logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch (24/3/2020)

Tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, chỉ trong một ngày đã có hơn 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam. Những tấm lòng trân quý này sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn trong mắt bạn bè quốc tế.
- Thay mặt Ban Thường trực và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty ô tô Toyota Việt Nam 10 tỷ đồng; Showroom nội thất Hùng Túy tại Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Hiền Đức và bà Lê Thị Thơm, Chủ tịch HĐQT Công ty ủng hộ 200 triệu đồng; Công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn BIC ủng hộ 2 nghìn khẩu trang và 20 triệu đồng. Đặc biệt, Tập đoàn Vingrop ngay trong ngày hôm nay (24/3) cũng đã quyết định ủng hộ số tiền là 100 tỷ đồng phục vụ việc mua sắm trang, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.
- Đặc biệt, sau 6 ngày phát động, đến thời điểm này, số tiền thu được từ việc nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia là trên 62 tỷ đồng. Con số này thể hiện sự quan tâm lớn của toàn dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.Với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, ông Trần Thanh Mẫn cam kết, toàn bộ số tiền và hiện vật tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị nhằm phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước.

8x Sơn La sáng tạo, thu tiền tỷ từ mô hình nuôi cấy ngọc trai (24/3/2020)

Bằng sự sáng tạo, đam mê, 8x Lê Đình San ở thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã vượt qua mọi khó khăn, thu nhập cả tỷ đồng từ mô hình nuôi cấy ngọc trai nước ngọt. Nhân ngày 26/3, phóng viên Trấn Long, CQTT Tây Bắc có bài viết: 8x Sơn La sáng tạo, thu tiền tỷ từ mô hình nuôi cấy ngọc trai.

Toàn bộ ASEAN có trường hợp mắc Covid-19- Chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất (24/3/2020)

Lào và Myanma là 2 quốc gia cuối cùng trong khối các nước ASEAN thông báo có trường hợp nhiễm virus SARS CoV-2. Vốn được cho là khu vực có sức chịu đựng khá bền bỉ trước dịch bùng phát tại quốc gia láng giềng Trung Quốc, nhưng các nước ASEAN hiện đều sẵn sàng chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất, với khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ để cùng chung tay chống lại đại dịch. BTV Phạm Hà tổng hợp thông tin:

Hà Nội “mùa” Covid: Yêu thương thêm mỗi nếp nhà (24/3/2020)

Việc tiếp tục có thêm nhiều ca nhiễm mới khiến Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung nâng mức cảnh báo dịch Covid 19 lên cao nhất. Giữa mùa dịch bệnh bùng phát ấy, người Hà Nội đã điều chỉnh nhiêu thói quen, nếp sinh hoạt nhưng vẫn tìm cho mình những niềm vui nho nhỏ trong cuộng sống hàng ngày. “Hà Nội bình yên và sẵn sàng chống dịch” là câu chuyện phóng viên Bích Ngọc muốn chuyển tới quý vị

Thanh Hóa sẽ có camera chuyên dụng theo dõi cháy rừng (24/3/2020)

Để chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai lắp đặt thí điểm ứng dụng camera chuyên dụng trong công tác này. Với việc hệ thống không cần nhân lực vận hành, nhưng sẽ tự động phát hiện các đám cháy rừng và gửi thông tin đến các đối tượng đã đăng ký theo hệ thống. Tin của Sỹ Đức PV Đài TNVN:

Đang cách ly tập trung, nén nỗi đau chưa thể về chịu tang cha (24/3/2020)

Dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, nhiều công dân Việt Nam từ nước ngoài vừa trở về nước phải vào sống trong các khu cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Hôm nay, tại khu cách ly tập trung ở thành phố Đà Nẵng, một người đàn ông đã nén nỗi đau thương khi không thể về chịu tang cha, ở lại khu cách ly trong nỗi đau mất cha. Không thể về quê ở Nghệ An để đưa tiễn cha lần cuối, ông xin lập bàn thờ bái vọng từ xa, mong cha tha thứ. PV Thành Long tại miền Trung thông tin:

“Bà Hai Bộ đội” 95 tuổi vẫn may khẩu trang hỗ trợ phòng dịch Covid-19 (24/3/2020)

Hình ảnh về một Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở TPHCM cặm cụi may từng chiếc khẩu trang hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 làm lay động trái tim bao người. Đó là Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, năm nay đã 95 tuổi. Với mẹ, dù thời chiến hay thời bình, chỉ cần đất nước gặp khó khăn, đồng bào cần sẻ chia, là Mẹ cống hiến hết sức theo cách riêng của mình. Bài viết của Ngọc Lê – Hà Anh, PV thường trú tại TPHCM kể câu chuyện về Mẹ:

Thái Lan sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào 26/3 (24/3/2020)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo Chính phủ nước này sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp và công bố những biện pháp mới để đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào ngày 26/3 tới. Phản ánh của nhóm PV thường trú Đài TNVN tại Thái Lan:

TP.HCM tạm đóng cửa hàng loạt nhà hàng, quán bia từ 18h ngày 24/3 (24/3/2020)

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố. Các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn sẽ tạm dừng hoạt động từ 18h chiều 24/3 đến hết 31/3.
- Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký công văn khẩn gửi các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu kể từ 18h ngày 15/3 đến hết ngày 31/3/2020.
- Chỉ đạo trên của UBND TPHCM được xem xét theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố nhằm hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố.

Bệnh nhân nếu cùng mắc lao phổi và Covid-19 sẽ vô cùng nguy hiểm (24/3/2020)

Việt Nam xếp thứ 16 trong số 30 nước có số bệnh nhân lao cao nhất thế giới và xếp thứ 13 về ca bệnh lao kháng đa thuốc. Hôm nay là ngày thế giới phòng chống bệnh lao 24/3. Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế cho biết, người mắc bệnh lao phổi thuộc nhóm nguy cơ trở nặng, thậm chí dễ tử vong nếu nhiễm virus SARS COV-2.

Vũ Hán dỡ bỏ phong tỏa từ ngày 8/4 (24/3/2020)

Theo thông báo mới nhất từ Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa đưa ra, thành phố Vũ Hán, "tâm chấn" của dịch Covid-19 toàn cầu sẽ chính thức khôi phục giao thông với bên ngoài từ ngày 8/4. Điều này đồng nghĩa với việc Vũ Hán sắp được chính thức dỡ bỏ phong tỏa sau hơn 2 tháng đóng cửa vì dịch bệnh. Phóng viên Bích Thuận, thường trú Đài TNVN tại Bắc Kinh thông tin.

Cuộc sống của người cách ly qua góc nhìn của người trong cuộc (24/3/2020)

Mặc dù người cách ly được chăm lo đầy đủ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như thăm khám y tế, thế nhưng, hàng trăm người thân vẫn xếp hàng chờ tiếp tế khiến lực lượng làm nhiệm vụ trở nên quá tải. Và việc tiếp tế cho người cách ly trở thành một bức tranh phản cảm vốn không nên xảy ra trong tình hình các lực lượng chức năng đã quá áp lực. Là một trong 4 phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam trở về từ Ấn Độ sau khóa học hơn 1 tháng, phóng viên Hoàng Ân, Ban thời sự, Đài Tiếng nói Việt Nam đang thực hiện cách ly tại trường Quân sự Quân đoàn 1, phường Tân Bình, TP Tam Điệp, Ninh Bình. Phóng viên Hoàng Ân sẽ chia sẻ những thông tin về cuộc sống của người cách ly qua góc nhìn của một người trong cuộc.

Loạt bài: Thủy điện vừa và nhỏ “khát” nước: “Gậy ông đập lưng ông” - Bài 2 nhan đề: Thủy điện vừa và nhỏ: Thất hứa (24/3/2020)

Trong chương trình Thời sự 12h ngày 23/3, chúng tôi đã đề cập những khó khăn mà các dự án thủy điện vừa và nhỏ ở khu vực Tây Bắc gặp phải, đặc biệt là nguồn nước để phát điện. Nếu cứ xây dựng ồ ạt trong khi rừng ngày càng bị tàn phá, biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt và ở nhiều nơi người dân không còn đồng tình, ủng hộ cho xây dựng nhà máy tại địa phương, phát triển thủy điện nhỏ và vừa ở Tây Bắc sẽ chỉ là chuyện“ gậy ông đập lưng ông”. Bài 2 của loạt phóng sự đề cập thực tế này.

Hậu Giang lúa đạt năng suất cao, giá tốt ngay mùa hạn mặn (24/3/2020)

Nông dân tỉnh Hậu Giang đang thu hoạch rộ vụ lúa Đông xuân 2019-2020. Nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nên đa phần diện tích lúa không bị ảnh hưởng hạn, mặn và đạt năng suất cao. Ngoài trúng mùa, hiện tại nông dân nơi đây cũng rất khởi vì lúa thu hoạch xong được thu mua với giá cao ngay thời điểm gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, hạn mặn gay gắt.

Đổ lỗi qua lại về nguyên nhân hạn nặng, sau khi thủy điện Thượng Kon Tum tích nước (24/3/2020)

Sau khi VOV có phản ánh về việc giữa mùa khô thủy điện Thượng Kon Tum tích nước khiến hạ lưu hạn nặng, vào chiều ngày 23/3, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng đại diện hai nhà máy thủy điện xây dựng trên sông Đăk Snghé là Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn- Sông Hinh và Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh đã đi kiểm tra thực tế vùng hạn ở thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy. Điều đáng lưu ý mà PV Khoa Điềm, thường trú tại khu vực Tây Nguyên, ghi nhận được là việc đổ lỗi qua lại về nguyên nhân dẫn đến tình trạng hạn nặng ở khu vực hạ lưu giữa đại diện hai nhà máy thủy điện.

Chuyên gia hướng dẫn khử khuẩn khẩu trang để tái sử dụng nhiều lần (24/3/2020)

Từ thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong mùa dịch COVID-19, Viện trưởng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn khử khuẩn khẩu trang giúp tái sử dụng nhiều lần. Phóng viên Văn Hải thông tin.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: