logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ngày của Cha đặc biệt trong mùa Covid (21/6/2020)

Ngày của Cha (Father’s Day), được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm, được xem là ngày lễ phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là dịp để những người con thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha của mình. Năm nay, Ngày của Cha cũng trở nên đặc biệt hơn trong mùa Covid. Tổng hợp của Biên tập viên Đình Nam.

Quy hoạch báo chí tác động thế nào đến người làm báo? (21/6/2020)

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam cũng là thời điểm nước ta đang tái cơ cấu báo chí hay nói cách khác là quy hoạch báo chí. Đây được xem là cơ hội để báo chí phát triển đúng hướng, chính quy, bài bản, lành mạnh hơn, tránh chồng chéo, lãng phí và góp phần ngăn chặn được những vi phạm trong hoạt động báo chí. Tuy nhiên, sự thay đổi về quy mô hoạt động, tôn chỉ mục đích, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới nhiều cơ quan báo chí. Vậy quy hoạch báo chí tác động thế nào đến người làm báo? Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập vấn đề này.

Nông dân Sơn La phấn khởi khi xoài địa phương xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới (21/6/2020)

Những ngày này, không khí nhộn nhịp, phấn khởi trải khắp các vựa xoài của tỉnh Sơn La. Niềm vui của bà con càng được nhân lên, khi từng thùng xoài chất lượng đã, đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Phản ánh của Trấn Long, CQTT Tây Bắc tại huyện Mai Sơn.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 21/6/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phòng, báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

- Bộ Chính trị ra Chỉ thị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
- Tiếp xúc cử tri Thành phố Hải Phòng, báo cáo về kết quả của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nhân dân Thành phố hoa phượng đỏ phát huy hơn nữa “khí phách Bạch Đằng” để đưa thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
- Nhiều Đại hội điểm cấp trên cơ sở ở địa phương tổ chức thành công và bầu trực tiếp được Bí thư tại Đại hội, cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, kết tinh từ tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, mở rộng dân chủ.
- Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam cũng là thời điểm nước ta đang quy hoạch lại ngành báo chí. Đây được xem là cơ hội để báo chí phát triển đúng hướng, chính quy, bài bản, lành mạnh hơn.
- Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên vẫn leo thang khi Triều Tiên chuẩn bị rải truyền đơn quy mô lớn qua biên giới, bất chấp những lời kêu gọi “rút lại kế hoạch” này từ phía Hàn Quốc.
- Tranh chấp lãnh thổ trên dãy Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, Ai Cập để ngỏ khả năng can thiệp quân sự trực tiếp vào tình hình Libya.
- Hôm nay, nhiều nước trên thế giới kỉ niệm Ngày của Cha trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Không ít gia đình chưa thể đoàn tụ, song tình yêu thương và quan tâm của con cái với người cha không vì thế mà giảm đi.

Covid-19: WHO cảnh báo thế giới bước vào “giai đoạn mới và nguy hiểm” (20/6/2020)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại trước tốc độ lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19 trên thế giới trong bối cảnh nhiều nước đã nới lỏng phong tỏa và bắt đầu mở cửa biên giới. Trong khi số người tử vong do Covid-19 tại Brazil sắp vượt ngưỡng 50 nghìn người, thì Ma-rốc cũng chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca mắc bệnh. Còn tại châu Âu, Ucraina đã phải thắt chặt các biện pháp kiểm dịch chỉ sau 1 tuần nới lỏng. BTV Thu Hoài tổng hợp thông tin:

Công an Điện Biên thông tin nhanh về trọng án tại huyện Tuần Giáo (20/6/2020)

Công an tỉnh Điện Biên đã có những nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến vụ trọng án khiến 3 người chết, xảy ra vào sáng 20/6 tại thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Quảng Bình: Dưới nắng hạn, thầy và trò vùng cao đào giếng tìm nước (20/6/2020)

Nắng nóng kéo dài khiến nhiều địa phương miền núi tỉnh Quảng Bình rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nhiều khe suối cạn nước, các giếng khoan thì nhiễm phèn không thể sử dụng, người dân phải lặn lội đi hàng chục cây số để xách từng can, từng xô nước từ suối xa về nhà. Nhiều nơi đã đào giếng ngay giữa suối để tìm nước, nạo vét các khe suối đầu nguồn rồi dẫn nước về bản làng, thậm chí đào giếng ngay giữa khe để tìm nước ngầm. Phản ánh của PV Thanh Hiếu tại miền Trung.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 20/6/2020: Công ty PouYuen Việt Nam công bố mức trợ cấp cho hơn 2700 lao động phải nghỉ việc.

- Lễ tổng kết, trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14 năm 2019 diễn ra tại Hà Nội.
- Khoanh vùng, cắt giảm, chuyển đổi thời vụ sản xuất để né mặn. Đây là những giải pháp hiệu quả giúp khu vực ĐBSCL hạn chế thiệt hại do mặn xâm nhập thời gian qua.
- Công ty PouYuen Việt Nam công bố mức trợ cấp cho hơn 2700 lao động phải nghỉ việc, trong đó người hưởng mức cao nhất là 300 triệu đồng.
- Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên dừng kế hoạch thả truyền đơn tại khu vực biên giới.
- Thủ tướng Đức đề xuất: Liên minh châu Âu (EU) và Anh cần sớm đạt thỏa thuận về mối quan hệ hậu Brexit, chậm nhất vào mùa Thu năm nay.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 20/6/2020: Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam đăng ký thành công vào danh sách được xuất khẩu sữa vào khu vực Liên minh kinh tế Á – Âu.

- Đại hội Đảng bộ Cơ quan Ban Dân vận Trung ương lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
- Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam đăng ký thành công vào danh sách được xuất khẩu sữa vào khu vực Liên minh kinh tế Á – Âu.
- Tấn vải đầu tiên của Việt Nam đã có mặt tại thị trường Nhật Bản.
- Đề xuất phương án sẽ thu phí rác thải theo khối lượng đang nhận được sự quan tâm rộng rãi của người dân. Phương án này liệu có khả thi hay không?
- Tổ chức y tế thế giới cảnh báo thế giới bước vào “giai đoạn mới và nguy hiểm” trước tốc độ lây lan của đại dịch Covid-19, trong khi nhiều nước nới lỏng phong tỏa và bắt đầu mở cửa biên giới.
- Người biểu tình kéo đổ bức tượng duy nhất của vị tướng thuộc liên quân Mỹ An-bớt Pai ở thủ đô Washington.

Loạt bài: ĐBSCL nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp không khói sau dịch bệnh Covid-19- Bài 1: “ĐBSCL đồng loạt xây dựng chương trình kích cầu du lịch” (20/06/2020)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã tác động đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó thương mại - dịch vụ, du lịch rơi vào tình trạng “đóng băng”. 4 tháng đầu năm nay, lượng du khách đến ĐBSCL giảm gần 42%, khách lưu trú giảm 50%, tổng doanh thu giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Với tiềm năng dồi dào và là điểm đến an toàn, để kích cầu du lịch sau dịch Covid-19, nhiều địa phương tại ĐBSCL đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phục hồi lại ngành công nghiệp không khói này. Nhóm phóng viên tại ĐBSCL thực hiện loạt bài “ĐBSCL nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp không khói sau dịch bệnh Covid-19”.

Làm báo với sự dấn thân nơi vùng đất cuối trời Tổ quốc (20/6/2020)

“Làng báo Cà Mau” - là nơi luôn nhộn nhịp hoạt động nghề. Đặc biệt, không chỉ anh em báo thường trú hoạt động sôi nổi mà hoạt động nghề của anh em báo đài địa phương vẫn thể hiện rõ sự xông xáo, dấn thân, đương đầu... Chào mừng 95 năm ngày cách mạng báo chí Việt Nam phóng viên Trần Hiếu CQTT Khu vực ĐBSCL đã gặp gỡ những nhà báo như thế ở tỉnh Cà Mau:

Nhếch nhác ở một xã đạt chuẩn nông thôn mới tại Bình Thuận (20/6/2020)

Là xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2017, nhưng đến nay xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình đang đánh rơi các tiêu chí cần thiết của một xã nông thôn mới khi hệ thống đường xá xuống cấp nghiêm trọng, rác thải, nước thải sinh hoạt nhếch nhác hai bên đường. Người dân nhiều lần phản ánh về tình trạng trên nhưng đến nay vẫn không có gì thay đổi. Đoàn Sĩ – Phóng viên thường trú tại TPHCM phản ánh vấn đề này

Kì họp đặc biệt và đổi mới trong lịch sử Quốc hội (20/6/2020)

19 ngày cho một kì họp Quốc hội, chia làm hai đợt, trực tuyến và trực tiếp. Kì họp thứ 9 Quốc hội khóa 14 là kì họp ngắn gọn được tổ chức trong điều kiện đặc biệt, với sự đổi mới chưa từng có trong lịch sử nghị trường; nhưng với tinh thần trách nhiệm cao nhất của những đại biểu dân cử, các đại biểu Quốc hội đã bàn thảo và bấm nút thông qua nhiều dự án luật, nghị quyết quan trọng được cử tri quan tâm. Đặc biệt, tại kì họp lần này, Quốc hội đã phê chuẩn hai Hiệp định quan trọng, được kỳ vọng tạo đà cho nền kinh tế của Việt Nam sau dịch Covid 19- đó là Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVIPA). BTV Lê Tuyết có bài nhìn lại kì họp nhan đề: Kì họp đặc biệt và đổi mới trong lịch sử Quốc hội.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/6/2020: Đến hôm nay, nước ta đã qua 65 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

- Đến hôm nay, nước ta đã qua 65 ngày không có ca mắc mới COVID-1 9 trong cộng đồng. Cả nước chỉ còn 19 bệnh nhân đang điều trị. Sức khỏe của bệnh nhân số 91 đang tiến triển rất tốt. Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đề xuất phương án đưa bệnh nhân này về quê hương Scotland.
- Tấn vải tươi xuất khẩu đầu tiên của nước ta bằng đường hàng không đã đến Nhật Bản. Lô hàng này một lần nữa khẳng định giá trị nông sản Việt Nam tại những thị trường khó tính nhất thế giới.
- Trọng án tại tỉnh Điện Biên khiến 3 người tử vong.
- Vòng đàm phán đầu tiên giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) về kế hoạch phục hồi chưa từng có trị giá 750 tỷ euro đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.
- Mỹ bác bỏ đề nghị của các hãng hàng không Trung Quốc tăng thêm các chuyến bay vận tải hành khách hàng tuần giữa 2 nước.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/6/2020: Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải thích lý do vì sao nhiều hóa đơn tiền điện tăng cao trong tháng 5 vừa qua

- “Đổi mới”, “đồng thuận” và “trách nhiệm”- Đó là cảm nhận chung của nhiều đại biểu quốc hội về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV vừa bế mạc chiều qua.
- Hôm nay, thêm 4 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường biển.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải thích lý do vì sao nhiều hóa đơn tiền điện tăng cao trong tháng 5 vừa qua.
- Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lên án nạn phân biệt chủng tộc cũng như các hành vi bạo lực của cảnh sát. Tuy nhiên, nghị quyết đã được sửa đổi không đề cập chi tiết tới Mỹ.
- Liên minh châu Âu gia hạn thêm 6 tháng lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga liên quan tới cuộc xung đột ở miền Đông Ucraina.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: