logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Dù không đổ bộ vào nước ta, nhưng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vẫn yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh không được chủ quan, mà tiếp tục thực hiện các phương án đối phó bão và hoàn lưu sau bão (Thời sự đêm 16/9/2018)

- Bão số 6 càn quét qua HongKong và các tỉnh phía Nam Trung Quốc, gây sóng cao, mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng. Hiện, vẫn chưa có con số thống kê thiệt hại cụ thể, nhưng theo thông tin ban đầu thì đã có hàng chục người chết tại Philippines và Trung Quốc.
- Dù không đổ bộ vào nước ta, nhưng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vẫn yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh không được chủ quan, mà tiếp tục thực hiện các phương án đối phó bão và hoàn lưu sau bão.
- Nhiều hộ dân ở phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng hoang mang, lo lắng về môi trường sống ở khu vực này bị ô nhiễm nặng, dẫn đến nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư đã tử vong.
- Ngày mai, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp để thảo luận các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.
- Thị trưởng thành phố London của Anh kêu gọi tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân khác về quy chế thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu.

Công nghệ sấy gạo của Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Hult Prize (Thời sự chiều 16/9/2018)

- Bão số 6 tuy đã giảm cấp, nhưng còn diễn biến phức tạp. Các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão ra lệnh cấm biển, cho học sinh nghỉ học từ ngày mai, khẩn trương di dời, sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm về nơi an toàn.
- Trong lúc này, bão Mangkhut đã gây thiệt hại nặng nề tại Philippines với ít nhất 59 người đã thiệt mạng. Trung Quốc cũng tiếp tục đưa ra cảnh báo đỏ đối với siêu bão này.
- Tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Phiên họp lần thứ 11 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
- Hà Nội chính thức vận động người dân và du khách tham gia bình chọn thành phố Hà Nội là một trong 17 điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018, do Tổ chức Du lịch Thế giới phát động.
- Công nghệ sấy gạo của Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Hult Prize.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump lên kế hoạch công bố khoản thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD.

WEF - ASEAN 2018 và dấu ấn Việt Nam (16/9/2018)

Hội nghị Diễn dàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF-ASEAN) 2018 đã diễn ra thành công với những kết quả quan trọng. Trong đó, thông điệp xuyên suốt “Cách mạng Công nghiệp 4.0 là tương lai của ASEAN” thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Quan trọng hơn, hội nghị WEF-ASEAN lần này đã trở thành một ngày hội giao lưu về ý tưởng, về sáng tạo như một động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực. Việt Nam, với tư cách nước chủ nhà, đã ghi dấu ấn đặc biệt với vai trò kết nối và năng lực tổ chức. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Giới trẻ với việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân gian (16/9/2018)

Trò chuyện với nghệ sỹ Lê Thanh Phong, Đoàn nghệ thuật UNESCO di sản dân ca xứ Nghệ.

Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn gấp rút chuẩn bị ứng phó bão số 6 (Thời sự trưa 16/9/2018)

- Mặc dù đã giảm cấp, nhưng bão số 6 vẫn đang di chuyển rất nhanh, dự báo từ đêm nay sẽ tác động tới đất liền nước ta. Các địa phương ven biển đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó; trong đó các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An thực hiện cấm biển từ 5h sáng nay.
- Tại Philippines, bão Mangkhut đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng. Cơn bão mạnh này đang tiếp tục hướng đến vùng lãnh thổ Hồng Kông và các tỉnh miền Nam Trung Quốc.
- Công nghệ sấy gạo của Việt Nam chuyển giao cho Myanmar đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu.
- Đoàn tiền trạm Hàn Quốc tới Triều Tiên chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
- Tổng thống Mỹ lên kế hoạch áp gói thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD.
- Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu phần đầu loạt bài viết: Sự thật phía sau các cuộc biểu tình trái phép nhan đề “ Phản nước hại dân và phục vụ mưu đồ chính trị cá nhân” đăng trên báo Nhân Dân./.

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Đông Bắc Bộ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi (Thời sự sáng 16/9/2018)

- Hôm nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra phiên họp lần thứ 11 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
- Từ sáng mai, khu vực Đông Bắc có mưa to đến rất to. Các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An cấm biển từ 17h hôm nay.
- Ít nhất 13 người chết vì siêu bão Mangkhut tại Philippines. Còn tại Mỹ, cơn bão Florence cũng khiến ít nhất 7 người bị chết.
- Mỹ sẽ không đề xuất kế hoạch hòa bình Trung Đông.
- Bình luận: Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN và dấu ấn Việt Nam.

Hà Nội khuyến khích không ăn thịt chó, mèo (15/9/2018)

Trò chuyện với nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến về việc Thành phố Hà Nội dự định cấm bán, giết mổ thịt chó mèo và khuyến cáo người dân không ăn thịt chó mèo.

Đối mặt với siêu bão, bình tĩnh và không chủ quan (15/9/2018)

Chưa bao giờ công tác phòng tránh bão lại khẩn trương như lúc này. Ngay sau bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nước ta lại phải chuẩn bị đối phó với siêu bão mang tên Mangkhut giật cấp 17 đang di chuyển hướng về khu vực Bắc Biển Đông. Vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là cần khẩn trương triển khai các giải pháp để phòng tránh siêu bão hiệu quả nhất. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Điện Biên khẩn trương xây cầu dân sinh vào bản Huổi Hạ- xã Na Sang, huyện Mường Chà, sau khi tiếp nhận phản ánh học sinh chui vào túi nilong vượt suối đến trường trong mùa lũ (Thời sự chiều 15/9/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì Phiên họp thứ sáu Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương.
- Tai nạn giao thông thảm khốc tại Lai Châu làm 13 người chết, 3 người bị thương nặng.
- Bộ Giao thông vận tải đề nghị Điện Biên khẩn trương xây cầu dân sinh vào bản Huổi Hạ- xã Na Sang, huyện Mường Chà, sau khi tiếp nhận phản ánh học sinh chui vào túi nilong vượt suối đến trường trong mùa lũ.
- Siêu bão Mangkhut với sức gió giật cấp 17 đã đi vào biển Đông, tàn phá Philippines và khiến 3 người thiệt mạng. Ngay từ chiều tối nay, bão số 6 sẽ gây biển động dữ dội trong vùng biển Bắc Vịnh Bắc Bộ, vùng ven biển và đất liền của nước ta có gió mạnh kèm theo mưa lớn.
- Triều Tiên vận hành trở lại chuyến bay nối thủ đô Bình Nhưỡng với thành phố Đại Liên của Trung Quốc sau 12 năm dừng hoạt động.
- Australia treo thưởng hơn 70 nghìn Đôla Mỹ cho những thông tin về các đối tượng đứng đằng sau vụ “kim khâu trong quả dâu tây”, vốn đang gây chấn động dư luận nước này và thế giới.

Các địa phương chủ động ứng phó với cơn bão số 6, có tên gọi quốc tế là siêu bão Mangkhut (Thời sự đêm 15/9/2018)

- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Long An trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.
- Tỷ lệ trẻ bị bệnh nặng chiếm gần 50% số trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua.
- Các địa phương chủ động ứng phó với cơn bão số 6, có tên gọi quốc tế là siêu bão Mangkhut.
- Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt rét trên đảo Lombok.
- Bài bình luận: “Vì sao NATO dịu giọng với Nga?”

Siêu bão Mangkhut đã vào Biển Đông, cảnh báo mưa đặc biệt lớn ở Bắc Bộ (Thời sự trưa 15/9/2018)

- Các nhà mạng bắt đầu triển khai việc chuyển đổi mã mạng thuê bao di động từ 11 số sang 10 số.
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Lai Châu khiến 10 người tử vong.
- Siêu bão Mangkhut với sức gió giật lên tới 330km/h đã đổ bộ vào khu vực phía Bắc Philippines, kèm theo mưa lớn đang tàn phá quốc đảo này.
- Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 ra tuyên bố chung hối thúc cải cách Tổ chức Thương mại thế giới để ngăn ngừa các cuộc chiến thương mại hiện nay.
- Triều Tiên tái vận hành chuyến bay nối Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên với Thành phố Đại Liên của Trung Quốc sau 12 năm dừng hoạt động.

Từ hôm nay, các nhà mạng bắt đầu chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số (Thời sự sáng 15/9/2018)

- Siêu bão Mangkhut đã đổ bộ vào Philippines, với mưa lớn kèm gió mạnh dữ dội, cuốn bay nóc của nhiều ngôi nhà. Dự báo, trưa và chiều nay, siêu bão Mangkhut sẽ đi vào biển Đông. Các tỉnh thành phố ven biển phía bắc dự kiến cấm biển trước 10h ngày mai.
- Bình luận: Đối mặt với siêu bão, bình tĩnh và không chủ quan.
- Từ hôm nay, các nhà mạng bắt đầu chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số.
- Tổng thống Mỹ vẫn muốn áp thuế 200 tỷ đô la với Trung Quốc, bất kể đàm phán thương mại với nước này.

Đừng làm doanh nghiệp…sợ! (14/9/2018)

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình - Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia - yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hoá của Công ty cổ phần Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin, đồng thời xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định. Vụ việc Con Cưng rồi sẽ được làm rõ, làm “đến nơi đến chốn”, đảm bảo công bằng cho cả hai phía: doanh nghiệp và cơ quan quản lý, nhưng điều có thể rút ra từ những vụ việc như Con Cưng là gì? Bài bình luận của Biên tập viên Thu Thùy:

Tỉnh Đắk Nông yêu cầu thanh tra toàn diện việc cho thuê đất và giải quyết tranh chấp đất đai, giữa Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn với người dân địa phương. Hơn 500 héc ta rừng giao cho Công ty này quản lý đã bị xóa trắng (Thời sự 14/9/2018)

- Đánh giá cao mô hình Chính phủ điện tử Etstonia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các chuyên gia Etstonia sang Việt Nam hỗ trợ quá trình xây dựng Chính phủ điện tử.
- Tỉnh Đắk Nông yêu cầu thanh tra toàn diện việc cho thuê đất và giải quyết tranh chấp đất đai giữa Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn với người dân địa phương. Hơn 500 héc ta rừng giao cho Công ty này quản lý đã bị xóa trắng.
- Người dân đề nghị xử lý nghiêm các bên liên quan đến vụ vỡ đập thải nhà máy phân bón DAP số 2 tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
- Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay khai trương một văn phòng liên lạc chung, tại Khu công nghiệp Kaesong bên phía Triều Tiên.
- Hơn 70 vụ cháy nổ tại Mỹ, khiến hàng trăm người sơ tán.

Thành lập đoàn Kiểm tra xác minh nội dung đơn thư phản ánh những sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (Thời sự sáng 14/9/2018)

- Chủ đầu tư thực hiện Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – Giai đoạn 1” họp báo thông tin liên quan đến việc tạm dừng dự án thời gian qua.
- Thành lập đoàn Kiểm tra xác minh nội dung đơn thư phản ánh về những sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng.
- Khả năng siêu bão Mangkhut sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong 2 ngày 17 và 18/9.
- Ngoại trưởng Nga thăm Đức, bàn các vấn đề tại Syria, Iran và Ukraina.
- Hơn 360.000 người thiệt mạng trong 7 năm nội chiến Syria.
- Bài bình luận nhan đề “Đừng làm doanh nghiệp sợ”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h00-11h20 Kết nối 54
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: