logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Việt Nam cùng 5 nền kinh tế đang nổi khác là những nước sẽ có tăng trưởng cao trong năm nay và nhiều năm tiếp theo (Thời sự sáng 18/3/2016)

- Hôm nay, Họp báo công bố dự kiến chương trình và nội dung kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa 13.
- Đoàn đại biểu Quốc hội Pháp (Hạ viện) bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta. Chuyến thăm diễn ra đúng vào lúc Quốc hội Pháp phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-Liên minh châu Âu.
- Thông tin từ Báo cáo "Triển vọng kinh tế toàn cầu" của Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam cùng 5 nền kinh tế đang nổi khác là những nước sẽ có tăng trưởng cao trong năm nay và nhiều năm tiếp theo.
- Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS phạm tội ác diệt chủng.
- Nga và Trung Quốc đồng loạt phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ chống Triều Tiên, trong khi đó Hàn Quốc và nhiều quốc gia đồng minh lại ủng hộ các biện pháp này.
- Bình luận: Cần học cách thích ứng với thiên tai.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tỉnh Bến Tre cần phải có những kế hoạch và giải pháp cụ thể cả trước mắt và lâu dài, chủ động ứng phó với hạn mặn và biến đổi khí hậu. (Thời sự đêm 17/3/2016)

- Thăm và làm việc tại Bến Tre, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tỉnh cần phải có những kế hoạch và giải pháp cụ thể cả trước mắt và lâu dài, chủ động ứng phó với hạn mặn; biến đổi khí hậu.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu “Đề án phòng chống tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư và báo cáo việc xây dựng Kỷ yếu Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương các nhiệm kỳ từ năm 2002-2016” cần xác định rõ phạm vi việc phòng, chống các hành vi tiêu cực do vụ lợi và không vụ lợi.
- Tại cuộc họp Nhóm Đối tác Y tế, nhiều tổ chức quốc tế khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ngành y tế Việt Nam, trong đó, riêng Liên minh châu Âu cam kết viện trợ không hoàn lại hơn 100 triệu euro.
- Mỹ lần đầu tiên áp đặt lệnh cấm thương mại toàn diện với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.
- Châu Âu duy trì cảnh báo an ninh cao trước nguy cơ tấn công khủng bố.

Trước việc Trung Quốc đưa 300 khách du lịch ra đảo Ốc Hoa, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. (Thời sự chiều 17/3/2016)

- Kiểm tra công tác chống hạn và xâm nhập mặn tại một số điểm của tỉnh Bến Tre, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu lãnh đạo địa phương không được chủ quan; người dân phải nhận thức nguy cơ và phối hợp cùng chính quyền để khắc phục.
- Tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua danh sách sơ bộ 197 người ứng cử đại biểu quốc hội khóa 14 của các cơ quan, tổ chức ở Trung ương.
- Trước việc Trung Quốc đưa 300 khách du lịch ra đảo Ốc Hoa, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
- Quốc hội Pháp chính thức thông qua Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – Liên minh châu Âu.
- Đại diện Bộ Giao thông Vận tải trao đổi về việc Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chậm tiến độ và đề xuất xin cơ chế đặc thù để thúc đẩy tiến độ thi công Dự án này.
- Tổng thống đắc cử của Myanma Htin Kyaw trình Quốc hội liên bang kế hoạch đề xuất thành lập chính phủ mới.
- Mỹ lần đầu tiên áp đặt lệnh cấm thương mại toàn diện với Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thị sát thực tế tình hình xâm nhập mặn tại Bến Tre (Thời sự trưa 17/3/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thị sát thực tế tình hình xâm nhập mặn tại Bến Tre.
- Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai.
- Thị trường thép đang có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng trước ngày áp thuế tự vệ đối với thép nhập khẩu. Ghi nhận tại thành phố HCM cho thấy, có ngày giá thép tăng tới 3 lần.
- Phỏng vấn đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trước sự việc 43 lao động Việt Nam kêu cứu tại Nhật Bản.
- Mỹ lần đầu tiên áp đặt lệnh cấm thương mại toàn diện với Triều Tiên nhằm gia tăng sức ép với nhà lãnh đạo Kim Châng Un sau tuyên bố sẽ tiếp tục các vụ thử hạt nhân trong tương lai.
- Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu EU bắt đầu hội nghị thượng đỉnh 2 ngày tại Bruc-xen (Bỉ) nhằm tìm kiếm sự đồng thuận đối với thỏa thuận sơ bộ EU- Thổ Nhĩ Kì trong việc tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu.
- Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed giữ nguyên lãi suất và hạ dự báo triển vọng kinh tế Mỹ.

Tranh cử sẽ ra chất lượng (17/3/2016)

Còn hơn hai tháng nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức cầm lá phiếu, thực hiện quyền dân chủ, bầu ra những người xứng đáng, đại diện cho nhân dân tham gia Quốc hội khóa 14, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Hơn lúc nào, câu chuyện cơ cấu, chất lượng đại biểu; câu chuyện làm thế nào để lựa chọn được những đại biểu xứng đáng với sự gửi gắm niềm tin của dân, của đất nước lại trở thành đề tài nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của dư luận. Bởi, chỉ khi đảm bảo cơ cấu, Quốc hội mới đúng là cơ quan dân cử, mới đúng là của dân, vì dân; chi khi đảm bảo chất lượng, Quốc hội mới xứng là Quốc hội trí tuệ, là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại diện cao nhất cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa với nhan đề "Tranh cử sẽ ra chất lượng"

Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng vắc xin Pentaxim trực tuyến sẽ chính thức mở vào sáng nay để người dân đăng ký (Thời sự sáng 17/3/2016)

- Thống kê mức độ thiệt hại và đề ra các giải pháp chống hạn và xâm nhập mặn là những yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.
- Nhiều địa phương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần hai, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
- Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng vắc xin Pentaxim trực tuyến sẽ chính thức mở vào sáng nay để người dân đăng ký.
- Tổng thống Mỹ Ba-rắc Ô-ba-ma chính thức đề cử ông Me-ríc Ga-lan, Chánh án Tòa Phúc thẩm của thủ đô Washington D.C vào vị trí thẩm phán thứ 9 của Tòa án Tối cao Mỹ.
- Nga khẳng định, vị thế của Tổng thống Syri Ba-sa An Át-xát sẽ không suy yếu sau khi quân đội Nga rút khỏi nước này.
- Bình luận: Tranh cử sẽ ra chất lượng.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đình chỉ công tác 4 cán bộ Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa huyện Chư Quynh để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh lớp 10 bị cưa chân (Thời sự đêm 16/3/2016)

- Thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị địa phương kịp thời, đồng bộ phòng chống hạn, mặn, bảo đảm sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hỗ trợ Việt Nam tìm nguồn vốn vay ưu đãi hơn, phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế bền vững.
- Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đình chỉ công tác 4 cán bộ Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa huyện Chư Quynh để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh lớp 10 bị cưa chân.
- Quân đội Myanma tuyên bố hợp tác với Tổng thống vừa được bầu chọn.
- Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn nhất trí họp vào ngày mai để bình ổn giá dầu.

Tập đoàn điện lực Việt Nam huy động cao các nguồn phát điện khác, để hạn chế huy động các nhà máy thủy điện tích nước sớm (Thời sự chiều 16/3/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang với nội dung trọng tâm thị sát tình hình mặn xâm nhập; phát triển kinh tế biển và xây dựng nông thôn mới.
- Việt Nam và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào hoàn thành Dự án tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới.
- Tập đoàn điện lực Việt Nam huy động cao các nguồn phát điện khác, để hạn chế huy động các nhà máy thủy điện tích nước sớm.
- Tư lệnh Quốc phòng các nước ASEAN nhất trí một lập trường chung về vấn đề Biển Đông, trong đó nhấn mạnh việc cần thiết phải thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm hoàn thành xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để duy trì môi trường hòa bình.

Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời hạn giải ngân gói tín dụng hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng. (Thời sự trưa 16/3/2016)

- Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thammavong chủ trì Lễ tổng kết hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào.
- Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời hạn giải ngân gói tín dụng hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng.
- Trong khi các tỉnh Miền trung đang đối mặt với hạn hán, thì nhiều thủy điện đã tự ý nâng đập tràn để tích nước, khiến tình trạng hạn nặng nề hơn.
- 1 ngày sau khi Nga quyết định rút quân khỏi Xyri, cả chính phủ Xyri và Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC) – lực lượng đối lập chính tại Xyri đều bày tỏ thiện chí sẵn sàng tham gia một cách xây dựng vào các cuộc hòa đàm nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.
- Mỹ tiếp tục nới lỏng các hạn chế với Cuba, động thái cho thấy thiện chí của Mỹ trong việc đẩy nhanh tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Quản lý sản phẩm sữa không chỉ là vấn đề kinh tế. (16/3/2016)

Đã nhiều năm nay, câu chuyện về quản lý giá cả, chất lượng, phương thức kinh doanh đối với các mặt, hàng sản phẩm sữa nói chung luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận. Thu hút vì sữa không chỉ là một loại thực phẩm thông thường mà còn là thực phẩm dành riêng cho một số đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, người già người bệnh. Và thu hút còn bởi vì đã nhiều năm nay các cơ quan quản lý nhà nước dường như vẫn loay hoay chưa tìm ra được một giải pháp hiệu quả để quản lý sản phẩm này. Biên tập viên Thu Thùy có bài bình luận nhan đề "Quản lý sản phẩm sữa không chỉ là vấn đề kinh tế"

Trung Quốc thông báo quyết định xả nước xuống hạ nguồn sông Mê Công. (Thời sự sáng 16/3/2016)

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hợp tác với các đối tác phát triển quốc tế và nhà tài trợ bàn giải pháp ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn.
- Trung Quốc thông báo quyết định xả nước xuống hạ nguồn sông Mê Công.
- Bộ Tài chính thừa nhận có nhiều mức thuế nhập khẩu xăng, dầu theo các hiệp định thương mại. Cơ quan này đang nghiên cứu khắc phục chênh lệch các mức thuế.
- Những ý kiến trái chiều trước quy định chủ đầu tư được bán chỗ để ô tô trong chung cư.
- Các hội đoàn người Việt tại châu Âu gửi Nghị viện châu Âu thư ngỏ về những hành động đơn phương gây leo thang căng thẳng của Trung Quốc trên biển Đông.
- Bầu cử tại Mỹ 2016: Các ứng cử viên 2 đảng bước vào ngày bầu cử "Siêu thứ ba lần thứ 2.
- Bình luận: Quản lý sản phẩm sữa - không chỉ là vấn đề kinh tế.

Tập trung hỗ trợ và có giải pháp lâu dài về thủy lợi, trong đó ưu tiên các dự án ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn, là một trong những giải pháp được đưa ra tại hội thảo giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các đối tác phát triển và nhà tài trợ diễn ra chiều nay tại Hà Nội. (Thời sự đêm 15/3/2016)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa hồi giáo Iran theo lời mời của Tổng thống Hát-xan Rô-ha-ni. Đây cũng là quốc gia cuối cùng trong chuyến thăm cấp nhà nước tới 3 nước Tan-da-ni-a, Mô-dăm-bích và Iran của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn cấp cao nước ta.
- Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an hội đàm với Đại tướng Ni-cô-lai Pla-tô-nô-vích, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga.
- Tập trung hỗ trợ và có giải pháp lâu dài về thủy lợi, trong đó ưu tiên các dự án ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn, là một trong những giải pháp được đưa ra tại hội thảo giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các đối tác phát triển và nhà tài trợ diễn ra chiều nay tại Hà Nội.
- Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc phản ứng trước tuyên bố của Chủ tịch Triều Tiên Kim Châng Un về khả năng sớm thử đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo.
- Từ ngày 20/3 tới, Thái Lan bắt đầu siết chặt việc quản lý lao động nước ngoài.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội xử lý nghiêm hành vi ném đá xe khách tại đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. (Thời sự chiều 15/3/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Long An.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Iran tại thủ đô Teheran.
- Bộ Công thương lần đầu tiên tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3 với chủ đề “Quyền được an toàn của người tiêu dùng”. Đây là vấn đề bức thiết hiện nay bởi người tiêu dùng đang phải đối mặt với tình trạng thực phẩm bẩn, thuốc giả, mỹ phẩm nhập lậu tràn lan.
- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội xử lý nghiêm hành vi ném đá xe khách sau vụ việc ném đá xe khách xảy ra tối qua tại đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
- Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục tăng nhiệt khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un thông báo, nước này đã thử thành công trong phòng thí nghiệm đầu đạn hạt nhân quay trở lại khí quyển.
- Ông Htin Kyaw trở thành Tổng thống dân sự Myanma đầu tiên kể từ năm 1960.
- Theo Tổ chức Y tế thế giới, 23% trường hợp tử vong trên thế giới có nguyên nhân từ ô nhiễm không khí, nước, đất, đường sá thiếu an toàn và trầm cảm tại nơi làm việc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại xã Đức Hòa Đông, tỉnh Long An (Thời sự trưa 15/3/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại xã Đức Hòa Đông, tỉnh Long An.
- Hội kiến Chủ tịch Quốc hội Iran và Chủ tịch Hội đồng nhận thức hòa hợp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Quốc hội hai nước phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát, thúc đẩy triển khai các cam kết, các thỏa thuận hợp tác đã đạt được giữa hai bên, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
- Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, cử tri mong muốn có thêm các chính sách bảo vệ sản xuất nông nghiệp, huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và tôn tạo các di tích lịch sử góp phần gìn giữ nét văn hóa dân tộc và giáo dục truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ.
- Quốc hội Mianma hôm nay bỏ phiếu bầu Tổng thống mới, như vậy trong hơn 50 năm qua, lần đầu tiên nước này sẽ có một Tổng thống dân sự.
- Hạ viện Mỹ vừa thông qua một dự luật chính thức coi những vụ tấn công của IS nhằm vào các nhóm sắc tộc và cộng đồng thiểu số là hành động phạm tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người.

Người tiêu dùng có quyền thật không? (15/3/2016)

Hôm nay 15/3, ngày Liên hợp quốc chọn làm Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới, và cũng là ngày vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, với quyền cơ bản của người tiêu dùng đã được quy định trong Luật Bảo vệ người tiêu dùng, có hiệu lực hơn 4 năm qua, nhưng dường như, người tiêu dùng chẳng có sự bảo vệ nào, qua hàng loạt những vụ vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, gian lận trong cân đong đo đếm, hàng giả, hàng nhái bủa vây người tiêu dùng. Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: