logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/11/2019: Đồng Nai yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh, khi sử dụng dịch vụ xe đưa đón, sau vụ 3 học sinh lớp 1 bị văng khỏi xe ô tô đưa đón cách đây 2 ngày.

- Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21. Bộ phim "Song Lang" của đạo diễn Việt kiều Leon Lê đoạt giải Phim xuất sắc nhất.
- Đồng Nai yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ xe đưa đón, sau vụ 3 học sinh lớp 1 bị văng khỏi xe ô tô đưa đón cách đây 2 ngày.
- Nga đề nghị Mỹ gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới thêm 5 năm.
- Lần đầu tiên bắt giữ tàu ngầm chở lậu 3 tấn ma túy vào châu Âu.
- Bài bình luận: Tận dụng cơ hội vàng giúp nông nghiệp nước nhà vươn mình mạnh mẽ, sau sự kiện gạo ST 25 của kĩ sư Hồ Quang Cua đạt danh hiệu "gạo ngon nhất thế giới".

Nắm giữ những cơ hội vàng cho nông nghiệp Việt (28/11/2019)

Chưa đầy 2 tuần sau “chiến thắng” vang dội tại đấu trường quốc tế với danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới”, gạo ST 25 của kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự đã tạo nên một “cơn sốt” trên thị trường gạo Việt: gạo sản xuất ra không đủ để bán. Thông tin đó không chỉ làm nức lòng nhóm tác giả đoạt giải, mà với tất cả những người luôn đau đáu cho số phận bấp bênh của nông sản Việt trong hành trình tìm ra thế giới. Song, niềm vui ấy có kéo dài hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào cách tổ chức lại một nền sản xuất nông nghiệp còn mang tư duy “manh chiếu hẹp”. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà:

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/11/2019: Hôm nay, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng.

- Hôm nay, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng.
- Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước” khai mạc sáng nay, tại Hà Nội. Thu hút hơn 100 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở 22 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.
- Hôm nay tiến hành phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử công khai vụ án mua bán trái phép chất ma túy, đối với 5 bị cáo, trong đó có bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.
- Hôm nay, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản bắt đầu vòng đàm phán mới về thỏa thuận thương mại tự do.
- Ba vụ nổ liên hoàn gây thương vong lớn tại thủ đô Bagdad, Iraq.
- Bình luận: “Bỏ biên chế suốt đời, tăng niềm tin của dân”.

Bỏ biên chế suốt đời, tăng niềm tin của dân (27/11/2019)

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã làm việc đến ngày cuối cùng. Những vấn đề quan trọng của đất nước, những chính sách liên quan đến quốc tế, dân sinh, những dự án luật tác động lớn đến đời sống xã hội được các đại biểu Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng, cân nhắc với tinh thần đầy trách nhiệm trước khi bấm nút thông qua. Trong đó, từ ngày 1/7/2020 không còn khái niệm biên chế suốt đời - Một nội dung được cử tri nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm, với hy vọng loại bỏ được 30% cán bộ viên chức chây ỳ, yếu kém, đã và đang làm chậm sự phát triển của đất nước, làm suy giảm niềm tin của nhân dân. Biên tập viên Đàm Hoa có bài bình luận.

Nhiều sách giáo khoa: Bộ sách nào được chọn và cách chọn như thế nào? (27/11/2019)

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định phê duyệt những bộ sách giáo khoa lớp 1 mới để áp dụng từ năm học 2020 - 2021, theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Sự kiện này được dư luận đặc biệt quan tâm, nhất là về vấn đề lựa chọn sách giáo khoa. Trách nhiệm của việc lựa chọn các bộ sách và lợi ích của hàng triệu học sinh, cùng gần 2 triệu giáo viên đang được đặt “lên vai” các Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố. Làm sao lựa chọn được bộ sách phù hợp với thực tiễn dạy và học của giáo viên, học sinh, phù hợp với từng vùng miền? Cơ chế nào ngăn ngừa “lợi ích nhóm”, loại bỏ cơ chế xin - cho trong lựa chọn sách giáo khoa đang là vấn đề được dư luận đặt ra.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/11/2019: Khai mạc Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2.

- Thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, các đại biểu đề nghị quy định rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trật tự xây dựng, ngăn chặn tình trạng vi phạm tràn lan trong lĩnh vực xây dựng như hiện nay.
- Khai mạc Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2, quy tụ hàng trăm trí thức trẻ ở trong nước và quốc tế đóng góp các sáng kiến phát triển đất nước.
- Sáng nay, 16 trong tổng số 39 thi thể nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã được đưa về nước, bàn giao cho các gia đình.
- Mỹ, Canada và Mexico họp tiến tới thỏa thuận kinh tế được coi là Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ phiên bản 2.0.
- Trung Quốc cảnh báo, sẽ trả đũa nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hồng Kông sau khi Mỹ thông qua Dự luật Dân chủ và Nhân quyền.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/11/2019: Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.

- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm, nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực, triển khai hiệu quả khoản viện trợ phát triển chính thức đã cam kết trong giai đoạn 2016 – 2020 với trị giá 1 tỷ rưỡi USD.
- Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra với việc thông qua 11 luật, bộ luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến 10 dự án luật khác.
- 16 trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã về nước và được bàn giao cho các gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan của Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những kẻ tội phạm trong vụ việc này.
- Hôm nay, người nhà các thuyền viên Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc để phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tìm kiếm con em mình.
- Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo, sẽ phủ quyết mọi kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, nếu không nhận được sự ủng hộ chính trị mạnh mẽ trong lập trường của khối này đối với người Cuốc tại Syria.
- Cơ quan quản lý hàng không Liên bang Mỹ tuyên bố, sẽ giám sát toàn bộ quy trình cấp phép an toàn cho máy bay, sau các sự cố liên quan đến dòng máy bay Boeing 737.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/11/2019: 3 án chung thân, 2 án 20 năm tù cho các bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại tỉnh Điện Biên.

- Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, chiều nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán, thăm hỏi bà con kiều bào và gặp gỡ các trí thức trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc.
- Tại Hội thảo về các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia cho rằng, cần có chính sách kiểm tra khí thải xe gắn máy để giảm tới 30% lượng ô nhiễm không khí tại đô thị.
- 3 án chung thân và 2 án 20 năm tù cho các bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại tỉnh Điện Biên.
- Hàng nghìn người Palextin biểu tình ở một số thành phố của Bờ Tây phản đối bình luận của Ngoại trưởng Mỹ về các khu định cư Israel.
- Albania đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân sau trận động đất lịch sử khiến 26 người tử vong và 20 người vẫn còn mất tích.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/11/2019: Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN – Hàn Quốc với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Asean năm 2020.

- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN – Hàn Quốc với “Chính sách hướng Nam mới” của Hàn Quốc với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Asean năm 2020.
- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu hoàn thiện phương án điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo phục vụ 100 triệu hành khách/năm.
- Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị kiểm tra các công trình nhà ở, nhà cao tầng khu vực đô thị sau hai trận động đất xảy ra hôm qua tại Cao Bằng.
- 27 nước thành viên Liên minh châu Âu chấp thuận thành lập một ủy ban mà không có đại diện từ Anh.
- Hy Lạp đang soạn thảo chương trình hỗ trợ khoảng 4.000 trẻ vị thành niên nhập cư bất hợp pháp và đang sinh sống mà không có người thân tại nước này.
- Bình luận: “Bình tĩnh để bình ổn giá thịt lợn cuối năm”.

Bình tĩnh để bình ổn giá thịt lợn cuối năm (26/11/2019)

Dịch tả lợn châu Phi như cơn bão, quét qua tất cả các tỉnh thành trên cả nước một năm qua, khiến ngành chăn nuôi lợn trong nước điêu đứng. Giá thịt lợn tăng cao và dự kiến nguồn cung thịt lợn thiếu hụt tới 200.000 tấn vào dịp Tết tới đây, khiến nhiều hộ chăn nuôi vội vàng tái đàn khi chưa đủ điều kiện an toàn, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh và chịu thiệt hại là rất cao. Để bình ổn giá thịt lợn dịp cuối năm này, trước hết, cơ quan chức năng và người chăn nuôi phải hết sức bình tĩnh đánh giá tình hình để có giải pháp phù hợp. Biên tập viên Hương Lan có bài bình luận.

Tỉnh lộ 129 Lai Châu gần chục năm sau khởi công vẫn dang dở, dân khổ sở (26/11/2019)

Sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam có bài đề cập thực trạng lãng phí trong đầu tư con đường nghìn tỷ, song chỉ có khoảng 15-20 lượt người, xe máy qua lại mỗi ngày ở Lai Châu, nhiều cán bộ, nhân dân đã tiếp tục phản ánh sự chậm chễ trong thi công tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu với huyện nghèo Sìn Hồ. Được khởi công từ năm 2011, song nhiều đoạn được "bới ra để đó", gây khó khăn cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Con đường nghìn tỷ hay tỉnh lộ 129 đều có một điểm chung là hậu quả của việc đầu tư dàn trải, không tập trung, dẫn đến chỗ thì bố trí vốn, nhưng công trình không phát huy hiệu quả, chỗ thì không có vốn, nên công trình dở dang, nhà thầu khốn khổ, dân đi lại thì khổ sở.

THỜI SỰ 12H TRƯA 26/11/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thứ nhất Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác ASEAN-Hàn Quốc.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thứ nhất Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác ASEAN-Hàn Quốc. Hội nghị đã ký tuyên bố Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác, nhất trí nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược song phương trong các vấn đề khu vực và toàn cầu.
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về dự án Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Đa số ý kiến của đại biểu cho rằng dự án luật mới sẽ tác động đến nhiều quan hệ xã hội, góp phần hạn chế khiếu kiện kéo dài, tiết kiệm kinh phí, công sức, thời gian của nhà nước, các tổ chức, cá nhân.
- Đoàn cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (đợt 2) rời Hà Nội sang Phái bộ Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
- Tiếp tục xảy ra 2 trận động đất tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vào đêm qua và sáng nay. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó giảm thiểu thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra.
- Trung Quốc lần thứ hai triệu Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh để phản đối về vấn đề Hồng Kông.
- Iran ngăn chặn âm mưu phá hoại các đường ống dẫn dầu ở khu vực Asalouyeh, miền Nam nước này.

iNhandao - Nền tảng giúp kết nối những trái tim nhân đạo (26/11/2019)

Được bắt đầu triển khai từ tháng 4/2019, đến nay, iNhandao đã tập hợp và xây dựng được một cơ sở dữ liệu địa chỉ nhân đạo với hơn 17.000 địa chỉ trên khắp cả nước. Từ đó, giúp các hoạt động của các nhà tài trợ được đảm bảo đến tay đúng đối tượng, đúng nhu cầu, thuận tiện, trên tinh thần minh bạch và rõ ràng. iNhandao đi vào hoạt động cũng đã tạo sự thay đổi lớn về cách làm, mức độ ảnh hưởng tới xã hội.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 26/11/2019: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hòa 1-1 Thái Lan ở trận ra quân Seagame 30.

- Tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc và 10 lãnh đạo quốc gia ASEAN ký tuyên bố Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác.
- Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
- Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế khẳng định xử lý nghiêm trường hợp tung tin thất thiệt 200 hecta đất núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc.
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hòa 1-1 Thái Lan ở trận ra quân Seagame 30.
- Châu Âu phát động cuộc chiến toàn cầu chống IS trên không gian mạng.
- Trận động đất mạnh 6,4 độ richter tại Anbani khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương.
- Một số nội dung chính trong bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhằm khai thông, giải phóng tối đa, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tạo động lực mới đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững".

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 26/11/2019: Hàng trăm lượt xe khách, xe tải cố tình chạy vào đường cao tốc đoạn La Sơn - Túy Loan đang thi công, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện công trình.

- Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
- Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước” sẽ khai mạc sáng mai tại Hà Nội.
- Hàng trăm lượt xe khách, xe tải cố tình chạy vào đường cao tốc đoạn La Sơn - Túy Loan đang thi công, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện công trình.
- Các nước tiểu vùng sông Mekong họp bàn về vấn đề hạn hán nghiệm trọng.
- Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng dòng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất và các máy bay khác thuộc lực lượng không quân nước này để thử hệ thống rada của tổ hợp phòng không S-400 - mới mua từ Nga. Động thái này đã khiến Mỹ nổi giận.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

11h45-11h59 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: