logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vụ việc Vũ nhôm: Cần làm gì để ngăn chặn lợi ích nhóm, quan hệ thân hữu giữa doanh nghiệp và cán bộ công quyền để đục khoét công sản? (19/9/2018)

Trong quá trình điều tra mở rộng các vụ án và hành vi vi phạm của Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ Nhôm, cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an hôm qua tiếp tục ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quyết định khởi tố bị can đối với nhiều cán bộ, nguyên cán bộ. Vì sao từ một người vô danh tiểu tốt, Vũ Nhôm có thể khiến nhiều cán bộ, lãnh đạo, bộ ngành và địa phương sai phạm nghiêm trọng đến mức bị kỷ luật và bị khởi tố như vậy? Cần làm gì để ngăn chặn lợi ích nhóm, quan hệ thân hữu giữa doanh nghiệp và cán bộ công quyền để đục khoét công sản? Cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan:

Để cháy nhà không ra... bi kịch (19/9/2018)

Như chúng tôi đã thông tin, chiều tối ngày 17/9 vừa qua, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu nhà trọ rất gần với Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng cháy lan ra nhiều ngôi nhà xung quanh, thiêu rụi khu nhà trọ giá rẻ quy mô 30 phòng, chuyên dành cho người có hoàn cảnh khó khăn thuê ở gần bệnh viện. Đám cháy xảy ra giữa trung tâm thành phố mà phải mất gần 4 tiếng mới dập tắt được, tài sản của nhiều hộ gia đình phút chốc cháy thành than. Rất may không có thiệt hại về người. Chuyện không mới, nhưng cho thấy những lỗ hổng. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Quỳnh Anh.

Khởi tố vụ án 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây (18/9/2018)

- Khởi tố vụ án 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây.
- Quý 2 năm nay, thu nhập của người lao động giảm, tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên tăng hơn 550 nghìn người.
- Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
- Đức lạc quan triển vọng đạt được thỏa thuận Brexit vào tháng 11 tới.
- Nga thúc đẩy chế tạo tàu ngầm nguyên tử phục vụ khai thác khí đốt tại Bắc Cực.

19 căn nhà bị cháy với 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng trong vụ cháy xảy ra tại khu vực Đê La Thành (18/9/2018)

- Nhiều đại biểu đồng tình với dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
- Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động là chủ đề của Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35.
- 19 căn nhà bị cháy với 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng trong vụ cháy xảy ra tại khu vực Đê La Thành. Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.
- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành cuộc hội đàm nhằm thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều.
- Trung Quốc tuyên bố đáp trả ngay lập tức quyết định tăng thuế của Mỹ.
- Tỷ phú người Nhật Bản sẽ trở thành khách hàng đầu tiên du hành mặt Trăng.

Bài học nào sau những cái chết nghiệt ngã vì ma túy? (18/9/2018)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng làm 7 người chết tại lễ hội âm nhạc diễn ra ở công viên nước Hồ Tây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về tổ chức lễ hội âm nhạc. Nguyên nhân, trách nhiệm rồi sẽ được làm rõ, nhưng vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lối sống của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay; là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn mê muội, quay cuồng trong vòng xoáy của chất cực độc – ma túy. Bài bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Nguồn nhân lực trong nước: Cơ hội hay thách thức nhiều hơn để học tập, chuyển nghề cho phù hợp với thực tiễn? (18/9/2018)

Khách mời là ông Phạm Mạnh Thùy, Trưởng Ban Phát triển Nhân lực, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường giải pháp quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất (Thời sự trưa 18/9/2018)

- Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường giải pháp quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.
- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 tại Hà Nội.
- Tại Hội thảo tham vấn cho dự án thủy điện Pắc Lay của Lào diễn ra sáng nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu khuyến nghị, cần đặc biệt quan tâm tác động tổng thể đến khu vực hạ lưu, trong đó có đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng rõ nét.
- Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu chuyến thăm Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên với kì vọng cải thiện mối quan hệ liên Triều, cũng như thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên.
- Chính phủ Syria và lực lượng đồng minh sẽ không triển khai bất kỳ chiến dịch quân sự mới nào nhằm vào tỉnh Idelip. Đây là thành quả mang ý nghĩa đột phá sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan mới đây.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu báo cáo kết quả xử lý thanh tra vụ Cảng Quy Nhơn trong tháng 12 năm nay (Thời sự sáng 18/9/2018)

- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu báo cáo kết quả xử lý thanh tra vụ Cảng Quy Nhơn trong tháng 12 năm nay.
- Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 khai mạc hôm nay tại Khánh Hòa, khẳng định vị thế cũng như sự chủ động hội nhập của Việt Nam.
- Từ năm tới, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sẽ có những thay đổi chủ yếu về kỹ thuật.
- Phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên sẽ là một trong những nội dung trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc và Nhà lãnh đạo Triều Tiên vào hôm nay.
- Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận thiết lập một khu phi quân sự giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy xung quanh tỉnh Idelip.
- Bài bình luận: “Bài học nào sau những cái chết nghiệt ngã vì ma túy?”.

Không để làm rối loạn trật tự xã hội (17/9/2018)

Loạt bài: Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép, đăng trên báo Nhân dân. Bài 2 nhan đề: Không để làm rối loạn trật tự xã hội.

Việt Nam lọt Top điểm đến du lịch hàng đầu châu Á 2018 (17/9/2018)

Trao đổi cùng ông Hoàng Nhân Chính - Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch, Tổng Cục Du lịch Việt Nam về việc lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á.

Cái giá khi phản bội lời thề với Đảng, với dân (17/9/2018)

Khai trừ ra khỏi Đảng - hình thức kỷ luật cao nhất vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương thi hành với cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, cựu Phó Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Minh. Dẫu biết rằng chỉ là chuyện thủ tục với một đảng viên vi phạm pháp luật "rất nghiêm trọng", nhưng vẫn có quá nhiều điều phải suy nghĩ về những mất mát, mà đáng nhẽ không xảy ra, nếu mỗi cán bộ đảng viên không phản bội lời thề với Đảng, với dân. Bình luận của Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ việc bổ sung 29 huyện vào danh sách huyện nghèo giai đoạn 2018-2020 (Thời sự chiều 17/9/2018)

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ việc bổ sung 29 huyện vào danh sách huyện nghèo giai đoạn 2018-2020 và làm rõ tỷ lệ hộ nghèo phát sinh chiếm tới 28% tổng số hộ thoát nghèo.
- Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực châu Á lần thứ 14 với chủ đề: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” sẽ khai mạc vào ngày 19/9.
- Công an Thành phố Hà Nội khẳng định, 7 thanh niên tử vong tại đêm nhạc hội đều dương tính với ma túy. Từ vụ việc nghiêm trọng này đặt ra câu hỏi: Trách nhiệm của đơn vị tổ chức và trách nhiệm của gia đình trong giáo dục lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay?
- Hoàn lưu bão số 6 sẽ gây mưa lớn, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt các tỉnh miền núi phía Bắc. Các địa phương không được chủ quan với diễn biến phức tạp của mưa lũ.
- Cuba tuyên bố sẽ không đối thoại với Mỹ, khi chưa được đối xử công bằng.
- Hạ viện Australia thông qua Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra việc việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn (Thời sự đêm 17/9/2018)

- Việt Nam đã sẵn sàng cho Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) với chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”.
- Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra việc việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn. Ngoài việc đề nghị thu hồi 75% cổ phần chuyển nhượng trái phép về sở hữu Nhà nước, Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ đến Ủy ban Kiểm tra trung ương để xem xét, xử lý cán bộ sai phạm.
- Sẽ khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc 7 người chết trong đêm nhạc hội tối qua tại Hà Nội. Cũng tại Hà Nội đang xảy ra cháy lớn trên đường Đê La Thành gây thiệt hại nghiêm trọng.
- Thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba giữa Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra tại Triều Tiên vào ngày mai.
- Nga tiết lộ thông tin “gây chấn động” về máy bay MH17.

7 người tử vong và 1 số người đang phải nhập viện cấp cứu sau Lễ hội Âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội, vào đêm qua (Thời sự trưa 17/9/2018)

- Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết số 76 của Quốc hội khóa XIII về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.
- Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Nam bão số 6, trong ngày và đêm nay ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Việt Bắc có mưa to đến rất to.
- 7 người tử vong và 1 số người đang phải nhập viện cấp cứu sau Lễ hội Âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội, vào đêm qua. Những thông tin ban đầu nghi ngờ 7 thanh niên này bị sốc thuốc.
- Dự kiến hôm nay, Mỹ sẽ áp thuế đối với 200 tỷ đô la hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
- Syria tổ chức thành công các cuộc bầu cử địa phương lần đầu tiên, kể từ năm 2011.
- Giới thiệu phần 2 loạt bài viết về sự thật phía sau các cuộc biểu tình trái phép nhan đề “Không để làm rối loạn trật tự xã hội” đăng trên báo Nhân Dân.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến báo cáo của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết của Quốc hội khóa XIII, về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 (Thời sự sáng 17/9/2018)

- Bão số 6 đã đi vào tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Trung Quốc, tuy vậy hoàn lưu của bão vẫn gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc nước ta, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền núi và ngập úng ở các vùng trũng.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 27 và sáng nay cho ý kiến báo cáo của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết của Quốc hội khóa XIII về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.
- Trong đêm chung kết hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra vào tối qua, Trần Tiểu Vy vượt qua 42 thí sinh để đăng quang ngôi vị danh giá nhất. Tân hoa hậu sinh năm 2000, năm nay tròn 18 tuổi.
- Hôm nay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
- Thủ tướng Anh bày tỏ tức giận khi các chính giới nước này chỉ trích và phán xét về vai trò lãnh đạo của bà.
- Bình luận: Cái giá khi phản bội lời thề với Đảng, với dân.

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Đông Bắc Bộ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi (Thời sự sáng 16/9/2018)

- Hôm nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra phiên họp lần thứ 11 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
- Từ sáng mai, khu vực Đông Bắc có mưa to đến rất to. Các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An cấm biển từ 17h hôm nay.
- Ít nhất 13 người chết vì siêu bão Mangkhut tại Philippines. Còn tại Mỹ, cơn bão Florence cũng khiến ít nhất 7 người bị chết.
- Mỹ sẽ không đề xuất kế hoạch hòa bình Trung Đông.
- Bình luận: Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN và dấu ấn Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
05h59-06h00 Báo giờ
11h00-11h20 Kết nối 54
11h40-11h59 Quảng cáo
12h50-13h00 Thể thao
18h50- 19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: