logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hội nghị Trung ương 12: Tin dân, dựa vào dân để lựa chọn cán bộ đủ đức, đủ tài (11/5/2020)

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Ai làm việc có lợi cho nước cho dân, cho sự nghiệp xây dựng, phát triển bảo vệ tổ quốc, có uy tín trong dân thì người đó vào Trung ương. Đồng tình cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cán bộ đảng viên và nhân dân cũng nhấn mạnh việc cán bộ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặt sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của dân tộc lên trên hết, trước hết. Đặc biệt, cần tin dân, dựa vào dân để lựa chọn cán bộ đủ đức, đủ tài. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa:

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 11/5/2020: Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại số nhà 32 Cửa Nam, Hà Nội, khiến 3 người bị thương

- Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Trung ương khóa 12 nhận được sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ đảng viên và nhân dân cả nước.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông là không có giá trị.
- Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại số nhà 32 Cửa Nam, Hà Nội khiến 3 người bị thương.
- Liên minh châu Âu và Anh bước vào vòng đàm phán thương mại thứ ba hậu Brexit.
- Một số nước triển khai mô hình “bong bóng du lịch”. Trong ngắn hạn, đây có thể là mô hình để kích thích tăng trưởng du lịch trong khu vực.

Triển khai chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 còn vướng mắc (11/5/2020)

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống cho người dân, người lao động, góp phần ổn định xã hội, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 42 thực hiện một số biện pháp hỗ trợ trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều địa phương vẫn còn gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện. Mạnh Phương, phóng viên Đài TNVN tìm hiểu thực tế tại Thái Nguyên.

Vùng xoài Yên Châu xuất khẩu 30 tấn đầu tiên sang Trung Quốc (11/5/2020)

Hôm nay (11/5) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, đã xuất khẩu 30 tấn xoài đầu tiên trong năm nay sang Trung Quốc theo đường chính ngạch. Phản ánh của Trấn Long, CQTT Tây Bắc.

Người dân Lý Sơn - Quảng Ngãi- ồ ạt khoan giếng trái phép (11/5/2020)

Mới đầu mùa khô, nhu cầu sử dụng nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tăng cao. Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng người dân ồ ạt khoan giếng khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp, đe dọa tài nguyên nước trên đảo. Phản ánh của CTV Hữu Danh tại miền Trung.

Australia sẽ bảo vệ các nhà sản xuất lúa mạch trước việc Trung Quốc dọa đánh thuế chống bán phá giá (10/5/2020)

Quan hệ giữa Australia và Trung Quốc vốn đang khó khăn do căng thẳng liên quan đến việc Australia đề nghị quốc tế điều tra độc lập về Covid-19 thì nay lại thêm thách thức mới khi Australia tuyên bố sẽ cân nhắc đưa vụ Trung Quốc dọa đánh thuế lúa mạch ra Tổ chức Thương mại Thế giới. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia đưa tin.

Dịch vụ công trực tuyến TPHCM – hướng đến sự hài lòng của người dân (10/5/2020)

Là một trong những địa phương đi đầu về mở rộng dịch vụ công trực tuyến, đến nay, tỷ lệ người dân và doanh nghiệp TPHCM sử dụng dịch vụ này ở tất cả sở, ngành, quận, huyện đạt 56%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 4% vào năm 2016. Trong đó, Cổng dịch vụ công trực tuyến https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn dần quen thuộc và được nhận xét là “thân thiện, dễ hiểu và nhanh chóng” khi sử dụng. Mục tiêu của dịch vụ công trực tuyến tại TPHCM là hướng đến sự hài lòng của người dân đã đạt một số hiệu quả bước đầu. Bài viết của Bích Huyền - phóng viên thường trú TPHCM đề cập nội dung này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 10/5/2020: Vụ án thâu tóm nhà, đất công sản tại Đà Nẵng: Hai bị cáo mong được tòa tuyên vô tội.

- Việt Nam bảo vệ thành quả chống dịch bệnh khi 24 ngày qua không có ca lây nhiễm Covid-19 mới.
- Học sinh cấp tiểu học và mầm non cả nước sẽ quay trở lại trường vào ngày mai sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19.
- Vụ án thâu tóm nhà, đất công sản tại Đà Nẵng: Hai bị cáo mong được tòa tuyên vô tội.
- Australia tuyên bố bảo vệ các nhà sản xuất lúa mạch trước việc Trung Quốc dọa đánh thuế chống bán phá giá.
- “Từ từ và thận trọng”, đây là khẳng định của nước Anh khi khởi động lại nền kinh tế.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 10/5/2020: Nhiều địa phương lúng túng trong chi trả gói an sinh xã hội cho những người thuộc diện lao động tự do.

- Việt Nam đã qua 24 ngày không ghi nhận ca mắc Covid mới trong cộng đồng. Trong số 3 bệnh nhân nặng, hôm nay, Bộ Y tế hội chẩn trực tuyến liên viện để đánh giá khả năng ghép phổi cho bệnh nhân số 91.
- Học sinh cấp tiểu học và mầm non cả nước sẽ quay trở lại trường vào ngày mai sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19.
- Nhiều địa phương lúng túng trong chi trả gói an sinh xã hội cho những người thuộc diện lao động tự do.
- 3 nhà khoa học được trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 thuộc các lĩnh vực Y học, Toán học và Vật lý.
- Giá lúa khu vực đồng bằng sông Cửu Long liên tục tăng, nông dân phấn khởi nhưng doanh nghiệp lại ngại thu mua.
- Lần đầu tiên sau gần 10 năm, Israel và Hamas phải đàm phán trao đổi tù nhân do lo ngại dịch Covid-19 lây lan trong các trại giam.
- Tình yêu, lòng tri ân với Mẹ của những người con trên khắp thế giới trong ngày hôm nay – Ngày của Mẹ được thể hiện theo những cách đặc biệt trong bối cảnh chống dịch Covid-19.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 được trao cho Ba nhà khoa học trong lĩnh vực Y Dược, Toán học, Vật lý (10/5/2020)

Bộ Khoa học và công nghệ cho biết, năm nay, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao cho 3 nhà khoa học thuộc các lĩnh vực Y dược, Toán học và Vật lý. Đây là giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Tin của phóng viên Tạ Lan.

Quán nhậu đông đúc bất chấp nghị định 100 và nguy cơ lây lan dịch Covid-19 (10/5/2020)

Sau thời gian nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19, những quán nhậu ở Thủ đô đông đúc trở lại và không có những biện pháp phòng dịch thiết yếu. Thậm chí, nhiều người sau khi sử dụng rượu bia còn điều khiển phương tiện cá nhân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông, bất chấp Nghị định 100 của Chính phủ. Ghi nhận của phóng viên Thủy Tiên tại một quán bia trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:

Thanh Hóa: Lúng túng trong xác định đối tượng là lao động tự do để hỗ trợ (10/5/2020)

Tại tỉnh Thanh Hóa, việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội 62 nghìn tỷ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 đang được gấp rút thực hiện. Thế nhưng, đối với trường hợp lao động không có giao kết hợp đồng, lao động bị mất việc làm (hay còn gọi là lao động tự do), địa phương đang lúng túng và khó rà soát, xác định đối tượng. Ghi nhận của phóng viên Sỹ Đức:

Trước thềm Hội nghị Trung ương: Ràng buộc trách nhiệm của người đề cử, giới thiệu (10/5/2020)

Công tác cán bộ đóng vai trò then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Trong lịch sử của mình, Đảng ta luôn quan tâm tìm người tài đức bổ sung cho đội ngũ rèn luyện, bố trí vào các vị trí lãnh đạo hệ thống chính trị các cấp. Việc đề cử, tiến cử cán bộ là rất quan trọng. Bởi vậy, ràng buộc chặt chẽ trách nhiệm người đề cử, tiến cử cán bộ là điểm mấu chốt trong công tác nhân sự để thực sự tìm được cán bộ có đức, có tài vào bộ máy lãnh đạo các cấp và ở Trung ương. Phóng viên Lại Hoa có bài viết về nội dung này:

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/5/2020: Các địa phương hoàn tất chuẩn bị để đảm an toàn khi đón trẻ mầm non và tiểu học đi học trở lại từ ngày mai

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa.
- Các địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm an toàn khi đón trẻ mầm non và tiểu học đi học trở lại từ ngày mai.
- Lực lượng chức năng đã tìm được cả 5 thi thể trong vụ lật thuyền ở Quảng Nam xảy ra cách đây 2 ngày.
- Thế giới ghi nhận hơn 4 triệu người mắc COVID-19. Nhiều nước Châu Á bắt đầu thử nghiệm thuốc điều trị virus Sars-Cov-2, dự kiến Hàn Quốc sẽ cho ra mắt loại thuốc này vào cuối năm nay.
- Căng thẳng Mỹ - Iran đã tăng nhiệt trở lại, sau khi Mỹ muốn Liên Hợp Quốc gia hạn lệnh cấm vũ khí đối với Iran.

Đột phá nhưng còn nhiều thách thức trong việc thành lập chính phủ ở Israel (10/5/2020)

Tình trạng bế tắc chính trị kéo dài một năm qua trên chính trường Israel vừa chính thức được tháo gỡ, sau khi tổng thống nước này chỉ định Thủ tướng Netanyahu đứng ra thành lập chính phủ mới. Đây là bước đột phá nhưng đầy thách thức trong tiến trình thành lập chính phủ ở Israel, trong bối cảnh Thủ tướng Netanyahu có thể bị xét xử với các cáo buộc tham nhũng và chính phủ nước này đang phải đối phó với đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế bị thiệt hại nghiêm trọng. Bình luận của Biên tập viên Quỳnh Hoa nhan đề: Đột phá nhưng còn nhiều thách thức trong việc thành lập chính phủ ở Israel.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: