logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Việt Nam - điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, ẩm thực và văn hóa (7/11/2020)

- Chat với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Hồng Ánh về thành công của bộ phim có doanh thu trăm tỉ "Tiệc Trăng máu "- tác phẩm điện ảnh khuynh đảo các rạp chiếu trên toàn quốc những ngày gần đây.
- Việt Nam - điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, ẩm thực và văn hóa.
- Diễn biến gay cấn của cuộc bầu cử Mỹ.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/11/2020: Lại xảy ra sạt lở vùi lấp 14 nhà dân, một ngôi trường ở tỉnh Quảng Nam.

- Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII cần có giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho người nông dân.
- Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng điện 40 tỷ kWh.
- Lại xảy ra sạt lở vùi lấp 14 nhà dân, một ngôi trường ở tỉnh Quảng Nam.
- Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tiếp tục kịch tính khi cả 2 ứng cử viên đang gấp rút chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý và được dự báo có thể kéo dài. Đại sứ Phạm Quang Vinh - Nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ nhiệm kỳ 2014 - 2018 sẽ có những phân tích và bình luận về những diễn biến đang và sẽ xảy ra với nước Mỹ đằng sau những lá phiếu.
-Kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại. Kể từ ngày 7/11/1917- Cách mạng Tháng Mười Nga mở ra thời đại hình thành và phát triển của chủ nghĩa xã hội như một chủ thể hùng mạnh trong nền kinh tế - chính trị thế giới, tạo dựng những giá trị tốt đẹp cho loại người.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/11/2020: Quảng Nam, Quảng Ngãi nguy cơ sạt lở đất vẫn hiện hữu ở các huyện miền núi

- Bão số 10 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.
- Xuất hiện nhiều điểm nứt, lún trên diện rộng gần thủy điện Đắc R'tih ở Đắc Nông. Chính quyền địa phương yêu cầu các cơ quan chức năng, chủ đầu tư có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân gần khu vực hồ, đập.
- Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi nguy cơ sạt lở đất vẫn hiện hữu ở các huyện miền núi.
- Bộ Giáo dục và đào tạo chuẩn bị tổ chức thẩm định vòng 2 sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 với nhiều điểm mới trong công tác thẩm định nhằm tránh sai sót như trong một số cuốn sách lớp 1 vừa qua.
- Kỷ niệm 103 năm ngày Cách mạng tháng 10 Nga - sự kiện lịch sử, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong tiến trình phát triển của lịch sử nhân loại.
- Nước Mỹ chia rẽ sau cuộc bầu cử Tổng thống khi hàng triệu cử tri xuống đường để ủng hộ 2 ứng cử viên. Trong khi đó cả ông Donald Trump và Joe Biden đều tuyên bố, bên đang gấp rút chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý, được dự báo có thể kéo dài.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/11/2020: Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây cầu Rạch Miễu 2, nối các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

- Ngày đầu chất vấn tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14 được đánh giá cao khi hàng loạt vấn đề nóng, gai góc đã được các đại biểu chất vấn thẳng thắn với các thành viên Chính phủ, Chánh án tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
- Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây cầu Rạch Miễu 2, nối các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Trong khi Bộ Giao thông Vận tải quyết định hủy thầu dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
- Khu vực Nam Trung Bộ hứng chịu mưa lớn do hoàn lưu bão số 10. Trước nguy cơ tái diễn tình trạng sạt lở đất, lũ quét có thể tiếp tục xảy ra, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các địa phương sẵn sàng di dời dân ở những vùng xung yếu đến nơi an toàn.
- Con đường tái đắc cử tổng thống Mỹ của ông Donald Trump đang hẹp dần khi ứng cử viên Joe Biden đang thắng thế tại 4 bang quan trọng.
- Nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, phóng viên Đài TNVN có bài viết điểm lại mốc son lịch sử này và bài học của Việt Nam trên con đường xây dựng Chủ nghĩa xã hội..

Đà Nẵng: Hàng nghìn ha keo bị thiệt hại sau bão (7/11/2020)

Sau bão số 9, hàng nghìn héc ta keo tại thành phố Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề. Người dân nơi đây khẩn trương khai thác, tận thu cây keo còn sót lại mong vớt vát được đồng nào hay đồng ấy. Phản ánh của phóng viên Phương Cúc tại miền Trung.

Biên giới Đrang Phôk đã sáng ánh điện (7/11/2020)

Cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Sêrêpốc phối hợp với đoàn thanh niên Công ty điện lực Đăk Lăk thực hiện công trình thắp sáng đường quê cho buôn vùng sâu biên giới Đrang Phôk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk. Phóng viên Minh Huệ thường trú tại khu vực Tây Nguyên thông tin.

Giữ gìn giá trị của Cách mạng tháng Mười Vĩ đại (7/11/2020)

Tại thủ đô Matxcơva, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã tổ chức lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên Quảng trường Đỏ, nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Vĩ đại. Anh Tú, Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Liên bang Nga đưa tin:

Miền Trung: Tạnh mưa, các địa phương nỗ lực khắc phục sạt lở (7/11/2020)

Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10 gây mưa rất to từ các tỉnh Quảng Nam đến Bình Định. Sáng nay (7/11), trời đã hết mưa, chính quyền và người dân các địa phương triển khai công tác khắc phục hậu quả. Phản ánh của nhóm PV Đài TNVN tại miền Trung:

Dâng hoa kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng 10 Nga (07/11/2020)

Nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2020), sáng nay Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm V.I. Lê-nin tại tượng đài Lên nin ở Công viên Lê-nin. Hoạt động này nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà tư tưởng vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Tin của phóng viên Phạm An. Cách đây 103 năm, thắng lợi vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga đã lôi cuốn, cổ vũ, giúp đỡ các dân tộc bị áp bức đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc và định hướng phát triển đất nước lên chủ nghĩa xã hội. Từ sau Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, chủ nghĩa xã hội được biết đến không chỉ là một học thuyết mà còn là một chế độ xã hội mới tốt đẹp. Với mỗi người dân Việt Nam, thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga luôn có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng, đặc biệt là với những người đã từng học tập và sinh sống tại Nga. Chị Nguyễn Thị Kim Mai, một du học sinh những năm 1980 cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi đã được sinh sống và học tập tại Nga và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn đất nước Nga đã hỗ trợ và đào tạo cho nhiều thế hệ” Tham dự lễ dâng hoa, những người con Việt Nam đã từng sinh sống và học tập tại Nga khôn chỉ bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà tư tưởng vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, mà còn là dịp để gặp nhau, cùng ôn lại kỷ niệm về nước Nga một thời. Chị Nguyễn Thị Kim Dung bày tỏ “Hôm nay tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham dự buổi lễ này và cảm thấy rất là xúc động, nhớ về những năm tháng ở bên đó. Mình rất thích con người Nga, họ rất đôn hậu và thật thà và quý người Việt Nam mình”. Thành công của cuộc Cách mạng tháng Mười đã thay đổi hoàn toàn số phận của nước Nga và đem đến cho mọi người dân trên thế giới chủ nghĩa Mác-Lê-nin và tư tưởng tự do, hạnh phúc mà mỗi người lao động xứng đáng được hưởng. Ánh sáng của cuộc cách mạng đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân quốc tế và ở các nước thuộc địa, mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam./.

An Giang: Phát hiện nhiều thủ đoạn mới vận chuyển hàng lậu (6/11/2020)

Mặc dù mùa nước nổi năm nay, mực nước không cao như mọi năm, các cánh đồng tại một số huyện đầu của tỉnh An Giang tiếp giáp biên giới Campuchia, mực nước chỉ từ 60 đến 80 cm, nhưng các đối tượng buôn lậu vẫn lợi dụng đặc điểm này, dùng đủ mọi phương thức vận chuyển hàng lậu: dùng ghe công suất lớn, cho hàng hóa vào túi nilon thả nổi… Đặc biện hiện nay, một số đối tượng buôn lậu còn dùng phương tiện hiện đại như flycam để theo dõi lực lượng chống buôn lậu trên biên giới, càng làm khó khăn hơn cho lực lượng phòng, chống buôn lậu. PV Phan Ánh, CQTT khu vực ĐBSCL có phản ánh.

Xây dựng công trình trên đảo Trường Sa, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo (6/11/2020)

Giữa mênh mông sóng nước, Trường Sa hiện ra như một bức tranh thật sống động với những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, những công trình khang trang, kiên cố được xây dựng trên các đảo chìm, đảo nổi xen lẫn màu xanh của những cây phong ba, bàng vuông. Tuy nhiên, để có được những công trình ấy, ít ai biết rằng, trong điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt ở Trường Sa, nhiều năm qua những người lính Công binh Hải quân đã đổ biết bao mồ hôi, nước mắt và cả xương máu mới có thể xây dựng nên những công trình khang trang giữa lòng biển khơi để giữ gìn mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng. Để quý vi và các bạn hiểu rõ hơn về công việc của những người “kê cao Tổ quốc”, phóng viên Hà Phương phỏng vấn Đai tá Đào Văn Bạn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 131 Công binh Hải quân nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (6/11/1975-6/11/2020).

Quảng Nam: Hơn 10.000 người dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở núi, bờ sông, bờ biển (6/11/2020)

Cứ vào mùa mưa bão, hơn 10 ngàn người dân nằm dọc các sông, suối, ven núi ở tỉnh Quảng Nam lại nơm nớp lo âu vì tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng. Để giúp bà con yên tâm trong mùa mưa bão này, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các địa phương sẵn sàng di dời dân ở những vùng xung yếu đến nơi an toàn. PV Tuyết Lê tại miền Trung phản ánh.

Sơ tán dân trước khi núi sạt lở ở Quảng Ngãi (6/11/2020)

Một sạt lở núi vừa xảy ra tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương đã kịp sơ tán người dân đến nơi an toàn, đề phòng nguy cơ tiếp tục sạt lở trong những ngày tới. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Mỹ: Tổng thống Trump tổ chức họp báo (6/11/2020)

Sáng nay, theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức họp báo. Theo Tổng thống Donald Trump, mục đích cuộc họp là để "cập nhật cho người Mỹ biết về nỗ lực bảo vệ cuộc bầu cử. Ông tuyên bố sẽ không cho phép được đánh cắp một cuộc bầu cử quan trọng như thế này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
17h00-17h50 Nhịp sống
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: