logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giám sát phải kịp thời, thực chất, thực quyền (28/11/2016)

Kết thúc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 đã ra một Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, trong đó có một việc chưa từng có tiền lệ là Quốc hội phê phán nghiêm khắc một cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu, đồng thời giao cho các cơ quan chức năng điều tra xử lý theo pháp luật vì những sai phạm mà khi còn đương chức vị cán bộ này đã gây ra. Động thái này được xem là một bước tiến ở nghị trường. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, vẫn cần một bước tiến nữa, đó là việc giám sát phải luôn kịp thời và thực chất, thực quyền. Vân Thiêng có bình luận về nội dung này.

Việt Nam để tang Lãnh tụ Cuba Fidel Castro theo nghi thức quốc tang vào ngày 4/12/2016 (Thời sự đêm 28/11/2016)

- Việt Nam để tang Lãnh tụ Cuba Fidel Castro theo nghi thức quốc tang vào ngày 4/12/2016.
- Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ trưởng, phải thực hiện nghiêm túc các lời hứa trước Quốc hội.
- Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thí điểm đăng ký xe ô tô qua mạng Internet.
- Nhật Bản và Trung Quốc hôm nay tổ chức đối thoại an ninh 2+2 lần đầu tiên trong gần 2 năm qua.
- Tổng thống Nga sa thải hàng loạt quan chức cấp cao.

Chủ nghĩa dân túy và tâm lý muốn thay đổi của người dân phương Tây (27/11/2016)

Trong tuần, sự kiện ứng cử viên cánh hữu Pháp ông Francois Fillon vượt qua cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy để tiến sâu vào cuộc đua tranh chiếc ghế Tổng thống Pháp là một bất ngờ. Ứng cử viên này được cử tri Pháp tin cậy với những cam kết thay đổi mạnh mẽ và mang lại cuộc sống nhiều phúc lợi cho người dân. Trước đó, sự kiện ông Donald Trump giành thắng lợi, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và sự kiện người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu cũng là những cú sốc khác khiến thế giới ngạc nhiên. Tất cả phản ánh một thực tế: chủ nghĩa dân túy đang lên ngôi trong đời sống chính trị quốc tế. Nhưng điều gì khiến người dân các nước tin vào chủ nghĩa dân túy, hưởng ứng nó thay vì tin vào cam kết của các chính trị gia kỳ cựu? Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Cuba bắt đầu quốc tang tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro (Thời sự đêm 27/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 tổ chức tại Madagascar.
- Cuba bắt đầu quốc tang tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro. Với Việt Nam, ông luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã phỏng vấn ông Herminio López Díaz, Đại sứ Cuba tại Việt Nam về những đóng góp của Lãnh tụ Fidel Castro trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Cuba, cũng như vun đắp cho mối quan hệ không ngừng được đẩy mạnh giữa Cuba và Việt Nam.
- Hai ứng cử viên cánh hữu bước vào vòng hai bầu cử sơ bộ tổng thống Pháp năm tới.

Đà Nẵng xử phạt Công ty Dịch vụ Môi trường Ánh Dương gần 1 tỷ đồng vì chôn lấp chất thải trái quy định (Thời sự chiều 27/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các nhà lãnh đạo Cộng đồng các nước Pháp ngữ dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 tại Madagascar.
- Cuba bắt đầu quốc tang tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro. Với người dân Việt Nam, ông là người bạn lớn, thân thiết, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, ý chí quật cường và tinh thần khát khao tự do, hạnh phúc. Nhà báo Phan Quang - Nguyên Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ suy nghĩ về tình cảm sâu sắc của lãnh tụ Fidel Castro đối với Việt Nam.
- Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân trong vụ lật thuyền tại Bình Phước.
- Đà Nẵng xử phạt Công ty Dịch vụ Môi trường Ánh Dương gần 1 tỷ đồng vì chôn lấp chất thải trái quy định.
- Tỷ lệ người dân Nhật Bản ủng hộ Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tăng lên mức hơn 60%.
- Cũng trong chương trình, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam nhìn lại chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trong ba ngày qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với nhan đề: Mãi mãi thắm thiết nghĩa tình Việt – Lào”.

Bão số 9 liên tục đổi hướng, được dự báo là cơn bão rất nguy hiểm (Thời sự trưa 27/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang có các cuộc tiếp xúc song phương với các Nguyên thủ, Lãnh đạo và Trưởng đoàn các nước thành viên của Tổ chức Pháp ngữ, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16.
- Khoảng 4.000 phạm nhân sẽ được đặc xá vào dịp Tết năm nay. Đây là thông tin tại cuộc họp của Hội đồng tư vấn đặc xá do Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chủ trì vào sáng nay.
- Tại Quảng Ninh, hai công nhân tử vong khi khai thác than. Trong khi tại Bình Phước, xảy ra vụ lật thuyền khiến 4 người tử vong.
- Bão số 9 liên tục đổi hướng, được dự báo là cơn bão rất nguy hiểm. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cảnh báo: Hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực Đà Nẵng - Khánh Hòa.
- Lãnh đạo các nước trên thế giới bày tỏ lời chia buồn với Cuba sau sự ra đi của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro, nhà lãnh đạo kiệt xuất một đời cống hiến cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.
- Hàng trăm nghìn người dân Hàn Quốc tiếp tục tập trung tại thủ đô Seoul biểu tình để yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức hoặc phải ra hầu tòa do liên quan đến những bê bối tham nhũng.

Tổng cục Thuế chính thức lên tiếng về bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm nay của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam đưa ra (Thời sự sáng 27/11/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc song phương với các Nguyên thủ, Lãnh đạo và Trưởng đoàn các nước thành viên của Tổ chức Pháp ngữ.
- Tổng cục Thuế chính thức lên tiếng về bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm nay của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam đưa ra.
- Bão số 9 diễn biến phức tạp, gây thời tiết xấu trên biển, trong khi hôm nay một đợt không khí lạnh mới tiếp tục tràn xuống nước ta khiến nền nhiệt Miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm mạnh và gây mưa ở nhiều nơi. Các địa phương cần chủ động ứng phó với mưa rét.
- Lãnh đạo các nước trên thế giới tiếp tục gửi lời chia buồn với Cuba sau sự ra đi của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, nhà lãnh đạo kiệt xuất một đời cống hiến cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.
- Hôm nay, cử tri Pháp tham gia vòng 2 cuộc bầu cử sơ bộ của cánh trung-hữu để chọn ứng cử viên duy nhất ra tranh cử tổng thống năm 2017.
- Thụy Sĩ bỏ phiếu để quyết định việc đẩy nhanh tiến trình đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân của nước này.
- Bình luận: Chủ nghĩa dân túy và tâm lý muốn thay đổi của người dân phương Tây.

Nhìn lại mình khi thế giới đã ở giữa Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (26/11/2016)

Ngày hôm qua, Ban kinh tế trung ương đã tổ chức Hội thảo khao học quốc tế với chủ đề: "Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề đặt ra đối với phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam". Nhiều ý kiến tham luận sâu sắc về những ảnh hưởng, tác động của cuộc "cách mạng số" này tới kinh tế xã hội Việt Nam. Liệu chúng ta có thể thích ứng và tranh thủ cơ hội của thời đại số để vươn lên trong khi thế giới này đang thay đổi chóng mặt? Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề: "Nhìn lại mình khi thế giới đã ở giữa Cách mạng công nghiệp lần thứ 4"

Dư luận quốc tế tiếp tục bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Fidel Castro, một biểu tượng về một con người kiên cường, đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc (Thời sự đêm 26/11/2016)

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi điện chia buồn lãnh tụ Cuba Fidel Castro từ trần. Dư luận quốc tế tiếp tục bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Fidel Castro – Một biểu tượng về một con người kiên cường, đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc.
- Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.
- Tỉnh Tây Ninh phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm vi zút Zika.
- Đội tuyển bóng đá Việt Nam có chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Campuchia trong lượt trận cuối cùng của bảng B AFF Cup. Như vậy đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng bán kết với tư cách đội đầu bảng, 9 điểm sau 3 trận toàn thắng.
- Trung Quốc và Mianmar lần đầu tiên tham vấn nhau về tình hình biên giới.

Vận hành thành công đường dây 110 KV vượt biển dài nhất nước ta, đưa nguồn điện lưới quốc gia đến với nhân dân xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang (Thời sự chiều 26/11/2016)

- Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro qua đời ở tuổi 90. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới gửi lời chia buồn sâu sắc tới đất nước và nhân dân Cuba. Theo tâm nguyện của lãnh tụ Fidel Castro, thi hài của ông sẽ được hỏa táng.
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang là đại diện duy nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao các nước có sử dụng tiếng Pháp lần thứ 16 tại Madagascar.
- Vận hành thành công đường dây 110 kV vượt biển dài nhất nước ta, đưa nguồn điện lưới quốc gia đến với nhân dân xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
- 68 học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm Giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh vào chiều qua. Đến nay, mới có gần 40 học viên trở lại.
- Áp lực đòi luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và yêu cầu bà từ chức ngày càng lớn khi hôm nay, bất chấp tuyết rơi, hàng trăm nghìn người vẫn đổ xuống đường biểu tình. Đầu tuần tới, Quốc hội Hàn Quốc sẽ bỏ phiếu về việc có luận tội Tổng thống hay không.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung kiểm tra, điều tra, xử lý kịp thời các hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường (Thời sự trưa 26/11/2016)

- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung kiểm tra, điều tra, xử lý kịp thời các hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường.
- Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 138 tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.
- Nhật Bản điều động máy bay chiến đấu ngăn máy bay quân sự Trung Quốc bay qua eo biển Miyako, thuộc tỉnh Okinawa của Nhật Bản.
- Doanh số bán hàng trực tuyến tại Mỹ chạm mốc gần 1 tỷ 700 triệu đôla trong ngày mua sắm "Black Friday" hôm qua.

Tai nạn thảm khốc tại miền Bắc Iran khiến ít nhất 150 người thương vong (Thời sự sáng 26/11/2016)

- Diễn đàn "Thanh niên nông thôn khởi nghiệp" diễn ra hôm nay.
- Từ hôm nay, không khí lạnh tràn vào khiến nhiệt độ toàn miền Bắc giảm sâu.
- Indonesia phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các cơ quan ngoại giao của nước này.
- Ả Rập Xê út tuyên bố không tham dự cuộc họp các nước không phải thành viên tổ chức OPEC.
- Tai nạn thảm khốc tại miền Bắc Iran khiến ít nhất 150 người thương vong.
- Bình luận: "Nhìn lại mình khi thế giới đã ở giữa Cách mạng công nghiệp lần thứ 4"

Đoàn đại biểu các địa phương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa 14 (Thời sự chiều 25/11/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia Lào.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Madagascar, bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao các nước có sử dụng tiếng Pháp lần thứ 16.
- Đoàn đại biểu các địa phương tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa 14.
- Việc tỷ giá đồng đô la Mỹ liên tục tăng trong những ngày qua đã ảnh hưởng nhất định tới thị trường tiền tệ nước ta, đặc biệt là tâm lý của người dân. Ngân hàng nhà nước và người dân cần ứng phó ra sao trước diễn biến này? Đây là cũng là nội dung mục Sự kiện và bàn luận chiều nay, với sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
- Nguy cơ tấn công khủng bố tăng cao trong dịp lễ cuối năm ở nhiều nước trên thế giới.
- Nga cáo buộc Tổ chức cấm vũ khí hóa học không sẵn sàng tham gia cuộc điều tra về vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tại Aleppo, Syria.

Từ hôm nay, người dân và doanh nghiệp sẽ được cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải, biển hiệu, phù hiệu xe ô tô qua mạng (Thời sự trưa 25/11/2016)

- Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên đường sang Madagascar tham dự Hội nghị cấp cao các nước có sử dụng tiếng Pháp lần thứ 16.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại thành phố Hải Phòng.
- Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo, tỷ giá giữa VND và USD tăng trong những ngày qua chủ yếu do yếu tố tâm lý và có thể đảo chiều trong thời gian tới.
- Từ hôm nay, người dân và doanh nghiệp sẽ được cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải, biển hiệu, phù hiệu xe ô tô qua mạng.
- Tại Mỹ, xả súng trong ngày Lễ Tạ ơn làm 2 người chết, 4 người bị thương, trong khi đó tại Pháp, hai người thiệt mạng trong vụ tấn công vào khu nhà ở của những người truyền giáo.
- Thỏa thuận hòa bình mới giữa Tổng thống Colombia Santos và thủ lĩnh Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia kỳ vọng chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 52 năm ở quốc gia Nam mỹ này.
- Lại xảy ra trận động đất mạnh 7,2 độ rích te làm rung chuyển El Salvador và Nicaragua.

Dịch Zika tiếp tục diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh khi chỉ trong một ngày có thêm 6 ca nhiễm mới (Thời sự sáng 25/11/2016)

- Các hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
- Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp việc tự chủ sản xuất vacxin trong nước. Thủ tướng yêu cầu sớm có nhà máy sản xuất vacxin quy mô công nghiệp.
- Dịch Zika tiếp tục diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh khi chỉ trong một ngày có thêm 6 ca nhiễm mới.
- Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẵn sàng bán đô la Mỹ để can thiệp thị trường trước diễn biến tỷ giá giữa đô la Mỹ và đồng Việt Nam tăng mạnh trong những ngày qua.
- Theo Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố có tới hơn 1 nghìn hồ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Thành phố sẽ lắp các trạm quan trắc tại các hồ để kiểm soát.
- Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ: Đảng Xanh yêu cầu kiểm lại phiếu tại bang Wisconsin sau nghi vấn có những dấu hiệu bất thường về số liệu thống kê phiếu bầu.
- Tập đoàn hàng không Lufthansa của Đức phải hủy hơn 910 chuyến bay trong bối cảnh cuộc biểu tình của các phi công thuộc hãng lan rộng.
- Bình luận: Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn – Minh định trách nhiệm để giám sát việc thực hiện.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: