logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Để Hạ Long - Cát Bà trở thành mái nhà di sản chung của Thế giới (8/7/2018)

Hiện nay có thực trạng "mạnh ai nấy làm" trong quản lý du lịch ở Hạ Long và Cát Bà, dẫn đến sự khác biệt chưa thể kết nối giữa 2 bên trong quá trình liên minh. Nhóm Phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc ghi lại ý kiến của các nhà quản lý, các chuyên gia và đại diện Unesco, nhằm giúp các bên liên quan cùng nỗ lực vượt qua sự khác biệt, tìm tiếng nói chung trong phát triển du lịch Việt Nam.

Thỏa thuận hạt nhân Iran liệu có được cứu vãn? (8/7/2018)

Trong nỗ lực nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận này hồi tháng 5 vừa qua, các quốc gia còn lại tham gia ký thỏa thuận bao gồm Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc mới đây tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận. Trong khi đó, Tổng thống Iran cũng vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Châu Âu tới Thụy Sĩ và Áo, nhằm thuyết phục châu Âu đưa ra cam kết rõ ràng bảo vệ các lợi ích của Iran, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận. Liệu những nỗ lực này của các bên liên quan có cứu vãn được thỏa thuận hạt nhân Iran? Bài bình luận của Biên tập viên Quỳnh Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thuốc đông y (Thời sự đêm 7/7/2018)

- Trong đợt điều chỉnh lần này, Liên Bộ Công thương - Tài chính giữ nguyên giá xăng so với lần điều chỉnh trước.
- Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thuốc đông y.
- Cảnh báo từ chiều tối nay, Bắc Bộ có mưa lớn trên diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi và trung du.
- Triều Tiên cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ đòi hỏi vô lý trong cuộc hội đàm song phương.
- Đã có gần 90 người chết và mất tích trong đợt mưa lớn kỷ lục tại Nhật Bản.

Ban Tổ chức Trung ương bàn giải pháp xử lí tình trạng các cơ quan, đơn vị muốn tăng biên chế (Thời sự chiều 7/7/2018)

- Ban Tổ chức Trung ương bàn giải pháp xử lí tình trạng các cơ quan, đơn vị muốn tăng biên chế.
- Cảnh báo từ chiều tối nay đến ngày 9 tới, Bắc Bộ có mưa lớn trên diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi và trung du. Để ứng phó với đợt mưa lớn này, Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Sơn La đã mở cửa xả đáy và phát điện tối đa các tổ máy.
- Tỉnh Khánh Hòa tước giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp đưa du khách Trung Quốc mặc áo in hình “lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh cách đây 2 tháng.
- Đảng Nhân dân Campuchia tổ chức Lễ Kỷ niệm 67 năm thành lập đảng và ra quân chiến dịch vận động tranh cử Quốc hội khóa 6.
- Mưa lớn kéo dài tại Nhật Bản khiến ít nhất 16 người chết, hơn 50 người mất tích, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
- Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine mới phòng HIV/AIDS.

Khắc phục tình trạng nhiễu thông tin trong các kỳ thi (7/7/2018)

Còn 4 ngày nữa mới là ngày công bố điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thế nhưng, không ít thí sinh tham dự kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay không khỏi lo âu khi có thông tin thí sinh ở một số tỉnh đã biết điểm thi, rồi điểm thi nơi này cao, nơi kia thấp.v.v... Một lần nữa, những "thông tin nhiễu" lại đang làm dấy lên những lo lắng không cần thiết cho thí sinh và gia đình thí sinh. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

“Kiên quyết xử lý cán bộ sai phạm để củng cố niềm tin trong nhân dân” là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân (Thời sự sáng 7/7/2018)

- Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo bắt đầu thăm chính thức Việt Nam 2 ngày theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
- “Kiên quyết xử lý cán bộ sai phạm để củng cố niềm tin trong nhân dân” là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.
- Tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai tại Đồng Nai đã gây bất ổn thị trường và phá vỡ quy hoạch.
- Từ hôm nay, đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt 40 độ ở miền Bắc sẽ kết thúc để bắt đầu một tuần mưa dài ngày và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
- Nhóm P5+1 và Iran thống nhất duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015 sau khi Mỹ đơn phương tuyên bố rút vào tháng 5 vừa qua.
- Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác đang đe dọa tăng trưởng nông nghiệp của Mỹ và kinh tế toàn cầu.
- Bình luận: Khắc phục tình trạng nhiễu thông tin trong các kỳ thi.

Dự báo các địa phương Miền Bắc sẽ có mưa diện rộng trong 3 ngày tới, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang (Thời sự trưa 7/7/2018)

- Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Mai Mike Pompeo trên cương vị Ngoại trưởng.
- Tại Ninh Thuận, khởi công xây dựng trang trại điện gió Trung Nam thuộc dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam, với tổng vốn đầu tư dự án gần 5.000 tỷ đồng.
- Thuỷ điện Sơn La và Hoà Bình mở 1 cửa xả đáy vào sáng nay, đồng thời liên tục phát điện tối đa các tổ máy.
- Trong khi đó, dự báo các địa phương Miền Bắc sẽ có mưa diện rộng trong 3 ngày tới, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.
- Bất cập trong quản lý du lịch ở Hạ Long và Cát Bà dẫn đến sự khác biệt ngày càng lớn trong quá trình liên kết phát triển du lịch.
- Mỹ - Triều Tiên thành lập “nhóm công tác”, bước đi cụ thể đầu tiên trong nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
- Các biện pháp áp thuế trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này giảm từ 0,1% đến 0,2% trong năm nay.

Bên lề World Cup 2018: Những hình thức cá độ đang ngày càng đa dạng, tinh vi hơn (6/7/2018)

Trao đổi với Chuyên gia tội phạm học Đào Trung Hiếu - Bộ Công an.

Cáp treo qua sông Hồng - thiếu thực tế, thừa viển vông (6/7/2018)

Mới đây, một công ty lớn của châu Âu chuyên xây dựng cáp treo đã đề xuất xây dựng một tuyến cáp qua sông Hồng, dự kiến nối bến xe Gia Lâm với trạm trung chuyển xe buýt Long Biên nhằm giảm ùn tắc giao thông, giảm tải cho các cây cầu nối quận Long Biên với nội thành Hà Nội. Đề xuất dù được đại diện Sở giao thông vận tải Hà Nội khẳng định: “mới ở dạng ý tưởng, chưa phải dự án đầu tư”, nhưng đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai sáng nay khiến 22 người thương vong (Thời sự chiều 6/7/2018)

- Về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Kông Chro, Gia Lai sáng nay khiến 22 người thương vong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công điện khẩn yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
- Tuy chưa có điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhưng với tình hình làm bài không khả quan của hầu hết thí sinh, đại diện một số trường đại học dự đoán, mức điểm trúng tuyển của các trường năm nay sẽ giảm so với năm ngoái, đặc biệt là ở nhóm trường top trên.
- Sau nhiều ngày nắng nóng, chiều nay, mưa đã xuất hiện tại thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc giúp giảm nền nhiệt đáng kể. Trong khi đó, vào 8 giờ sáng mai, cùng lúc Thủy điện Sơn La và Thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy do mực nước trên 2 hồ thủy điện đều đang ở mức cao hơn so với quy định.
- Đêm nay, người hâm mộ trên khắp thế giới lại tiếp tục được chứng kiến các trận cầu sôi động lại vòng tứ kết World Cup 2018. Bên cạnh niềm vui thì có không ít gia đình lâm vào cảnh khuynh gia bại sản khi vướng vào vòng cá cược bất hợp pháp. Những hình thức cá độ đang càng ngày càng đa dạng, tinh vi hơn, nhằm qua mắt cơ quan chức năng.
- Trước những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, hôm nay, hầu hết các chỉ số chứng khoán lớn của châu Á đồng loạt giảm điểm.
- Ngoại trưởng Iran và các cường quốc gặp nhau tại Vienna trong nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Phải tăng cường quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách (Thời sự đêm 6/7/2018)

- Tiếp Đoàn đại biểu Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, đại biểu các gia đình liệt sỹ và cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: Cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách.
- Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh thi hành kỷ luật nhiều cán bộ Văn phòng Thành uỷ và Công ty Phú Nhuận.
- Tỉnh Lào Cai vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho xây dựng Cảng hàng không Sa Pa với tổng vốn đầu tư gần 5.800 tỷ đồng.
- Trong ngày Mỹ và Trung Quốc chính thức áp đặt mức thuế mới với hàng hóa nhập khẩu của nhau, Tổ chức Thương mại Thế giới kêu gọi các nước chấm dứt căng thẳng và các biện pháp giới hạn thương mại.
- Không còn hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lật thuyền ngoài khơi đảo Phuket ở Thái Lan.

Nợ thuế tại các tỉnh thành trên cả nước đang có xu hướng tăng (Thời sự trưa 6/7/2018)

- Nợ thuế tại các tỉnh thành trên cả nước đang có xu hướng tăng, khi còn tới 60/63 địa phương trên cả nước đang nợ đọng thuế, tăng nợ thuế, so với thời điểm cuối năm ngoái.
- Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị làm rõ vụ chuyển nhượng hơn 9.000 m2 đất công không qua đấu giá.
- Facebook đã chính thức xin lỗi người dùng vì để xảy ra “lỗi kĩ thuật” về chủ quyền lãnh thổ nước ta, khi không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Những bài học kinh nghiệm sau sự việc này là gì?
- Công an tỉnh Ninh Bình triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền khoảng 1 triệu USD (tương đương với hơn 20 tỷ đồng).
- Từ 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, Mỹ đánh thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng.
- Đã có ít nhất 24 người chết và 40 người khác bị thương trong một loạt vụ nổ xảy ra tại khu nhà máy sản xuất pháo hoa ở thành phố Tultepec, miền Trung Mexico. Tổng thống nước này Enrique Pena Nieto gửi điện chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam tự tin sẽ đạt, thậm chí vượt trước các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030 của Liên hợp quốc (Thời sự sáng 6/7/2018)

- Tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam tự tin sẽ đạt, thậm chí vượt trước các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030 của Liên hợp quốc.
- Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội hôm nay sẽ dành trọn một ngày cho hoạt động chất vấn, với những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống dân sinh như quản lý chung cư, đô thị, phòng cháy chữa cháy, dự án chậm triển khai…
- Đợt nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chỉ còn kéo dài nốt hôm nay, và sẽ chấm dứt từ ngày mai, với các đợt mưa dông diện rộng.
- Hôm nay, chính sách áp thuế đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ với giá trị 34 tỷ đô la Mỹ bắt đầu có hiệu lực.
- Tiếp tục công tác cứu hộ nhóm trẻ gặp nạn tại Tham Luang, Chiềng Rai, Thái Lan.
- Bình luận: “Cáp treo qua sông hồng, thiếu thực tế thừa viển vông”.

Nắng nóng gay gắt trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến ngày mai (Thời sự sáng 5/7/2018)

- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016 - 2020.
- Ngành thủy sản nỗ lực gỡ bỏ thẻ vàng của Liên minh châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.
- Bình luận: Đừng để thẻ vàng chuyển màu.
- Nắng nóng gay gắt trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến ngày mai.
- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Triều Tiên để tìm kiếm một thỏa thuận cho kế hoạch phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn để thảo luận tình hình chiến sự tại khu vực Tây Nam Syria.

Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, khi 6 tháng qua, cả nước có tới 4.100 người chết và hơn 7.000 người bị thương (5/7/2018)

- Dự Hội nghị tổng kết hoạt động của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: cần đổi mới, cắt giảm thủ tục hành chính và tăng cường vận động, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.
- Trong 6 tháng qua, cả nước đã có tới 4.100 người chết và hơn 7.000 người bị thương do tai nạn giao thông.
- Khai mạc kỳ họp thứ 6, khóa 15 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội với nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội.
- Những giải pháp cụ thể, tích cực để sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” của Liên minh Châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.
- Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên nhằm thúc đẩy thỏa thuận phi hạt nhân hóa.
- Thêm một vụ đầu độc bí ấn tại Anh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: