logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vì sao chưa khởi tố vụ bé gái ở Thành phố Hồ Chí Minh bị sàm sỡ trong thang máy? (Thời sự trưa 13/4/2019)

- Tiếp tục các hoạt động chào mừng Lễ hội Đền Hùng 2019, cùng các hoạt động vui chơi giải trí của người dân trong ngày đầu kì nghỉ lễ tại các địa phương.
- Cơ quan chức năng bước đầu đã xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn 8 người chết ở Trung Văn, là do chập điện.
- Vì sao chưa khởi tố vụ bé gái ở Thành phố Hồ Chí Minh bị sàm sỡ trong thang máy?
- Sudan lại có chính biến ngay sau đảo chính, khi Bộ trưởng Quốc phòng từ chức Chủ tịch Hội đồng quân sự lâm thời vì sức ép của người dân.
- Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm G20 cảnh báo suy yếu kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu lan rộng.

Làm sao để việc rà soát, loại bỏ chất độc, chất cấm được tiến hành thường xuyên? (12/4/2019)

Thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate đã chính thức bị loại ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam kể từ ngày 10/4 này. Theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ quan này đã có phương án thay thế thuốc bảo vệ thực vật có chứa glyphosat bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật an toàn khác. Tuy nhiên, dư luận cũng đặt câu hỏi, liệu có phải chỉ có glyphosate gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường hay không, khi con số thống kê cho thấy hàng năm Việt Nam vẫn nhập hàng trăm nghìn tấn thuốc bảo vệ thực vật, trong đó, rất nhiều loại trôi nổi không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần vẫn được nông dân các địa phương sử dụng tràn lan. Làm sao để việc rà soát, loại bỏ chất độc, chất cấm được tiến hành thường xuyên? Cơ chế nào cho một nền nông nghiệp sạch và an toàn?

Không kiểm soát, quyền lực sẽ bị thao túng (12/4/2019)

"Phải nhốt quyền lực vào trong lồng cơ chế, luật pháp, kiểm tra ngang dọc, trên xuống, dưới lên, nhân dân giám sát" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu quan điểm và yêu cầu như vậy trong cuộc gặp mặt đại diện đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Quan điểm này, yêu cầu này đã và đang được các cấp ủy Đảng, các bộ ngành địa phương tích cực thực hiện với quyết tâm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Bởi nếu lơ là, không kiểm soát, quyền lực sẽ bị thao túng, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, niềm tin của nhân dân. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ đề xuất quy trình “đặc thù” rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh(Thời sự đêm 12/4/2019)

- Làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ đề xuất về quy trình “đặc thù” để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn.
- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 8 người tử vong (tại Hà Nội) xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Chiều nay, Công an Thành phố Hà Nội cũng ra quyết định khởi tố vụ án.
- Lễ giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ) chính thức khai hội với nhiều điểm mới hấp dẫn.
- Hội đồng quân sự chuyển tiếp tại Xu-đăng hôm nay cam kết sẽ trao quyền điều hành đất nước cho một chính phủ dân sự và giai đoạn chuyển tiếp có thể chỉ kéo dài 1 tháng.
- Một trận động đất mạnh 7 độ Ríchte vừa xảy ra làm rung chuyển đảo Xulaoesi của Indonesia. Cơ quan Địa chất Indonesia đã ban bố cảnh báo sóng thần và khuyến cáo một số cộng đồng dân cư trên đảo sơ tán.

Hôm nay khai hội Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 (Thời sự sáng 12/4/2019)

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm nay cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; dự án Luật Thư viện và cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất sớm thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam để hỗ trợ bảo tồn và phát triển ngành nghề nước mắm Việt Nam.
- Hôm nay khai hội Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
- Nga, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, tình hình Sudan là vấn đề nội bộ của Sudan và sẽ tiếp tục duy trì quan hệ với quốc gia này.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
- Bình luận: "Không kiểm soát, quyền lực sẽ bị thao túng".

Các đại biểu Quốc hội đề nghị, tăng cường giám sát thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt trong đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, mua sắm và quản lý, sử dụng tài sản công (Thời sự chiều 12/4/2019)

- Dự và phát biểu tại Diễn đàn nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “nguồn nhân lực du lịch” không chỉ ở các công ty du lịch mà còn là người dân và các cộng đồng, nơi diễn ra các hoạt động du lịch.
- Chiều nay, cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018, các đại biểu Quốc hội đề nghị, tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, mua sắm và quản lý, sử dụng tài sản công.
- Tối nay, Lễ giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền hùng năm nay chính thức khai hội với nhiều điểm mới hấp dẫn.
- Sau Hòa Bình, Bắc Kạn là địa phương thứ hai công bố hết dịch tả lợn châu Phi.
- Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng sớm nay tại khu nhà xưởng ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, khiến 8 người thiệt mạng một lần nữa cho thấy, công tác phòng cháy, chữa cháy chưa được chủ doanh nghiệp và cơ sở sản xuất quan tâm đúng mức.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng duy trì trừng phạt Triều Tiên ở một cấp độ vừa phải.
- Lực lượng tự xưng quân đội Quốc gia Libya chiếm giữ vùng ngoại ô và chỉ cách trung tâm thành phố Tripoli khoảng 11 km. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo, Libya đang đối mặt với một tình huống "rất nguy hiểm”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam (Thời sự trưa 12/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch.
- Cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị, cần quy định cụ thể về cấm kinh doanh rượu trên mạng internet, rượu thủ công và phải có chế tài mạnh hơn nữa để tránh hệ lụy về kinh tế, sức khỏe khi chi phí cho tiền mua rượu, bia của người dân là gần 100 tỷ đồng mỗi năm.
- Mới đưa vào sử dụng hơn 1 tháng, nhưng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với tổng vốn đầu tư hơn 1 nghìn tỷ đồng đã lộ ra nhiều bất cập. Nhiều hạng mục phải sửa chữa, vá víu gây khó khăn cho người sử dụng.
- Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu nhà xưởng ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội vào rạng sáng nay đã làm 8 người tử vong.
- Cộng đồng quốc tế phản ứng khác nhau trước việc quân đội Sudan phế truất Tổng thống thống và bắt giữ một loạt quan chức trong chính phủ.
- Ủy ban Bầu cử Israel công bố kết quả bầu cử chính thức của cuộc tổng tuyển cử nước này.

Thí điểm thực hiện không gửi văn bản giấy đối với 21 loại văn bản điện tử đã ký số (Thời sự 11/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp về quy định thực hiện dự án xây dựng – chuyển giao gọi tắt là BT và tháo gỡ các khó khăn trong triển khai thực hiện Luật Quy hoạch.
- Thí điểm thực hiện không gửi văn bản giấy đối với 21 loại văn bản điện tử đã ký số.
- Cùng với nỗ lực từ nhà trường và các tổ chức, phụ huynh đóng vai trò then chốt trong việc giúp trẻ hình thành kỹ năng phòng chống bạo hành, xâm hại. Cha mẹ cần dành thời gian quan tâm và lắng nghe, trẻ sẽ thoải mái chia sẻ những vấn đề mình đang gặp phải chứ không thể nửa vời.
- Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu nhất trí lùi hạn chót Brexit đến cuối tháng 10 tới. Trong khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố nước này vẫn có thể rời Liên minh châu Âu, một cách có trật tự trước ngày 22/5 tới.
- Hàng trăm triệu cử tri Ấn Độ sáng nay đi bỏ phiếu, chính thức bắt đầu tiến trình bầu cử Hạ viện khóa 17 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cuộc bầu cử là thước đo tín nhiệm của Thủ tướng đương nhiệm.

Thường trực Chính phủ xem xét việc triển khai Luật Quy hoạch và các qui định thực hiện dự án hợp đồng xây dựng - chuyển giao (Thời sự chiều 11/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ xem xét việc triển khai Luật Quy hoạch và các qui định thực hiện dự án hợp đồng xây dựng - chuyển giao.
- Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật vừa phát hành cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhan đề: “Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng”. Cuốn sách nhằm góp phần củng cố niềm tin của toàn Đảng, toàn dân vào công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng.
- Lại thêm một vụ ô tô đâm đoàn đưa tang khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Bình Định làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
- Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy bàn về quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn loại thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.
- Ngay khi Liên minh Châu Âu nhất trí lùi hạn chót Brexit đến cuối tháng 10 tới, nhiều nước đã bắt đầu chia rẽ với quyết định này.
- Cảnh sát Anh bắt giữ nhà sáng lập lưới Wikileaks.

Thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate bị loại bỏ khỏi Danh mục thuốc Bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam (Thời sự sáng 11/4/2019)

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật đại diện Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 33.
- Lễ viếng, Lễ truy điệu và đưa tiễn Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Phó thủ tướng Chính phủ), nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn theo nghi thức cấp Nhà nước.
- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chính thức ban hành quyết định loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate ra khỏi Danh mục thuốc Bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam. Tại Việt Nam, hoạt chất Glyphosate có khoảng 104 tên thương mại khác nhau.
- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay bắt đầu thăm Mỹ với tư cách là một nhà trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.
- Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, Thủ tướng Israel, Netanyahu, đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua và nhiều khả năng tiếp tục giữ chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp.

Trường Trung học cơ sở Trần Phú - Hoàng Mai - Hà Nội, thông tin về vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh (Thời sự đêm 11/4/2019)

- Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào.
- Hội đồng nhân dân Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố tập trung giải quyết dứt điểm 25 vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.
- Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, họp báo thông tin về vụ thầy giáo của trường này bị tố dâm ô 7 nam sinh. Tuy nhiên, nhà trường từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên.
- Nan giải vấn đề bố trí, sắp xếp dân di cư tự phát tại tỉnh Đắc Lắk.
- Quân đội Sudan bắt giữ Tổng thống nước này và áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.
- Israel hoãn công bố kết quả bầu cử để kiểm tra lại một số vấn đề.

Đừng xem thường mạng sống vì chủ quan (11/4/2019)

Thời gian vừa qua, liên tiếp các trường hợp thiệt mạng vì bị chó nhà tấn công hoặc phát bệnh dại do bị chó cắn chủ quan không đi tiêm phòng đã và đang gây không ít lo lắng cho toàn xã hội. Sự chủ quan, xem nhẹ việc tiêm phòng, quản lý chó nuôi hiện nay đang dẫn đến rất nhiều mối nguy cho cộng đồng, nhất là thời điểm mùa hè đến gần, bệnh dại có điều kiện bùng phát. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh:

Trang bị kỹ năng cho trẻ em phòng tránh bị xâm hại tình dục thế nào? (11/4/2019)

Phụ huynh phải luôn ý thức rằng nguy cơ xâm hại tình dục có thể xảy ra bất cứ trẻ em nào. Thay vì né tránh, hoảng sợ, các bậc phụ huynh cần tự trang bị kiến thức cho bản thân và rèn kỹ năng giúp trẻ nhận biết các tình huống rủi ro để kịp thời xử lý hay nhờ hỗ trợ khi gặp nguy hiểm. Quá trình giáo dục này cần sự phối hợp của cả 3 bên là nhà trường, gia đình và xã hội mới mong đạt hiệu quả thiết thực, tránh kiểu hô hào khẩu hiệu rồi đâu lại vào đó.

Loại Glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng (11/4/2019)

Trao đổi cùng chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy về việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn loại thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Thủ tướng Hà Lan kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam (Thời sự trưa 10/4/2019)

- Ủy ban thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 33 với nhiều nội dung quan trọng.
-Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam, nhân sự kiện này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ngài Thủ tướng về kết quả chuyến thăm.
- Lễ viếng trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng bộ trưởng (nay là Phó Thủ tướng Chính phủ), nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn được tổ chức sáng nay theo nghi thức cấp Nhà nước.
- Hôm nay, Hội đồng châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp bất thường nhằm quyết định có gia hạn thêm Brexit hay không?
- Kết quả kiểm phiếu mới nhất cho thấy, Thủ tướng Israel Netanyahu đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua và nhiều khả năng tiếp tục giữ chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: