logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chất vấn – giải quyết tận cùng vấn đề (30/10/2018)

- Hôm nay các đại biểu Quốc hội thực hiện quyền lực giao cho Quốc hội, đó là chất vấn các cá nhân đứng đầu các cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật. Đây là hoạt động luôn được đại biểu, cư tri và nhân dân cả nước trông đợi kỳ vọng. Sau những đổi mới gần đây, việc không có các nhóm vấn đề, không giới hạn các vị bộ trưởng trả lời tại phiên chất vấn kỳ họp lần này cho thấy, Quốc hội luôn lắng nghe đề cao tính dân chủ, thẳng thắn, quyết liệt, đi đến cùng vấn đề, làm sao để đạt được mục đích cuối cùng của chất vấn, làm sao để tăng cường đối thoại triển khai các giải pháp đồng bộ, giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm liên quan xâm lấn đất rừng phòng hộ tại Sóc Sơn. Trong tháng 12 phải cưỡng chế 27 công trình vi phạm mới (Thời sự đêm 30/10/2018)

- Cử tri và người dân cả nước tiếp tục chia sẻ ý kiến, quan điểm về phiên chất vấn và trả lời chất vấn hôm nay, trong đó, khá nhiều ý kiến nhận định: một số câu hỏi chất vấn còn tản mạn, không tập trung, còn các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ vẫn còn trả lời chung chung, lúng túng.
- Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm liên quan xâm lấn đất rừng phòng hộ tại Sóc Sơn. Trong tháng 12 phải cưỡng chế 27 công trình vi phạm mới.
- Kết quả thanh tra trong 3 năm qua cho thấy, còn 1 số lượng lớn hồ sơ thương binh có sai sót và nghi vấn sai sót.
- Các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn Lion Air JT 610 của Indonesia dự kiến diễn ra trong 7 ngày.
- 75% diện tích Thành phố du lịch Venice của Italia đang bị ngập lụt, đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất trong một thập kỷ qua do mưa bão.
- Kim Dung, tiểu thuyết gia nổi tiếng người Trung Quốc với hàng loạt tác phẩm võ hiệp kinh điển, vừa qua đời ở tuổi 94.

Thủ tướng tiếp đoàn Ủy ban Nghề cá của Nghị viện châu Âu (Thời sự đêm 29/10/2018)

- Tiếp Đoàn Ủy ban nghề cá, Nghị viện Châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam đang nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với thủy sản một cách hiệu quả nhất và phù hợp nhất với tình hình thực tế.
- Đảng ủy Công an Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
- Tỉnh Hải Dương sẽ có thêm thành phố Chí Linh.
- Kế hoạch của Washington rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung là nội dung trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp tới.
- Philippines nâng cảnh báo bão Yutu - cơn bão nhiệt đới thứ 18 đổ bộ vào quốc gia này lên mức báo động đỏ.

Đảm bảo ngân sách bền vững (29/10/2018)

Theo chương trình làm việc, sáng nay Quốc hội thảo luận tại Hội trường về Kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm nay, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm tới và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước quốc gia 3 năm 2019 - 2021; phân bổ nguồn kinh phí còn lại và chi thường xuyên chưa sử dụng hết của năm ngoái; đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Biên tập viên Thu Thùy có bài bình luận.

Quốc hội thảo luận tại hội trường về ngân sách Nhà nước và đầu tư công trung hạn (Thời sự trưa 29/10/2018)

- Quốc hội thảo luận tại hội trường về ngân sách Nhà nước và đầu tư công trung hạn.
- Bộ Công an tiếp tục điều tra sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại 11 tỉnh, thành phố.
- Đoàn Ủy ban nghề cá của Nghị viện châu Âu hôm nay bắt đầu khảo sát thực tế việc thực hiện các cam kết của Việt Nam về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp.
- Indonesia xác nhận, chiếc máy bay chở 189 hành khách của hãng hàng không Lion Air đã rơi xuống biển vào sáng nay. Các nhóm cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.
- Liên minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel lại vừa nhận thêm một thất bại bầu cử ở bang Hessen. Ngay lập tức, Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ không từ chức, bất chấp kết quả thất bại bầu cử ở bang này.
- Bài 2 với nhan đề "Đảng viên đỡ đầu hộ nghèo – Đảng viên được quần chúng tin yêu", cũng là bài cuối trong loạt bài: Đảng viên đỡ đầu hộ nghèo – mô hình hay cần nhân rộng.

Trong tuần làm việc này, Quốc hội dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn (Thời sự sáng 29/10/2018)

- Hôm nay, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV bước sang tuần làm việc thứ 2. Trong tuần làm việc này, Quốc hội dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
- Tròn 1 năm thủy sản Việt Nam bị Ủy ban châu Âu (EC) phạt thẻ vàng, hôm nay, Đoàn Ủy ban nghề cá của Nghị viện châu Âu bắt đầu khảo sát thực tế tại 2 địa phương là Bình Định, Hải Phòng và có các cuộc gặp lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội nước ta.
- Bộ Tài chính Anh hôm nay công bố ngân sách cuối cùng trước khi Anh chính thức rời khỏi Liên minh Châu Âu. Các nhà phân tích cảnh báo, tình trạng nợ công tăng cao có thể khiến phí “ li hôn” EU của Anh cao hơn nhiều so với dự tính trước đó.
- Giới chức Mỹ cho biết, Robert Bowers, nghi phạm trong vụ xả súng đẫm máu khiến 11 người thiệt mạng tại một giáo đường nhiều khả năng đã hành động một mình.
- Bình luận: “Đảm bảo ngân sách bền vững”.

Đã xác định được vị trí hai hộp đen của chiếc máy bay bị rơi ở vùng biển Indonesia và vớt được một số thi thể hành khách (Thời sự chiều 29/10/2018)

- Hôm nay, Quốc hội dành cả ngày thảo luận tại Hội trường về kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước và đầu tư công.
- Vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet sẽ được xét xử công khai vào ngày 12/11 tới, tại Phú Thọ. Đây là vụ án nghiêm trọng được dư luận quan tâm liên quan tới 92 bị cáo, trong đó có cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Phan Văn Vĩnh.
- Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo điều tra gấp vụ “ác bá” trên núi Cheng Leng.
- Tiếp tục loạt bài: Chống tham nhũng - làm sao để thổi bùng lò lửa ở địa phương, bài 3 với nhan đề “Khi tham nhũng không được tự phát hiện và xử lý”.
- Đã xác định được vị trí hai hộp đen của chiếc máy bay xấu số bị rơi ở vùng biển, thuộc tỉnh Tây Java của Indonesia và vớt được một số thi thể hành khách.
- Thêm tình tiết mới về vụ nhà báo Khashoggi bị giết hại tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung: Nguy cơ một vòng xoáy nguy hiểm mới (28/10/2018)

Trong tuần, thế giới tiếp tục bị bất ngờ trước ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung, còn gọi là Hiệp ước thủ tiêu tên lửa tầm ngắn và tầm trung được các nhà lãnh đạo Liên Xô và Mỹ ký năm 1987. Hiệp ước này là văn bản pháp lý ràng buộc nhằm ngăn chặn 2 cường quốc hạt nhân là Mỹ và Liên xô trước đây, bây giờ là Nga chạy đua vũ khí hạt nhân. Chính vì thế, giới phân tích đánh giá động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đặt thế giới vào một vòng xoáy nguy hiểm mới. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Thời sự đêm 28/10/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
- Ngày mai, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 bước sang tuần làm việc thứ 2. Trong tuần làm việc này, Quốc hội sẽ dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
- Từ tháng 11 tới, Bộ Y tế sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng dược phẩm, thực phẩm chức năng tại 18 tỉnh, thành phố.
- Trung Quốc trục vớt được 2 thi thể sau khi một chiếc xe khách lao xuống sông trong vụ va chạm với một xe con ở thành phố Trùng Khánh.

Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên triển khai qui trình “3 trong 1” khi giải quyết 3 loại giấy tờ 1 lần cho người dân (Thời sự chiều 28/10/2018)

- Kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV kết thúc tuần làm việc đầu tiên với nhiều nội dung quan trọng.
- Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ xem xét miễn 90 triệu đồng tiền phạt cho người đổi 100 đô la Mỹ.
- Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên triển khai qui trình “3 trong 1” khi giải quyết 3 loại giấy tờ 1 lần cho người dân.
- Phần hai của loạt bài: Chống tham nhũng - làm sao để thổi bùng lò lửa ở địa phương?
- Mỹ chấn động bởi vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào giáo đường Do Thái khiến 17 người thương vong. Thế giới coi vụ tấn công này là sự phân biệt chủng tộc, là mối đe dọa đối với các giá trị dân chủ và hòa bình.

Những phương tiện có lắp thêm thiết bị không đúng thiết kế của nhà sản xuất sẽ bị từ chối đăng kiểm (Thời sự sáng 28/10/2018)

- Thu hồi tài sản trong một số vụ án tham nhũng đạt mức khá cao.
- Những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất sẽ bị từ chối đăng kiểm.
- Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam dành giải trình diễn ca khúc dân ca hay nhất tại Chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ 6/2018.
- Nga, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về vấn đề Syria.
- Phái đoàn Triều Tiên tới Nga chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.
- Bình luận: Nguy cơ một vòng xoáy nguy hiểm mới.

Người dân Cà Mau bức xúc vì cầu thu phí không xác định thời hạn tại huyện Trần Văn Thời (Thời sự trưa 28/10/2018)

- Chính phủ coi kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô là ưu tiên hàng đầu, đảm bảo cân đối của nền kinh tế như năng lượng, điện, thu chi ngân sách, đảm bảo bền vững về nợ công, cán cân thương mại, tăng cường dự trữ ngoại hối.
- Đã có 1 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết tại tỉnh Tiền Giang.
- Người dân Cà Mau bức xúc vì cầu thu phí không xác định thời hạn tại huyện Trần Văn Thời.
- Nga, Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về vấn đề Syria, tuy nhiên bản tuyên bố được đánh giá không có gì đột phá.
- Trực thăng của chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Leicester City của Anh bị rơi ngay cạnh sân bóng của Câu lạc bộ này.
- Phóng sự 2 kỳ: Đảng viên đỡ đầu hộ nghèo – Mô hình hay cần nhân rộng tại tỉnh Bạc Liêu.

Rượu, bia và những mối nguy tiềm ẩn (27/10/2018)

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 7 người thương vong xảy ra tại ngã tư Hàng Xanh – Thành phố Hồ Chí Minh - vừa qua do nữ tài xế lái xe sau khi đã uống rượu bia, hay gần đây nhất tại Lai Châu, con say rượu chém chết cha, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy tiềm ẩn của các loại nước uống này, khi người dùng thiếu kiểm soát. Dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia được Bộ Y tế đưa ra trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 6 này được xem là biện pháp khắc phục những bất cập, thiếu sót của luật pháp, hạn chế tình trạng kinh doanh tiêu thụ rượu bia không kiểm soát hiện nay. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện giọng đọc của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng sụt lún nghiêm trọng (Thời sự trưa 27/10/2018)

- Ngày thứ 2 thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, các đại biểu Quốc hội băn khoăn về tính bền vững của tăng trưởng kinh tế. Cũng trong sáng nay Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến giải trình trước Quốc hội một số nội dung liên quan đến lĩnh vực ngành quản lý.
- Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam thu phí trở lại đối với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ hôm nay.
- Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng sụt lún nghiêm trọng, có những điểm lún trên 30cm và chưa có dấu hiệu dừng lại.
- Nhật Bản và Trung Quốc đang xích lại gần nhau hơn trong bối cảnh cả hai nước chịu những tác động không nhỏ trong chính sách thương mại của Mỹ.
- Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa thông qua nghị quyết thúc đẩy chương trình nghị sự vũ trụ 2030, xem đây là động lực cho sự phát triển bền vững.
- Cũng trong chương trình có loạt bài cuối: Nông nghiệp Sơn La bội thu nhờ chủ trương đúng.

Bộ Giao thông Vận tải chính thức cho phép thu phí trở lại đối với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ sáng nay (Thời sự sáng 27/10/2018)

- Hôm nay, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về tình hình phát triển kinh tế xã hội.
- Bộ Giao thông Vận tải chính thức cho phép thu phí trở lại đối với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ 0 giờ sáng nay.
- Bình Dương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 21 thành phố thông minh nhất thế giới.
- Hội nghị quốc tế các chính đảng Châu Á lần thứ 10 ra tuyên bố chung, bày tỏ quan điểm và cách thức trong giải quyết nhiều vấn đề quốc tế nóng như đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan, giải quyết hòa bình các xung đột.
- Trong khi đó, Hội nghị Thượng đỉnh bốn bên diễn ra hôm nay tại Thổ Nhĩ Kỳ được kỳ vọng sẽ tìm ra giải pháp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua tại Syria.
- Bình luận: Rượu, bia và những mối nguy tiềm ẩn.

Ông Nguyễn Bắc Son bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2011-2016

- Quốc hội dành cả ngày để tiếp tục thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội hằng năm và giữa kỳ. Việc xử lý các dự án yếu kém, tình trạng quá tải Bệnh viện tuyến trung ương là một trong những nội dung trọng tâm được các đại biểu thảo luận.
- Ông Nguyễn Bắc Son bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2011-2016.
- Lập tổ công tác về chính sách bồi thường ở Thủ Thiêm - Đây là một trong những động thái tích cực của UBND TP. Hồ Chí Minh trong việc giải quyết các vấn đề người dân đề nghị.
- Tại Hội nghị các Quan chức Cao cấp ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16, Việt Nam kêu gọi thực hiện đầy đủ và hiệu quả DOC và xây dựng một COC thực chất và hiệu lực.
- Hội nghị 4 bên gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Pháp và Đức đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ để bàn về tương lai chính trị tại Syria được cho là không nhiều kỳ vọng để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 8 năm tại quốc gia Trung Đông này.
- Các nước thành viên Liên minh châu Âu chia rẽ trước áp lực cấm bán vũ khí cho A-rập Xê-út, sau cái chết của nhà báo Khashoggi.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h50 -13h00 Thể thao
17h55-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h50-19h00 Thể thao
19h55-20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: