logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức cộng hòa Séc (Thời sự sáng 18/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức cộng hòa Séc.
- Thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 235 tỷ USD, xếp thứ 43 trong bảng xếp hạng thương hiệu 100 quốc gia có giá trị nhất thế giới năm 2018.
- Pháp đẩy nhanh điều tra nguyên nhân cháy nhà thờ Đức Bà Paris.
- Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Nhật dự kiến vào ngày 26 tháng 4.
- Bình luận: Bồi đắp xây dựng thương hiệu Việt – tạo giá trị vững bền.

Công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ (Thời sự chiều 18/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyên thăm chính thức Romania và Cộng hòa Séc.
- Cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, các đại biểu Quốc hội không đồng tình với quy định mới của dự thảo luật, đề nghị làm rõ cơ sở nào giảm 10 đến 15% đại biểu Hội đông nhân dân.
- Công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ. Việc thị trường khó tính chấp nhận trái cây của Việt Nam mở ra cơ hội rất lớn cho mặt hàng này của chúng ta.
- Làm rõ thông tin về dự án lấn sông Hàn gây xôn xao dư luận.
- Triều Tiên thử nghiệm thành công loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. Việc thử nghiệm này cho thấy, Triều Tiên muốn hiện đại hóa kho vũ khí bên cạnh lời hứa không thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo với Mỹ.
- Nga sẽ chống lại các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp của Mỹ áp đặt với Cuba và Venezuela để ủng hộ các đồng minh chiến lược trong khu vực.

Ngày Người khuyết tật Việt Nam: Hãy nhìn vào khả năng của người khuyết tật, hơn là nhìn vào sự khiếm khuyết của họ (Thời sự trưa 18/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc, 2 bên ra tuyên bố chung khẳng định, hai bên sẽ tăng cường hợp tác nhằm cải thiện cán cân thương mại cũng như hợp tác đầu tư. Trong đó có việc mở đường bay thẳng giữa hai nước.
- Hôm nay là ngày người khuyết tật Việt Nam: “Hãy nhìn vào khả năng của người khuyết tật hơn là nhìn vào sự khiếm khuyết của họ”.
- Triều Tiên thử một loại vũ khí “chiến thuật có điều khiển” mới. Đây là vụ thử vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc ở Hà Nội.
- Mỹ cập nhật bản đồ Israel trong đó Cao nguyên Golan là một phần của quốc gia Trung Đông này.
- Cảnh sát Pháp đang tích cực điều tra nguyên nhân của vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris, trong khi quỹ đóng góp hỗ trợ phục dựng công trình 850 năm tuổi này đã lên tới gần 1 tỷ Euro.

Đừng làm què quặt những đứa trẻ lành lặn (17/4/2019)

9 tháng sau “cơn địa chấn điểm thi” liên quan đến Hà Giang, rồi sau đó là Sơn La, Hoà Bình, tới giờ, một phần sự thật về những gian lận đã hé lộ. Tuy nhiên, danh tính về những phụ huynh “chạy” điểm và con em họ, những người đánh cắp giấc mơ giảng đường của người khác vẫn còn che giấu. Sai phạm trước sau gì cũng bị xử lý, nhưng những vị phụ huynh đã và sẽ phải trả một cái giá quá đắt: Đó là sự dằn vặt khi tự mình đánh cắp tương lai, danh dự và nhân phẩm của những đứa con được sinh ra lành lặn. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hồng Huệ.

Công an Nghệ An thông tin chính thức về việc thu giữ lượng lớn chất ma túy, cho biết đã bắt ba đối tượng và thu giữ 700 kg ma túy đá (Thời sự đêm 17/4/2019)

- Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước về đảm bảo an ninh, an toàn trường học; phòng, chống bạo lực học đường.
- Công an Nghệ An thông tin chính thức về việc thu giữ lượng lớn chất ma túy, cho biết đã bắt ba đối tượng và thu giữ 700 kg ma túy đá.
- Cựu tổng thống Peru Alan Garcia tự sát khi bị cảnh sát đến nhà bắt giữ vì liên quan điều tra nhận hối lộ.
- Quỹ đóng góp phục dựng nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Pari của Pháp bị cháy cách đây 2 ngày đã lên tới 1 tỷ euro.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Thời sự trưa 17/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
- Cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng: Về mặt chính quyền cần đưa cụ thể vào trong Luật những quy định: xóa chức danh, cách chức, giáng chức của cán bộ nghỉ hưu có vi phạm.
- Lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Diễn đàn pháp lý liên minh hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
- Liên tiếp trong thời gian ngắn, công an cả nước đã triệt phá nhiều vụ vận chuyển, buôn bán ma túy lớn. Thực tế cho thấy tội phạm quốc tế đang lựa chọn Việt Nam là nơi tiêu thụ và trung chuyển ma túy đi các nước. Điều này đặt ra nhiều thách thức mới đối với lực lượng an ninh nước ta trong việc tấn công trấn áp tội phạm.
- Bầu cử Indonesia: Quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, bệnh sởi đang bùng phát ở quy mô mạnh nhất trong lịch sử nhân loại, kể từ khi phát hiện căn bệnh này cách đây hơn 1.000 năm.

Giá xăng Ron 95 vượt mốc 21 nghìn đồng/lít sau quyết định điều chỉnh chiều nay của liên Bộ Công Thương và Bộ Tài Chính (Thời sự chiều 17/4/2019)

- Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis đón hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; cho ý kiến vào Dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
- Giá xăng Ron 95 vượt mốc 21 nghìn đồng/lít sau quyết định điều chỉnh chiều nay của liên Bộ Công Thương và Bộ Tài Chính.
- Mục sự kiện bàn luận bàn nội dung: Doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI báo lỗ và bài học về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.
- Kết quả thăm dò mới nhất trong cuộc bầu cử tại Indonesia, đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo đang chiếm ưu thế và có khả năng lãnh đạo đất nước thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.
- Bất chấp lo ngại về 1 cuộc khủng hoảng nhân đạo “tồi tệ nhất” có thể xảy ra tại Yêmen, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết tâm ủng hộ đồng minh Arập trong cuộc chiến tại Yêmen, khi dùng quyền phủ quyết đối với một Nghị quyết từng được lưỡng viện Mỹ thông qua.

Khai mạc Diễn đàn pháp lý liên minh hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Thành phố Hồ Chí Minh (Thời sự sáng 17/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu, tiếp Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Séc-Việt Nam và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
- Lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Diễn đàn pháp lý liên minh hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
- Qui định cho phép học sinh tốt nghiệp bậc trung học cơ sở được học thẳng lên hệ cao đẳng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, giúp các trường dậy nghề thu hút được nhiều học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, góp phần hạn chế thất thoát nguồn nhân lực cho xã hội.
- Hơn 192 triệu cử tri Indonesia hôm nay sẽ tham gia bầu cử Tổng thống và Quốc hội. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Indonesia tổ chức bầu cử đồng thời các chức danh tổng thống, phó tổng thống và các thành viên của cơ quan lập pháp các cấp.
- Tổng thống Pháp cam kết phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm tới.
- Bình luận: Đừng làm què quặt những đứa trẻ lành lặn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Quốc hội cần lên tiếng, khi trẻ em bị xâm hại gây bức xúc trong thời gian qua (Thời sự trưa 16/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng đoàn công tác bắt đầu thăm Cộng hòa Séc, theo lời mời của Thủ tướng Andrej Babis.
- Tại phiên phiên họp 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội cần phải có tiếng nói trong khi nhiều vụ việc xâm hại trẻ em cả về tinh thần và thể chất xảy ra trong thời gian qua.
- Lại phát hiện rừng phòng hộ và rừng sản xuất bị đốt phá tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.
- Lực lượng cứu hỏa đã cơ bản khống chế được đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Tổng thống Pháp ngay lập tức cam kết xây dựng lại công trình mang tính biểu tượng đặc biệt này.
- Indonesia sắp bước vào cuộc bầu cử với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Chưa phát hiện vi phạm về chất lượng sữa học đường (Thời sự đêm 16/4/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Séc.
- Hồ sơ kỷ niệm 650 năm Ngày mất của danh nhân Chu Văn An vừa được thông qua tại Khóa họp Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 206 tại thủ đô Paris, Pháp.
- Thanh tra Bộ Y tế khẳng định, chưa phát hiện vi phạm về chất lượng sữa học đường sau những thông tin trái chiều về việc bổ sung 14 vi chất vào sữa học đường tại Hà Nội.
- Ngày mai, hơn 190 triệu cử tri Indonesia sẽ thực hiện quyền công dân của mình để bầu ra lãnh đạo đất nước trong vòng 5 năm tới. Lần đầu tiên, cử tri Indonesia sẽ tham gia bầu Tổng thống và hơn 20 nghìn đại biểu của cơ quan lập pháp các cấp cùng một lúc.
- Sau vụ hỏa nghiêm trọng vừa xảy ra, nghi vấn về việc phá hoại nhà thờ Đức Bà Paris tạm thời bị gạt bỏ. Các nhà điều tra nghiêng về giả thuyết đây là một vụ tai nạn do việc tu sửa nhà thờ.

97 vụ tai nạn giao thông làm 66 người chết trong ba ngày nghỉ lễ (Thời sự đêm 15/4/2019)

- Dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Romania, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị doanh nghiệp Việt Nam và Romania thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động.
- Trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, cả nước xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông, làm 66 người chết.
- Tổng thống Israel hôm nay bắt đầu tham vấn hậu bầu cử với các đảng chính trị nhằm đề cử ứng cử viên đứng ra thành lập chính phủ mới.
- Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp, cơ quan nắm quyền điều hành Sudan thông báo sẽ cơ cấu lại hội đồng chỉ huy quân sự.

Đừng để thuốc bảo vệ thực vật bức tử ruộng đồng (16/4/2019)

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate ra khỏi danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam bởi có nguy cơ cao gây ung thư. Đáng lo ngại là, hàng năm nước ta nhập khẩu đến 100.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật và 30% trong số này được rải lên khắp đồng ruộng nước ta. Không để thuốc bảo vệ thực vật hóa học bức tử đồng ruộng và gây hại đến sức khỏe người dân chính là yêu cầu khẩn thiết hiện nay, khi những căn bệnh nan y cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một nặng nề, trầm trọng hơn. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Báo động sử dụng buôn bán vận chuyển ma túy tại Việt Nam (16/4/2019)

Trao đổi với Đại tá, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Cảnh Thìn, Chuyên gia điều tra tội phạm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: