logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao quyền đăng cai Giải đua công thức 1 cho thành phố Hà Nội (Thời sự đêm 7/11/2018)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao quyền đăng cai Giải đua công thức 1 cho thành phố Hà Nội. Việt Nam chính thức trở thành nước thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức giải đua xe danh tiếng này.
- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý các vi phạm quản lý đất nông nghiệp tại Phú Quốc.
- Nga và Trung Quốc tuyên bố nhất quán trong quan điểm về thương mại quốc tế.
- Chính phủ Indonesia kéo dài công tác tìm kiếm chiếc máy bay bị rơi thêm 3 ngày.

Cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ: Sẽ định hình lại chính trường Mỹ sau 2 năm đầu cầm quyền đầy sóng gió của Tổng thống Donald Trump (6/11/2018)

Trao đổi với phóng viên Phạm Huân, Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Mỹ và Tiến sĩ Lê Đình Tĩnh, nhà nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Từ vụ sập hầm vàng ở Hòa Bình khiến 2 người mất tích: Cần tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm (Thời sự đêm 6/11/2018)

- Bên lề kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, các đại biểu cho rằng, từ vụ sập hầm vàng ở Hòa Bình khiến 2 người mất tích cần tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.
- Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng ở Cần Thơ, Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Công an thành phố xem xét việc trả lại kim cương và đá nhân tạo cho doanh nghiệp.
- Bất chấp thời tiết giá lạnh, cử tri Mỹ xếp hàng đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Cuộc bầu cử được ví như “cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn”.
- Pháp tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ sập nhà ở Marseille.

Lần đầu tiên công bố logo thương hiệu Gạo Việt Nam để sử dụng cho sản phẩm gạo hàng hóa nội địa và xuất khẩu (Thời sự trưa 6/11/2018)

- Thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học, các đại biểu Quốc hội đề nghị cần có lộ trình tự chủ về học phí, đồng thời quy định rõ cơ sở giáo dục đại học công lập do nhà nước chủ sở hữu, đầu tư.
- Lần đầu tiên công bố logo thương hiệu Gạo Việt Nam để sử dụng cho sản phẩm gạo hàng hóa nội địa và xuất khẩu.
- Chuẩn bị cho cuộc cầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, cả hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều cố gắng những nỗ lực cuối cùng trước giờ bầu cử để giành được sự ủng hộ của cử tri.
- Tổng thống Honduras và Guatemala thảo luận về cuộc khủng hoảng di dân ở Trung Mỹ.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (6/11/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong chương trình tham dự Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất.
- Hôm nay Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.
- Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội làm 4 người chết để xem xét lại toàn bộ bản án.
- Cử tri Mỹ chuẩn bị đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội nước này. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, có thể tác động lớn tới các chính sách của chính quyền đương nhiệm.
- Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục phản ứng về lệnh trừng phạt Iran của Mỹ.
- Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, Ả Rập Xê Út đã cử hai người đến dọn dẹp hiện trường sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Giá xăng trong nước được điều chỉnh giảm hơn 1 nghìn đồng một lít kể từ 15 giờ chiều nay (Thời sự chiều 6/11/2018)

- Hôm nay, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, các đại biểu Quốc hội khẳng định, Dự án Luật đã đáp ứng yêu cầu, có thể trình Quốc hội xem xét thông qua. Còn với Luật Công an nhân dân (sửa đổi), các đại biểu đề nghị cần tính toán sao cho hợp lý việc quy định quá nhiều cấp bậc hàm tướng trong điều kiện nước ta hiện nay là thời bình.
- Giá xăng trong nước được điều chỉnh giảm hơn 1 nghìn đồng một lít kể từ 15 giờ chiều nay.
- Thêm một chủ doanh nghiệp nước ngoài tại Đồng Nai bỏ về nước không rõ lý do, để lại khoản nợ lương và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
- Khoảng 2 giờ nữa, hàng triệu cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bẩu cử giữa nhiệm kỳ. Đây được xem là cuộc trưng cầu ý dân đối với 2 năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Donald Trump.
- Indonesia tiết lộ những thông tin quan trọng đầu tiên từ dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu kiểm tra chất lượng cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh (Thời sự đêm 5/11/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất.
- Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu kiểm tra chất lượng cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh.
- Cảnh báo thiết bị bay không người lái (Fly Cam) đang có uy hiếp an toàn hàng không tại khu vực sân bay Liên Khương Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Nga và Trung Quốc sẽ thảo luận việc thiết lập hệ thống thanh toán xuyên biên giới bằng đồng nội tệ.
- Phiến quân Taliban xác nhận sẽ tham gia cuộc đàm phán hòa bình đa phương do Nga tổ chức vào ngày 9/11 tới.

Thấy gì từ việc chính quyền Đà Nẵng sửa sai quy hoạch, mở lối xuống biển cho dân (5/11/2018)

Resort, khách sạn 5 sao bịt đường xuống biển, dân mất kế sinh nhai là hiện tượng không còn hy hữu tại các tỉnh có biển ở nước ta, đặc biệt là ở các khu du lịch. Tại tỉnh Phú Yên, nhiều người dân ở xóm Mới, thuộc thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Trấn, huyện Tuy An đang liên tục gửi đơn khiếu nại dự án khu du lịch sinh thái Bãi Xép của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sao Việt xây bờ rào bê tông kiên cố, bít kín toàn bộ lối ra biển của người dân. Người dân thì bức xúc, còn chính quyền địa phương thì cho rằng, dự án đang làm đúng theo quy hoạch. Tại nhiều tỉnh, thành phố ven biển khác như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận thì cũng xảy ra tình trạng chính quyền tới địa phương giao đất cho nhà đầu tư mà quên chừa lối xuống biển cho dân. Trên diễn đàn Quốc hội thì nhiều đại biểu đề nghị Chính phủ rà soát lại toàn bộ bờ biển, trả bờ biển về cho đất nước và công chúng bởi việc chiếm hẳn các bờ biển như vậy là sai luật và bất công với người dân. Và tin vui đối với người dân Đà Nẵng là để sửa sai quy hoạch, chính quyền thành phố đang tiến hành mua lại đất của các dự án và khơi thông lối xuống biển.

Từ chức - Chủ động hay Luật hóa (5/11/2018)

Câu chuyện "văn hóa từ chức - chủ động từ chức" lần nữa lại làm nóng nghị trường tuần qua, trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, lần nữa đặt ra vấn đề chủ động từ chức hay phải luật hóa. Chuyện không mới, nhưng cho thấy sự mong mỏi đổi mới về tư duy nhận thức, cho thấy sự cần thiết nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, xây dựng văn hóa ứng xử, kỷ luật kỷ cương trong đội ngũ cán bộ của Đảng, cho thấy quyết tâm thiết lập Chính phủ kiến tạo, liêm chính, Chính phủ hành động, vì lợi ích chung của người dân, cho thấy yêu cầu mọi hoạt động phải được thực hiện trong khuôn khổ luật pháp. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Cuộc chiến giữa các hãng taxi truyền thống và taxi công nghệ vẫn chưa có điểm dừng (5/11/2018)

Khách mời: Tiến sỹ, luật sư Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển.

Các đại biểu Quốc hội khẳng định, việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan là quyết định quan trọng, thể hiện sự chủ động hội nhập quốc tế của Việt Nam (Thời sự chiều 5/11/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết điểm lại một số hoạt động chính của Thủ tướng trong chuyến đi này.
- Thảo luận về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan, hầu hết các đại biểu Quốc hội khẳng định, việc phê chuẩn hiệp định này là quyết định quan trọng, thể hiện sự chủ động hội nhập quốc tế của Việt Nam. Tuy vậy, Chính phủ cần xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm tránh các rủi ro, thiệt khi có tranh chấp nảy sinh.
- Tỉnh Hòa Bình họp báo thông tin về vụ tai nạn sập hang khai thác vàng ở huyện Lạc Thủy, đồng thời tạm giữ chủ bãi khai thác vàng.
- Cuộc chiến giữa các hãng taxi truyền thống và taxi công nghệ kéo dài suốt 3 năm qua một lần nữa cho thấy sự yếu kém của các cơ quan chức năng trong quản lý loại hình vận tải này.
- Tất cả các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran đã được Mỹ khôi phục và bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay. Tuy nhiên, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran vẫn quyết tâm bán dầu cho các đối tác.
- Saudi Arabia tuyên bố truy tố thủ phạm sát hại nhà báo Khashoggi.

Quốc hội thảo luận về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Thời sự sáng 5/11/2018)

- Hôm nay, Quốc hội thảo luận về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
- Trong tuần này, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng sẽ làm việc với các đơn vị có lái xe taxi đình công gây xôn xao dư luận để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết theo quy định của pháp luật.
- Tổ chức Y tế thế giới WHO chứng nhận thuốc chữa HIV của Thái Lan.
- Bình luận: “Từ chức - Chủ động hay Luật hóa”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn mong muốn cùng Trung Quốc và các nước thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại phát triển bền vững (Thời sự trưa 5/11/2018)

- Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ ổn định, mong muốn cùng Trung Quốc và các nước thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại phát triển bền vững.
- Thảo luận tại hội trường, hầu hết các đại biểu Quốc hội tán thành sự cần thiết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và cho rằng đây là Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới chất lượng cao, khá toàn diện với mức độ cam kết sâu nhất từ trước tới nay.
- Đà Nẵng gấp rút hoàn thành việc mở lối đi xuống biển – bước sửa sai trong quy hoạch đô thị của nhiều năm trước. Trong khi đó, tại Phú Yên, những lùm xùm liên quan dự án bịt lối xuống biển vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
- Mỹ - Triều Tiên khôi phục đối thoại sau cảnh báo “mất kiên nhẫn” của Triều Tiên.
- Hôm nay, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran chính thức có hiệu lực. Hơn 700 cá nhân và thực thể đã bị liệt vào danh sách trừng phạt liên quan đến Iran.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (Thời sự sáng 4/11/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất.
- Nhiều vấn đề nóng liên quan đến lộ trình sách giáo khoa mới, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi, vụ lấn chiếm đất rừng ở Sóc Sơn - Hà Nội, được đại diện chính phủ, các bộ, ngành giải đáp tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10.
- Hà Nội trục vớt xe ô tô húc văng lan can cầu Chương Dương, lao xuống sông Hồng khiến 2 người tử vong.
- Xuất sắc vượt qua hơn 80 thí sinh, người đẹp Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã đăng quang Hoa hậu Trái Đất năm nay.
- Nhiều nước tiếp tục phản đối quyết định của Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Iran.
- Cuộc khủng hoảng chính trị tại Sri Lanka đang đứng trước nguy cơ trở thành bao loạn.
- Bình luận: Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ - Phép thử đối với uy tín của ông chủ Nhà Trắng.

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt lợn xuất khẩu đầu tiên tại Việt Nam (Thời sự chiều 4/11/2018)

- Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu: Dứt khoát không đưa vào quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi tọa đàm với Doanh nghiệp Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất.
- Khánh thành tổ hợp chế biến thịt lợn xuất khẩu đầu tiên tại Việt Nam.
- Hàng chục tài xế của nhiều hãng taxi hoạt động ở khu vực sân bay Đà Nẵng đình công để phản đối Grab, xe dù hoạt động "chui".
- Ngày mai, Mỹ bắt đầu tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h50 -13h00 Thể thao
17h55-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h50-19h00 Thể thao
19h55-20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: