logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đại hội lần thứ 12 của Đảng - Đại hội của dân chủ (28/1/2016)

Sáng nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng bế mạc, sau 9 ngày làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm. Dõi theo diễn biến của Đại hội có thể thấy Đại hội đã thực sự "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới", đặc biệt vấn đề dân chủ trong bầu cử đã được thực hành rộng rãi, mở rộng hơn, có bước tiến hơn nhiều so với trước đây. Đại hội đã lựa chọn được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Dư luận nhân dân kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 sẽ là một thế hệ lãnh đạo đổi mới mạnh mẽ, tạo sự đột phá, đưa đất nước vượt lên những khó khăn, thách thức. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa với nhan đề "Đại hội lần thứ 12 của Đảng - Đại hội của dân chủ"

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng công bố kết quả bầu cử Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và tiến hành phiên bế mạc (Thời sự sáng 28/1/2016)

- Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam công bố kết quả bầu cử Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và tiến hành phiên bế mạc.
- Nhân sự kiện quan trọng này, Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận “Đại hội lần thứ 12 của Đảng – Đại hội của dân chủ”.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ công bố quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay trước Tết Nguyên đán.
- Hôm nay, Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành chương trình tiêm chủng mở rộng đợt 2 với hơn 12 nghìn liều vắc xin Pentaxim 5 trong 1.
- Hàng loạt vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại Nigieria khiến ít nhất 40 người thương vong.
- Chính phủ Đức thông qua một luật mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất những người nước ngoài phạm tội tại quốc gia này.

Khẩn trương điều tra vụ Trung tâm hỗ trợ người nghèo thu tiền của khoảng 40 nghìn nông dân nghèo tại nhiều tỉnh với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng (Thời sự đêm 27/1/2016)

- Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 họp Hội nghị lần thứ nhất và bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá 12.
- Trước nguy cơ bùng phát và lây lan dịch cúm gia cầm, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm yêu cầu các địa phương chủ động lên phương án phòng chống dịch, đặc biệt là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.
- Bộ Công an khẳng định, sẽ khẩn trương điều tra vụ Trung tâm hỗ trợ người nghèo thu tiền của khoảng 40 nghìn nông dân nghèo tại nhiều tỉnh với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.
- Trong chuyến thăm Trung Quốc hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc và yêu cầu Trung Quốc ngừng các hoạt động cải tạo và xây dựng phi pháp ở Biển Đông.
- Liên minh châu Âu đã buộc phải cho phép một số quốc gia trong khối Sen-gen tái kiểm soát biên giới trong 2 năm để đối phó với cuộc khủng hoảng nhập cư. Như vậy, sau 30 năm tồn tại, Hiệp ước chung Sen-gen đang đối mặt với sự sống còn.
- Virus Zika tiếp tục lây lan nhanh ở nhiều quốc gia. Hôm nay, Đan Mạch đã phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên.

Đảng viên và nhân dân cả nước đánh giá cao tinh thần dân chủ, sự thống nhất ý chí trong Đảng khi bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 với cơ cấu hợp lý, chất lượng, thể hiện sự đổi mới và trẻ hóa cán bộ (Thời sự chiều 27/1/2016)

- Đảng viên và nhân dân cả nước đánh giá cao tinh thần dân chủ, sự thống nhất ý chí trong Đảng khi bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 với cơ cấu hợp lý, chất lượng, thể hiện sự đổi mới và trẻ hóa cán bộ.
- Mưa rét tại các tỉnh vùng núi phía Bắc đang giảm dần khi nhiệt độ đã tăng lên mức từ 4 đến 15 độ C. Mặc dù vậy, do hiệu ứng của đợt rét đậm, rét hại, số gia súc chết rét vẫn tiếp tục gia tăng. Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội và các Ngân hàng thương mại phối hợp với chính quyền các địa phương xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, giãn nợ và xóa nợ phù hợp giúp bà con vượt qua khó khăn do rủi ro thiên tai.
- Trước nguy cơ virút Zika có thể xâm nhập vào nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, đặc biệt là trong dịp lễ hội và Tết Nguyên đán sắp tới.
- Trung Quốc lần đầu tiên công bố Sách Trắng hạt nhân của nước này, trong đó nêu chi tiết các chính sách và biện pháp nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp hạt nhân cũng như cách tiếp cận an ninh hạt nhân “hợp lý và cân bằng”.
- Sau 30 năm tồn tại, khu vực biên giới chung Sen-gen đang đối mặt với sự sống còn, khi Liên minh châu Âu đã cho phép một số quốc gia trong khối tái kiểm soát biên giới trong 2 năm để đối phó với cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay.
- Tổng thống Iran Hát-xan Ru-ha-ni hôm nay tới Pháp, cuộc hội ngộ được kỳ vọng sẽ khôi phục hoàn toàn các mối quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Đảng viên và nhân dân bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa 12. (27/01/2016)

- Đảng viên và nhân dân bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa 12.
- Rét đậm, rét hại và băng tuyết vẫn bao phủ toàn miền Bắc. Thiệt hại về nông nghiệp do rét đậm, rét hại tiếp tục gia tăng.
- Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Ngân hàng chính sách xã hội và các Ngân hàng thương mại có chính sách xóa, giãn nợ và miễn giảm lãi suất cho các hộ dân có trâu bò vật nuôi và cây trồng bị thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.
- Cảnh báo tình trạng xe dù giả thương hiệu tranh giành khách ngay tại bến ở Quảng Ninh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân.
- Chính phủ Trung Quốc hôm nay đã công bố sách trắng hạt nhân lần đầu tiên của nước này, trong đó đề cập chi tiết các chính sách và biện pháp thúc đẩy việc dự phòng khẩn cấp hạt nhân và các giải pháp an ninh hạt nhân hợp lý.
- Quan hệ Ixraen và Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng vì Ixraen và Hy Lạp tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ dính líu đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.
- Vi-rút Zika tại Braxin lây lan nhanh làm gia tăng số lượng trẻ sơ sinh có bộ não nhỏ bất thường do người mẹ mang thai nhiễm loại vi rút này.

Đổi mới để phát triển nhanh và bền vững.(27/01/2016)

Đất nước ta đang ở một thời điểm cực kỳ quan trọng, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang diễn ra và sắp kết thúc. Thời điểm này quan trọng vì đây là lúc mà yêu cầu đổi mới đòi hỏi quyết liệt hơn, trước những thách thức của hội nhập. Những quyết sách của Đảng trong Đại hội này sẽ ảnh hưởng to lớn đến vận mệnh đất nước trên chặng đường phát triển tiếp theo. Bình luận của biên tập viên Thu Liên.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại ở các địa phương có chính sách hỗ trợ kịp thời bà con có trâu bò chết trong đợt lạnh bất thường này. (Thời sự sáng 27/01/2016)

- Hôm nay, Ban chấp hành Trung ương khóa 12 họp Hội nghị lần thứ 1 bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
- Bình luận " Đổi mới để phát triển nhanh và bền vững".
- Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại ở các địa phương có chính sách hỗ trợ kịp thời bà con có trâu bò chết trong đợt lạnh bất thường này.
- Mỹ sẽ tăng cường việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Cuba liên quan đến xuất khẩu và du lịch qua đường hàng không.
- Theo Tổ chức Y tế thế giới, vi rút Zi-ka, loại vi rút gây bệnh qua muỗi đốt có thể sẽ lây ra toàn bộ các quốc gia ở châu Mỹ, trừ Canada và Chile.

Giá rét kỷ lục những ngày qua tại các địa phương đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân. Hàng vạn học sinh phải nghỉ học vì thời tiết quá lạnh, đồng thời số bệnh nhân nhập viện tăng đột biến. (Thời sự đêm 26/01/2016)

- Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước đánh giá cao kết quả bầu cử Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.
- Giá rét kỷ lục những ngày qua tại các tỉnh đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân. Hàng vạn học sinh phải nghỉ học vì thời tiết quá lạnh, đồng thời số bệnh nhân nhập viện tăng đột biến. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có 1 nghìn 600 con trâu, bò bị chết rét.
- Thủ tướng Thái Lan hôm nay cho biết, nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào năm 2017 cho dù dự thảo Hiến pháp có được thông qua hay không.
- Tổ chức Y tế Thế giới vừa cảnh báo, vi rút Zika, loại virút gây bệnh qua muỗi đốt có thể sẽ lây ra toàn bộ các quốc gia ở châu Mỹ, trừ Canada và Chilê.

Chiều nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng công bố danh sách các đại biểu trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương đảng khóa 12 gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết. (Thời sự chiều 26/01/2016)

- Chiều nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng công bố danh sách các đại biểu trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương đảng khóa 12 gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.
- Rét đậm, rét hại trải dài từ vùng núi phía Bắc đến Bắc Trung Bộ đã gây ra những thiệt hại nặng về người và của. Đợt rét này cũng đã gây ra các bệnh về đường hô hấp khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viên tăng cao kỷ lục, cùng với đó là hàng vạn học sinh ở các địa phương phải nghỉ học.
- Công ty vận tải đường sắt Hà Nội chính thức đưa vào vận hành đoàn tàu khách chất lượng cao SE5 va SE6 để phục vụ hành khách trên tuyến Hà Nội – Sài Gòn dịp Tết Nguyên đán năm nay.
- Thủ tướng Campuchia Hun Xen gặp Ngoại trưởng Mỹ Giôn Ke-ri thảo luận hợp tác song phương và các vấn đề khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông.
- Pháp cảnh báo nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có khả năng thực hiện các cuộc khủng bố quy mô lớn trên toàn cầu, đặc biệt là tại Pháp.

Sáng nay, các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ 12 tiến hành bỏ phiếu bầu 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 (Thời sự trưa 26/1/2016)

- Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa 12. Cuối buổi chiều nay, Ban kiểm phiếu sẽ báo cáo kết quả bầu cử, công bố danh sách các nhân sự trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa 12.
- Nhiều nơi trên thế giới đang trải qua những ngày mùa đông kỳ lạ, đến muộn gần 1 tháng và rất khắc nghiệt, trong đó có miền Bắc và phía bắc miền Trung nước ta.
- Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc phòng chống rét đậm, rét hại, chỉ đạo cơ quan chức năng các địa phương theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến thời tiết và thông báo, hướng dẫn nhân dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm an toàn cho người, sản xuất nông nghiệp, hạn chế thiệt hại.
- Từ hôm nay Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ chính thức đưa đoàn tàu khách mới, chất lượng cao số hiệu SE5/SE6 để phục vụ hành khách trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn.
- Giới chức Thái Lan đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm soát dịch tại các sân bay. Trong khi đó chính quyền Bra-xin đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Zika, loại virus gây ra chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.
- Theo con số thống kê chưa đầy đủ, số người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom liều chết ở miền Bắc Ca-mơ-run vào 11 giờ 30 phút sáng qua đã tăng lên ít nhất 35 người và có khoảng 60 người khác bị thương.

Rộng cửa cho hội nhập (26/1/2016)

Phát triển kinh tế bền vững là một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trong đó, vấn đề hội nhập như thế nào để vừa đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nghiệp, người lao động và cả nền kinh tế Việt Nam mà không bỏ lỡ những cơ hội mà hội nhập mang lại là vấn đề được Nghị quyết của các Hội nghị Trung ương 12, 13, 14 nhắc đến nhiều trước thềm Đại hội 12 của Đảng. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Việt Nam phản bác lập luận của Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông (Thời sự sáng 26/1/2016)

- Hôm nay các đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 tiến hành bỏ phiếu bầu 200 Ủy viên Trung ương và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa 12.
- Các địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống rét và khắc phục hậu quả do mưa rét và băng tuyết gây ra.
- Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chấn chỉnh tình trạng lách trần lãi suất huy động.
- Việt Nam phản bác lập luận của Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông.
- Tổng thống Iran lần đầu tiên thăm chính thức châu Âu sau 16 năm bị cấm vận nhằm thiết lập quan hệ kinh tế sau khi các lệnh trừng phạt về hạt nhân của nước này được dỡ bỏ.
- Bình luận “Rộng cửa cho hội nhập”.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử, trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 (Thời sự chiều 25/1/2016)

- Hôm nay, Đại hội đại biểu lần thứ 12 của Đảng biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử, trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khoá 12.
- Đến nay, đã có 31 nghìn héc ta đất trồng lúa ở các tỉnh khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ lấy nước đổ ải phục vụ gieo cấy vụ đông xuân.
- Băng giá vẫn bao trùm khắp miền Bắc và đã ảnh hưởng sâu xuống tận Nam Trung bộ. Dự báo, đêm nay các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa và xuất hiện băng tuyết.
- Cơ quan công an sẽ vào cuộc xử lý các vụ vi phạm an toàn thực phẩm nghiêm trọng.
- Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến công du 3 nước châu Á, nhằm thúc đẩy chiến lược tái cân bằng.
- Bộ trưởng Nội vụ 28 nước thành viên Liên minh châu Âu hôm nay nhóm họp tại Hà Lan để thảo luận về nguy cơ khủng bố.

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng bước sang ngày làm việc thứ 5, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa 12. (Thời sự trưa 25/01/2016)

- Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam bước sang ngày làm việc thứ 5, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa 12.
- Tình hình giá rét, mưa tuyết xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc tiếp tục gây ảnh hưởng xấu tới đời sống, sinh hoạt sản xuất của người dân.
- Cùng với 8 quốc gia khác, Việt Nam sẽ đưa Chuẩn mực đầu tiên trên thế giới về sản xuất lúa gạo bền vững áp dụng vào hoạt động sản xuất lúa gạo trong các mô hình cánh đồng lớn tại An Giang.
- Tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS vừa tung đoạn băng ghi hình của 9 kẻ tấn công Paris- Pháp và đe dọa nước Anh.
- 15 nước sẽ mất quyền bỏ phiếu và suy giảm uy tín tại Liên hiệp quốc do chậm nghĩa vụ tài chính.

Trí tuệ, bản lĩnh người lãnh đạo. (25/01/2016)

Một công việc quan trọng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 là bầu chọn Ban chấp hành mới và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà Nước. Công việc ấy sẽ được thực hiện trong tuần này. Cán bộ và nhân dân cả nước đang kỳ vọng vào lá phiếu đầy tinh thần trách nhiệm của các đại biểu để Đảng ta có một Ban lãnh đạo gồm những người trí tuệ, tài năng và đôi bàn tay sạch, đủ bản lĩnh, tận tâm tận lực đưa đất nước tiếp tục sự nghiệp đổi mới. Bình luận của biên tập viên Hoàng Mai Anh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: