logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cần kỷ luật thép trong phòng chống dịch (26/3/2020)

Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ lớn lây lan dịch bệnh và đang ở trong giai đoạn cần tập trung cao độ để kiểm soát lây nhiễm, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng. Dịch bệnh nguy cấp là vậy, các lực lượng tuyến đầu gồng mình chống dịch không phút ngơi nghỉ, bất kể ngày đêm như vậy thì đáng tiếc và đáng phẫn nộ khi còn xuất hiện những người chủ quan, vô ý thức, vô kỷ luật như: trốn cách ly, khai báo gian dối lịch sử dịch tễ; một số chính quyền cấp cơ sở thiếu quyết liệt trong việc ngăn chặn tụ tập đông người làm dịch diễn biến khó lường hơn. Cần kỷ luật thép trong phòng chống dịch hiện nay thay vì chỉ lên án, phê phán. GS – TS Nguyễn Anh Trí – Đại biểu Quốc hội, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cùng bàn về vấn đề này.

Đắk Lắk: Cách ly y tế - Vì mình và vì cộng đồng (25/3/2020)

Tỉnh Đắk Lắk đã cách ly y tế 300 trường hợp để phòng ngừa Covid-19. Việc có 241 trường hợp đã hoàn thành cách ly với sức khỏe bình thường; cả tỉnh không phát sinh trường hợp nào dương tính, là kết quả đầy khích lệ đối với những người vẫn tiếp tục quá trình cách ly. Ngoài ra Đắk Lắk cũng đảm bảo tốt các điều kiện sinh hoạt, an toàn vệ sinh phòng dịch tại các cơ sở cách ly, nên người phải cách ly rất yên tâm. Ghi nhận của Nam Trang, Pv Đài TNVN thường trú khu vực Tây Nguyên, trong khu cách ly tập trung tại Đắk Lắk.

Đồng bằng sông Cửu Long: Vụ Đông xuân 2019-2020 được mùa nhờ linh hoạt và chủ động trong sản xuất (25/3/2020)

Đến thời điểm này, vụ Đông Xuân 2019-2020 ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã thu hoạch hơn 1 triệu ha trong tổng số 1,54 triệu ha gieo trồng, với năng suất bình quân là 70,2 tạ/ha. Mặc dù sản xuất trong điều kiện không thuận lợi của thời tiết là khó khăn về hạn mặn, nhưng đây là vụ có sản lượng cao kỷ lục, khoảng 7,3 triệu tấn lương thực, cao hơn so với vụ Đông xuân năm ngoái. Việc áp dụng đồng bộ các giải pháp "cứng" kết hợp với giải pháp "mềm" đã đem lại kết quả tốt, thể hiện rõ qua việc lúa được mùa lớn. Phóng viên Minh Long phỏng vấn ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vấn đề này.

Sinh viên Y Dược ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 (25/3/2020)

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Y Dược, thuộc Đại học Huế đã tình nguyện tham gia tại 5 điểm chốt chặn, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phản ánh của PV Lê Hiếu, thường trú tại Miền Trung.

Nhiều y, bác sĩ sáng tạo trong phòng lây bệnh COVID-19 (25/3/2020)

Trước việc 1 số nhân viên y tế của 2 bệnh viện lớn là Bạch Mai và Bệnh Nhiệt đới Trung ương mắc COVID-19 và bước đầu xác định có lây nhiễm chéo trong bệnh viện, nhiều y, bác sĩ trong cả nước đã tự lsáng tạo ra những dụng cụ phòng hộ cho mình và đồng nghiệp. Trong đó, phổ biến nhất là kính che mặt bằng bìa bóng kính, chi phí thấp, chỉ khoảng từ 2.000 đến 4.000 đồng/1 chiếc, nhưng rất thiết thực. Phóng viên Văn Hải thông tin:

Nhịp sống thường ngày dần trở lại với người dân Vũ Hán (25/3/2020)

Người dân của thành phố Vũ Hán bắt đầu cảm nhận nhịp sống thường nhật đang dần quay trở lại, điều mà họ từng mong mỏi trong suốt hai tháng phong tỏa vừa qua. Các công ty bắt đầu sản xuất trở lại, công nhân trở lại nhà máy làm việc, người dân có thể tới siêu thị mua sắm thực phẩm..., đó là những gì đang diễn ra tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch bùng phát Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

Nguy cơ đội ngũ y tế bị nhiễm chéo - Cần bảo vệ những người nơi tuyến đầu chống dịch (25/3/2020)

Nguy cơ lây nhiễm cao trong đội ngũ y bác sĩ đang làm người dân lo lắng. Nếu nhiều đơn vị xảy ra tình trạng có nhân viên y tế nhiễm bệnh thì nguy cơ thiếu hụt bác sĩ, thiếu hụt nhân viên y tế ngay trong đại dịch là điều cũng dễ xảy ra. Chính vì thế, nguyên tắc cao nhất là cần phải bảo vệ đội ngũ y tế nơi tuyến đầu, để đảm bảo Việt Nam chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

PV Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung: Hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (25/3/2020)

Trong tháng 2, khoảng 10% doanh nghiệp trong cả nước phải cắt giảm quy mô sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đến giữa tháng 3, số lượng doanh nghiệp phải cắt giảm quy mô sản xuất tăng lên ở mức trên 15%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng nghìn lao động phải tạm ngừng việc và mất việc làm. Trước tình hình này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa đề xuất Chính phủ một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động…Dự kiến, sẽ có khoảng 3 triệu lao động và 200 nghìn doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ được hỗ trợ. Phóng viên Hà Nam phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung xung quanh các giải pháp này.

Lao động nghèo ngoại tỉnh lạc quan đi qua “bão” dịch (25/3/2020)

Sự bùng phát của dịch covid trong những tháng qua làm “đảo lộn” đời sống kinh tế xã hội người dân trong nước, đặc biệt tại thành phố có nhiều ca bệnh như Hà Nội. Bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là những lao động nghèo ngoại tỉnh. Nhưng trong cơn bão dịch họ vẫn phải bám trụ tại Hà Nội, gắng chống chọi, tiếp tục mưu sinh để qua giai đoạn khó khăn, đồng thời góp phần ổn định những dịch vụ thiết yếu cho người dân Thủ đô. Mời quí vị cùng nghe những câu chuyện mưu sinh của những lao động ngoại tỉnh, cùng cảm nhận tinh thần lạc quan để đi qua mùa dịch của họ qua phóng sự sau của PV Hương Giang.

Người dân Nga luôn tin tưởng vào Tổng thống V.Putin (25/3/2020)

Cách đây 20 năm, ngày 26/03/2000, ông V.Putin đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống LB Nga. Kể từ đó đã lãnh đạo, dẫn dắt đất nước phát triển, bảo đảm sự thống nhất, toàn vẹn và giành lại vị thế của một cường quốc trên thế giới. Người dân Nga luôn tin tưởng ông. Anh Tú, Phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đề cập:

Nhiều nước Ả-rập ban hành lệnh giới nghiêm phòng dịch covid-19 (25/3/2020)

Dịch covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh khiến nhiều nước Ả-rập như Sudan, Ai Cập phải ban hành lệnh giới nghiêm. PV Ngọc Thạch thường trú tại Cai-rô (Ai Cập) phản ánh:

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 25/3/2020: Hàng nghìn thanh niên sinh viên xung phong tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

- Cục Quân y, Bộ Quốc phòng tiếp tục đề nghị các gia đình không tiếp tế cho người thân tại các khu cách ly chống dịch Covid-19. Nhà nước đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly.
- Thêm hàng nghìn thanh niên sinh viên trên mọi miền Tổ quốc xung phong tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.
- Cộng đồng doanh nghiệp dù gặp khó khăn cũng đang chung sức cùng Chính phủ chống dịch. Mới đây, Tập đoàn Vingroup ủng hộ thêm 100 tỷ đồng để ngành y mua trang thiết bị y tế.
- Nam Phi ghi nhận thêm 155 ca nhiễm Covid-19 mới, trở thành quốc gia có người nhiễm bệnh cao nhất châu Phi.
- Mưa lớn và giông lốc vào chiều tối ngày 25/3 ở một số tỉnh phía Bắc gây thiệt hại về hoa màu và nhà cửa của người dân.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 25/3/2020: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kéo dài thời gian dịch bệnh lây lan ở dưới mốc 1.000 càng lâu càng tốt

- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung vào hai nhiệm vụ quan trọng là chống Covid-19 và ứng phó hạn, mặn xâm nhập hiệu quả.
- Ủy ban thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 43. Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan tích cực chuẩn bị kỹ các dự án Luật để Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định bổ sung hay rút gọn chương trình tại kỳ họp thứ 9. Đồng thời, đề nghị siết chặt kỷ luật, không để bộ máy đình trệ vì dịch bệnh.
- Tính đến 18 giờ chiều nay, nước ta chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Hiện, 134 người được xác định nhiễm bệnh và đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế.
- Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kéo dài thời gian dịch bệnh lây lan ở dưới mốc 1.000 càng lâu càng tốt.
- Trên thế giới đến nay đã có gần 19 nghìn ca tử vong vì đại dịch Covid-19. Số ca mắc mới ở châu Âu - tâm điểm của dịch vẫn không ngừng tăng. Tại khu vực Đông Nam Á diễn biến dịch cũng đang nóng dần lên.
- Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ đô la nhằm cung cấp lực đẩy cho nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát nghiêm trọng. Đây là gói cứu trợ lớn nhất lịch sử nước Mỹ. Ngay lập tức thị trường chứng khoán khắp các châu lục bật tăng mạnh trước thông tin này.

Không để nền kinh tế “đóng băng” (25/3/2020)

Sắp hết quý I.2020, và những tác động của dịch Covid 19 đã rất rõ đến nền kinh tế. Tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch mới đây, Thủ tướng nêu rõ: “Chúng ta chấp nhận hy sinh một số lợi ích kinh tế trước mắt, ngắn hạn để bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân”. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ dốc sức tổng tấn công đợt này để đưa cuộc sống trở về nhịp bình thường. Chính phủ cũng lường trước được dịch bệnh có thể kéo dài, vì thế, xác định “vừa chiến đấu, vừa tăng gia sản xuất đúng như thời chiến”, tuyệt đối không để nền kinh tế “đóng băng”. BTV Ngọc Diệu bình luận về nội dung này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/3/2020: Làm việc với Trung ương Đoàn, Thủ Tướng Xuân Phúc nhấn mạnh: Tuổi trẻ cả nước cần xung kích cả thời kỳ hậu Covid-19.

- Làm việc với Trung ương Đoàn, Thủ Tướng Xuân Phúc nhấn mạnh: Tuổi trẻ cả nước cần đặt vấn đề xung kích cả thời kỳ hậu Covid-19.
- Bộ trưởng Bộ Công An yêu rà soát từng nhà, hộ dân lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, báo cáo trước 18 giờ 25/3/2020.
- Các hãng hàng không trong nước dừng toàn bộ đường bay quốc tế do sự bùng phát của Covid-19.
- Bộ Công thương lý giải về đề xuất xin tạm dừng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về xuất khẩu gạo.
- Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị truy tố 12 bị can trong vụ án Trần Bắc Hà.
- Dịch COVID-19 lan ra 197 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 18.900 ca tử vong trên toàn thế giới.
- Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em.
- Mỹ và Trung Quốc đạt tiến triển trong việc triển khai các điều khoản của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/3/2020: Cảnh báo dịch bệnh Covid-19 sẽ bùng phát tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh do sự bất tuân thủ quy định của người dân nơi công cộng (25/3/2020)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trước 12 giờ hôm nay các địa phương phải rà soát xong các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8/3 vừa qua.
- Cảnh báo dịch bệnh Covid-19 sẽ bùng phát tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh do sự bất tuân thủ quy định của người dân nơi công cộng.
- Italia thừa nhận số ca nhiễm Covid-19 trên thực tế tại nước này có thể đã cao gấp 10 lần con số công bố.
- Anh kêu gọi 250 nghìn tình nguyện viên chống Covid-19, sau khi số người thiệt mạng tăng vọt lên 87 ca tử vong trong ngày – mức cao nhất từ trước đến nay.
- Hội đồng Bảo an LHQ lần đầu tiên họp trực tuyến giữa đại dịch Covid-19.
- Mỹ, Trung Quốc đạt tiến triển trong việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
- Bài bình luận nhan đề: "Không để nền kinh tế đóng băng".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: