logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: Cần đi đến cùng sự thật! (14/7/2018)

Hai ngày qua, câu chuyện Hà Giang, một tỉnh miền núi gần như nghèo nhất nước bổng “nổi như cồn”với một thành tích không thể lẫy lừng hơn được chú ý đặc biệt: trong số 76 thí sinh trên cả nước có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên thì địa phương này chiếm gần một nửa. Câu chuyện ngay lập tức khiến dư luận “nổi sóng” bởi Hà Giang từ trước tới nay chưa từng lọt vào danh sách những địa phương có thành tích khoa bảng nổi bật. Trước kết quả có phần bất thường đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đã vào cuộc yêu cầu địa phương báo cáo vụ việc. Thế nhưng, dư luận đang tỏ rõ sự sốt ruột khi cho rằng nếu để địa phương tự báo cáo thì kết quả sẽ không thể khách quan, và nếu vậy khó có thể đảm bảo công bằng cho học sinh ở các địa phương khác. Điểm thi THPT ở Hà Giang cao bất thường: cần đi đến cùng sự thật! Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Để xảy ra tai nạn đường sắt nghiêm trọng, 16 lãnh đạo và cán bộ Cục Đường sắt Việt Nam bị kỷ luật (Thời sự đêm 13/7/2018)

- Để xảy ra tai nạn đường sắt nghiêm trọng, 16 lãnh đạo và cán bộ Cục Đường sắt Việt Nam bị kỷ luật.
- Hà Nội phát hiện hành vi mới về làm giả thuốc thú y.
- Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng cưỡng chế tài khoản Nguyễn Kim để truy thu gần 150 tỷ đồng tiền nợ thuế.
- Tổng thống Mỹ khẳng định mối quan hệ vững mạnh với Anh bất chấp những chỉ trích trước đó về kế hoạch Brexit của London.
- Nga khẳng định không nhất thiết phải có Tuyên bố chung Nga - Mỹ sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Phần Lan vào đầu tuần tới.

Sẽ không chọn Bộ trưởng chất vấn mà sẽ chất vấn lời hứa của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng (Thời sự chiều 13/7/2018)

- Khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Các đại biểu có cuộc hỏi đáp với người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới.
- Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 sắp tới, sẽ không chọn Bộ trưởng chất vấn mà sẽ chất vấn lời hứa của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
- Kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia ở một số địa phương có dấu hiệu bất thường, trong đó có Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi.
- Để dán nhãn năng lượng cho 4 tủ lạnh nhập khẩu, doanh nghiệp phải chi tới 149 triệu đồng. Thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra trong cuộc họp hôm qua là một ví dụ nhức nhối về tình trạng loạn điều kiện kinh doanh, còn gọi là giấy phép con.
- Hội nghị thượng đỉnh NATO kết thúc với điểm sáng khi các nước đã vượt qua được mối bất hòa gay gắt trong nhiều vấn đề quan trọng.
- Hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các chính khách tại Pakistan trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở quốc gia này sắp diễn ra.

Tình trạng loạn điều kiện kinh doanh: Chính phủ nhiều lần hối thúc nhưng tiến độ cắt giảm các điều kiện kinh doanh vẫn chậm chạp (13/7/2018)

Trao đổi với ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Văn hóa đọc tại chung cư (13/7/2018)

Trung tâm sách và tiện ích ở ngay trong khu vực chung cư được cho là điểm hẹn văn hóa đọc, điểm đến lý tưởng dành cho gia đình, đặc biệt là các em nhỏ vào những dịp cuối tuần. Trung tâm sách và tiện ích Ubook, ở tại Khu đô thị Gamuda Gardens, cách công viên Yên Sở khoảng 2km là một điểm đến như thế. UBook được kết hợp giữa không gian sách- văn phòng phẩm - quà tặng, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng, café với cách thiết kế khá độc đáo. Đây là một mô hình kinh doanh khá phù hợp trong xu thế hệ thống thư viện công cộng chưa phát huy được hiệu quả đáng kể trong việc xây dựng văn hóa đọc, thì các trung tâm, siêu thị sách dưới nhiều hình thức như thế này đã và đang thay thế thư viện, trở thành những điểm hẹn văn hóa đọc khá thuận tiện.

Đà Nẵng hỗ trợ đến 200 triệu đồng cho lãnh đạo, cán bộ tự nguyện thôi việc (13/7/2018)

Trao đổi với Luật sư - Tiến sĩ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và Phát triển.

Châu Phi đang xây dựng “Bức tường xanh khổng lồ” để ngăn chặn sự mở rộng của sa mạc Sahara (13/7/2018)

Nếu không có biện pháp ngăn chặn, 60 triệu người dân sống ở khu vực hạ Sahara châu Phi sẽ dời bỏ nhà cửa do tác động của sa mạc hóa. Trong một nỗ lực chung để ngăn chặn tình trạng này, châu Phi đang xây dựng “Bức tường xanh khổng lồ” chạy dọc khắp châu Phi để ngăn chặn sự mở rộng của sa mạc Sahara.

Tình và lý trong sự việc trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội (13/7/2018)

Sự việc trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) khiến dư luận vô cùng xôn xao. Sự việc được phát hiện khi vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) nghi ngờ đứa con càng lớn càng không giống mình nên âm thầm đi giám định ADN thì biết cháu bé không cùng huyết thống. Nghi ngờ bé trai ở thôn Phú Mỹ, xã Phú Sơn, Ba Vì có cùng huyết thống với mình bởi người thân trước đó tình cờ đi qua nhìn thấy, nên gia đình anh Sơn đến đây gặp chị Vũ Thị Hương (sinh năm 1983, mẹ cháu bé.). Qua nói chuyện thì được biết, chị Hương cũng sinh cùng ngày với vợ anh Sơn, chỉ trước đó vài chục phút. Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh ngày 1/11/2012 bị trao nhầm, anh Sơn đã lấy mẫu tóc đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 99,9% cháu bé mà chị Hương đang chăm sóc có cùng huyết thống với vợ chồng anh. Và ngược lại đứa con đang được gia đình anh chăm sóc là con đẻ của chị Hương.

Báo lỗ vẫn mở rộng đầu tư: Lỗi do "thảm đỏ"? (13/7/2018)

Một thông tin vừa được Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính nêu ra tại Hội thảo chuyên đề "Ưu đãi đầu tư, giao dịch liên kết: Thực trạng và giải pháp" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 10/7: tốc độ tăng quy mô đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI báo lỗ và lỗ luỹ kế lại cao hơn tốc độ tăng về số lượng doanh nghiệp báo lỗ và lỗ lũy kế. Hay nói một cách khác: mặc dù báo lỗ và lỗ lũy kế, các doanh nghiệp vẫn đăng ký tăng quy mô đầu tư. Đằng sau hiện tượng này là gì? Nhận định của Biên tập viên Thu Thùy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (Thời sự sáng 13/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá, trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
- Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 của tỉnh Hà Giang rà soát lại kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, do có những dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi này.
- Trong khuôn khổ chuyến thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May. Kết quả cuộc hội đàm được coi là phép thử cho mối quan hệ đồng minh Anh – Mỹ.
- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của phương Tây thêm 18 tháng, đến ngày 31/12 năm sau.
- Bình luận: "Báo lỗ vẫn mở rộng đầu tư – lỗi do thảm đỏ".

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Việc đánh thuế 45% đối với tài sản không giải trình được hợp lý về nguồn gốc chưa có cơ sở thuyết phục (Thời sự trưa 13/7/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.
- Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng: việc đánh thuế 45% đối với tài sản không giải trình được hợp lý về nguồn gốc chưa có cơ sở thuyết phục.
- Ngân sách Đà Nẵng chi từ 100 đến 200 triệu cho mỗi người để thực hiện Chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ trẻ đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
- Tổng thống Palestine thăm Nga nhằm thúc đẩy cơ chế mới cho tiến trình hòa bình Trung Đông.
- Hơn 30 người thương vong trong vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở Trung Quốc.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn thôi chức Bí thư Ban cán sự Đảng (Thời sự chiều 12/7/2018)

- Bộ Chính trị quyết định kỷ luật cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trương Minh Tuấn, đề nghị Ban chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với ông Nguyễn Bắc Son.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu dự Diễn đàn cấp cao tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định chưa thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu do Bộ Tài chính trình.
- Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức, lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc. Nhiều ý kiến đồng tình, song cũng còn không ít ý kiến băn khoăn về đề án này.
- Bất chấp những bất đồng liên quan tới việc chi tiêu cho quốc phòng giữa các nước thành viên, lãnh đạo các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đạt đồng thuận trong nhiều vấn đề quan trọng.
- Trung Quốc công bố kế hoạch tạo mưa và tuyết nhân tạo trên diện tích rộng hơn 1 triệu rưỡi km vuông.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về thực hiện một số quy định của Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công và Luật Bảo vệ môi trường (Thời sự đêm 12/7/2018)

- Tiếp tục phiên họp thứ 25, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về thực hiện một số quy định của Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công và Luật Bảo vệ môi trường liên quan đến báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư.
- Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật thành công phương pháp nối cửa - cửa, nối hai đoạn tĩnh mạch cửa ngoài gan bị tắc cho một bệnh nhi.
- Gặp thí sinh người Phú Thọ, một trong 2 em được điểm 10 môn Toán thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018.
- Kết thúc ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh NATO, Tổng thống Pháp khẳng định, NATO đã mạnh lên hơn sau khi đạt được nhiều đồng thuận.
- Liên hợp quốc cảnh báo, 91% dân số đô thị thế giới hít thở không khí ô nhiễm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có hơn 879 nghìn thí sinh đã lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp. Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57% ( Thời sự trưa 12/7/2018)

- Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có hơn 879 nghìn thí sinh đã lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp. Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%.
- Nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận trước chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ tại thành phố Đà Nẵng.
- Tình trạng xói lở bờ biển tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long xảy ra ngày càng gia tăng gây thiệt hại ngày càng cao và đã trở thành thách thức trong khu vực. Các địa phương ven biển ĐBSCL đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm “cứu” và giữ đất ven biển Đồng bằng sông Cứu Long.
- Căng thẳng giữa Isarel và Syria lại có dấu hiệu leo thang khi Isarel tấn công nhiều mục tiêu quân sự tại Syria.
- Kết thúc ngày họp đầu tiên, các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (gọi tắt là NATO) đã đạt được đồng thuận về vấn đề ngân sách và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ giao nhầm con tại bệnh viện huyện Ba Vì 6 năm về trước (Thời sự sáng 12/7/2018)

- Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ giao nhầm con tại bệnh viện huyện Ba Vì 6 năm về trước.
- Quản lý việc đầu cơ thâu tóm đất đai trên đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.
- Từ việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm của 9 môn thi trong kỳ thi đã đặt ra những vấn đề gì cho công tác đổi mới kì thi THPT quốc gia những năm tiếp theo? Bài bình luận “Điểm số mà biết nói năng” của Biên tập viên Mai Hồng.
- Lãnh đạo Mỹ, Đức hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO.
- Australia thu hồi hàng loạt rau củ đông lạnh do lo ngại nhiễm khuẩn Listeria.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: