logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Loạt bài: Tìm giải pháp cho công trình thủy lợi 3.000 tỷ không có vùng tưới. Phần 2: Nghịch lý công trình thủy lợi khổng lồ không có vùng tưới (9/10/2019)

Trước khi quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng nhóm công trình thủy lợi Ia Mơ, công tác nghiên cứu, khảo sát đã được các Bộ - Ngành thực hiện một cách kỹ lưỡng. Thế nhưng, vì sao đến nay, khi công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia này xây dựng xong lại không có vùng tưới, gây lãng phí lớn? Trách nhiệm của chủ đầu tư là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được xem xét như thế nào?

Bà Rịa Vũng Tàu - dự án lấn biển, người dân bức xúc (9/10/2019)

Dư luận phản ứng gay gắt Dự án Cụm Dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, thuộc phường 1, Thành phố Vũng Tàu sẽ phá nát cảnh quan khu vực bờ biển thành phố Vũng Tàu, ngăn chặn người dân tiếp cận với biển, ảnh hưởng đến không gian, tầm nhìn di tích quốc gia Bạch Dinh đã được xếp hạng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/10/2019: Việt Nam tăng 10 bậc năng lực cạnh tranh trong đánh giá "Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2019" của Diễn đàn kinh tế thế giới.

- Việt Nam tăng 10 bậc năng lực cạnh tranh trong đánh giá "Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2019" của Diễn đàn kinh tế thế giới.
- Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định thu hồi ngân sách 1800 tỷ đồng dự kiến thanh toán cho các dự án BT để làm 4 tuyến đường trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.
- Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân đang phản ứng gay gắt về Dự án Cụm Dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, khi triển khai sẽ phá nát cảnh quan khu vực bờ biển.
- Tập Đoàn Điện lực Việt Nam đề xuất lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận lắp đặt tạm 2 trạm biến áp 220kV để giải tỏa công suất điện mặt trời, do việc đầu tư lưới điện truyền tải không theo kịp với tiến độ xây dựng các nhà máy điện mặt trời.
- Mỹ tuyên bố đưa 28 cơ quan công an và công ty của Trung Quốc vào danh sách đen liên quan tới thương mại của nước này, ngay lập tức Trung Quốc khẳng định sẽ thực thi mọi biện pháp cần thiết trước sự trừng phạt của Mỹ.
- Đức, Anh, Pháp, Bỉ và Ba Lan ra tuyên bố chung kêu gọi Triều Tiên giải giáp hạt nhân một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/10/2019: 36 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ được tổ chức theo ngành dọc tại cấp tỉnh, huyện, xã.

- 36 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ được tổ chức theo ngành dọc tại cấp tỉnh, huyện, xã.
- Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị được làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Bộ trưởng Bộ Tài Chính để gỡ khó cho 2 dự án tàu điện ngầm.
- Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua ví điện tử Payasian.
- Vĩnh Phúc đề nghị thu hồi diện tích đất mua bán, sử dụng trái phép của nhà sư Thích Thanh Toàn.
- Ai Cập, Cộng hòa Sip và Hy Lạp phản đối mạnh mẽ Thổ Nhĩ Kỳ vì hành động khoan thăm dò dầu khí trong vùng biển tranh chấp ngoài khơi Địa Trung Hải và chiến dịch quân sự của nước này ở miền Bắc Syria.
- Tân Tổng giám đốc Quĩ tiền tệ quốc tế dự báo tình trạng giảm tốc "đồng loạt" của kinh tế toàn cầu.
- Bài bình luận: Từ tăng trưởng tín dụng thấp – nghĩ về sức bật của nền kinh tế.

Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, qua mạng (8/10/2019)

“Mê hồn trận” từ các cuộc gọi điện thoại lừa đảo bằng công nghệ cao, khiến nhiều người dân hoang mang và thiệt hại về mặt tài sản nghiêm trọng. Nhiều người dân đã gặp phải tình trạng bị đe dọa liên tục qua điện thoại với các đối tượng giả danh công an, toà án. Đặc biệt, chúng còn chế ra những văn bản như: "Giấy triệu tập"; "Lệnh bắt khẩn cấp", "Lệnh tạm giam"... rồi gửi cho bị hại, khiến họ hoang mang lo sợ. Bộ Công an cho biết, sau một thời gian tạm lắng, gần đây các băng nhóm giả danh cơ quan pháp luật của Việt Nam để lừa đảo người dân lại bùng phát trở lại. Đã có hàng trăm nạn nhân bị các đối tượng giả danh cơ quan tố tụng để lừa đảo qua điện thoại. Số tiền bị lừa từ vài ba trăm triệu cho đến hàng chục tỷ đồng. Lừa đảo qua điện thoại, qua mạng là phương thức không mới. Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã nhiều lần phản ánh về loại tội phạm này, song đến nay vẫn có rất nhiều nạn nhân sập bẫy. Vậy thủ đoạn của các đối tượng là gì mà chỉ qua các lời đe dọa có thể khiến các nạn nhân dễ dàng bị lừa?

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/10/2019: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về công trình sai phạm trên đỉnh Mã Pì Lèng của Hà Giang.

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng về công trình sai phạm trên đỉnh Mã Pì Lèng của Hà Giang.
- Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn đủ số tiền lắp camera an ninh tại nhà của cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
- Sau một thời gian tạm lắng, gần đây tình trạng lừa đảo qua điện thoại, qua mạng lại bùng phát. Hàng trăm nạn nhân bị các đối tượng giả danh cơ quan tố tụng lừa hàng trăm triệu đồng.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hôm nay có cuộc họp kín nhằm thảo luận về vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên.
- Nhiều tổ chức và các quốc gia phản ứng đối với chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Đông Bắc Syria vào đêm qua.

THỜI SỰ 6H SÁNG 8/10/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sắp tới.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội chủ trì Hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sắp tới.
- Sáng nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam: Liên kết để tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu”.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ quyết định rút quân đội nước này khỏi miền Bắc Syria, động thái được xem là nhằm mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào quốc gia láng giềng.
- Từ hôm nay, Mỹ sẽ áp thuế đối với nhiều mặt hàng của EU trị giá 7,5 tỷ USD.
- Bình luận: Hà Nội, vội lắm rồi.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 8/10/2019: Các chuyên gia cảnh báo: Hạn mặn sẽ khốc liệt ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nếu tiếp tục khai thác nước ngầm như hiện nay

- Bộ Công an hoàn tất lấy ý kiến dự thảo lần cuối về quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó bổ sung nội dung người dân được giám sát hoạt động của cảnh sát giao thông.
- Các chuyên gia cảnh báo: Hạn mặn sẽ khốc liệt ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nếu tiếp tục khai thác nước ngầm như hiện nay.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp kín về vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên.
- Anh công bố điều chỉnh chế độ thuế quan áp dụng trong trường hợp quốc gia này rời Liên minh châu Âu không có thỏa thuận.

THỜI SỰ 18H00 CHIỀU 8/9/2019: Bộ Công an hoàn tất lấy ý kiến dự thảo lần cuối về quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó thay đổi lớn nhất là người dân được giám sát hoạt động của cảnh sát giao thông bằng máy ghi âm và máy ghi hình

- Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 thảo luận về dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo báo cáo 10 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và báo cáo tổng kết chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020.
- Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang báo cáo Thủ tướng về công trình xây dựng trái phép ở đèo Mã Pì Lèng, trong đó nêu rõ quan điểm của địa phương là kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm.
- Bộ Công an hoàn tất lấy ý kiến dự thảo lần cuối về quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó thay đổi lớn nhất là người dân được giám sát hoạt động của cảnh sát giao thông bằng máy ghi âm và máy ghi hình.
- Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tại Đông – Bắc Syria. Trong khi đó, thế giới phản ứng với chiến dịch tấn công Syria của Thổ Nhĩ Kỳ.
- Giải Nobel Vật lý năm nay vinh danh 3 nhà khoa học có các nghiên cứu về vũ trụ.

Hà Nội, vội lắm rồi! (8/10/2019)

Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2019, có thông tin Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nằm trong số các thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất thế giới… Chưa biết mức độ chính xác của các kết quả đo kiểm ra sao nhưng việc 2 thành phố được nhắc tới dày đặc trên truyền thông về chất lượng không khí đã cho thấy, việc giải quyết các nguồn gây ô nhiễm không khí đô thị, trong đó có khí thải giao thông đã rất cấp bách. “Hà Nội ơi vội lắm rồi!” là câu nói đúng với thành phố thủ đô vào lúc này khi chất lượng không khí đã ở mức báo động và cần có ngay những giải pháp quyết liệt về tổ chức lại giao thông. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/10/2019: Cử tri tiếp tục đề nghị đưa vấn đề Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội.

- Khai mạc Hội nghị Trung ương 11, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12. Tại hội nghị này, Trung ương thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, nhất là các dự thảo văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.
- Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm. Cử tri đề nghị đưa vấn đề khiếu nại ở Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội, để Quốc hội có nghị quyết giám sát và theo dõi vụ việc vì đã kéo dài quá lâu.
- Để xảy ra việc xây dựng nhà hàng không phép trên danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng, dư luận cho rằng, cần truy trách nhiệm của chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương.
- Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định, không trì hoãn tiến trình Anh rời Liên minh Châu Âu khi hạn chót 31/10 đang đến gần.
- Bất chấp phía Mỹ tuyên bố cuộc gặp cuối tuần qua diễn ra tích cực, Triều Tiên cáo buộc Mỹ đã đánh lừa dư luận và khẳng định, không đàm phán nếu Mỹ không có cách tiếp cận mới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/10/2019: Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 khai mạc tại thủ đô Hà Nội.

- Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Dự kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.
- Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh đơn vị số 7 sáng nay sẽ có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2. Đây là điểm tiếp xúc thường xuyên nóng với vấn đề Thủ Thiêm.
- Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc trong tháng 10 này. Đây là thị trường sữa lớn thứ hai thế giới với hơn 1 tỷ 400 triệu người tiêu dùng.
- Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý gặp nhau ở Washington vào tháng tới để thảo luận về "vùng an toàn" ở phía Đông sông Euphrates tại Syria.
- Campuchia cho phép người nước ngoài làm chủ trong tất cả các loại hình kinh doanh, trong đó, dỡ bỏ lệnh cấm trong 10 loại việc làm tại nước này.
- Bình luận: “Cải cách thể chế để tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Trên đã thông, liệu dưới có thoáng”.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 7/10/2019: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh di dời thành công quả bom nặng hơn 100kg được phát hiện tại công trình xây dựng nhà dân ngay trung tâm thành phố Hạ Long.

- Nhân dân cả nước kỳ vọng Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 khai mạc sáng nay sẽ góp ý hoàn chỉnh về các dự thảo văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng, đề ra được những chủ trương, quyết sách đúng đắn vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh di dời thành công quả bom nặng hơn 100kg được phát hiện tại công trình xây dựng nhà dân ngay trung tâm thành phố Hạ Long.
- 8 bị cáo trong vụ án mua bán 379 bánh heroin và 55 kg ma túy đá hồi năm 2018 bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án tử hình.
- Triều Tiên muốn duy trì đàm phán với Mỹ sau khi cuộc đối thoại cấp chuyên viên giữa hai nước ở Thụy Điển đổ vỡ.
- Giải Nobel Y học năm nay được trao cho 2 nhà khoa học người Mỹ và một người Anh do khám phá của họ về cách thức các tế bào cảm thụ và thích ứng với môi trường oxygen có sẵn.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/10/2019: Khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 11 (khoá 12): Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Trung ương phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông.

- Khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 11 (khoá 12). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Trung ương phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông.
- Bộ Giáo dục Đào tạo phát động chương trình chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người tự học suốt đời”.
- Ứng dụng AirVisual giải thích lí do dừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam do bị nhắn tin đe dọa.
- Malaysia xử phạt 80 cá nhân và tổ chức, trong đó có cựu Thủ tướng Najib Razak vì đã nhận tiền từ các tài khoản rửa tiền từ Quỹ Đầu tư nhà nước Malaysia.
- Công bố Giải Nobel Y học vinh danh 2 nhà khoa học Mỹ và nhà khoa học Anh với nghiên cứu mở đường cho điều trị bệnh thiếu máu và ung thư.

Cải cách thể chế để tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Trên đã thông, liệu dưới có thoáng (7/10/2019)

Mức độ chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nước ta còn thấp, thể chế, chính sách còn nhiều bất cập. Do đó tại Việt Nam, cuộc cách mạng này phải được bắt đầu từ cải cách thể chế. Phát biểu của ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đưa ra tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế công nghiệp 4.0 diễn ra trong tuần qua đã nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: