáng tạo. Biên tập viên Mai Hồng có bình luận nhan đề "Chữa bệnh lười để không bị cùn mòn".

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra thông tin hơn 100 tấn chất thải của Formosa chôn lấp ở thị xã Kỳ Anh. (Thời sự đêm 12/7/2016)

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp Thủ tướng Rumani Dacian Ciolos đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra thông tin hơn 100 tấn chất thải của Formosa chôn lấp ở trang trại cũ của giám đốc công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.
- Ngay sau phán quyết của Tòa trọng tài thường trực, nhiều nước đã ủng hộ phán quyết của Tòa, yêu cầu các bên liên quan phải tuân thủ luật pháp quốc tế.
- Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố khẳng định phán quyết của Tòa trọng tài "đóng góp quan trọng đối với mục đích chung của giải pháp hòa bình" cho các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông.

Cần quản lý chặt chẽ hệ thống dịch vụ bệnh viện (11/7/2016)

Vụ bảo vệ Bệnh viện Nhi trung ương ngăn chặn không cho xe cấp cứu do người nhà thuê đưa người bệnh về nhà gây bức xúc dư luận mấy ngày qua. Vụ việc cho thấy tình trạng buông lỏng quản lý hệ thống dịch vụ tại các bệnh viện, để cho một số đối tượng câu kết, trục lợi trên nỗi đau của bệnh nhân. Đã đến lúc ngành Y tế phải dẹp bỏ nạn cò dịch vụ tại các bệnh viện để người dân không còn phải gánh thêm những nỗi đau ngoài bệnh tật; trước tiên là nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các bệnh viện. Bình luận của biên tập viên Vân Thiêng.

Khai mạc diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 9 với chủ “Đồng bằng sông Cửu Long – Chủ động hội nhập và phát triển bền vững" (Thời sự đêm 11/9/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào, do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phankham Viphavanh dẫn đầu đang ở thăm nước ta.
- Khai mạc diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 9 với chủ “Đồng bằng sông Cửu Long – Chủ động hội nhập và phát triển bền vững".
- Làm việc với tỉnh Phú Thọ về dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì mới (hay còn gọi là Cầu Hạc Trì) qua sông Lô, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tính lại giá phí lưu thông qua cầu Hạc Trì.
- Triều Tiên ngừng các kênh liên lạc với Mỹ để đáp trả việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
- Ai Cập - nhà hòa giải mới cho tiến trình hòa bình Trung Đông.

Phát hiện 53 hành vi vi phạm của Formosa, trong đó có việc tự ý thay đổi công nghệ xử lý cốc khô sang cốc ướt, phát sinh nhiều khí thải, chất thải (Thời sự chiều 11/7/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Quân chính toàn quân và họp Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao việc Chính phủ chưa đề xuất điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm nay.
- Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Có nhiều khuyết điểm, vi phạm nguyên tắc trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, quy hoạch, giới thiệu bầu cử ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
- Phát hiện 53 hành vi vi phạm của Formosa, trong đó có việc tự ý thay đổi công nghệ xử lý cốc khô sang cốc ướt, phát sinh nhiều khí thải, chất thải.
- Vụ bảo vệ Bệnh viện nhi Trung ương cản trở xe cấp cứu bệnh nhi, đã lộ rõ những liên kết ngầm trong bệnh viện. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ Trần Tuấn – chuyên gia y tế cộng đồng bàn đến vấn đề này.
- Trung Quốc không muốn vấn đề biển Đông được bàn luận tại Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu sẽ khai mạc vào ngày mai tại Mông Cổ.

Bộ Công Thương công bố hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của một số công ty bán hàng đa cấp lớn nhất cả nước (Thời sự trưa 11/7/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Quân chính toàn quân.
- Khai mạc phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các đại biểu nhìn nhận, năm nay GDP cả nước khó đạt mức tăng trưởng 6,7%. Đây là phiên họp cuối cùng của Thường vụ Quốc hội khóa 13 để chuẩn bị cho kì họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14.
- Bộ Công Thương công bố hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của một số công ty bán hàng đa cấp lớn nhất cả nước.
- Lại xuất hiện cá chết hàng loạt trên đầu nguồn sông Sài Gòn, thuộc địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
- Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử thượng viện lần thứ 24. Kết quả này cho thấy, người dân Nhật Bản vẫn giành sự ủng hộ cho Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe tiếp tục thực thi biện pháp kinh tế.
- Triều Tiên tuyên bố sẽ có hành động đáp trả Mỹ và Hàn Quốc, do hai nước này quyết định triển khai một Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối ở Hàn Quốc.

Sáng nay khai mạc phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13, nhằm chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ nhất - Quốc hội Khóa 14 (Thời sự sáng 11/7/2016)

- Sáng nay khai mạc phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13, chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ nhất - Quốc hội Khóa 14.
- Công an tiếp tục truy bắt kẻ cầm đầu đường dây phá rừng hàng nghìn tỷ đồng tại Lâm Đồng. Dư luận đặt câu hỏi, ai đã “chống lưng” để nhóm lâm tặc này lộng hành suốt 2 năm qua.
- Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị 2 tàu Trung Quốc đâm chìm tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa. Trong khi đó, tàu hải quân Thái Lan vừa nổ súng vào 3 tàu cá Việt Nam vì cho rằng, tàu cá nước ta xâm nhập và đánh bắt cá trái phép. Đã có 2 ngư dân bị thương và 1 lái tàu mất tích.
- Số nạn nhân thiệt mạng do giao tranh tại Nam Su-đăng 3 ngày qua tăng lên gần 300 người.
- Bạo lực và biểu tình cũng diễn ra nghiêm trọng tại Ấn Độ và Đức khiến hàng trăm người thương vong.
- IS mất 1/4 diện tích lãnh thổ chiếm đóng tại I-rắc và Xyri trong 18 tháng qua.
- Bình luận về sự cần thiết phải quản lí chặt chẽ hệ thống dịch vụ bệnh viện sau vụ bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang hấp hối, gây bức xúc dư luận.

Thái độ cực đoan phán chiếu sự đuối lý và nỗi lo sợ bất lực. (10/7/2016)

Trước thềm phán quyết của Tòa trọng tài thường trực về vụ kiện của Philippin liên quan đến yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, Trung Quốc liên tục gia tăng các hành động gây hấn và ngang ngược tuyên bố sẽ không tuân thủ phán quyết của Tòa. Những hành động của Trung Quốc không mới, nhưng vì sao Trung Quốc lại liên tục có những hành động như vậy? Dưới nhiều góc nhìn, giới phân tích cho rằng những lời lẽ khiêu khích, những hành động ngang ngược của Bắc Kinh thực chất phản ánh sự đuối lý và bất lực của nước này khi họ không thể "biến không thành có, biến trắng thành đen" trong vấn đề Biển Đông. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Lâm Đồng tăng cường lực lượng truy bắt trùm lâm tặc Lê Hồng Hà, tức Hà “đen”. (Thời sự đêm 10/7/2016)

- Thủ tướng Rumani Dacian Ciolos thăm chính thức Việt Nam từ ngày mai.
- Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam báo cáo khoản nợ tiền thuế của 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu lên đến trên 430 tỷ đồng.
- Lâm Đồng tăng cường lực lượng truy bắt trùm lâm tặc Lê Hồng Hà, tức Hà “đen”.
- Đảng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe chỉ giành được 51 ghế trên tổng số 121 ghế bầu lại. Tuy vậy, kết quả chính thức phải đợi đến rạng sáng ngày mai theo giờ Việt Nam.
- Các bộ trưởng thương mại Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) thúc đẩy chiến lược tăng trưởng thương mại.

Thêm 1 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa. (Thời sự chiều 10/7/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hưởng tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại nhà riêng ở Hà Nội.
- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tham nhũng và gian lận thương mại.
-Sau thành phố Hồ Chí Minh, Hành trình Đỏ năm nay chặng phía Bắc chính thức xuất quân tại Hà Nội. Mục tiêu của Hành trình Đỏ năm nay là tiếp nhận gần 20 nghìn đơn vị máu.
- Thêm 1 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa.
- Hôm nay, cử tri Nhật Bản bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử thượng viện lần thứ 24. Điểm đáng chú của cuộc bầu cử lần này là những người đủ 18 tuổi cũng có quyền tham gia.
- Hội nghị thượng đỉnh NATO bế mạc, thông qua một loạt tuyên bố và quyết định quan trọng của khối trong tương lai.
- Siêu bão Nepartak đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến miền Đông Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề. Hơn 420 nghìn người dân đã phải sơ tán khẩn cấp.

79 thương hiệu, sản phẩm đạt “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 25. (Thời sự trưa 10/7/2016)

- 79 thương hiệu, sản phẩm đạt “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 25.
- Dự kiến chương trình Hành trình Đỏ- Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt năm nay sẽ thu được 20.000 đơn vị máu.
- Trung Quốc, lũng đoạn thị trường du lịch.
- Bầu cử Thượng viện Nhật Bản: Dự báo Đảng liên minh cầm quyền tiếp tục giành thắng lợi trước các đảng đối lập.
- Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bế mạc tại thủ đô Warszawa của Ba Lan.
- Nga thừa nhận, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS bắn hạ trực thăng quân sự của Nga tại Syria.

Formosa Hà Tĩnh bị truy thu hơn 1.500 tỷ đồng tiền thuế. (Thời sự sáng 10/7/2016)

- Formosa Hà Tĩnh bị truy thu hơn 1.500 tỷ đồng tiền thuế.
- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấm các trường học trên địa bàn tổ chức dạy trước chương trình năm học 2016-2017.
- Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh NATO.
- Pháp tăng cường an ninh tại Paris, cho trận chung kết Euro 2016.
- Bình luận: "Thái độ cực đoan phản chiếu sự đuối lý và nỗi lo sợ bất lực".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn các giáo sư đoạt giải Nobel và các nhà khoa học quốc tế tham dự Hội nghị quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội” (Thời sự chiều 9/7/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn các giáo sư đoạt giải Nobel và các nhà khoa học quốc tế tham dự Hội nghị quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội”.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
- Chính phủ yêu cầu: cần xây dựng cơ chế đặc thù, rút ngắn thời gian chuẩn bị, để kịp khởi công sân bay Long Thành vào năm 2019.
- Hôm nay, hơn 1.000 công nhân của công ty dệt may Panko Tam Thăng đóng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đồng loạt nghỉ việc, đình công để phản đối chế độ tiền lương.
- Căng thẳng lại có dấu hiệu gia tăng tại Đông Bắc Á khi Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này
- Mỹ loại trừ mối liên hệ giữa các nhóm khủng bố với thủ phạm vụ nổ súng làm 5 cảnh sát thiệt mạng tại bang Texas.

Ngư dân Quảng Bình đề nghị được kiểm tra sức khỏe; đồng thời xác định thời hạn khắc phục môi trường, giải pháp hỗ trợ ngư dân sau vụ cá chết hàng loạt do chất thải độc hại của Formosa (Thời sự trưa 9/7/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về những nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác trong năm nay.
- Tại Mít tinh kỷ niệm 56 năm ngành du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch cam kết chấn chỉnh hành vi vi phạm pháp luật của du khách nước ngoài và hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động chui tại nước ta.
- Ngư dân Quảng Bình đề nghị được kiểm tra sức khỏe; đồng thời xác định thời hạn khắc phục môi trường, giải pháp hỗ trợ ngư dân sau vụ cá chết hàng loạt do chất thải độc hại của Formosa.
- Tại Bà Rịa Vũng Tàu, 14 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, làm chết cá bè trên sông Chà Và cũng đã bị kiện bồi thường thiệt hại cho người nuôi cá.
- Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) khai mạc sáng nay tại Thượng Hải, Trung Quốc, nhằm bàn thảo các biện pháp giải quyết những vấn đề đột xuất và thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế thế giới.
- Hai nữ ứng cử viên Thủ tướng Anh bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử.
- Bộ An ninh nội địa Mỹ xác định chỉ có một thủ phạm gây ra vụ xả súng khiến 12 cảnh sát thương vong tại bang Texas. Trong khi đó, đêm qua tại bang Georgia lại có thêm một vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: