logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Từ vụ báo chí phản ánh công nghệ sản xuất rượu giả siêu tốc, siêu rẻ ở Hà Đông (Hà Nội), đặt ra vấn đề, cần tổng điều tra, truy quét trên toàn quốc ngay trong dịp cao điểm cận Tết Nguyên đán (Thời sự trưa 17/1/2019)

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 của Văn phòng Chủ tịch nước.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành công thương.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
- Bắt đầu các hoạt động của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019, sáng nay diễn ra Hội thảo chuyên đề: “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và củng cố an ninh năng lượng, đảm bảo phát triển bền vững”.
- Từ vụ việc báo chí phản ánh công nghệ sản xuất rượu giả siêu tốc và siêu rẻ ở Hà Đông, Hà Nội, đặt ra vấn đề cần tiến hành một cuộc tổng điều tra, truy quét trên toàn quốc ngay trong dịp cao điểm cận Tết nguyên đán.
- Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội. Chiến thắng này sẽ củng cố những nỗ lực của Thủ tướng Anh, trong việc đạt được sự nhất trí của các nghị sĩ về cách thức Anh rời khỏi liên minh châu Âu.
- Mỹ chính thức thông báo sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung vào ngày 2/2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế thu hồi quyết định với nội dung làm chậm việc lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân tại các trạm y tế (Thời sự trưa 16/1/2019)

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế thu hồi quyết định với nội dung làm chậm việc lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân tại các trạm y tế.
- Mở rộng điều tra, Bộ Công an bắt tạm giam nguyên Phó Tổng giám đốc VN Pharma về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh", liên quan đến việc nhập khẩu và phân phối thuốc điều trị ung thư giá trị giá hơn 5,3 tỷ đồng.
- Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt ra quân kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với toàn bộ các tài xế điều khiển xe đầu kéo, xe tải, xe khách đường dài tại các tuyến cửa ngõ chính ra vào thành phố.
- Mưa rét xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Các ngành chức năng và các địa phương cần tăng cường công tác phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi.
- Hạ viện Anh bác bỏ dự thảo thoả thuận Brexit do chính phủ của nữ Thủ tướng Theresa May trình lên, đồng thời sẽ tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ Anh theo đề nghị của Công đảng đối lập.
- Lãnh đạo một số nước Trung Âu bày tỏ sự lo ngại về khả năng Anh rời khỏi khối mà không có thỏa thuận nào.

Tối nay, sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam với đội Yemen tại bảng D Asian Cup 2019 (Thời sự sáng 16/1/2019)

- Hôm nay khai mạc diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019.
- Bình luận: Kinh tế Việt Nam phải thực sự bứt phá.
- Từ hôm nay đến ngày 15/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai đợt ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới.
- Tối nay, sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam với đội Yemen tại bảng D Asian Cup 2019. Trận đấu sẽ quyết định chiếc vé vào vòng sau của cả 2 đội Việt Nam và Yemen.
- Sáng nay theo giờ Việt Nam, Hạ viện Anh bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận Brexit.
- Trung Quốc cảnh báo công dân nước này cần thận trọng khi tới Canada.

Kinh tế Việt Nam phải thực sự bứt phá (16/1/2019)

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương tổ chức trong hai ngày hôm nay và ngày mai. Với mục tiêu tập trung bàn luận về các vấn đề lớn của kinh tế đất nước, nhận diện xu thế và cũng như những cơ hội và thách thức, để gợi mở các giải pháp trong thời gian tới. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành thanh tra phát huy tinh thần “không khoan nhượng, kiên quyết chống đến cùng” để thực hiện bằng được mục tiêu đẩy lùi tham nhũng (Thời sự chiều 16/1/2019)

- Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành thanh tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành thanh tra phát huy tinh thần “không khoan nhượng, kiên quyết chống đến cùng” để thực hiện bằng được mục tiêu đẩy lùi tham nhũng mà Nghị quyết của Trung ương đã đề ra.
- Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.
- Diễn đàn du lịch ASEAN chính thức khai mạc tối nay tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho ra mắt ứng dụng du lịch Việt Nam GO.
- Từ xưởng pha chế ở Hà Nội, rượu vang giả siêu tốc, siêu rẻ trải qua hành trình lắt léo trước khi đến điểm cuối là dạ dày của người tiêu dùng đang gây hoang mang dư luận.
- Hạ viện Anh bác bỏ dự thảo thoả thuận Brexit do chính phủ Anh trình, đồng thời kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ Anh theo đề nghị của Công đảng đối lập.
- Căng thẳng giữa Canada và Trung Quốc bị đẩy lên cao khi tòa án Trung Quốc phán quyết tử hình với công dân Canada về tội buôn lậu ma túy.

23 giờ đêm nay, đội tuyển Việt Nam có trận đấu mang tính quyết định với đội tuyển Yemen. Hàng triệu người hâm mộ cả nước dõi theo đội tuyển và mong chờ một chiến thắng để vượt qua vòng bảng ASIAN Cup (Thời sự đêm 16/1/2019)

- Bộ Chính trị ra chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
- 23 giờ đêm nay, đội tuyển Việt Nam có trận đấu mang tính quyết định với đội tuyển Yemen. Hàng triệu người hâm mộ cả nước dõi theo đội tuyển và mong chờ một chiến thắng để vượt qua vòng bảng ASIAN Cup.
- Tại Hải Phòng vẫn còn tình trạng vi phạm đất quốc phòng.
- Tương lai hỗn loạn chờ đợi nước Anh sau khi Hạ viện Anh phủ quyết thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu.
- Hạt giống tàu vũ trụ Trung Quốc mang lên mặt trăng bắt đầu nảy mầm, trở thành những chồi cây đầu tiên được biết đến trên mặt trăng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Tết bà con các dân tộc huyện Chư Juts, Đắk Nông (Thời sự trưa 15/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Tết bà con các dân tộc huyện Chư Juts, Đắk Nông.
- Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, 3 năm qua cả nước đã cắt giảm hơn 86 nghìn người hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
- Nhiều bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh quá tải vì bệnh nhân mắc sởi gia tăng.
- Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng kinh doanh đồ trang trí nội thất ở Long An. 4 người mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu. Còn tại Yên Bái 2 người bị thương nặng vì cưa vỏ thùng xăng phát nổ.
- Quốc hội Anh hôm nay tiến hành bỏ phiếu về dự thảo thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) (còn gọi là Brexit).
- Căng thẳng ngoại giao Trung Quốc – Canada tiếp tục leo thang sau phán quyết tử hình công dân Canada.

Đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc (Thời sự sáng 15/1/2019)

- Đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc.
- Quảng Ninh tiếp tục “nâng cấp” Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành địa phương.
- Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Đá Bạc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có dấu hiệu côn đồ khi cưỡng chế đất của người dân.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối đề nghị của một nghị sỹ về việc mở cửa chính phủ tạm thời.
- Tập đoàn Công nghệ Huawei khơi lên căng thẳng trong các trục quan hệ quốc tế.
- Bình luận: “Bảo vệ lẽ phải và công lý trong các vụ án được người dân quan tâm”.

Bảo vệ lẽ phải và công lý trong các vụ án được người dân quan tâm (15/1/2019)

Thời gian gần đây, bên cạnh đa số vụ án được dư luận đồng tình ủng hộ, thì vẫn còn không ít vụ gây xôn xao dư luận do không “thấu tình, đạt lý”; chưa đạt tới mục tiêu bảo vệ công lý và lẽ phải; chưa thể hiện rõ bản lĩnh nghề nghiệp và trình độ năng lực của những người “cầm cân, nảy mực”. Bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Kiên quyết thay thế những người làm việc không hiệu quả. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối với ngành nội vụ (Thời sự chiều 15/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm nay của Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững”, Hội nghị thường niên lần thứ 27 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương khai mạc sáng nay tại Campuchia, tập trung giải quyết các vấn đề như trái đất nóng lên, nhập cư, thương mại, chủ nghĩa khủng bố và cực đoan, nhằm đảm báo cuộc sống người dân đứng trước thách thực nhưng vẫn ổn định.
- Kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế những người làm việc không hiệu quả. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối với ngành nội vụ.
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang thông tin về vụ việc liên quan đến con trai của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt.
- Cuộc khủng hoảng rác thải đang diễn ra tại bãi rác Nam Sơn – Hà Nội- bộc lộ nhiều vấn đề về quản trị xã hội trong việc xử lý rác thải.
- Quan hệ ngoại giao Trung Quốc và Canada tiếp tục căng thẳng khi Trung Quốc tuyên án tử hình công dân Canada với cáo buộc buôn lậu ma túy.
- Tối nay theo giờ Việt Nam, Quốc hội Anh chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu quan trọng về thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu hay còn gọi là Brexit.

Sóc Sơn, Hà Nội: Bài toán nào xử lý ô nhiễm bãi rác Nam Sơn? (15/1/2019)

Trong mấy ngày vừa qua, hàng trăm người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã dựng lều, lập chốt chặn cửa, không cho xe chở rác vào Nhà máy xử lý rác thải Nam Sơn đổ thải. Lý do người dân ngăn cản xe chở rác phần lớn là do ô nhiễm môi trường, nhiều ruồi muỗi, mùi hôi thối bay vào nhà và một số kiến nghị của bà con liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng chưa được giải quyết. Mặc dù chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động, nhưng đến nay chốt chặn xe rác vẫn chưa được tháo dỡ. Vậy giải pháp nào để giải quyết tình trạng này?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế thu hồi quyết định với nội dung kìm hãm việc lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân tại các trạm y tế (Thời sự đêm 15/1/2019)

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế thu hồi quyết định với nội dung kìm hãm việc lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân tại các trạm y tế.
- Từ ngày 21/1 tới sẽ tổng kiểm soát xe tải, xe khách từ 8 chỗ ngồi trở lên, trong đó sẽ xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…
- Với khối lượng rác thải ước tính khoảng 17.000 tấn, dự kiến từ 5 tới 7 ngày tới mới vận chuyển hết rác thải tồn đọng trong nội đô vào bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.
- Các thành viên trong Nội các ủng hộ Thủ tướng Anh về vấn đề Brexit, trước cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội nước này vào tối nay.
- Quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn rối vì người Kurd ở Syria.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (Thời sự đêm 14/1/2019)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất, khai mạc tối nay, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
- Sau Tết Âm lịch, Đà Nẵng quyết tâm xử lý một phần sai phạm của dự án Mường Thanh với tinh thần không hợp thức hóa.
- Bãi rác Nam Sơn – Hà Nội đã đi vào hoạt động bình thường và xe đã bắt đầu vận chuyển rác vào để giải phóng lượng rác ùn ứ cho khu vực nội thành.
- Trung Quốc yêu cầu Ba Lan đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nước này đang bị bắt giữ vì cáo buộc gián điệp.
- Mối quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kì đứng trước nguy cơ rơi vào ngõ cụt.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: