logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Dự án chống ngập 10.000 tỉ ở thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục được thi công, sau hai tháng tạm dừng vì thiếu vốn (Thời sự đêm 3/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan chức năng phải tập trung nhiều hơn nữa cho công tác xây dựng thể chế.
- Dự án chống ngập 10.000 tỉ ở thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục được thi công, sau hai tháng tạm dừng vì thiếu vốn.
- Hơn 800 héc ta rừng tại Quảng Trị bị lấn chiếm.
- Tổng thống Iran thăm Châu Âu trong nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ cho thỏa thuận hạt nhân.
- Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ do những cáo buộc tham nhũng.

Thủ tướng yêu cầu tập trung nhiều hơn cho xây dựng thể chế (Thời sự chiều 3/7/2018)

- Chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các Bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật, đồng thời yêu cầu Văn phòng Chính phủ ngay trong chiều mai trình Thường trực Chính phủ tổng hợp những kiến nghị của lãnh đạo các địa phương về cơ chế, chính sách thúc đẩy đầu tư các dự án đường bộ, đường thủy, cảng và sân bay.
- Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đang chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy về việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận 1 xin rút đơn từ chức.
- Công an thành phố Hà Nội thông tin chính thức về vụ người đàn ông tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương.
- Thông tin thành phố Hà Nội cho phép xây dựng bến xe Yên Sở ngay cạnh đường vành đai 3 và chỉ cách bến xe Nước Ngầm có 1km đang gây ra những dư luận trái chiều.
- Các đội cứu hộ quốc tế và Thái Lan đã tìm thấy 12 em nhỏ thuộc một đội bóng và huấn luyện viên của họ, bị mắc kẹt suốt 9 ngày trong hang động thuộc tỉnh Chiềng Rai, phía Bắc nước này. Tuy nhiên, để đưa cả nhóm ra khỏi hang có thể mất tới vài tháng để chờ nước rút.
- An ninh được tăng cường tại nhiều thành phố lớn của Mỹ trước thềm Quốc khánh.

Tăng trưởng kinh tế cao: Bài học từ sự điều hành quyết liệt (3/7/2018)

7,08% là con số tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước GDP 6 tháng đầu năm hết sức ấn tượng. Kết quả này có nhiều ý nghĩa, trong bối cảnh nền kinh tế đã qua nửa chặng đường của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. Kết quả này cũng cho thấy bài học lớn trong điều hành vĩ mô, với những dấu ấn rõ nét về sự điều hành quyết liệt, sát sao của Chính phủ. Bài bình luận: “Tăng trưởng kinh tế cao: Bài học từ sự điều hành quyết liệt” của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua thể hiện của Phát thanh viên Mạnh Cường.

GDP 6 tháng tăng cao nhất trong 7 năm: Vui nhưng vẫn còn đó nỗi lo (2/7/2018)

Trao đổi với Giáo sư – Tiến sĩ Đặng Đình Đào, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển (Trường đại học Kinh tế Quốc dân).

Sáu tháng đầu năm - Những tín hiệu vui (2/7/2018)

Bài viết của nhà báo Thế Nguyễn, nhân Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Chính phủ với các địa phương, đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Chống tham nhũng: Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc vượt công suất, còn hệ thống thanh kiểm tra cấp cơ sở bộ ngành, địa phương ở đâu? (2/7/2018)

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 27 thêm một lần nữa khiến người dân vững tin vào công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng ta. Nhưng qua đây cũng cho thấy, còn những băn khoăn lo lắng rằng vì sao chỉ đến khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc, những góc khuất, những “dây nhợ” bám rễ, làm mục ruỗng cơ quan đơn vị, làm tha hóa cán bộ, bòn rút công sản lâu nay, mới được lộ sáng? Bình luận của biên tập viên Thanh Trường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, không để tình trạng bức xúc kéo dài, ảnh hưởng đến sự ổn định lâu dài của đất nước và niềm tin của nhân dân (Thời sự chiều 2/7/2018)

- Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương bàn về tình hình kinh tế-xã hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, không để tình trạng bức xúc kéo dài, ảnh hưởng đến sự ổn định lâu dài của đất nước và niềm tin của nhân dân.
- Thường trực Chính phủ phê bình Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định thu hồi đất trái quy định.
- Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình bị tuyên phạt 3 năm tù vì “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” tại Ngân hàng Xây dựng, gây thất thoát hơn 15 nghìn tỷ đồng.
- Các tỉnh Bắc Bộ đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt. Hà Nội là tâm điểm nắng nóng khi hôm nay, nhiệt độ ngoài trời có nơi đã lên tới 45 độ C.
- Nga và các nhóm đối lập Syria đã khôi phục hòa đàm bị ngưng trệ trước đó, trong nỗ lực chấm dứt tình trạng căng thẳng leo thang trong nhiều ngày qua tại khu vực Tây Nam nước này.
- Mỹ sẽ chịu hậu quả lớn nếu áp thuế nhập khẩu xe ô tô từ Liên minh châu Âu.

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Trà Vinh (Thời sự đêm 2/7/2018)

- Thanh tra của Chính phủ công bố Quyết định thanh tra tại tỉnh Trà Vinh về việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng. Trước đó, gần 60 đảng viên bị kỷ luật trong giai đoạn 2013 – 2017.
- Trước tình hình nắng nóng gay gắt tại Miền Bắc và Miền Trung, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công điện khẩn yêu cầu các địa phương tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.
- Thêm một bệnh nhi hiến giác mạc sau khi qua đời, đây là món quà vô giá cho cuộc đời và viết tiếp câu chuyện cảm động về giá trị nhân văn của con người.
- Vải thiều Việt Nam được đón nhận nồng nhiệt tại Malaysia.
- Tổng thống Iran bắt đầu chuyến công du châu Âu để thảo luận về tương lai của thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Nga - Mỹ xúc tiến chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tăng trưởng là mục tiêu bao trùm để chúng ta giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, giảm nợ công (Thời sự trưa 2/7/2018)

- Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Chính phủ với các địa phương khai mạc sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tăng trưởng là mục tiêu bao trùm để chúng ta giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, giảm nợ công.
- Cũng nhân hội nghị này, trong chương trình Thời sự trưa nay, chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của nhà báo Thế Nguyễn với nhan đề : 6 tháng đầu năm - Những tín hiệu vui.
- Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ lên tới 40 độ C, khiến số người nhập viện do mắc bệnh về hô hấp và tiêu chảy tăng cao, cùng với đó là gia tăng các vụ cháy rừng.
- Mỹ nghi ngờ Triều Tiên đang tìm cách che giấu một phần kho vũ khí hạt nhân của mình.

Người dùng mạng xã hội yêu cầu Facebook xử lý ngay việc đưa sai lệch bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam (Thời sự sáng 2/7/2018)

- Những kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương tại kỳ họp lần thứ 27 vừa qua thêm một lần nữa cho thấy, không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng. Chương trình có bình luận về nội dung này.
- Bất cập trong quản lý đất đai dẫn đến nhiều sai phạm về đất công tại thành phố Hồ Chí Minh.
- Người dùng mạng xã hội yêu cầu Facebook xử lý ngay việc đưa sai lệch bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
- Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng tại Hà Nam và Nghệ An, thiêu rụi hàng chục héc ta rừng trồng.
- Mỹ và Triều Tiên họp cấp chuyên viên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm thuộc khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên.
- Ít nhất 48 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại bang Uttarakhand, phía Bắc Ấn Độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nhà đầu tư chế biến sâu khoáng sản ở Thái Nguyên (Thời sự chiều 1/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra một tầm nhìn phát triển cho Thái Nguyên với các định hướng: Trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, và sáng tạo hàng đầu của miền Bắc và đất nước.
- Liên tiếp nhiều cán bộ cấp cao mắc sai phạm bị đề nghị xem xét kỷ luật, bị kỷ luật và bị truy cứu hình sự trước pháp luật vì tham nhũng: cơ chế nào phòng ngừa chặt chẽ để "không thể tham nhũng".
- Hàng nghìn hộ dân huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vẫn đang bị cô lập sau đợt mưa lũ vừa qua, trong khi nhu yếu phẩm dự trữ đang ngày một cạn dần.
- Người dân nhiều tỉnh miền Bắc và Trung bộ đang hứng chịu những ngày nắng nóng cao điểm với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C, dẫn đến tiêu thụ điện cao kỷ lục.
- Hôm nay, Hàn Quốc và Triều Tiên đã mở lại một kênh thông tin liên lạc trên biển.
- Các bộ trưởng từ 16 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã họp tại Nhật Bản đàm phán Hiệp định đối tác toàn diện khu vực trong bối cảnh những lo ngại từ chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng.

Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Liệu có đạt kết quả khả quan? (1/7/2018)

Thông tin được chú ý trong tuần là những tín hiệu mới trong quan hệ Mỹ-Nga. Sau nhiều lần trì hoãn, Nga và Mỹ cuối cùng đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hensinki, Phần Lan vào tháng 7 tới. Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều, việc Nga - Mỹ có thể gặp nhau tìm cách hóa giải bất đồng cho thấy chỉ cần thiện chí, mọi mâu thuẫn có thể giải quyết trong quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, con đường hòa giải quan hệ Nga - Mỹ còn nhiều chông gai do có quá nhiều yếu tố tác động. Bài bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp.

Cơ chế nào cho công tác phòng chống tham nhũng? (1/7/2018)

Liên tiếp nhiều cán bộ cấp cao sai phạm bị đề nghị kỷ luật, bị kỷ luật và bị truy cứu hình sự trước pháp luật vì tham nhũng cho thấy, việc kiểm soát quyền lực của chúng ta còn lỏng lẻo; việc không quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu; chưa có cơ quan giám sát quyền lực độc lập; hay chưa tạo cơ chế cho người dân được tham gia giám sát; hay còn tình trạng cài cắm chính sách có lợi cho một nhóm cá nhân là những nguyên nhân khiến tình trạng tham nhũng vẫn còn đất sống. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ về nội dung này.

Giá như phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ đầu (1/7/2018)

Dư luận đặt câu hỏi: Tại sao phải đến khi các cơ quan Trung ương vào cuộc, mọi chuyện mới rõ ràng? Cơ quan thanh tra, kiểm tra ở cơ sở đã thật sự chủ động phát hiện sai phạm chưa? nhất là sai phạm của người đứng đầu hay còn nể nang, né tránh, hoặc không đủ bản lĩnh, dũng khí?! Nếu phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ đầu sai phạm, tiến hành mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn công tác kiểm tra, giám sát… thì có lẽ, hậu quả đã không như ngày hôm nay.

Dư luận đồng tình cao với kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, thi hành kỷ luật và kiến nghị thi hành kỷ luật cán bộ thuộc diện trung ương quản lý. Song dư luận cũng băn khoăn: Tại sao phải đến khi các cơ quan Trung ương vào cuộc, mọi chuyện mới rõ ràng? (Thời sự sáng 1/7/2018)

- Dư luận đồng tình cao với kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, thi hành kỷ luật và kiến nghị thi hành kỷ luật cán bộ thuộc diện trung ương quản lý. Song dư luận cũng băn khoăn: Tại sao phải đến khi các cơ quan Trung ương vào cuộc, mọi chuyện mới rõ ràng?
- Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 với chủ đề “ Nhịp cầu hữu nghị” đã bế mạc tối qua. Đội pháo hoa của Italia tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch.
- Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ, Trung bộ với nền nhiệt phổ biến từ 38-40 độ C.
- Hôm nay, gần 90 triệu cử tri Mexico sẽ bỏ phiếu bầu Tổng thống mới cho nhiệm kỳ 2018-2024. Cuộc tổng tuyển cử này được đánh giá là quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại của Mexico.
- Lực lượng cứu hộ của Thái Lan vừa tìm thấy một lối vào thay thế, mở ra hi vọng có thể tiếp cận 13 thành viên của đội bóng trẻ đang bị mắc kẹt trong một hang động đã 8 ngày.
- Bài bình luận: Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Liệu có hóa giải các bất đồng quốc tế?

Nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở khu vực miền Bắc và miền Trung đang dẫn nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện (Thời sự trưa 1/7/2018)

- Dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra dự báo Thái Nguyên sẽ là 1 cực tăng trưởng mới của miền Bắc.
- Từ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của một số lãnh đạo Bộ, ngành, câu hỏi được đặt ra ở đây là cơ chế nào cho công tác phòng chống tham nhũng. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ.
- Sau mưa lũ, suốt một tuần nay hàng nghìn hộ dân tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vẫn đang bị cô lập, trong khi nhu yếu phẩm dự trữ đang mỗi lúc một cạn dần.
- Nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở khu vực miền Bắc và miền Trung đang dẫn nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện.
- Thái Lan tiếp tục mọi nỗ lực cứu nhóm trẻ em mắc kẹt trong hang động trong suốt hơn 1 tuần qua.
- Hàng trăm nghìn người biểu tình trên khắp nước Mỹ để phản đối chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: