logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Nghị viện Châu Âu lưu ý việc bàn giao hồ sơ việc ký và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU tại phiên họp đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Nghị viện (Thời sự đêm 4/4/2019)

- Hội đàm với Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Nghị viện Châu Âu lưu ý việc bàn giao hồ sơ việc ký và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU tại phiên họp đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Nghị viện.
- Liên quan đến đường dây vận chuyển 900 bánh hêroin vừa phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chưa xác định có người Việt tham gia đường dây này.
- Trận động đất có cường độ 3,8 độ richter xảy ra tại huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào chiều nay khiến nhà cửa nhiều hộ dân rung lắc, học sinh một số trường học hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi lớp.
- Hôm nay đánh dấu mốc 70 năm ngày thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO). Sau 7 thập kỷ tồn tại, tổ chức này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức cả trong nội khối và bên ngoài.
- Chính phủ Ethiopia công bố báo cáo đầu tiên về vụ máy bay Booing MAX 8 bị rơi làm 157 người chết hồi tháng trước, trong đó nêu câu hỏi về phần mềm của máy bay cũng như công tác huấn luyện, bão dưỡng.

Lá chuối gói thực phẩm và những nỗ lực hạn chế thảm họa ô nhiễm trắng (4/4/2019)

Những ngày gần đây, hình ảnh các bó rau củ được gói bằng lá chuối thay vì túi nilon tại một số cửa hàng, siêu thị đang nhận được sự quan tâm, khen ngợi từ cộng đồng xã hội. Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn này góp phần thay đổi nhận thức của người dân dần loại bỏ túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường sống cho chính mỗi người, trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đã đến hồi báo động. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh.

Bạo lực học đường: Trách nhiệm không chỉ riêng ngành giáo dục (4/4/2019)

Khách mời: Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng - dấu son trong lịch sử báo chí cách mạng nước ta (Thời sự trưa 4/4/2019)

- Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách với nhiều nội dung quan trọng trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7.
- Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng - dấu son trong lịch sử báo chí cách mạng nước ta.
- Hạn chế bạo lực học đường: Trách nhiệm không chỉ riêng ngành giáo dục.
- NATO kêu gọi các nước thành viên cần phải đoàn kết hơn trước Nga.
- Hạ viện Anh phê chuẩn dự luật yêu cầu Chính phủ nước này phải trì hoãn Brexit để ngăn chặn nguy cơ một sự chia tay không có thỏa thuận với Liên minh châu Âu vào ngày 12/4.

Hà Nam: sẽ có những căn hộ đầu tiên đủ tiện nghi cho người lao động thuê, mua và ở vào tháng 9 (Thời sự chiều 4/4/2019)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Nghị viện châu Âu.
- Thảo luận dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội chuyên trách vẫn còn băn khoăn về lựa chọn sách giáo khoa và quy định tổ chức cho phạm nhân lao động ngoài trại giam.
- Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, tháng 9 tới sẽ có những căn hộ đầu tiên đủ tiện nghi cho người lao động tới thuê, mua và ở tại Hà Nam.
- Hôm nay là Ngày thế giới phòng, chống bom mìn. Liên hợp quốc chọn chủ đề ngày này là "khu đất an toàn, nhằm biến những vùng đất còn ô nhiễm bom mìn thành nơi an toàn để không ai bị bỏ lại phía sau.
- Trao đổi với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa về các vụ bạo lực học đường xảy ra gần đây và các giải pháp ngăn chặn tình trạng này.
- Cơ quan bầu cử Thái Lan yêu cầu kiểm lại phiếu bầu và bầu cử lại tại một số điểm bỏ phiếu, sau khi phát hiện sai sót trong cuộc bầu cử vào tháng trước.
- Hôm nay, Thượng viện Anh sẽ phê chuẩn dự luật cho phép thủ tướng Theresa May gia hạn thời điểm rời liên minh châu Âu.

Khoảng 800 nghìn tấn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam. (Thời sự sáng 4/4/2019)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Chủ tịch hạ viện Vương quốc Bỉ.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, thảo luận 3 dự án Luật trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7.
- Ước tính số bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam là khoảng 800 nghìn tấn, tổng số diện tích ô nhiễm và nghi ngờ ô nhiễm khoảng 6,1 triệu ha, chiếm gần 19% tổng diện tích của cả nước.
- Mỹ - Trung Quốc đang tiến tới gần thỏa thuận thương mại.
- Bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới về Trung Đông và Bắc Phi 2019.
- Bình luận: Lá chuối gói thực phẩm và những nỗ lực hạn chế thảm họa ô nhiễm trắng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây (Thời sự sáng 3/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.
- Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng pháp luật.
- Tỉnh Quảng Ninh khởi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, có tổng mức đầu tư hơn 11 nghìn tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư.
- Toàn bộ sinh viên Việt Nam đều an toàn trong vụ nổ tại Học viện Không quân - Vũ trụ ở Saint Petersburg, Nga.
- Bình luận: Sức ép cải cách từ những chỉ số.

Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo kinh tế Việt Nam năm nay sẽ tăng trưởng 6,8% (Thời sự chiều 3/4/2019)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rời Cộng hòa Pháp, đến thủ đô Brussels của Bỉ, bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu.
- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo kinh tế Việt Nam năm nay sẽ tăng trưởng 6,8%.
- Trước những bất cập về qui định pháp luật và tình hình khai thác cát trái phép tại nhiều tỉnh thành phố, Chính phủ yêu cầu kiểm điểm nghiêm trách nhiệm người đứng đầu chính quyền địa phương, nếu để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực này.
- Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Người đàn ông đã đến trình diện công an.
- Vai trò của việc giáo dục, định hướng cho giới trẻ, sau vụ "Khá bảnh" một thần tượng giang hồ trên mạng xã hội vừa chính thức bị khởi tố 2 tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.
- Kế hoạch đóng cửa biên giới với Mexico của Tổng thống Mỹ dấy lên quan ngại về những tác động tiêu cực phát sinh đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
- Sau nhiều lần trì hoãn, hôm nay, Malaysia mở phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak với các cáo buộc tham nhũng.

Tỉnh Bình Thuận tạm dừng buổi thi học kỳ 2 môn Văn lớp 12 do bị lộ đề (Thời sự trưa 3/4/2019)

- Thông tin từ Hội nghị Chính phủ về xử lý vi phạm trật tự khai thác cát tại các địa phương cho biết, từ đầu năm tới nay cả nước xử lý 659 vụ khai thác cát trái phép.
- Tỉnh Bình Thuận tạm dừng buổi thi học kỳ 2 môn Văn lớp 12 do bị lộ đề.
- Liên quan đến những vụ việc bạo lực học đường hiện nay và việc sống ảo của giới trẻ, mục Tiêu điểm trưa nay, chúng tôi đề cập vấn đề: "Cần chấn chỉnh ngay những lệch chuẩn đạo đức xã hội".
- Anh xin gia hạn thêm Brexit qua thời hạn ngày 10/4, đồng thời kêu gọi phe đối lập đoàn kết để tìm giải pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng quốc gia.
- Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ đã sẵn sàng cho kế hoạch đóng cửa biên giới với Mexicô, đồng thời cảnh báo chính phủ các nước Trung Mỹ nhanh chóng có hành động ngăn chặn dòng người di cư đến nước Mỹ.

Vai trò giáo dục định hướng cho giới trẻ, sau vụ Khá "bảnh", một "thần tượng" giang hồ chính thức bị khởi tố. (3/4/2019)

Khách mời: Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Thành Nam –Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội.

Sức ép cải cách từ những chỉ số (3/4/2019)

Hôm qua, Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) 2018 được công bố, cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan về sự cải thiện dịch vụ hành chính công của nhiều địa phương, cùng những lưu ý về mối quan ngại của người dân về các vấn đề tham nhũng, ô nhiễm môi trường. Còn vào tuần trước, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 cũng được công bố, với nhiều nhận xét đáng chú ý về môi trường kinh doanh. Có thể thấy, từ ban đầu chỉ là những con số tham khảo, đến nay, thông tin, phát hiện từ những nghiên cứu khi công bố các chỉ số này, đã trở thành sức ép không nhỏ với các địa phương, khi "trên nhìn xuống", "dân trông vào". Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ (Thời sự đêm 3/4/2019)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ.
- Bắt đầu từ tháng 4 này, lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm.
- Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đến trình diện cơ quan công an Thành phố Hồ Chí Minh, xác nhận, ông chính là người xuất hiện trong đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông có biểu hiện sàm sỡ một bé gái trong thang máy tại chung cư Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, gây bức xúc dư luận.
- Ngoại trưởng Mỹ sẽ không tham dự Hội nghị Ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới G7 tại Pháp. Quyết định làm dấy lên mối quan ngại về những bất đồng giữa Mỹ với các thành viên còn lại của G7.
- Ít nhất 18 người bị thương trong vụ đánh bom bên ngoài một nhà hàng ở miền Nam Philippines.

Chính phủ họp thường kỳ tháng 3: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương để xảy ra bạo lực học đường (Thời sự trưa 2/4/2019)

- Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trách nhiệm của các địa phương để xảy ra tình trạng bạo lực học đường.
- Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Pháp Richard Farrand, khẳng định hợp tác kinh tế luôn là trụ cột ưu tiên trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
- Việt Nam có khoảng 200.000 người gồm cả trẻ em và người trưởng thành mắc tự kỷ. Trong đó, số lượng trẻ chẩn đoán mắc tự kỷ và điều trị ngày càng tăng.
- Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỉ luật dù được khẳng định là đúng quy trình nhưng liệu có có thỏa đáng và thuyết phục hay không?
- Chính phủ Anh tìm kiếm cuộc bỏ phiếu thứ tư về thỏa thuận Brexit, sau khi Thủ tướng Anh Theresa May thất bại tại cuộc bỏ phiếu về 4 lựa chọn tại Quốc hội.
- NASA lo ngại các nguy cơ sau khi Ấn Độ phá hủy vệ tinh.

Xăng tăng giá mạnh, gần 1.500 đồng một lít từ 17 giờ chiều nay (Thời sự chiều 2/4/2019)

- Chỉ đạo phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo ở một số địa phương vừa qua.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Pháp và hội kiến Chủ tịch Thượng viện Pháp.
- Xăng tăng giá mạnh, gần 1.500 đồng một lít từ 17 giờ chiều nay.
- Sở Xây dựng Thanh Hóa huỷ quyết định bổ nhiệm cựu Phó Chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn.
- Mỹ chính thức dừng chương trình hợp tác và cung cấp máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trả đũa việc Thổ Nhĩ Kỳ không chịu từ bỏ thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 của Nga.
- Quốc hội New Zealand ủng hộ phải thắt chặt việc mua bán sử dụng súng đạn, trong đó có điều luật cấm súng trường bán tự động, loại súng đã được dùng trong vụ xả súng đẫm máu ở thành phố Christchurch hồi đầu tháng trước.

Giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh hôm nay dự kiến tiếp tục tăng (Thời sự sáng 2/4/2019)

- Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có cuộc tiếp xúc và hội đàm quan trọng.
- Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018 sẽ được công bố hôm nay.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo khẩn vụ giáo viên ở Bà Rịa -Vũng Tàu đánh 22 học sinh bị bầm tím.
- Giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh hôm nay dự kiến tiếp tục tăng.
- Hạ viện Mỹ yêu cầu công bố toàn văn báo cáo điều tra nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.
- Tổng thống Algeria đã tuyên bố từ chức. Diễn biến mới này hy vọng sẽ dập tắt các làn sóng biểu tình tại nước này suốt hơn 1 tháng qua.
- Bài bình luận: Nỗi đau Phù Ủng, Hưng Yên: Xử lý thật nghiêm vẫn chưa đủ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: