logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm ở Tổng công ty lương thực Miền Nam và đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra xứ lý.(Thời sự sáng 10/12/2015)

- Theo các chuyên gia, nhà nghiên cứu, Việt Nam đã đạt được thành tựu to lớn về nhân quyền.
- Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm ở Tổng công ty lương thực Miền Nam và đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra xứ lý.
- Có đến 80% dự án đầu tư có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước không xác định đúng giá hợp đồng xây dựng.
- Thượng nghị sỹ Jonh Maccain đề nghị Quốc hội Mỹ phủ quyết giám sát cá da trơn.
- Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạp chí Time danh tiếng của Mỹ bình chọn là "Nhân vật của năm 2015".
- Bình luận: Tín dụng xanh- Để không chỉ là nhãn dán.

Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì, Hà Nội với sai phạm tài chính cần xử lý là hơn 13 tỉ đồng và hơn 4 triệu yên Nhật. (Thời sự đêm 9/12/2015)

- Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì, Hà Nội với sai phạm tài chính cần xử lý là hơn 13 tỉ đồng và hơn 4 triệu yên Nhật.
- Đến thời điểm này toàn bộ 8 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo công trình thi công xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã được giải cứu, trong đó 2 người đã tử vong, 6 người bị thương.
- Hôm nay, hơn 800 biên tập viên đầu tiên của các nhà xuất bản trong cả nước được cấp chứng chỉ hành nghề. Từ 1/1/2016, những người có chứng chỉ mới được đứng tên trong xuất bản phẩm.
- Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Nga vào tuần tới để bàn về tình hình Ucraina và Xyri.
- Indonesia đăng cai hội nghị quốc tế về xung đột Palestine-Israel

Sập giàn giáo công trình xây dựng cây xăng tại Hà Tĩnh khiến ít nhất 2 công nhân thiệt mạng.(Thời sự chiều 9/12/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón và hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Bê-la-rút Lu-ca-sen-cô.
- Bộ Chính trị ra chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 43.
- Sập giàn giáo cây xăng tại Hà Tĩnh khiến ít nhất 2 công nhân thiệt mạng.
- Kỳ họp thứ 8 Đại hội đồng Nghị viện Châu Á khai mạc hôm nay tại Campuchia.
- Pháp công bố danh tính kẻ thứ ba tham gia vụ đánh bom khủng bố tại Paris.
- Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chạm đáy trong gần 3 năm qua.

Cử tri thành phố Đà Nẵng yêu cầu các Đại biểu HĐND chất vấn lãnh đạo thành phố về biện pháp ngăn chặn người Trung Quốc mua đất trái phép tại địa phương. (Thời sự trưa 09/12/2015)

- Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng giữa Việt Nam - Campuchia - Lào về hợp tác phòng chống ma túy lần thứ 15.
- Cử tri thành phố Đà Nẵng yêu cầu các Đại biểu HĐND chất vấn lãnh đạo thành phố về biện pháp ngăn chặn người Trung Quốc mua đất trái phép tại địa phương.
- 1.780 tỷ đồng là số tiền sai phạm mà Thanh Tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tổng công ty Lương thực Miền Nam và một số đơn vị thành viên năm 2012-2013.
- Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí sẽ tiếp tục đàm phán hướng tới xây dựng một cơ chế liên lạc hàng hải song phương để ngăn chặn các cuộc đụng độ ngoài ý muốn trên biển có thể xảy ra.
- Lần đầu tiên Nga tấn công các mục tiêu của IS bằng tên lửa được phóng từ tàu ngầm neo đậu ở Địa Trung Hải.
- Trung Quốc đưa ra cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị về biến đổi khí hậu trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra tại nước này.

Hội chứng kính chuyển. (09/12/2015)

Sau 2 năm dậy sóng dư luận, sau nhiều lần trì hoãn, báo cáo, thậm chí chờ xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ thì sáng qua, 8/12, UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế thi hành xử phạt vi phạm hành chính ông Ngô Văn Quang, người đã xây dựng trái phép khu du lịch sinh thái ở chân đèo Hải Vân mà dư luận vẫn gọi là “biệt phủ”, với tổng diện tích hơn 1.400 mét vuông. Sự việc lẽ ra không ầm ĩ đến thế, không giằng co kéo dài đến thế nếu như các bên thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, tôn trọng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố đã ban hành trước đó; và hơn hết là dũng cảm, không né tránh trách nhiệm. Câu chuyện của Đà Nẵng lần nữa cho thấy, hội chứng kính chuyển, đùn đẩy trách nhiệm có xu hướng phổ cập, đã và đang làm hư hao lòng tin của dân. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa với nhan đề “Hội chứng kính chuyển”

Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục và kế hoạch vốn ODA nguồn ngân sách nhà nước năm nay cho các Bộ và địa phương (Thời sự đêm 8/12/2015)

- Tiếp Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản I-a-ma-da-ki Ma-sa-a-ki đang ở thăm Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán coi Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam.
- Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục và kế hoạch vốn ODA nguồn ngân sách nhà nước năm nay cho các Bộ và địa phương.
- Việc xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ sẽ có thêm rào cản mới khi Đạo luật Farm Bill 2014 có hiệu lực. Như vậy, cá tra (kể cả cá ba sa) Việt Nam chỉ được nhập khẩu vào Hoa Kỳ nếu chứng minh được sự tương đồng về nuôi tại Việt Nam với việc nuôi tại Mỹ.
- Nỗi lo khủng bố tiếp tục ám ảnh Châu Âu khi hôm nay, Italia nâng mức an ninh lên cấp độ cao nhất trong Năm Thánh.
- Các nhà chức trách Thái Lan vừa thông báo, không phát hiện ra mối liên hệ nào giữa 400 công dân Xyri nhập cảnh vào Thái Lan với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Công an Hà Nội khẳng định, chỉ có một mình Nguyễn Văn Kỳ là hung thủ đâm cả một gia đình ở huyện Thạch Thất (Thời sự chiều 8/12/2015)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội.
- Chỉ đạo Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghiêm túc đề nghị kiểm điểm chương trình vẫn chưa đạt mục tiêu chung đề ra.
- Công an Hà Nội khẳng định, chỉ có một mình Nguyễn Văn Kỳ là hung thủ đâm cả một gia đình ở huyện Thạch Thất.
- Lần đầu tiên Cuba và Mỹ thảo luận về các tài sản bị tịch biên, cũng như về những thiệt hại vật chất mà chính sách cấm vận của Mỹ gây ra cho Cuba.
- Giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua, khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định không tích hợp môn lịch sử và “công dân với Tổ quốc” (Thời sự trưa 8/12/2015)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định không tích hợp môn lịch sử và “công dân với Tổ quốc”.
- Sở Y tế Đắc Lắc xác nhận có 14 bệnh viện của tỉnh thiếu tiền trả lương cho bác sĩ, cán bộ, công nhân viên do các bệnh viện hụt thu so với dự toán ban đầu.
- Liên minh châu Âu (EU) đạt được một thỏa thuận về luật an ninh mạng đầu tiên của khối này có tên “Hướng dẫn an ninh mạng và thông tin”.
- Trong khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc hối thúc các bên tham gia đàm phán thể hiện thiện chí và làm việc trên tinh thần xây dựng để đạt được một thỏa thuận khí hậu mới có tính ràng buộc về pháp lý thì Trung Quốc đã nâng cấp cảnh báo từ cấp độ cam lên cấp độ đỏ (mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo ô nhiễm 4 bậc của nước này) đối với tình trạng ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh.

Ngân hàng Nhà nước dự báo, tăng trưởng tín dụng cả năm có khả năng đạt trên 17% (Thời sự sáng 8/12/2015)

- Tổng thống nước Cộng hòa Bê-la-rút A-lếch-xan-đơ Lu-ca-sen-cô bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chương trình sáng nay có bài viết nhan đề “Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Bê-la-rút”.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam bàn về "số phận" của môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông.
- Ngân hàng Nhà nước dự báo, tăng trưởng tín dụng cả năm có khả năng đạt trên 17%.
- Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thêm những dấu hiệu căng thẳng khi Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại sứ Nga tại thủ đô An-ca-ra, yêu cầu giải thích một vụ việc liên quan đến một hành động bị cho là khiêu khích của một thủy thủ Nga.
- Trung Quốc nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí từ màu cam lên màu đỏ tại Thủ đô Bắc Kinh, mức cảnh báo này sẽ được áp dụng từ 7 giờ sáng nay đến 12 giờ trưa ngày 10/12 tới.

Phát hiện hàng chục cơ sở chăn nuôi và cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi sử dụng chất cấm (Thời sự đêm 7/12/2015)

- Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị tăng cường chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua thiết thực, hướng công tác thi đua vào nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ trong 2 tháng qua, ngành nông nghiệp phát hiện hàng chục cơ sở chăn nuôi và cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi sử dụng chất cấm.
- Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng ra thời hạn chót ngày 30 tháng 1 năm tới, chủ biệt phủ xây dựng trái phép trên núi Hải Vân phải tháo dỡ công trình vi phạm này.
- Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại về những thiệt hại kinh tế nặng nề cho nước này đồng thời hối thúc Nga dỡ bỏ trừng phạt trong bối cảnh quan hệ song phương căng thẳng nghiêm trọng sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga.
- Trung Quốc lần đầu tiên ban bố cảnh báo đỏ đối với ô nhiễm không khí.

Bộ Tài chính yêu cầu các tỉnh, thành báo cáo về tình trạng thu chi sau hai trường hợp thành uỷ Bạc Liêu và Cà Mau không còn kinh phí để chi tiêu (Thời sự chiều 7/12/2015)

- Khai mạc trọng thể Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9.
- Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!”.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón và hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam.
- Bộ Tài chính yêu cầu các tỉnh, thành báo cáo về tình trạng thu chi sau hai trường hợp thành uỷ Bạc Liêu và Cà Mau không còn kinh phí để chi tiêu.
- Sáng nay, Tổng thống Mỹ Ba-rắc Ôbama có bài phát biểu đặc biệt tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng nhằm trấn an người dân Mỹ về mối đe dọa khủng bố và kêu gọi không phân biệt đối xử với người Hồi giáo.
- Phe đối lập Vênêxuêla đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là chiến thắng đầu tiên của phe đối lập trong suốt 20 cuộc bầu cử Quốc hội tại nước này.

Khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc". (Thời sự trưa 07/12/2015)

- Khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc".
- Khởi công xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa tại thành phố Đà Nẵng.
- Ngày 21/12 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Nam Hà Nội. Đây là 1 trong 8 vụ trọng án được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất chủ trương đưa ra xét xử trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.
- Sáng nay (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Barak Obama đã có bài phát biểu đặc biệt gửi tới người dân về những nỗ lực chống khủng bố.
- Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu bước vào tuần làm việc mang tính quyết định cho việc ra đời một thỏa thuận toàn cầu mang tính ràng buộc về khí hậu.

Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua. (07/12/2015)

Trong hai ngày hôm qua và hôm nay, tại Hà Nội diễn ra các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ "Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9". Từ những thành tích, những công việc, suy nghĩ mà các đại biểu chia sẻ tại đại hội càng cho chúng ta thấy tác dụng thiết thực và to lớn của phong trào thi đua yêu nước. Nền tảng của những thành tích trong công tác thi đua chính là công việc hàng ngày của mỗi người chúng ta. Biên tập viên Mai Hồng có bài bình luận nhan đề "Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua"

Bắt đầu từ hôm nay, những người sử dụng xe máy điện tại Hà Nội sẽ phải đăng ký biển số. (Thời sự sáng 07/12/2015)

- Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
- Bình luận " Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua".
- Bắt đầu từ hôm nay, những người sử dụng xe máy điện tại Hà Nội sẽ phải đăng ký biển số.
- Chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các ban, ngành cùng UBND quận Liên Chiểu tháo dỡ khu biệt thự xây dựng không phép trên núi Hải Vân theo đúng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố.
- Hôm nay, Bộ trưởng 195 quốc gia thành viên Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc tiếp tục thảo luận chuyên sâu những vấn đề kỹ thuật như các nỗ lực và phối hợp giữa các nước, các biện pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu và vấn đề gai góc về tài chính.
- Irac yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút "ngay lập tức" các lực lượng gồm xe tăng và pháo binh ra khỏi khu vực miền bắc nước này.

"Dầu bẩn" và những hệ lụy địa chính trị nguy hiểm. (06/12/2015)

Syria tiếp tục là điểm nóng trong tuần qua khi Nga lần lượt công bố những bằng chứng cho thấy giới chức Thổ Nhĩ Kỳ có dính líu tới việc mua dầu mỏ từ IS. Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận điều này, song căng thẳng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gia tăng, thậm chí kéo theo những căng thẳng mới trong mối quan hệ Nga-NATO; Nga-Mỹ-phương Tây. Giới phân tích cho rằng, nếu không ngăn chặn kịp thời, bàn tay khủng bố của IS, "dầu bẩn" và những toan tính chính trị mới sẽ gây ra những hệ lụy nguy hiểm đối với thế giới. Nhìn lại tình hình thế giới tuần qua, biên tập viên Hồ Điệp có bình luận "Dầu bẩn" và những hệ lụy địa chính trị nguy hiểm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: