logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tiêm vaccine Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng thay vì bị động chờ đợi vaccine dịch vụ, rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. (Thời sự đêm 30/12/2015)

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng gian lận xăng dầu để xử lý công khai, nghiêm minh theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 2/2016.
- Bộ Tài chính yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính các địa phương phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.
- Trước cơn sốt vaccine Pentaxim, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tiêm vaccine Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng thay vì bị động chờ đợi vaccine dịch vụ, rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ và khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại.
- Irắc yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi phía Bắc và cảnh báo có thể sẽ cân nhắc hành động quân sự nếu như quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không rút quân.
- Trung Quốc công bố kết quả điều tra vụ chìm tàu "Ngôi sao phương Đông” hồi tháng 6 vừa qua làm 442 người thiệt mạng.
- 10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2015 do Đài Tiếng nói Việt Nam bình chọn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời báo chí trước thềm năm mới 2016, chia sẻ những đánh giá; nhận định về cơ hội và thách thức đối với đất nước và dân tộc. (Thời sự chiều 30/12/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời báo chí trước thềm năm mới 2016, chia sẻ những đánh giá và nhận định về cơ hội và thách thức đối với đất nước và dân tộc.
- Năm 2016, các cơ quan báo chí phải ngăn chặn cho được tình trạng thông tin giật gân, câu khách, các ấn phẩm, trang thông tin tổng hợp hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích, gây hại cho đạo đức xã hội. Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh.
- Các điểm tiêm chủng vắc-xin 5 trong 1 Pentaxim đăng ký qua mạng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trật tự, an toàn. Tuy vậy, vẫn còn xảy ra tình trạng nhiều phụ huynh không kịp đăng ký lấy phiếu tiêm cho con, trong khi đó lại có những phụ huynh đăng ký được từ 2 đến 3 phiếu ở 3 địa điểm khác nhau.
- Hôm nay, đường dây nóng giữa Trung Quốc và Đài Loan chính thức hoạt động. Đây là kết quả sau cuộc gặp lịch sử giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đứng đầu chính quyền Đài Loan Mã Anh Cửu tại Singapore vào tháng 11 vừa qua.
- Nhiều nước thắt chặt an ninh trước thềm năm mới.

Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2 nghìn 800 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán Bính Thân 2016 (Thời sự trưa 30/12/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời báo chí trước thềm năm mới 2016, chia sẻ những đánh giá và nhận định về cơ hội và thách thức đối với đất nước và dân tộc.
- Tổng kết công tác năm 2015 cho thấy còn nhiều hạn chế của hoạt động báo chí trong năm qua như tình trạng thông tin sai sự thật, thiếu tính định hướng, nặng về mặt trái, xâm phạm đời tư. Nội dung thông tin vi phạm thuần phong, mỹ tục của dân tộc vẫn được các ấn phẩm phụ của nhiều trang báo đăng tải.
- Các điểm tiêm vắc xin dịch vụ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vẫn căng thẳng.
- Ngành giao thông Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2 nghìn 800 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán Bính Thân 2016.
- Hôm nay, lãnh đạo các nước Nga, Đức, Pháp, Ucraina tổ chức điện đàm 4 bên để đánh giá về việc thực hiện thỏa thuận hòa bình tại khu vực phía đông Ucraina.
- Quan hệ đồng minh truyền thống Mỹ - Ixrael tiếp tục rạn nứt mới sau khi có thông tin Chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục do thám hoạt động thông tin liên lạc của Thủ tướng Ixrael Ben-gia-min Nê-ta-ni-a-hu.
- Nhiều nước thắt chặt an ninh trước thềm năm mới.

Minh bạch và liêm chính - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (30/12/2015)

Hôm qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức cuộc hội thảo công bố kết quả báo cáo khảo sát “Hiện trạng thực hành Liêm chính trong Kinh doanh và Nhu cầu Hỗ trợ Xây dựng Năng lực của doanh nghiệp”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án 12 – Chương trình Hành động thúc đẩy thực hiện Liêm chính trong Kinh doanh do VCCI triển khai thực hiện trong giai đoạn 2015 -2019. Bình luận của biên tập viên Thu Liên.

Nếu doanh nghiệp không đảm bảo giá trị bữa ăn cho người lao động là 15.000 đồng/suất thì Công đoàn cơ sở có thể tổ chức đình công (Thời sự đêm 29/12/2015)

- Nếu doanh nghiệp không đảm bảo giá trị bữa ăn cho người lao động là 15.000 đồng/suất thì Công đoàn cơ sở có thể tổ chức đình công.
- Dự báo đêm nay không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh Bắc bộ xuất hiện rét đậm trên diện rộng.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội hôm nay đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 8 người liên quan tới vụ việc 2 cửa hàng xăng dầu gắn chíp để "ăn cắp" xăng.
- Một loạt quốc gia châu Âu tăng cường an ninh trước thềm năm mới.
- Năm 2016 được dự đoán là 1 năm tăng trưởng của chứng khoán Mỹ song sự tăng trưởng này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hơn 3.000 liều văcxin dịch vụ 5 trong 1 tại Hà Nội đã được đăng ký hết chỉ sau 3 phút đăng ký qua mạng Internet (Thời sự chiều 29/12/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 71.
- Kết thúc hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương nhằm triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh ba đột phá chiến lược.
- Hơn 3.000 liều văcxin dịch vụ 5 trong 1 tại Hà Nội đã được đăng ký hết chỉ sau 3 phút đăng ký qua mạng Internet sáng nay.
- Thủ tướng Irắc Hai-đơ An A-ba-đi tuyên bố, trong năm tới sẽ giải phóng toàn bộ đất nước khỏi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
- Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong 54 tháng qua.

Công an thành phố Hà Nội bắt khẩn cấp 8 đối tượng gắn chip cây xăng, 'móc túi' khách hàng. (Thời sự trưa 29/12/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 71.
- Nhiều trang mạng bị tê liệt ngay sau khi mở đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1, có địa điểm chỉ sau 3 phút đã thông báo hết vacxin.
- Chỉ 29% trong số 180 doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết đã triển khai thực hành liêm chính trong kinh doanh.
- Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ án 2 cây xăng đường Trần Khát Chân và Yên Viên, Hà Nội gắn chip điện tử để móc túi người tiêu dùng.
- Một vụ cướp vừa xảy ra sáng nay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc khi tên cướp táo tợn dùng dao uy hiếp bác sĩ để cướp điện thoại ngay trong phòng làm việc.
- Lãnh đạo 2 nước Nhật Bản-Hàn Quốc và dư luận lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận nhằm giải quyết vấn đề phụ nữ bị ép buộc làm nô lệ tình dục cho binh sỹ Nhật trong thời gian Chiến tranh Thế giới lần thứ hai.
- Thâm hụt ngân sách lên tới 86 tỷ đô la Mỹ do giá dầu thế giới giảm, A-rập Xê-út quyết định tăng giá dầu mỏ trong nước và thuế dịch vụ để bù lại.
- Đồng Rúp của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, kéo theo dự báo ảm đạm về nguy cơ kinh tế Nga rơi vào đợt suy thoái mới.

Phòng, chống tham nhũng - Cần những bàn tay sạch. (29/12/2015)

Hôm qua, ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng đã tổ chức họp phiên thứ 9. Nhiều nội dung được đề cập, trong đó có việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo; tình hình, kết quả công tác phòng chống tham nhũng năm 2015, nhiệm vụ năm 2016; sơ kết 3 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Từ khi Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng được thành lập, trực tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai tích cực, có tác dụng thiết thực trên nhiều mặt. Nhưng một câu hỏi vẫn nhức nhối lòng dân, thử thách niềm tin của dân, vì sao chống tham nhũng lại khó đến thế? Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Lễ trao giải báo chí 70 năm Quốc hội Việt Nam. (Thời sự sáng 29/12/2015)

- Chính phủ tiếp tục họp trực tuyến với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Lễ trao giải báo chí 70 năm Quốc hội Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một giải báo chí có quy mô lớn về đề tài Quốc hội được tổ chức.
- Hôm nay, Bộ Y tế bắt đầu thực hiện đăng ký tiêm vacxin Pentaxim qua mạng Internet và Hà Nội sẽ là địa phương đầu tiên thực hiện công việc này.
- Nga sẽ đóng cửa Quảng trường Đỏ trong đêm giao thừa vì lý do an ninh.
- Trung Quốc bắt giữ 12 người liên quan đến vụ lở đất kinh hoàng xảy ra tại thành phố Thâm Quyến, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 75 người mất tích.
- Bình luận: Phòng, chống tham nhũng - cần những bàn tay sạch.

Hơn 1.000 công nhân thuộc công ty Regina Mirade, Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ca. (Thời sự đêm 28/12/2015)

- Phát biểu kết luận phiên họp thứ 9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng diễn ra sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết việc phòng, chống tham nhũng trong năm nay và từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có sự chuyển biến tích cực.
- Năm 2016 vẫn là năm gây hạn hán khốc liệt tại khu vực Bắc bộ và Nam Trung bộ.
- Tới thời điểm này đã có hơn 1000 công nhân thuộc Công ty Regina Mirade thuộc Khu công nghiệp Vsip, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ca.
- Campuchia sẽ áp dụng quy định mới về quốc tịch, theo đó người đứng đầu các đảng phái chính trị trong nước chỉ được phép mang một quốc tịch Khmer.
- Tổng thống Nga ký sắc lệnh bổ sung thêm các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga.

Quý 1 năm 2016, tạm thời vẫn áp dụng mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như mức đóng trên nền lương hiện tại. (Thời sự chiều 28/12/2015)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
- Chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016 giữa Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu: Cần xây dựng Nghị quyết của Chính phủ thực sự sát và đúng tình hình.
- Tại phiên giải trình về hiệu quả các dự án ODA giáo dục, nhiều ý kiến cho rằng: Một số địa phương sử dụng vốn không đúng mục đích; sự cồng kềnh của hệ thống Ban quản lý dự án ODA đã gây lãng phí về nguồn vốn.
- Bảo hiểm xã hội Việt Nam họp báo cho biết: Quý 1 năm 2016, tạm thời vẫn áp dụng mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như mức đóng trên nền lương hiện tại.
- Sau 2 phần 3 thế kỷ giữ kín, lần đầu tiên chính phủ Pháp bắt đầu công khai các hồ sơ lưu trữ có liên quan tới một trong những thời kỳ đen tối nhất của quốc gia này, khi chính phủ Vi-chy của Pháp hợp tác với Đức quốc xã trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ 2.
- Cuộc chiến chống tổ chức khủng bố IS có bước ngoặt mới tại Irắc khi quân đội Chính phủ nước này nắm quyền kiểm soát khu tổ hợp chính quyền tại trung tâm thành phố Ra-ma-đi.
- Mỹ lần đầu tiên thừa nhận Nga đang thành công trong cuộc chiến chống khủng bố ở Xyri.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp phiên thứ 9 (Thời sự trưa 28/12/2015)

- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp phiên thứ 9.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương thảo luận, xây dựng Nghị quyết của Chính phủ thực sự sát, đúng tình hình.
- Bộ Công thương quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.
- Nhật-Mỹ-Australia sẽ tổ chức tập trận chung ở Biển Đông vào tháng 2/2016 và cân nhắc triển khai diễn tập liên hợp với các nước ven Biển Đông như Việt Nam, Philippines.
- Quân đội Chính phủ Irắc đã nắm quyền kiểm soát khu tổ hợp chính quyền tại trung tâm thành phố Ra-ma-đi, thành trì cuối cùng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố miền Tây nước này.

Quyền được tiêm chủng an toàn của trẻ (28/12/2015)

Chuyện bi hài nhất trong tuần qua có lẽ là cảnh hàng ngàn người thức trắng đêm, chen nhau kiếm cho con mình một mũi tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 ở cơ sở Polyvac 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội. Mặc dù ngay sau đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo chấn chỉnh việc này. Tuy nhiên, dấu hỏi lớn mà dư luận đặt ra không phải là chuyện thiếu hay thừa vắc xin, mà là ai đã bắt những đứa trẻ phải đội giá rét để tìm một suất chích ngừa? Bình luận của biên tập viên Hoàng Mai.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng đến nay các tàu khách số chẵn đã được bán hết vé (Thời sự sáng 28/12/2015)

- Hôm nay, Lễ tổng kết và trao giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam” sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.
- Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán thế nhưng đến nay các tàu khách số chẵn đã được bán hết vé, chỉ còn ghế phụ đi các ngày cao điểm từ 22 đến 28 tháng Chạp.
- Hôm nay, miền Bắc tiếp tục rét đậm, nhiệt độ thấp nhất dự báo khoảng 13 độ C.
- Trung Quốc cho phép Quân giải phóng nhân dân thực hiện sứ mệnh chống khủng bố ở nước ngoài.
- Khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, sẽ triển khai các máy bay trinh sát và cảnh báo sớm tới Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới giáp Xyri.
- Bình luận: “Quyền được tiêm chủng an toàn của trẻ”.

Doanh nghiệp khai thác khoáng sản gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sông A Vương, đoạn chảy qua địa bàn huyện Tây Giang, Quảng Nam (Thời sự trưa 27/12/2015)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Bệnh viện Hữu Nghị.
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Danh hiệu Anh hùng Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
- Tại Hà Nội, diễn ra Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp vì người lao động năm 2015.
- Doanh nghiệp khai thác khoáng sản gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sông A Vương, đoạn chảy qua địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam).
- Triều Tiên muốn cải thiện hình ảnh đất nước trong bối cảnh cộng đồng quốc tế tiếp tục gây sức ép về vấn đề nhân quyền ở nước này.
- Các nước châu Âu tăng cường an ninh do lo ngại khủng bố trong dịp nghĩ lễ Noel và năm mới 2016.
- Thái Lan hoàn thành Dự thảo Hiến pháp mới, chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ý dân sớm hơn dự kiến.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: