logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương (Thời sự trưa 7/1/2019)

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương.
- Việt Nam và Liên minh Châu Âu hướng tới phê chuẩn và chuẩn bị thực thi Hiệp định đối tác tự nguyện về Chương trình quản trị rừng, thực thi pháp luật đảm bảo nguồn gốc gỗ hợp pháp.
- Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng, Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu câu chuyện của những con người làm nên lịch sử trong công cuộc tái thiết Campuchia.
- Vấn đề ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ bồi thường của các cơ quan quản lý đối với những thiệt hại của người dân, nhìn từ vụ kiện của một gia đình người tử nạn vì sập ổ gà trên Quốc lộ 1A đoạn qua Phú Yên.
- Thổ Nhĩ Kỳ phải đồng ý bảo vệ các đồng minh người Kurd của Mỹ. Đây là điều kiện mới để Mỹ rút quân khỏi Syria được Cố vấn an ninh nhà trắng John Bolton đưa ra hôm qua.
- Mỹ chưa đạt được thỏa thuận giải quyết vấn đề Chính phủ đóng cửa.

Việt Nam gửi Điện mừng Campuchia nhân 40 năm kỷ niệm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (Thời sự sáng 7/1/2019)

- Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, nhân 40 năm kỷ niệm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979).
- Bình luận: "40 năm chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot, những ân tình còn mãi".
- Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, ấm áp yêu thương nhân dịp Tết đến, Xuân về.
- Tiếp tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong.
- Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ phải đảm bảo an toàn cho người Kurd tại đây.
- Thời đại dân số tăng trưởng âm của Trung Quốc đang đến gần.

“Mặt trời ẩn trong tim” tôn vinh nhân vật truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ về niềm tin, sự tử tế trong cuộc sống (Thời sự trưa 6/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thonloun Sisoulith đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 41 Uỷ ban Liên Chính phủ 2 nước.
- Đêm Gala và trao giải WeChoice với chủ đề “Mặt trời ẩn trong tim” tôn vinh 21 nhân vật với 21 câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình thầy trò và truyền đi nguồn cảm hứng mạnh mẽ về niềm tin, sự tử tế trong cuộc sống.
- Thi thể ba du khách trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến nước ta.
- Đến nay, Đài Loan đã tìm được 42 người trong vụ 152 du khách Việt Nam “mất tích” tại đây. Đài Loan cho rằng, có sự tiếp tay của tổ chức buôn người.
- Vị quan chức thứ 27 trong chính quyền Mỹ vừa đệ đơn xin từ chức, Chính phủ nước này tiếp tục đóng cửa sang ngày thứ 16, sau cuộc thương lượng thất bại giữa các quan chức chính phủ và các nghị sĩ của Đảng Dân chủ.
- Iran tuyên bố tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp cảnh báo của Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chủ trì Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào (Thời sự sáng 6/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thủ tướng Lào Thoong lun Xixulít chủ trì Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào.
- Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
- Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hoàn tất cáo trạng truy tố các cựu cán bộ ngành Công an liên quan đến sai phạm trong vụ án Phan Văn Anh Vũ.
- Thêm một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại tỉnh Bình Dương khiến 6 người bị thương nặng. Đã đến lúc cần có biện pháp quyết liệt áp dụng đối với những cá nhân liên quan trực tiếp, cũng như gián tiếp gây ra tai nạn giao thông.
- Thất bại sau cuộc họp với các lãnh đạo đảng Dân chủ về khoản tiền xây dựng bước tường dọc biên giới với Mehico, Tổng thống Donand Trump tuyên bố, chính phủ Mỹ sẽ còn đóng cửa trong nhiều năm tới.
- Nga khởi tố một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ về tội hoạt động gián điệp.
- Lễ khai mạc ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục - Asian Cup 2019 diễn ra ngắn gọn nhưng ấn tượng và mang đậm bản sắc văn hóa nước chủ nhà.
- Bài bình luận: 2019 sẽ tiếp tục là năm của những bất ổn.

2019 sẽ tiếp tục là năm của những bất ổn (6/1/2019)

Tuần đầu tiên của năm 2019 đã trôi qua. Các ước nguyện về một năm mới hòa bình và thịnh vượng của nhân loại đã ở lại sau lưng, hiện thực đã quay trở lại với những tin tức không mấy dễ chịu. Năm 2019 tiếp tục được dự báo là năm của những bất ổn trên thế giới, thậm chí có những căng thẳng kìm nén trong năm 2018 có thể bùng phát mạnh hơn trong năm mới này. Bài bình luận của Biên tập viên Thùy Vân:

Hoàn tất cáo trạng truy tố các cựu cán bộ ngành công an liên quan đến sai phạm trong vụ Phan Văn Anh Vũ. (Thời sự chiều 6/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì Kỳ họp thứ 41 - Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào.
- 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng. Đó là thắng lợi của chính nghĩa và tinh thần quốc tế vô sản trong sáng và cao cả.
- Hoàn tất cáo trạng truy tố các cựu cán bộ ngành công an liên quan đến sai phạm trong vụ Phan Văn Anh Vũ. Cáo trạng nhận định đây là vụ án tham nhũng rất nghiêm trọng.
- Long An đã chính thức công bố dịch cúm H5N1 trên gia cầm tại xã Long Sơn.
- Hơn 50 ngàn người biểu tình “Áo vàng” tiếp tục xuống đường trên toàn nước Pháp.
- Phát hiện thiết bị nghi chứa chất nổ trong trụ sở Quốc hội Venezuela. Trong khi đó, Quốc hội nước này, do phe đối lập kiểm soát khẳng định nhiệm kỳ mới của Tổng thống Nicolas Maduro, dự kiến bắt đầu từ ngày 10/1 tới là “bất hợp pháp”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế (Thời sự đêm 6/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
- Nhiều hoạt động chăm lo Tết diễn ra ở các địa phương trong cả nước.
- Quảng Ngãi bắt đối tượng lừa 35 tỷ đồng của hơn 100 người dân.
- Tổng thống Pháp lên án người biểu tình "Áo vàng" tấn công Văn phòng phát ngôn viên chính phủ.
- Sập hầm đào vàng ở Afghanistan, ít nhất 30 người chết.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hủy 300 quyết định, công văn chỉ định bán đất công (Thời sự trưa 5/1/2019)

- 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam - Những bài học kinh nghiệm quý cho công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước.
- Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hủy 300 quyết định, công văn chỉ định bán đất công.
- Bão số 1 không còn khả năng ảnh hưởng đến nước ta nhưng trước đó hoàn lưu của bão đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Tây Nam Bộ. Hiện các địa phương đang khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả.
- Điểm lại các vấn đề, sự kiện trong nước nổi bật trong tuần.
- Tổng thống Mỹ lạc quan về triển vọng đàm phán thương mại với Trung Quốc.
- Hầu hết các quốc gia châu Mỹ thuộc Nhóm Lima (ngoại trừ Mexico) tuyên bố, không tới dự lễ nhậm chức của Nhà lãnh đạo Venezuela vào ngày 10/1 tới do cáo buộc gian lận bầu cử.

Năm 2019, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trên 90% tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn (Thời sự sáng 5/1/2019)

- Thành phố Hồ Chí Minh xác định năm nay là năm cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu giải quyết đúng hẹn cho người dân và doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đạt 90%.
- Công an Thành phố Hà Nội bắt Hưng “kính”, trùm bảo kê chợ Long Biên.
- Phá rừng thông chiếm đất ngay cạnh UBND xã và hạt kiểm lâm Krông Búk, tỉnh Đắc Lắc.
- Tai nạn giao thông giữa xe ô tô và tàu hỏa tại Thanh Hóa khiến 3 người nhập viện.
- Mỹ xác nhận các cuộc đàm phán thương mại cấp thứ trưởng với Trung Quốc vào đầu tuần tới.
- Thái Lan: Hàng trăm khách du lịch bị mắc kẹt trên các đảo do bão Pabuk.
- Bình luận: Để không còn chỗ cho thói hư: xu nịnh.

Để không còn chỗ cho thói hư, xu nịnh (5/1/2019)

Đề án văn hóa công vụ quy định bốn nội dung văn hóa công vụ vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt, trong đó quy định công chức viên chức không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ lấy lòng lãnh đạo cấp trên vì động cơ không trong sáng. Những quy định của đề án như: cách hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, như cách khẳng định quyết tâm của chính phủ trong năm nay kỷ cương liêm chính hành động sáng tạo bứt phá và hiệu quả. Nhưng thực tế không dễ dàng khi xác định gạt bỏ những kẻ xu nịnh lấy lòng cấp trên vì động cơ không trong sáng. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hải Yến.

Nhìn lại 40 năm giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot (Thời sự chiều 5/1/2019)

- Nhìn lại 40 năm giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot: thời gian không thể xóa nhòa trong lòng nhân dân Campuchia về hình ảnh một "Đội quân nhà Phật" đã chiến đấu với tinh thần vô tư, trong sáng.
- Hai tàu Trường Sa bắt đầu hành trình mang quà Tết đến nhà giàn DK1.
- Bộ Y tế khẳng định sử dụng trí tuệ nhân tạo góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư ở Việt Nam.
- Hủy nổ an toàn hơn 10 tấn bom, mìn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn Quân khu 9.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có thể sử dụng quyền khẩn cấp để xây bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn.
- Thủ đô Oslo của Na Uy chính thức trở thành thủ đô xanh của châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do Bão số 1 tại tỉnh Bạc Liêu (Thời sự đêm 5/1/2019)

- Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do Bão số 1 tại tỉnh Bạc Liêu.
- Năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam đưa được hơn 100 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài.
- Gặp gỡ nhân chứng lịch sử trong 7 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Đồn Phước Tân, tỉnh Tây Ninh, mở đầu cho chiến dịch tổng tiến công giải phóng Campuchia năm 1979.
- Gia tăng căng thẳng, đối đầu quân sự giữa Mỹ và Iran liên quan đến việc Iran đưa chiến hạm tới Đại Tây Dương.
- Một số nước châu Âu ban bố cảnh báo thời tiết do tuyết rơi dày.

Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2019) sáng nay tại Hà Nội (Thời sự sáng 4/1/2019)

- Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2019) diễn ra sáng nay tại Hà Nội.
- Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chủ trì họp Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, sau hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng thời gian qua.
- Bài bình luận: “ Bao giờ hết cảnh tham gia giao thông phó mặc cho may rủi”.
- 23 quan chức cấp thứ trưởng của Trung Quốc bị điều tra trong năm ngoái.
- Tổng thống Palestine sẽ hội đàm với Tổng thống Ai Cập trong hôm nay để cải thiện quan hệ song phương.

Bao giờ hết cảnh tham gia giao thông phó mặc cho may rủi? (4/1/2019)

Cách đây mấy hôm, vụ tai nạn thương tâm ở ngã tư Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An do xe container đâm hàng loạt xe máy đang đứng chờ đèn đỏ đã gây rúng động dư luận. 3 người chết tại hiện trường,1 người không qua khỏi khi đi cấp cứu và 25 người bị thương nặng…là nỗi ám ảnh khôn nguôi với nhiều người. Trước đó tại Lâm Đồng, tai nạn giữa taxi và xe máy cũng khiến 3 người tử vong, 4 người khác phải nhập viện cấp cứu. Tổng cộng trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch, 110 người chết vì tai nạn giao thông. Chưa bao giờ người dân ra đường lại có cảm giác bất an đến thế và câu hỏi “Bao giờ hết cảnh ra phố phó mặc sinh mạng cho may rủi?” lại được đặt ra. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà.

Chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam: Thắng lợi của nhân loại tiến bộ (Thời sự chiều 4/1/2019)

- Kỷ niệm trọng thể 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chiến thắng ngày 7/1/1979 là thắng lợi chung của nhân dân hai nước, cũng như của nhân loại tiến bộ trên thế giới.
- Bão số 1 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền Tây Nam bộ.
- Truy tố nguyên Tổng Giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
- Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách – Chính phủ Mỹ vẫn khó để mở cửa trở lại.
- Indonesia dừng tạm thời đưa sinh viên sang Đài Bắc (Đài Loan) sau thông tin sinh viên nước này bị ép làm việc tại đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Thời sự đêm 4/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.
- “Các cơ quan liên quan bằng mọi biện pháp phải đẩy lùi tín dụng đen và chiếm lĩnh được thị trường tín dụng nông thôn trong năm nay.”- Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2019.
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội khởi tố và bắt tạm giam thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ "bảo kê" tại chợ Long Biên.
- Trung Quốc phủ nhận việc bắt giữ 13 công dân Canada sau khi Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Chu hồi tháng trước.
- Bão Pabuk, cơn bão nhiệt đới được cho là mạnh nhất trong 3 thập kỉ qua đổ bộ vào Thái Lan. Cơ quan khí tượng thủy văn Thái Lan dự báo, cơn bão có thể tạo ra sóng biển cao tới 7m ở vùng tâm bão.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: