logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tấn công tụ điểm kinh doanh hàng giả tại Bắc Ninh, thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng (10/7/2020)

Cục nghiệp vụ, Tổng Cục QLTT, phối hợp với Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an Thị xã Từ Sơn đã đột kích đồng loạt kiểm tra 7 cửa hàng kinh doanh quần áo, túi xách giầy dép và phụ kiện may mặc tại dốc Ba Za, thuộc phường Đình Bảng, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh (khu vực giáp ranh chợ Ninh Hiệp) thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc, nghi là hàng lậu, hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng. Ghi nhận thực tế của phóng viên Đài TNVN:

Tuổi trẻ Cần Thơ chung tay chăm lo “Mầm xanh đất nước” (10/7/2020)

Thời gian qua, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị và tuổi trẻ thành phố Cần Thơ đã huy động nguồn lực nhằm chăm lo, giáo dục những “mầm xanh tương lai” phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, trong tháng hành động vì trẻ em, Thành đoàn, Hội đồng đội (HĐĐ) Cần Thơ đã tiến hành nhiều hoạt động hay, bổ ích, ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các em thiếu nhi, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Hồng Phương, PV TT ĐBSCL có bài ghi nhận.

Chậm tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, TPHCM sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu (10/7/2020)

“Vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế trong tiến độ thực hiện và hiệu quả triển khai các dự án công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn TPHCM”- Thường trực HĐND TP đã thẳng thắn nhìn nhận trong báo cáo kết quả giám sát chuyên đề này tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP vào chiều nay (10/7). Phản ánh của phóng viên Ngọc Xuân, thường trú tại TPHCM:

Nhiều phương tiện bất chấp cảnh báo, cố tình vi phạm an toàn giao thông đường thủy (10/7/2020)

Những ngày qua, khu vực TPHCM thường có mưa to, gió lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn trên sông. Trong khi đó nhiều phương tiện thủy di chuyển qua địa bàn vẫn chưa ý thức đầy đủ việc đảm bảo an toàn với những tình huống mưa giông kéo đến bất chợt. Vinh Quang phóng viên thường trú tại TPHCM phản ánh:

THỜI SỰ 18H CHIỀU 9/7/2020: Giá vàng trong nước tiến sát mốc 51 triệu đồng một lượng, mức cao nhất trong 9 năm qua.

- Phải đổi mới mạnh mẽ thể chế, chính sách tài chính, tiền tệ nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắc Nông và dự kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 3, nhiệm kỳ 2016-2020.
- Trong tháng 9 tới, TPHCM sẽ bàn giao xong nền đất, căn hộ và chi trả bổ sung cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại khu 4,3 héc ta, thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Giá vàng trong nước tiến sát mốc 51 triệu đồng một lương. Đây là mức cao nhất trong vòng 9 năm qua.
- Tình hình chiến sự tại Libi bước vào giai đoạn mới với “sự can thiệp của nước ngoài đạt đến mức độ chưa từng có”.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/7/2020: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại tỉnh Đắk Nông.
- Khai mạc Kỳ họp thứ 20, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa 9.
- Bộ Y tế làm việc với các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam, Quảng Ngãi về phòng chống dịch bạch hầu.
- Phát hiện nhiều loại hóa chất độc hại có chỉ số vượt chuẩn sau vụ cháy ở Long Biên, Hà Nội.
- Chiến sự ở Libya đang nhen nhóm và trực chờ bùng nổ khi các bên đối địch đang tập hợp quân lên tuyến đầu, trong khi các quốc gia liên quan cũng đang đưa thêm quân cũng như cung cấp các loại vũ khí quân sự tinh vi hơn cho bên mà họ ủng hộ.

Không ngại căng thẳng với Trung Quốc, Australia ban hành một loạt quyết sách liên quan đến Hong Kong (9/7/2020)

Tiếp sau việc phản đối luật an ninh Hong Kong mới của Trung Quốc, hôm nay, chính phủ Australia ban hành một loạt quyết định liên quan đến Hong Kong để thể hiện sự phản đối đạo luật này cũng như tạo điều kiện để người dân Hong Kong có thể đến Australia làm việc và kéo dài thời gian sinh sống tại nước này. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin:

Nhận nhà mới vui trào nước mắt (9/7/2020)

Năm nay, 20 hộ dân đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, được hỗ trợ nhà ở xã hội theo Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh. Nhiều gia đình xúc động trào nước mắt khi được nhận nhà mới, được cầm trên tay cuốn sổ đỏ vốn cả đời chưa từng dám nghĩ tới. Ghi nhận của phóng viên Đinh Tuấn, CQTT khu vực Tây Bắc:

Thầy trò miền núi Quảng Nam tìm nước giữa mùa khô hạn (9/7/2020)

Năm nay, hạn hán đến sớm và khốc liệt hơn mọi năm khiến nguồn nước sinh hoạt đang khan hiếm. Tại trường THPT Quang Trung, huyện miền núi Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, để có nước sinh hoạt cho gần 300 em học sinh nội trú, các thầy cô giáo đã phải tìm nguồn nước ở xa. Phản ánh của phóng viên Phương Cúc và Hội Nhàn tại miền Trung:

Hơn 30.000 liều kháng sinh điều trị dự phòng nhằm chặn bệnh bạch hầu ở Kon Tum (9/7/2020)

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, tỉnh Kon Tum đã cấp trên 30.000 liều kháng sinh để điều trị dự phòng cho người dân tại các khu vực có ổ dịch, đồng thời tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Phản ánh của PV Khoa Điềm, thường trú tại khu vực Tây Nguyên.

Bộ Y tế làm việc với các tỉnh Tây Nguyên về dập dịch bạch hầu (9/7/2020)

Hôm nay, đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Gia Lai, bàn các biện pháp khẩn cấp dập tắt dịch bệnh bạch hầu tại khu vực Tây Nguyên.

Loạt phóng sự "Kích cầu du lịch miền Trung". Bài 3: “Biến “nguy” thành “cơ”, tái thiết du lịch” (9/7/2020)

Trong các chương trình thời sự trước, chúng tôi đã phát sóng 2 phần của Loạt phóng sự “DU LỊCH MIỀN TRUNG TÌM LỐI VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19. Việc các địa phương tung ra gói kích cầu, giảm giá sâu chỉ là giải pháp tình thế, mang tính ngắn hạn để kích thích người dân đi du lịch trở lại. Việt Nam đã qua thời “du lịch đại trà”. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng là lúc ngành du lịch Việt Nam cần xem đây là cơ hội để tái thiết du lịch bền vững và kiên cường hơn. Kết thúc loạt phóng sự này, trong chương trình hôm nay chúng tôi phát sóng phần cuối với nhan đề “Biến “nguy” thành “cơ”, tái thiết du lịch”.

Không có chỗ cho cán bộ thúc thủ để vinh thân (9/7/2020)

Chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thúc giục đội ngũ cán bộ “phải nóng ruột lên, lo nỗi lo của thiên hạ chứ đừng thúc thủ để vinh thân”. Sự hối thúc của người đứng đầu Chính phủ cho thấy một thực tế, một bộ phận cán bộ, hoặc vun vén lợi ích cá nhân, hoặc co lại, né tránh trách nhiệm, giữ “vỏ bọc” an toàn trường Đại hội Đảng. Bình luận của Biên tập viên Nghiêm Hùng, qua giọng đọc của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Trung Quốc: Mưa lũ lưu vực sông Trường Giang tiếp tục diễn biến phức tạp (9/7/2020)

Theo thông tin từ Bộ Thủy lợi Trung Quốc, do mưa lớn kéo dài, mực nước trên các dòng chính trung hạ du sông Trường Giang, hồ Động Đình, hồ Phàn Dương, Thái Hồ sẽ tiếp tục dâng cao. Phản ánh của Đinh Tuấn, Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Cần nhân rộng các lớp dạy kĩ năng an toàn trong môi trường nước (9/7/2020)

Kỳ nghỉ hè năm nay đến muộn do dịch Covid-19, thế nhưng trong thời gian học sinh đang đi học vẫn liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát con em mình. Làm thế nào để trẻ em không rủ nhau đi bơi trong thời gian nghỉ hè khi thiếu sự giám sát của cha mẹ và thầy cô? Làm thế nào để trẻ có kỹ năng phòng tránh đuối nước, hạn chế những vụ chết đuối do sự thiếu hiểu biết? Phóng viên Kim Thanh có bài đề cập:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: