logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nốt lặng trong bản hùng ca Lưu Xá (9/7/2020)

Đêm 24/12/1972, 60 thanh niên xung phong C915 Bắc Thái đã hy sinh sau trận bom rải thảm của giặc Mỹ tại ga Lưu Xá (Thái Nguyên), cả đại đội chỉ còn 7 người sống sót. May mắn trở về sau chiến tranh nhưng di chứng của đạn bom vẫn khiến họ gặp không ít khó khăn trước trong cuộc sống đời thường. Bài viết của Công Luận, Phóng viên Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc:

Quảng Ngãi: Hiệu quả từ chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm (9/7/2020)

Tại tỉnh Quảng Ngãi, hiệu quả từ các mô hình chuỗi liên kết của nhóm hộ, hợp tác xã giúp nông dân chủ động hơn trong khâu sản xuất và tiêu thụ nông sản. Tại nhiều địa phương của tỉnh này, việc thay đổi nhận thức, tập quán sản xuất, đã nâng cao thu nhập của người dân, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Gần 5 triệu người ở Tây Nguyên được tiêm chủng vaccine bạch hầu (9/7/2020)

Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng bệnh bạch hầu trên quy mô lớn tại khu vực Tây Nguyên, Bộ Y tế cho biết sẽ có gần 5 triệu người ở 4 tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum, Đắk Lắk được tiêm chủng miễn phí trong đợt này. Phóng viên Văn Hải thông tin:

Phòng chống dịch tả châu Phi tại vùng trọng điểm nuôi lợn ở Lào Cai (9/7/2020)

Quy mô nuôi lợn lớn nhất toàn tỉnh Lào Cai, với tổng đàn gần 130 nghìn con, phân bố tại 300 trang trại và trên 9.000 hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, huyện Bảo Thắng luôn xác định phòng chống dịch tả châu Phi là nhiệm vụ hàng đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện chưa ghi nhận dịch bệnh tái phát. Tuy nhiên, không vì thế mà các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi chủ quan với bệnh dịch nguy hiểm này. Ghi nhận của An Kiên – Cơ quan Thường trú Khu vực Tây Bắc:

Trường tư thục kiến nghị cho phép học sinh tựu tường trước ngày khai giảng (9/7/2020)

Liên quan đến thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với các cấp học, trong đó quy định các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9, chiều 09/07, các Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng trường tư thục kiến nghị giữ nguyên quy định các trường tư thục được nhập học sớm hơn trường công lập 4 tuần. Ghi nhận của PV Minh Hường.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 9/7/2020: Hơn 200.000 vụ án ma túy được phá với hơn 300.000 đối tượng phạm tội bị bắt.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Xen điện đàm trao đổi về tình hình và quan hệ Việt Nam - Campuchia.
- Hơn 200.000 vụ án ma túy đã được phá với hơn 300.000 đối tượng phạm tội và gần 10 tấn ma túy là những con số đưa ra trong Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.
- Từ 9/7 có gần 5 triệu người ở 4 tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum, Đắk Lắk được tiêm chủng miễn phí vắc-xin phòng bệnh bạch hầu.
- Mưa lũ không dứt, hàng ngàn ngôi nhà ở Nhật Bản chìm trong nước, thiệt hại về người không ngừng tăng.
- Tại Trung Quốc, tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp, buộc nước này phải tiếp tục duy trì mức cảnh báo mưa lớn màu cam.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập nhằm đánh giá hiệu quả quá trình xử lý đại dịch Covid-19.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/7/2020: Giá vàng trong nước tiến sát mốc 51 triệu đồng một lượng, mức cao nhất trong 9 năm qua.

- Phải đổi mới mạnh mẽ thể chế, chính sách tài chính, tiền tệ nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắc Nông và dự kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 3, nhiệm kỳ 2016-2020.
- Trong tháng 9 tới, TPHCM sẽ bàn giao xong nền đất, căn hộ và chi trả bổ sung cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại khu 4,3 héc ta, thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Giá vàng trong nước tiến sát mốc 51 triệu đồng một lương. Đây là mức cao nhất trong vòng 9 năm qua.
- Tình hình chiến sự tại Libi bước vào giai đoạn mới với “sự can thiệp của nước ngoài đạt đến mức độ chưa từng có”.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/7/2020: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại tỉnh Đắk Nông.
- Khai mạc Kỳ họp thứ 20, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa 9.
- Bộ Y tế làm việc với các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam, Quảng Ngãi về phòng chống dịch bạch hầu.
- Phát hiện nhiều loại hóa chất độc hại có chỉ số vượt chuẩn sau vụ cháy ở Long Biên, Hà Nội.
- Chiến sự ở Libya đang nhen nhóm và trực chờ bùng nổ khi các bên đối địch đang tập hợp quân lên tuyến đầu, trong khi các quốc gia liên quan cũng đang đưa thêm quân cũng như cung cấp các loại vũ khí quân sự tinh vi hơn cho bên mà họ ủng hộ.

Không ngại căng thẳng với Trung Quốc, Australia ban hành một loạt quyết sách liên quan đến Hong Kong (9/7/2020)

Tiếp sau việc phản đối luật an ninh Hong Kong mới của Trung Quốc, hôm nay, chính phủ Australia ban hành một loạt quyết định liên quan đến Hong Kong để thể hiện sự phản đối đạo luật này cũng như tạo điều kiện để người dân Hong Kong có thể đến Australia làm việc và kéo dài thời gian sinh sống tại nước này. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin:

Nhận nhà mới vui trào nước mắt (9/7/2020)

Năm nay, 20 hộ dân đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, được hỗ trợ nhà ở xã hội theo Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh. Nhiều gia đình xúc động trào nước mắt khi được nhận nhà mới, được cầm trên tay cuốn sổ đỏ vốn cả đời chưa từng dám nghĩ tới. Ghi nhận của phóng viên Đinh Tuấn, CQTT khu vực Tây Bắc:

Người nước ngoài “núp bóng” sử dụng đất bằng hình thức cưới vợ hoặc chồng người Việt (8/7/2020)

Không có chuyện người nước ngoài được mua đất, giao đất ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, người nước ngoài hoạt động đầu tư ở Việt Nam bằng các hình thức cưới vợ hoặc chồng là người Việt Nam theo Luật Dân sự, Luật Hôn nhân. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài này có thể “núp bóng” gián tiếp hoặc trực tiếp sử dụng đất đã được cấp cho người Việt Nam để hoạt động đầu tư. Đó là khẳng định của ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tail kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng 8-7. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh.

Hà Nội: Năm học mới quy mô học sinh tăng gần 68 nghìn học sinh (8/7/2020)

"Năm học 2020-2021, quy mô học sinh của thành phố dự kiến tăng hơn 67 nghìn 500 em so với năm học trước. Tuy nhiên, các quận, huyện đã đầu tư xây dựng trường, lớp học mới, đảm bảo gần 90% số học sinh này vào học các trường công lập." Đây là thông tin được ra đưa tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức mới đây. Phóng viên Minh Hường thông tin:

THỜI SỰ 12H TRƯA 8/7/2020: Lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng khẳng định, không có chuyện người nước ngoài được mua đất, giao đất nhưng có tình trạng “núp bóng” sử dụng đất.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đốc thúc triển khai xây dựng 3 đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước.
- Lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng khẳng định, không có chuyện người nước ngoài được mua đất, giao đất nhưng có tình trạng “núp bóng” sử dụng đất đã được cấp cho người Việt Nam để hoạt động đầu tư.
- Công viên Địa chất Đắk Nông trở thành Công viên Địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam, sau các công viên ở tỉnh Hà Giang và Cao Bằng.
- Mỹ thông báo lên quốc hội Mỹ và Liên hợp quốc về việc chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới.
- Nga và Trung Quốc phủ quyết nghị quyết của Hội đồng bảo An liên hợp quốc về vấn đề viện trợ xuyên biên giới cho Syria do Đức và Bỉ soạn thảo. Dự kiến 8/7, Nga sẽ đệ trình một Nghị quyết riêng về vấn đề này.

Loạt phóng sự: “Du lịch miền Trung vượt qua đại dịch”. Bài 2: Chấp nhận hoà vốn, bù lỗ để nuôi dưỡng nguồn khách”.(08/07/2020)

Các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch tung ra nhiều gói kích cầu giá rẻ, giảm giá sâu, tuy nhiên lượng khách trở lại vẫn còn dè dặt. Nhiều cơ sở lưu trú, khu điểm đến và doanh nghiệp lữ hành đành chấp nhận hoà vốn, thậm chí bù lỗ thêm thời gian để nuôi dưỡng khách và nuôi dưỡng dịch vụ. Bài 2 với nhan đề “Chấp nhận hoà vốn, bù lỗ để nuôi dưỡng nguồn khách”.

Nở rộ phong trào xây tượng đài, cổng chào và những hệ lụy (08/07/2020)

Câu chuyện huyện nghèo Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định bỏ ra gần 50 tỷ đồng để xây dựng công trình tượng đài Khởi Nghĩa Vĩnh Thạnh đến nay mịt mù ngày về đích vì thiếu vốn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: