logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Để phát triển y tế cơ sở không loay hoay như bài toán "quả trứng, con gà" (6/9/2018)

Không thể phủ nhận những thành tựu của y học Việt Nam sau chặng đường hơn 60 năm qua, đưa y học Việt Nam sánh ngang với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Thế nhưng, một thực tế là cứ nhắc đến bệnh viện trung ương, người dân lại hình dung cảnh đông đúc, quá tải, mệt mỏi đợi chờ. Đây cũng chính là nỗi trăn trở từ nhiều năm nay của ngành y, mà nguyên nhân sâu xa chính là chất lượng y tế cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu khám chữa bệnh. Vì sao, làm thế nào và đến bao giờ để y tế cơ sở thực sự là nền tảng, là xương sống chăm sóc sức khỏe nhân dân như Nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương khóa 12 xác định? Bình luận của Biên tập viên Thúy Ngà.

Kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy và một số cán bộ công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng (Thời sự đêm 6//9/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga V.Putin.
- Kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy và một số cán bộ công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, do có vi phạm.
- Hơn 100 học viên tại trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Tháp gây rối, đập phá và trốn trại.
- Cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Triều Tiên. Cuộc gặp như liều thuốc kích thích mới cho đàm phán Mỹ-Triều.
- Irắc ban hành lệnh giới nghiêm tại thành phố Baxra sau khi nơi đây nổ ra làn sóng biểu và bạo lực.

Nhật Bản liên tiếp phải gánh chịu những thiệt hại do siêu bão và động đất (Thời sự chiều 6/9/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt mục tiêu đưa quốc bảo sâm Ngọc Linh thành quốc kế dân sinh.
- Giá xăng tăng 300 đồng 1lít kể từ 15 giờ chiều nay.
- Hôm nay là ngày thứ 10 huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phải đối mặt với những thiệt hại nặng nề do mưa lũ và cô lập. Hàng nghìn người dân ở đây có nguy cơ thiếu đói vì nguồn thực phẩm đang dần cạn kiệt.
- Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được dự báo còn leo thang sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ về việc Mỹ chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận để giải quyết xung đột thương mại với Trung Quốc.
- Nhật Bản liên tiếp phải gánh chịu những thiệt hại do siêu bão và động đất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu (Thời sự trưa 6/9/2018)

- Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Liên Bang Nga Dmitry Medvedev.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận 2 dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.
- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn Đại sứ Malaysia tại Việt Nam M. Zamruni Khalid về chương trình của Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN, diễn ra từ ngày 11-13/9/2018 tại Hà Nội.
- Cuộc gặp thượng đỉnh của các lãnh đạo hai miền Triều Tiên sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng vào ngày 18-20/9 tới.
- Sau khi bị Bão Jebi càn quét, Nhật Bản lại phải đối mặt với hậu quả nặng nề của trận động đất mạnh hơn 6 độ Richter tại Đảo Hokkaido khiến hàng chục người mất tích.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (Thời sự sáng 6/9/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga.
- Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận dự án Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi.
- Lãnh đạo tỉnh Điện Biên khẳng định, Đài Tiếng nói Việt Nam phản ánh học sinh phải chui vào túi ni lông để vượt suối lũ đến trường là chính xác. Các ban ngành địa phương đang sớm tìm phương án khắc phục.
- Trong khi Nhật Bản đang hứng chịu cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua thì rạng sáng nay, nước này lại xảy ra động đất mạnh 6,7 độ Richter tại Hokkaido.
- Israel đóng cửa khẩu trên bộ vào Gaza do bạo loạn.
- Bình luận: Để phát triển y tế cơ sở không loay hoay như bài toán "quả trứng con gà".

Vượt lên khó khăn của mưa lũ, thầy và trò tại nhiều địa phương ở miền núi phía Bắc vẫn rộn ràng đón ngày khai giảng năm học mới (Thời sự đêm 5/9/2018)

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên Bang Nga, tối nay Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga, đặt vòng hoa tại Đài liệt sĩ vô danh và vào Lăng viếng Lê-Nin.
- Nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về dự, chung vui với thầy và trò các cơ sở giáo dục trong ngày khai giảng năm học mới. Tại các tỉnh miền núi phía Bắc, dù vẫn đang phải vật lộn với mưa lũ, nhưng ngày khai giảng năm học mới cũng diễn ra nhiều cảm xúc với thầy cô giáo và các em học sinh.
- Số người thiệt mạng do bão Jêbi tại Nhật Bản đã tăng lên 12 người. Để đảm bảo an toàn cho hàng nghìn hộ dân trong vùng nguy hiểm do bão, công tác cứu hộ và sơ tán dân vẫn đang được tiến hành khẩn trường.
- Anh khẳng định, đã đủ chứng cứ để buộc tội công dân Nga âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang người Nga và con gái hồi tháng 3 vừa qua.
- Một trong những em bé sơ sinh nhỏ nhất nước Mỹ đã sống sót một cách kỳ diệu dù sinh non ở tuần thứ 22 và chỉ nặng khoảng 390 gram.

Tăng cường gắn bó chiến lược, nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga (5/9/2018)

Diễn ra trước thềm các sự kiện lớn của hai nước như: Kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga trong năm 2019 và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga vào năm 2020, chuyến thăm đến Liên bang Nga lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, củng cố tin cậy chính trị, tăng cường sự gắn bó chiến lược và thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước.

Trong tháng 9 này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ lấy ý kiến rộng rãi các doanh nghiệp và người lao động về những nội dung dự kiến sẽ sửa đổi trong Bộ luật Lao động, trong đó có chính sách tiền lương (Thời sự trưa 5/9/2018)

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.
- Trong tháng 9 này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ lấy ý kiến rộng rãi các doanh nghiệp và người lao động về những nội dung dự kiến sẽ sửa đổi trong Bộ luật Lao động, trong đó có chính sách tiền lương.
- Vụ cháy rừng trên địa bàn 2 xã Võ Ninh và Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đến sáng nay đã được khống chế hoàn toàn.
- Quốc hội Campuchia khóa 6 họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihanouk.
- Ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương và khoảng 5.000 người đã bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản khi cơn bão mạnh Giê bi hoành hành ở khu vực miền Tây nước này.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimia Putin (Thời sự chiều 5/9/2018)

- Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimia Putin.
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chung vui với các thầy cô giáo và học sinh trong ngày khai giảng năm học mới. Hôm nay là ngày khai giảng có nhiều cảm xúc với thầy cô giáo và các em học sinh tại các vùng miền núi phía Bắc, khi hậu quả mưa lũ vừa qua vẫn chưa kịp khắc phục.
- Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị làm rõ nguyên nhân tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trong năm nay có chiều hướng gia tăng trên tất cả các phương diện.
- 5.000 hành khách Nhật Bản thoát cô lập, 60% nông nghiệp thất thu do cơn bão Jebi, trong khi đó Thủ tướng Shinzo Abe triệu tập cuộc họp khẩn cấp ứng phó với cơn bão này.
- Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) họp khẩn cấp trước nguy cơ dịch cúm lợn châu Phi bùng phát trên toàn châu Á.

Hôm nay là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư chúc mừng gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh trong cả nước (Thời sự sáng 5/9/2018)

- Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta rời Hà Nội đi thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimia Putin. Bài bình luận: "Tăng cường gắn bó chiến lược, nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga”.
- Hôm nay là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư chúc mừng gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh trong cả nước.
- Siêu bão Giê-bi gây hậu quả nặng nề khi làm hơn 200 người thương vong tại Nhật Bản.
- Sau Apple, đến lượt tập đoàn thương mại điện tử Amazon (Mỹ) đã trở thành công ty thứ 2 trên thế giới có giá trị vốn hóa đạt 1.000 tỷ USD.

Giữ vững làn sóng phát thanh- Hồi ức của phóng viên thời chiến (4/9/2018)

Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, thế hệ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài Phát thanh Giải Phóng đã cống hiến hết mình cho nền báo chí cách mạng, giữ vững làn sóng phát thanh trong suốt 14 năm 7 tháng, từ ngày 1/2/1962 đến ngày 31/8/1976, góp phần vào thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng ta cùng những nhà báo, chiến sĩ ôn lại những kỷ niệm về một thời máu lửa, nỗ lực hết mình giữ cho làn sóng phát thanh của Đài Phát thanh Giải Phóng luôn được ổn định giữa những năm tháng mưa bom, bão đạn. Bài viết của nhóm phóng viên Kim Thanh và Phương Thoa.

Phải chăng vì chưa có chế tài (4/9/2018)

Việc xử lý cán bộ sai phạm có nhiều hình thức khác nhau, được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật khác nhau. Nhưng một điều lạ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ mới đây khẳng định là, những vi phạm trong công tác cán bộ cho đến nay chưa có chế tài nào để xử lý, dẫn đến việc áp dụng các hình thức xử lý kỷ luật không thống nhất. Vậy những kết luận, những hình thức kỷ luật với các trường hợp bổ nhiệm sai cán bộ thời gian qua có căn cứ vào đâu? Phải chăng pháp luật chưa đủ để điều chỉnh những cái sai này? Phải chăng đó là lý do khiến dư luận lo ngại, công tác cán bộ sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm không trọn vẹn? Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu sớm đưa Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước hoạt động trong tháng 10 tới (Thời sự đêm 4/9/2018)

- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu sớm đưa Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước hoạt động trong tháng 10 tới.
- Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển rowing Việt Nam đoạt huy chương vàng tại ASIAD 18.
- Trước ngày khai giảng, nhưng nhiều địa phương vẫn còn tình trạng thiếu giáo viên, thiếu trường thiếu lớp. Trong khi đó, các địa phương tại vùng núi phía Bắc vẫn nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vừa để ổn định cuộc sống, vừa góp phần đưa các em học sinh kịp tựu trường.
- Liên quan đến cơn bão mạnh nhất trong vòng 25 năm qua sắp đổ vào Nhật Bản, hơn 1 triệu người dân đã phải sơ tán, còn Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam (Jetstar Pacific) thông báo hoãn các chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka ngày 4/9 và 5/9.
- Hàn Quốc tham vấn Mỹ về chuyến thăm của đặc phái viên Hàn Quốc tới Triều Tiên.
- Vì sao khủng hoảng quan hệ Nga - Ucraina được khơi lên vào thời điểm này?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn Hãng thống tấn TASS trước chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin (Thời sự chiều 4/9/2018)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn Hãng thống tấn TASS trước chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.
- Đợt mưa lũ kinh hoàng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung đã làm hàng chục người chết và mất tích. Đáng nói, ngày khai giảng năm học mới đã cận kề nhưng lúc này, nhiều địa phương vẫn đang còn bị chia cắt bởi nước lũ.
- Công bố kế hoạch thử nghiệm công nghệ xử lý đất nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa.
- Liên minh châu Âu để ngỏ khả năng kéo dài các cuộc đàm phán với Anh đến giữa tháng 11 tới.
- Nhật Bản sơ tán hơn 1 triệu người và hủy hàng trăm chuyến bay khi cơn bão Chê-bi đổ bộ vào miền Tây nước này gây mưa to và gió lớn. Đây được xem là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong 25 năm qua.

Siêu vi trùng kháng thuốc có thể gây ra nhiễm khuẩn "nghiêm trọng" hoặc thậm chí gây tử vong, đang lan rộng trên toàn thế giới (Thời sự trưa 4/9/2018)

- Mưa lũ tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ. Tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm này có 8 người chết và mất tích, hàng trăm hộ dân bị cuốn trôi nhà, các tuyến giao thông bị cô lập hoàn toàn.
- Họp phiên mở rộng của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội sáng nay, các đại biểu đánh giá: ở cấp Bộ, ngành vẫn còn tình trạng chậm ban hành, chất lượng văn bản chưa cao.
- Cơ quan Công an đề nghị truy tố 5 đối tượng liên quan vụ phế phẩm cà phê, cát sỏi trộn lõi pin tại tỉnh Đắk Nông bị "phanh phui" cách đây 5 tháng.
- Nhiều giải pháp xử lý nghiêm các trường lợi dụng chủ trương “xã hội hóa giáo dục” để lạm thu đầu năm học mới của Bộ Giáo dục đào tạo.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo: sẽ là thảm họa nhân đạo nếu Syria và các đồng mình “liều lĩnh tấn công” tỉnh Idlib.
- Các nhà khoa học tại Australia cảnh báo một loại siêu vi trùng kháng mọi loại thuốc có thể gây ra nhiễm khuẩn "nghiêm trọng" hoặc thậm chí gây tử vong, đang lan rộng trên toàn thế giới.

Các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ (Thời sự sáng 4/9/2018)

- Các địa phương trên cả nước chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu từ ngày mai.
- Các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ.
- Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác Trung Quốc – châu Phi bước sang ngày làm việc thứ 2 với cam kết của Trung Quốc tiếp tục cung cấp cho châu Phi khoản ngân sách trị giá 60 tỉ USD và xóa nợ cho một số nước nghèo ở châu Phi.
-Ngoại trưởng Iran bất ngờ tới Syria thảo luận hợp tác song phương.
- Bình luận: Phải chăng chưa có chế tài.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h00-11h20 Kết nối 54
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: