logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Giông lốc kèm sóng to, biển động mạnh, khiến hơn 1 nghìn du khách bị mắc kẹt trên đảo Cù Lao Chàm không thể trở về đất liền (Thời sự đêm 18/4/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban Chủ nhiệm Quỹ Học bổng Vừ A Dính.
- Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trao quà cho 11 nạn nhân trong vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam. Công an tỉnh Nghệ An cũng cử các đơn vị nghiệp vụ trực tiếp đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ.
- Giông lốc kèm sóng to, biển động mạnh, khiến hơn 1 nghìn du khách bị mắc kẹt trên đảo Cù Lao Chàm không thể trở về đất liền.
- Chính phủ Nhật Bản xem xét lập ngân sách bổ sung hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng sau động đất. Trong khi đó, Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân nước này vượt qua những mất mát sau hai vụ động đất vừa qua.

Trong 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 63 người và 56 người bị thương (Thời sự chiều 18/4/2016)

- Chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng tham mưu Công an nhân dân.
- Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông, trong 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 63 người và 56 người bị thương.
- Phiên đàm phán thứ tư Hiệp định xúc tiến thương mại khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia được kỳ vọng mang lại nhiều kết quả tích cực cho hoạt động giao thương, lưu thông hàng hóa giữa các địa phương của 3 nước.
- Tiếp tục loạt phóng sự “Nỗi lo từ những dự án chăn nuôi nghìn tỷ ở Tây Nguyên”, chương trình chiều nay có bài nhan đề “Ép rừng, ép dân, sai lầm nối tiếp sai lầm”.
- Ít nhất 400 người đã thiệt mạng trong dịp lễ hội té nước mừng năm mới ở Thái Lan. Trong khi đó, Nhật Bản và Ê-cu-a-đo đang chạy đua với thời gian để giải cứu những người còn mắc kẹt sau những trận động đất kinh hoàng xảy ra những ngày qua.
- Các nhóm đối lập Syri tuyên bố bắt đầu cuộc chiến mới với quân đội chính phủ tại thành phố A-lép-pô, đe dọa phá vỡ lệnh ngừng bắn mong manh hiện nay.

Theo dự báo của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, hạn hán và mặn xâm thực ở Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và Nam Trung bộ sẽ kéo dài đến tháng 9 tới, mực nước sông có thể giảm hơn 90% (Thời sự đêm 17/4/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
- Theo dự báo của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, hạn hán và mặn xâm thực ở Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và Nam Trung bộ sẽ kéo dài đến tháng 9 tới. Mực nước sông có thể giảm hơn 90%.
- Tới đây, thành phố Hà Nội sẽ bêu tên điểm bán thực phẩm bẩn trên loa phường để người tiêu dùng biết.
- Nhật Bản chạy đua với thời gian trong nỗ lực cứu hộ vùng động đất.
- Đảng cầm quyền và liên minh giành thắng lợi lớn trong bầu cử Quốc hội Xy-ri.

Đổ sập nhà 5 tầng tại thành phố Cao Bằng, vùi lấp 6 người khiến 3 người trong cùng gia đình thiệt mạng (Thời sự chiều 17/4/2016)

- Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi điện mừng tới Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Cộng sản Cu ba đang diễn ra tại Thủ đô La-ha-ba-na.
- Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị. Tại hội nghị này, UBND tỉnh Quảng Trị trao quyết định đầu tư cho 18 dự án có tổng mức đầu tư trên 10.646 tỷ.
- Trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc về các vấn đề trên biển Đông, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung nhắc lại yêu cầu cần tuân thủ nghiêm túc các thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng- hai nước, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp trên biển Đông.
- Đổ sập nhà 5 tầng tại thành phố Cao Bằng, vùi lấp 6 người khiến 3 người trong cùng gia đình thiệt mạng.
- Số người thiệt mạng do trận động đất mạnh 7,8 độ rich te xảy ra tại Ê-cua-a-đo đã lên tới 77 người. Khu vực vành đai Thái Bình Dương liên tục chịu những cơn địa chấn mạnh trên 7 độ rich te.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn (Thời sự trưa 17/4/2016)

- Nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Cộng sản Cu-ba được tổ chức, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện mừng khẳng định mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, anh em, trước sau như một, là tài sản vô giá mà hai đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Cu-ba luôn giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và trao truyền cho các thế hệ mai sau.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9, Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị và Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
- Theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, việc bán tiền lưu niệm 100 đồng sẽ được kéo dài trong nhiều tuần cho đến khi kết thúc đợt phát hành.
- Số người thiệt mạng trong các vụ động đất tại Nhật Bản đã lên đến 41 người, và dự kiến con số này sẽ còn tăng cao trong những ngày tới khi vẫn còn rất nhiều người mắc kẹt trong những đống đổ nát. Trong khi đó, nhiều khu vực thuộc vành đai Thái Bình Dương liên tục rung chuyển bởi các trận động đất tại Ê-cu-a-đo và Pê-ru với cường độ mạnh 7,8 và 7,4 độ rich-te.
- Hàng chục nghìn người tại Luân-đôn xuống đường biểu tình chống chính phủ, đòi Thủ tướng từ chức liên quan tới Tài liệu Panama.

Trung Quốc đổi trắng thay đen thông tin về Biển Đông (17/4/2016)

Một trong những tâm điểm của dòng thời sự quốc tế tuần qua đó là những tuyên bố của Trung Quốc liên quan đến Biển Đông. Dư luận không còn lạ trước những tuyên bố ngang ngược, đặt lợi ích của mình lên trên cả thông lệ và luật pháp quốc tế. Không dừng lại ở đó, trong tuần qua, Trung Quốc còn bộc lộ rõ hơn ý định đổi trắng thay đen thông tin về Biển Đông hòng tìm kiếm sự hậu thuẫn cho quan điểm thiếu căn cứ và đuối lý của mình. Thế nhưng, Trung Quốc không dễ gì qua mắt được cộng đồng quốc tế. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Để tiến tới một nền kinh tế thị trường, Việt Nam cần rà soát lại Luật Cạnh tranh và các luật, chính sách khác để đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các loại hình doanh nghiệp (Thời sự sáng 17/4/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khai mạc Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2016.
- Các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước khuyến nghị: Để tiến tới một nền kinh tế thị trường, Việt Nam cần rà soát lại Luật Cạnh tranh và các luật, chính sách khác để đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các loại hình doanh nghiệp.
- Vụ 9 học sinh bị đuối nước tại Quảng Ngãi khiến người dân cả nước chưa hết bàng hoàng thì cũng tại tỉnh này chiều qua xảy ra vụ đuối nước khác làm 2 em nhỏ trong cùng gia đình thiệt mạng.
- Xuất hiện cá chết bất thường trên vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Bình.
- Chính phủ Nhật Bản khẳng định, các nhà máy điện hạt nhân trong vùng động đất không bị ảnh hưởng. Đến nay số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ động đất là 37 người, hàng nghìn người khác bị thương.
- Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 7 Đảng Cộng sản Cuba.
- Hai con tin người Canada bị bắt cóc tại Philipin cầu cứu Chính phủ của họ trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc.
- Bình luận: “Trung Quốc đổi trắng thay đen thông tin về Biển Đông”.

Hà Nội tuyệt đối cấm việc ngăn trở, không cho học sinh có học lực yếu thi vào lớp 10 trung học phổ thông. (Thời sự đêm 16/4/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Trong ngày, nhiều địa phương trong cả nước cũng diễn ra lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
- Hà Nội tuyệt đối cấm việc không cho học sinh có học lực yếu thi vào lớp 10 trung học phổ thông.
- Hơn 600 vụ cháy đã xảy ra trong 3 tháng qua, đáng chú ý là sự gia tăng những vụ cháy tại các khu công nghiệp.
- Sau trận động đất mạnh 7,3 độ Rích-te rạng sáng nay tại tỉnh Cư-ma-mô-tô, Tây Nam Nhật Bản, số nạn nhân thiệt mạng tại tỉnh này đã tăng lên 37 người, hơn 1.000 người đã bị thương và khoảng 90.000 người phải sơ tán. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi Nhật Bản.
- Mê-hi-cô phát triển thành công loại thuốc mới chống ung thư.

Trước những hành vi thiếu văn minh của người dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chính thức phát động chiến dịch “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”. (Thời sự chiều 16/4/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
- Trong ngày hôm nay, các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Lễ Giỗ tổ Vua Hùng.
- Trước những hành vi thiếu văn minh của người dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chính thức phát động chiến dịch “Nâng cao hình ảnh du khách Việt”. Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam xây dựng dự thảo “Chiến dịch phát động phong trào ứng xử văn minh khi đi du lịch”.
- 9 học sinh chết đuối tại Quảng Ngãi – vụ việc đau lòng tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn đuối nước nghiêm trọng tại nước ta.
- Pháo phản lực tự phát nổ, bay xa 6km vào nhà dân. Câu chuyện hi hữu vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Trị.
- Đã có ít nhất 34 người chết và 2000 người bị thương trong các trận động xảy ra liên tiếp tại tỉnh Cư-ma-mô-tô, miền Nam Nhật Bản. Các hoạt động cứu hộ cứu nạn tại khu vực xảy ra động đất đang được đẩy mạnh. Hiện chưa có thông tin về người Việt là nạn nhân trong các thảm họa này.
- Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), ra thông cáo chung khẳng định sẽ sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm chính sách tiền tệ và tài chính để thúc đẩy tăng trưởng.

Thời đại Hùng Vương: Thời của khởi nghiệp. (16/4/2016)

Tư tưởng khởi nghiệp, bách gia bách nghệ được thể hiện sáng rõ trong những truyền thuyết Trăm trứng, Mai An Tiêm, Chử Đồng Tử, Bánh chưng bánh dầy ... thời đại Hùng Vương. Tư tưởng khởi nghiệp của cha ông từ thời dựng nước cổ vũ con cháu bền chí, tự tin, lập thân lập nghiệp, lợi nhà ích nước. Bình luận của Nhà báo Uông Ngọc Dậu với nhan đề "Thời đại Hùng Vương: Thời của khởi nghiệp"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ. (Thời sự trưa 16/4/2016)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định đảm bảo nước sinh hoạt và sản xuất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
- Cục An toàn thực phẩm khẳng định không có việc cơm chuyển màu trắng sang đỏ sau khi để qua đêm.
- Một ngày sau trận động đất làm 9 người thiệt mạng tại tỉnh Cư-ma-mô-tô, Nhật Bản, tối qua khu vực này tiếp tục phải hứng chịu một trận động đất mới với cường độ lớn hơn làm ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra tuyên bố lên án vụ phóng tên lửa của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên, cảnh báo đây là hành động vi phạm Nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc đối với quốc gia này.

Hôm nay là ngày chính hội của Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tại nhiều địa phương sẽ đồng loạt dâng hương tri ân Quốc tổ vào lúc 7 giờ. (Thời sự sáng 16/4/2016)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự khai mạc Lễ hội truyền thống Trường Yên, tỉnh Ninh Bình.
- Hôm nay là ngày chính hội của Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tại nhiều địa phương sẽ đồng loạt dâng hương tri ân Quốc tổ vào lúc 7 giờ.
- Bình luận nhan đề “Thời đại Hùng Vương – Thời của khởi nghiệp”.
- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai công bố thiệt hại do thiên tai gây ra tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long với số tiền trên 5 nghìn tỷ đồng.
- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải Trương Quang Nghĩa khẳng định, nếu rút ngắn thời gian thi công cầu Ghềnh, ngành đường sắt sẽ tiết kiệm được từ 6 đến 10 tỉ đồng mỗi ngày.
- Nhật Bản lại xảy ra động đất 7,3 độ rích te ở khu vực Tây Nam. Giới chức địa phương đã ban bố cảnh báo sóng thần sau động đất.
- Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin xin lỗi tờ báo Nam Đức vì cho rằng ngân hàng Gô-man-xếch của Mỹ kiểm soát báo này và điều khiển việc công bố các tài liệu trong vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama".

Do người dân về quê nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương quá đông, chiều nay tại các bến xe ở Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc, hành khách phải xếp hàng trong nhiều giờ mới mua được vé xe. (Thời sự đêm 15/4/2016)

- Thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long đến nay đã lên đến khoảng 5.161 tỷ đồng. Trong đó Kiên Giang là tỉnh thiệt hại nặng nhất với gần 1.500 tỷ đồng.
- Ngay sau vụ tai nạn đuối nước khiến 9 em học sinh thiệt mạng tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý học sinh, không để xảy ra tai nạn; trong đó chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội.
- Do người dân về quê nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương quá đông, chiều nay tại các bến xe ở Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc, hành khách phải xếp hàng trong nhiều giờ mới mua được vé xe.
- Hôm nay, Ngoại trưởng Nhật Bản Phư-mi-ô Ki-si-đa đã trình “Sách Xanh Ngoại giao năm 2016”, trong đó có nội dung bày tỏ quan ngại về tốc độ quân sự hóa nhanh chóng của Trung Quốc và chủ trương sử dụng quân đội trong các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông.
- Hội nghị mùa Xuân IMF- WB khai mạc tại Oa-sing-tơn (Mỹ) với mục tiêu ngăn chặn kinh tế thế giới rơi vào đà suy thoái.
- Nhật Bản cứu sống một bé gái 8 tháng tuổi sau trận động đất tại Maxaki.

Tại Quảng Ngãi, 9 học sinh lớp 6 trường THCS Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi bị chết đuối. Vụ việc thương tâm này tiếp tục là lời cảnh báo về tình trạng đuối nước trong dịp hè sắp tới. (Thời sự chiều 15/4/2016)

- Tiếp Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam luôn là thành viên chủ động và có trách nhiệm của Tổ chức Thương mại Thế giới.
- Hôm nay, Mặt trận Tổ quốc nhiều địa phương tiếp tục tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu quốc hội khóa 14 và những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
- Mục Sự kiện và bàn luận: Có hay không biểu hiện dễ dãi, thiếu chặt chẽ trong bổ nhiệm cán bộ ở một số cơ quan công quyền?
- Tại Quảng Ngãi, 9 học sinh lớp 6 trường THCS Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi bị chết đuối. Vụ việc thương tâm này tiếp tục là lời cảnh báo về tình trạng đuối nước trong dịp hè sắp tới.
- Tính đến thời điểm này có 9 người thiệt mạng và hơn 1 nghìn người khác bị thương; hơn 44 nghìn người phải đi sơ tán do trận động đất 6,5 độ rích te xảy ra tại Nhật Bản.
- Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, đến nay chưa có thông tin nào liên quan đến thương vong hoặc thiệt hại của người Việt.
- Tạp chí "Time" danh tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm nay do độc giả bình chọn, với khá nhiều bất ngờ khi Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders đứng đầu danh sách.

Hơn 1000 người thương vong trong trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te tại miền Tây Nhật Bản (Thời sự trưa 15/4/2016)

- Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sẽ họp vào ngày 18/4 tới.
- Hôm nay bắt đầu Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2016. Chưa bao giờ câu chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng trở nên nóng bỏng như hiện nay. Trong khi công tác quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn có khoảng trống.
- Quỹ đen mang tính chất lừa đảo đang xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta. Làm thế nào để phân biệt các quỹ đầu tư chân chính và quỹ lừa đảo? Và làm gì để các quỹ chân chính có môi trường hoạt động tốt nhằm cung cấp vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Mục điểm nóng dư luận trưa nay sẽ bàn luận về câu chuyện này.
- Quân đội Hàn Quốc xác nhận Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo nhưng không thành công.
- Hơn 1000 người thương vong trong trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te tại miền Tây Nhật Bản.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: