logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vui hoa Tết cùng đồng bào dân tộc Cống (28/11/2020)

- Chat với ca sỹ Nhật Phong: Từ “Người hát tình ca” đến chuỗi hit chục triệu view.
- Vui hoa Tết cùng đồng bào dân tộc Cống.

Thay đổi trong cách bán sách - thúc đẩy văn hóa đọc của giới trẻ (27/11/2020)

- Câu chuyện làm bằng giả của Trường Đại học Đông Đô- lỗ hổng này là do đâu?
- Thay đổi trong cách bán sách - thúc đẩy văn hóa đọc của giới trẻ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 27/11/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 gương tiêu biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".

- Thanh tra Chính phủ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và người dân quận 2 vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết các khiếu nại về ranh giới quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Hôm nay là ngày lễ mua sắm hàng năm, nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại, thậm chí các sàn thương mại điện tử đã giảm giá mạnh để kích cầu mua sắm.
- Trung Quốc chính thức trở thành quốc gia có công nghệ hạt nhân hiện đại.
- Hàn Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 không triệu chứng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 27/11/2020: Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.

- Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2020 và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức”.
- Thanh tra Chính phủ và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ rời Nhà Trắng, nếu Đại cử tri đoàn xác nhận ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14/12 tới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 27/12/2020: Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự hội nghị kiểm tra giám sát nhiệm kì đại hội XII của Đảng.
- Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm.
- Khai mạc không gian kết nối du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
- Khai mạc Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 17 và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc - ASEAN 2020, 80 doanh nghiệp Việt Nam tham gia sự kiện.
- Giao tranh bùng phát giữa quân đội Ấn Độ và quân đội Pakistal tại đường Ranh giới kiểm soát phân chia khu vực tranh chấp Kasmir.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/11/2020: ASEAN - Trung Quốc là một trong số ít cặp đối tác tăng trưởng tích cực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu tác động của dịch Covid 19.

- ASEAN - Trung Quốc là một trong số ít cặp đối tác tăng trưởng rất tích cực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu tác động của dịch Covid 19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy trong bài phát biểu chào mừng Hội chợ Trung Quốc - ASEAN khai mạc hôm nay theo hình thức trực tuyến.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp bàn với các tỉnh miền Trung tìm giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau thiên tai.
- Hôm nay 27/11 là ngày hội mua sắm giảm giá lớn nhất năm của thế giới, còn gọi là ngày Black Friday. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng lớn giảm giá mạnh trước đó cả tuần để kích cầu tiêu dùng.
- 16 năm cải tạo hồ Linh Quang ở Đống Đa, Hà Nội, đến nay dự án vẫn dở dang. Người dân bức xúc khi sống chung với rác rưởi và ô nhiễm từ dự án chậm tiến độ này.
- Căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan khi quân đội hai nước lại giao tranh tại khu vực Kashmir.

Sau đào tạo nghề, nhiều thanh niên nông thôn làm giàu trên đất quê hương (26/11/2020)

- Muôn màu cuộc sống hôm nay, phóng viên Quốc Khánh và Thu Trang giới thiệu tới quý vị và các bạn những thanh niên nông thôn làm giàu trên vùng đất khó. Không chỉ lựa chọn hành trình lập thân-lập nghiệp khác với nhiều bạn cùng thời: sau học nghề, họ năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng mềm, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình và giúp cho nhiều người dân xung quanh cải thiện đời sống vật chất.

Hơn 63000 người dân đã được đào tạo công nghệ số

Hơn 63 nghìn người dân thiệt thòi, chủ yếu ở nông thôn, vùng sâu vùng xa đã được Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) và Quỹ Châu Á trang bị các kỹ năng công nghệ thông tin quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế số. Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Nâng cao năng lực tiếp cận công nghệ số cho khách hàng tài chính vi mô góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh và việc làm đối với phụ nữ” tại Hà Nội chiều 27/11.

Vinh danh 60 thủ khoa tiêu biểu, xuất sắc năm 2020 (27/11/2020)

Tối 27/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, 60 thủ khoa thuộc 38 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố được Hội Sinh viên TPHCM tuyên dương tại chương trình “Vinh danh Thủ khoa” năm 2020. Tin của CTV Văn Dĩ, thường trú tại TPHCM.

Khi nhà sách chung tay xây dựng văn hóa đọc (27/11/2020)

Có món hàng nào mà bạn có thể dùng thử, thậm chí sử dụng rồi mới quyết định mua hoặc không mua cũng không sao? Cách bán hàng đặc biệt này đang được rất nhiều nhà sách thực hiện và không chỉ thu hút khách hàng mà tạo nên một nét văn hóa đọc rất thú vị. Phóng viên Minh Thắm, Cơ quan thường trú tại TPHCM có bài viết về nét văn hóa thú vị này:

Câu chuyện làm bằng giả của Trường Đại học Đông Đô- lỗ hổng này là do đâu?(27/11/2020)

Kết luận điều tra vụ việc cấp bằng giả của trường ĐH Đông Đô, trong đó đã cấp hơn 600 bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ văn bằng 2, các cơ quan chức năng xác nminh 217 cá nhân thì có 193 người được cấp không qua tuyển sinh và không đủ điều kiện. Trong đó có nhiều người mua bằng là cán bộ công chức nhà nước và 55 trường hợp sử dụng bằng giả để xét tuyển nghiên cứu sinh, bảo vệ luận án. Vụ việc này cho thấy lỗ hổng trong cơ chế quản lý, giám sát việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2.
Cùng khách mời ông Lê Như Tiến, Đại biểu Quốc hội khóa 13 và Luật sư Nguyễn Thị Tuyết, Phó GĐ Công ty Luật TNHH Trung Cường, Đoàn LS TP Hà Nội, nguyên Phó Chánh Toà phúc thẩm, Tòa án Quân sự trung ương trao đổi về nội dung này.

"Làm căng" với EU, Hungary và Ba Lan đối diện trừng phạt (Ngày 27/11/2020)

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang khiến châu Âu chao đảo, hàng loạt quốc gia phải thực hiện các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, kinh tế đối diện nguy cơ tiếp tục suy thoái sâu trong 3 tháng cuối năm với hàng triệu lao động thất nghiệp. Nhưng 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu lại chưa thể tiếp cận gói hỗ trợ 750 triệu USD mà châu Âu đã dày công chuẩn bị cho việc phục hồi kinh tế, chỉ bởi hai lá phiếu phủ quyết Hungary và Ba Lan. Dù xuất phát từ bất cứ lý do nào, Hungary và Ba Lan đang bị các thành viên còn lại của khối chỉ trích gay gắt, là hành động thiếu trách nhiệm, thậm chí một số nước còn kêu gọi kích hoạt các quy trình để trừng phạt Hungary và Ba Lan, trong đó có cả phương án buộc hai nước này rời khỏi khối. Vậy bất đồng sâu sắc này sẽ đi về đâu? Đó là vấn đề sẽ được đề cập trong 10 phút Sự kiện luận bàn hôm nay với chủ đề “Làm căng với EU – Hungary và Ba Lan đối diện trừng phạt”.

Hòa đồng bộ Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 vào hệ thống điện quốc gia 500kV (26/11/2020)

Ngày 26/11/2020, trên công trường Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (Ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Chủ đầu tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã tổ chức thành công sự kiện Hòa đồng bộ Tổ máy số 1 vào Hệ thống điện quốc gia 500kV.

Hàng chục nghìn doanh nghiệp được hưởng lợi từ Chương trình Quốc gia Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa giai đoạn 2010-2020 (26/11/2020)

Hàng chục nghìn doanh nghiệp đã được hưởng lợi từ Chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, thông qua việc cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ) tổ chức, hôm nay, tại Hà Nội. Tin của phóng viên Tạ Lan.

Sửa sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1: Càng sửa càng sai (26/11/2020)

Nhà Xuất bản Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã công bố tài liệu điều chỉnh sách giáo khoa Tiếng Việt 1 thuộc bộ Cánh Diều để xin ý kiến nhân dân đến hết ngày 20/11, trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định lần cuối. Một số giáo viên và chuyên gia giáo dục cho rằng, tài liệu vẫn mắc nhiều lỗi không đáng có, thậm chí "càng sửa càng sai".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: