logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đà Nẵng sẽ cách ly có thu phí công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội (4/4/2020)

Từ ngày 5-4, người dân từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng sẽ phải đóng phí cách ly tập trung, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt và người đã hoàn thành cách ly.

Lá chắn vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch (4/4/2020

Trong khi chúng ta đang được tạo điều kiện tốt nhất để ở nhà chống dịch, thì trên các tuyến biên cương Tổ quốc, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ biên phòng, nhiều tháng qua vẫn không rời vị trí, bám đường mòn, lối mở, tuần tra, chống dịch, bất kể nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Các anh đang hy sinh âm thầm, gác lại tình riêng, tình nguyện trở thành những lá chắn nơi tuyến đầu chống dịch, bảo vệ hạnh phúc và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Bài viết của phóng viên Nguyên Nhung:

Tập trung đông người nơi công cộng: phạt 10 triệu/người (4/4/2020)

Sở Tư pháp Hà Nội vừa có văn bản tổng hợp, tuyên truyền đến người dân về các mức xử phạt cho từng trường hợp vi phạm các hành vi trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể như sau:

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ xích lô, xe thồ khó khăn trong dịch Covid-19 (4/4/2020)

Do ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, nhiều công nhân và nhiều gia đình gặp không ít khó khăn. Nhằm chia sẻ những khó khăn đó, Liên đoàn Lao động thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa trao 5 tấn gạo hỗ trợ 500 đoàn viên Nghiệp đoàn Xích lô - Xe thồ Huế bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19. Món quà tuy nhỏ, nhưng kịp thời động viên tinh thần những người lao động gặp khó khăn trong lúc này. Phản ánh của PV Lê Hiếu, thường trú tại Miền Trung.

Tiền Giang: Nước mặn sông Tiền giảm, bà con nông dân chủ động đón nguồn nước ngọt (4/4/2020)

Hiện nay, nhà vườn trồng cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang phấn khởi khi độ mặn trên sông Tiền có chiều hướng giảm. Chính quyền và người dân đang thực hiện các biện pháp chủ động “đón nhận” nguồn nước ngọt về để cứu vãn cho vườn cây đặc sản đang khô héo. Phóng viên Nhật Trường phản ánh.

Trò nghèo vùng cao Lào Cai vượt khó qua những bài học “chuyền tay” (4/4/2020)

Không có máy tính, chẳng có thiết bị di động thông minh, thậm chí có nơi không có cả điện lưới và sóng 3G, hàng nghìn học trò nghèo vùng cao Lào Cai đang phải vượt khó giữa đại dịch Covid-19 để ôn luyện kiến thức qua những bài học “chuyền tay” được gửi đi từ chính thầy cô của mình. Ghi nhận của phóng viên An Kiên – Cơ quan Thường trú Khu vực Tây Bắc.

Đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2020 có phần dễ hơn sau tinh giản (4/4/2020)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố bộ Đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, với 14 đề thi các môn. Nhiều giáo viên nhận định, đề tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia thể hiện tinh thần tinh giản chương trình, có phần dễ hơn so với đề thi các năm trước, song vẫn đảm bảo tính phân loại học sinh. Phóng viên Minh Hường phản ánh.

Nông dân lòng chảo Điện Biên lao đao vì thiếu nước sản xuất (4/4/2020)

Tình trạng thiếu nước sản xuất kéo dài trong nhiều tháng qua khiến nhiều diện tích lúa Đông Xuân khu vực lòng chảo Mường Thanh (tỉnh Điện Biên) trở nên khô hạn, thậm nhiefu chỗ lúa đã bị chết. Người nông dân tại đây đang vừa lo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa lo mất mùa. Phản ánh của phóng viên Vũ Lợi, CQTT khu vực Tây Bắc.

Dịch Covid-19: Tokyo có thế giống như NewYork, Mỹ (4/4/2020)

Mấy ngày gần đây, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Tokyo, Nhật Bản, tăng chóng mặt. Những con số được thống kê chỉ là một phần, bởi những người bị nhiễm có lịch sử đi lại như thế nào đều không nắm rõ được. Dư luận lo ngại dịch bùng phát mạnh tại đây. Phản ánh của Bùi Hùng – Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Nhật Bản.

Trung Quốc tưởng niệm nạn nhân Covid-19 (4/4/2020)

Ngày 4/4, một lễ tưởng niệm những nạn nhân qua đời vì Covid-19 đã được tổ chức trên đất nước Trung Quốc, nơi khởi phát của đại dịch toàn cầu này. Tin của Bích Thuận, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Bắc Kinh.

Hà Nội xử phạt người vi phạm lệnh “hạn chế ra đường”: Người dân đồng tình (4/4/2020)

Tại cuộc họp chiều 03/04 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết , từ ngày 04/04, những người không thuộc diện được ra ngoài đường mà vi phạm thì phải xử phạt nghiêm. Tất cả các công viên trên địa bàn, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Quan điểm chỉ đạo này đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân thành phố.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 4/4/2020: Thêm 1 trường hợp mắc mới, số bệnh nhân mắc dịch COVID-19 ở Việt Nam lên đến 240 người

- Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc mới, nâng số bệnh nhân mắc dịch COVID-19 ở Việt Nam lên 240 người.
- Đà Nẵng thực hiện cách ly có thu phí đối với người đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
- 4 trong số 8 ngư dân bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm tàu ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vào bờ an toàn.
- Trên thế giới, số người mắc dịch COVID-19 vượt con số 1 triệu người và hơn 60 nghìn người thiệt mạng. Châu Âu và Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới.
- Với cảnh báo về COVID-19, thế giới vẫn chưa bước vào đỉnh dịch, các nước lên kịch bản cho những viễn cảnh xấu nhất.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 3/4/2020: Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 không để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở mức độ cao.

- Họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, mục tiêu không để vỡ trận, lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở mức độ cao, phá vỡ hệ thống phòng, chống dịch.
- Hôm nay, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
- Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng theo 2 kịch bản, đồng thời tăng chi hỗ trợ doanh nghiệp và các đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý 12 dự án yếu kém phải giảm thiểu thiệt hại tối đa cho nhà nước.
- Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới đã vượt quá 1 triệu người. Đáng chú ý, khả năng nhiễm bệnh ở trẻ em hiện được đánh giá là tương đương người lớn tuổi.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian hòa giải giữa Nga và Arập Xê-út, để 2 quốc gia này tiến tới 1 thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu xuất khẩu.

Không quên trợ giúp người yếu thế (3/4/2020)

Trước ngày công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp bàn về chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và người có công, người lao động có hợp đồng lao động, hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn phải dừng kinh doanh, người lao động tự do không có việc làm... “Không quên trợ giúp người yếu thế” là bình luận của Biên tập viên Thúy Ngà.

THỜI SỰ 12H TRƯA 3/4/2020: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nhân viên Công ty Trường Sinh - khi đây nguồn lây bệnh chính tại bệnh viện Bạch Mai

- Tại cuộc họp trực tuyến sáng nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nhân viên Công ty Trường Sinh - khi đây là nguồn lây bệnh chính tại bệnh viện Bạch Mai.
- Tới 6 giờ sáng ngày 3/4, nước ta đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với Virus Sars-Cov-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. Cũng trong sáng 3/4, 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được ra viện, sau nhiều lần cho kết quả âm tính với Virus Sars-Cov-2.
- Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á của Ngân hàng Phát triển Châu Á công bố sáng nay nhận định, tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trở lại với mức tăng trưởng 6,8% trong năm 2021 nếu đại dịch được khống chế trong nửa đầu năm nay.
- Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 1 triệu, trong khi số người thiệt mạng cũng lên tới hơn 53 nghìn người.
- Mỹ - tâm điểm lớn nhất của dịch COVID-19 thế giới đã phải kích hoạt mọi nguồn lực, từ ngân sách, vật tư y tế, đến cử quân đội, tàu bệnh viện hải quân cho cuộc chiến chống dịch bệnh.
- Ngân hàng Thế giới thông qua các bước đầu tiên trong kế hoạch triển khai 160 tỷ USD hỗ trợ khẩn cấp các quốc gia ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

THỜI SỰ 6H SÁNG 3/4/2020: Nhiều địa phương “ngăn sông cấm chợ” là sai chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trao đổi về hợp tác phòng chống dịch COVID-19.
- Nhiều địa phương thực hiện việc “ngăn sông cấm chợ” là sai chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
- Cùng với các biện pháp quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội trong đợt dịch bệnh này cũng được chính phủ, các bộ, ngành và địa phương triển khai đồng bộ.
- Bình luận: Không quên trợ giúp người yếu thế.
- Số người mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 1 triệu và gần 53 nghìn người tử vong.
- Đảng Dân chủ Mỹ quyết định hoãn đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên chính thức tranh cử Tổng thống do đại dịch COVID-19.
- Tổng thống Nga quyết định kéo dài kỳ nghỉ làm nhưng giữ nguyên lương trên toàn quốc đến cuối tháng tư.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: